THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 10 2013

CHỈ LÀ SỰ ÁP ĐẶT VÔ CĂN CỨ...

by Mõ Làng  |  at  19.10.13

An Chiến

Nghệ An vừa trải qua những đợt sóng gió liên hồi từ vụ việc tại giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc. Vụ việc đang dần lắng xuống nhưng dư âm để lại dường như chưa vẫn còn hiện diện trong tâm thức mỗi người dân nơi miền quê đầy nắng, gió, quanh năm đối diện với thiên tai, lụt lội này. Người ta chưa thể quên được hình ảnh những giáo dân vỗn thường ngày gắn bó với đồng ruộng, với những công việc nặng nhọc cho kiếp mưu sinh bỗng chốc trở thành những hung thần, những người coi chính quyền và Công an như kẻ thù, không đội trời chung và quyết sử dụng những gì có thể để tấn công vào những người đang thực thi nhiệm vụ. 


Sau khi vụ việc xảy ra mặc dù cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An mới chỉ dừng lại ở việc khởi tố vụ án với 03 tội danh "Gây rối trật tự công cộng", "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Chống người thi hành công vụ", chưa bắt thêm một đối tượng nào trong vụ việc nói trên. Nhưng tâm lý đè nặng, sợ công an xử lý đang hiện hữu ở những bản làng thôn xóm tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc. Thật đúng là “Chưa đánh người mặt đỏ như vang. ... mặt đỏ như vang. Đánh được người mặt vàng như nghệ” (Ca dao). Dù không ai bảo ai nhưng họ đều dõi theo những động thái từ phía chính quyền, xem thử chính quyền đang có những hành động gì để tính toán lối thoát cho chính mình. Chính vì vậy sẽ là không có gì lạ nếu những giáo dân xã Nghi Phương nói riêng, những giáo dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An giành cho mình sự quan tâm đặc biệt về những sự kiện diễn ra trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh nhà hoặc chí ít là những sự kiện được diễn ra trên đất Nghệ An do các cơ quan trung ương tổ chức. Việc tổ chức diễn tập Phòng chống khủng bố, bạo loạn vừa qua tại Thành phố Vinh đã thu hút không ít những sự quan tâm như vậy. Những kẻ chuyên đục nước béo cò trong nội bộ giáo hội cũng hiểu được điều này nên chúng đã ra sức cập nhật tình hình cùng với những bình luận mà chỉ có họ mới đủ sức tưởng tưởng để nghĩ ra. Những cái điều tai hại chính là những thứ tưởng tượng viễn vông ấy lại thu hút không ít những sự quan tâm của những người trong cuộc. Những đồn đoán việc chính quyền sắp có những động thái mạnh tay nhằm trả thù hành động vừa qua nhằm tấn công vào những người dân gây nên vụ việc hôm 04/09 được lan truyền nhanh chóng trên mạng. Cho nên những ngày diễn ra diễn tập thì những khôn khí ảm đạm, nhuốm màu thê lương hiện diện trên những gương mặt mà cách đây không lâu đã thể hiện sự quyết liệt, liều lĩnh trong việc tấn công lại lực lượng Công an. Và tất nhiên trong câu chuyện này những kẻ được lợi tất nhiên là những kẻ phao tin đồn nhảm. Chúng sẽ làm cho những người dân ngày càng không có lòng tin vào chính quyền, xa lánh chính quyền, thậm chí có thể nảy sinh ý định chống đối lại chính quyền. Khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo sẽ đối diện với những cơn cuồng phong, khó khăn nhất định. 

Nguyên nhân chính khiến những người dân có thể tin ngay, tin nhanh chóng những thông tin được loan báo từ những kẻ cơ hội bởi họ chưa thấu hiểu được nguyên nhân việc tổ chức diễn tập Phòng chống khủng bố và bạo loạn vừa qua - một chương trình được dự tính và tập luyện từ lâu (trước khi diễn ta vụ việc tại xã Nghi Phương), nằm trong chương trình hàng năm của Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng và các địa phương phía Bắc và người ta đã chọn Nghệ An vì những lí do như thuận lợi về địa lý, địa hình thuận lợi cho việc diễn tập; nó không nhằm đến những mục đích răn đe, hay chuẩn bị cho những toan tính mà không ít kẻ đã công bố là nhằm tấn công vào một ai đó. 

Còn về sự việc chính quyền phát bản cam kết giữ gìn an ninh trật tự và yêu cầu những người dân kê khai, cam kết là chuyện hết sức bình thường. Bởi cũng như những sự kiện đặc biệt khác (như tết Nguyên Đán), trong thời điểm hiện nay tình hình ANTT trên địa bàn luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh phức tạp riêng, đặc biệt là sau những biến cố tại giáo xứ Mỹ Yên. Để đảm bảo cho những sự việc tương tự không có cơ hội, điều kiện để xảy ra chính quyền một số xã vùng giáo đã có những sáng kiến nhằm thiết lập cơ chế chịu trách nhiệm trong nhân dân nói chung, trong đó có những giáo dân. Theo đó, những người dân sẽ phải cam kết những điều khoản được ghi rõ trong bản cam kết. Cũng nói thêm là những điều khoản được phản ánh trong bản cam kết đó là những điều được quy định trong Pháp luật hiện hành, phù hợp với chuẩn mực và quy phạm về đạo đức của người dân Việt Nam. Mặc nhiên nó không đi lại những nguyên tắc, giá trị được cộng đồng suy tôn, công nhận và bảo toàn. 

Xin trích nguyên những điều mà Bản cam kết phản ánh: 

"Mục 1: Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định hương ước của địa phương. 

Mục 2: Không để người thân trong gia đình tham gia các hoạt động sau: 
- Chống Đảng, chống chính quyền phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 
- Phá hoại các mục tiêu, công trình kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng. 
- Vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động tôn giáo. 
- Khiếu kiện đông người và khiếu kiện vượt cấp trái quy định."
Nhưng trong một bài viết gần đây nhất trên trang Truyền thông chúa cứu  thế (Chuacuuthe.com) viết:  "Bản ép buộc cam kết này, ngay từ Mục 1 đã vi phạm pháp luật. Theo quy định của luật, không một công dân nào phải “Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng” cả, mà công dân chỉ có bổn phận “chấp hành … pháp luật của nhà nước”. Điều này cho thấy bản chất của tổng diễn tập “bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân” thực chất là sợ chống đảng CSVN. Như vậy, tiền thuế của dân lại chỉ dùng cho mục tiêu riêng của đảng CSVN?" Ở đây khoan chưa nói đến mối quan hệ giữa bản cam kết và việc tổ chức diễn tập, chúng ta hãy nói về tầm mức nhận thức của chủ nhân những lời nói trên. Trong mục 1 có ghi là "Mục 1: Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định hương ước của địa phương. " Điều này không có gì là mâu thuẫn và vi phạm pháp luật bởi trong một cộng đồng làng xã hiện nay, có không ít người là Đảng viên Đảng Cộng sản, có những người dân không tham gia đảng, họ thuộc nhiêu lớp và thành phần khác nhau trong xã hội, cho nên  những người soạn thảo những điều khoản nêu trên đã nghĩ ra việc Gộp chung những trách nhiệm mà những người là Đảng viên hay không đảng viên đều phải thực hiện. Mặt khác cũng thấy rằng, với những cống hiến và công lao trong quá khứ Đảng Cộng sản đã được thừa nhận là một lực lượng lãnh đạo xã hội, được toàn dân tôn vinh và kính trọng cho nên việc nói những người dân bình thường thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng cũng không có gì mâu thuẫn. Qua câu chuyện này chúng ta cũng nên xem lại năng lực nhận thức của những kẻ luôn tự cho mình cái quyền được hướng lái và đinh hướng dư luận..../.

33 nhận xét:

 1. Người dân đã thấy mình sai chưa?.Chỉ vì nghe những lời kích động từ những kẻ phản động,nghe theo chúng để chống đối lại người thi hành công vụ,bắt giữ người trái pháp luật.Lúc đó thì hùng hổ lắm nhưng sau khi phân tích sự việc ra biết mình sai rồi nên ai ai cũng lo sợ phải chịu hình phạt của nhà nước.Vậy sao trước đấy,trước khi hành động như vậy người dân không suy nghĩ trước về hậu quả của nó sau này sẽ ra sao rồi hãy hành động?

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc ở nghi phương, nghi lộc, nghệ an đang dần lắng xuống nhưng dư âm để lại dường như chưa vẫn còn hiện diện trong tâm thức mỗi người dân nơi miền quê đầy nắng, gió, quanh năm đối diện với thiên tai, lụt lội này. lợi dụng chính điều đó, các thế lực thù địch, chống phá không ngừng gia tăng sức ép lên chính quyền với những luận điệu sai trái, bóp méo sự thật. Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Việc diễn tập phòng chống khủng bố, phòng chống bạo loạn là một việc làm thường xuyên và định kỳ hàng năm của bất cứ một cơ quan công an tỉnh nào. Tỉnh Nghệ An cũng không phải là ngoại lệ, mọi hoạt động nhằm nâng cao tính chiến đấu và khả năng ứng phó nhanh với các diễn biến bất ngờ. Tất cả là vì đảm bảo trật tự an toàn xã hội, chả có gì mà phải nói nhiều như vậy cả.

  Trả lờiXóa
 4. Việc diễn tập chống khủng bố, chống bạo động là một việc làm thường niên đối với những cơ quan công an cấp tỉnh, đó là nhiệm vụ, kế hoạch hàng năm, không có gì mà phải đáng bàn cả . mọi lời lẽ kích động, bóp méo sự thật một cách trắng trợn của những thế lực phản động là điều không thể chấp nhận được, và chúng ta cần cảnh giác một cách cao độ.

  Trả lờiXóa
 5. Vụ việc ở giáo xứ Mỹ Yên đã xảy ra từ lâu và nó đã có dấu hiệu lắng xuống.Tuy nhiên thời gian gần đây đám rận vô công rồi nghề lại tìm mọi cách xuyên tạc,bóp méo sự thật để gây kích động bà con giáo dân.Đó là một hành động đáng lên án và không thể nào chấp nhận được.Bà con nhân dân cần phải hết sức tỉnh táo và cảnh giác trước âm mưu xấu xa kia của bọn phản động.Đừng để chúng lợi dụng làm những chuyện trái pháp luật.Tất cả hãy tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng.

  Trả lờiXóa
 6. Việc tổ chức diễn tập Phòng chống khủng bố, bạo loạn vừa qua tại Thành phố Vinh đã thu hút không ít những sự quan tâm của nhiều người, nó diễn ra trong bối cảnh mà vụ việc bạo loạn của giáo dân ở nghi phương mới lắng xuống. Đó chính là cái cớ để các thế lực thù địch thực hiện những âm mưu xuyên tạc chính quyền ta, người dân nên tỉnh táo để nhận ra các phương thức này.

  Trả lờiXóa
 7. việc công an tỉnh Nghệ An thực hiện diễn tập chống khủng bố, bạo loạn nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người, nhất là các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta. Những đồn đoán việc chính quyền sắp có những động thái mạnh tay nhằm trả thù hành động vừa qua nhằm tấn công vào những người dân gây nên vụ việc hôm 04/09 được lan truyền nhanh chóng trên mạng mà những kẻ cơ hội tung ra, nhằm bóp méo sự thật, tạo nên sự căng thẳng giữa chính quyền và người dân là hết sức đáng lên án. Vì xét cho cùng, cuộc diễn tập đó cũng chỉ là một hành động thường niên để đảm bảo an ninh trật tự mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày qua, trên các trang mạng lề trái, chúng ta không khó để bắt gặp các bài viết với những cái giật tít rất ghê gớm. mục đích cuối cùng của bọn chúng không có gì khác ngoài việc định hướng những suy nghĩ của dư luận một cách sai lệch, làm cho dư luận nghĩ rằng công an làm vậy là để chuẩn bị đáp trả nặng tay những hành động của bà con giáo dân trong vụ việc ở ngi lộc, những âm mưu đó là hết sức thâm độc mà chúng ta cần phải đề phòng cao nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Vụ việc ở nghi phương, nghi lộc, nghệ an đã lắng xuống, nhưng những dư âm của nó để lại thì vẫn rất dai dẳng, đó là những âm mưu mà các thế lực thù địch vẫn ngấm ngầm thực hiện để chống phá nhà nước ta. bất cứ một động thai nào của chính quyền đều bị bọn chúng xuyên tạc một cách trắng trợn, tạo nên sự nghi ngờ và giảm lòng tin trong nhân dân. đó là một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 10. sau vụ việc ỏ nghi phương, nghi lộc, nghệ an. với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền thì vụ việc đã tạm được lắng xuống, nhưng những dư âm của nó để lại thì vẫn âm ỉ. Đó là những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta vẫn được bọn chúng tiếp tục thực hiện. mới đây nhất là những luận điệu sai trái, xuyên tạc nhà nước ta về việc công an nghệ an thực hiện diễn tập chống bạo động. những lời lẽ xuyên tạc đó là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. vụ việc ở Nghi Phương, Ngh Lộc, Nghệ An vừa tạm lắng xuống,thì tiếp tục là những luận điệu sai trái, chống phá nhà nước ta được các thế lực thù địch đẩy mạnh việc thực hiện. trong đó bọn chúng nhằm vào việc xuyên tạc về việc công an nghệ an thực hiện diễn tập chống khủng bố được bọn chúng đặt lên hàng đầu. Chúng sẽ làm cho những người dân ngày càng không có lòng tin vào chính quyền, xa lánh chính quyền, thậm chí có thể nảy sinh ý định chống đối lại chính quyền. Khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo sẽ đối diện với những cơn cuồng phong, khó khăn nhất định.

  Trả lờiXóa
 12. việc tổ chức diễn tập Phòng chống khủng bố và bạo loạn vừa qua - một chương trình được dự tính và tập luyện từ lâu (trước khi diễn ta vụ việc tại xã Nghi Phương), nằm trong chương trình hàng năm của Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng và các địa phương phía Bắc và người ta đã chọn Nghệ An vì những lí do như thuận lợi về địa lý, địa hình thuận lợi cho việc diễn tập; nó không nhằm đến những mục đích răn đe, hay chuẩn bị cho những toan tính mà không ít kẻ đã công bố là nhằm tấn công vào một ai đó. Đó là điều hết sức cần thiết cho việc đảm bảo an ninh quốc gia một cách vững chắc, và là một việc làm có kế hoạch từ lâu. chứ không phải theo những gì mà các thế lực thù địch chống phá xuyên tạc, tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 13. Những thông tin mà bọn chúng, những rận chủ xuyên tạc chỉ lừa gạt được những người dân ít hiểu biết và thiếu thông tin mà thôi. Chứ nếu một người có quan tâm chút ít đến chính sự , quan tâm đến xã hội thì thừa hiểu rằng, hoạt động diễn tập chống khủng bố, bạo loạn là một sự việc được lên kế hoạch cụ thể từ trước, là kế hoạch công tác đầu năm. chứ không phải đợi đến lúc có chuyện xảy ra rồi mới diễn tập như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. việc diễn tập chống khủng bố , bạo loạn là điều hết sức bình thường, diễn ra định kỳ và có lên kế hoạch cụ thể, chứ không phải để đến lúc diễn ra rồi mới diễn tập. vậy nên, mọi luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật của các thế lực thù địch là không thể tin được. hơn ai hết, những người dân của chúng ta phải nhận ra điều đó một cách tỉnh táo nhất.

  Trả lờiXóa
 15. diễn tệp chống bạo động , chống khủng bố là việc làm thường niên hàng năm của bộ công an, và được lên kế hoạch từ trước, chứ không phải là hành động bột phát, nên việc đó là hết sức bình thường, không có gì phải bàn. và việc chính quyền phát bản cam kết giữ gìn an ninh trật tự và yêu cầu những người dân kê khai, cam kết là chuyện hết sức bình thường khi mà tình hình an ninh trật tự đang có những căng thẳng thì đó là việc làm cần thiết để đảm bảo một cách tối đa cho việc đảm bảo an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 16. Lợi dụng những hoạt động của chính quyền để tiến hành các hoạt động xuyên tạc chống nhà nước . đó là điều hết sức bỉ ổi mà chỉ có bọn rận mới có thể làm như vậy. phải nói rằng, hoạt động diễn tập chống bạo động, chống khủng bố là một hoạt động thường niên và lên kế hoạch từ trước chứ không phải là hành động mang tính bột phát. và nói cho cùng thì việc diễn tập đó cũng chỉ là nhằm đảm bảo một cách tối đa cho việc giữ đảm bảo an toàn cho người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Vụ việc ở Nghi Lộc, Nghệ An một lần nữa là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những nhà cầm quyền, đối với chính quyền địa phương nơi đây, đã để cho các thế lực thù địch thực hiện những âm mưu chống phá, kích động mà không nắm tình hình được một cách kịp thời. Đó là điều rất nguy hiểm. Chúng ta nên rút kinh nghiệm cho những vụ việc tương tự.

  Trả lờiXóa
 18. Đất nước chúng ta đã giành được hòa bình mấy chục năm nay, nhưng các thế lực thù địch phản động chưa bao giờ từ bỏ ý định thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta. đó là cái đích cuối cùng mà bọn chúng hướng đến. Nên việc diễn tập các tình huống khủng bố, bạo loạn là điều cần thiết và nên. chúng ta không nên vì mấy lời đồn thổi của những kẻ cơ hội mà có những suy nghĩ sai lầm.

  Trả lờiXóa
 19. Trước hết, phải nói rằng những hoạt động diễn tập chống bạo động, chống khủng bố là một hoạt động diễn ra thường niên và được lên kế hoạch sẵn, chứ không phải là thích tổ chức là tổ chức được. vậy nên, mọi luận điệu nói rằng diễn tập để chuẩn bị đàn áp người dân sau vụ ở Ngi lộc vừa rồi đều là không đáng tin, là những thủ đoạn nhằm chống phá và lật đổ chính quyền, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Sự việc vừa qua có khiến cho dân chúng tỉnh ra không? giáo dân nổi dậy chống phá, chống người thi hành công vụ. Hành động như những kẻ phản động, đục nước béo cò. Việc diễn tập phòng chống bạo động là cần thiết trong bối cảnh hiện nay, khi mà dân bị mê hoặc bởi tiền bạc, chống phá nhà nước thì nhà nước cần phải diễn tập nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ vì nghe những lời kích động từ những kẻ phản động,nghe theo chúng để chống đối lại người thi hành công vụ,bắt giữ người trái pháp luật.Lúc đó thì hùng hổ lắm nhưng sau khi phân tích sự việc ra biết mình sai rồi nên ai ai cũng lo sợ phải chịu hình phạt của nhà nước,Đất nước chúng ta đã giành được hòa bình mấy chục năm nay, nhưng các thế lực thù địch phản động chưa bao giờ từ bỏ ý định thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta. đó là cái đích cuối cùng mà bọn chúng hướng đến. Nên việc diễn tập các tình huống khủng bố, bạo loạn là điều cần thiết và nên. chúng ta không nên vì mấy lời đồn thổi này

  Trả lờiXóa
 22. phải chăng là mọi chuyện đã quá muộn rồi! những chính sách đường lối, chủ trương của Đảng và nhà nước ta luôn cố gắng đem lại những lợi ích tối đa cho người dân, và trong đó có cả những tín ngưỡng, tôn giáo cùng bà con giáo dân nữa! tuy nhiên thì nhiều bà con giáo dân lại không nhận thức rõ được vấn đề này, dễ dàng bị kích động, bị tiêm nhiễm bởi những thành phần xấu và cuối cùng là phải chịu những hậu quả đáng buồn! vụ việc giáo xứ Mỹ Yên ở Nghi Phương hẳn sẽ còn được nhắc tới nhiều và cùng với đó là những bài học vô cùng quý giá mà ta phải học hỏi và rút kinh nghiệm!

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta mong rằng giáo dân giáo xứ Mỹ Yên sớm nhận ra chân tướng sự việc, trở về với cuộc sống sinh hoạt thường nhật, chấp hành đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về tự do tín ngưỡng tôn giáo và thực hiện các quyền dân chủ của công dân. Cũng qua sự việc ở Mỹ Yên, mỗi chúng ta cần có sự tỉnh táo, đánh giá khách quan trước các sự việc liên quan đến tôn giáo, tránh bị các phần tử xấu và các thế lực thù địch tuyên truyền sai sự thật, kích động hành vi cực đoan chống chính quyền, trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch luôn xác định vấn đề “tự do tôn giáo” là hướng ưu tiên chính trong chính sách đối với Việt Nam, chúng tìm mọi cách tách tôn giáo ra khỏi sự quản lý của Nhà nước. Quốc hội Mỹ đã ra một số nghị quyết và tổ chức nhiều cuộc điều trần về vấn đề tôn giáo ở việt Nam; xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia “đàn áp tôn giáo”! Gần đây, Uỷ ban Tự do tôn giáo của Mỹ tiếp tục công bố báo cáo đánh giá tiêu cực về tình hình tôn giáo ở Việt Nam.
  Trong khi đó, bọn phản động lợi dụng tôn giáo trong nước, nhất là số cực đoan, quá khích trong công giáo, phật giáo Ấn Quang, phật giáo Hoà Hảo,... lợi dụng những diễn biến phức tạp trên thế giới, hoạt động ngày càng quá khích hơn; câu kết với các thế lực thù địch bên ngoài lôi kéo, tập hợp tín đồ để kích động biểu tình, gây rối, tạo cớ cho bên ngoài can thiệp.!

  Trả lờiXóa
 25. việc gieo những suy nghĩ do tự mình nghĩ ra vao bà con giáo dân là việc làm không có lương tâm. xưa nay, không chỉ môi giáo dân nghệ an, mà cả giáo dân trong cả nước luôn cùng toàn thể nhân dân Viêt Nam chung tay góp sức làm ăn phát triển kinh tes xã hôi, xây dựng một tình đoàn kết hữu nghị và gần gũi nhau. đó chính là nét đẹp của người dân việt nam. việc kich động, tuyên truyền những thông tin sai lệch vào tư tưởng của bà con khiên bà con không yên tâm làm ăn của một số kẻ đục nước béo cò là hành vi nguy hiểm và cần xử lí ngay. vì chính những hành vi này làm mất đoàn kết trong nhân dân Việt nam, mất đoàn kết trong lối xóm và ảnh hưởng tới an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta phải nhìn nhận lại một cách khách quan sự việc xảy ra ở Nghi Phương đã để lại những bài học cho đảng và nhà nước.Những tuyên truyền và các bản cam kết chỉ có ý nghĩa trên giấy tờ pháp luật,còn về ý thức của người dân thì vẫn chưa nhận thức hết được sự việc.Họ chỉ biết rằng có người xúi giục và cổ xúy họ là họ làm theo,họ chưa ý thức được rằng việc đó là việc làm vi phạm pháp luật.Chính vì thế nhà nước cần phải tuyên truyền và tiếp cận hơn với người dân để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 27. Hiện nay các thế lực thù địch đang lợi dung tự do tôn giáo ở nước ta để từ kẽ hở này chúng âm mưu phá hoại chống phá đảng và nhà nước ta.Đảng và nhà nước cần phải có biện pháp mạnh mẽ hơn đối với việc tự do tôn giáo này,phải có biện pháp quản lí chặt chẽ và hiệu quả hơn,tránh để những vụ việc đáng tiếc xảy ra như vụ ở Nghi Phương.

  Trả lờiXóa
 28. Dù thế nào đi nữa thì những giáo dân ở Nghi Phương cũng là người công dân Việt Nam ,mà chúng ta nên hiểu rằng đã là công dân Việt Nam thì lúc nào cũng phải mong muốn đất nước ta phát triển để người dân được ấm no hạnh phúc hơn.Vậy cớ làm sao mà những người dân lại đi nghe theo những lời của kẻ xấu,kẻ phản bội tổ quốc để chống đối lại nhà nước và chống đối lại lực lượng chức năng.Người dân cần phải xem xét lại những hành vi của mình,vì đó là những hành vi sai trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 29. .Chỉ vì nghe những lời kích động từ những kẻ phản động,nghe theo chúng để chống đối lại người thi hành công vụ,bắt giữ người trái pháp luật.Lúc đó thì hùng hổ lắm nhưng sau khi phân tích sự việc ra biết mình sai rồi nên ai ai cũng lo sợ phải chịu hình phạt của nhà nước,xưa nay, không chỉ môi giáo dân nghệ an, mà cả giáo dân trong cả nước luôn cùng toàn thể nhân dân Viêt Nam chung tay góp sức làm ăn phát triển kinh tes xã hôi, xây dựng một tình đoàn kết hữu nghị và gần gũi nhau. đó chính là nét đẹp của người dân việt nam. việc kich động, tuyên truyền những thông tin sai lệch vào tư tưởng của bà con khiên bà con không yên tâm làm ăn của một số kẻ đục nước béo cò là hành vi nguy hiểm và cần xử lí ngay

  Trả lờiXóa
 30. công giáo cũng có những giáo điều, lí lẽ với mục đích giống các tôn giáo, tín ngưỡng khác đó là hướng con người ta đến cái chân, thiện, mĩ với một đức tin tuyệt đối mà họ luôn nghe theo nhưng sao những giáo dân công giáo được học gì, giáo dục gì mà khi những kẻ xấu kích động, lôi kéo tụ tập làm những việc vi phạm pháp luật, chống lại chính quyền thì họ lại sẵn sàng làm vậy, ngay cả đã có những sự việc trước đó đã vỡ lẽ, hay là họ quá mu muội, quá tin tưởng và những kẻ cầm đầu ấy. Mong rằng bà con giáo dân cần hết sức chú ý để không bị kẻ xấu lợi dụng gây hại đến lợi ích quốc gia nữa

  Trả lờiXóa
 31. mình nghĩ nhà nước cần có các biện pháp mạnh tay hơn nữa để trừng trị các phần tử cầm đầu quá khích kích động người dân gây rối trật tự xã hội và an ninh chính trị trong khu vực và có các biện pháp tuyên truyền để người dân không tái phạm và kịp thời ngăn chặn các vụ việc tương tự có thể xẩy ra ....

  Trả lờiXóa
 32. bọn phản đọng luôn luôn lợi dụng những người dân có sự hiểu biết còn thấp để kích động lôi kéo và dùng nhân dân như công cụ để gây diễn biến hòa bình gây rối trật tự xã hội ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội... mình nghĩ nhà nước cần có các biện pháp mạnh tay để chấm dứt tình trạng này và không để vụ việc tương tự xảy ra

  Trả lờiXóa
 33. mình nghĩ bây giờ quan trọng nhất và bức thiết nhất đó là không ngừng tuyên truyền nêu cao nhận thức của người dân về các hành động và âm mưu của bọn phẩn động để người dân chủ động tránh ..còn việc chúng ta đi dẹp loạn thì nó chỉ chữa được phần ngọn chứ không trị được phần gốc...

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.