THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 9 2013

ĐẸP ĐÂU CẦN PHẢI CỞI....

by Mõ Làng  |  at  13.9.13

An Chiến
Đã lâu lắm rùi, vì những lí do bận rộn và lo lắng cho cuộc sống thường nhật mà không ít người đã vô tình hay cố quên đi những giá trị thuần việt nhất. Những giá trị thuộc về Chân - Thiện - Mỹ đang bị đảo lộn và biến tướng một cách khó lường cũng chính vì vậy mà chuẩn mực về cái đẹp cũng khác xưa. Nếu trước đây hình ảnh cái đẹp nó phải "khép nép", "kín đáo" "e lệ" và vẻ đẹp ấy được in đậm dấu ấn trong thơ ca, nhạc, họa, điêu khắc… và mãi bất tử với thời gian với những câu ca như: 
Em như cây quế giữa rừng
Ngát thơm ai biết, lẫy lừng ai hay.
Và Một yêu tóc bỏ đuôi gà
Hai yêu ăn nói mặn mà có duyên
Ba yêu má lúm đồng tiền
Bốn yêu răng nhuộm hạt huyền thêm xinh
Năm yêu con mắt hữu tình…
Hay như những câu:
“Những người con mắt lá dăm/ Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”
“Ai làm cái nón quai thao/ Để cho anh thấy cô nào cũng xinh”.
“Ngó lên đầu tóc em bao/ Chéo khăn em bịt dạ nào chẳng xiêu”.
“Cô kia bới tóc đuôi gà/ Nắm đuôi cô lại hỏi nhà cô đâu?”
“Bước lên xe đầu đội khăn rằn/ Dáng đi yểu điệu, ngồi gần say mê”
“Răng đen ai nhuộm cho mình/ Để duyên mình đẹp, để tình mình ưa”
“Những người thắt đáy lưng ong/ Vừa khéo chiều chồng lại khéo nuôi con”.v.v…
Hoặc trong thơ Nguyễn Bính:
Nào đâu cái yếm lụa sồi
Cái dây lưng đủi nhuộm hồi sang xuân
Nào đâu cái áo tứ thân
Cái khăn mỏ quạ, cái quần nái đen? (Chân quê).

Bẵng đi một thời gian, dưới những tác động vô hình và những bận tâm không ngừng nghỉ, con người Việt Nam đương đại nói chung, thế hệ trẻ nói riêng vô tình phủ nhận và cũng chính họ khỏa lấp vào đó những giá trị mà họ tự sáng tạo. Thay cho những hình ảnh vẻ đẹp mang tính cổ truyền đó, thé hệ trẻ đã tự cho mình những chuẩn mực mới mà họ cho vậy thì mới thoáng, mới dễ sống. Cũng chính vì vậy, chuyện cho rằng "CỞI MỚI ĐẸP" trở nên rất quen thuộc và trở thành chuyện hết sức bình thường. Và người khởi xướng cho trào lưu này không ai khác chính là những người nghệ sỹ, những con người tự cho mình một ngôi nhà mang tên giới Showbis. Ngoài chức năng là những người đem tài năng của mình tạo nên những giá trị giải trí cho nhân loại thì chính họ bằng những lao động sáng tạo nghệ thuật của mình thì còn có chức năng dự báo. Cho nên khi những con người này đi tiên phong thì sức lay động cũng như việc làm theo cũng trở nên bình thường. Sau những tên tuổi trong làng Showbis như Phương Trinh, Thu Minh....thì những con người bình thường và có chút nhan sắc như Bà Tưng, Mau Thỏ cũng tiếp bước...và hàng loạt những nam thanh nữ tú tuổi mười tám đôi mươi cũng chọn cho mình con đường ấy. 

Và khi mọi chuyện đang dần trở nên quen thuộc và công chúng, dư luận đang dần quen với hình ảnh những chuyện lộ hàng hay những câu chuyện tương tự thì có người trong chúng ta giật mình trước những vẻ đẹp mang tính đương đại với những câu:"Đâu cần cởi mới đẹp". Dưới đây là một số hình ảnh chứng minh chân lý "Đâu cần cởi mới đẹp". 

Nữ sinh với áo dài đến trường...


Vẻ đẹp rạng ngời cùng hoa sen


Hot girl Quỳnh Anh Shyn


Hot girl KellyTâm Tít cùng áo dài


Hot girl Trâm Anh


Rạng ngời cùng bạn bè chơi Trung thuNữ sinh duyên dáng trong tà áo dài


Vẻ đẹp người con gái được tôn vinh bởi áo dài


Áo dài hồng cùng chiếc nón bài thơNữ sinh tươi tắn với áo dài


Vẻ đẹp chốn tôn nghiêm với áo dài


ĐẸP đâu cần phải cởi!

57 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Tư tưởng giới trẻ ngày này có phần khác với ông cha ta ngày trước, đó là điều dễ hiểu. Vì việc được tiếp cận các nền văn hóa của nước ngoài nhiều hơn, bị ảnh hưởng tư tưởng là điều dễ hiểu. bên cạnh các tác động tích cực, thì nó còn đem lại khá nhiều rắc rối trong vấn đề du nhập văn hóa của chúng ta. Thay cho những hình ảnh vẻ đẹp mang tính cổ truyền đó, thé hệ trẻ đã tự cho mình những chuẩn mực mới mà họ cho vậy thì mới thoáng, mới dễ sống. Một ví dụ minh chứng rõ ràng đó là văn hóa "cởi". ĐÓ là điếu đáng để chúng ta phải suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đẹp không cần phải cởi, đúng!!!! nhưng cởi vẩn đẹp hơn, như thế mới đẹp từng centimet . Bạn chưa xem phim ấy à!

   Xóa
 3. Tất nhiên, trong mỗi giai đoạn và hoàn cảnh khác nhau, thì cái đẹp cũng có những khái niệm và quan niệm khác nhau.Nhưng nói gì thì nói, chúng ta cũng nên giữ những chuẩn mực nhất định, một nét đẹp truyền thống của đất nước, con người chúng ta, chứ không phải cái gì cũng quá đà được. Văn hóa "cởi" hiện nay của một số bạn trẻ thực sự đáng lên án, và cần nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc nhất. chúng ta nên có những biện pháp chấn chỉnh tình hình này.

  Trả lờiXóa
 4. Đâu cần cứ phải hở hang, cứ phải khoe gia thịt thì mới là đẹp. chẳng qua đó chỉ là sự thu hút sự tò mò cái bản tính của mỗi thằng đàn ông bằng những cách rẻ mạt mà thôi. theo như tôi, tà áo dài qua bao thế kỷ, vẫn dữ nguyên vẹn vẻ đẹp của nó. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, dân tộc Việt Nam gần như phải luôn chống nạn ngoại xâm để trường tồn và bảo vệ những giá trị truyền thống về văn hóa, kỷ cương gia đình. Chiếc Áo Dài là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của dân tộc. Ngoài vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch, cách cấu trúc còn ẩn tàng ý nghĩa dạy dỗ về "đạo làm người" của tiền nhân. Chiếc Áo Dài còn là thành quả biểu hiện của bản sắc và tinh thần Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Quá trình hội nhập của chúng ta, đó là đồng nghĩa với việc văn hóa nước ngoài cũng du nhập vào nước ta, có cái tốt nhưng nó cũng có cái xấu. Đó là ý nghĩ quá thoáng của một số bộ phận giới trẻ, minh chứng rõ ràng nhất đó chính là văn hóa "cởi", đó thực sự là một điều đáng để chúng ta suy nghĩ. khi đó được xem là những hành động đi ngược lại với văn hóa dân tộc của nước ta, đi ngược lại với truyền thống của chúng ta. đó là điều đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 6. Đẹp đâu cần là cứ phải cởi, cứ phải phơi bày gia thịt cho thiên hạ chiêm ngưỡng? nét đẹp áo dài từ bao đời nay vẫn giữ nguyên được giá trị của nó. Hơn một ngàn năm Bắc thuộc, gần trăm năm bị Pháp đô hộ, chiếc Áo Dài đã tiếp xúc cả hai luồng văn hóa mạnh mẽ của nhân loại, Đông phương (Tàu) và Tây phương (Pháp). Chiếc Áo Dài đã vượt qua mọi thử thách để trở thành một thứ "quốc phục", một biểu tượng của phụ nữ, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam. Hay có thể nói, trang phục Áo dài chính là “Quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Áo Dài – trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, ôm sát cơ thể, có cổ cao và dài khoảng ngang gối. Nó được xẻ ra ở hông, vừa quyến rũ lại vừa gợi cảm, vừa kín đáonhưng vẫn biểu lộ đường nét của một người thiếu nữ. "Ở đâu có phụ nữ Việt – ở đó có Áo dài Việt". Không đơn thuần là trang phục truyền thống, mà Áo dài còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt. Nói cách khác, đó chính là "quốc hồn" của phụ nữ Việt Nam . Một nét đẹp truyền thống,mộc mạc, thanh cao mà rất đẹp. cái đẹp đôi khi chỉ cần đơn giản như vậy thôi, chứ không phải là văn hóa cởi như một số bạn trẻ thời nay.

  Trả lờiXóa
 8. Hội nhập là chấp nhận văn hóa của chúng ta bị ảnh hưởng của văn hóa nước ngoài, suy nghĩ, tư tưởng của lớp trẻ cũng bị ảnh hưởng. một cái đáng để chúng ta phải đặt ra một câu hỏi lớn, đó chính là văn hóa cởi.chuyện cho rằng "CỞI MỚI ĐẸP" trở nên rất quen thuộc và trở thành chuyện hết sức bình thường. Và người khởi xướng cho trào lưu này không ai khác chính là những người nghệ sỹ, những con người tự cho mình một ngôi nhà mang tên giới Showbiz. thực sự đó là một điều đáng buồn, và đáng phải suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 9. Với xu hướng hội nhập mạnh mẽ và nhanh chóng. Điều đó đã có những dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế đất nước ta. nhưng hội nhập đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải chấp nhận văn hóa truyền thống bị ảnh hưởng. Đó là vấn đề chúng ta cần khắc phục một cách tối đa. CHúng ta có thể thấy rằng, văn hóa truyền thống của đất nước chúng ta bị ảnh hưởng một cách mạnh mẽ, đó là suy nghĩ, tư tưởng của giới trẻ. trong đó minh chứng cụ thể có thể nhắc đến đó chính là văn hóa cởi. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến văn hóa, nét đẹp truyền thống của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu nói cởi là xu hướng thì có lẽ đất nước chúng ta loạn mất. một thực tế là hiện nay, không ít các bạn trẻ đang có suy nghĩ quá thoáng, ảnh hưởng của văn hóa nước ngoài. Đó là thoáng trong tình cảm, trong suy nghĩ và cả trong cách "mặc". mặc càng "thoáng" càng tốt, càng phong cách. thật là một suy nghĩ sai lầm, một nét đẹp bằng sự khoe gia thịt thì đó là một cái đẹp quá tầm thường.

  Trả lờiXóa
 11. "Cởi, cởi nữa, cởi mãi". có lẽ đó là phương châm, là quan niệm về cái đẹp của không ít bạn trẻ bây giờ. khi mà càng ngày, chúng ta thấy cách ăn mặc của các bạn trẻ càng trở nên "thoáng" hơn, phơi bày da thịt càng nhiều. trong đó giới nghệ sỹ showbiz lại là một lĩnh vực đi đầu trong phong trào này. đó quả là một điều đáng buồn và đáng suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
 12. vẻ đẹp của người con gái chỉ cần đơn giản không cần phải ăn mặc này nọ mà chỉ cần với chiếc áo dài duyên dáng là có thể khoe được nét đẹp người con gái Việt rồi vừa mộc mạc giản dị những lại toát hết lên được vẻ đẹp người con gái. Người con gái đẹp đã cần phải đẹp cả người cả nết chứ không phải là cứ thích mặc những bộ đồ khiến người khác cảm thấy phản cảm vì điều đó vì thế dù có đẹp đến đâu cũng chỉ được nhìn bởi những ánh mắt ít thân thiện đối với người con gái đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. trong showbiz Việt hiện nay, văn hóa cởi đang là một vấn đề được xem là hot, là phong cách tất yếu của các nghệ sỹ. quả thực là đáng buồn. Sau những tên tuổi trong làng Showbiz như Phương Trinh, Thu Minh....thì những con người bình thường và có chút nhan sắc như Bà Tưng, Mau Thỏ cũng tiếp bước...và hàng loạt những nam thanh nữ tú tuổi mười tám đôi mươi cũng chọn cho mình con đường ấy. Một sự đáng buồn, khi mà họ, là những con người công chúng nhưng lại quên đi nhưng nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 14. Đôi khi những nét đẹp truyền thống và lâu đời bị chúng ta quên lãng, bị ảnh hưởng bởi các văn hóa du nhập từ nước ngoài. cụ thể đây là văn hóa "cởi". nhưng chúng ta hãy cùng thử nhìn lại về nét đẹp, văn hóa áo dài xem nó đáng tự hào như thế nào. Không chỉ xuất hiện trong các cuộc thi trang phục dân tộc, các cuộc thi hoa hậu… Áo dài Việt Nam đã xuất hiện trên khắp thể giới. Vào tháng 06/2001, lần đầu tiên Áo dài Việt Nam được giới thiệu tại thành phố Tour, Pháp với sự tham dự của khoảng 300 người hâm mộ văn hóa Việt, chiếc Áo Dài được xem là di sản văn hóa phi vật thể của nước Việt.

  Trả lờiXóa
 15. căn bản là bọn con gái đó thấy để im cho cái đẹp của mình cho trai làng nó ngắm thì phí cả cuộc đời phí cả vẻ đẹp trời phú mà nó tự sướng thế,nên chúng phải nỗi tiếng cho cả cái xã hội này biết thế nên phải leo lên được truyền hinh xã hội bằng đăng ảnh video khoe hàng rồi kiếm công ty lăng xê nào đấy cần thiết ngủ với giám đốc thế là lăng xê được nỗi tiếng thõa mãn kiếm hồng nhan bạc triệu của mình

  Trả lờiXóa
 16. Văn hóa đất nước chúng ta trong thời kì đang hội nhập quốc tế thì một phần văn hóa của nước ta cũng đang dần bị ảnh hưởng từ nước ngoài.Đó là cách ăn mặc hở hang,khoe hàng.Đâu nhất thiết phải như thế mới là đẹp đâu.Cái đẹp của mỗi con người tiềm ẩn trong mỗi người .Cách ăn mặc truyền thống như tà áo dài thướt tha với chiếc nón lá bài thơ mới là vẻ đẹp thực sự của người con gái á đông chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Hòa nhập chứ không hòa tan, đừng để các truyền thống đẹp của dân tộc bị mất đi bởi các suy nghĩ lệch lạc, không chuẩn mực của giới trẻ ngày nay. Đâu cần phải ăn mặc hở hang thì mới là đẹp, có thể có người tung hô bạn thật đấy, nhưng sau đó là gì?.

  Trả lờiXóa
 18. phụ nữ luôn luôn là một kiệt tác của tự nhiên rồi, gọi là phái đẹp cơ mà, nhưng dân gian có câu, cái nết đánh chết cái đẹp, tốt gỗ hơn tốt nước sơn, ý nói là người dân việt nam coi trọng việc có phẩm chất tốt đẹp hơn là vẻ đẹp bề ngoài, đặc biệt là với người phụ nữ, các chị em hãy nhớ rõ điều đó nhé

  Trả lờiXóa
 19. nói thật là cũng đẹp, cũng thích đấy, nhưng nếu các em cứ cởi ra như vậy thì các em sẽ mất nhiều hơn là được đấy, tin tôi đi, nhân dân việt nam là những người có truyền thống theo nền văn hóa phương đông, vì vậy ho không ủng hộ những hành động này của các em đâu, các em hãy tỉnh táo chút đi

  Trả lờiXóa
 20. các em là những cô gái phương đông, mang vẻ đẹp của những người phụ nữ phương đông, đó là vẻ đẹp thầm kín, kín đáo, e ấp,đó là công dung ngôn hạnh chứ không phải lõa lồ, không phải hớ hênh, các em có hiểu không, nếu các em không hiểu thì dù các em có số đo ba vòng chuẩn, có ngực khủng thì các em cũng là những người vô giáo dục mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. quá đúng, phu nữ rất đẹp, va phụ nữ việt nam lại càng đẹp hơn, không nhìn đâu xa, có cuộc thi hoa hậu nào người ta cho thi nội dung ngực trần không, chắc chắn là không rồi, không nhất thiết thì cứ phải khoe hàng thì mới là đẹp, tế nhị chút đi, điều đó chỉ gây phản cảm và những sự chú ý, nhưng đó là sự chú ý không tích cực đâu

  Trả lờiXóa
 22. đẹp thì chưa thấy đâu nhưng mấy em khoe hàng làm cho xã hội loạn quá, cứ mỗi khi xuất hiện một nhân tố như bà tưng, rồ phương trinh là y như rằng xã hội lại xôn xao, bởi thực sự là mọi người ngõ ngàng và lo lắng về nhận thức của giới trẻ hiện nay ,mọi người lo rằng tất cả các bạn trẻ đều lệch lạc như vậy

  Trả lờiXóa
 23. đẹp đâu cần phải cởi, moi người đều nhận ra được điều đó, tôi nghĩ là những cô gái này cũng nhạn ra được điều đó rồi, tuy nhiên vì sao họ vẫn làm vậy, họ làm vậy là muốn cho xã hội chú ý, chính vì ít người làm nên càng được chú ý, họ gây sự chú ý cho xã hôi là để tự đánh bóng bản thân vì mục đích riêng mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. có ý kiến cho rằng, đẹp thì người ta phải khoe, không đẹp thì ngôi đấy mà ghen tị, nhưng có lẽ những người đó hiểu sai những lời mà người xưa dạy rồi, đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại không phải có ý nghĩa là như vậy, các bạn làm vậy là khiến cho bản sắc cũng như truyền thống văn hóa của nước ta vị nhạt phai rồi đấy

  Trả lờiXóa
 25. có lẽ những bạn trẻ này có chút sai lầm về nhận thức, nguyên nhân thì có nhiều nhưng tóm lại là mọi người không chấp nhận điều đó đâu, hoàn toàn tự nhiên đấy, các bạn hãy tự tìm hiểu nguyên nhân đi nhé, đừng để tới lúc nhận sự phản đối quá mạnh mẽ rồi cảm thấy lạc lõng với xã hội thì đã là quá muộn rồi những bạn trẻ ạ

  Trả lờiXóa
 26. tôi nghĩ đây là vấn đề liên quan tới nhiều mảng trong xã hội, theo suy nghĩ của tôi thì nó có liên quan tới ván đề văn hóa (chắc chắn rồi) liên quan tói vấn đề giáo dục cũng như là liên quan tới vấn đề đạo đức cũng cũng như công tác tuyên truyền và xử lý của nhà nước cũng có vấn đề, chỉ cần giải quyết được những vấn đề liên quan đó thì sẽ không xuất hiện những sự việc đó nữa đâu

  Trả lờiXóa
 27. khoan nói tới những cô gái có hành động khoe hàng thái quá, chúng ta chỉ nhìn vào vẻ đẹp của những cô gái việt nam khi mang trên mình những tà áo dài, có đẹp không ạ, hãy nói thật lòng đi, chắc chắn là đẹp rồi, tà áo dài kín như vậy, chúng ta vẫn thấy được những vẻ đẹp của người phụ nữ, điều đó chứng tỏ chẳng cần phải cởi mà vẫn đẹp đúng không

  Trả lờiXóa
 28. Áo dài Việt Nam thì khỏi phải chê rồi, nói thật là nó sinh ra để cho con gái Việt Nam mặc hay sao ấy chư, như kiểu đó là lẽ tự nhiên rồi, nhất là trông mấy hot girl mặc nữa, hôm trước trông cái ảnh của Tâm Tít hay là Chi Pu mà cứ ngắm mãi thồi , tý nữa thì cháy cả màn hình mất, hè hè. Nhìn đẹp thật đấy

  Trả lờiXóa
 29. không hiểu tại sao mà thời gian gân đây lai xuất hiện nhiều cô gái lố lăng thế không biết, theo trào lưu à, nhận thức về thẩm mỹ của nhưng cô gái đó là quá kém, phụ nữ không nhất thiết phải thế mới đẹp, hãy nhìn vào các bà các mẹ của các cô đi, họ có cần làm thê không mà vẫn cứ đẹp đấy thôi

  Trả lờiXóa
 30. đúng vậy, bản thân phái nữ đã được gọi là phái đẹp rồi, đó là vẻ đẹp tư nhiên, tuy nhiên có thứ còn cần thiết hơn nưa, đó là vẻ đẹp tâm hồn, điều này thì nhiều cô gái trẻ còn coi như, như vậy là các em chưa đánh giá đúng được vấn đề rồi, như vậy thì hoàn toàn là sai lầm, xã hội cũng như người khác phái rất coi trọng điều đó

  Trả lờiXóa
 31. chúng ta cần phải giáo dục và tuyên truyền để cho những cô gái trẻ có thể hiểu, bởi vì hiện nay thì tôi thấy có nhiều hiện tượng đáng lo ngại quá, nếu cứ để phát sinh thì không ổn chút nào cả, chính vì vậy chúng ta phải có biện pháp để không có sự việc nào gây tác động tiêu cực tới văn hóa diễn ra nữa

  Trả lờiXóa
 32. phụ nữ Việt Nam đẹp nhất là trong tà áo dài, vậy mà nhiều bạn trẻ lại khôg nhận ra điều đó, cứ chạy theo những mốt thời trang hở hang nhiều khi không thể chấp nhận được. Theo tôi thì cần có một chương trình để phân tích cho các bạn trẻ hiểu thế nào là " đẹp".

  Trả lờiXóa
 33. Tôi thấy nhất là đám ca sĩ trẻ tuổi mới nổi ấy, và đặc biệt là các ca sĩ nữ. Họ luôn bước ra sân khấu với sự trình diễn ca nhạc lẫn nét đẹp hình thể của mình. Thiết nghĩ họ là ca sĩ thì nên tập trung vào việc ca hát đi, lấn sang sân của giới ca sĩ, người mẫu làm gì thế không biết!

  Trả lờiXóa
 34. Chúng ta là những người Á Đông, vẻ đẹp của chúng ta là vẻ đẹp thầm kín, kín đáo, e ấp,đó là công dung ngôn hạnh chứ không phải lõa lồ, không phải hớ hênh. Những người có tư tưởng "cởi, cởi nữa, cởi mãi" đã làm ô nhục vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đó không phải là vẻ đẹp mà là sự thô tục, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 35. Nhìn những thiếu nữ trong tà áo dài trên mà tôi ngất ngây ngây luôn, thất sự mà đẹp mê hồn. Những người mà muố đẹp bằng cách " lộ hàng" chỉ làm cho con người ta sướng lên như những con thú, họ thích vì họ muôn... chứ không phải là vì cái đẹp thật sự. Cái đẹp thật sự là phải như những cô gái trong tà áo dài kia cơ, đẹp để người ta phải mỉm cười và lứu luyến!

  Trả lờiXóa
 36. " Đẹp đâu cần phải cởi", đúng như thế, một người phu nữ rất đẹp không nhất thiết cứ phải có vẻ đẹp về hình thể. Chúng ta cần phân biệt giữa " đẹp " và " xinh". Đẹp là đẹp cả tâm hồn lẫn thể xác, còn xinh là người ta chỉ đánh giá mỗi thể xác thôi. Những người cố ý khoe hình thể của mình thì chỉ đẹp về thể xác thôi, còn nhân cách thì bị lên án, phê phán đấy!

  Trả lờiXóa
 37. Mọi người phụ nữ, nhất là các bạn trẻ, cứ nét đẹp tự nhiên, nét đẹp truyền thống la đều được mọi người ca ngợi, kính nể. Chứ cái kiểu mặc áo thiếu vải, cho nó hở hang thì nó chỉ gây phản cảm mà thôi. Hình thể các bạn đẹp thì mặc gì cũng đẹp hết, không nhất thiết là mặc " áo da " như nhiều bạn trẻ vẫn làm đâu.

  Trả lờiXóa
 38. Nhìn những thiếu nữ duyên dáng trong tà áo dai ở trên tôi mong muốn một điều thế này :
  Những ca sĩ trẻ hiện nay ấy, khi ra sân khấu nên chọn những trang phục áo dai, nó thật sự rất đẹp, không cần phải mặc đồ hở chỗ này hở chỗ kia đâu, nó chí làm cho khác giả phản cảm, bất bình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Có phải cứ trung bày tất cả các trang thiết bị trên cơ thể cho mọi người xem là đẹp đâu. Như những thiếu nữ duyên dáng trong tà áo dai ở trên có ai dám nói là không đẹp không cơ chứ. Có rất nhiều cách thể hiện cái đẹp, không nhất thiết phải hở hang mói đẹp đâu, các bạn trẻ ah,

  Trả lờiXóa
 40. Vẻ đẹp tiềm ẩn của phụ nữ Việt Nam được tôn vinh qua tà áo dài đậm đà bản sắc dân tộc. Đâu cần phải chụp ảnh khoe hàng như một số bạn trẻ rồi đăng lên trên mạng để mình nổi tiếng. Nhưng người con gái mặc áo dài nhìn trông vừa xinh đẹpvà dịu dàng.

  Trả lờiXóa
 41. Tuy ngày nay đất nước ta phát triển về kinh tế đời sống nhân dân được nâng lên . Con người cũng chú ý đến chăm sóc sắc đẹp cho mình hơn . Nhưng dù ở trong thời kì nào cũng vậy các bạn trẻ lên giữ lại bản sắc dân tộc. Người phụ nữ Vệt Nam với tà áo dài làm tôn lên vẻ đẹp mộc mạc và thanh cao của người phụ nữ.

  Trả lờiXóa
 42. Do sự phát triển của kinh tế và nghành công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Đât nước ta trong thời kì mở của phát triển đất nước cũng đã du nhập các phong tục tập quán của các nước . Nhưng chúng ta phải chọn lọn các tinh hoa văn hóa đó làm đậm đà bản sắc dân tộc.

  Trả lờiXóa
 43. Giới trẻ bây giờ được tiệp cận và cập nhật thông tin trong nước và ngoài nước rất đơn giản chỉ cần vào mạng internet là có hết. Các bạn còn ảnh hưởng bởi phim ảnh của các nước trên thế giới. Những mặc áo thiếu vải đã làm xâu đi hình tượng người con gái việt nam.

  Trả lờiXóa
 44. Bản chất bên trong của một người phụ nữ như nhân hậu, hiểu lễ nghĩa, biết cư xử... cần thiết hơn nhiều. Nhan sắc theo năm tháng rồi sẽ nhạt phai, chỉ có nét đẹp nội tâm mới khiến con người ta lưu luyến và nhớ mãi.

  Trả lờiXóa
 45. Vẻ đẹp của mỗi người con gái Việt Nam bừng sáng lên từ vẻ đẹp tâm hồn bất tận. Đó là hình ảnh của những người phụ nữ dịu dàng, đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà và yêu thương chồng con hết mực. Họ còn là những anh hùng trong thời chiến, chứa đựng sức sống tiềm tàng mãnh liệt, oai phong, dũng cảm của người phụ nữ cầm súng, cầm chông đánh đuổi kẻ thù xâm lược, trở thành biểu tượng của lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
 46. Cái đẹp của người phụ nữ Việt Nam trước hết là cái đẹp của tâm hồn, rồi từ đó tỏa sáng trong muôn mặt của đời sống xã hội. Đó là cái đẹp trong lao động, trong học tập, trong tình yêu, trong chiến đấu và trong cả cuộc sống thường ngày. Càng trong gian khó, ác liệt cái đẹp đó càng bừng sáng. Phụ nữ Việt Nam – đó là những phụ nữ ba đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà để chồng con yên tâm đi đánh giặc.

  Trả lờiXóa
 47. Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng thức tỉnh tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam, đã phủ định cái uy quyền “bình thiên hạ” của đế chế Hán đang thời kỳ thịnh đạt, Nó còn chứng minh khả năng cách mạng to lớn của phụ nữ: không những chiến đấu dũng cảm chống ngoại xâm mà còn động viên, đoàn kết và lãnh đạo quần chúng rất tài giỏi. Đồng hành cùng Hai Bà còn có sự phụ giúp của 36 nữ tướng kiệt xuất như Lê Chân, Thiều Hoa, Thánh Thiên, Lê Thị Hoa…

  Trả lờiXóa
 48. Hòa bình được lập lại, người phụ nữ lại tích cực tăng gia, lao động sản xuất, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, đồng thời nâng tầm những gì đã có để đáp ứng yêu cầu của thời đại mới – thời đại đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

  Trả lờiXóa
 49. Ngày nay, lực lượng lao động xã hội ngày càng có nhiều nữ giới tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội và giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước. Lực lượng lao động và cán bộ nữ đang được tập hợp, tổ chức, động viên thông qua việc tham gia phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc tiếp tục triển khai “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động do các cấp, các ngành, các địa phương phát động.

  Trả lờiXóa
 50. Khi nền kinh tế của chúng ta càng phát triển, phụ nữ càng có nhiều cơ hội hơn. Nó phá vỡ sự phân công lao động cứng nhắc theo giới, cho phép phụ nữ tham gia vào nền kinh tế thị trường và khiến nam giới phải chia sẻ trách nhiệm chăm sóc gia đình. Nó có thể giảm nhẹ gánh nặng việc nhà cho phụ nữ, tạo cho họ nhiều thời gian nhàn rỗi hơn để tham gia vào các hoạt động khác. Đồng thời nó còn tạo ra nhiều cơ hội hơn cho phụ nữ trên thị trường lao động v.v…

  Trả lờiXóa
 51. Phụ nữ Việt Nam luôn mang vẻ đẹp tiềm tàng và sức sống bất diệt của dân tộc. Xứng đáng với 8 chữ vàng mà Đảng, Bác Hồ đã phong tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ kháng chiến và “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” trong thời kỳ đổi mới đất nước.

  Trả lờiXóa
 52. Chúng ta hãy cùng gửi tới những người bà, người mẹ, cùng toàn thể chị em phụ nữ những lời chúc tốt đẹp nhất. Họ sẽ mãi là đại diện của vẻ đẹp đằm thắm và dịu dàng của người phụ nữ Á Đông, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho một gia đình yên ấm, hạnh phúc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 53. Là người con gái sống trong thời đại ngày nay, chúng ta đừng chạy theo “mốt”, mà hãy sống bằng chính tâm hồn của mình, hãy chan hòa, bao dung, biết thương yêu mọi người, sống đẹp với đời thì đời sẽ tốt với ta, đó là nét đẹp sẽ tồn tại mãi mãi trong bạn. Một bạn gái tuy ngoại hình có khiếm khuyết nhưng thông minh, nhanh nhẹn, có học thức, biết cách chăm sóc bản thân, gia đình và những người xung quanh thì mọi người vẫn đánh giá bạn là người đẹp – vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tâm hồn

  Trả lờiXóa
 54. Nét đẹp bên ngoài là do tạo hóa ban cho ta, nếu tốt chúng ta nên tự hào về nó, còn nếu không chúng ta cũng đừng bi quan, tủi thân, mà hãy lấy đó làm bàn đạp vươn lên trong cuộc sống, tìm những gì tốt đẹp trong ta để “nhấm chìm” những khiếm khuyết đó. Hãy cố gắng duy trì nét đẹp bên trong của mình, đó là cái cốt lõi nhất, quan trọng nhất để chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 55. Đẹp quá, Chipu này , Tâm tít này , toàn hot girl , toàn thần tượng cưa mình không , nét đẹp giản dị mà lại hết sức quyến rũ , áo dài Việt Nam chúng ta đẹp thật , nó cùng với nón lá là biểu tượng không thể thay thế của người phụ nữ Việt Nam, , đấy là một thứ truyền thống giản dị mà thân quen với người dân Việt Nam chúng ta , đó là thứ đáng để trân trong và cần thiết phải giữ gìn

  Trả lờiXóa
 56. Vì việc được tiếp cận các nền văn hóa của nước ngoài nhiều hơn, bị ảnh hưởng tư tưởng là điều dễ hiểu. bên cạnh các tác động tích cực, thì nó còn đem lại khá nhiều rắc rối trong vấn đề du nhập văn hóa của chúng ta. Thay cho những hình ảnh vẻ đẹp mang tính cổ truyền đó, thé hệ trẻ đã tự cho mình những chuẩn mực mới mà họ cho vậy thì mới thoáng, mới dễ sống.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.