THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 5 2013

MÀY GIẢ VỜ LÀM VIỆC, TAO GIẢ VỜ TRẢ LƯƠNG!

by Mõ Làng  |  at  30.5.13

       Phạm Chiến
         Lâu nay khi đánh giá một con người trong một công việc nhất định người ta thường lấy trách nhiệm làm tiêu chí hàng đầu. Nói như vậy không phải là cố tình xem thường những yếu tố khác trong việc đánh giá năng lực, trình độ của một cá nhân cụ thể bởi như một vị lãnh đạo nọ (Cho phép tôi không nêu tên) đã từng nói: "Chưa bao giờ cán bộ thiếu trách nhiệm như bây giờ". Việc cán bộ ăn cắp thời gian của nhà nước xảy ra tại không ít những cơ quan nhà nước và thay vì làm việc thì người ta đang dành thời gian ấy phục vụ cho những mục đích không được chính đáng lắm. Vì vậy nên trong bài viết: “Mày giả vờ làm việc, tao giả vờ trả lương!”của Tony Judt, Phan Trinh dịch đã không ngần ngại đưa ra những dẫn chứng về vấn nạn này.

         Trong khi lương nhà nước vấn phải trả đều, thậm chí còn tăng lương nhưng năng suất lao động lại không hề tăng và đáng buồn hơn những người lao động thực sự để đóng những khoản tiền tích góp được vào những khoản thuế để trả lương cho họ sẽ thấy chạn lòng, bức xúc và phẫn nộ. Chúng ta luôn và sẽ luôn bênh vực cho những cái đúng, những cái thuộc về chân lý nhưng chúng ta cũng thẳng thắn và công tâm khi nhìn những vấn đề thuộc kiểu này. Cái chấp nhận dù muộn đi chăng nữa nhưng nó cũng nói lên quyết tâm đổi thay để phát triển đi lên. Trong khuôn khổ bài viết, tôi xin trích dẫn bài viết “Mày giả vờ làm việc, tao giả vờ trả lương!” như một dấu hiệu chấp nhận những thực trạng xấu của xã hội hôm nay. Xin trân trọng giới thiệu cũng bạn đọc. Chỉ lưu ý với mọi người rằng, mọi cái xấu hiện nay chỉ dừng lại ở hiện tượng, chưa nên quy kết thành những vấn đề mang tính bản chất. Mà đã là hiện tượng thì dù có lâu đi chăng nữa những chúng ta hãy tin vào sự đổi thay theo hướng tích cực trong thời gian tới. 
         Xin cảm ơn!

48 nhận xét:

 1. đúng là con sâu làm rầu nồi canh mà. trong khi nhiều người vật mặt ra làm việc, không phải chỉ làm trong cái thời gian 8h ít ỏi mà họ còn giành thời gian của họ để làm thêm,mà không có thêm đồng lương nào, vậy mà lại có những người vô trách nhiệm đến vậy. thật làm người khác bực mình mà.

  Trả lờiXóa
 2. có lẽ ta nên nhìn nhận lại rõ ai sai ai đúng, lập đội thanh tra đi kiểm tra giờ giấc làm việc của từng phòng, từng đơn vị, cấm để cho những việc này tiếp diễn làm cho người dân bức xúc được. đã là những người nhà nước, được dân bầu vào thì phải thật sự gương mẫu để xứng đáng với sự bầu cử và trong đợi của dân chúng chư.

  Trả lờiXóa
 3. Đôi khi con sâu làm rầu nồi canh. nhưng không vì đó mà quy kết cả hệ thống

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ như này cần phải tống cổ chúng đi, vì lơ là, không để ý mà để cho chúng lộng hành, trở thành những con mối mọt của một chế độ, trở thành tiếng xấu và là những kẻ khiến nhà nước và đảng bị mất lòng tin trong nhân dân. Cần phải diệt trừ cái lũ này một cách nhanh chóng và ngay lập tức mới có thể xả được cơn giận của những người ngày đêm vất vả làm việc chăm chỉ.

  Trả lờiXóa
 5. Vấn nạn ngồi chơi xơi nước, ngồi mát ăn bát vàng vẫn còn tồn tại trong xã hội. Nếu ai cũng nghĩ đến trách nhiệm đối với công việc, đối với cộng đồng thì chẳng có việc này xảy ra. Vẫn ăn tiền nhưng năng suất làm việc thì chẳng thay đổi gì cả, thế thì bao giờ xã hội mới phát triển được đây. Chỉ vì những con sâu mà kéo cả cái xã hội xuống thì thật không đáng. Hi vọng trong tương lai sẽ có sự thay đổi tích cực hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng vậy cái sai thì phải phê phán, phải lên tiếng chống lại có như vậy mới tốt cho xã hội được. Cái kiểu mấy ông Nhà nước ngồi chơi ăn lương như vậy thì ai chấp nhận được. Mấy ông đã làm được gì mà đòi ăn lương, cứ muốn lương cao nhưng chất lượng lại chẳng tăng, thế thì lợi nhuận cho Nhà nước lấy ở đâu. Nước chúng ta còn nghèo, đáng lẽ họ phải biết làm thế nào để đưa đất nước đi lên, đóng góp công sức của họ cho đất nước bởi lẽ họ đã được vào làm trong Nhà nước. Như vậy cái gọi là trách nhiệm của họ ở đâu

  Trả lờiXóa
 7. Bưng bít và bóp méo thông tin chỉ càng chứng tỏ sự bất minh

  Tờ Bangkok Post của Thái Lan, hôm 16/5, đưa tin hệ thống TV của Việt Nam cắt bỏ hai chương trình là đài BBC và CNN, trong khi các đài khác vẫn phát bình thường (như đài của Trung Quôc hay Nga, …). Còn kênh K+ liên doanh với Canal+ (Pháp) thì nhanh nhảu cắt 21 chương trình nước ngoài.

  Bangkok Post bình luận rằng “… chính phủ độc đảng của Việt Nam tăng cường đàn áp tự do phát biểu”. Và do vậy, “các kênh truyền thông nước ngoài đều bị phát chậm lại nửa giờ để nhà cầm quyền có đủ thời gian cắt những nội dung ‘nhạy cảm’”…

  Đó là việc làm vô ích. Ở Việt Nam, các kênh bằng tiếng nước ngoài chủ yếu phát trên hệ thống TV trả tiền. Do vậy, chỉ ở các thành phố hoặc vùng phụ cận chứ không phải tất các các hộ gia đình ở đây đều có thể tiếp cận được. Tỷ lệ người xem VTVcab – mà người ta đùa là hãng “taxi VTV” – không cao. Trong số tỷ lệ thấp này, số người hiểu được tiếng nước ngoài lại càng không nhiều. Với những người theo dõi và hiểu các kênh bằng tiếng nước ngoài thì TV không phải là kênh thông tin duy nhất, không có CNN, BBC trên “taxi VTV”, người ta có muôn vàn cách xem nếu họ muốn. Còn đối với đại đa số, “taxi VTV” có trưng CNN ra miễn phí cũng bằng thừa. Việc bưng bít thông tin như thế là hoàn toàn vô ích.

  Hơn thế nữa, nếu ai theo dõi CNN và BBC bằng tiếng Anh sẽ thấy cả năm họ chẳng nhắc đến cái tên Việt Nam bao giờ, thậm chí bản tin thời tiết khu vực của họ cũng ít khi nhắc đến Việt Nam. Lo sợ của chính quyền Việt Nam là hoàn toàn thừa vì chắc còn lâu lắm Việt Nam mới thành tin tức trên những kênh này.

  Nhưng sự cắt xén, xuyên tạc còn có cả trên các kênh giải trí. Nếu ai để ý một chút sẽ thấy những tình tiết trên phim có phụ đề tiếng Việt (như HBO, …) thiếu logic của mạch chuyện, vô lý, … chỉ vì sự bóp méo nội dung lời thoại của nhân vật. Tất cả những từ như “Soviet, Russian, KGB, Chinese, … Red” trong cảnh nào “không có lợi” đều bị cắt bỏ hoặc dịch xiên xẹo một cách có hệ thống. Nhiều người cho rằng dường như có sự chỉ đạo từ Nga và Trung Quốc. Rất tiếc, “taxi VTV” đã quên mất rằng thị trường, trên mạng Internet đầy những phim này với lời dịch đầy đủ.

  Vì lý do gì mà “taxi VTV” cứ phải bảo vệ Nga Xô và Trung Quốc theo lối ‘bảo hoàng hơn vua’ như vậy?

  Vẫn theo Bangkok Post, Quyết định 20 yêu cầu “các quảng cáo trên kênh nước ngoài phải được sản xuất tại Việt Nam”. Chắc đồng chí nào muốn thâu tóm chuyện làm quảng cáo trên những kênh này cho con cháu hoặc nhóm lợi ích làm truyền thông “sân sau” của VTV hiện nay, nhiều như nấm gặp mưa.

  Thật là nực cười và ngu dốt.

  Bangkok Post nhận xét “cơ quan nước ngoài sẽ cân nhắc việc rút khỏi những nơi không có kênh thông tin và giải trí nước ngoài”.

  Chẳng cứ người nước ngoài, nếu “taxi VTV” cắt hết các chương trình thông tin, khoa học và giải trí của nước ngoài, thì “taxi VTV” cũng sẽ giải tán luôn vì chẳng ai điên lại đi trả tiền để xem “taxi VTV”.

  Nhất Phương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài bình luận của bạn chẳng liên quan gì đến bài viết cả,không phải là thích viết ở đâu thì viết cũng giống như chiều thì cũng phải có chọn lọc chứ không phải cái gì để cũng đưa lên.tivi truyền hình là truyền thông mà để một số kênh không hợp ảnh hưởng đến ta thì khác tự mình giết mình.nên bạn đừng nói nhiều kung tung ở đây nữa nhá

   Xóa
 8. Sự thật thì việc công nhân viên chức bây giờ làm việc thiếu trách nhiệm cũng chỉ là một vài hiện tượng như tác giả nói ! xã hội nào cũng thế thôi ! không thể tránh khỏi những con người có những tư duy sai lệch ỷ lại trì trệ ! họ không có ý thức thăng tiến chăm chỉ mà chỉ đi làm cho qua ngày cuối tháng lĩnh lương @@ Ngay là ở những nước tư bản khi mà việc làm có một quy củ nhất định và dày đặc thì cũng không thể tránh khỏi những CEO còn thiếu tính tích cực và tư duy trì trệ nữa là nhân viên ! đó thực sự không phải bản chất con người mà là một vài mảng vỡ @@ chắc chắn có một chính sách và lời kêu gọi đúng thì sẽ thay đổi được @@

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là vấn đề này nan giải nan y và khó chữa ! con virus lười nó ngu hiểm lắm lây lan nhanh mà không thể nào diệt được ! thực sự thì cái nạn “Mày giả vờ làm việc, tao giả vờ trả lương!” nó chỉ là một hiện tượng như tác giả nói không thể là bản chất ! nhưng cứ để nó lây lan thì hiện tượng bé thành hiện tượng to ngay ! cần phải có một cách nào đó ! mình nghĩ tất cả đều do cái đầu ! tư duy ! tư duy trì trệ thì cứu giời ! vì thế mà vấn đề nhân sự là quan trọng !!!

  Trả lờiXóa
 10. đa số các cơ quan nhà nước đều đang xảy ra hiện tượng này . Một bộ phận không nhỏ cán bộ, công nhân viên làm việc với phong cách “ngồi chơi xơi nước” chờ đến hết giờ rồi về, hết tháng thì lấy lương. Hiện tượng này đang ngày một trở nên phổ biến và gây hậu quả rất xấu. Cần có những giải pháp tối ưu nhất để loại bỏ vấn nạn này ra khỏi cơ quan, nơi làm việc

  Trả lờiXóa
 11. cần phải nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc. khi mà nhà nước vẫn đang cố gắng tìm mọi biện pháp để tăng lương tăng đời sống thu nhập của công nhân viên thì năng suất lao động vẫn không hề tăng. Đặt ra câu hỏi cho trách nhiệm của mỗi người với công việc như thế nào và làm sao để không lãng phí tài sản nhà nước, của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. cần phải nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc. khi mà nhà nước vẫn đang cố gắng tìm mọi biện pháp để tăng lương tăng đời sống thu nhập của công nhân viên thì năng suất lao động vẫn không hề tăng. Đặt ra câu hỏi cho trách nhiệm của mỗi người với công việc như thế nào và làm sao để không lãng phí tài sản nhà nước, của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay, ở các cơ quan nhà nước tình trạng trên xảy ra không ít, cần phải có những giải pháp để hạn chế tình trạng trên, không thể để kiểu như cha chung không ai khóc được, phải huy động được hết sức mạnh của tập thể thì mới có thể phát triển được.

  Trả lờiXóa
 14. Giờ muốn cải thiện chất lượng làm việc thì cần thiết là phải làm ăn theo sản phẩm. Làm được bao nhiêu ăn bấy nhiêu chứ không nên để tình trạng đi muộn về sớm, lơ đãng trong công việc được.

  Trả lờiXóa
 15. đúng vậy, đây chỉ là hiện tượng mà thôi, không phải vô căn cứ mà tôi tin vào điều đó, đơn giản thôi, thử hỏi rằng, trong một bộ máy mà tất cả các bộ phận đều như vậy, thì làm sao có thể giải quyết công việc được, xã hội tất sẽ rối loạn, tuy nhiên đất nước ta vẫn được kiểm soát rất tốt, chứng tỏ điều đó chưa phải là vấn đề quá nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 16. thực chất thì trong bộ máy chính quyền của nước nào mà chả có vấn đề, không có vấn đề nọ thì có vấn đề kia, quan trọng là vấn đề đó có nghiêm trọng và có thể giải quyết được không mà thôi, và thực tế thì bộ máy đó vận hành và làm việc hiệu quả ra sao, thực tế là câu trả lời có sức thuyết phục nhất

  Trả lờiXóa
 17. về vấn đề này, mình có một góc nhìn khác, đó là làm thế nào, hưởng như thế. có một sự thực là lương công chức cũng chẳng nhiều nhặn gì. chỉ là công việc của người ta được ở trong phòng, còn những ng công nhân, k có bằng cấp thì công việc họ làm mệt nhọc cũng k sai. họ từ chỗ mệt trong công việc sinh ra một số ng xấu tính vọc sang ng công chức, nói ng công chức thế nọ thế kia. lương phản ánh mức độ làm việc. ng Việt Nam vẫn đang làm việc với mức năng suất thấp nhất thế giới. hãy thử như ng Nhật đi rồi hãy so sánh nhau!

  Trả lờiXóa
 18. đúng rồi trước khi nghĩ tiền lương hãy nghĩ đến tăng lương chúng ta phải nghĩ đến trách nhiệm trong công việc của chúng ta nữa.phải cho thấy công việc ta làm sức lực ta bỏ ra phải xứng đáng với những đồng tiền như thế.không thể nói làm việc vì yêu nghề và vì đất nước chúng bởi vì ai cũng phải kiếm tiền để sinh sống để phục vụ nhu cầu đời sống.nhưng để xứng đáng với đồng tiền thì nên nghĩ đến trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 19. hi vọng, hi vọng, vẫn luôn là hi vọng, Nếu như không có những chuyển biến tích cực thì hi vọng vẫn mãi chỉ là hi vọng và lòng tin của nhân dân thì chẳng thể có được. Làm cái gì thì người ta cũng nhìn nhận vào cái kết quả, nếu bạn làm đúng trách nhiệm sẽ được tín nhiệm và sự tin tưởng của mọi người còn nếu bạn làm chẳng ra gì thì thế nào bạn cũng sẽ bị khinh miệt mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Nếu chúng ta không thay đổi cơ chế đi thì chúng ta sẽ mãi tụt lùi so với thế giới. Cách làm việc cứ mãi trì trệ thì sẽ chẳng sánh vai với một nước nào hết. Tất cả nằm ở trong nhận thức của mỗi người. Nếu mỗi người làm tròn trách nhiệm của bản thân thì sẽ chẳng có những chuyện này xảy ra đâu

  Trả lờiXóa
 21. "Việc cán bộ ăn cắp thời gian của nhà nước xảy ra tại không ít những cơ quan nhà nước và thay vì làm việc thì người ta đang dành thời gian ấy phục vụ cho những mục đích không được chính đáng lắm". đó là một thực trạng đáng buồn, nhưng là một thực tế hiện nay ở hầu hết các cơ quan nhà nước. Tất nhiên, không thể trách móc một cá nhân nào riêng rẽ trong việc này. Vì đó là thói quen, là những thứ đã ăn vào máu, ăn vào tiềm thức mỗi con người Việt Nam. Đó là hậu quả từ trước để lại. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc rằng chúng ta không cố gắng chấn chỉnh, chỉnh đốn tác phong làm việc đó. Trong thời kỳ đất nước ta bước vào thời kỳ hội nhập, ngày càng mang xu hướng một nước công nghiệp, thì tác phong làm việc công nghiệp cũng nên dần hình thành trên chính con người chúng ta. chỉ có vậy chúng ta mới theo kịp guồng phát triển và làm việc của thời đại mới. Việc này, không chỉ là sự cố gắng của một cá nhân đơn lẻ nào, mà là sự vào cuộc của toàn xã hội, toàn thể mọi người. Đó là nhiệm vụ cấp bách và cần thiết bây giờ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không hiểu họ có thể thể hiểu được hành vi này có thể đánh giá với việc làm vô sỉ, sai trái, đang ăn lương trên chính xương máu nhân dân không

   Xóa
 22. Để khắc phục những hạn chế, yếu kém trong phong cách làm việc, thực hiện có hiệu quả nói đi đôi với làm, góp phần xây dựng phong cách làm việc của các cán bộ hiện nay, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, hội nhập quốc tế hiện nay, các cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục đổi mới giáo dục, nâng cao nhận thức cho các cán bộ về tư tưởng, đạo đức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ hiện nay không phải không có tiêu cực! Tuy nhiên cần nhìn nhận khách quan, công bằng! bên cạnh những tiêu cực, quan cách xa rời dân, vẫn còn những tấm gương đạo đức sáng ngời

   Xóa
 23. Ngày nay, vẫn còn một bộ phận cán bộ, kể cả cán bộ lãnh đạo, quản lý vẫn bộc lộ nhiều hạn chế: nói không đi đôi với làm, nói nhiều làm ít, nói hay làm dở, nói một đằng, làm một nẻo. Một số cán bộ, là cấp uỷ viên, cán bộ giữ vị trí lãnh đạo, quản lý còn có những biểu hiện thiếu tinh thần trách nhiệm, cố ý làm trái đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực trạng này có rất lâu rồi, không phải bây giờ mới có! Lẽ ra ngay khi nó xuất hiện chúng ta phải dập tắt chứ không thể để đến giờ, ăn sau vào hệ thống! đi đâu đâu cũng thấy cảnh như thế

   Xóa
 24. đề nghị các bác có trọng trách trong người thì làm ăn cho ra làm mà phù hợp với đồng lương trong người nhá.mà nay phải gắn cái còi báo động ở ghế làm việc ai bỏ chỗ có 15 phút thì kêu ré lên,hay giờ rút tiền bằng thẻ thẻ có thiết bị gắn thời gian làm việc nhĩ làm bao nhiêu rút bấy nhiêu hehe

  Trả lờiXóa
 25. Cha mẹ tôi không phải viên chức, họ chỉ là công nhân, nhưng là những người công nhân đầy trách nhiệm khi đi làm. Họ làm việc chăm chỉ và xứng đáng với đồng lương ít ỏi đó. Còn ngoài kia, còn biết bao nhiêu kẻ chỉ ngồi mát lại được ăn bát vàng, những kẻ kí sinh vào bộ máy nhà nước để hút đi đồng thuế vất vả của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 26. Người Việt Nam vốn cần cù, chịu thương chịu khó, đầu tắt mặt tối chăm chỉ làm việc, tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít người ko nhiệt tình, tận tâm với công việc. Vấn nạn này vô cùng nguy hiểm, nó không những ảnh hưởng tới hiệu suất, mà còn gây ảnh hưởng tới tinh thần làm việc của người khác.

  Trả lờiXóa
 27. "Mày giả vờ làm việc, tao giả vờ trả lương" - mới nghe qua thì có vẻ nực cười. Nhưng đó lại là thực trạng tại nhiều đơn vị. Khi mà người quản lý không kiểm soát được tình hình làm việc của nhân viên mình, thì tình trạng đó là điều tất ngãu lẽ. Muốn giải quyết tình trạng này chỉ có cách là thắt chặt kiểm tra, và tiến hành trả lương theo năng lực đối với công nhân viên.

  Trả lờiXóa
 28. hành vi ăn cắp thời gian của nhà nước xảy ra tại không ít những cơ quan nhà nước và thay vì làm việc thì người ta đang dành thời gian ấy phục vụ cho những mục đích không được chính đáng được xem như một sự vô sỉ, có thể so sánh như một kẻ cắp phạm tội

  Trả lờiXóa
 29. nói có vẻ hơi căng đấy, tôi không biết được thực hư thì có tình trạng này không và có thì tình trạng này nó đã tới mức nào rồi, tôi chỉ biết rằng nếu có tồn tại tình trạng này và tình trạng này còn tiếp diễn thì sẽ là vô cùng nguy hiểm tới sự ổn định và phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 30. nghe nói vậy chẳng vào tai chút nào chẳng có ai giả vờ làm việc cả, đây chỉ là làm việc có hiệu quả hay không hiệu quả. làm việc có trách nhiệm hay không có trách nhiệm mà thôi, còn đương nhiên thì cũng có người nọ người kia, làm sao mà đánh đồng tất cả với nhau được chứ

  Trả lờiXóa
 31. nói vớ vẩn, có thể những vấn đề mà tác giả có đề cập là có xảy ra trong thực tế, và đó là những vấn đề nhức nhối cần phải giải quyết nhưng nói kiểu đó thì không thể chấp nhận được, thiết nghĩ khi mà nói ra bất cứ điều gì thì bạn nên có trách nhiệm với lời nói của mình

  Trả lờiXóa
 32. không đúng, tôi thấy lấy ví dụ kiểu này là không đúng, mặc dù cuối bài tác giả đã có nhắc nhở như vậy nhưng liên tưởng kiểu này không được hợp lý cho lắm bản chất của vấn đề này là hoàn toàn khác, không thể so sánh kiểu vậy được, rất dễ gây ra những hiểu lầm tai hại

  Trả lờiXóa
 33. lại còn giả vờ trả tiền cơ à ,nếu giả vờ mà trả tiền thật thì cũng tôt chứ sao, chả thơm quá còn gì, nhưng vần đề ở đây là gì, đó chính là vấn đề trách nhiệm và ý thức của một số cán bộ hiện nay, tôi khẳng định là có những người rất vô trách nhiệm, đây mới là vấn đề cần phải giải quyết này

  Trả lờiXóa
 34. thôi rồi ,nếu mà có vấn đè như thế thật thì nguy hiểm quá ,đắt nước ta còn quá nhiều khó khăn, không phủ nhận nước ta có những bước phát triển vượt bậc nhưng thực tế thì vẫn còn khó khăn lắm do vậy nếu có hiện tượng như vậy thì quả thật đáng lo lắng quá

  Trả lờiXóa
 35. có thể có những ý kiến nọ ý kiến kia xung quanh vấn đề này, nhưng theo tôi thì những vấn đề này mặc dù chỉ dừng lại ở mức hiện tượng chứ chưa thành bản chất thì cũng đã rất đáng lo ngại rồi, vì thế những cơ quan có chức năng không thể xem nhẹ việc này được

  Trả lờiXóa
 36. nếu mà ai cũng giả vờ hết thì xã hội ai cũng giả vờ hết à, mọi người đang giả vờ sống sao, như vậy buồn cười quá nhỉ, không ổn rồi ,không nghĩ tới chuyện đây làm một việc có hệ thông mà chỉ cần có trường hợp một vài người không như vậy thì đã là không thể chấp nhận được rồi

  Trả lờiXóa
 37. nước ta đâu có thừa tiền để mà có hiện tượng như vậy, những hiện tượng như thế này không đơn thuần là những sự lãng phí nữa mà đã là vấn đề làm suy yếu đất nước rồi ,không ổn chút nào, phải làm rõ ngay xem tình hình đang như thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 38. một người có trình độ chăm chỉ làm việc vất vả mà cuộc sống vẫn còn có nhiều khó khăn thì làm sao mà có thể chấp nhận đươc một người không có trình độ lại không có trách nhiệm có thể được hưởng chế độ cao được, điều đó là không công băng chút nào cả, có đúng không ạ?

  Trả lờiXóa
 39. ừ thì giả vờ làm việc rồi thì có thể hiểu một chút chứ giả vờ trả lương thì khó hiểu quá, theo tôi hiểu là chúng ta phải lên án những cán bộ làm việc không có trách nhiệm, không có tinh thần công hiến cho đât nước, cho nhân dân đúng không vậy

  Trả lờiXóa
 40. chết thật, cuộc sống mà cứ giả vờ như thế thì lúc nào mới thật đây, có ai sống khỏe bằng cái sự giả vờ đó đâu, cũng chẳng có ai tin tưởng rằng một hệ thống lớn như một quốc gia lại có thể tôn tại ngon lành cùng với sự giả vờ đó cả, đó là một điều rất đáng báo động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói rất đúng, tôi rất đồng ý với quan điềm không thể đẻ mọi thứ cứ lúc nào cũng vờ vịt như vậy được, nhấn dân đóng thuế để trả tiền cho những thứ vờ vịt à, không thể thế được, có biết được rằng người dân phải vất vả để kiếm tiền như thế nào không

   Xóa
 41. thế vậy thì làm sao mà đất nước phát triển được đây, đất nước ta đang trong quá trình phát triển vô cùng manh mẽ ,chính vì thế rất cần những nguồn lực mạnh mẽ ,cần những người có trách nhiệm, đặc biệt là những cán bộ nhà nước, vậy mà lại có những người như thế này thì làm sao mà đất nước có thể phát triển được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một đất nước năng động phát triển thì phải cần có những con người lao động năng động, làm việc với năng suất cao và tinh thần trách nhiệm, chứ không cần những con người vừa không có trình độ, vừa không có tinh thần trách nhiệm trong công việc đâu

   Xóa
 42. Một đất nước cần có những con người lao động chân chính thì mới phát triển được, chứ cứ như bọn người này thì hỏng hết, những kẻ này khiến cho nhân dân mất lòng tin vào nhà nước, cần phải khai trừ, xử lí gấp. Ngồi ăn chơi hưởng lương, đồng tiền mồ hôi công sức của nhân dân đóng góp.Đúng là những con sâu làm rầu nồi canh. Đa số các cơ quan nhà nước đang xảy ra hiện tượng này, thật đáng báo động.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.