THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 7 2013

CÓ CHĂNG CHUYỆN SỞ VH-TT-DL CAN THIỆP TRÁI PHÁP LUẬT TRONG VỤ "BÀ TƯNG"

by Mõ Làng  |  at  30.7.13

Mỗi một hiện tượng mới của xã hội bên cạnh việc chịu sự điều chỉnh từ chính xã hội thì để những hiện tượng đó đi đúng với quỹ đạo và nhịp độ phát triển thì nhất thiết phải có bàn tay của chính những cơ quan nhà nước làm công tác chuyên trách. Việc bỏ mặc và chỉ chịu sự điều chỉnh từ chính xã hội đôi khi vô tình khiến cho những hiện tượng phản văn hóa, phản tính nhân văn, truyền thống đạo đức của dân tộc có dịp trỗi dậy và làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền tảng đạo đức của thế hệ tương lai. Hiện tượng Bà Tưng - một cô gái muốn được nổi tiếng thông qua những hành động kệch cỡm khoe thân, đưa lên những trang mạng xã hội những hình ảnh nhạy cảm đang bị chính xã hội lên án như một nguy cơ làm cho thế hệ hôm nay mất đi những định hướng về giá trị, những động lực phấn đấu thuần túy nhất. Nó vô tình sẽ thủ tiêu đi ý chí, nghị lực phấn đấu của những người đang từng ngày, từng giờ chăm chỉ, cố gắng trong công việc....Chúng ta không nghi ngờ việc thanh lọc, đào thải từ chính xã hội nhưng đó là câu chuyện của thời gian. Trong khi chính xã hội chưa kịp làm chuyện đó thì chính những cơ quan như Sở VHTT&DL Hà Nội can thiệp vào hiện tượng Bà Tưng là một việc làm cần thiết và cấp bách. Với hoạt động này của Sở VHTT&DL Hà Nội dù Bà Tưng chưa thể nhận thức ngay được những hành động lố bịch, kệch cỡm này của mình nhưng với việc chịu áp dụng của những chế tài từ hoạt động QLNN về văn hóa ít nhất cũng khiến mức độ ảnh hưởng, truyền bá hình ảnh của con người này có phần hạn chế đi phần nào. Mọi chuyện chỉ diễn ra có thể, đa số người dân đồng tình ủng hộ nhưng cũng không ít kẻ vì những nhận thức mang tính thiển cận, những định kiến với hành động và việc làm của các cơ quan chức năng đã lên tiếng ủng hộ và cho rằng việc can thiệp vào hiện tượng Bà Tưng "Sở VH-TT-DL Hà Nội can thiệp trái pháp luật trong vụ “‘Bà Tưng”?"Trên trang Blog cá nhân của mình Hà Hiển đã phân tích, lí giải những quy định pháp luật liên quan việc Sở VH-TT-DL Hà Nội can thiệp vào hiện tượng Bà Tưng theo chiều hướng cho rằng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ buổi biểu diễn của “bà Tưng” dự kiến diễn ra tối 27.7 tại một quán bar vô tình ảnh hưởng quyền công dân của chính Lê Thị Huyền Anh (Bà Tưng). Và Hà Hiển còn viết: "Mình không cổ xúy cho những hành động và phát ngôn lố lăng của Huyền Anh nhưng việc can thiệp của “đoàn liên ngành” nói trên để cô ta không thể“có một chỗ ngồi” hay không thể “giao lưu một vài câu chuyện với khách” tại một quán bar đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm là các cơ quan nhà nước có thể can thiệp nhằm ngăn cản hay hạn chế bất cứ hoạt động hợp pháp nào của công dân. Không thể sợ không quản lý được thì can thiệp để ngăn cản, cấm đoán như trường hợp này". 

Dẫu biết rằng, những nhận thức, luận suy của Hà Hiển mang tính cá nhân và nó phản ánh tầm nhận thức của con người trên thực tế của chính Hà Hiển. Tuy nhiên, nếu chuyện mỗi Hà Hiển nói sai thì không sao nhưng nếu có nhiều người như vậy thì cũng nên đáng báo động. Lê Thị Huyền Anh (Bà Tưng) là một công dân thì đương nhiên cô có quyền, nghĩa vụ và khi vi phạm những quy định của pháp luật thì cũng không loại trừ chịu sự điều chỉnh của cơ quan thực thi pháp luật. Việc hạn chế, đình chỉ biểu diễn của một nghệ sỹ (Bà Tưng chưa đáng được gọi như vậy) là chuyện không ai muốn và thực thi nhưng một hiện tượng như Bà Tưng - một con người cụ thể liên tục vi phạm những quy định về biễu diễn như trang phục, lời nói và cả nội dung tiến hành biểu  diễn...Như vậy, rõ ràng, quyền công dân chính đáng của Bà Tưng là việc không ai dám đụng chạm và vi phạm song cái quyền được biểu diễn, trình diễn của cô sẽ bị hạn chế nếu chính cô phá đi "luật chơi" mà những người trong cuộc và bản thân cô sẵn sàng chấp nhận khi tham gia./.
An Chiến Theo Mõ làng

7 nhận xét:

 1. Đây chính là cái khó khi làm chính trị đây @@ ẻm nó thả rông em nó post clip thì các thím chê bao bảo không kiểm soát được rồi là phàn nàn @@ giờ cấm em ý biểu diễn thì các thím lại nhảy bổ vào bênh vực là chẳng có luật nào cấm , Khổ thế đấy, nhưng mình tóm lại thế này, những điều mà không đúng thuần phong mỹ tục Việt Nam thì có thể cấm vô điều kiện, nhất là nó tồn tại đúng vào ngày thiêng liêng của đất nước !

  Trả lờiXóa
 2. Bà Tưng đã liên tục vi phạm những quy định về biễu diễn như trang phục, lời nói và cả nội dung tiến hành biểu diễn,... Vậy nên cấm Bà Tưng biểu diễn là đúng, là cần thiết rồi. mà cho dù bà Tưng có được biểu diễn thì cũng chỉ được nổi tiếng một thời gian đầu thôi. Nổi chẳng qua cũng chỉ nhờ nhảy sexy. Chờ một thời gian nữa, người dân hết hiếu kì thì bà Tưng diễn cho ma xem à. Người không có tài thì đừng mong được nổi tiếng bằng bất kì thủ đoạn nào.

  Trả lờiXóa
 3. Bà Tưng là một hiện tượng của sỉ nhục giới trẻ Việt Nam cũng như là biểu hiện của đồi bại văn hóa và bất chấp tất cả để được nổi tiếng. Sự đồi bại văn hóa của bà Tưng có hệt thống bắt nguồn từ gia đình sau khi bà Tưng nổi danh bằng chiêu trò khoe thân trên thì mẹ bà Tưng đã lên tiếng bao che cho con mình. Việc đồi bại về văn hóa và đạo đức như thế thì không đáng tồn tại trong những nơi đông người đang cần một không gian văn hóa. Chúng ta chỉ xem ảnh bà Tưng vì thú vui mà thôi, chắc chẳng người cha người mẹ nào muốn con trai mình lấy một người con dâu như bà Tưng này cả. Thế nên việc cơ quan của Bộ VH-TT-DL vào cuộc sớm là rất hợp lý để tránh cho dư luận có nhiều vấn đề khi bà Tưng lại tiếp tục nhảy sex nơi công cộng. Bởi vì đối với Bà Tưng thì không gì là không thể xảy ra, việc khoe cả vú trên mạng mà còn làm được thì có gì là không thể làm được. Việc vào cuộc của cơ quan chức năng là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 4. Việc tác giả hay học giả Hà Hiển gì đấy thì tôi không biết nhưng phát ngôn vớ vẩn quá. Hà Hiển bảo rằng việc cơ quan chức năng về văn hóa cấm bà Tưng tham gia một show diễn thì có gì là không đúng quy định chứ? Một đứa con gái hơn 20 nhưng lại đi làm trò cởi ra cho thiên hạ xem chán trên mạng,làm đủ trò uốn éo rồi đi khách với đầy đại gia rồi không biết nó định diễn cái gì nữa đây. Mà cái bà Tưng này thì biết cái gì về nghệ thuật để mà diễn cơ chứ, có lẽ là đến bar lại định khoe hàng để tìm đại gia thôi. Việc một bạn trẻ có văn hóa đạo đức thấp kém đòi đi diễn nghệ thuật cho công chúng xem có khi không được ổn cho lắm. Đấy chính là đang làm hỏng xã hội thì có. Ngăn chặn bà Tưng biểu diễn là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Biểu diễn nghệ thuật ư? Liệu có phải không vậy. Một đứa con gái lăng loàn mất nết mà không biết gì về nghệt thuật mà cũng biểu diễn ư? Có lẽ là cái người mang tên là Hà Hiển kia đã suy nghĩ quá sai lầm. Xin nói với Hà Hiển là anh chị đã bao giờ thấy Maria Ozawa biểu diễn nghệ thuật bao giờ chưa? Chắc là chưa đúng không. Bà Tưng của Việt Nam cũng là một kiểu như vậy mà thôi. Bà Tưng sinh ra trong một gia đình nuôi phò truyền thống nên đây có thể là một mánh khóe để tìm đến với các đại gia mà nương tựa thôi. Bà Tưng chẳng có tí gì về nghệ thuật cả và cũng chẳng thể sống nhờ bản lĩnh của mình được nên phải nhờ vả và nương tựa đại gia là đúng thôi. Nhìn bà Tưng nhảy sex và phát ngôn thì ai cũng hiểu đây là loại ngực to nhưng óc bằng quả nho mà thôi. Không hơn không kém là một con đĩ điếm của thế kỷ, nhiều khi điếm còn có giá trị và còn được mọi người tôn trọng hơn là bà Tưng. Vì thế nên không thể để cái thể loại con gái như thế này làm cho giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc về nghệ thuật. Nên tôi ủng hộ việc cấm bà Tưng tham gia các buổi biểu diễn nghệ thuật.

  Trả lờiXóa
 6. Chả thấy cái con Huyền Anh này có tính nghệ thuật hay biểu diễn nghệ thuật bao giờ cả mà chỉ có khoe xác, khoe thân thì đúng hơn. Nói rõ hơn là khoe cái vòng một được bơm của ả. Nếu mà đất nước này cứ dần dần rồi hiện tượng thế này nổi lên thì không biết nước ngoài người ta sẽ nhìn vào nước mình như thế nào nữa. Có lẽ họ sẽ nghĩ đến Việt Nam là nghĩ đến bà Tưng chăng, rồi đến khi trẻ em học lịch sử sẽ không còn nhớ đến 2 Bà Trưng mà lại nhớ đến hình ảnh bà Tưng thì đúng hơn. Lúc đấy thì mới chính là bà Tưng đang đầu độc giới trẻ và đầu độc cả lớp trẻ mới lớn lên về nhận thức. Như thế thì có nguy hiểm không chứ? Thế nên cần cấm ngay những kiểu bạn trẻ đang có suy nghĩ muốn nổi danh bằng thân xác như kiểu bà Tưng này. Và coi đây là một hành động xấu. Những hành động làm suy thoái đạo đức truyền thống và gây phản cảm cho xã hội như thế này không nên để cho nó tồn tại. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp mạnh tay hơn trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.