THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 7 2013

NHÀ DÂN CHỦ DIỄN TRÒ MỚI

by Unknown  |  at  24.7.13

        Không còn xa lạ với thủ đoạn ươn hè của bè lũ phản động nữa, phô diễn hết trò này, rồi đến trò khác. Khi thì vạch mặt ăn vạ kêu công an đánh người, khi thì tuyệt thực trong trại giam để vu oan cán bộ trai giam đánh đạp tù nhân lương tâm, rồi mới đây nấp dưới danh nghĩa lớp học tiếng anh để tuyên truyền chống Nhà nước... Vậy mà, vẫn vu loa thế này thế nọ để bôi nhọ đủ điều. thật sự không thể nào hiểu nổi. mấy ngày hôm nay, tuy không mới mẻ gì với cái trò lố này nhưng hiện tượng mướn danh nghĩa blogger để gửi bản “Tuyên bố của blogger Việt Nam” nhằm kích động dư luận phản đối điều 258 BLHS (gọi tắt là Tuyên bố 258). 


Hai blogger Nguyễn Nữ Phương Dung và Nguyễn Thảo Chi từ Bangkok trở về được đón tiếp tại phi trường Tân Sơn Nhất, ngày 05/08/2013
       Điều 258 là một điều trong Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, điều luật này đảm bảo cho công dân có được quyền dân chủ nhưng không thể dùng quyền dân chủ của mình hại người khác và làm tổn hại lợi ích quốc gia:

"1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm"

       Đọc hết điều 258 chúng ta có thấy cái nào ngăn cấm tự do ngôn luận, tự do báo chí đâu? nói chính xác là cấm người khác xâm phạm đến các quan hệ đó mà thôi. Vậy điều chúng muốn xóa bỏ điều 258 là gì? là để nói thoải mái, chặt, chém vô tư mà không sợ ai hết và coi đó mới là dân chủ? tiến bộ. Mơ hả? có một quốc gia nòa mà buông lỏng, thả tự do cho "nhân dân" làm càn như thế không? Việt nam cũng vậy? cái gì cũng có tôn ty trật tự chứ? muốn nói gì thì nói hóa ra cái xã hội đó là cái chợ cho mọi người xát phạt lợi ích nhau hả??? và ai trong chúng ta cũng được bịa đặt vu cáo nhà nước kiểu như “ Công An chặt tay ĐIếu Cày“ “chính phủ bán biển Đông cho Tàu", “Nhà nước giết người vô tội ..” …. Nói chung là ai thích nói gì thì nói , nói nhăng nói cuội, ngậm máu phun người xả láng. Vâng, một xã hội lộn xộn, sặc mùi bộ lạc nguyên thủy rừng rú như thế là mơ ước của các nhà nhà dân chủ. Thiệt không cách chi mà hiểu được tâm tư của các nhà!!!
         Tấn trò hài này cũng chẳng kém phần hài hước so với những tấn trò mà gã họ Cù và Điếu Cày vừa mới diễn. Tuy có khác nhau về hình thức: Một bên là dùng trạng thái động để tấn công, trong khi đó bên kia dùng trạng thái tĩnh để tuyên chiến với chính quyền. Nhưng giống nhau và đã trở thành lộ trình quen thuộc là nghệ thuật PR của họ. Đầu tiên họ chộp ngay sự kiện nhạy cảm để la làng, đánh động sự quan tâm của dư luận, kế đến họ thi nhau hùa theo tung hứng, huy động hết công suất của các “la ó viên” và tận dụng tối đa phương tiện đấu tranh bàn phím là blog, facebook để đẩy sự kiện đến cao trào…làm cho đọc giả bị ngập chìm trong hỗn độn thông tin mà họ loan ra. Không chỉ đọc giả tại Việt Nam và đọc giả Việt Nam ở nước ngoài mà ngay chính các tổ chức chính phủ, phi chính phủ dù có hẳn những chuyên gia phân tích tin cũng bị ngộ độc. Rõ ràng, nếu không ngộ độc thì họ đã chẳng có tình trạng thảm hại phải tẽn tò sau khi gửi công hàm cho chính phủ Việt Nam yêu cầu thế này hay thế nọ, để rồi chẳng cần để đến lúc phía Việt Nam có công hàm trả lời, họ đã phải nghệt mặt ra khi biết được sự thật: HỌ ĐÃ BỊ LỪA!

        Như vậy cái quy trình trong nghệ thuật PR của những “nhà dân chủ bàn phím” này là phải LỪA dư luận. Cái sự LỪA quả thật công phu và đòi hỏi sự nhuần nhuyễn của các “nhạc công” mà còn bởi sự hợp tác, dẫn lối của “nhạc trưởng”. Gần đây, chả hiểu từ đâu mà “nhạc công” đã nhiều, “nhạc trưởng” lại cũng ngày một lắm. Giàn giao hưởng của họ lắm cung bậc thăng, trầm và cũng đã tạo nên được một vài bản hợp xướng khá đồng điệu.

       “Tuyên bố 258” là sản phẩm ăn theo của dòng sản phẩm có tên “tuyệt thực”. Được nặn ra bởi đám xôi thịt lau nhau mang danh nghĩa blogger. Mới đầu, quy tụ được hơn 60 cái tên lấy danh blogger, nhưng không phải tất tật những cái tên ấy đều có được blog riêng cho mình. Tuyên bố với vỏn vẹn chưa đầy trang giấy, chưa sạch chính tả, vừa ra đời, họ 

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.