THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 5 2013

TAI BAY VẠ GIÓ

by Mõ Làng  |  at  16.5.13

Phạm Chiến

         Những đồn đoán kiểu ác khẩu nó vốn ảnh hưởng đến đối tượng bị đồn đoán nhưng đã thành quy luật, một sự thật dù có sai trái đến nhường nào thì khi nói nhiều lần thì nó cũng có thể thành sự thật. Những câu chuyện bên lề Hội nghị Trung ương 7 - Khóa XI đã dấy lên nhiều đồn đoán mang tính thị phi. Nhiều chân dung lãnh đạo của Đảng Cộng sản được bàn tán với việc khắc họa rõ nét chân dung với những câu chuyện thuộc vào loại hót trên những trang mạng. Hết khắc họa chân dung Tổng Bí thư Đảng, chân dung Chủ tịch nước....thì nay những tác giả này lại hướng đến một nhân vật mới - người lãnh đạo cao nhất của Thủ đô Hà Nội. Lẽ ra với một câu chuyện như vậy không khiến tôi bận tâm nhưng ông Phạm Quang Nghị lâu nay thuộc vào số những người ít bị công kích trên mạng internet. 


Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị 

         Là một người thường xuyên theo dõi những thông tin bên lề Hội nghị Trung ương 7 vừa qua (Tất nhiên là cả trên trang lề phải và lề trái) nên tôi ít nhiều hiểu được những câu chuyện xung quanh vị Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội này. Những câu chuyện thêu dệt về nhân sự tiếp theo nắm chức vụ Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng (Sau khi Ông Nguyễn Phú Trọng mãn nhiệm) đã biến ông trở thành tâm điểm. Không ai hiểu được câu chuyện được dựng lên có từ đâu và cũng không biết xuất hiện vào thời điểm nào. Người này chuyền tai người kia và nhiều người lầm tưởng đó là sự thật sau bức màn Hội nghị Trung ương lần này. Bản thân tôi cũng hiểu được những lí lẽ được đưa ra để công kích Ông Nghị tập trung vào vị trí mà ông đang nắm giữ - Bí thư Thành ủy Hà Nội bởi dưới con mắt của những người công kích diện mạo Hà Nội vẫn không khác là bao so với thời điểm 8 năm về trước. Và họ cũng mổ xẻ những nguyên nhân gây nên thực trạng mà họ đề cập. Những có lẽ tác giả những bài viết kiểu như vậy đã lầm. Sự đổi thay từng ngày, từng giờ của Hà Nội thời điểm bây giờ đã nói thay những điều muốn nói. Những công trình giao thông đô thị đã khiến Hà Nội đã khiến cho Hà Nội ít phải chứng kiến cảnh tắc đường hơn trước. Những cơ quan nhà nước đang dần được dịch chuyển ra bên ngoài cũng những sự đổi thay ấy. Những dự án kinh tế đã tạo ra tiền đề cho nền kinh tế Thủ đô liên tục tăng trưởng đã kéo theo không ít công ăn việc làm cho những người vốn trước đây đã trải qua giai đoạn thất nghiệp. Những cuộc "Vi hành" xuống thăm và nắm tình hình sản xuất của đồng bào các huyện trước thuộc tỉnh Hà Tây cũ đã cho thấy ở ông toát lên phong cách của một cán bộ lãnh đạo gần dân, hiểu dân và luôn cầu thị lắng nghe tiếp thu ý kiến của những người nông dân. 
         Chưa kể là từ khi tiếp nhận chiếc ghế Bí thư Thành ủy Hà Nội từ người tiền nhiệm mà nay là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì đúng vào lúc Chính Phủ có đề án mở rộng Thủ đô với việc sát nhập toàn bộ tỉnh Hà Tây và một số huyện của hai tỉnh Hòa Bình và Vĩnh Phúc. Nếu trước đây việc lãnh đạo, xây dựng Thủ đô với một điều kiên thuần nhất về kinh tế, văn hóa xã hội thì dù là không dễ những cũng tiếp nhận được nhiều thuận lợi. Thủ đô Hà Nội mở rộng thì chứng kiến không ít sự chênh lệch không chỉ diễn ra ở Nội và Ngoại thành, xuất hiện không ít điều bất cập trong cơ chế quản lý, điều kiện kinh tế xã hội giữa khu vực Hà Nội cũ và phần còn lại. Có một số người hài hước đã thật tinh ý khi cho rằng, Hà Nội nay có đồng bào dân tộc thiểu số (Người Mường ở vùng Lương Sơn - Hòa Bình trước đây, Hà Nội có đồng bào mù chữ - những điều tưởng chừng sẽ không hiện diện tại một nơi đóng vai trò là Thủ đô một quốc gia. Những điều ấy lại hiện diện một cách đầy đủ trong giai đoạn của Ông Nghị làm Bí thư. Và có thể nói rằng, việc khắc phục những tồn tại này thì cần một thời gian tương đối dài. Những hiện trạng được đề cập đó có chăng là những khó khăn, những bất cập mà do yếu tố thời gian, tiềm lực kinh tế mà Thủ đô Hà Nội chưa thể khắc phục một sớm, môt chiều. Tất nhiên, để tồn tại những bất cập đó cũng có trách nhiệm của những người đứng đầu Thành ủy, UBND Tp Hà Nội nhưng thiêt nghĩ cũng cần có những nhìn nhận theo hướng khách quan. Những gì Hà Nội hiện nay làm được dưới sự lãnh đạo tập thể Thành ủy Hà Nội, trong đó có Bí thư Nghị là những điểm nhấn làm nên một Thủ đô Hà Nội dám và xứng đáng được xem là bộ mặt của đất nước Việt Nam thân yêu. 
         Câu chuyện "mượn gió bẻ măng" kỳ thực sẽ khiến cho chính những người gieo gió gặp những cơn bão táp trong cuộc đời và càng xấu hổ hơn nếu người đó lại là công dân của Thủ đô khi mà "sự biết ơn" là cụm từ mà những người đã từng sống trong lòng Hà Nội trong những năm tháng khó khăn đề cập khi nói đến Bí thư Phạm Quang Nghị. Sẽ thật không công bằng nếu từ những câu chuyện không đâu mà chúng ta có những sự thêu dệt mang tính hạ bệ một con người cụ thể./.

23 nhận xét:

 1. Luôn luôn là như vậy, ở đâu có vấn đề nổi cộm nhức nhối là ở đó xuất hiện lũ chim lợn của những báo lề trái, Chúng ở đó xăm soi và bắt đầu thêu dệt những câu chuyện trong trí tưởng tượng của chúng và bắt mọi người phải nghĩ theo. Nhưng sự thật là sẽ chẳng có ai còn tin vào những sự bịa đặt mà các ông bày ra đâu! Hãy nhớ lấy điều đó

  Trả lờiXóa
 2. Câu chuyện chính trị vẫn còn nhiều chương và hồi. Việc phân tích, bình luận những quan điểm chính trị của Đảng và nhà nước, quan điểm của một số cán bộ chủ chốt là một vấn đề không còn mới. Nhưng cũng nên suy xét khi viết, phải có căn cứ để người đọc hiểu và cùng suy ngẫm, không nên cứ gặp gì viết nấy, hết người này rồi lại sang người khác làm cho bản thân người viết cũng loạn chứ chưa nói đến người đọc.

  Trả lờiXóa
 3. trong tình hình chính trị như hiện nay, khi Đảng và nhà nước ta đang họp Hội nghị Trung ương 7 - Khóa XI thì các thế lực phản động đã lập những trang web hay blog mang tên các vị lãnh đạo của Đảng và nhà nước, để chúng tung những thông tin sai trái để làm nội bộ của ta trở nên lục đục và qua đó chúng thực hiện những chiêu bài phá hoại để lật đổ chế độ ta, chính vì vậy mọi thông tin trên internet thì mọi người cần phải tìm hiểu một cách thật kĩ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 4. những đòn gió mà bọn phản động tung lên thật là nguy hiểm, nó khiến nội bộ trong đảng và trong bộ chính trị trở nên mâu thuẫn, để ý nhau và có thể rối loạn, đó là một trong những kế hoạch phá hoại của những kẻ bán nước, vì vậy tôi mong rằng người dân sẽ hiểu về những trò bịp bợm phá hoại này của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 5. một số trang tin đã tung tin đồn thổi về đời tư của ông này bà nọ, họ đã vi phạm luật pháp nghiêm trọng của Việt Nam, mục đích chính của họ đó làm rối loạn những chính trị nội bộ của ta, làm cho mọi người nghi ngờ và không thể hợp tác làm việc được, những mục đích xấu xa đó của các thế lực phản động thật là kinh tởm, vì thế mà chúng ta phải nhận vấn đề đó một cách chân thực và cụ thể, xác định được rõ thông tin rồi mới có những ý kiến phản hồi.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi cũng chả hiểu được ý kiến của một số người nữa, phải gọi là mượn gió bẻ măng, mà có thể nói ông Phạm Quang Nghị là một nạn nhân của việc thêu dệt những câu chuyện của một số kẻ chỉ thích nói nhảm, thích phê phán, nói xấu, trù éo người khác mà thôi, với những loại người như vậy trước hết là không đáng được tôn trọng, thứ hai là sớm muộn gì cũng nhận hậu quả chả tốt đẹp gì . Gieo nhân nào gặp quả nấy thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Trên mấy trang lề trái thì họ suốt ngày bịa đặt những chuyện không đâu với đâu cả. Mục đích của chúng là nói xấu nhà nước, nói xấu Đảng mà thôi. Với lại mấy tay đó là chuyên gia bịa đặt rồi, chúng là một lũ tay sai, bán nước!

  Trả lờiXóa
 8. Những người sống khép mình, sống bất mãn, không mở lòng mình với xã hội thì chỉ luôn nhìn thấy điều xấu, nhìn thấy cái tiêu cực. Những người lạc quan thì luôn nhìn nhận vấn để một cách tổng thể. Nhìn nhận sự việc phải nhìn tổng thể, chứ không thể nhìn phiến diện được. Đơn giản ví như khi bạn điều khiển giao thông. Nếu bạn chỉ nhìn về một phía mà không nhìn xung quanh, tai nạn là điều tất yếu xảy ra. Trong xã hội có nhiều vấn đề còn nhức nhối, tuy nhiên cũng cần nhìn những thành tựu đã đạt được của đất nước, của xã hội mà đánh giá, nếu chỉ nhìn vào mặt tiêu cực mà đánh giá thì chẳng có quốc gia nào trên thế giới hoàn hảo cả.

  Trả lờiXóa
 9. những tồn tại, hạn chế, những tiêu cực còn diến ra trong xã hội, tôi thấy mỗi người cần phải hành động, hành động ở đây là phải cùng xây dựng lối sống lành mạnh, không biện pháp nào hiệu quả bằng chính mỗi người tự rèn luyện mình, tu dưỡng đạo đức. Nhân tố con người là quan trọng nhất cả trong việc phòng ngừa tiêu cực cũng như đấu tranh chống các biểu hiên tiêu cực trong xã hội

  Trả lờiXóa
 10. hoa nang nói đúng, điều quan trọng nhất là ở mỗi con người, con người được giáo dục, sống văn minh, đúng mực thì xã hội sẽ văn minh, đẩy lùi được các biểu hiện tiêu cực. Mỗi người phải tự ý thức rèn luyện mình. Còn những kẻ xú giục nhân dân, nói xấu, bêu diếu, bịa đặt vu khống những người lãnh đạo Đảng, không biết họ làm vì lý do gì nhưung chắc chắn rằng họ không phải người tốt. Phê bình thì phải thẳng thắn phê bính trước mặt, sao lại không dám xuát hiện để phê bình mà phải dấu tên, giả danh, trên các blog thì nói rất hùng hồn, nhưng không bao giờ thấy họ xuất hiện.?

  Trả lờiXóa
 11. trong bối cảnh hiện nay, khi mà tình hình chính trị nước ta ngày càng phức tạp, nước ta đang trong thời kỳ quá độ lê XHCN, sẽ là mục tiêu cong kích, chống phá của những thế lực phản động, chống phá nhà nước ta. và thực tế là thời gian gần đây, tội phạm về chính trị đang ngày một gia tăng và ngày càng nguy hiểm. Những vụ việc nổi cộm, những yếu kém trong hệ thống chính trị sẽ là mục tiêu hàng đầu để bọn chúng công kích. Phạm QUang Nghị cũng vậy, ông đang bị những thế lực phản động xuyên tạc, nói sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, của chính quyền. Cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp phòng chống, đẩy lùi những hoạt động, âm mưu phá hoại như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Những tội phạm chính trị ngày càng một gia tăng, và các thủ đoạn, âm mưu cũng ngày càng nguy hiểm. chúng ta phải cực kỳ thận trọng và khôn khéo để chống lại các âm mưu đó, không để bị động. Cần hạn chế tối đa các sai lầm, các yếu kém trong bộ máy chính trị.vì đó sẽ là miếng mồi ngon để các thế lực phản động, chống phá nhà nước nhằm vào để chống phá, xuyên tạc. gây nên những hậu quả đáng tiếc. ông Phạm QUang Nghị cũng là một nạn nhân của những thủ đoạn, âm mưu xuyên tạc của bọn chúng. vì vậy, nhân dân chúng ta cần phải thật tỉnh táo, không nên tin vào những luận điệu sai trái đó để rồi có những cái nhìn không tốt về chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 13. Đừng nên coment những điều mà mình bị mớm!

  Trả lờiXóa
 14. Bài viết của tác giả Phạm Chiến đã đón gió rất kịp lúc.

  Trả lờiXóa
 15. co mot con heo bao thu mang ten pham chien

  Trả lờiXóa
 16. đúng là tai bay vạ gió thật, nhưng xét cho cùng thì cũng không hoàn toàn là như vậy, những hành động như vậy hoàn toàn có thể ngăn chặn được, bời đơn giản đó là hành động sai trái, nhà nước cũng như các cơ quan có chức năng hoàn toàn có quyền xử lý những người có hành động sai trái đó

  Trả lờiXóa
 17. làm cán bộ khổ thật đấy, thấy tình trạng như vậy tôi đã thấy là tôi không hề sai khi không tham gia vào việc chính trị, làm kỹ sư khỏe hơn nhiều, nhưng xã hội vẫn cần có những con người như vậy và nhiệm vụ của họ là cô cùng quan trọng, phải tạo điều kiện cho họ làm việc chứ

  Trả lờiXóa
 18. làm cán bộ mà bị nhiều thiệt thòi như vậy thì như tôi, tôi chả làm nữa, nhưng nhiều khi trong cuộc sống đâu phải như vậy đâu, con người đặc biệt là cán bộ, sống phải có trách nhiệm, đó chính là cái tâm của người cán bộ nước ta

  Trả lờiXóa
 19. làm một cán bộ tốt thì chắc chắn là phải biết hi sinh phải chấp nhận khó khăn gian khổ và nhiều khi phải chấp nhận sống trong sự hiểu lầm, đó là điều đang diễn ra hiện nay khi có những thông tin bịa đặt không hay nói xấu cán bộ, trong khi thực tế hoàn toàn không phải vậy

  Trả lờiXóa
 20. đó là điều có thể hiểu được, một số người chuyên có những hành động chống đối nhà nước thì họ sẽ luôn tìm cách để tuyên truyền xuyên tạc những vấn đề liên quan tới đảng tới nhà nước mà thôi, và khi đó những cán bộ cấp cao chắn chắn là những đối tượng mà họ hướng tới

  Trả lờiXóa
 21. để xảy ra những việc này thì trước hết những cơ quan chức năng cũng như cán bộ lãnh đạo cần phải xem xét lại, có phải mình sai hay không, nếu sai thì phải sửa còn nếu mình không sai mà có người vu khống thì đương nhiên rồi, cơ quan pháp luật sẽ xử lý, đơn giản vậy thôi

  Trả lờiXóa
 22. Việc phân tích, bình luận những quan điểm chính trị của Đảng và nhà nước, quan điểm của một số cán bộ chủ chốt là một vấn đề không còn mới, một số trang tin đã tung tin đồn thổi về đời tư của ông này bà nọ, họ đã vi phạm luật pháp nghiêm trọng của Việt Nam, mục đích chính của họ đó làm rối loạn những chính trị nội bộ của ta. Chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác để không bị lừa.

  Trả lờiXóa
 23. Ông Phạm Quang Nghị là một nạn nhân của việc thêu dệt những câu chuyện của một số kẻ chỉ thích nói nhảm, thích phê phán, nói xấu, trù éo người khác mà thôi, với những loại người như vậy trước hết là không đáng được tôn trọng, thứ hai là sớm muộn gì cũng nhận hậu quả chả tốt đẹp gì . tôi mong rằng người dân sẽ hiểu về những trò bịp bợm phá hoại này của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.