THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 8 2013

XUNG QUANH CHUYỆN VỀ CHỊ NGUYỆT HOÀI ĐỨC

by Mõ Làng  |  at  13.8.13

An Chiến
Câu chuyện y đức của người thầy thuốc là một vấn đề không chỉ được ngành y tế quan tâm và giành cho nhiều biện pháp mang tính dài hạn với mong muốn khắc phục và đưa đến người bệnh hình ảnh về người lương y như từ mẫu. Nhiều câu chuyện đáng buồn được đưa ra ánh sáng công luận và nhận được không ít những tiếng chê, trách móc, thậm chí là những tiếng chưởi từ chính công luận cũng từ chính những nỗ lực của những người làm công tác quản lý, lãnh đạo và điều hành ngành y tế hiện nay...nhưng thành công bước đầu hiện nay của ngành y tế không chỉ xuất phát từ những người làm chuyên trách công tác này mà họ nhận được sự giúp sức  từ những "cộng tác viên thầm lặng" như Chị Nguyệt “Hoài Đức”...Chính những người như chị - trực tiếp làm  công tác chuyên môn với lương tâm của một người thầy thuốc đã không quản ngại những tiếng chê trách từ đồng nghiệp, không sợ những hệ lụy đằng sau hành động của mình đã đưa những sự thật trần truị lộ rõ và cũng tạo cơ sở cho những cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc. Như một số báo đài phản ánh: "Từ một người làm xét nghiệm thầm lặng ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức, Hà Nội, chỉ một tuần vừa qua cái tên “chị Nguyệt Hoài Đức” đã trở nên nổi tiếng." Không phải như những kẻ hám dạnh, thích được nổi tiếng, Chị Nguyệt hành động trước hết vì lương tâm của một con người với tình yêu đồng loại của mình và hơn hết Chị là người biết và hiểu tác hại ghê gớm của những hành động thiếu lương tâm của những người mà hàng ngày chị vẫn gọi là đồng nghiệp. Chị chứng kiến họ làm và chính chị cũng không bằng lòng và lương tâm của một người công tác trong ngành y đã thôi thúc chi phải lên tiếng, công bố câu chuyện không hay này lên cho mọi người cùng biết. 

Chị Nguyệt cũng là người ý thức được phanh phiu những câu chuyện không hay về cơ quan mình, về những người đồng nghiệp mình không khác gì chính chị đang làm xấu hình ảnh của cơ quan mình và chính chị. Chị cũng sẽ nhận được không ít những sự ghẻ lạnh, mắng chưởi từ những người vi phạm, những người không hiểu chuyện. Họ sẽ cho rằng, chị bao đồng, lo chuyện không đâu, thậm chí có người còn cho rằng chị không có tinh thần "xây dựng tập thể" và là một kẻ dở hơi....Tất cả những chướng ngại ấy tưởng chị Nguyệt sẽ buông xuôi để cho những sai trái kiểu: "nhân viên khoa xét nghiệm được phép tự ký vào phiếu kết quả, tự ý in ra phiếu kết quả xét nghiệm khống...” nhưng chị đã chấp nhận những điều tiếng, những dư luận không hay về mình để nói ra sự thật. Và để cho sự thật mình phản ánh được xác thực và có giá trị tố cáo cao, chị Nguyệt đã thực hiện một hành trình mà như chị tâm sự, hành trình đó đã khiến "tôi đã gầy đi 5 kg, nhiều đêm không ngủ, lúc nào cũng cảm thấy đau đầu...” để thực hiện những công việc  tưởng chừng một sức vóc mảnh mai và yếu ớt như chị khó mà thực hiện nổi:".... khi tiến hành thu thập chứng cứ, rồi đứng ra tố cáo vụ nhân bản xét nghiệm động trời ở bệnh viện này". Để có được những kết quả mà chính chị cũng không thể nào vui vẻ được như hôm nay bản thân chị cũng trải qua những cuộc đấu tranh nội tâm khi đứng giữa một bên là lương tâm của một người thầy thuốc và một bên là những vướng bận, lo sợ cho những người quanh chị khi sự thật ấy được công bố. Chị tâm sự: "Tất nhiên, mọi thứ không hề dễ dàng khi các chị thực hiện “điều tra”. Từ một môi trường làm việc thân thiện, yêu thương, các chị bắt đầu bị cô lập, đồng nghiệp muốn nói chuyện cũng chỉ dám trao đổi bằng ánh mắt. Theo yêu cầu của giám đốc bệnh viện, nhân viên khoa không vào sổ kết quả xét nghiệm (hoặc là vào sổ rất lẻ tẻ) nên nhóm tố cáo rất khó có được bằng chứng cụ thể. Riêng hai tháng 7 và 8-2012 hoàn toàn không được vào sổ. Những tháng tiếp để tránh sự nghi ngờ về các kết quả xét nghiệm trùng nhau một cách bất thường, các nhân viên này một mặt vẫn ghi các chỉ số xét nghiệm (và cả các chỉ số khống), một mặt lại sửa một vài chỉ số. Do vậy trên giấy tờ có nhìn thấy hiện tượng sao chép kết quả xét nghiệm, nhưng trên sổ sách kiểm tra rất khó để tìm bằng chứng.
Nhóm của chị Nguyệt sau đó đã phối hợp một mặt vừa trả kết quả cho bệnh nhân, mặt khác vừa vào sổ và in sao phiếu xét nghiệm làm bằng chứng. Việc làm của các chị cũng khiến một số nhân viên liên quan nhóm “nhân bản kết quả” khó chịu. Họ viết các dòng chữ như “đồ chó”, “đồ đểu” ngay trên phiếu kết quả xét nghiệm lưu (những mẫu kết quả này các chị đã giao nộp cơ quan công an). “Nhiều buổi trưa tôi chỉ ăn một chút, còn thức đêm đến 2-3g sáng là chuyện thường để kiểm tra các phiếu kết quả thu thập được một cách chính xác” - chị Nguyệt cho biết."

Sau hành động dũng cảm và có phần quyết đoán đó, những hành động vô trách nhiệm, vô lương tâm được phanh phiu và những người liên quan chắc chắn sẽ chịu không ít những hình phạt thích đáng từ những người làm công tác quản lý và bản thân họ cũng phải đối diện với dư luận, với lương tâm nghề nghiệp. Và cái mà những người như chị Nguyệt nhận được chính là đem lại sự trong sáng cho ý đức người thầy thuốc và qua sự việc này nó sẽ là một sự cảnh tỉnh cho những ai đang có những hành động sai trái như vậy thấy được cho mình lối thoát và bắt đầu một hành trình sửa sai. 

Rõ ràng những thứ mà chị Nguyệt được không ít nhưng câu chuyện đâu có kết thúc với bản thân chị. Rồi đây, sau khi sự việc sai phạm được làm rõ và những kẻ thực hiện hành vi sai trái chịu những chế tài pháp luật liên quan nhưng ai sẽ bảo vệ chị Nguyệt trước những toan tính trả thù, trước những kẻ cho hành động của chị là phá bĩnh, là thích thể hiện. Nhất là khi những cơ quan báo đài đã đăng tải không ít về hành động của chị: "Từ hôm chuyện này lên báo chí, tivi, thì mọi người, người bệnh rất ủng hộ chị ấy. Nhưng việc chị ấy làm đã động đến quyền lợi của một số người, vì vậy tôi mong hãy bảo vệ chị Nguyệt và các chị tham gia tố cáo, vì người dám nói lên sự thật bây giờ không phải là nhiều”.
Chúng ta kính trọng và biết ơn những hành động vừa qua của chị Nguyệt nhưng cũng cần có cơ chế thông tin và bảo vệ những người dám đấu tranh vì công lý và lẽ phải như chị. Xã hội này sẽ không có những bước chuyển mình nếu cái sai mãi nằm trong bóng tối và những kẻ chuyên làm việc sai trái có dịp dằn mặt và công kích những người dám chống lại quyền lợi và những giá trị họ đang theo đuổi. Đã đên lúc chúng ta phải hành động để những con người như chị Nguyệt không phải chịu những ấm ức, những dằn vặt kiểu: "Có lẽ vì những tâm sự dồn nén này mà trong suốt buổi nói chuyện với chúng tôi, chị Nguyệt cứ khóc suốt. Khuôn mặt chị hốc hác và cặp mắt thâm quầng. Chị Nguyệt tâm sự chị mới đỡ đau đầu khoảng một tuần nay từ khi vụ việc được đưa ra công luận, còn trước đó lòng chị nặng trĩu vì những áp lực và nỗi lo sợ".  Và cũng nên có một quy đình về mức độ vào cuộc của các cơ quan báo chí trong những sự việc mang tính nhạy cảm và nhiều hệ lụy cho những người dũng cảm dám nói lên sự thật như Chị Nguyệt. /.
(Bài viết có sử dụng một số tư liệu của báo Tuổi trẻ)

39 nhận xét:

 1. chị nguyệt hoài đức đúng là một tấm gương sáng của ngành ý, cứu vát những gì gọi là bê bôi của ngành y. Xem ra bài viết này cần được nhiều người bác sĩ tiếp thu hơn nữa để thành một phong trào trùng tu ngành y

  Trả lờiXóa
 2. Hàng loạt vấn đề sai phạm nhức nhối liên quan đến ngành y tế thời gian qua đang gây bức xúc trong dư luận nhân dân, đồng thời tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo thực trạng xuống cấp về y đức trong xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. ến nay dường như các giải pháp của ngành y tế mới chỉ dừng ở lời kêu gọi của bộ trưởng mà chưa hề có chuyển biến trong thực tế. Trong xã hội, ngành nghề nào cũng có đạo đức nghề nghiệp, nhưng với ngành y tế thì đòi hỏi y đức phải luôn được đặt lên hàng đầu, vì sự tắc trách, vô cảm của cán bộ y tế có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến tính mạng con người.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta không quên ghi nhận những tấm gương sáng trong ngành y tế, những người thầy thuốc thực sự là “lương y như từ mẫu”, nhưng cũng không thể vì những lý do như bệnh viện quá tải, thu nhập của cán bộ y tế thấp… để xem sự tắc trách, vô cảm, thậm chí coi thường mạng sống bệnh nhân của một số cán bộ y tế là điều bình thường.

  Trả lờiXóa
 5. ại sao những người tài, được đào tạo kỹ lưỡng hơn rất nhiều so với ngành khác và từng tâm nguyện làm theo lời thề cao đẹp lại có thể hành xử những việc gây thêm đau đớn cho người bệnh, nhức nhối cho xã hội? Câu hỏi này cần sớm được giải đáp bằng những giải pháp cụ thể, thay vì những lời kêu gọi chung chung như “hãy vì danh dự ngành y”

  Trả lờiXóa
 6. Một cán bộ lâu năm trong ngành y tế gợi ý rằng Việt Nam cần có lực lượng luật sư chuyên ngành sức khỏe như những nước phát triển. Khi bệnh nhân kiện, bất cứ ai vi phạm sau khi đã xác định sẽ bị phạt rất nặng; do đó những người khoác áo ngành y rất sợ bị vi phạm. Có lẽ cần xem đây là bước đi đầu tiên để khôi phục niềm tin của nhân dân vào y đức của ngành y tế.

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian dần trôi, bệnh nhân đến rồi lại đi, nhưng có một điều không đổi thay, nhưng tình yêu nghề của chị không vì thế mà trở nên phai nhạt, chị vẫn yêu nghề, yêu bệnh nhân như ngày mới bắt đầu công việc của mình. Chị luôn phấn đấu để xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu - thầy thuốc như mẹ hiền”.

  Trả lờiXóa
 8. Bởi, trong cuộc chiến đấu đẩy lùi bệnh tật bảo vệ sức khỏe người dân có những cống hiến thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế chưa một lần được nhắc tới nhưng nó đang diễn ra từng giờ, từng phút ở khắp mọi miền đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Ngoài sự tận tụy, hy sinh, áp lực công việc thì cuộc sống hằng ngày của người thầy thuốc cũng còn đầy rẫy lo lắng, thậm chí bị hành hung và tính mạng thường xuyên bị đe dọa. Do đó, bên cạnh sự tôn vinh thì những người thầy thuốc rất cần sự sẻ chia và bảo vệ của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Điều chúng tôi cảm nhận rõ nét nhất ở hầu hết các cơ sở y tế là sự tận tụy, cống hiến hết mình của đội ngũ y, bác sĩ với nghề. Có rất nhiều y, bác sĩ giỏi hầu như không có thời gian cho bản thân và gia đình. Cuộc sống của họ gắn với sinh mạng của người bệnh.

  Trả lờiXóa
 11. Khi rời phòng bệnh, những giáo án, giáo trình để cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới lại chờ đợi họ. Cuộc sống hiện ai cũng phải lo cơm áo, nhưng rõ ràng vẫn đang có hàng ngàn những thầy thuốc giỏi, tận tâm đang ngày đêm âm thầm cứu chữa người bệnh mà không đưa vật chất làm thứ mưu cầu.

  Trả lờiXóa
 12. Lực lượng công an nhân dân với ngành y tế thì không có gì xa lạ với nhau, có rất nhiều hoạt động đan xen, hòa quyện với nhau trong việc bảo vệ an ninh tinh thần, bảo vệ sức khỏe con người. Chung quy là chúng ta có nhiệm vụ chăm lo sức khỏe không chỉ là thể chất mà là cả sức khỏe tinh thần của con người

  Trả lờiXóa
 13. Và trong hoạt động của ngành y tế có rất nhiều những tấm gương tốt đẹp, những sự hy sinh rất thầm lặng. Việc của những người làm công tác truyền thông và tất cả chúng ta phải làm sao để những tấm gương hy sinh thầm lặng ấy không bị quên lãng, càng ngày càng có nhiều hơn sự tốt đẹp trong công việc của ngành y cũng như của tất cả các lĩnh vực khác...

  Trả lờiXóa
 14. Nếu như mọi người đều có thể tìm thấy trong di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh những quan điểm, tư tưởng đạo đức phù hợp với mình thì cán bộ, nhân viên ngành y, nhận rõ điều đó nhất. Có thể nói, sau đạo đức của người cán bộ cách mạng nói chung, đạo đức ngành Y được Chủ tịch Hồ Chí Minh bàn đến nhiều nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng cán bộ, nhân viên ngành Y danh hiệu cao quý và đẹp đẽ nhất: "Thầy thuốc phải như mẹ hiền". Đây chính là yêu cầu Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt ra trong phương châm xử thế, phương châm hành động và phục vụ của các bộ và nhân viên ngành y đối với người bệnh.

  Trả lờiXóa
 15. Từ tấm lòng lương y như từ mẫu mà nảy sinh ra những đức tính cần thiết của người cán bộ y tế như niềm nở, dịu dàng trong tiếp xúc, tận tình, cẩn trọng, chu đáo khi chăm sóc, ân cần, tỉ mỉ lúc dặn dò và trong những trường hợp khó khăn, nguy kịch thì sẵn sàng chịu khó, chịu khổ, hy sinh, quên mình để làm tròn phận sự cứu người. Có tình thương của người mẹ hiền thì người thầy thuốc tránh được những thói xấu như cầu lợi, kể công, phân biệt đối xử giữa giàu, nghèo, sang, hèn, hách dịch, lạnh lùng khi tiếp xúc, qua loa, tắc trách trong phục vụ, đố kỵ, kèn cựa với đồng nghiệp..

  Trả lờiXóa
 16. Đi đôi với những nội dung về y đức đã được cụ thể hóa thành các tiêu chuẩn của người cán bộ y tế, ngành Y tế còn xây dựng các điều lệ, chức trách, chế độ, quy trình kỹ thuật và tiêu chuẩn chất lượng... cho các cơ sở điều trị, phòng bệnh, sản xuất và phân phối thuốc. Việc Nhà nước ban hành các điều luật và các văn bản dưới luật về bảo vệ sức khỏe, về môi trường, về hành nghề y, dược đã tạo cơ sở để cán bộ, nhân viên ngành Y tế nâng cao trách nhiệm và y đức.

  Trả lờiXóa
 17. người thầy thuốc hiện nay đứng trước cơ chế mới phải đấu tranh để giữ vững bản chất nghề nghiệp, bảo vệ sự trong sáng của y đức. Trước những cám dỗ của đồng tiền, trước một đối tượng phục vụ đủ mọi thành phần giai cấp, đủ mọi tầng lớp của xã hội, với mạng lưới y tế Nhà nước và mạng lưới y tế tư nhân song song tồn tại, y đức thực sự đứng trước những thách thức.

  Trả lờiXóa
 18. Ngành Y tế và người cán bộ y tế phải làm gì để không phân biệt đối xử trước đối tượng bệnh nhân cả giàu lẫn nghèo, người có quyền lực và người dân thường? Tâm lý xã hội cũng có sự thay đổi. Đó là tâm lý những người bỏ tiền đi chữa bệnh, thích thuốc mới, thuốc khó kiếm, tin vào thầy cho đơn thuốc đắt tiền và lấy tiền công đắt và tâm lý muốn giải quyết mọi vấn đề thật nhanh mà không phải chờ đợi thông qua đồng tiền.

  Trả lờiXóa
 19. Y tế trên đường hiện đại hóa, ngày càng được ứng dụng nhiều thành tựu khoa học, công nghệ mới vào phục vụ nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Cố gắng dùng máy móc để cứu chữa người bệnh, đó cũng là y đức. Nhưng người thầy thuốc có y đức không bao giờ ỷ lại hoàn toàn vào máy móc mà coi nhẹ việc trực tiếp khám bệnh và thăm hỏi bệnh nhân.

  Trả lờiXóa
 20. trong thời kỳ kinh tế thị trường như hiện nay, mỗi cán bộ y tế cần phải nghiên cứu vận dụng y đức vào từng vị trí công tác của mình để tạo điều kiện hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, đó chính là thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với nghề nghiệp, thực hiện lời dạy bảo đồng thời cũng là mệnh lệnh thiêng liêng xuất phát từ trái tim, từ tấm lòng tôn kính đối với Bác Hồ, vị Cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là một con người dũng cảm, dám đấu tranh với những tiêu cực, sai phạm ở chính cơ quan mình. Chị dám đương đầu với sự ghẻ lạnh của đồng nghiệp, của lãnh đạo và những người khác không biết chuyện cứ nghĩ chị thích nổi tiếng. Đất nước chúng ta cần những con người như chị, những người dám nói lên sự thực ở cơ quan đơn vị mình. Chỉ có nhìn thẳng vào sự thật thì chúng ta mới có thể thay đổi được

  Trả lờiXóa
 22. để thay đổi cách làm việc những sai lầm hay thao túng của một số nhóm người thì cần và rất cần tới những con người như chị Nguyệt. đấu tranh bảo vệ cái tốt đó là nét đẹp của người dân việt chúng ta, nhất là trong cái nghề y bác sỹ này, để tìm ra một người như chị quả thực là hiếm thấy.
  ghi nhận những hành động dũng cảm chúng tôi xin được tiếp thêm sức mạnh cho chị để có sức chiến đấu, đấu tranh trước những con người ghẻ lạnh chị

  Trả lờiXóa
 23. tìm ra được những con người đấu tranh cho công lý không phải chuyện giễ. nhưng trong xã hội có những sự bao che, những nhóm lợi ích thì cần có những con người can đảm, dũng cảm đứng dậy đấu tranh đưa những những sự việc sai trái ra ánh sáng công lý. xã hội còn đó những tấm gương, mà chúng ta chưa phát hiện ra.
  chuyện phát hiện ra những sai phạm thì k khó. nhưng vì nhiều nguyên nhân mà người phát hiện không đứng dậy tố giác đấu tranh, bởi vậy các tổ chức nhóm lợi ích tiếp tục hoàng hành.

  Trả lờiXóa
 24. hành động của chị quả thực là một hành động hết sức dũng cảm, có những con người như chị thì mới có thể có đấu tranh có hiệu quả đối với công tác chống tiêu cực được, từ câu chuyện của chị mà chúng ta có thể rút ra được kết luận, đó là cần phải dũng cảm, phải biết lên tiếng nếu muốn đẩy lùi những sai phạm, tiêu cực

  Trả lờiXóa
 25. cần phải biểu dương tinh thần và hành động của những người như chị nguyệt đây, không phải dễ dàng khi ở vị trí của chị mà có được những hành động như vậy đâu, phải là một con người hết sức dũng cảm và phải có tâm thì mới có được những hành động như vậy, những cơ quan có chức năng cần phải có những hành động biểu dương kịp thời tâm gương của chị

  Trả lờiXóa
 26. từ vụ việc này mới vỡ ra nhiều thứ, ngoài chuyện giả dối kiểu này thì bệnh viện này còn có những hoạt động gì khác giả dối nữa hay không, rồi những hành động này có từ bao giờ vậy, những bệnh viện khác có như vậy không, cần phải làm rõ vấn đề này, bởi người dân không thể nào chấp nhận được tình trạng như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 27. thật buồn là trong ngành y lại có những hiện tượng như vậy, vậy thì các vị cứu người hay giết người đây, thật quá bức xúc, không thể chấp nhận đươc những hành động như vậy, thiết nghĩ không phải chỉ phê bình những vị này mà phải cần xử lý họ trước pháp luật, hành động sai phạm của họ là quá nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 28. đây là một sự việc đã gióng lên một hồi chuông rất đáng báo động về tình hình y đức của một số y bác sĩ hiện nay, vẫn biết là có người nọ người kia, có người tốt người xấu ,tuy nhiên trong ngành y mà lại có tình trạng này thì không thể chấp nhận được, lương ý như từ mẫu mà lại như thế à, đau lòng quá

  Trả lờiXóa
 29. phải nói rằng đây mặc dù là một thông tin mà rất nhiều người không muốn nghe, nhưng cũng cảm tháy may mắn vì dù sao nó cũng được công bố, muộn còn hơn không, cần phải xử lý nghiêm khắc những người này, không những thế cũng phải kiểm điểm nghiêm khắc những nhà quản lý, và kiểm tra xem tình trạng này có xảy ra ở những bệnh viện khác hay không

  Trả lờiXóa
 30. bệnh viện mà cứ làm ăn kiểu này thì chỉ chết người dân ...cũng may mà còn có những người trung thực như chị nguyệt , chị dám vượt qua được sự ghẻ lạnh của đồng nghiệp và sự tín nhiệm của cấp trên để đứng lên nói rõ sự thật đã bị che giấu gây tổn hại đến nhữ người bệnh nhân . có thể nói đây là 1 hành động đẹp đáng được tuyên dương , khích lệ .và mong rằng tất cả những người làm ngành y hãy học theo tấm gương của chị nguyệt. tất cả hã vì lợi ích của bệnh nhân là hàng đầu.

  Trả lờiXóa
 31. Chúc chị luôn mạnh khỏe, có sức khỏe để chăm sóc cho những người bệnh đang cần đến sự tận tình của chị. Những người ăn ở có đức sẽ luôn luôn gặp điều may mắn. Vấn đề ngành y cũng như các ngành khác bây giờ là vấn đề tham nhũng không phải hô hào là xong, mà phải có sự tham gia của toàn xã hội. Bất cứ ai phát hiện ra tham nhũng đều nên báo cho cơ quan chức năng để phát hiện xử lý kịp thời. có vậy mới mong sao xã hội nó ổn được

  Trả lờiXóa
 32. Thật tuyệt vời khi có những con người có tâm có đức như chị. Chị hãy yên tâm những người đó nhất định sẽ bị trừng trị trước pháp luật. Chị sẽ luôn luôn có sự ủng hộ của những người dân, chị không hề cô độc. Những người cho rằng chị là kẻ điên, kẻ khùng thì chính chúng mới là kẻ điên kẻ khùng. Chị làm như vậy là một quyết định hoàn toàn chính xác và mong rằng sẽ có nhiều chị Nguyệt ở Hoài Đức hơn nữa

  Trả lờiXóa
 33. những câu chuyện xung quanh về chi nguyệt hoài đức vẫn sẽ còn là chủ đề nóng hổi được bàn tán nhiều trong thời gian tới, vì nó không chỉ là một việc liên quan tới một cá nhân hay là một cơ quan cụ thể, đây là một việc có liên quan tới cả một ngành, ngành y tế, vì vậy chắc chắn nó sẽ thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
 34. những tấm gương như chị nguyệt rất đáng trân trọng, phải vô cùng dũng cảm chi mới có thể lên tiếng tố cáo được những hành động sai phạm này, cả xã hội ta đang tập trung cho công tác đấu tranh với tiêu cực, chính vì vậy, những con người như chị nguyệt cần phải được tuyên dương và cổ vũ nhiệt tình, để khuyến khích những hành động tương tự khác góp phần đóng góp cho công tác đấu tranh với tiêu cực trong xã hội

  Trả lờiXóa
 35. có những người như chị nguyệt thì nhiều vấn đề mới có thể được làm rõ, thử hỏi nếu không có sự dũng cảm của chị thì những sự việc tiêu cực như vậy có được phanh phui hay không, thực tế đó thực sự khiến nhiều người phải giật mình, vậy thì trách nhiệm của những người lãnh đạo trong ngành y tế đối với tình trạng này là như thế nào đây

  Trả lờiXóa
 36. Việc chị làm hôm nay là một việc làm vô cùng xứng đáng vì quyền lợi và sức khỏe của bệnh nhân là trên hết, đó là lương tri của người thầy thuốc. Chị sẽ mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi gương tiếp bước học hỏi và đấu tranh chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 37. Gần đây xuất hiện một vài người nổi bật trên vài lĩnh vực. Đó là anh thanh niên dũng cảm Trần Hữu Hiệp, chị Hoàng Thị Nguyệt. Tôi thấy các tổ chức đoàn thể, xã hội nên phổ biến gương dũng cảm ấy của các anh chị để mọi người ở mọi nơi đều biết và học tập.

  Trả lờiXóa
 38. tôi thấy cần phải bảo vệ những người như chị Nguyệt, nếu như kết quả trả bệnh nhân có kết quả tốt thì không sao, nhỡ dại mồm kết quả đó là xấu thì người bệnh và người nhà bệnh nhân nghèo sẽ ra sao, khi mà mình không mang bệnh phải bỏ tiền ra chữa bệnh giời ơi đất hỡi nào. Còn ai làm sai thì phải chịu phạt đừng để người khác phải bị lụy như thế

  Trả lờiXóa
 39. Trong xã hội, ngành nghề nào cũng có đạo đức nghề nghiệp, nhưng với ngành y tế thì đòi hỏi y đức phải luôn được đặt lên hàng đầu, vì sự tắc trách, vô cảm của cán bộ y tế có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến tính mạng con người.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.