THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 6 2013

THẾ NÀO LÀ YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH

by Unknown  |  at  19.6.13- Phú Quốc -

      Những nhà yêu nước chân chính? Vô tình mình đọc trong trang “nhật ký yêu nước” họ gọi yêu nước chân chính là tuần hành vì dân chủ và biểu tình, kêu gọi hành xử có văn hóa????

      Về các cuộc biểu tình, mới nhìn có vẻ như đó là một cách thể hiện lòng yêu nước. Thế nhưng, thể hiện lòng yêu nước mà lại la lối đòi đất, phê phán chính quyền, kích động hằn thù dân tộc, gây rối trật tự công cộng? Khi một dân tộc vào thời điểm đang cần đoàn kết lại để cùng nhau xây dựng laị đất nước sau khi bước qua chiến tranh và khẳng định vị thế mình trên trường quốc tế.

      Bởi vậy, đây không đơn giản là việc biểu lộ lòng yêu nước như người ta vẫn lớn tiếng. Những người kêu gọi, kích động và năng nổ tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình là ai? Đằng sau vấn đề này còn có những mưu đồ chính trị gì khác?

      Còn các bạn? theo các bạn thế nào là yêu nước chân chính?
Đối với tôi yêu nước chân chính là gì, đơn giản là cùng hòa vào 40 vạn người trong sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đại diện cho hơn 90 triệu người Việt Nam ở trong nước và hàng triệu người Việt Nam ở trên Thế giới để hát Quốc ca, để thể hiện lòng tự hào dân tộc.

      Yêu nước chân chính là khi, tất cả người dân Việt Nam cùng đổ ra đường cầm trên tay, cao lá cờ đỏ sao vàng, cùng hát Quốc ca, cùng chia sẻ niềm vui với mọi người, cùng thể hiện cho bè bạn thế giới rằng. Tôi là người Việt Nam máu đỏ da vàng, tôi yêu đất nước tôi, tôi tự hào vì điều đó. Tại sao? Ư. Đơn giản một điều lá cờ đỏ sao vàng đã được lịch sử, dân tộc lựa chọn, được quốc tế ghi nhận. Ở đâu lá cờ đó cũng tung bay hiên ngang với những lá cờ của các cường quốc bè bạn quốc tế.

      Chắc các bạn sẽ không quên cảm xúc khi đội tuyển Việt Nam vô địch, một cảm xúc vỡ òa, cả một dân tộc cùng ra đường để thể hiện lòng tự hào, chia sẻ từ trong nước ra nước ngoài, chia sẻ với bè bạn quốc tế, tình yêu nước chân chính của mình. Cùng gác lại, loại bỏ hết hiềm khích, mâu thuẫn, để cùng chung vui niềm vui của dân tộc.

      Việt Nam bóng đá không còn là một môn thể thao nữa, mà là một nét văn hóa của riêng người Việt Nam, một cách để người Việt Nam thể hiện tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc chân chính của mình. Tôi tự hào tôi là người Việt Nam, dù tôi ở đâu trên thế giới tôi vẫn luôn tự hào vì điều đó. Dân tộc tôi đã đi qua chiến tranh, để đứng lên khẳng định với thế giới rằng: Cùng nắm chặt tay, đoàn kết lại những người Việt Nam ở trong nước hay ở nước ngoài đều là một, cùng hướng về đất mẹ yêu thương và dựng xây Tổ Quốc này.

75 nhận xét:

 1. yêu nước theo kiểu trang facebook nhật ký yêu nước thì chẳng mấy chốc sẽ trở thành bán nước, hại dân hết. Chúng nó nhận tiền của các thế lực thù địch với đất nước ta để hoạt động nhằm chống phá nhà nước ta đấy, đừng dại gì mà tin theo chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Hồng Hà, nguyên chánh văn phòng Bộ Công an trong bức thư chất vấn Bộ trưởng Công an Lê Minh Hương , ông viết:
   “Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…” (Người Việt ngày 28-2-2001)

   Xóa
  2. Giáo sư Hoàng Minh Chính, nguyên Viện trưởng viện Triết học Mác-Lê của Hà nội trả lời phỏng vấn của đài RFA:
   “ Cái đảng này nó đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin, mà bản thân chủ nghĩa Mác-Lênin đã sai từ gốc rễ và cái đảng này nó đang xây dựng một cơ chế độc tài, độc quyền toàn trị thì làm sao cải tổ được, tự đổi mới được…Liên xô đàn áp nhân dân như thế, Liên xô đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin xây dựng một chính đảng toàn trị, thì chính nhân dân đã nổi dậy lật đổ cái chính đảng đó

   Xóa
  3. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang trong cuộc hội luận trong và ngoài nước do đài RFA tổ chức, ông nói:
   “Ba mươi năm qua, chủ nghĩa Mác-Lênin đã tàn phá đất nước này về mặt kinh tế, và tàn phá cả về mặt văn hóa và tư tưởng…Phải bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin và phải rút ra được những nhận định một cách khách quan, thẳng thắng về sự tàn hại của cái ứng dụng sai lầm chủ nghĩa Mác-Lênin…”

   Xóa
  4. Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ một đảng viên kỳ cựu, một trí thức ở Hà Nội đã gửi thư cho đảng CSVN đề nghị bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin trả lời phỏng vấn của phóng viên Mặc Lâm đài RFA, ông Thọ nói:
   “…Quan điểm của tôi, nếu mà đảng không lấy chủ nghĩa dân tộc làm nền tảng tư tưởng thì cái nghủ nghĩa Mác-Lênin sẽ bằm nát đảng lại. Với những mũi nhọn tấn công từ phía ngoài, nó chỉ cần đánh vào cộng sản và đánh vào tham nhũng là chết rồi, là tan đảng rồi….” (RFA online ngày 02-04-2010 )

   Khi trả lời phỏng vấn của BBC hôm 13- 4 tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ nói:
   “Chính chủ nghĩa Mác-Lênin và sự “ mù mờ”của định hướng XHCN đã gây ra những vấn đề trong xã hội Việt nam hiện nay trong đó có tham nhũng và “ bịt miệng”. Ông Thọ cũng nói ông tin là đa số các đảng viên của đảng cộng sản nhìn thấy sự cần thiết phải gạt bỏ học thuyết của Mác và Lênin.”(BBC online ngày 14-04-2010)

   Xóa
  5. Trần Độ
   Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
   Theo Trần Độ "nguyên nhân sâu xa của các hiện tượng tiêu cực trong Đảng và phần nào trong xã hội là ở cơ chế lãnh đạo toàn diện tuyệt đối của Đảng".
   Ông kêu gọi: "Đảng Cộng sản phải tự mình từ bỏ chế độ độc đảng, toàn trị, khôi phục vai trò, vị trí vốn có của Quốc hội, Chính phủ. Phải thực hiện đúng Hiến pháp, tức là sửa chữa các đạo luật chưa đúng tinh thần Hiến pháp. Đó là phải có những đạo luật ban bố quyền tự do lập hội, lập đảng, tự do ngôn luận, luật báo chí, xuất bản. Sửa chữa các luật bầu cử ứng cử tự do, từ bỏ quyền quyết định của cơ quan tổ chức Đảng, trừ bỏ "hiệp thương" mà thực chất là gò ép".
   Trần Độ có 4 câu thơ giãi bày tâm sự thật ngao ngán (và được một số tài liệu đăng lại khác nhau):
   Bản 1
   Những mơ xoá ác ở trên đời
   Ta phó thân ta với đất trời
   Ác xóa đi, thay bằng cực thiện
   Tháng ngày biến hoá, ác luân hồi. Bản 2
   Những mơ xoá ác ở trên đời
   Ta phó thân ta với đất trời
   Ngỡ ác xóa rồi thay cực thiện
   Ai hay, biến đổi, ác luân hồi.
   Chính vì các quan điểm trên mà ông bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản Việt Nam. [cần dẫn
   2.

   Xóa
  6. Cựu Đại Tá Phạm Quế Dương, cựu Tổng Biên tập tạp chí Nghiên Cứu Lịch Sử Quân Độ Nhân Dân, đã nói: “Cộng sản vừa bất tài vừa bất lực, vừa bất lương

   Xóa
  7. ” Tôi đã bỏ hơn nữa cuộc đời để đấu tranh cho lý tưởng Cộng sản nhưng ngày hôm nay tôi phải đau lòng mà nói rằng Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo” Mikhail Gorbachev Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô.
   • Trả lời

   Xóa
  8. KẺ nào tin những gì Cộng sản nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của Cộng sản là không có trái tim” Tổng thống Nga Vladimir Putin.
   Trả lời

   Xóa
  9. Chắc chắn nó – CS/XHCN/VN – Phải bị loại trừ như chế độ CS khắp thế giới như lời cựu Tổng Thống nước Nga:
   Communists are incurable, they must be eradicated
   Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó.

   You can build a throne with bayonets, but you can't sit on it for long.
   Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó

   Xóa
  10. thế cái thằng nặc danh kia, mày có biết là những cái tên mày nêu cũng hầu hết đều là phản động rồi không, những con người này đều đã từng đi theo cách mạng nhưng lại bán đứng cách mạnh, ày có biết khi xưa chiến tranh chúng bị gọi là gì không, chúng có thể bị xử thế nào không, những người này không đáng làm người, còn mày mày dám nói nhưng không dám ra mặt, đồ hèn mày biết chưa

   Xóa
  11. Nặ danh là đứa nào mà ngông cuồng thế, vào đây chửi bới vớ vẩn, làm bẩn cả blog. Đề nghị admin cho bọn này biến đi. Những giá trị của chủ nghia Mác- Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ không bao giờ bị mai một, ngày càng được khẳng định. Giá trị đó đã được khẳng định qua quá trình của lịch sử Việt Nam. Chủ nghĩa xã hội luôn là xã hội tiên tiến nhất mà con người muốn hướng tới.

   Xóa
 2. có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước, tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều kẻ xấu đang lợi dụng lòng yêu nước của các bạn trẻ để lôi kéo các bạn vào những hoạt động trái pháp luật, chống chính quyền, vì vậy các bạn phải hết sức cảnh giác, đừng để mình trở thành Phương Uyên thứ hai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THẾ NÀO GỌI LÀ LOÀI CẨU NÔ   Ở BÊN TÂYlê nin nói TRONG ĐẦULỦ TRÍ THỨC ... CHÚA TOÀN CỨC

   Ở BÊN TÀU mao trạch đông nói BỌN TRÍ TRÍ THỨC LÀ CỤC PHÂN

   Ở BÊN TA tư tưởng hồ chí minh vĩ đại ... LỜI NÓI CỦA ÔNG MAO ÔNG STALIN ÔNG MẤC ÔNG LÊ KHÔNG BAO GIỜ SAI ĐƯỢC CẢ

   VÀ trí thức việt nam HỌC TẬP THEO TƯ TƯỞNG vĩ đại CŨA HỒ CHÍ MINH


   thằng dân ngu khu đen việt nam kết luận HẾT Ý KIẾN
   Trả lời
   Trả lời
   1.

   Xóa
  2. THẾ NÀO LÀ ĐẠI CẨU NÔ VĨ ĐẠI
   bức thư Hồ Chí Minh gởi Stalin xin Chỉ thị để giết dân Việt Nam trong chiến dịch "Cải Cách Ruộng Đất" Nội dung tạm dịch:
   .............................................................................................................................
   Đồng chí Stalin thân mến:
   Xin gửi ngài chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San.
   Đề nghị ngài xem xét và cho chỉ dẫn.
   Gửi lời chào cộng sản.
   Hồ Chí Minh, 31/10/1952
   Nguồn tài liệu: Cục lưu trử quốc gia Nga:
   http://www.rusarchives.ru/evants/exh...tnam1/22.shtml
   http://www.rusarchives.ru/evants/exh...tnam1/23.shtml

   Xóa
  3. . ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho mấy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây một đời làm thân trâu chó những mong lấy đầu đội đít thằng nga thằng tàu thiên thu vạn đại vậy có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA TÂM THẦNHOANG TƯỞNG… có đúng không ?
   ________________________________________


   ________________________________________


   ________________________________________Xin hỏi các bạn chế độ cộng sản nhà nướ XHCN việt nam có phải là chế độ vong nô lệ thuộc bọn quan thầy quốc tế cộng sản đảng hay không ?

   Xóa
  4. THẾ NÀO LÀ LOÀI CẨU NÔ ??
   chuyện uy thế với chính nghĩa giả cầy của cộng sản VN chỉ xin được làm tên lính gát đất trời biển đảo không công cho quan thầy ăn ngon ngủ kỷ nghe mà tội cho con dân việt sao mà ngu quá thể như thế này TA THỨC THÌ CU BA NGỦ CU BA THỨC THÌ TA NGỦ cuộc đời chúng chỉ mong ĐƯỢC THEO GƯƠNG BÁC làm đầy tớ tay sai làm cẩu tài cho quan thầy đảng chủ QTCS đảng ÔI đớn hèn cho dân tộc việt … cái bọn cộng sản VN ……..chỉ nghỉ thôi cũng tởm lợm với bọn buôn dân bán nước này chúng nó còn có biết đến một đất nước một giống nòi một tổ quốc việt nam dấu yêu ngàn đời hay chỉ muốn làm tay sai nô lệ cho bọn tâm thần hoang tưởng muôn đời muôn kiếp

   Xóa
  5. LOÀI CẨU NÔ NÀO??

   ĐÃ DÂNG CÚNG ẢI NAM QUAN THÁC BẢN DỐC lại ĐẺ YÊN CHO TÀU CỘNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ TAM SA XÁC ĐỊNH CHỦ QUYỀN VĨNH VIỂN MUÔN ĐỜI CỦA HÁN CỘNG TRÊN LẢNH THỔ MU THỊT TỔ QUỐC VN

   Xóa
  6. THẾ NÀO LÀ LOÀI CẨU NÔ ??

   cả nước đều phải lấy` văn thơ c a linh hồn cộng sản thi nô tố hửu làm kim chỉ nam cho nền giáo dục yêu nước theo kiểu cộng sản

   thật là nhục nhả, cho bọn chuyên cúi đầu, gục mặt, đội bọn tâm thần hoang tưởngcùng cái đảng điên khùng lên đầu lên cổ ,làm như chúng chẳng còn biết gì đến cội nguồn ,tổ tiên của mình ở đâu nửa ,chắc là nằm ở đâu đó, trong những vần thơ

   THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT
   t ố h ửu

   Xóa
  7. THẾ NÀO LÀ LOÀI CẨU NÔ ??
   Chung rao bán hồn dân tộc lên đến đỉnh điểm của những tên nô bộc tuyệt đối trung thành, ai đả từng đọc thơ của tố hửu MỘT LINH HỒN THI CA CỦA CỘNG SẢN cũng không khỏi đau đớn ngậm ngùi cho đất nước tổ tiên ông bà khi VUI BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN cha mẹ ông bà tổ tiên khong gọi mà đi gọi cái thằng tây mắt xanh mũi lỏ ở tận đâu đâu… rồi khi đến tuổi vào mẩu giáo lại đựơc đảng DẠY hát ca EM LÀ MẦM NON CỦA ĐẢNG CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ MẦM NON CỦA TỔ QUỐC, ĐẤT NƯỚC GIỒNG NÒI VIỆT NAM.,
   . Đến lúc trưởng thanh thì TẤT CẢ VÌ LÝ TƯỞNG CỘNG SẢN ,SẲN SÀNG BÁN NƯỚC ,còn đảng còn mình, ….. trong khi truy ền th ống 4000 năm văn hoá nước việt ta tình yêu thương cha mẹ ông bà nghĩa phu thê tình phụ tử là tinh hoa chắc lọc nguồn cội thiêng liêng trong mỗi một tâm hồn con dân đất việt để từ đó cấu thành cái hồn của dân tộc việt thiêng liê ng bất khả x âm phạm trong mỗi ngôi nhà của tổ quốc việt nam cái hồn đó là sự gắn kết của sức mạnh dân tộc để chiến thắng tất cả bè lủ xâm lược từ khi lập quốc đến nay để gìn giử được đất nước tổ quốc ngôi nhà dân tộc việt thế mà nay tên bút nô tố hửu thay mặt đảng bán rẻ cái linh hồn thiê ng liêng của dân tộc đó cho l ủ quan thầy đảng chủ của chúng chỉ bằng một vài chữ THƯƠNG CHA THƯƠNG MẸ THƯƠNG CHỒNG THƯƠNG MÌNH THƯƠNG MỘT THƯƠNG ÔNG { STALIN} THƯƠNG MƯỜI
   thật là nhục nhả, cho bọn chuyên cúi đầu, gục mặt, đội bọn tâm thần hoang tưởngcùng cái đảng điên khùng lên đầu lên cổ ,làm như chúng chẳng còn biết gì đến cội nguồn ,tổ tiên của mình ở đâu nửa ,chắc là nằm ở đâu đó, trong những vần thơ THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT khốn nhục thay cho mẹ việt nam đã sanh ra những đứa con bất hiếu ,bất mục ,khi chính chúng cam tâm làm than trâu chó cho ngoại bang ,đội lên đầu để tôn thờ thằng nga, lũ tàu với cái cái đảng tâm thần hoang tưởng, lại thêm TRÁI TIM ANH ĐÓ CHIA LÀM BA PHẦN TƯƠI ĐỎ …trong trái tim của người cộng sản , không có khái niệm về tổ quốc hay là tổ tiên ,giống nòi, ông bà cha mẹ ,trong trái tim chúng ,chỉ dành hết cho đảng cộng sản ,tà thuyết mác, còn một ít cho thơ và một tí xíu CHO tình cảm gái trai ,thế thôi, cái quan trọng nhất trong tim ,trong óc ,trong cả cuộc đời chúng là ĐẢNG CỘNG SẢN và tà thuyết mác là trên hết …

   Xóa
  8. Ông Imre Pozsgay, một nhân vật có đầu óc chủ trương đổi mới hàng đầu trong đảng Cộng sản Hungary. Ông nói: “ Từ lâu tôi tin vào chủ thuyết cộng sản. Nhưng từ đầu thập niên 1980, tôi nhận thức là không thể nào đổi mới được đảng cộng sản, và điều duy nhất là phải thay đổi chế độ đó.” (BBC online ngày 26-

   Xóa
  9. Nhiều người đã hiểu nhầm về cơ bản bản chất của chế độ cộng sản, thế nào là không thể sửa chữa, một cái tốt đẹp thì sao phải thay đổi, phải sửa chữa. còn một số kẻ dù là người việt nam, thậm chí họ đã từng đứng trong hàng ngũ của đảng,nhưng do sự mù quáng , sự ghen tức cá nhân mà quay lưng lại nói xấu chế độ vẫn có với những loại người đó, cứ có lợi ích thì chúng bảo vệ, còn một khi không có lợi ích cho bản thân là sẵn sàng quay đầu chửi bới mà thôi

   Xóa
  10. Nặc Danh này mày không cần phải thể hiện thế đâu mày không phải thể hiện quá nhiều thì người ta cũng hiểu cái bản chất bán nước của mày rồi.Các cụ có câu biết thì thưa thốt không biết thì đừng có chơi cái trò hèn copy mấy cái thứ dơ bẩn ở nhà mày sang pate vào đây nhá mà làm ô uế nơi trong sạch lành mạnh như ở blog này những thứ đó chỉ thích hợp với cái loài rận ch*** như mày mà thôi đầu óc rỗng tuếch mà còn bày đặt à.

   Xóa
 3. Boris Yeltsin Tổng thống Liên bang Nga .
  “Cộng Sản không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó” Boris Yeltsin”
  Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym « Khi thấy thằng Cộng sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo. Nếu ta không can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác”.
  Trả lời
  Trả lời
  1.
  Nặc danh21:53 Ngày 18 tháng 6 năm 2013
  Dalai Lama “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời”
  Trả lời
  Trả lời
  1.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nói thật bạn biết gì thì hãy nói, đừng coppy paste một cách tùy tiện như thế, nó thể hiện trình độ kém cỏi, ngu dốt của bạn, bạn viết thế đồng nghĩa vơi sỉ nhục người đọc, không phải trên mạng thích viết gì thì viết, ngươi viết cũng phải thể hiện sự hiểu biết của mình về một vấn đề gì đó, đưa ra chính kiến của mình, chứ không phải là cái loại chó theo đàn, coppy paste một cách tùy tiện chả cần biết nội dung là gì

   Xóa
 4. Yêu nước luôn luôn là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta và nhân dân ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu một cách đúng đắn hay có những hành động sáng suốt để thể hiện lòng yêu nước của mình. Có rất nhiều người luôn luôn lạm dụng lòng yêu nước để biện minh biện bạch cho những hành động sai trái của ho. Vì thế nên mỗi người chúng ta hãy hiểu cho đúng đắn, tỉnh táo để tránh có những hành động sai lầm.

  Trả lờiXóa
 5. Theo tôi hiểu thì "yêu" nước chân chính của các vị rận chủ ở đây là chỉ nhằm mục lật đổ chế độ Xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Mặc dù chưa thể làm được gì và sẽ không làm được gì những chúng có những luận điêu xuyên tạc hết sức phi lý và vô căn cứ. Chúng mãi chỉ là lũ rận yêu "máu" của nước Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 6. Yêu nước thì ai cũng đều yêu cả bởi vì đó là truyền thống là tinh thần của dân tộc ta từ bao đời nay rồi. Thế những không phải ai cũng thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn sáng suốt và có ích cho dân tộc cho đất nước cả. Vì vậy mỗi người hãy tự nhìn nhận lại vấn đề này cho thật đúng đắn và xem xét những điều kiện của bản thân để có những hành động và việc làm cho phù hợp nhất. Không nên có những cái nhìn tiêu cực mù quáng để rồi lại làm ra những hành động sai trái gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hãy luôn là một người yêu nước chân chính!

  Trả lờiXóa
 7. Lại nói về nhật ký yêu nước thấy thiên hạ đồn thổi tôi cũng đã thử vào đó coi, thấy sặc một mùi phản động, nói thật chuyện gì trên đó chúng cũng xuyên tạc, bịa chuyện được, từ chuyện cù huy hà vũ thực đến chuyện kích động biểu tình, nói chung tuốt tuồn tuồn, cái gì để nói xấu nhà nước, chống phá nhà nước là chúng lôi lên tuốt tuồn tuột

  Trả lờiXóa
 8. Yêu nước chân chính, theo tôi là việc thể hiện hành động của mình một cách có lợi cho đất nước, có lợi cho nhân dân, việc cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho sự phát triển của đât nước cũng là một cách thể hiện của lòng yêu nước, chí ít là một công dân bình thường, không có những hành động làm ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Yêu nước đã là một truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa tới nay. Yêu nước chân chính là gi? theo tôi là chúng ta luôn từ hào vì dân tộc, vui cùng niềm vui của đất nước, sẵn sàng phục vụ đất nước khi đất nước cần, một lòng một dạ trung thành với Tổ quốc, ra sức học tập đóng góp công sức của mình vì sự phát triển của đất nước. vì mục tiêu lý tưởng cao cả của đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vậy, khi xem một trận bóng đá quốc gia mà người người như một, triệu người một trái tim, sống trong rừng cờ đỏ, sao vàng sao mà thấy tự hào với dân tộc, yêu quê hương đất nước mình vô cùng, đúng là người việt nam ai cũng có lòng yêu nước, vấn đề lòng yêu nước ấy phải biết phát huy đúng lúc, đúng chỗ, đừng để bị lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. NGười việt nam ai cũng có lòng yêu nước, song lòng yêu nước của nhiều người việt nam đang bị lợi dụng, trở thành công cụ cho một số thành phần phản động chông phá đất nước, Nói chung, yêu nước cũng cần phải có hiểu biết, cũng phải đúng cách, đừng như Nhật Ký Yêu nước, nghe cái tên thì hay, nhưng mà ngược lại những điều mà trên đó viết thật đáng xấu hổ với con người việt nam chân chính.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi không hiểu được cái thằng nặc danh ngu dốt ở trên, nói thật với một số thành phần phản động, chống lại lợi ích của dân tộc đã bị thanh loại khỏi đảng, làm trong sạch đang cay cú quay lại chửi đảng là điều dễ hiểu mà thôi, đưa ra những dẫn chứng chả đâu với đâu nhằm bôi nhọ đảng cộng sản thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Nói về trang "nhật ký yêu nước" thì bản thân mình thấy đó là trang thông tin sặc mùi phản động. Cứ nhìn cách chúng viết bài bình phẩm những vấn đề, sự kiện trong xã hội thì rõ, cổ súy phản động, phá hoại, lại còn đòi cảm nhận về lòng yêu nước. Đáng buồn cười cho bọn này, chúng nói biểu tình là yêu nước, vậy thì yêu ở chỗ nào? yêu nước mà lại đi phá hoại, gây mất ổn định trật tự xã hội, yêu nước mà lại kêu gọi kích động nhân dân à? Cần phải tẩy chay những trang như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. ai cũng có lòng yêu nước trong mình nhưng không phải ai cũng trực tiếp cầm súng để chứng tỏ lòng yêu nước bằng cách này. vì vậy mỗi người có cho mình những lòng yêu nước riêng có thể giống nhau những cũng có thể khác nhau rất nhiều. lòng yêu nước có thể rất đơn giản như hát bài hát quốc ca... lòng yêu nước có thể là những hành động thiết thực, những việc làm cụ thể. yêu nước chân chính là câu hỏi ngỏ cho mỗi người nhưng không vì thế là tùy tiện gọi mọi hành động của mình là yêu nước, không phải là nằm phơi mực ở bờ hồ, biểu tình là yêu nước. mỗi người thể hiện tinh thần yêu nước phù hợp với công việc, học tập của mình. hãy làm người yêu nước sáng suốt nhé.

  Trả lờiXóa
 15. Cái thứ trên mang facebook tự xưng là nhật ký yêu nước đọc mà thấy phát tởm lợm, yêu nước gì cái lũ này, bán nước thì đúng hơn, chuyên đơm đặt, bịa chuyện, nói xấu đảng, chống phá đất nước, Thiết nghĩ nên có biện pháp nào đó ngăn chặn, đưa những kẻ này ra khởi tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Yêu nước ai cũng nói ra được nhưng không phải ai cũng biết cách yêu nước chân chính. Có nhiều người thì nói rằng yêu nước nhưng xem thử cái cách mà họ thể hiện thì biết. Đâu có thể gọi là yêu nước. Đáng buồn là thế, nhưng những con người đó vẫn đang hàng ngày thể hiện cái "yêu nước" của họ. Không những không yêu nước mà thành ra hại nước

  Trả lờiXóa
 17. thế nào là lòng yêu nước chân chính? ngày xưa trong thời kỳ chiến tranh có ai phân biệt thế nào là lòng yêu nước chân chính hay không? chắc là không rồi yêu nước chính là yêu nước không chia rẽ yêu nước chân chính và không chân chính. có câu gọi đó để phân biệt những hành vi yêu nước thật và hành vi nói cho là yêu nước nhưng đằng sau là chống chính quyền, vu khống, bịa đặt, bạo loạn...
  giải mã cho lòng yêu nước thì ngàn đời nay người Việt Nam có truyền thống thương người yêu nước. yêu nước ở mỗi con người sẽ hiểu và thể hiện khác nhau không nhất thiết sẽ giống nhau. như tác giả cho rằng yêu nước là hát vang bài quốc ca, tự hào là người Việt... còn tôi nghĩ thêm yêu nước là thương người, yêu thiên nhiên, môi trường, những điều nhỏ bé của cuộc sống để vun đắp lên những giá trị của cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 18. trang nhật ký yêu nước đó chỉ lấy cái tên như vậy để đánh lừa người khác thôi chứ thực chất trang đấy là của bọn phản động hoạt động ,cũng chả khác gì treo đầu dê bán thịt chó cả.Nói yêu nước thì hầu như ai cũng có thể nói được kể cả những đứa trẻ còn chưa hiểu chuyện là như thế nào nhưng để thực hiện được điều đó mới là quan trọng.Và quan trọng hơn là việc mà mình làm đó có đem lại được kết quả gì góp phần vào xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn hay không chứ.

  Trả lờiXóa
 19. Có những người mồm thì nói yêu nước nhưng thực chất thì lại làm những việc ảnh hưởng đến đất nước ,yêu nước như vậy liệu có thực sự là chân chính.Còn cái trang nhật ký yêu nước ở trên facebook thì đấy chỉ là cái vỏ bên ngoài chứ thực chất bên trong toàn là những tin tức viết xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước ta ,rất nhiều người đã từng bị lừa và tưởng đấy là một trang yêu nước thật nhưng thực chất khi tìm hiểu thì mới biết đấy lại là một trang phản động.

  Trả lờiXóa
 20. Xã hội bây giờ có rất nhiều loại người cho nên chúng ta không thể biết trước được những người nào là tốt hay xấu chỉ qua những cái bề ngoài của họ.Nhưng mà tại sao có những người từng đứng trong hàng ngũ của Đảng,phục vụ cho đất nước nhưng sau đó chỉ vì lợi ích cá nhân,bị đồng tiền che mắt mà lại quay lưng phản bội lại đất nước,nói xấu Đảng và Chính quyền chứ.Trong khi đó lại có những người từng gây ra những tội rất nặng và sau đó họ lại cố gắng làm rất nhiều việc để cống hiến cho đất nước,chính những người đấy mới được người khác ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 21. Việc tràn ra đường biểu tình gây ách tắc giao thông rồi kích động chiến tranh nổ ra chỉ để cho rằng mình là người yêu nước thì các bạn quá bất bình thường rồi , không thiếu gì cách để chứng tỏ mình là người con Việt Nam ví dụ thực tế nhất là chỉ cần các bạn làm việc , học tập chăm chỉ luôn nghĩ đến đất nước như vậy là quá đủ rồi . Những đoàn biểu tình hiện nay không biết là có mang tính chất yêu nước thật sự không hay là lại mượn cớ đó để chửi bới ăn vạ những cơ quan có thẩm quyền , mà cũng có thể lại chính là những kẻ bán nước cầm đầu những đoàn biểu tình cũng nên .

  Trả lờiXóa
 22. Theo định nghĩa của đám rận thì cứ yêu nước là phải đi biểu tình, thằng nào không đi biểu tình là không yêu nước. Nhưng khổ nỗi đám rận chỉ được có lèo tèo vài con thôi thế nên chẳng có ma nào đi biểu tình cả. Chứng tỏ là người Việt Nam không yêu nước à? Đúng là quá nực cười với suy nghĩ của đám rận

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi người chúng ta có một cách yêu nước khác nhau. Nhưng quan trọng là cách bạn thể hiện thế nào thôi. Đừng có nghe lời xúi giục của mấy kẻ thích biểu tình làm gì cả. bởi có đi có nghe thì mới thấy chúng nói toàn những điều nhảm nhí. Sự thật thì mục đích của chúng chỉ là lợi dụng danh nghĩa yêu nước để chống phá mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Gần đây các nhà dân chủ của chúng ta, những con rận của xã hội đang hô hào khẩu hiệu vì lòng yêu nước. Nhưng những việc làm của chúng thì trái ngược lại hoàn toàn với những gì chúng nói. Những việc làm đấy đã gây ra nhiều khó khăn cho đất nước hơn là yêu nước. yêu nước thì phải cố gắng cống hiến tài năng cảu mình vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Yêu nước thì ai ai cũng đều có cả bởi vì nó là truyền thống quý báu của dân tộc và chảy trong dòng máu của mỗi người dân Việt Nam ta. Tuy nhiên không phải ai cũng thể hiện lòng yêu nước của mình một cách chân chính đúng đắn. Có rất nhiều người do có sự nhìn nhận về vấn đề này một cách mù quáng tiêu cực để rồi có những hành động sai trái không phù hợp gây ra những hậu quả đáng tiếc. Thế nên mỗi người hãy nhìn nhận nó cho đúng đắn sáng suốt để có những hành động hợp lí phù hợp.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là như thế nếu yêu nước không thôi là chưa đủ mà mọi người cần phải biết nhìn nhận nó cho thật đúng đắn sáng suốt không nên có những sự nhìn nhận sai lầm tiêu cực theo lí trí để rồi có những hành động sai trái gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì thế hãy là một người yêu nước và là một người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 27. Không một ai có thể cấm chúng ta thể hiện lòng yêu nước của mình đối với dân tộc với nhân dân bởi vì đó chính là quyền của mỗi chúng ta hơn nữa nó cũng chính là niềm tự hào tự tôn dân tộc. Tuy nhiên không phải như vậy mà chúng ta có thể hành động theo cảm tính mù quáng làm ra những việc không những không mang lại lợi ích cho dân tộc cho nhân dân mà ngược lại con vi phạm pháp luật gây ra những tác hại xấu. Vì thề hãy suy nghĩ thật sáng suốt đúng đắn để làm sao có thể là một người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 28. Yêu nước ấy nó là tình yêu của mỗi cá nhân cho đất nước nó là một thứ tình cảm thiêng liêng.Chính vì đã là tình cảm thì không có một định nghĩa cụ thể nào và một hành vi cụ thể nào cả. Mỗi người có một cách thể hiện có người nói ra có người chỉ dùng hành động,...Không nên áp đặt yêu nước là phải thế này thế khác nhưng cũng đừng làm những việc tổn hại đến lợi ích quê hương đất nước mà hãy làm những việc có ích.Còn những kẻ mà tuần hành biểu tình kích động này nọ trong thời gian gần đây ấy những kẻ đó nên dùng từ bán nước thì mới chuẩn chứ làm gì có thứ yêu nước nào là phá hoại đất nước đâu.

  Trả lờiXóa
 29. Thời gian qua, lợi dụng tình hình căng thẳng trên biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc; bất chấp các nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề tranh chấp biển đảo, một số trang blog xấu, trang mạng phản động đã phát đi lời kêu gọi biểu tình, tuần hành phản đối Trung Quốc. Mọi người cứ nghĩ rằng như thế là yêu nước nhưng thực chất nó không những không mang lại hiệu quả gì mà còn gây ra những tác hại xấu vô cùng lớn cho đất nước ta. Hãy suy nghĩ thật đúng đắn để thể hiện là một người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 30. Nhân dân hết sức cảnh giác, không mắc mưu của các thế lực thù địch, lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính của nhân dân để kích động, gây ra các hoạt động tập trung đông người gây mất trật tự công cộng. Chúng ta có rất nhiều việc làm khác để thể hiện lòng yêu nước của mình cho phù hợp cho đúng đắn thế nên hãy thật sự tỉnh táo và sáng suốt để trở thành một người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 31. Lòng yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thúc giục bao thanh niên ưu tú ngày đêm phấn đấu không ngừng để giành lấy vinh quang về cho nước nhà. Lòng tự hào với truyền thống cha ông, ý chí tự lực tự cường và ý thức tự tôn dân tộc cùng với ước mơ, khao khát cháy bỏng được góp sức mình đưa Việt Nam tiến lên ngang hàng với các cường quốc năm châu đã, đang và sẽ đưa thanh niên đi xa hơn nữa. Chúng ta hãy gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp này của ông cha ta không để cho nó bị mai một đi cũng như là không để cho những kẻ chỉ biết lợi dụng lòng yêu nước phục vụ cho mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 32. Trên thực tế, đã có không ít thanh niên nghĩ rằng phải làm một việc gì thật "to lớn" cho Tổ quốc mới là yêu nước.Chính vì những suy nghĩ thiếu đúng đắn này đã dẫn đến những hành động sai lầm đáng tiếc. Chúng ta phải hiểu rằng lòng yêu nước không cần biểu hiện ra trong từng lời nói, câu chuyện hàng ngày mà nó lắng đọng trong những việc làm lặng lẽ âm thầm tưởng như hết sức bình thường. Vì thế hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những việc làm phù hợp với hoàn cảnh của bản thân và xã hội mang lại hiểu quả cao nhất.

  Trả lờiXóa
 33. Lòng yêu nước được dân tộc Việt Nam nuôi dưỡng từ đời này qua đời khác, dù có biến đổi nhưng không bao giờ mất đi. Chính vì thế chúng ta hãy tin tưởng rằng lòng yêu nước truyền thống của cha ông sẽ được phát huy để dù là ở đâu hay bất cứ lúc nào, lòng yêu nước đó cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy thanh niên Việt Nam đạt được những thành tích diệu kỳ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa , hiện đại hóa, đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 34. yêu nước là một truyền thống vô cùng quý báu của ta, thực tế đã chứng minh nhờ có lòng yêu nước mà dân tộc việt nam ta mới có được như ngày hôm nay, việc thể hiện lòng yêu nước, giáo dục lòng yêu nước đối với mỗi người là vô cùng quan trọng, tuy nhiên đó phải là tình yêu chân chính, không hề vụ lợi

  Trả lờiXóa
 35. yêu nước chân chính thực ra chẳng có gì là to tát cả, đơn giản thôi, đó là phải có tinh thần trách nhiệm với gia đình, với xã hôi, với tổ quốc, không cần nói gì cao xa, chỉ cần môt người có ý thức trách nhiệm đối với những việc mình làm không làm sai hoặc cổ vũ cho những việc làm sai trái thì cũng là đã thể hiện mình là người yêu nước chân chính rồi

  Trả lờiXóa
 36. những việc này thực sư là những việc làm tư nhiên mà thôi, nói thẳng ra, chả có ai yêu nước mà suốt ngày cứ nói bô bô là mình yêu nước, rồi mình thế nọ mình thế kia, đối với mỗi người việt nam thì đó gần như là điều mặc đình rồi, có điều hiện nay nhiều người hay lợi dụng lòng yêu nước để làm những việc xấu thì vấn đề này mới phải bàn tới

  Trả lờiXóa
 37. nhũng người có tinh thần yêu nước chân chính thì không nói làm gì cả, tuy nhiên hiện nay có không ít người hay lợi dụng việc lấy danh nghĩa là vì lòng yêu nước mà kích động, tập hợp mọi người có những hành động chống đối với đất nước, đó chính là điều đáng đề lo ngại, mọi người nên tỉnh táo trước những con người như thế này

  Trả lờiXóa
 38. yêu nước chân chính có thể thê hiện bằng rất nhiều việc khác nhau, học sinh sinh viên thì có thể được thể hiện bằng cách học tập và rèn luyện thật tốt, có thể tham gia một số hoạt động phong trào tình nguyện gì đó, còn với những người trưởng thành ,những người đi làm thì phần đấu làm thật tốt công việc của mình ,không vi phạm những quy định của pháp luật ,chỉ đơn giản vậy thôi, tôi nghĩ là như vậy

  Trả lờiXóa
 39. yêu nước chân chính thực ra là những việc làm đơn giản thôi, ai cũng có thể lam được nhưng trên thực tế thì vẫn có một số người không thể làm được điều đó, đó là một thực tế, bởi vẫn có không ít người, đù được học hành tử tế nhưng do giác ngộ chính trị không tốt đã làm những việc có tác dụng hoàn toàn ngược lại

  Trả lờiXóa
 40. đối với việc này thì môi người sẽ có một quan điểm khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh và khả năng của mỗi người, việc xác đinh thế nào là yêu nước chân chính thực ra sẽ là không cần thiết, nếu trong xã hôi không có những con người xấu ,luôn lợi dụng lòng yêu nước của người khác để trục lợi

  Trả lờiXóa
 41. quan điểm mỗi người mỗi khác, không ai giống ai cả, thực sự thì trong xã hôi ta, đại đa số là mọi người đều có tinh thần yêu nước chân chính, luôn vô tư muốn làm những gì là tốt nhất cho đất nước, tuy nhiên bên cạnh đó thì vẫn có những người xấu, luôn miệng nói mình là người yêu nước nhưng những hành động của họ lại có tác dụng hoàn toàn ngược lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là quan điểm của mỗi người mỗi khác nhưng chân lý thì chỉ có một mà thôi, chắc chắn là như vậy, đó là điều mà ai cũng hiểu, vì vậy mới có trường hợp mà không ai bảo ai có những hành động rất giống nhau, đó đều là những hành động có lợi cho đất nước

   Xóa
 42. yêu nước chân chính ,một chủ đề vừa mang tính chất thời sự, vừa mang tính chất lịch sử, mang tính chất thời sự là do hiện nay có nhiều người lợi dụng lòng yêu nước mà làm những việc sai trái, có tình lịch sử thì ai cũng biết rồi ,nhân dân ta có lòng nông nàn yêu nước, đó là môt truyền thống của nhân dân ta rồi

  Trả lờiXóa
 43. tôi không cần nói yêu nước chân chính là phải như thế nào, bởi vì đại đa số người dân việt nam đều là người như vậy rồi ,không cần nói nhiều thêm làm gì cả, tuy nhiên tôi chỉ thắc mắc một điều là tại sao vẫn có những người cố tình lợi dụng những việc đó để thực hiện những hành vi xấu xa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy, trước khi nghĩ tới việc có thể làm được những điều gì đó lớn lao thì hãy bắt đầu từ việc đơn giản nhất, trước khi nghĩ tới việc có thể xây dựng điều gì đó cho đất nước, công hiến cho đất nước thì cần phải đảm bảo rằng những điều mình làm là không có hại cho đất nước đã

   Xóa
 44. Yêu nước chân chính là một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại không hề như thế. Nếu chúng ta không có một sự nhìn nhận đúng đắn hay không tỉnh táo sáng suốt thì chúng ta rất dễ có những hành động sai trái gây ra những hậu quả tác hại xấu cho nhà nước ta. Vì vậy mà chúng ta hãy suy nghĩ và nhìn nhận cho đúng về nó để làm sao có những hành động cho đúng đắn mang lại những lợi ích cho dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 45. Yêu nước luôn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc và nhân dân ta từ bao đời nay và nó đã ngấm vào ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải vì thế mà ai cũng có những hành động đúng đắn để thể hiện lòng yêu nước bởi vì nếu không có những sự nhìn nhận đúng đắn về nó chúng ta rất dễ có những hành động sai lầm đáng tiếc. Vì thế hãy suy nghĩ nhìn nhận cho đúng đắn để thể hiện là một người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 46. Đúng là như thế không ai trong chúng ta là không yêu nước cả bởi vì nó là truyền thống của dân tộc và nó đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có thể có những hành động không đúng đắn để rồi không những nó không có lợi ích cho dân tộc cho nhân dân mà còn gây ra những hậu quả tác hại xấu đáng tiếc. Thế nên hãy thể hiện lòng yêu nước của mình cho đúng đắn sáng suốt hợp lí để là một người yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 47. Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta là một pho sử hào hùng, ghi dấu ấn thiêng liêng của lòng yêu nước qua các chặng đường lịch sử vẻ vang chói lọi của mảnh đất địa linh nhân kiệt, mảnh đất Việt Nam nơi thăng long kim quy hội tụ…Đã bao giờ bạn tự định nghĩa như thế nào là yêu nước? Hay đi qua các câu bẳng rôn biểu ngữ : “Yêu nước là phải thi đua” bạn đọc và ngẫm?

  Trả lờiXóa
 48. Người việt nam ta ai cũng có lòng yêu nước, lo lắng cho vận mệnh của dân tộc. Đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước đứng trước họa xâm lăng. Điều đó đã được chứng minh trong lịch sử, và ngay cả trong hoàn cảnh hiện tại thì lòng yêu nước cũng không bị giảm sút, mà còn mạnh mẽ hơn nữa là đằng khác.

  Trả lờiXóa
 49. Yêu nước có thể hiểu là một hành động thực tế của một cá nhân con người, của một nhóm người hay của tất của cộng đồng các dân tộc của một đất nước không kể người đó sống trên lãnh thổ quốc gia đó hay ngoài lãnh thổ vì sự phát triển đi lên của đất nước giàu mạnh văn minh tiến bộ..phù hợp với đạo đức và pháp luật của đất nước.

  Trả lờiXóa
 50. Yêu nước cũng có thể là tình cảm xuất phát nơi sâu thẳm trái tim con người đối với quê hương bản xứ với gia đình bạn bè với những di sản thiên nhiên văn hóa lịch sử cha ông ta ngàn năm để lại…Hay đức rút ngắn gọn yêu nước chính là lòng tự hào dân tộc.

  Trả lờiXóa
 51. “Yêu nước là phải thi đua” tức là phải cố gắng nỗ lực để hoàn thiện bản thân để cống hiến đưa đất nước phát triển đi lên theo đúng hiến pháp và pháp luật của đảng nhà nước và toàn thể nhân dân ta

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.