THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 7 2013

HÃY LÊN TIẾNG VÌ SAI TRÁI ĐỖ THỊ MINH HẠNH

by Unknown  |  at  26.7.13

    Lại thêm một "thánh" phản động nữa được bọn danlambaovn này suy tôn. Vâng, chẳng ai khác đó tù nhân Đỗ Thị Minh Hạnh một cái tên mà bậy rận vẫn suy tôn là "một nữ tù nhân lương tâm bất khuất nhưng lại bị đày đọa hơn trong nhà tù CS, đó là sinh viên Đỗ Thị Minh Hạnh". Chắc lại mượn cái vụ Phương Uyên để tung hứng một thể đó mà? anh đã nói rồi mà, cứ kẻ nào bị tội phản động là y như rằng các trang blog phản động kiểu này lại phong cho bọn tội phạm đấy cái tên "yêu nước","tù nhân lương tâm'... này kia rồi khóc thuê cho chúng mà không biết là có thực sự là bọn tội phạm đó có cần hay không? Sáng 27/10/2010, kẻ phản động tên Đỗ Thị Minh Hạnh cùng Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã nhận tội rồi, cáo trạng rành rành ra đó các Bác ạ. Giờ ở đây còn có bọn kêu là vô tội nữa? Không thấy buồn cười hả bọn phản động danlambaovn? Đúng là ''Chó cùng cắn giậu'' cùng đường là chó cắn nhau cả đàn vậy?
     Hãy để các em nó chấp hành bản án, kêu lu loa cái quái gì nữa? đó cũng là hệ quả tất yếu của việc không tôn trọng pháp luật Việt nam mà thôi.
   Chắc là vừa xọng vụ Phương Uyên và Nguyên Kha thấy thấy đó như là miếng mồi ngon để gây sức ép quốc tế chứ gì? mỡ đâu mà húp, có tội thì phải chấp hành mà thôi. Đúng là mang cái danh "rận" quả không sai, diễn hết trò này lại diễn trò khác, hết anh Cù, rồi đến anh Cày tuyệt thực, rồi giờ lại lu loa công an đánh người để vạch mặt ăn vạ kiểu như Chí đức mắc H7N9 vậy... không biết mai đây có cái kiểu vu khống Công an Việt nam moi tim, mổ ruột không nhỉ? có thể có đó. Bởi với cái thói hèn hạ, bẩn thỉu đó thì diễn đủ trò trên đời.
  Để bạn đọc có cái nhìn chân thực Linh Beo@ phác thảo sơ qua những tội lỗi của Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh để cùng biết. Coi như là cái bằng chứng cho cái thói vu loa không có căn cứ của bà Trần Thị Ngọc Minh thân mẫu của Minh Hạnh gửi cho các cơ quan quốc tế nhân quyền trên trang danlambao.vn hôm nay:
   Ngày 27/10/2010 , Tòa sơ thẩm - Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã mở phiên xét xử Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh với tội danh "phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân" theo điều 89 Bộ luật Hình sự, vì đã rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đình công, phá hoại tài sản doanh nghiệp theo chỉ đạo của Trần Ngọc Thành, kẻ cầm đầu tổ chức phản động "Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam" do Trần Ngọc Thành lập ra ở Ba Lan.
            Sinh năm 1985, cư trú tại tỉnh Đồng Nai, Chương là con trai của Đoàn Văn Diên. Được Nguyễn Công Bằng, kẻ đã đẻ ra cái tổ chức phản động gọi là "đảng vì dân" ở Mỹ, móc nối, Đoàn Văn Diên lôi kéo nhân tình là Trần Thị Lệ Hồng (bí danh Nguyễn Thị Lệ Hồng) cùng Đoàn Huy Chương (bí danh Nguyễn Tấn Hoành), gia nhập "đảng". Để chứng minh thực lực nhằm xin tiền của Nguyễn Công Bằng, giữa tháng 6/2006, Diên dẫn Lệ Hồng và Chương đến một khu đất vắng thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, dùng điện thoại di động trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh Á châu tự do (RFA). Cuộc phỏng vấn này do Trịnh Ngọc Anh, là tay chân đắc lực của Nguyễn Công Bằng, thiết kế. 
       Lúc trả lời những câu hỏi của RFA, Đoàn Huy Chương xưng tên là Nguyễn Tấn Hoành, rồi "nổ" rằng, để đối phó với Cơ quan An ninh Việt Nam, nên đây là buổi phỏng vấn cực kỳ bí mật, được tiến hành trong một khu rừng hoang vắng, có nhiều thành viên quốc nội của "đảng vì dân" canh gác cẩn mật. Nội dung các câu hỏi và câu trả lời đều nhằm mục đích vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam. 
      Đầu tháng 7/2006, Đoàn Văn Diên nhận được 6 nghìn USD do Nguyễn Công Bằng, Trịnh Thị Ngọc Anh gửi về, để mua điện thoại di động, máy vi tính, máy in, in truyền đơn tán phát, tuyên truyền cho "đảng vì dân". Tuy nhiên, Đoàn Văn Diên đã dùng phần lớn số tiền này để cùng Lệ Hồng ăn chơi, du hí. Nhằm đánh lừa Nguyễn Công Bằng, Diên báo cáo láo, là mình đã in xong truyền đơn, dự định sẽ rải ở Quốc lộ 20, khu vực Tân Vạn, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương. Tiếp theo, Diên xin Nguyễn Công Bằng cho thêm tiền để thực hiện kế hoạch. 
        Nhưng đợi mãi chẳng thấy Nguyễn Công Bằng gửi tiền, tháng 10/2006, Đoàn Văn Diên lấy bí danh là Hoàng Thanh Thủy, bắt liên lạc với Đỗ Thành Công, kẻ cầm đầu tổ chức "đảng dân chủ nhân dân" ở Mỹ, rồi cung cấp cho Công một bản danh sách "ma" mà theo Diên, là "những người Diên đã móc nối được". Lập tức, Đỗ Thành Công phong cho Đoàn Văn Diên làm "khu bộ trưởng" của "đảng dân chủ nhân dân", Đoàn Huy Chương - tức Nguyễn Tấn Hoành là "bí thư dân chủ nhân dân" tỉnh Đồng Nai, đồng thời gửi cho Diên tổng cộng 3 nghìn USD để Diên lập "hiệp hội đoàn kết công nông". Trong "hiệp hội" này, Đoàn Huy Chương giữ chức... đại diện người lao động! 
       Giữa tháng 11/2006, Đoàn Văn Diên, Trần Thị Lệ Hồng, Đoàn Huy Chương tổ chức in truyền đơn tại nhà trọ số 319/26 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM theo mẫu do Đỗ Thành Công gửi sang bằng e-mail, nội dung kêu gọi công nhân đình công, phá nhà máy, hủy hoại tài sản của chủ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vốn nước ngoài để tạo dư luận xấu, gây tâm lý hoài nghi cho các nhà đầu tư. 
     1h sáng ngày 14/11/2006, khi đang rải truyền đơn tại khu vực xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cả bọn bị bắt với toàn bộ tang vật. Ra tòa, Đoàn Văn Diên bị xử phạt 4 năm tù giam, Trần Thị Lệ Hồng 3 năm tù, Đoàn Huy Chương 18 tháng tù. 
Tháng 5/2008, Đoàn Huy Chương được tha. Những tưởng anh ta sẽ từ bỏ con đường sai trái. Nhưng không, ngựa quen đường cũ, Chương lại tiếp tục tìm cách liên lạc với những tổ chức người Việt lưu vong, chống Cộng cực đoan ở nước ngoài, để chống phá đất nước. 


Đoàn Huy Chương và Trần Ngọc Thành. 

   Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, sinh năm 1981 tại Tiền Giang, cư trú tại số nhà 14/12 đường Bến Chương Dương, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM, làm nghề sửa chữa máy vi tính. Hùng đã từng bị Công an TP HCM lập biên bản cảnh cáo về hành vi cấu kết với một số đối tượng chống đối chính trị, khiếu kiện cực đoan, gây rối trật tự công cộng. 
   Đỗ Thị Minh Hạnh, sinh năm 1985 tại Lâm Đồng, cư trú tại tổ 2, khu 5, thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Cũng như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh đã từng bị Cơ quan An ninh gọi hỏi, răn đe về hành vi câu kết với một số đối tượng chống đối ở trong nước nhưng chứng nào tật nấy, Hạnh vẫn tiếp tục hoạt động, tiếp tục giữ mối liên lạc với các ổ nhóm phản động người Việt ở nước ngoài. 

Xung quanh vụ rải truyền đơn ở Trà Vinh 

       Ngày 28/1/2010, tại khuôn viên Nhà máy giày da Mỹ Phong thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, xuất hiện một cuộc đình công, nêu yêu sách về tiền lương, chế độ lao động với hàng trăm công nhân tham dự mà trong đó, nhiều phần tử quá khích đã có những hành vi gây mất trật tự an ninh, làm giao thông ách tắc. Cuộc biểu tình kéo dài mãi đến ngày 3/2/2010, thì lãnh đạo nhà máy, tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương mới giải quyết được. 
       Suốt thời gian diễn ra cuộc biểu tình, lẫn lộn trong số công nhân, có 3 người gồm 2 nam - một tự xưng là Chín, một là Hoàng và một nữ, tự xưng là Ngọc Anh. Cả 3 người ngoài việc quay phim, chụp hình cảnh biểu tình, họ còn có những lời lẽ kích động công nhân, xúi giục công nhân gây rối, đập phá tài sản nhà máy. 
   Trong khi cuộc đình công đang diễn ra, thì rạng sáng ngày 31/1 và ngày 1/2/2010, trên Quốc lộ 60, trước cửa Nhà máy giày da Mỹ Phong, xuất hiện khoảng 2 nghìn tờ truyền đơn của một tổ chức mang tên "Phong trào lao động Việt", nội dung kêu gọi công nhân đình công, biểu tình. Chưa hết, cũng vào lúc rạng sáng ngày 9/2/2010, tại 24 điểm thuộc 8 phường, xã của 5 quận, huyện là quận Tân Bình, quận Bình Tân, quận 10, quận Tân Phú và huyện Bình Chánh, TP HCM, lực lượng dân phòng, quần chúng đã phát hiện và thu giữ rồi nộp cho cơ quan chức năng trên 3 nghìn tờ truyền đơn, in trên khổ giấy A5 với tiêu đề "Lời kêu gọi ngàn năm Thăng Long", nội dung kích động người dân chống lại Đảng, Nhà nước, kêu gọi "đấu tranh để đòi dân chủ", do tổ chức mang danh "Ủy ban phối hợp hành động vì dân chủ", thực hiện. Đặc biệt hơn nữa, phía dưới tờ truyền đơn, có ghi tên 4 tổ chức khủng bố, phản động, gồm "Việt tân", "tập hợp vì công lý", "đảng dân chủ nhân dân" và "Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam". 
       Vẫn cùng ngày nói trên, tại Đồng Nai, Công an tỉnh cùng giáo dân Kim Thượng, Phát Hải - xã Gia Kiệm, và giáo xứ Bạch Lâm - xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã phát hiện, thu giữ trên 1.500 tờ truyền đơn phản động, với hình thức, nội dung giống y như những tờ truyền đơn đã được rải tại TP HCM. 
Cái giá phải trả 
       Sau khi xảy ra những vụ rải truyền đơn, căn cứ vào tang vật thu được cùng quá trình xác minh, Cơ quan An ninh Việt Nam nhận định "Phong trào lao động Việt" là tổ chức đứng ra thực hiện những vụ này. Qua lời tường thuật, mô tả mặt mũi, tướng người, cách ăn nói..., của nhiều công nhân, của chủ nhà trọ đã cho "Chín", "Hoàng", "Ngọc Anh" thuê phòng, đối chiếu với đặc điểm nhân dạng, Cơ quan An ninh Việt Nam xác định người tên là "Chín", xuất hiện trước, trong và sau cuộc đình công của công nhân Nhà máy da giày Mỹ Phong, chính là Đoàn Huy Chương. 
      Ngày 12/2/2010, Đoàn Huy Chương bị bắt. Tiến hành khai thác, Chương khai ra đối tượng có bí danh là Hoàng, là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, còn đối tượng nữ bí danh "Ngọc Anh", tên thật là Đỗ Thị Minh Hạnh. 
       Nghe tin Đoàn Huy Chương bị bắt, Hạnh cùng Hùng biến mất. Tuy nhiên, bằng sự cảnh giác cao độ của quần chúng nhân dân, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh đã bắt được cả Hạnh lẫn Hùng khi Hạnh đang ẩn náu lại Lâm Đồng, còn Hùng trốn ở Đồng Nai. 
     Bên cạnh đó, vẫn theo kết quả điều tra, xác minh và lời thú nhận của Đoàn Huy Chương, Cơ quan An ninh bắt tiếp Đoàn Huy Tâm, sinh năm 1979 tại Đồng Nai, cư trú tại thôn 9, xã Tân Lâm, thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, là anh ruột của Đoàn Huy Chương và đồng thời cũng là người đã trực tiếp rải truyền đơn tại Gia Kiệm, Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai ngày 9/2/2010. Tang vật thu giữ gồm 1 máy tính xách tay, 2 máy in, 2 xe máy, 4 điện thoại di động, 1 máy quay phim dưới dạng cây bút cùng nhiều tài liệu phản động. 
     Có thể thấy trong vụ việc này, thông qua Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương, bọn cầm đầu các tổ chức chống Cộng cực đoan ở nước ngoài như Trần Ngọc Thành, Nguyễn Công Bằng, Đỗ Thành Công, Trịnh Thị Ngọc Anh..., đã lợi dụng các vấn đề còn thiếu sót trong chế độ lao động, tiền lương của công nhân ở một số khu công nghiệp để tổ chức mạng lưới tuyên truyền, kích động công nhân biểu tình, phá hoại máy móc, nhà xưởng, tài sản. 
       Quá trình điều tra của Cơ quan An ninh Việt Nam đã cho thấy, các tổ chức phản động này còn được sự giúp sức của "Quỹ quốc gia yểm trợ dân chủ" (gọi tắt là NED), "Trung tâm quốc tế về đấu tranh bất bạo động" (ICNC), ở Mỹ, và "Trung tâm ứng dụng chiến lược, hành động bất bạo động" (CANVAS) ở Serbia, mà mục đích là cung cấp tài chính, kỹ thuật chuyên môn cho các nhóm người Việt lưu vong hải ngoại, để những nhóm ấy triển khai "lộ trình dân chủ hóa cho Việt Nam" theo 3 bước, trong đó có bước "kích động quần chúng trong nước nổi dậy đòi tự do, dân chủ, nhằm thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam". 
       Thực hiện "lộ trình" này, từ ngày 28 đến 29/12/2009, 4 tổ chức phản động lưu vong người Việt, gồm "Việt Tân", "đảng dân chủ nhân dân", "tập hợp công lý" và "Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam", đã tụ họp nhau tại Malaysia để thành lập liên minh với danh xưng "Ủy ban phối hợp hành động vì dân chủ", nhằm tiến hành các hoạt động trong nước, trước mắt là tán phát tài liệu phản động, kích động quần chúng - nhất là giới công nhân tại các khu công nghiệp đình công, biểu tình, phá rối an ninh trật tự, chống lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước rồi dần dà công khai hóa lực lượng để phá hoại Đại hội Đảng các cấp, tiến đến phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ XII. 
       Để xây dựng cơ sở hạt nhân trong nước, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh đã được Trần Ngọc Thành, kẻ cầm đầu "Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam" đưa sang Malaysia đào tạo, huấn luyện, rồi từ ngày 28/1 đến ngày 9/2/2010, Trần Ngọc Thành đã chỉ đạo Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Đoàn Huy Tâm thực hiện các vụ kích động biểu tình, rải truyền đơn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP HCM. 
      Thủ đoạn hoạt động của Chương, Hùng, Hạnh là dùng bí danh khi tiếp xúc, dùng mạng Internet và điện thoại di động để liên lạc với bọn cầm đầu ở nước ngoài, dùng máy tính xách tay, máy in cá nhân để soạn thảo, in ấn truyền đơn. Chúng thường xuyên thay đổi chỗ ở, lợi dụng đêm khuya - từ 2h đến 5h sáng để rải truyền đơn tại các khu dân cư, khu công nghiệp, sau đó chụp hình đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn của báo, đài nước ngoài nhằm khuếch trương thanh thế. 
       Đối tượng mà chúng nhắm tới là giới thanh niên, sinh viên, học sinh, công nhân. Dùng tiền bạc để mua chuộc, hứa hẹn sẽ đưa ra nước ngoài học tập, lao động, chúng lợi dụng những mâu thuẫn giữa công nhân và lãnh đạo các công ty, xí nghiệp - nhất là các công ty, xí nghiệp vốn nước ngoài để lôi kéo, xúi giục công nhân đình công, biểu tình, bạo loạn. 
      Do những hành vi này, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 9 năm tù giam, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương mỗi người 7 năm tù giam"
        Những kẻ đầu óc ngu si vì tứ chi quá phát triển như bà Trần Thị Ngọc Minh thân mẫu của Minh Hạnh cần hiểu rõ rằng: bán án mà con bà đã nhận đáng lẽ phải nặng hơn thế nữa nhưng do chính sách khoan hồng của Nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt nam nên con bà mới được bản án nhẹ như vậy. Đáng lẽ phận làm mẹ - là người từng trải bà phải hiểu điều đó chứ? Tôi thật sự buồn cho một con người bà, một tương lai của con bà sắp tươi sáng đang hé rộng ra đó, bản án 7 năm đâu là dài so với một người trẻ tuổi như Hạnh chứ? phận làm cha làm mẹ nên động viên cho con mình cải tạo cho tốt, chứ đừng vu loa những điều vô lý như thế nữa? 
          Chẳng ai vô cớ mà đánh người đâu, Công an cũng vậy? làm công tác giám thị trại giam đâu là giáo dục chính trị tư tưởng cho tù nhân trong tù để khi ra tù họ hòa nhập cộng đồng, biết ăn năn hối cải làm lại cuộc đời. Tôi phải nói điều này cho Bà và bọn bợ đợ bà hiểu thế này, Công an cũng là công dân không phải là ai khác? không phải là bậc cao nhân nào cả, do đó họ bao giờ cũng là người phải tuân thủ pháp luật và bảo vệ việc thực thi pháp luật trong cộng đồng. Do đó, sẽ không có bạo hành hay đánh đập dã man vì điều đó pháp luật Việt nam không cho phép điều đó, họa chăng chỉ áp dụng cưỡng chế trong trường hợp chống người thực thi công vụ mà thôi. 
       Thiết nghĩ, còn 4 năm chấp hành bản án trong tù nữa, con bà Đỗ Thị Minh Hạnh chắc cũng đã nhận thức được điều sai trái của mình, hơn lúc nào hết bà hãy động viên con mình cải tạo tốt để bước chân ra khỏi "vết bùn nhơ" của mấy tên phản động đó, chứ đừng "ngồi đổng nói trống không" nói nhưng điều trên mây như thế nữa? chẳng giúp ích gì đâu, đừng ảo tưởng một tương lai tốt đẹp khi nghe theo mấy tiếng "ảo vọng" của mấy nhà rận chủ.

Linh BEO

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.