THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 6 2013

BẾN XE MỸ ĐÌNH VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN NỰC CƯỜI

by Mõ Làng  |  at  28.6.13

Phạm Hải An 
         Xung quanh việc liên quan đến bến xe Mỹ Đình, ngày 10/6/2013, Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP Hà Nội đã có công văn số 18/2013/HH-CV gửi Thường vụ Thành uỷ và UBND TP Hà Nội đề nghị dừng điều chuyển phương tiện nhằm giảm tải bến xe Mỹ Đình: “Ngoài ra cũng cần phải lưu ý đến các mối quan hệ: Thái Bình là quê của 1 Phó Thủ tướng, 1 Bộ trưởng, 2 Thứ trưởng Công an, Nam Định là quê của 1 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương, Phó Ban Kinh tế Trung ương…” để TP. Hà Nội “cân nhắc một cách cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng".
***
            "Có quyền lợi thì nên bảo vệ", đó là chuyện thường tình và nên làm của bất cứ con người bình thường nào. Người ta bảo vệ cũng đồng nghĩa với việc người ta ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ đáng được hưởng của mình. Và chúng ta thử nghĩ xem nếu xã hội này nếu không vận hành theo nghĩa đó thì chắc hiện nay tình trạng "cha chung không ai khóc" là một chuyện hết sức bình thường và chúng ta cũng không trách ai được. Nhưng một khi việc ý thức việc bảo vệ quyền lợi được phát triển và hình thành ở mức cao thì câu chuyện không còn nguyên nghĩa ban đầu. Người ta bảo vệ nếu người ta không lên tiếng thì tất yếu những quyền lợi đó sẽ vụt khỏi tầm tay của họ và như vậy thì họ sẽ mất tất cả.
        Chủ trương và quyết định "sắp xếp lại bến xe Mỹ Đình của thành phố Hà Nội không những phù hợp với quy định của pháp luật mà còn phù hợp với quyền lợi của người dân và yêu cầu đảm bảo trật tự, an toàn xã hội" (Gs Nguyễn Minh Thuyết) nhưng khổ nỗi quyết định đó lại đụng chạm đến quyền lợi thiết thân của một số doanh nghiệp vận tải ( Ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP Hà Nội, người đã ký công văn số 18/2013/HH-CV gửi Thường vụ Thành uỷ và UBND TP Hà Nội đề nghị dừng điều chuyển phương tiện nhằm giảm tải bến xe Mỹ Đình). Việc lên tiếng và có công văn hẳn hoi gửi Thường vụ Thành uỷ và UBND TP Hà Nội chứng tỏ ông Liên và những người có quyền lợi liên quan ý thức được một cách sâu sắc những hệ lụy nếu quyết định này được thực thi. Ông lưu ý những người có thẩm quyền nhưng chính mình thì ông lại không thận trọng nổi. Ông lên tiếng bảo vệ những người thuộc Hiệp hội vận tải Hà Nội nơi ông làm Chủ tịch nhưng cái tầm mà ông nhìn chỉ là công ăn việc làm của hàng ngàn con người mà quên đi rằng, ngành giao thông vận tải Hà Nội nói chung và Bến xe khách Mỹ Đình nói riêng đang rất cần những sự đổi thay để đứng vững trước cơn bão đô thị hóa diễn ra một cách mau lẹ và chóng mặt nơi đây. Ông chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà chưa thấy được cái lợi đại cục. Chắc hẳn ông sẽ được những thành viên Hiệp hội vận tải Hà Nội tán dương, hưởng ứng và thậm chí còn kính trọng ông. Nhưng một người lãnh đạo và thực hiện chức năng quản lý như ông thiết nghĩ cũng nên xem lại năng lực và những phẩm chất cần có của mình. Ông chỉ biết nhăm nhăm và thực hiện những gì để đạt được cái mục đích mà mình có được, kể cả hù dọa người khác. Trong trường hợp này người mà ông hù dọa là ai chứ? là Ban Thường vụ thành ủy Hà Nội mới ghê chứ? mà trong Ban Thường vụ thì có một vị là Ủy viên Bộ chính trị đấy. Chắc Ông Liên cũng ý thức được việc này và ông cũng nghĩ rằng, sự việc này nếu trình lên một cơ quan như vậy thì trọng lượng cũng tăng lên bội phần. Cho nên ông dám bỏ qua những trình tự, thủ tục và thẩm quyền kiến nghị trong gửi và đề đạt ý kiến để được toại nguyện.
        Nếu dừng lại chừng đó thôi chắc ông Liên và những người tham gia sứ vụ này sẽ không chịu nhiều điều tiếng và sẽ có nhiều người ủng hộ và bênh vực. Ông Liên chưa chịu dừng lại. Lí trí mách bảo ông rằng, từng ấy thôi chưa đủ để ông đạt được mục đích, sức nặng vấn đề. Và như một con ngựa bất kham, ông đi đến suy nghĩ và tạo nên một điểm nhấn trong công văn bằng vài dòng lưu ý, trong đó nội dung đã đề cập đến những nội dung mà khi đọc ra rất phi lý. Ông cho rằng, nếu UBND thành phố tiến hành công việc sắp xếp lại Bến xe Mỹ Đình thì sẽ có lợi cho cư dân hai tỉnh rất gần Hà Nội là Thái Bình và Nam Định, quyền lợi của những công dân Thủ đô sẽ rất ít và ông xem đây như là một lưu ý mà Ban thường vụ đáng quan tâm để xem xét và quyết định vấn đề. Và cái gì đến cũng đã đến, ông Liên từ vị thế cùa một người đại diện cho một tổ chức xã hội nghề nghiệp của Thủ đô Hà Nội đã lí giải một cách sâu xa hơn bản chất vấn đề. Ông đã liên tưởng tới nguyên nhân hàng đầu khiến Hà Nội có quyết định đó vì Nam Định, Thái Bình có các vị trí chủ chốt quan trọng trong các cơ quan công quyền trung ương đóng ại Hà Nội như Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng và Thứ trưởng và trưởng các Bộ ban ngành; họ xúc tiến những việc này cũng xuất phát từ việc đặt lợi ích của những cư dân nơi họ xuất thân lên hàng đầu chứ đâu có nghĩ đến lợi ích mà công dân Thủ đô có được. Nhận định của ông Liên quả là không sai về những vị lãnh đạo xuất thân từ hai tỉnh này và điều này chứng tỏ ông Liên là người có những am hiểu nhất định về nhân sự Trung ương hiện nay. Cái mà ông yếu và thiếu, nếu không nói là thiển cận trong vấn đề này chính là đánh giá thấp cái tầm của những con người với các chức danh kèm theo đó. Những con người ngồi đây họ đâu có chỉ chăm chăm vào bảo vệ những quyền lợi mang tính cục bộ địa phương. Họ đang được Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho những trọng trách nhất định trong điều hành và quản lý để làm cho một Việt Nam giàu đẹp, trong đó thủ đô Hà Nội đóng vai trò là bộ mặt. 

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết
        Chúng ta biết rằng, đâu đó ở các vị lãnh đạo Trung ương, các Bộ, ban ngành còn tồn tại những bản vị địa phương, ra sức bảo vệ những giá trị mang tính cục bộ nhưng trong vấn đề này thì hoàn toàn khác và vấn đề này cũng mang tính cá biệt. Hà Nội sau khi được mở rộng và xu hướng dịch cơ cơ học một cách ồ ạt đã đối diện với không ít những sức ép tới các vấn đề dịch vụ và chất lượng cuộc sống. Việc sắp xếp lại bến xe Mỹ Đình của thành phố Hà Nội là một tất yếu nếu Hà Nội muốn xứng đáng với vị thế của một thủ đô, một thành phố từng được Liên Hợp Quốc vinh danh là thành phố Vì hòa bình. Mặt khác, không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội hiện nay đang khẩn trương tiến hành công việc này vì việc thiết lập trật tự tại các bến xe là câu chuyện không phải là mới. Nó thực sự là một chủ đề bức xúc được các báo đài phản ánh không ngừng về các tệ nạn xã hội xảy ra nơi đây mà Bến xe Mỹ Đình có thể xem là điển hình. Mà như Gs Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thì "nếu đi Nam Định, Thái Bình thì đi ở bến xe Nước Ngầm sẽ gần hơn nhiều?”. Đó là chưa kể đến những sai sót trong thể thức của văn bản. 
        Như vậy dù là một vấn đề rất nhỏ nhưng chính sự thiếu hiểu biết về pháp luật, sự bất cẩn trong suy nghĩ và cao hơn chính là thái độ trước những vấn đề xã hội nhạy cảm đã biến ông Liên và những người tham gia không có được sự sáng suốt cần thiết dẫn đến tình trạng "cả giận mất khôn". Thiết nghĩ việc xem lại tư cách cũng như những phẩm chất cần có của một người vị lãnh đạo một tổ chức xã hội nghề nghiệp này cần được tiến hành một cách khẩn trương và công khai nếu không muốn nó lại tiếp diễn./.
Trích: http://molang0205.blogspot.com/

40 nhận xét:

 1. Bên cạnh đó, thấy bến xe Mỹ Đình rất mất trật tự giao thông. Mỗi lần cần đi bến xe đó là thấy mệt mỏi vì sự sắp xếp thiếu tính logic của bến xe

  Trả lờiXóa
 2. Công văn thổ tả gì vậy, không biết cha này định nịnh đầm gì mấy vị lãnh đạo, mấy vị phó thủ tướng đây ta , nhưng chưa biết nịnh được hay không đã làm mất uy tín của mấy cha rồi, đúng là cái loại khỉ gió, một cái công văn như thế mà có thể ký được đúng là cái loại đầu đất.

  Trả lờiXóa
 3. Sự thật là bến xe Mỹ Đình lớn thật nhưng lại vô cùng chật chội bởi cách sắp xếp các chuyến xe về đây. Sự bất cập này làm cho bến xe rất khó kiểm soát, các xe cộ cứ mệnh ai nấy chạy lấn hết các làn đường của xe khác làm ảnh hưởng tới các phương tiện giao thông khác rất là bực mình

  Trả lờiXóa
 4. Là một bến xe lớn bậc nhất Hà Nội, được đầu tư hiện đại thế mà bến xe Mỹ Đình đến nay lại là nơi gây nhiều ùn tắc giao thông nhất. Thật khó hiểu các quan chức có thẩm quyền ở đây vẫn không thể đưa ra được một biện pháp giải quyết cụ thể nào là sao?

  Trả lờiXóa
 5. toàn giáo sư với tiến sĩ mà sao có mỗi cái bến xe Mỹ Đinh bé tí bằng cái mắt muỗi mà quy hoạch cũng không xong là sao. Hễ cứ đi qua bến xe là dường như cái cảm giác tắc đường lại hiện hữu vì sự ra vào bất hợp lý của các xe cộ. Đề nghị các vị giáo sư cho ngay biện pháp tốt để giải quyết tình trạng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái này gọi là bộ máy hành chính cồng kềnh. Hành là chính mà bạn. Muốn phát triển mà như cái kiểu thì này thì đời nào khá nổi. Haizzzzzzzz

   Xóa
 6. vụ việc ở bến xe Mỹ Đình chỉ là do lợi ích của một nhóm người đang thao túng mà thôi, không những bến xe Mỹ Đình mà bị báo đưa tin mà hiện nay cái kiểu bảo kê cho hoạt động do nhóm lợi ích đứng sau đang khiến các khu thuê mướn tập trung buôn bán đi lại bị thao túng, và rất khó có cá nhân hay tập thể bình thường nào có thể làm thay đổi được và chỉ đến khi vỡ lỡ bị báo giới đưa tin thì mới biết đến công khai như vậy!

  Trả lờiXóa
 7. suốt ngày văn bản mà chẳng giải quyết được cái đếch gì cả. Nhân dân không cần cái văn bản kia mà cái nhân dân cần là giải quyết một cách triệt để các vướng mắc. Đề nghị các vị giáo sư bác học vào giải quyết vấn đề nhanh để bà con có thể yên tâm đi lại trên tuyến đường.

  Trả lờiXóa
 8. chính sự sắp xếp không hợp lý của bến xe Mỹ Đình đã làm cho mọi việc thêm lằng nhằng rắc rối. Thực sự có quá nhiều tuyến xe tập trung về bến xe Mỹ Đình làm cho bến xe quá tải. Thiết nghĩ chúng ta cần dồn bớt các tuyến xe liên tỉnh sang các bến xe khác để giảm tải tình trạng bất cập này cho bến xe Mỹ Đình

  Trả lờiXóa
 9. Sự sắp xếp lại thực sự cần thiết. điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông hà nội phát triển hơn nữa đồng thời cũng hạn chế được những mặt trái tiêu cực khác

  Trả lờiXóa
 10. Cái cần xem xét là cách soạn công văn của ông Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội. Hình như ông Liên đang lạc về chế độ phong kiến đã qua từ rất rất lâu. Thời nay, không dễ gì dọa được nhau như thế, nhất là đối với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. luân chuyển làm sao cho hợp lý chứ không thể mình bến ce mỹ đình gánh hết tải được,cứ nời nào gần thuận tiện thì cho bến đó xuất thôi không phải có cái chuyện ông này ông kia quê ở đâu mà ưu tiên này nọ,cứ đặt lợi ích nhân dân lên làm đầu thì ta sẽ không phải bị chê trách điều gì cả

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là một câu chuyện nực cười ra nước mắt được, thật bó tay với cha này luôn, mẹ hết khôn dồn đến dại, một hành động có thể coi là tự tay bóp dái, không biết được lợi lộc gì hay chưa kết cục lại bị thiên hạ nó ném đá đến gần chết luôn, lần sau thì cạch con nhé.

  Trả lờiXóa
 13. Không thể suy nghĩ theo kiểu “một người làm quan cả tỉnh được nhờ” để áp dụng quy định riêng cho tuyến xe đi một tỉnh nào đó chỉ vì tỉnh ấy là quê hương một vị Phó Thủ tướng. Nói như vậy không khỏi gây ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo cấp cao.

  Trả lờiXóa
 14. Hôm bữa lâu lâu mò vào bến định làm chuyến về thăm gia đình ai dè tự nhiên có 2 anh chặn của bảo bắt mua vé ! giật cả nảy bảo Mỹ Đình bi giờ nghiêm chỉnh ghê nhề ! mò ra đứng 15 phút mới tới lượt thì cô bán vé cho câu xanh rờn ! Phú Thọ thì mua vé cái gì đi đằng sau mà vào @@ hoa mắt luôn @@

  Trả lờiXóa
 15. Còn nhiều chuyện nực cười hơn những chuyện này nhiều ! đơn cử như vụ mới quy định thu vé ở Mỹ Đình ! đáng nhẽ ra cần phải làm từ lâu mà giờ mới quy định ! rồi là mua vé nhưng có chỗ cần phải mua và cũng có chỗ chẳng cần mua cũng được ! đúng là nực cười mà lại khó hiểu ! nhưng suy cho cùng thì thấy mỹ đình vẫn còn văn hóa chán so với mấy bến khác ! chả biết đâu chứ riêng xe chỗ mình là chuẩn không cần chỉnh ở Mỹ Đình :)

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là bến xe Mỹ Đình lớn nhưng lại vô cùng chật chội bởi cách sắp xếp các chuyến xe đi về không hợp lý và bất cập làm cho bến xe rất khó kiểm soát. Sắp xếp lại lịch trình cũng như vị trí đặt xe sẽ làm cho bến xe này trở nên văn minh tiện lợi hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Phải công nhận khi đọc được đôi điều lưu ý của vị chủ tịch tôi thấy thất vọng thay, thay vì tìm cách nào đấy để có thể giải quyết sự việc hợp lý và hiện quả nhất thì mấy ông lại tính chuyện "cho vừa lòng nhau"... thế bảo tại sao tình trạng ách tắc giao thông lại vẫn còn, mà đây chỉ là vấn đề trong lĩnh vực giao thông, còn bao nhiêu vấn đề trong xã hội mà các ông cứ làm ăn thế này thì khi nào đất nước mới phát triển lên được

  Trả lờiXóa
 18. làm gì có chuyện ngược đời vậy nhỉ ,cái này làm là để làm tốt cho thành phố hà nội, xét cho cùng là để sao tốt nhất cho nhân dân, cho đất nước thôi, vậy mà chỉ vì những lý do kiểu như vậy mà phải trì hoãn hoặc làm không triệt để thì sẽ là vô cùng đáng tiếc rồi, hãy suy nghĩ cho kỹ càng vào

  Trả lờiXóa
 19. sao mà làm đến vị trí như vậy lại có thể suy nghĩ và hành động như vậy được nhỉ ,đó quả thật là điều hết sức đáng lên án, nên nhớ tất cả những hành động của đảng và nhà nước nói chung đều là những việc nhằm thực hiện mục đích xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 20. không biết điều đó có thật không nữa, nếu đò là thông tin thật thì thật sự đó là một vấn đề hết sức nguy hiểm, thử hỏi xem người dân khi biết những thông tin kiểu như vậy thì sẽ như thế nào, những người có bản lĩnh tốt thì còn đỡ chứ nếu có người xâu bụng xuyên tạc nọ kia thì nguy hiểm lắm

  Trả lờiXóa
 21. có phó thủ tướng có bộ trưởng thì đã làm sao, nếu mà cũng như vậy hết cả thì có mà loạn à, nhân dân làm sao đồng ý được những quyết định như vậy được, những sự việc như vậy chỉ khiến nhân dân thêm mất lòng tin mà thôi, không hiểu sao lại có những quyết định thiếu suy nghĩ như vậy

  Trả lờiXóa
 22. việc hệ thống lại các tuyến xe ở bến mỹ đình là vô cùng quan trọng, bởi với một thủ đô phát triển thì việc quản lý giao thông là một vấn đề hết sức quan trọng, chỉ có quản lý tốt những vấn đề liên quan đến giao thông thì mới có thể nghĩ tới phát triển những vấn đề khác

  Trả lờiXóa
 23. nếu vùng quê nào mà có lãnh đạo cấp cao cũng được ưu tiên như vậy thì làm sao có thể phát triển được, những mục tiêu của đất nước là để phục vụ cho những mục tiêu chung thì cần phải hết sức công tâm, khách quan, không nên để tình trạng như vậy

  Trả lờiXóa
 24. không thể chấp nhận được lại có sự việc như vậy người dân khi biết được những thông tin như vậy thì thực sư là rất thất vọng, thử lật lại vấn đề xem nếu những địa phương đó mà không có những cán bộ cấp cao đó thì sẽ thế nào, và sẽ hiểu được cảm nhận của họ

  Trả lờiXóa
 25. nếu cứ như thế này thì làm sao mà có thể nhanh chóng đưa tình hình giao thông ở hà nội quy củ hơn được, chán thật đấy ạ, đây là việc công tốt cho xã hội thì phải loại ngay những vấn đề kiểu này đi ạ,

  Trả lờiXóa
 26. cần phải nghiêm túc xem lại rằng đây là thông tin thật hay đùa, nếu là đùa thì phải xử lý nghiêm túc người đưa tin thất thiệt như thế này ,còn nếu là thật thì phải xử lý nghiêm túc người phát ngôn ra nó ,vì đây thực sự là điều ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 27. làm việc mà cứ nhìn vào văn bản xong rồi để đó thì sự việc chả giải quyết được gì mà điều nhân dân cần là những việc làm thiết thực . Bến xe Mỹ Đình là một trong những bến xe rất lớn của Hà Nội và địa vị của nó cũng trung tâm nhưng tình hình trật tự lại chưa được đảm bảo một cách triệt để.Cho nên cần phải đưa ra những giải pháp để thực hiện những việc để có lợi cho người dân thay vì những văn bản được viết ra rồi để đó.

  Trả lờiXóa
 28. Bến xe Mỹ Đình là nơi mà tôi luôn đi và tôi thấy rằng tình hình trật tự ở đó không được đảm bảo cho lắm,không giống như mấy bến xe Giáp Bát hay Nước Ngầm thì bến xe Mỹ Đình xảy ra rất lộn xộn kể cả trong bên xe thì các xe sắp xếp cũng không đúng với quy định cho nên tình hình như vậy cần được cải thiện để người dân có cảm giác an toàn,chỉ một bến xe nhở như vậy mà các quan chức cấp cao không thể quản lý được một cách chuẩn mực thì cũng cần phải xem lại.

  Trả lờiXóa
 29. Chẳng lẽ toàn những người học vấn cao như vậy mà quản lý một bến xe nhỏ như thế mà còn không xong thì việc lớn làm sao mà có thể hoàn thành được chứ.Với lại cũng không thể lợi dụng chức vụ để thực hiện những việc đem lại lợi ích cho mỗi bản thân được ,nhiều văn bản được viết ra và bao nhiêu dự định nhưng cuối cùng thì tình hình ở bến xe Mỹ Đình vẫn không thể tốt hơn được,và đó cũng là điều mà người dân không cần.

  Trả lờiXóa
 30. Bến xe Mỹ Đình thấy càng ngày càng ùn tắc ra đến cả ngoài đường lớn chứ chưa nói chuyện tình trạng lộn xộn ở trong bến xe.Nếu như không đưa ra được những chính sách đúng đắn thì khó mà có thể khắc phục được tình trạng không ổn định ở trong bến xe.Như thế mà thấy các văn bản được ký rồi làm này nọ nhưng thực tế người dân lại chưa thấy được sự thay đổi tốt hơn,chẳng lẽ những văn bản ấy chỉ để trưng bày chứ không đưa vào hoạt động để cải thiện cho bến xe Mý Đình.

  Trả lờiXóa
 31. một kỳ thi đại học nũa sắp đến nếu không khắc phục kịp thời thì lượng xe rất lớn đổ về hà nội sẽ gây quá tải cho bến xe mỹ đình.viêc đi lại của thí sinh sẽ rất khó khăn rất dễ bị bọn xe ép giá rất là tội.đề nghị không cho nhồi nhét hay tăng giá đột ngột để ép giá người đi ngay cả xe ôm.hãy tạo cho các em một kỳ thi tốt

  Trả lờiXóa
 32. một kỳ thi đại học nữa lại sắp đến với tình trạng như hiện nay mà lượng xe khách đổ về hà nội rất đông gây khó khăn trong đi lại và cản trở viêc thí sinh đến dự thi.lại vấn đề ép giá và nhồi nhét của các xe đề nghi nhà nước làm chặt không để tình trạng ép giá ngay cả xe ôm đối với các em học sinh hay tạo một cách tốt nhất cho các em thi

  Trả lờiXóa
 33. làm gì cũng nên vì lợi ích chung của dân, đó là điều mà vị lãnh đạo nào cũng phải thấu hiểu và in sâu trong tâm trí và phải tìm cách để thực hiện nó. Không chỉ vì lợi ích của ông Liên hay của bất kỳ cán bộ lãnh đạo nào trong Đảng và Nhà nước để áp đặt các giá trị đó.

  Trả lờiXóa
 34. Mình thấy bến xe nước ngầm quy củ và sạch sẽ hơn bến xe Mỹ Đình nhiều, ra bến xe Mỹ Đình thì thứ là xe bus đến xe khách cứ loanh quanh hết cả, không có sắp xếp trật tự nào hết. Nói chung là nên quy hoạch lại bến xe Mỹ Đình cho quy củ vào để người vào bến cũng có thể yên tâm hơn khi không bị các xe chặt chém

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khôg chỉ bến xe nước ngầm quy cũ, sạch sẽ thôi đâu, bến xe giáp bát nữa, chỉ có bến xe Mĩ Đình là lộn xộn thôi, ấy vậy mà đến giờ UBND thành phố vẫn chưa xử lí. Thủ Đô thì đang trên đà phát triển, một điểm xấu Mĩ Đình vô hình chung đã là xấu đi một phần nào đó cảnh quan, bộ mặt của Thủ Đô rồi. Mong là các vị lãnh đạo sớm giải quyết điểm đen này để mang lại cho thủ đô một bộ mặt đẹp nhất, xứng đáng là trái tim của tổ quốc.

   Xóa
 35. thực ra ban đầu thì bến xe mỹ định được lập ra để thay thế cho bến xe kim mã, tuy nhiên nhiều người không ngờ là đây lại là bến xe có vị trí vô cùng thuận lợi cho các xe khách, thành ra bây giờ bến xe mỹ đình lại bị quá tải, và dân bị mất kiểm soát

  Trả lờiXóa
 36. thời gian vừa qua, xung quanh bến xe mỹ đình đã xuất hiện tình trạng bến cóc rồi ,và thực tế tình hình cho thấy là cần phải có biện pháp để giảm lưu lượng xe vào bến, chủ trương đó là đúng và rất cần thiết rồi, nhưng mà còn có công văn kiểu này thì thật là khó hiểu đấy

  Trả lờiXóa
 37. Nhìn bến Xe Mĩ Đình ai ai cũng thấy được sự lộn xộn ở đây, xuất hiện rất nhiều bến xe cốc, gây mất cảnh quan đô thị, gây sự chồng chéo trong quản lí. Tôi nghĩ việc sắp sếp lại bến xe này là điều cần làm, và phải làm ngay, không thể vì 1 lợi ích nào đó mà không làm việc này được, cốt lõi vấn đề là làm cho cảnh quan đô thị Thủ Đô được đẹp hơn, khoa học hơn, giải quyết sự lộn xộn, ách tắc giao thông tại đây đang gây bất bình cho nhân dân. Đề nghị UBND Hà Nội kiên quyết và xử lí nhanh bến xe nhiều tai tiếng này.

  Trả lờiXóa
 38. Vấn đề về bến xe Mĩ Đình tôi đã nghe nói cũng khá lâu rồi, sao đến bây giờ vẫn chưa giải quyết nhỉ? nghe nói người dân sống xung quanh bến xe rất bất bình, bởi sự lộn xộn ở đây đã gây ra không ít phiền toái trong sinh hoạt của người dân. Công văn có đầy đủ, phương án xử lí đã được vạch ra rồi thì cứ thế mà làm, sao cứ chần chừ mãi làm gì, làm thì cứ làm, nể nang ai làm gì, không nể nhân dân, phải chịu trách nhiệm với nhân dân là đầu tiên chứ, không thể vì lợi ích của tỉnh này tỉnh kia vì có người này người kia mà chậm trể, gây phiền toái cho nhân dân được, toi nghĩ những chức danh đã liệt kê ở trên sẽ không trách móc gì đâu, vì tất cả họ đều là nô bộc của dân, tất cả là vì nhân dân mà, vì vậy các cơ quan có thẩm quyền nên xử lí sơm cho dân được nhờ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.