THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 6 2013

BA VÀ CON

by Mõ Làng  |  at  21.6.13

Phạm Hải An
          "Ba ơi, ngày mai là ngày của Ba, ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 6. Và cũng đã 4 năm ba không có ở nhà. Nhưng cũng không sao hết vì con và cả nhà đều tin rằng ngày ba trở về sắp đến rồi...."
*****

         Không biết Trần Huỳnh  Duy Thức sẽ nghĩ gì khi đọc những dòng thư của đứa con của anh nhân ngày lễ của Cha 16/06. Bức thư là nỗi lòng của một người con, một người con gái lớn trong gia đình biết lo lắng cho Ba, lo lắng cho gia đình và nên chăng Thức cũng nên cảm ơn cuộc đời này đã cho anh một người con ngoan đến vậy. Ngày Thức bị bắt cũng là thời điểm đánh dấu những khó khăn, khổ ải cho gia đình. Như bé Trâm tâm sự trong thư, nếu trước đây cả gia đình sống trong một cuộc sống đủ đầy và hạnh phuc. Bản thân Thức được ngủ và làm việc trong một căn phòng rộng rãi, thoáng đãng. Cuộc sống đó nay không còn nữa, gia đình Thức đã phải trở về môt căn phòng chật chội, chật đến nỗi đứa con trai anh từng hỏi, nếu anh về thì ngủ ở đâu? Ấy vậy mà gần như toàn bức thư người con gái anh toàn đề cập đến những kỷ niệm, hình ảnh đẹp về anh mà không một chút kêu ca, oán hờn. Theo lẽ thường, với những đứa trẻ cha mẹ đã trở thành điểm tựa, là kho tự điển sống để chúng học hỏi và vươn lên nhưng đứa con gái của Thức hình như đã sắm cho mình một cái vai ngược lại. Bé Trâm không suy sụp hoàn toàn sau khi người ba của em bị bắt, em vẫn kiên cường, vẫn tự dặn lòng mình không được khóc để đứa em không khóc và không để ba mình lo lắng. Và những điều em nghĩ, em ý thức được lớn hơn những gì tuổi em mang trên mình.         Bé Trâm không trách anh. Bé cũng không chút nghi hoặc về những gì người cha của mình làm dù rằng chính em biết chính nó là nguyên nhân khiến ba của mình vào tù. Đó cũng là điều hạnh phúc nhất mà Thức có được.
         Hi vọng rằng, với tình thương bao la, sự cảm thông của đứa con yêu Thức sẽ có được những bước đi đúng, dám đối diện với những gì mình làm và "hoàn lương" thực sự để xứng đáng với niềm tin yêu của con gái!

6 nhận xét:

 1. Một người vướng vào vòng lao lý mà gây phiền hà đến nhiều người. Bây giờ mới sáng mắt ra chưa ông Thức những việc làm của ông không chỉ ảnh hưởng đến quốc gia dân tộc nói chung mà còn ảnh hưởng đến gia đình bé nhỏ của ông. Con ông không có tội tình gì cả nhưng nó đang phải gánh chịu hậu quả cho ông gây ra. Ở trong tù ông có bao giờ vắt tay lên trán suy nghĩ về con mình về gia đình mình không?. Nếu còn lương tâm hãy cải tạo thật tốt để mau chóng được đoàn tụ với gia đình

  Trả lờiXóa
 2. Là một người con thì tình yêu thương cha mẹ là điều không bao giờ có thể thay đổi được, đứa con gái ngoan ngoãn của duy thức hi vọng sẽ thức tỉnh được anh. Mong anh cải tạo tốt sớm ra tù trở về với vợ con của mình .

  Trả lờiXóa
 3. những đứa trẻ thiếu ba mẹ thật đáng thương, ta là người lớn, có làm điều gì thì cũng nên nghĩ đến con cái một chút, đừng để con cái phải lớn lên trong sự thiếu thốn và ghẻ lạnh của bạn bè, của người đời. mong rằng Thức sẽ cải tạo tốt, sớm được quay trở về cùng với gia đình, nơi các con của anh đang ngóng chờ.

  Trả lờiXóa
 4. Cha mẹ tạo nên tội, người khổ không chỉ là cha mẹ, mà ngay cả người con cũng phải gánh chịu hậu quả ấy, con cái bao giờ cũng muốn cha mẹ mình ở bên, nhưng duy thức vì sự tham lam cá nhân mà vướng vào vòng lao lý khổ vợ khổ con, mong rằng anh cải tạo tốt sớm về với đứa con gái đáng yêu của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Cái thằng trần huỳnh duy thức này là cái loại khốn nạn, có tội không chỉ với đất nước, với dân tộc, với con người việt nam, mà cả ngay với vợ con hắn, vướng vào vòng lao lý bây giờ để vợ con nheo nhóc, không xứng đáng là một người cha, mong rằng hắn có thái độ cải tạo tốt để về làm trọn nghĩa vụ của một người cha đối với con cái.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.