THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 5 2013

NHỮNG CHUYỆN BÊN TRONG VÀ CHƯA NÓI VỀ PHIÊN TÒA XÉT XỬ PHƯƠNG UYÊN VÀ NGUYÊN KHA

by Mõ Làng  |  at  17.5.13

Phạm Chiến
           Phương Uyên - Nguyên Kha có lẽ là hai cái tên thuộc vào hót nhất của giới trẻ trong những ngày gần đây khi bỏ xa những tên tuổi khác trên thị trường ca nhạc giành cho thế hệ trẻ. Cái tên của hai con người này được một bộ phận trong giới trẻ tán dương và có nguy cơ trở thành thần tượng mới. Và mặc dù phiên tòa đã kết thúc với một bản án cho hai bạn trẻ này nhưng để những thần tượng này không "chết yểu" nên công đồng mạng đã phát động một "cuộc thi" viết về Phương Uyên với chiều hướng bênh vực cho cô, đồng cảm với cô trong hành động mà có người gọi là yêu nước đó. Sức nóng của sự kiện này cũng đã được những cây viết của Quechoa hưởng ứng một cách rầm rộ. Tính đến nay qua theo dõi trên http://quechoa.vn/ đã có tận 5 đến 6 bài với những tên gọi như: "Thư gửi Phương Uyên & Nguyên Kha", "Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam!", "Suốt phiên tòa, Uyên & Kha đều ngẩng cao đầu.", "Huyết thư", "Nhân sĩ trí thức gửi thư khẩn tới Chủ tịch nước về vụ bắt Phương Uyên"... Và bài viết mới nhất là "Những chuyện bên trong và chưa nói về phiên tòa xử sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha" đã dựng lên chân dung một Phương Uyên - Nguyên Kha được lý tưởng hóa có phần hơi thái quá. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi muốn làm rõ một số điểm mà Hải Huỳnh- DLB đề cập trong bài viết "Những chuyện bên trong và chưa nói về phiên tòa xử sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha" đó là những nhận định xoay quanh Thủ tục tố tụng diễn ra tại phiên tòa. 

           Điều đầu tiên tôi muốn nói rằng, trong chuỗi bài viết về Phương Uyên - Nguyên Kha được đăng tải trên http://quechoa.vn thì đây là bài viết có sức nặng nhất cả về ngôn từ và những nội dung tác giả muốn chuyển tải. Vào đầu tác phẩm cũng không quên gợi cho người đọc một sự tò mò nhất định không chỉ bằng cái tít: "Kết quả phiên tòa do nhà cầm quyền cộng sản dàn dựng nhằm trả thù 2 sinh viên yêu nước tại Long An ngày 16.5.2013 thì ai cũng đã biết. Chúng tôi lược thuật một số chuyện mà ít người biết đến. " Và một việc làm mà không ít người trong chúng ta có phần hơi bất ngờ khi tác giả thẳng thắn làm rõ lần lượt từng điểm liên quan đến phiên tòa như: Thủ tục tố tụng; Về nội dung bàn chất phiên tòa; Phản ứng của giới am hiểu luật pháp tại Việt Nam về phiên tòa tại Long An ngày 16.5.2013. Kỳ thực khi nhìn qua cách bố trí nội dung mà tác giả đã báo trước là những chuyện ít biết đến. 
           Khi đề cập đến những vấn đề xoay quanh Thủ tục tố tụng diễn ra tại phiên tòa, tác giả viết: " Cũng như bao phiên tòa xét xử người yêu nước khác về điều luật mơ hồ là điều 88 và 79 an ninh tại tòa án và khu vực xung quanh luôn gắt gao: phá sóng điện thoại, ngăn cản người dân tiếp xúc phiên tòa, hạn chế thân nhân của các nạn nhạn tham dự phiên tòa, công an thì nhiều hơn các thành phần khác tham dự phiên tòa nhiều lần." Đọc xong câu này, cảm nhận đầu tiên là sự khái quát cao độ về đặc điểm mà tác giả cho là liên quan đến những phiên tòa xét xử những bị cáo với hai tội danh được đề cập trong Bộ Luật Hình sự Việt Nam năm 1999 (Điều 79: tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và Điều 88: tội hoạt động tuyên truyền chống nhà nước). Có điều chúng ta chỉ có thể khen ngợi tác giả Hải Huỳnh- DLB ở phương diện có tư duy tổng hợp, khái quát cao song những "nguyên liệu", những thông tin để tác giả khái quát nên nhận xét ấy tuy không sai nhưng nó chưa đi về bản chất. Những nhà cầm quyền hay một người bình thường đều nhận thấy một nguy cơ đem lại từ những phiên tòa có tính nhạy cảm cao đó. Họ đều biết được sự quan tâm của không ít công chúng khi phiên tòa xét xử và chỉ cần một lời hiệu triệu của một cá nhân nào đó thì liệu phiên tòa đó có diễn ra được không? và ngay lập tức sự tôn nghiêm của cả một hệ thống công quyền sẽ bị đe dọa. Cho nên những hiện thực mà tác giả đề cập như: "an ninh tại tòa án và khu vực xung quanh luôn gắt gao" với những "phá sóng điện thoại, ngăn cản người dân tiếp xúc phiên tòa, hạn chế thân nhân của các nạn nhạn tham dự phiên tòa, công an thì nhiều hơn các thành phần khác tham dự phiên tòa nhiều lần" cũng nhằm bảo đảm sự uy nghiêm đó. Và không chỉ ở Việt Nam mới có chuyện đó, các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ khi tiến hành xét xử những phiên tòa có độ nhạy cảm cao đều áp dụng những hình thức tương tự. 
           Từ những nhận thức vốn dĩ sai lầm ấy, tác giả bài viết đã đi vào phân tích những điểm mới diễn ra tại Phiên tòa tại Tỉnh Long An liên quan đến thủ tục tố tụng.
           Điểm thứ nhất, tác giả viết: "Về thủ tục tố tụng nhà cầm quyền ở Long An lần này tỏ ra “dễ chịu” hơn các nơi như ở Sài Gòn, Hà Nội, Bến Tre, An Giang. Luật sư có nhiều thời gian hơn, gia đình gặp được người thân bị giam giữ trước khi ra tòa. Có sự tranh luận sòng phẳng giữa công tố viên buộc tội và luật sư. Lần đầu tiên ở Việt Nam kiểm soát viên chấp nhận đuối lý trước luật sư và rút lại việc truy tố 2 nạn nhận tội “chống Trung Quốc”. Dù việc rút lại lời buộc tội chỉ có tính hình thức vì sau đó bản án hình phạt rất nặng nề. Nhưng chúng ta cũng ghi nhận quan điểm chống ngoại xâm ít ra đã đi vào chính trường của Việt nam và đã được chấp nhận." Bản thân tôi cũng từng theo dõi nhiều phiên tòa kiểu này nên ít nhiều chưa hiểu được cái mà tác giả cho là "dễ chịu" hơn những phiên tòa khác. Theo tác giả, cái dễ chịu ấy thể hiện ở việc "Luật sư có nhiều thời gian hơn, gia đình gặp được người thân bị giam giữ trước khi ra tòa. Có sự tranh luận sòng phẳng giữa công tố viên buộc tội và luật sư. " Nên chăng đặt ra sự công bằng của nhận xét này trong các phiên tòa khác nhau vì việc Luật sư có nhiều thời gian hơn hay việc gia đình gặp được người thân bị giam giữ trước khi ra tòa và sự tranh luận một cách sòng phẳng là cái mà bất kỳ những phiên tòa nào cũng tôn trọng. Vả lại do một số yếu tố như tính chất, mức độ mà hành vi cũng với những mối quan hệ nếu được thực hiện thì sẽ không đảm bảo tính khách quan của phiên tòa. Còn về việc tranh tụng thì bất kỳ vụ án nào, vụ án Phương Uyên - Nguyên Khang cũng không ngoại lệ. Họ có quyền mời luật sự để chứng minh cũng như biện họ những hành vi của chính mình. Việc tranh luận đó cũng phù thuộc vào nội dung được phản ánh. Có một số phiên tòa trước những cáo buộc của Viện kiểm sát các cấp về bị cáo không nhiều thì tất nhiên Luật sư cũng không thể tiến hành tranh tụng nhiều. Mặt khác, Luật sư với những chức trách được giao phó họ có quyền yêu cầu chủ tọa phiên tòa cho phép họ được thực hiện tranh tụng. Đây là điều mà không phải bất kỳ phiên tòa nào Luật sư cũng chủ động tiến hành. Cho nên việc nhấn mạnh đến sự dễ chịu của việc tranh tụng trong phiên tòa hôm 16/05 thì sẽ không công bằng cho những người cầm cân, nảy mực tại các phiên tòa khác. 
           Trong điểm đầu tiên này, có một số thông tin mà dù không được thuyết phục lắm song còn có thể cảm thông, còn việc liên tưởng kiểu "chuyện nọ xọ chuyện kia" có phần khiên cưỡng. Tác giả đã đi từ hiện tượng "Có sự tranh luận sòng phẳng giữa công tố viên buộc tội và luật sư. Lần đầu tiên ở Việt Nam kiểm soát viên chấp nhận đuối lý trước luật sư và rút lại việc truy tố 2 nạn nhận tội “chống Trung Quốc” rồi đưa ra nhận định: "Dù việc rút lại lời buộc tội chỉ có tính hình thức vì sau đó bản án hình phạt rất nặng nề. Nhưng chúng ta cũng ghi nhận quan điểm chống ngoại xâm ít ra đã đi vào chính trường của Việt nam và đã được chấp nhận." Một thực tế mà ai cũng biết là Phương Uyên đã lấy việc chống lại Trung Quốc để lên án Nhà nước ta không cương quyết trong việc thực thi quyền chủ quyền lãnh thổ nhưng trong phiên tòa này những cơ quan công quyền đâu có xét xử Phương Uyên và Nguyên Kha về tội chống Trung Quốc. Việc "chống Trung Quốc", phản đối những hành vi xâm lấn Biển Đông của Trung Quốc ít nhiểu thể hiện lòng yêu nước và mối quan tâm thế hệ trẻ đến những vấn đề hệ trọng. Cơ quan Công quyền Việt Nam mà cụ thể là Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã cáo buộc và kết tội Phương Uyên vì cô đã nhân danh lòng yêu nước qua hành vi kêu gọi chống Trung quốc để rồi thực hiện những hành vi cấu thành nên tội danh hoạt động tuyên truyền chống nhà nước. Tôi cho rằng, tác giả đã lấy mối liên hệ mang tính cơ học trong hành vi phạm tội của Phương Uyên và Nguyên Kha để suy đoán về cái gọi là "quan điểm chống ngoại xâm ít ra đã đi vào chính trường của Việt nam và đã được chấp nhận".
           Điểm thứ hai, tác giả viết: " Dù an ninh hạn chế gia đình gởi trang phục cho các sinh viên yêu nước nhưng hình ảnh 2 sinh viên trong trang phục đồng phục học sinh áo sơ mi trắng và quần tây sẫm màu nói lên rằng họ đẹp hơn nhiều. Và quan trọng hơn là minh họa cho lời tố cáo nhà cầm quyền đàn áp sinh viên thì hình ảnh đó hiệu quả hơn nhiều. Chưa đi vào nội dung phiên tòa thì hình ảnh 2 sinh viên tao nhã thanh lịch giữa một rừng công an y hệt như 2 con chiên thơ giữa một bầy sói hung bạo." Chúng ta chắc không quên những gì diễn ra tại Nghệ An xét xử 14 thanh niên theo đạo Công giáo và Tin Lành vào đầu năm 2013. Chứng kiến tại Phiên tòa hàng trăm người đã cầm trên tay mình hình ảnh những bị cáo bị xét xử tại phiên tòa. Về mục đích thì ai cũng biết là nhằm tạo sức ép lên những cơ quan công quyền và cũng là một hình thức biểu dương sức mạnh. Phiên tòa xét xử Phương Uyên cũng không nằm ngoài điều đó. Trên trang phục mà những sinh viên tại phiên tòa có hình ảnh hai sinh viên Phương Uyên - Nguyên Kha ngoài việc ủng hộ của những người muốn Tòa án giảm nhẹ tội cho hai sinh viên này thì không còn một ý nghĩa nào khác. Việc tuyên án hai sinh viên với những án phạt thích đáng thiết nghĩ cũng là cách làm cho hai sinh viên này tỉnh ngộ và cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai vì cái này, cái kia mà sẵn sàng chấp nhận những án phạt từ pháp luật. Cái giá phải trả là quá đắt. /.

113 nhận xét:

 1. cái tên Phương Uyên và Nguyên Kha đang rất là hot, các rận chủ đang thi nhau tung hô hai bạn trẻ này như là anh hùng Đoàn Văn Vươn một thời. và đích thị rằng sự tung hô thái quá này lại nhằm vào mục đích cổ súy cho tấm gương không tốt vi phạm pháp luật, chống đối lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn cầm quyền vn ngày hôm nay là bọn thái thú của bọn tung của, việc chó gì mà mầy phải bảo vệ chúng nó?
   Hãy mau sám hối quay về với dân tộc để khỏi bị người đời nguyền rủa những bọn dư luận viên chó chúng mày.

   Xóa
  2. Loài chó nó cùn nó rứt dậu khi mà người ta lật tẩy bộ mặt chó của nó là nó ngay lập tức cắn cùn lao vào cắn người ta với cái loại dại như thế ấy thì xã hội sẽ ắt loại bỏ mà thôi. Người ta lật tẩy cái bản mặt chúng mày là ngay lập tức chúng mày chụp mũ người ta là thế này thế nọ nhưng không dám ra mặt vậy NẶC Danh hay là không dám.Hữu xạ tự nhiên hương tốt hay xấu thì bạn đọc sẽ thấy mày thế nào thì bạn đọc cũng thấy rồi.

   Xóa
  3. Ông Bà của lũ DLV sủa "Rân" để "Chủ" thưởng tài liếm khu này ngày xưa (năm 1953) một lòng theo đảng bị đấu tố chết gần 300.000 người - như Bà Năm Cát Thành Long góp gạo nuôi Bộ đội, góp vàng nuôi chính phủ không "chính chủ" trong chủ trương "Cải Cách Ruộng Đất" long trời năm nào. 60 năm sau (năm 2013) mà dân Bắc vẫn đần, tiếp tục hùa vào (thằng) Vươn...đấu tố Uyên và Kha vì "tội" chống giặc tàu bắn giết ngư dân Việt, ngay trên biển Đông mà Ông cha bao đời đánh bắt. Chính phủ Trung (thì) "ươn", đảng (thì) hèn, không dám gọi đến tên mả cha nó là thằng Bành Bắc kinh, lại đi bắt và kết án tù tuổi trẻ VN. Không danh xưng nào xứng hơn là : bọn đốn mạt.
   Đinh Nguyên Kha viết bằng bút máu trên vải liệm trắng:
   "Đi Chết đi ĐCS/VN bán nước"
   (Go to hell Vina-Communist gang, the Country' traitor)
   thơ Trần Dân Tiên
   Thác Bản Giốc của Ông cha,
   Ải Quan, Tục Lãm giờ ra của Tàu.
   Thế không bán nước là sao?
   Cờ sao Việt - thành cờ Tàu sáu ngôi.
   Rõ ra đảng Cộng tanh hôi,
   Cầu vinh Mãi quốc ngàn đời rủa khinh.
   Xót thương Dân nước Việt mình,
   Yêu nhằm tướng cướp nên sinh hư đời

   Xóa
  4. Chán chả buồn nói!

   Xóa
  5. "Mấy rận chủ đang bế tắc về con đường chống cộng phục "ngụy -SGon" thi Phương Uyên nổi lên như hotgirl về biểu tượng mới đấu tranh chống cộng!thảm thay em nó cũng đang tưởng mình là người hùng thật!em nó có nghĩ là nó đang đại diện cho ai!có được 1% sinh viên ,thanh nên cả nước ủng hộ không!

   Xóa
  6. Các ông viết hay lắm. Viết hay nữa nhiều lên. Nhưng phải có bên nào thua để Dân chúng tôi theo chứ?

   Xóa
  7. Nhìn thì biết là người dân thì cũng phải tìm hiểu chứ đừng chỉ nghe mà phỏng đoán từ bản thân thế thì nó không rõ được đâu. @nqhuong đúng là người có tầm nhìn hạn hẹp hay một bộ óc hạn chế. Như vụ trên nếu ai không biết thì nói là Thanh niên yêu nước nhưng quan tâm một tí thì biết thừa là loại chống phá nhà nước gây mất trật tự xã hội việc trải truyền đơn bôi xấu xuyên tạc chống phá nhà nước chả phải là vi phạm pháp luật rõ ràng hay sao và điều đó phải bị trừng phạt. Còn là người dân thì phải chấp hành chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước

   Xóa
  8. mấy con rận bế tắc trong nguồn "thánh" nên tôn sùng một kẻ như Nguyễn Phương Uyên để trở thành biểu tượng của chúng. Một kẻ vì tiền mà đâm ra có "lí tưởng yêu nước" liệu có thể là một người tốt không ?

   Xóa
 2. Thương em lắm và trách em cũng nhiều. Suốt ngày anh bị ám ảnh một câu hỏi vì sao em mắc vào lưới của chúng dễ thế khi mà em có tri thức? Vì tiền ư, có đáng vậy không nếu đổi vài trăm đô lấy tự do của mình? Vì căm thù chế độ ư, em đâu có mắc mớ gì với chế độ, tương lai em đang rộng mở khi em học xong đại học. Vì tình ư, hay vì cái thằng Thành mất dạy ấy nó hứa hẹn với em điều gì làm em mờ mắt. Nếu vậy thì em quá non nớt trước cáo già khi hắn đang ung dung ở bên ngoài còn em đối mặt với hiểm nguy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn cầm quyền vn ngày hôm nay là bọn thái thú của bọn tung của, việc chó gì mà mầy phải bảo vệ chúng nó?
   Hãy mau sám hối quay về với dân tộc để khỏi bị người đời nguyền rủa những bọn dư luận viên chó chúng mày.

   Xóa
  2. Bọn cầm quyền vn ngày hôm nay là bọn thái thú của bọn tung của, việc chó gì mà mầy phải bảo vệ chúng nó?
   Hãy mau sám hối quay về với dân tộc để khỏi bị người đời nguyền rủa những bọn dư luận viên chó chúng mày.

   Xóa
  3. Một đứa con gái không ra gì, vì vài đồng mua laptop mà bán rẻ dân tộc thì làm sao có thể che chở hay khoan hồng. Còn lũ nặc danh chúng mà thì cũng chỉ có thể ở đây võ mồm chứ làm sao có thể bảo vệ Thánh của chúng mày

   Xóa
 3. chỉ vì một phút bồng bột và sự cám dỗ của đồng tiền mà Uyên và Kha đã làm những việc rải truyền đơn thư, bêu xấu chống phá Đảng và Nhà nước. Với đầy đủ hiểu biết mà hai bạn này còn cố tình làm theo lời của bọn giặc phản động thì phạt tù là xứng đáng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn cầm quyền vn ngày hôm nay là bọn thái thú của bọn tung của, việc chó gì mà mầy phải bảo vệ chúng nó?
   Hãy mau sám hối quay về với dân tộc để khỏi bị người đời nguyền rủa những bọn dư luận viên chó chúng mày.

   Xóa
  2. Dư luận viên?? Nếu bọn nặc danh chúng mày sự dư luận viên đến vậy thì tao cũng trở thành dư luận viên để cho chúng mày chết hết đi! ngày nào còn lũ chúng mày tồn tại này đó Việt Nam còn chưa được yên ổn

   Xóa
 4. Với tôi, tôi chỉ cảm thấy em thật là đáng giận thôi Uyên ạ! Một sinh viên có học thức, hơn nữa lại học Luật mà lại dễ dàng để cho bản thân sa vào con đường phản bội tổ quốc như thế. Thật đáng buồn cho những gì mà em đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại đáng buồn,đáng giận?Với mình thì cảm thương,kính phục P. Uyên, một hành động dũng cảm, dám làm, dám nói lên sự thực.Không P.Uyên không phản bội TỔ QUỐC đâu!

   Xóa
  2. Vâng, may vì cái laptop mà thánh Uyên mới chống ĐẢng. Lỡ mà cho em ấy cái xe oto chắc em ấy bán luôn dân tộc, bán luôn bố mẹ ấy chứ

   Xóa
 5. càng có thêm những bài viết bênh vực và ủng hộ Uyên thì tôi lại càng cảm thấy lo sợ cho em. Cá tính ngựa non háu đá cùng với sự cổ súy của những con rận núp bóng đằng sau e rằng sẽ càng làm cho em thêm lún sâu vào suy nghĩ lầm lạc.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là một lời cảnh tỉnh với các bậc cha mẹ trong việc giáo dục tư tưởng chính trị cho con cái mình. Để con cái không có những tư tưởng lệch lạc, người lớn dặc biệt là bố mẹ cần phải giáo dục pháp luật, giáo dục con cái mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. :))))))))))). Cái gì mà "tư tưởng chính trị", xa xỉ thế.! :))))))))))) Mình chỉ giáo dục con cháu mình đúng sai thôi, cứ cái cơ bản đã, chuyện sang trọng như tư tưởng chính trị... thôi, tính sau.

   Xóa
 7. Chính đồng tiền đã làm mờ mắt hai bạn sinh viên này. Dù cho được giáo dục đường hoàng, được ăn học tử tế nhưng vì không có lòng yêu nước, không có lòng tin vào Đảng và chính quyền nên họ đã sa ngã vào sự cám dỗ của đồng tiền kèm theo lời hứa hẹn mật ngọt của gã Thành ở bên kia biên giới!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính đồng tiền đã làm mờ mắt bọn dư luận viên viên này. Dù cho được giáo dục đường hoàng, được ăn học tử tế nhưng vì không có lòng yêu nước, không có lòng tin vào nhân dân và tồ quốc nên họ đã sa ngã vào sự cám dỗ của đồng tiền kèm theo lời hứa hẹn mật ngọt của gã Tập ở bên kia biên giới!

   Xóa
  2. Vâng đồng tiền làm mờ mắt ai thì bạn đọc biết cả rồi hết trò chụp mũ những ai không đồng quan điểm là DLV chúng mày lại dở cái trò hèn hạ mà chúng mày vẫn làm đó là pate còm lấn áp còm của bạn đọc đúng là cùn dứt dậu có khác. Hai từ yêu nước thiêng liêng ấy cái loại bán nước như mày không có quyền phá ngôn đâu NẶC DANH À.Cái hạng bợ đ*** bọn phản động để nó cho tiền như mày hèn mà bẩn lắm.

   Xóa
 8. Suy cho cùng, những gì mà các bạn sinh viên này nhận được sau bài học này là gì. các bạn đã nhận được tiền để làm cái việc mà người đời chửi rủa, vi phạm pháp luật. Sự xấu hổ và nhục nhã này là nỗi nhục mãi sẽ khó lòng mà có thể rửa sạch được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suy cho cùng, những gì mà bọn dư luận viên này nhận được sau bài học này là gì. chúng nó đã nhận được tiền để làm cái việc mà người đời chửi rủa, vi phạm nhân tính. Sự xấu hổ và nhục nhã này là nỗi nhục mãi sẽ khó lòng mà có thể rửa sạch được !

   Xóa
  2. Người đời chửi ấy là chửi cái bọn bán nước nhưng lúc nào cũng ngoác cái mõm ra là yêu nước.Xem kìa vi phạm nhân tính cái loại như mày biết đến 2 từ nhân tính sao?Muốn ói quá cái loại bán rẻ quê hương mà biết còn nhân tính sao?Cái loại ấy ra đường có bao giờ mà ngẩng mặt lên nhìn mọi người được không hay là cúi gằm mựt rồi lườm người ta hả NẶC DANH?

   Xóa
  3. Có vẻ như Nặc danh đang muốn nói những người tham gia bình luận này là những người thuộc một tổ chức nào đó. Nhưng đây chủ yếu là những người dân quan tâm đến bài viết và muốn bày tỏ suy nghĩ của mình mà thôi

   Xóa
 9. có ăn có học mà lại dễ dàng làm con rối cho kẻ khác giật dây thế hả Uyên? Vì sao một sinh viên tương lai sáng ngời đang được học hành tu dưỡng trong một môi trường tốt đẹp lại đi theo bọn phản động rồi làm tay sai cho chúng! quả là vừa thiếu hiểu biết lại vừa hiếu thắng, thiếu niềm tin và ý chí!

  Trả lờiXóa
 10. nhìn mặt hai bạn này cũng có đến nỗi nào đâu mà sao suy nghĩ lại nông cạn thế! Tất cả cũng chỉ vì hai chữ thiếu lòng tin, thiếu hiểu biết mà lao đầu vào con đường tội lỗi này mà thôi!

  Trả lờiXóa
 11. nhìn mặt hai bạn này cũng có đến nỗi nào đâu mà sao suy nghĩ lại nông cạn thế! Tất cả cũng chỉ vì hai chữ thiếu lòng tin, thiếu hiểu biết mà lao đầu vào con đường tội lỗi này mà thôi! Không thể trách cứ ai được mà phải trách chính bản thân hai bạn này

  Trả lờiXóa
 12. Thế đấy ạ, cha mẹ ở nhà thì cứ nghĩ là con mình đi học đàng hoàng, chú tâm vào học để lấy cái nghề nghiệp sau này. Ai ngờ đâu con mình lại tham tiền tham của làm cái việc chống lại chính quyền, nói xấu Đảng và Nhà nước! Vừa buồn lại vừa giận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế đấy ạ, cha mẹ ở nhà thì cứ nghĩ là con mình đi học đàng hoàng, chú tâm vào học để lấy cái nghề nghiệp sau này. Ai ngờ đâu con mình lại tham tiền tham của làm cái việc gọi là dư luận viên để chống lại nhân dân, nói xấu chiến sĩ yêu nước! Vừa buồn lại vừa giận và cảm thấy nhục cho cha mẹ của bọn này.

   Xóa
  2. Mọi người xem kìa xem ở đây đang có một con cờ hó lên cơn điện dại kìa.Nói mà không biết ngượng mồm kẻ tham tiền là ai chính là cái bọn đang ngày ngày chống phá quê hương ngày ngày bám đuôi bọn phản động để nó cho tiền tiêu xài kia kìa điều đó thì ai cũng biết và bản thân mày cũng thế nặc à còn DLV ở đâu cơ bạn đọc nào là dlv cho ngó mặt xem thế nào cái ở đây tôi thấy có một con cờ hó bị người ta chửi vào mặt nên cắn cùn thôi.

   Xóa
 13. Bản án 8 năm tù cho kha và 6 năm tù cho uyên theo tôi cũng là quá nhẹ rồi. Mẹ nhà chúng nó là người việt nam mà lại chống đối, phá hoại chính quê hương tổ quôc của mình, Như chế độ ngày xưa thì cái lũ này bị ngũ mã phanh thây, cẩu đầu trảm, không thì bị vứ cho chó ăn thịt rồi. đây là cái loại đáng chết mà thôi, để chúng sống làm chi cho nó phá hoại đât nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án 8 năm tù cho Kha và 6 năm tù cho Uyên theo nhân dân VN là một sự sỉ nhục quá nặng cho nhà cầm quyền VN. Mẹ nhà chúng nó là người việt nam mà lại chống đối, phá hoại chính những chiến sĩ yêu quê hương tổ quôc của mình, Như chế độ ngày xưa thì cái lũ dư luận viên này bị ngũ mã phanh thây, cẩu đầu trảm, không thì bị vức cho chó ăn thịt rồi. đây là cái loại đáng chết mà thôi, để chúng sống làm chi cho nó phá hoại đât nước này

   Xóa
  2. Đảng và nhà nước ta đã luôn luôn có những chính sách khoan hồng dành cho những người biết và muốn quay đầu lại để sửa chữa những lỗi lầm khuyết điểm mà họ đã mắc phải. Ở đây sự trừng phạt này không có nghĩa là Đảng và nhà nước muốn chèn ép hay giam cầm mà mục đích đó chính là để giáo dục họ hướng dẫn họ để họ có thể làm lại cuộc đời không để họ mắc phải những sai lầm đáng tiếc nữa để họ có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

   Xóa
 14. đọc cái văn của những kẻ bênh vực hai tên bán nước Uyên và Kha thấy thật buồn cười. chúng cứ ra sức ra rả nói rằng hai bạn này vô tội, miêu tả hai bạn cứ như những con cừu non ngơ ngác vậy. Buồn cười quá đi mất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên Sam My, mày có phải là người VN không ? Mày có thuộc sử VN không ? Hai chiến sĩ yêu nước Uyên và Kha chỉ vì phản kháng giặc tàu đang xâm lăng VN ta, và đang bị giam cầm bởi bọn thái thú ba đình , mà mày lại hùa theo để hãm hại người yêu nước à ? Nhục cho bọn chó dư luận viên và cả giòng họ chúng mày !!!

   Xóa
  2. Nếu thật sự muốn giúp đỡ muốn tốt cho họ thì hãy khuyên họ động viên họ nhìn nhận ra được lỗi làm khuyết điểm của mình chứ không phải là kích động họ để cho họ tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi đâu. Hãy để cho họ có thể sửa chữa lỗi lầm của mình làm lại cuộc đời để họ không tiếp tục phạm phải những sai lầm đáng tiếc những hành vi gây ra hậu quả tác hại xấu cho nhà nước và nhân dân ta. Đảng, nhà nước và nhân dân ta luôn luôn để cho những ai đã sai lầm có thể sửa chữa những lỗi lầm để trở thành một người một công dân tốt có ích cho gia đình và xã hội.

   Xóa
 15. haiz, những năm tháng ngồi tù sẽ là những năm tháng ngồi tự nhấm nháp nỗi ân hận và tỉnh ngộ dần của hai bạn trẻ này đây. Quả là đáng tiếc quá, nhẽ ra đang ăn đang học, thì lại đâm đầu vào vũng bùn lầy nhơ nhuốc kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những năm tháng ngồi tù của Kha và Uyên sẽ là những năm tháng mà bọn cầm quyền VN ngày nay hiện đang ngồi tự nhấm nháp nỗi ân hận và tỉnh ngộ đến sự yêu nước chống giặc tàu của hai bạn trẻ Kha và Uyên này đây. Quả là đáng tiếc quá, nhẽ ra đang ăn đang học, thì bọn dư luận viên và bọn cầm quyền khốn nạn lại đâm đầu vào vũng bùn lầy nhơ nhuốc kia

   Xóa
  2. Những năm tháng ngồi tù của Kha và Uyên sẽ là những năm tháng hai bạn trẻ được giáo dục để nhận rạng những con "rận chủ" đã ký sinh vào tư tưởng của hai em. giặc tàu hả? sinh ra con người không biết đọc hay sao? không đọc cái đoạn cờ 3 sọc hay sao? uổng công bố mẹ cho đi ăn học

   Xóa
  3. Những năm tháng ngồi tù của họ không phải là để giam cầm họ càng không phải là bắt ép , chèn ép họ. Ở đây Đảng và nhà nước muốn giúp đỡ họ muốn giáo dục hướng dẫn họ để họ không lún sâu vào con đường tội lỗi để cho họ có thể sửa chữa những sai lầm của họ. Chỉ có như thế thì mới thật sự làm cho họ có thể quay lại làm lại cuộc đời để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc không làm ra những hành động sai trái gây ra những hậu quả đáng tiếc cho nhà nước và nhân dân ta.

   Xóa
 16. tư tưởng của hai em sinh viên này đúng là lệch lạc. Loại học thì chưa tài, làm thì chưa tới mà đã có tư tưởng chống lại Nhà nước này sau có ra ngoài đời cũng chỉ làm hại thêm cho xã hội thôi chứ chả được cái việc gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư tưởng của bọn dư luận viên này đúng là lệch lạc. Loại học thì chưa tài, làm thì chưa tới mà đã có tư tưởng chống lại những chiến sĩ yêu nước như Kha và Uyên này, sau có ra ngoài đời cũng chỉ làm hại thêm cho xã hội thôi chứ chả được cái việc gì

   Xóa
 17. chán chẳng buồn quan tâm đến hai em này nữa rồi. Nói nhiều thì hai em ấy cũng chưa chắc đã nhận ra lỗi lầm của mình đâu bởi vì xung quanh hai em có quá nhiều những lời ruồi bâu huyên thuyên huyễn hoặc làm các em ảo tưởng rằng mình vẫn làm đúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên Ruc Ro, mày có phải là người VN không ? Mày có thuộc sử VN không ? Hai chiến sĩ yêu nước Uyên và Kha chỉ vì phản kháng giặc tàu đang xâm lăng VN ta, và đang bị giam cầm bởi bọn thái thú ba đình , mà mày lại hùa theo để hãm hại người yêu nước à ? Nhục cho bọn chó dư luận viên và cả giòng họ chúng mày !!!

   Xóa
  2. ô hay cái ông này ăn nói nhảm nhí quá rồi đấy! ông có đọc hết bản cáo trạng của 2 cô cậu này không vậy? chỉ vì phản kháng giặc tàu đang xâm lăng VN mà đi tù. ông có mắt mà cũng như mù ấy. bao nhiều hành vi: giải truyền đơn, giải cờ ba sọc, chứa tài liệu phản liên quan của tổ chức phản động.

   Xóa
 18. Trang web này thối quá. Đọc ko ngửi được

  Trả lờiXóa
 19. dung la trang nay rat thoi, doc vao dong da thay buon non! Oe! Oe!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là chỉ có những kẻ như nặc danh mới có thể thốt lên những câu nói như thế này. Bạn chắc là người luôn ở dưới cống rãnh giống như những con chuột cống giờ lên đến thế giới loài người ăn trộm thức ăn không được nên quay ra nói thế giới loài người không bằng thế giới hôi thối của chúng mày phải không. Tao khinh bỉ lúc chúng mày

   Xóa
 20. Chúng ta cần phân biệt rõ ràng sự khác nhau giữa đảng cầm quyền và tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng nào cầm quyền đều là do nhân dân của đất nước ấy lựa chọn. Các nước khác không có quyền xâm phạm hay quyết định thể chế chính trị. Nhân dân Việt Nam tin tưởng và chọn Đảng Cộng sản là lực lượng lãnh đạo đất nước, chọn con đường chủ nghĩa xã hội. Không một quốc gia nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Lịch sử và nhân dân đã chọn vì vậy người Việt Nam tin tưởng và kiên định đi theo con đường mình đã chọn bạn ạ.

   Xóa
  2. Nhân dân là ai? Là 1 mình bạn? Bạn đc phép đại diện cho 90tr ng Việt? Sao bạn chưa xin phép tôi mà đã dám đại diện tôi để phát ngôn?

   Xóa
  3. Theo quan niệm của Hồ Chí Minh, Đảng cầm quyền là Đảng tiếp tục lãnh đạo xã hội sau khi đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành được chính quyền Nhà nước; Đảng lãnh đạo toàn bộ hệ thống chính trị. Đảng cầm quyền liên quan chủ yếu đến các mặt: Vị thế cầm quyền, năng lực cầm quyền và phương thức cầm quyền. Ngoài các phương thức đã có trước đó (xây dựng đường lối; tuyên truyền, thuyết phục quần chúng bằng giáo dục...), Đảng có thể sử dụng các công cụ hành chính - pháp lý tác động đến mọi mặt đời sống xã hội theo mục tiêu, con đường mà Đảng đã xác định. Vai trò lãnh đạo của Đảng bao quát các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, xã hội, văn hoá, đối ngoại.
   Việc Uyên và Kha chống lại Đảng _ nhà cầm quyền của đất nước bị bắt, bị phạt là đúng rồi, còn kêu gì nữa.!!! Đảng được nhân dân ủng hộ,từ khi đất nước còn khó khăn, còn chiến tranh đến bay giờ chứ có phải là mới hôm qua, nhân dân Việt Nam chọn ĐCSVN là đảng cầm quyền, thì tất yếu Đảng có hết quyền lợi của vai trò cẩm quyền!!

   Xóa
 21. trẻ người non dạ. Dại quá hai bạn trẻ ạ. Chúng lấy hai bạn về làm bia cho chugs đấy, chúng có bao giờ xuất hiệ đâu, chúng cứ ẩn nấp Nặc Danh, dugf tiền để làm lu mờ con mắt của các bạn. Trong khi các bạn ngồi tù vì vi phạm pháp luât, bọn chúng thì vẫn nhởn nhơ ở ngoài. Sao các bạn không tự hỏi những Người Nặc Danh yêu nước sao không dám đứng ra làm những việc như các bạn vừa làm, họ yêu nước lắm mà, sao bằng này lâu họ không làm gì, chỉ đứng sau xúi giục thôi? Đáng thương cho các bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã là trại súc vật, làm Tuyết Cầu là lũ lợn nó xé banh xác

   Xóa
 22. Một "dư luận viên" có bút hiệu Phạm Chiến?

  PC hãy tìm lý lẽ giải thích tại sao người bố không được tham dự PHIÊN TÒA CÔNG KHAI xét xử con gái mình? Tôi muốn biết PC bênh vực công quyền ra sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói không cho bố của Phương Uyên vào dự phiên tòa thì cần có dẫ chúng cụ thể, chứ bạn nói vậy ai biết thế nào mà tin? Tin một người không tên không tuổi sao? Bố Uyên có phải bị công an chặn, không cho vào phiên tòa, hay bố Uyên vì xấu hổ với làng xóm vì đứa con gái dại dột nên mới không đến dự phiên tòa? hoặc ông không đến phiên tòa vì một sự sắp đặt nào đó chăng... có ti tỷ lý do bạn ạ. Phải nhìn nhận vấn đề theo nhiều phía chứ.!

   Xóa
 23. khôn nan cho cái trang này...toàn là lũ ròi bọ

  Trả lờiXóa
 24. vô phúc cho nước Việt khi sinh ra cái thứ ròi bọ không có sọ như bọn Phạm chiến này. toàn là ruột và phân trong cơ thể chúng mày àh??

  Trả lờiXóa
 25. Đúng bác Phạm Chiến là một bồi bút có hạng đấy.Lí sự cùn,dựng chuyện bôi nhọ nhằm bênh vực cho sự bảo thủ ,trì trệ ,bất công ,phi lí ,phi nhân của bác quả kinh thật ! Chúc bác luôn khỏe gân cốt và dốt cái đầu như thế để lấy dùi cui làm ngọn bút mà phang mạnh vào xu thế tất yếu của thời đại nhé !

  Trả lờiXóa
 26. Mấy thằng mất dạy ở trên kể cả thằng Phạm Chiến đều ăn tiền của bọn cộng sản hết rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Tên phạm " chien" ( tiếng pháp là chó) này là 1 dư luận viên tồi tệ nhất trong xã hội VN ta ngày nay.
  Việc làm bôi nhọ những anh hùng yêu nước của hắn ngày hôm nay sẽ bị trả báo bởi đám con cháu của nó và ngay cả bố mẹ của nó sẽ bị điếm nhục vì nó ngày sau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không hiểu ở đâu cái kiểu nặc danh vào chửi này chửi nọ,người đàng hoàng lịch sự có cần thiết phải như thế không. Nhìn là biết hạng không ra gì

   Xóa
 28. Phạm Chiến là tên bồi bút mới xuất hiện. Loại này các bạn lần sau đừng vào xem cho hỏng mắt và thêm bực mình.

  Trả lờiXóa
 29. ngon xinh ngu,anh minh,nhà quê,xoan tóc .v .v Lủ chó con cs .cha mẹ chúng mày tam ô ,ăn hối lộ tiền đầy túi cho chúng mày ăn sung mặt sướng quá mà chúng mày bít đéo gì cái khổ của dân.chúng mày thít nói tiếng china hơn tiếng việt,chúng mày thít làm giặt hơn làm dân,chúng mày thít làm chó hơn làm người,đất nước này mà còn chúng mày thì mầm móng cs khó mà tiêu giệc được.Chống cộng sản chống trung cộng là dành đất cho ông bà cha mẹ chúng mày rồi chúng mày,con cháu chúng mày sau này co chết còn có đất mà chôn có chổ mà thờ đó lủ ngốc ạ

  Trả lờiXóa
 30. Nặc danh: Tôi thấy rất mừng khi bài viết này của tôi khiến bạn rất chú ý. Sự chủ ý của bạn nói lên rằng bạn quan tâm và có cái gì đó "sợ". Bạn cũng nên chứng tỏ sự có học của mình. Sự văng tục sẽ biến bạn thành thứ rác rưởi. Bạn thấy đấy những người đọc bài này họ có thèm chưởi nhau với bạn đâu. Bạn đang độc thoại nội tâm hơi ghê đó. Nếu tranh luận thì mong bạn hãy lich sự trong phát ngôn như những người có học.

  Trả lờiXóa
 31. Tội nghiệp hai em, sẽ có nhiều em thế này nữa. Hãy đứng lên đừng sợ gông xiềng hay họng súng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là đáng thương và đáng khinh bỉ biết bao khi có những kẻ như nặc danh chỉ biết đứng trong bóng tối, không dám để lộ tên tuổi để mà kích động xúi dục và tìm những người cả tin, ngu ngốc, dễ lừa gạt để chết thay mình, làm những chuyện phạm pháp thay mình.

   Xóa
  2. Dư luận viên bao tuyet , mày có phải là người VN không ? Mày có thuộc sử VN không ? Hai chiến sĩ yêu nước Uyên và Kha chỉ vì phản kháng giặc tàu đang xâm lăng VN ta, và đang bị giam cầm bởi bọn thái thú ba đình , mà mày lại hùa theo để hãm hại người yêu nước à ? Nhục cho bọn chó dư luận viên và cả giòng họ chúng mày !!!

   Xóa
  3. Chỉ có bọn rận chủ như mày mới thấy 2 kẻ phản quốc Uyên và Kha là "2 chiến sĩ yêu nước" đấy Nặc danh à. Mày bị mờ mắt hay sao vậy. Yêu nước mà đi cổ vũ cho cái chế độ 3 sọc đã hại dân hại nước, đã theo chân giặc đó sao? Mày cũng thuộc loại như 2 kẻ đó mà thôi. Phản kháng giặc Tàu thế quái nào, cái mác phản giặc Tàu chúng mày mang trên người đó thì chúng tao khinh. Bọn mày có giỏi thì cầm súng mà chiến đấu, đã không biết thế nào là bảo vệ đất nước thì đừng ở đó mà to mồm thằng chó

   Xóa
 32. Nặc danh:Sao bạn lại thấy tội nghiệp hai em này, Hai em ấy làm sai thì phải chịu tội mới đúng chứ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên Bien che, mày có phải là người VN không ? Mày có thuộc sử VN không ? Hai chiến sĩ yêu nước Uyên và Kha chỉ vì phản kháng giặc tàu đang xâm lăng VN ta, và đang bị giam cầm bởi bọn thái thú ba đình , mà mày lại hùa theo để hãm hại người yêu nước à ? Nhục cho bọn chó dư luận viên và cả giòng họ chúng mày !!!

   Xóa
  2. bạn nặc danh bạn trả lời xem ngoài chuyện ẩn danh ăn nói vô căn cứ bạn còn làm được những trò gì nữa? thể hiện văn hóa để mọi người tôn biết bạn là con người 1 chút đi. Xin lỗi chứ ông biết bao nhiêu về lịch sử Việt Nam. có bằng bạn "Bien Che" kia không? người học biết nhiều không thô thiển, lỗ mãn như vậy

   Xóa
 33. Cái thằng nặc danh này đúng là kẻ mất dạy mà. Nghe mấy câu nó nói thôi mà cũng đã lộn ruột rồi. Chuyện xấu nó không làm nó lại đi xui người khác làm mới tức chứ. #&^$% thằng này chứ, Tao mà gặp mày ở ngoài thì mày rụng răng không còn răng mà ăn cháo nghe chưa, quân khốn nạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ nghe bọn chó dư luận viên(dlv) chúng mày hăm dọa thôi là đủ biết cái sự đê tiện và hèn hạ của bọn cầm quyền VN ngày nay. "Hèn với giặc, Ác với dân " là bản chất khốn nạn, dã man của bọn thái thú tàu cộng tại VN. Lại thêm bọn dlv tay sai đắc lực sẵn sàng bán đứng dòng họ tổ tiên chúng nó để làm những việc đê tiện này. Thật đáng khinh cho bọn dlv chó chết này. Cầu xin những gì đen tối tật nguyền bệnh hoạn khốn khó đổ xuống gia đình và bản thân của bọn dlv và bọn cầm quyền hiện nay. Cứ một người yêu nước bị chúng hãm hại, xin trừng phạt gấp 10 lần trong dòng họ chúng nó.

   Xóa
  2. Goi lôí sô´ng sai lâ`m,vì mâ`y da sai lâ`m mà còn hù nguoi khác ha???Tao dây nè muô´n gap thì vào Sài gòn qua quâ.n 4 gap tao.

   Xóa
  3. vào đọc mà chỉ thấy cái ông nặc danh này chửi bới lung tung, bậy bạ. Các bạn đọc đọc qua đã biết thực hư câu chuyện thế nào. Phương Uyên và Nguyên Kha đã phạm tội như thế nào thì chúng ta đều biết. Thử hỏi chống TQ tại sao lại phải dùng cờ 3 sọc mà biểu tình

   Xóa
 34. mọi người có nhận thấy rằng một số comment ửng hộ những hành động sai trái của sinh viên trên đều là những kẻ nặc danh không. Đó chính là biểu hiện của những kẻ đứng trong bóng tối làm chuyện xấu xa đó, chúng không bao giờ để mình phải chịu thiệt, chịu tội cho những hành vi xấu xa mà mình đã làm, những lại luôn sử dụng những thủ đoạn đê hèn để người khác chịu tội thay mình. Bọn khốn nạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khốn nạn ngay chính bản thân và dòng họ mày, dư luận viên "bóng tối kinh hoàng", ạ. Bản chất tên blog của mày đã minh chứng sự đớn hèn và tồi tệ của bản thân mày và những kẻ đang sai khiến mày. Nhục nhã thay cho những bà mẹ đã thai nghén ra những con vật dư luận viên nhu ri.

   Xóa
  2. Bóng tôí kinh hòang cung chi là cái tên nhu nac danh mà thôi,và Post y´kiê´n thì còn tôì tê. hon nac danh nua.Mày ddua DDâù mâ`y cho Cong san coi lên ddó ddê~ lanh~ môi tháng mâý triê.u ddô`ng tiê`n lu+o+ng ddê~ thoát con ddói.Tô quôc lâm nguy vì giac Tàu mâ`y chang quan tâm,vì mâ`y không có hiêu biêt,nên can tâm làm nô lê. cho tât ca,Hay vì nôì Co+m nhà mâ`y nên ddành lên ddây sua~ vu vo???

   Xóa
  3. Maugiao tôi xin hỏi sự độc lập này , tự do này từ đâu mà có. Là do có một lực lượng lãnh đạo cách mạng Việt Nam thành công như ngày nay. Đó chính là Đảng cộng Sản Việt Nam quang vinh

   Xóa
 35. nhà nước ta đã cố gắng tạo điều kiện cho hai tên này có cơ hội ăn năn hối cải, để nhận lại được sự khoan hồng của nhà nước, ấy vậy mà chúng vẫn cứng đầu, lì lợm, vẫn cái thái độ thù địch, chống phá nhà nước ta và nhân dân, chính vì vậy chúng ta cần xử lý thật nghiêm để chúng có thời gian hơn cho việc sai trái của mình!

  Trả lờiXóa
 36. Nêú ai hèn nhát không du can dam dung lên nhu Phuong Uyen hay Nguyen Kha.Dieu tôt nhât hay câm miê.ng lai,chu du`ng bày trò thuong hai re~ tiê`n,dda.o ddu´c ba xu.Hay châ´p nhâ.n là mình hèn nhát di thì hay hon.
  Cha Me ho vân~ tu hào vê`con cái cua mi`nh,thê´là du.Ai có khôn thì hay lo cho gia di`nh mình di,cho ban thân Mình di.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Can đảm một cách mù quáng để rồi như con thiêu thân lao vào vòng lao lý, trở thành quân bài để cho bọn bay lợi dụng, lôi kéo kích động những người khác cũng cầm cờ 3 sọc mà vẫy như Uyên chăng

   Xóa
 37. Đúng là phát triển theo định hường xã hội cho nghe , tiến tới xã hội nghe cho là cái chắc

  Trả lờiXóa
 38. cũng dễ hiểu thôi mà, đây là những đối tượng hoạt động vì những thế lực đó thì làm sao chúng có thê làm ngơ khi động bọn mình bị xử lý được, việc chúng có hành động như vậy vừa là cơ hội để chúng chống phá chính quyền, vừa là cách để chúng có thể tập hợp lực lượng trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 39. xung quanh một vấn đề luôn tồn tại những điều mà không phải ai cũng có thể hiểu rõ được ,đặc biệt là khi có một số người còn chủ động cung cấp những thông tin sai lệch, vì vậy với những vấn đề nhạy cảm, được nhiều người quan tâm thì nên công bố những thông tin chính thức, đáng tin cậy để mọi người được biết

  Trả lờiXóa
 40. vụ về phương uyên đang được rất quan tâm hiện nay, có một số người nói phương uyên không phạm tội và thậm chí còn kêu gọi trả tự do cho uyên nữa, nhưng tôi thì không nghĩ vậy, đây rõ ràng là hành động vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống nhà nước còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 41. Không hiểu sao lại có những kẻ cỗ vũ cho hai đứa trẻ ranh này. Những kẻ tung hô hai tên tội phạm này là "anh hùng" sao lại quá hồ đồ như vậy. Thiển nghĩ đều có lý do của nó. Những kẻ tung hô cho hai đứa trẻ ranh - những tên ảo tưởng chính trị này về bản chất cũng có khác gì chúng đâu, đều là những kẻ muốn chống phá Nhà nước này, dân tộc này. Chế độ ngụy quyền với cờ ba sọc lại được những kẻ này cổ súy thì đúng là những kẻ không có lương tri

  Trả lờiXóa
 42. với những người thiếu thông tin thì rất khó có thể có hiểu biết rõ ràng và chính xác về việc này, vì vậy một số người vì những lý do nào đó đã luôn có những luận điệu tuyên truyền nhằm hướng cái nhìn của dư luận theo một hướng khác ,không phản ánh bản chất của vấn đề

  Trả lờiXóa
 43. kể cũng lạ những bạn trẻ này mà lại có sức ảnh hưởng lớn vậy sao, trong khi đóng góp cho xã hội va đất nước chưa có cũng như tài năng không có gì đặc biệt, chắc chắn dứng đằng sau những bạn trẻ này là những tổ chức rât mạnh ,đó là điều cần phải được làm rõ để mọi người được biết

  Trả lờiXóa
 44. vụ này đang rầm rộ trong thời gian gần đây, kể cũng tiếc một em gái xinh xắn vây, lại còn trẻ nữa sao mà dại dột thế, nhận thức không đúng thì cũng có sao đâu, nhưng mà có hành động sai trái thì khó cứu rồi ,thật là đáng tiếc quá , những người khác nên lấy đó để mà rút kinh nghiệm nhé

  Trả lờiXóa
 45. Sao lại có lắm kẻ cổ súy cho hành động của hai đứa trẻ ranh bị bệnh hoang tưởng này không biết, thổi phồng hành động ngu xuẩn của chúng, coi chúng là "anh hùng" đã làm cho bọn trẻ này không thể nhận thức đúng được hành động của mình. Cái thứ "anh hùng" rẻ rách như thế này, thì chắc bố mẹ, người thân của những tên tội phạm chắc hãnh diện về chúng lắm nhỉ? chắc cũng ủng hộ và tôn xưng bọn chúng như anh hùng nhỉ? Hành động của hai đứa Uyên, Kha có khác gì bọn tội phạm khác đâu.

  Trả lờiXóa
 46. đã có một số kẻ nói đây là những sinh viên yêu nước nhưng thực sự thì không biết là sinh viên đó yêu nước ở điểm gì. Khi mà đang còn là sinh viên sao không chăm lo học hành chăm chỉ thực hiện những chính sách của Đảng, mà lại đi tuyên truyền chống phá nhà nước. Liệu chăng đó là lòng yêu nước nhưng đăt sai chỗ vì thế mà cần phải nhìn một cách tổng quan vấn đề đừng để yêu nước những lại làm điều ngược lại

  Trả lờiXóa
 47. Hiện nay chúng ta quá mải mê giáo dục dạy học sinh sinh viên về tri thức kiến thức mà chúng ta lại quên mất đi việc giáo dục họ về đạo đức lối sống nhân cách, lí tưởng sống phẩm chất bản lĩnh chính trị để họ có những sự nhìn nhận đúng đắn tránh những việc làm hành động sai trái tiêu cực. Có thể thấy qua vụ việc này là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những nhà làm giáo dục để có thể có những biện pháp kịp thời đúng đắn giải quyết tốt vấn đề trên.

  Trả lờiXóa
 48. Đúng thế việc giáo dục phẩm chất bản lĩnh chính trị cho giới trẻ hiện nay chúng ta vẫn còn đang bỏ mặc hoặc làm chưa thật sự hiệu quả. Tôi có thể lấy vì dụ đó chính là đất nước Hàn Quốc thì việc giáo dục hướng dẫn giới trẻ để cho họ có một lí tưởng phẩm chất chính trị vững vàng không bi lung lay trước các thế lực xấu bằng việc đó là đất nước họ luôn luôn có những việc đi nghĩa vụ quân sự bắt buộc bất kể là ai. Vì thế chúng ta cũng có thể học hỏi ở họ để có thể định hướng cho giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 49. Các bạn à các bạn thấy không khi mà người ta bó mẽ bản chất đám rận bán nước chúng nó ngay lập tức chui trong cái vỏ bọc nặc danh vào có những lời lẽ có thể nói là thiếu lịch sự lời lẽ chợ búa chúng nó chụp mũ người ta rồi thì thóa mạ người ta.Những con rận bán nước vì tiền vì ddoola chấp nhận làm con rối cho bọn phản động điều khiển nhưng luôn miệng nói yêu nước hơn 80 triệu dân nước Việt mà yêu nước thế thì Việt Nam đi đến bờ vực thẳm của sụp đổ mất.Yêu nước kiểu rận ấy thì chúng tao xin chúng tao không cần rận à.

  Trả lờiXóa
 50. nặc danh chết chìm rồi. hố..hố.

  Trả lờiXóa
 51. Tuổi trẻ là một độ tuổi mà suy nghĩ và hành động của họ chưa thật sự đúng đắn chưa thật sự tỉnh táo và không thể tránh khỏi những phút nông nổi những sai lầm đáng tiếc. Chính vì thế chúng ta cần phải làm tốt công tác giáo dục về đạo đức lối sống cách ứng xử và điều chỉnh những suy nghĩ và xã hội cuộc sống cho đúng đắn. Hiện nay chúng ta quá mải mê với việc đào tạo kiến thức để làm việc mà chúng ta quên mất đi những bài học để giáo dục về nhân cách đạo đức lối sống lí tưởng sống của con người. Chính vì điều này đã gây ra những hậu quả không đáng có đó chính là những hành động sai lầm những suy nghĩ lệch lạc của giới trẻ và nó đang ngày càng trở thành những vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy muốn giải quyết triệt để vấn đề này trước hết chúng ta cần phải làm tốt công tác giáo dục.

  Trả lờiXóa
 52. Người dân Việt Nam ta bao đời nay đã phải hứng chịu bao nhiêu mất mát đau thương, để có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc như hôm nay đều nhờ sự nỗ lực, đấu tranh mà giành lấy . quyết không để những kẻ ba que xỏ lá làm xấu đi sự đúng đắn của Pháp luật

  Trả lờiXóa
 53. Chúng ta đã không có những sự giáo dục kịp thời cho các em về đạo đức lối sống nhân cách và phẩm chất bản lĩnh chính trị nên các em đã có những phút nông nổi của tuổi trẻ để rồi làm ra những hành động sai trái vi phạm pháp luật của Việt Nam gây ra những tác hại xấu cho nhà nước ta.
  Qua đây cũng cho thấy được những thiếu sót những yếu kém của công tác giáo dục bởi vì chúng ta quá mải mê giáo dục cho giới trẻ mà quên đi mất những bài học những buổi hướng dẫn các em về đạo đức lối sống nhân cách phẩm chất chính trị.

  Trả lờiXóa
 54. Đúng là như thế chúng ta đã không có những kế hoạch chiến lược cụ thể để giáo dục giới trẻ về nhân cách đạo đức lí tưởng sống và phẩm chất bản lĩnh chính trị để cho các em có thể có những kiến thức để bước vào đời. Tôi có thể lấy ví dụ như đất nước Hàn Quốc ở đất nước họ thì tất cả các thanh niên đều phải có những đợt huấn luyện quân sự bắt buộc bởi vì họ muốn giáo dục cho giới trẻ trang bị cho giới trẻ những kiến thức để có thể có những lựa chọn đúng đắn sau này. Vậy tại sao chúng ta lại không làm được chứ? Câu hỏi này đặt ra để cho chúng ta biết cần phải làm gì và làm như thế nào.

  Trả lờiXóa
 55. Nếu nói rằng cái giá mà Phương Uyên và Nguyên Kha là quá đắt, thì chúng ta đang nghĩ về tuổi trẻ của 2 bạn, nghĩ về gia đình của 2 bạn. Nhưng nếu xem xét trên những hành động mà 2 bạn đã làm, thì hình phạt đó là không hề đắt, nó như hồi chuông cảnh tỉnh cho những người trẻ tuổi không đi theo vết xe đổ của họ nữa.

  Trả lờiXóa
 56. Tóm lại Hành Động của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha , Đã được Toàn Dân Tộc Việt Nam Tôn Vinh là Những Anh Hùng Dân Tộc Trong sự Nghiệp Thoát ra khỏi Vòng Kim cô Mà Tàu Khựa Đã choàng lên Đầu Nguyễn Phú Trong và Bè Lũ...
  ( Trừ Loại có liên quan đến Tham quan. Bon Bán nước, Hại dân , Và Bọn Ngu lâu...nó Mới Xúc Pham đến Hình Tượng Uyên- Kha của Dân Tộc Ta )
  - Hành Động của Uyên -Kha ,Đã làm cho Cả Loài Người Tiến Bộ trên Toàn Thé giới .Có Bằng chứng để Bổ xung cho Tội ác của Đảng Cộng sản đang còn Tồn tại ở VN- Triều Tiên _ Tàu
  là Cơ sở để Nhân loại giúp các nước còn Đang bị Rên xiết dưới Bàn chân CS , Vùng Lên Giải Phóng

  Trả lờiXóa
 57. "Dù an ninh hạn chế gia đình gởi trang phục cho các sinh viên yêu nước nhưng hình ảnh 2 sinh viên trong trang phục đồng phục học sinh áo sơ mi trắng và quần tây sẫm màu nói lên rằng họ đẹp hơn nhiều. Và quan trọng hơn là minh họa cho lời tố cáo nhà cầm quyền đàn áp sinh viên thì hình ảnh đó hiệu quả hơn nhiều. Chưa đi vào nội dung phiên tòa thì hình ảnh 2 sinh viên tao nhã thanh lịch giữa một rừng công an y hệt như 2 con chiên thơ giữa một bầy sói hung bạo".đúng là nhà văn học có khác viết rất mỹ miều rất tạo cho ta cảm trong trắng hồn nhiên của 2 đứa đấy.thực chất là đội lốt quỷ dữ thôi áo đen vẫn lòi ra thôi.2 đứa cặn bã mà nó lại tôn lên là thánh thì đúng là bọn chim lợn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.