THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 8 2013

AI ĐỨNG SAU BẢN ÁN CỦA PHƯƠNG UYÊN?

by Mõ Làng  |  at  22.8.13

An Chiến

Tôi không thích Uyên và càng không ủng hộ những điều em làm khiến em phải đối diện với vành móng ngựa hôm 16/08 vừa qua. Dù bản án với em cũng có phần hơi nhẹ so với những gì mà em từng làm và gây nên nhưng tôi thấy hình như gương mặt biết nói của em cùng những lời phát ngôn của những con người biết và yêu quý em không tán đồng lắm những quyết đình của Tòa án. Họ thấy bản án cao quá chăng?, thấp quá chăng? hay họ đang băn khoăn một điều gì đó? 03 năm tù được cho hưởng án treo với Uyên có làm cho Uyên thấy được những sai lầm của mình và bắt đầu hành trình sửa sai để làm một công dân có ích cho xã hội không hay Uyên sẽ tiến thêm những bước trượt dài trên hành trình chứng minh những giá trị của bản thân mình? 


Một Phương Uyên có trách nhiệm sẽ trở lại sau bản án 03 năm tù cho hưởng án treo???

Đang lúc có những băn khoăn không tên xung quanh cái tên Phương Uyên thì những kẻ vốn chỉ sống bằng nghề đục nước béo cò, sống bằng nghề ăn vạ đã kịp tung ra những thông tin kiểu đánh bóng tên tuổi Uyên. Rằng là Uyên đã gây được sự chú ý của công luận và những quốc gia yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có Mỹ, Uyên đã vươn xa khỏi biên giới đất Việt và đã cập bến đến những thế giới mà người ta vẫn suy tôn là "thiên đường của tự do và dân chủ", là nơi những giá trị đích thực được hiện diện một cách phồn thể và sinh động....Và họ cũng không quên quy kết việc Uyên được Tòa án nhân dân tỉnh Long An giảm án so với phiên sơ thẩm và chịu một cái án phạt không thể nhẹ hơn bởi có bàn tay của những người Mỹ; họ cũng suy diễn rằng, bằng con đường ngoại giao cấp nhà nước, với những sức ép trong dịp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang thăm và làm việc tại Hoa Kỳ đã khiến chính quyền Việt Nam có sự xuống thang và giảm nhiệt đối với trường hợp Phương Uyên...Chưa hết, chúng còn cho rằng, việc xử Phương Uyên án phạt không tương xứng với cáo trạng phản ánh sự run sợ của chính quyền đương nhiệm tại Việt Nam trước những đòn đe dọa của một cường quốc như Mỹ và kêu gọi lật đổ và đổi thay....

Dẫu biết rằng, trong một xã hội luôn ẩn chứa và hiện diện những giá trị biến thiên khó lường thì mọi chuyện có thể xảy ra. Việc suy diễn ấy cũng có thể thành hiện thực nhưng trong trường hợp này thì đó càng là những điều khó có thể diễn ra. Một Việt Nam từng chịu đựng hơn 80 năm ách thống trị của thực dân Pháp, hơn 21 năm dưới ách thống trị của đế quốc Mỹ và cả những đau thương trong các triều đại phong kiến đã hình thành nên ở con người Việt Nam cốt cách của những con người luôn yêu chuộng và trân trọng, biết chiến đấu để giành lấy những giá trị ấy thuộc về mình. Những tổn thất không thể thống kê trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng nói lên sự quyết tâm và tinh thần yêu tự do của Việt Nam...Hòa bình lập lại ở hai miền vào ngày 30/04/1975 cũng là thời điểm mà cả dân tộc có điều kiện để biến những ước vọng trong quá khứ thành hiện thực. Từ thời điểm đó đến nay để duy trì và không ngừng vun đắp những giá trị tự do ấy, Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam vẫn kiên định theo đuổi đường lối độc lập, tự chủ, không tham gia vào các liên minh và cam kết không can thiệp vào công việc nội bộ của bất kỳ quốc gia nào....Sức mạnh bom đạn không lay chuyển được nhân dân và dân tộc Việt Nam thì không có lí gì một chuyện hết sức nội bộ và trong tầm tay Việt Nam lại phải chịu nhún nhường. Việt Nam luôn biết thực hiện hài hòa nguyên tắc cứng rắn và mềm dẻo trong quan hệ ngoại giao nhưng không bao giờ đụng chạm và vi phạm những vấn đề mang tính nguyên tắc, cốt lõi trong bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền toàn vẹn...Trường hợp Phương Uyên với bản án nhẹ phản ánh được tinh thần khoan dung, độ lượng của người Việt Nam. Những người cầm cân, nảy mực muốn tạo cho Phương Uyên một con đường làm lại từ đầu bởi em còn trẻ, có học thức và biết đâu sau những năm tháng chịu hình phạt ấy sẽ thoát thai một Phương Uyên với những dự định xây dựng một Việt Nam giàu mạnh. Đó mới là mục đích đích thực và cuối cùng cho việc lí giải nguyên nhân giảm án cho Phương Uyên.../.

15 nhận xét:

 1. Có lẽ đó sẽ là khoảng thời gian cần thiết để em nhìn lại mình. Em là quân cờ trong tay các nhà dân chủ, em là con một con tốt thí mạng không hơn không kém, em quá dễ để bị mắc bẫy họ, chỉ cần một ít tiền và những lời nói ngọt ngào là em có thể sẵn sàng làm những việc phi pháp, chống lại nhà nước, chế độ. 3 năm không phải là một thời gian dài nhưng chừng đó cũng để em nhận ra rằng em đang sai lầm và phải trả giá cho sai lầm đó. Giờ là lúc hối lỗi và sửa chữa sai lầm

  Trả lờiXóa
 2. Theo mình nghĩ trường hợp của Uyên xử như vậy là hơi nương tay, ít ra cũng nên cho Uyên cải tạo một thời gian, khi thực sự đã thấy Uyên thay đổi thì mới có thể quyết định giảm án để em có thể làm lại cuộc đời. Nhưng xử án treo 3 năm thì liệu rằng các cơ quan chức năng có thể sát sao theo dõi cô bé này không hay kịch bản lại tái diễn một lần nữa và rằng liệu chúng ta có thể phát hiện ra điều đó không??

  Trả lờiXóa
 3. tức ((nặc danh )) biến tướng ơi-Tôi cũng là nhân dân đây ,nhưng tôi chọn Đảng cộng sản.bạn không thích thì sao bạn lại quy chụp chúng tôi là ((Dư luận viên ăn lương của Đảng ))-(mà được là dư luận viên dù không có tiền thì tôi càng hạnh phúc)

  Ai cũng có sự lựa chọn của mỗi người ,hãy khoan chưa nói chuyện tốt ,xấu của những lý tưởng ta lựa chọn -mà nói đến việc thái độ tôn trọng quyền lựa chọn của nhau -nếu bạn làm được một phần như vậy thì bạn đã không chửi rủa tác giả cùng toàn thể bạn đọc vô cùng tục tĩu ở rất nhiều trang viết (Có cần tôi gửi lại ra dây lời của bạn không ?)

  Tôi nói điều này nhé :((Bạn không biết rằng chính bạn mới đang là một dư luận viên đắc lực nhất .Những điều bạn viết vê lịch sử ,niềm tin của bạn đều dựa trên trí tưởng tượng ,ý muốn bẻ cong lịch sử và xuyên tạc trắng trợn-thứ chiến tranh tâm lý mà bu Mĩ đã dạy các bạn để rồi các bạn đã thua trận nhục nhã -

  Bạn hãy viết đi ,viết thật nhiều vào,bạn càng viết tôi càng có điều để phơi bày bạn .bạn tưởng bạn biến mất khỏi loaphuong,thay đổi họ tên ,chỉnh sử ngôn ngữ đôi chút là bạn có thể trốn được tôi sao .
  Nếu là Công an mạng với máy móc chuyên nghiệp ,nếu có quan hệ với CAM thì tôi sẽ dễ dàng định vị bạn là ai rồi ,nhưng tôi cũng đã biết bạn là ai vì bạn có quá nhiều dấu vết ,đôi khi chỉ là văn phong và lưu bút của bạn đó không quan trọng -Nếu có óc phân tích hơn một chút thì bạn sẽ biết bạn hay những chủ trang ((chiến hữu )) trong và ngoài nước của bạn cũng chỉ là quân cờ trên bàn cờ của công an VN mà thôi-họ là người chơi còn bạn đang phục vụ không công cho họ thì họ sợ gì bạn.

  Tôi im lặng không phải là tôi ngại ,tôi sợ bạn ,mà là tôi đang chờ bạn nói thật nhiều rồi tôi sẽ phản biện bạn chỉ trong một ngày vì tôi hiểu điểm yếu của các bạn bạn là dựa vào sự bẻ cong lịch sử ,xuyên tạc sự thật ,hành động được thui đốt bằng động cơ của sự thù hận cá nhân mà bỏ qua lợi ích Tổ quốc .
  Bạn hãy viết thật nhiều nhé cho tôi nhờ ,tôi vô cùng cảm ơn bạn .
  Nhưng dù sao tôi vẫn muốn bạn tiến lên một bước ,lịch sự ,góp ý xây dựng và cân nhắc thật kĩ trước khi nói -chúng ta đều là người Việt Nam cả mà .
  Chào bạn và cám ơn bạn đã giúp chúng tôi !

  Trả lờiXóa
 4. Uyên mãi sẽ là con rối nêu sau bản án chứa đầy giá trị nhân đao của chính quyền mà không biết cách để tự đứng lên. Đó sẽ là sự nguy hiểm cho Uyên. Con người ta đáng lẽ chỉ nên dại dột có một lần thì sẽ không sao nhưng nếu cứ sa cơ lỡ bước mãi thì sẽ mãi không bao giờ vực dậy được. Xét cho cùng thì Uyên cũng có lỗi đó là không biết ăn học, không biết trau dồi tư tưởng đạo đức, mà chỉ biết nghĩ đến tiền tài và danh vọng. Đây chính là điểm yếu của Uyên để đám dân chủ cuội có thể lợi dụng. Vì thế Uyên sẽ khó thoát khỏi nếu vẫn say mê với những lời đường mật của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Bản án của Phương Uyên xét dưới góc độ luật pháp là một bản án quá nhân đạo. Uyên đang tuổi ăn học nếu mà bị vào tù thì có lẽ khó mà vực dậy cuộc đời sau những năm dài ra tù.Thế nên bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Long An vừa qua là một bản án Nhà nước muốn mở cho Phương Uyên một con đường để làm lại cuộc đời. Còn những kẻ đứng đằng sau Uyên thì vẫn mãi không muốn tha bổng cho Uyên, bởi chúng muốn lợi dụng Uyên làm con tôt để đấu tranh chính trị với chính quyền. Đây là một thủ đoạn thâm độc của chúng. Chúng muốn lợi dụng Uyên cho mục đích của chúng. Trước đây đẩy Uyên vào chỗ chết không được thì nay lại muốn dìm Uyên thêm một lần nữa. Thật là những kẻ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 6. Dư luận chú ý đến vụ Uyên và Kha quá nhiều trong khi tất cả những vụ việc quan trọng hơn nhiều. Uyên và Kha xét cho cùng thì cũng chỉ là những kẻ nông nổi mà thôi. Nhất là Uyên, Uyên bây giờ là một sản phẩm mà đám rận tạo ra và đang muốn cho Uyên thành một biểu tượng để chống Nhà nước. Uyên có lẽ mãi chỉ là con rồi nếu như không thoát xác được ra khỏi cái vỏ ảo tưởng của mình. Con người ta nhục nhã nhất khi bị người khác điều khiển và lợi dụng. Nhưng Uyên lại không ý thức được điều đó, tất cả bản án mang đậm tính nhân văn sâu sắc của Nhà nước thì Uyên lại vênh váo lên xem như đó là bản án mà Uyên giành thắng lợi. Uyên bây giờ là nạn nhân của giới rận chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Xung quanh vụ án Uyên, Kha vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều. tốt có, xấu có. gây ra những tranh cãi không đáng có. trước hết, theo chính kiến của bản thân tôi thì bản án của uyên so với những gì mà uyên gây ra thì khá là nhẹ, nhưng đó chính là những chính sách nhân đạo và khoan hồng của nhà nước ta, tạo điều kiện cho con người ta làm lại cuộc đời. Đó là một điều hết sức tốt đẹp của một chế độ nhân đạo như chế độ ta. chúng ta nên lăng nghe, hiểu và tin tưởng. chứ không phải công kích, bôi bác hay xuyên tạc chính quyền. hơn ai hết, chính quyền là người có nhiệm vụ chăm lo nhất cho đời sống nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Các em này suy cho cùng cũng chỉ là nạn nhân của bọn phản phản động và các thế lực thù địch muốn biến các em thành các con rồi thành công cụ cho bọn chúng phá hoại chống phá nhà nước ta mà thôi. Nhà nước ta luôn luôn có những chính sách khoan hồng để cho các em có thể sửa chữa lỗi lầm của mình cho nên có thể thấy được bản án này là hơi nhẹ nhàng. Thế nên các em cần phải biết được sự khoan hồng của Đảng nhà nước và nhân dân ta để cố gắng rèn luyện và sửa chữa lỗi lầm.

  Trả lờiXóa
 9. Vi phạm sai trái vẫn chưa phải là đã chấm hết chưa hẳn đã kết thúc mà vấn đề quan trọng nhất ở đây chính là phải biết thừa nhận sửa chữa những lỗi lầm của mình để làm lại cuộc đời. Nếu Phương Uyên và Đinh Kha không nhận ra được điều này thì đó mới là một sự kết thúc với các em và sẽ không còn ai có thể chấp nhận được. Vì thế nếu muốn được mọi người và xã hội chấp nhận thì phải biết sửa đổi tiến bộ hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Sự giảm án cho Phương Uyên đã cho thấy tính nhân đạo và khoan hồng của pháp luật Việt Nam chứ không hề vì sợ bất cứ một thế lực nào cả. Với một bề dày lịch sử đánh đuổi giặc ngoại xâm đã mang lại cho người Việt Nam một tinh thần bất khuất không chịu thua các thế lực thù địch. Bản án đó mong là Phương Uyên sẽ cải tà quy chính, làm lại con người, không để bị các đối tượng phản động móc nối, nhưng có vẻ là hơi khó cho con người này

  Trả lờiXóa
 11. Thật không hiểu nổi Phương Uyên đòi tự do dân chủ thì treo cờ vàng ba sọc làm gì? Hay Uyên nghĩ đó là cờ của " chế độ rân chủ" một nhúm người theo bọn vong Quốc phản dân tộc hô hào tự do dân chủ, chẳng lẽ hơn 90 triệu dân VN không biết dân chủ là gí? Chẳng lẽ tất cả họ đều ngu muội và cam chịu? Một nhúm người hô hào chống lại 90 triệu người! Thật ngu hết chỗ nói!

  Trả lờiXóa
 12. Comment toàn sai chính tả cũng biết trình độ vài người nào đó đến đâu rồi!

  Trả lờiXóa
 13. Đằng sau bản án của những con người như Phương Uyên còn nhiều câu chuyện diễn ra. Có nhiều ý kiến trái chiều nhưng tôi cho rằng bản án của Phương Uyên đã là quá nhẹ so với những gì em phải chịu. 3 năm tù cho hưởng án treo. Tương lai của Phương Uyên còn đang ở phía trước, con đường vẫn đang rộng mở. Mong rằng em sẽ chọn cho mình con đường đúng đắn. Đừng tự mình khép cánh cửa tương lai lại.

  Trả lờiXóa
 14. Con người ta đáng lẽ chỉ nên dại dột có một lần thì sẽ không sao nhưng nếu cứ sa cơ lỡ bước mãi thì sẽ mãi không bao giờ vực dậy được. Xét cho cùng thì Uyên cũng có lỗi đó là không biết ăn học, không biết trau dồi tư tưởng đạo đức, mà chỉ biết nghĩ đến tiền tài và danh vọng. Đây chính là điểm yếu của Uyên để đám dân chủ cuội có thể lợi dụng

  Trả lờiXóa
 15. Đảng Cộng sản Trung hoa muôn năm.
  Đảng ta sẽ không khoan hồng với những kẻ nói xấu CHND Trung hoa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.