THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 10 2013

GIẤC MƠ ĐẾN TỪ TQ

by Mõ Làng  |  at  27.10.13

An Chiến
Dọn đường dư luận vẫn là việc mà TQ vẫn thường sử dụng trong những trò chơi bẩn của chính mình. Chính với những phương cách cảnh báo trước những viễn cảnh có thể xảy ra nên khi nó trở thành hiện thực thì TQ vẫn có thể lớn tiếng nói rằng họ đã cảnh báo nhưng đối phương không quan tâm. Để thực hiện những dã tâm đó, TQ đã sử dụng báo chí như một mũi nhọn chiến lược, một đòn thông báo công khai và cũng là cách để dọa nạt những nước mà TQ có ý đồ và muốn thực hiện toan tính bẩn thỉu. 


Đó là những nội dung được đăng tải trên Wenweipo, tờ báo tiếng Trung có quan điểm ủng hộ Chính phủ Trung Quốc xuất hiện một bài viết với tựa đề: “6 cuộc chiến tranh Trung Quốc chắc chắn sẽ phát động trong vòng 50 năm tới”. Trong đó, bài báo đã ngang ngược chỉ ra những cuộc chiến mà TQ chắc chắn sẽ phát động trong tương lai: Đầu tiên là đó là cuộc chiến Thống nhất Đài Loan (2020 - 2025); tiếp đến là Đánh chiếm Trường Sa (2025 - 2030) và Thu hồi Nam Tây Tạng (2035 - 2040). Như vậy với cách hiến kế này thì năm 2025 sẽ là năm đánh dấu cuộc chiến chiếm Trường Sa (Việt Nam) của TQ. Một viễn tượng chắc chắn từ lâu đã hình thành trong đầu những kẻ tôn sùng và kiên quyết thực hiện chủ nghĩa Đại Hán, bành trường xuống Đông Nam á và những quốc gia láng giềng từ chính sách "Đường lưỡi bò chín đoạn".


Trong âm mưu xâm chiếm lãnh thổ phía Đông Nam này, bài báo đã gián tiếp nêu lên những dọa nạt kiểu "các nước có tranh chấp về chủ quyền có thể đàm phán với Trung Quốc” về việc đảm bảo các lợi ích đầu tư ở những hòn đảo này “bằng cách từ bỏ yêu sách lãnh thổ của họ”. Nếu không, một khi Trung Quốc tuyên chiến, mọi lợi ích đầu tư và lợi ích kinh tế “sẽ bị Trung Quốc tước đoạt”. Thực sự mà nói thì những giả thuyết được bài báo đưa ra thuộc vào địa hạt không một quốc gia có cùng tranh chấp nào thực hiện vì từ lâu vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là một nguyên tắc trong vận hành và quản lý, điều hành xã hội, một nguyên tắc bất di bất dịch trong thực hiện quan hệ đối ngoại đa phương hay song phương. Song trong cách nói này không phải bài báo tỏ ra không hiểu vấn đề mà họ đưa ra để nhấn mạnh những nhận định, suy đoán tiếp theo về khả năng lớn sẽ diễn ra một cuộc chiến - một cách dọa nạt không dấu được ngay cả những đứa trẻ. 

Bài báo còn đưa ra những giả thuyết ngây ngô về sự can thiệp của nước Mỹ - quốc gia thứ ba trong cục diện này: "Vào thời điểm đó, các nước Đông Nam Á còn đang “run lẩy bẩy” trước việc Trung Quốc thống nhất Đài Loan bằng biện pháp quân sự. Vì vậy, trong tình huống thứ nhất, các nước sẽ ngồi vào bàn đàm phán nhưng không muốn từ bỏ lợi ích của mình ở Trường Sa. Các nước sẽ áp dụng chiến thuật chờ đợi và trì hoãn đưa ra quyết định cuối cùng. Họ sẽ không quyết định đón nhận hòa bình hay phát động chiến tranh một khi Trung Quốc chưa có bất cứ động thái cứng rắn nào”.
Và: "Tình huống thứ hai, Mỹ sẽ không ngồi nhìn Trung Quốc“tái chiếm” quần đảo này. Nhưng cuộc chiến thứ nhất đã đủ dạy cho Mỹ một bài học “đừng công khai đối đầu với Trung Quốc”. Thế nhưng, bài báo nhận định, Mỹ sẽ ngấm ngầm hỗ trợ các nước Đông Nam Á như Việt Nam và Philippines. Trong số các nước quanh Biển Đông, chỉ có Việt Nam và Philippines dám thách thức vai trò thống trị của Trung Quốc.
Nhưng đó chỉ có thể là giấc mơ đến từ TQ.....

25 nhận xét:

 1. đó chỉ là những ảo tưởng của kẻ mạnh mới nổi này , trung quốc với nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất trong thập kỷ qua , tất nhiên kéo theo sự gia tăng mạnh mẹ về thực lực quân sự..không ngừng có các hành động khiêu khích gây hấn với các nước nhỏ hơn có sụ tranh chấp về lợi ích trên đất liền cũng như trên biển, và việt nam ta cũng không phải ngoại lệ...thế nhưng chúng lại quá ảo tưởng về sức mạnh của mình , chúng nghĩa rằng chỉ cần có nhiều tiền và các vũ khí tối tân là có thể chiến thắng thế nhưng chúng đã nhầm rùi..hãy nhìn vào hàng ngàn năm lịch sử của việt nam mà coi...chúng bay sẽ nhận ra bài học cho mình

  Trả lờiXóa
 2. Thật không thể tưởng tượng được Trung Quốc lại có thể ngang nhiên đến như vậy, chúng có cả một kế hoạch chi tiết, rõ ràng để gây chiến tranh hoàn thành đường lưỡi bò như bản đồ mới mà dư luận đăng tải lên thời gian gần đây. Đầu tiên là đó là cuộc chiến Thống nhất Đài Loan (2020 - 2025); tiếp đến là Đánh chiếm Trường Sa (2025 - 2030) và Thu hồi Nam Tây Tạng (2035 - 2040) Trung Quốc thật lộng hành khi cho rằng trong khoảng thời gian trên chúng có thể hoàn thành mục tiêu mà đã đề ra. Các quốc gia và liên hợp quốc sẽ không để Trung Quốc có thể thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc ngày càng mạnh lên từ kinh tế chính trị xã hội cho đến nên quân sự khiến cho cả thế giới phải e ngại Trung Quốc. Ngay cả Mỹ một siêu cường quốc cũng phải e ngại Trung Quốc khi mà nên văn hóa, rồi hàng hóa, con người Trung Quốc đang tràn nan trên khắp thế giới mà Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Chính vì sự lớn mạnh của Trung Quốc mà thế giới, liên hợp quốc cần phải có những biện pháp, giải pháp để ngăn ngừa tình trạng Trung Quốc gây hấn với các quốc gia khác để bành chướng lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc đang quá ảo tưởng sức mạnh . Trên thế giới tuy rằng Trung Quốc đang có những bước tiến mạnh về kinh tế và quân sự nhưng so với Mỹ thì Trung Quốc còn lạc hậu 20-30 năm. Trình độ phát triển về kinh tế và quân sự của Mỹ hiện đại hơn Trung Quốc nhiều lần, Trung Quốc chỉ được lợi thế về số lượng thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc quá tự tin, hung hăng và hiếu chiến. Nhưng mọi chuyện chắc chắn sẽ không thể theo những tính toán của chúng, chúng chưa lường hết được sức mạnh của các nước khác, chúng quá coi thường sức mạnh của các nước xung quanh, nhưng trong 20 năm nữa thì chúng sẽ phải nhìn sự việc bằng con mắt khác trước sự phát triển nhanh chóng của các quốc gia như Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 6. Người tính không bằng trời tính. Dù Trung Quốc có dùng mọi âm mưu nham hiểm, thủ đoạn hèn mọn nào thì chúng cũng không thực hiện được ý định của mình trước sự thật đã quá rõ ràng. Việt Nam sẽ luôn giữ quan điểm bảo vệ từng tấc đât quê hương bằng tất cả tài sản, của cải, tính mạng hay xương máu của mình. Trong tương lai Việt Nam phát triển ngày càng lớn mạnh thì Trung Quốc chắc chắn sẽ không dám ngông cuồng như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là ảo tưởng, họ cứ tưởng rằng phát động các cuộc chiến tranh đó sẽ dễ như ăn cám chắc. Haizz...đến cả Mỹ ngày xưa như thế còn bị bại trạn, không giám hống hách như thế nữa mà 1 thằng như Trung Quóc lại muốn tác oai tác quái như kiểu dễ ăn vậy. Đúng là ảo tưởng thật sự

  Trả lờiXóa
 8. Âm mưu bành trướng này của Trung Quốc sẽ không có ý nghĩa gì bởi nhân dân Việt Nam ta đã, đang và sẽ mãi kiên trung để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ từng tấc đất của dân tộc, bảo vệ công lao gây dựng đất nước của cha ông ta.

  Trả lờiXóa
 9. Từ bao đời nay, ông cha ta vẫn luôn kiên cường giữ và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Vấn đề quân sự trên biển Đông hiện nay đang là một vấn đề rất nhạy cảm và những gì quân dân ta đang cố gắng làm là sự quyết tâm bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 10. Giấc mơ đó của Trung Quốc sẽ vĩnh viễn không bao giờ thực hiện được khi mỗi người Việt Nam vẫn còn nuôi trong mình khát khao bảo vệ đất nước. Dù phải hy sinh xương máu nhưng dân tộc ta sẽ anh dũng đến cùng để bảo vệ quê hương mình.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là con người thì nên có ước mơ, nhưng ước mơ theo kiểu tham lam và vô lý như Trung Quốc thì Việt Nam kiên quyết không để chúng thực hiện được. Dân tộc Việt Nam đã nhiều lần phải dùng xương máu để bảo vệ từng tấc đất cha ông để lại và ngày nay cũng vậy, mọi thế hệ Việt Nam quyết đem tất cả để đảm bảo giữ vững chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 12. trung quốc quá tham vọng hơn chúng ta nghĩ, thời gian qua đã chứng minh cho điều đó, họ đã phá vỡ các nguyên tắc trong quan hệ luật quốc tế, theo các điều ước quốc tế. nhưng tham vọng lớn đó của trung quốc sẽ làm cho tình hình bất ổn xẩy ra nhiều hơn, gây ra sự mất hòa bình ở các quốc gia láng giềng

  Trả lờiXóa
 13. Bọn này thật sự thì chúng nó đang rất là ảo tưởng sức mạnh của mình.Những hoạt động mà chúng đang đưa ra trong bài báo này thật sự là hết sức vô lí.Nó đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế cũng như luật biển năm 1982.Chủ quyền của quần đảo trường sa là của việt nam.Nó đã được khẳng định từ rất lâu rồi,Nếu trung quốc thật sự có những ý định bành trướng như vậy thì nhân dân việt nam sẽ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình.Đúng là một lũ nhân vơ.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn này thật sự thì chúng nó đang rất là ảo tưởng sức mạnh của mình.Những hoạt động mà chúng đang đưa ra trong bài báo này thật sự là hết sức vô lí.Nó đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế cũng như luật biển năm 1982.Chủ quyền của quần đảo trường sa là của việt nam.Nó đã được khẳng định từ rất lâu rồi,Nếu trung quốc thật sự có những ý định bành trướng như vậy thì nhân dân việt nam sẽ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình.Đúng là một lũ nhân vơ.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn này thật sự thì chúng nó đang rất là ảo tưởng sức mạnh của mình.Những hoạt động mà chúng đang đưa ra trong bài báo này thật sự là hết sức vô lí.Nó đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế cũng như luật biển năm 1982.Chủ quyền của quần đảo trường sa là của việt nam.Nó đã được khẳng định từ rất lâu rồi,Nếu trung quốc thật sự có những ý định bành trướng như vậy thì nhân dân việt nam sẽ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình.Đúng là một lũ nhân vơ.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là lũ khốn trung quốc,chúng không từ một thủ đoạn nào để có thể thực hiện được mục đích của mình.Qua những kế hoạch và âm mưu của chúng cho thấy chúng đang thật sự quyết tâm thực hiện được âm mưu bá chủ của mình.Việt nam sẽ không bao giờ cho chúng có thể thực hiện được âm mưu của mình.Hoàng sa và Trường Sa là của việt nam.Chân lí đó sẽ không bao giờ thay đổi.Trung quốc hãy dừng lại ngay cái âm mưu của mình lại đi.Nếu không sẽ chẳng mang lại kết quả gì đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Mức độ "bẩn" và "bựa" của bọn Trung Quốc đã được thể hiện rất rõ trong lịch sử hàng ngàn năm của chúng. Qua những kế hoạch và cách làm việc hiện nay của chúng có thể thấy chúng đang quyết tâm thực hiện âm mưu bá chủ của mình. Việt Nam chúng ta sẽ là bước đầu tiên trong kế hoạch đó của bọn chúng. Chúng ta cần ngăn chặn âm mưu đó của bọn chúng một cách sớm nhất

  Trả lờiXóa
 18. Từ lâu, Trung Quốc không còn giấu giếm ý định muốn chiếm Biển Đông làm cái ao nhà của họ. Qua các tuyên bố gần đây của Trung Quốc trong việc đòi chủ quyền trên Biển Đông được lặp đi lặp lại cùng với các hành động như: thường xuyên tập trận trong khu vực, đưa các tàu ngư chính xuống tuần tra ở quần đảo Trường Sa, bất chấp sự phản đối của các nước khác, điều đó cho thấy thái độ của Trung Quốc ngày càng trở nên hiếu chiến hơn trong việc giải quyết tranh chấp Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 19. Là tranh chấp nhưng Trung Quốc luôn giữ quan điểm chỉ đàm phán song phương và kiên quyết không quốc tế hóa Biển Đông. Nghĩa là tranh chấp với nước nào thì nước đó đàm phán riêng với Trung Quốc dù cho khu vực tranh chấp đó liên quan đến nhiều nước và liên quan đến an ninh hàng hải của quốc tế. Đương nhiên, quan điểm này không phù hợp với quan điểm của ASEAN là những vấn đề tranh chấp nào chung thì phải đàm phán đa phương.

  Trả lờiXóa
 20. Chính Campuchia đã bất chấp dư luận quốc tế ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề chấp nhận không quốc tế hóa vấn đề tranh chấp trên biển Đông. Trung Quốc đang thể hiện quá rõ ràng tham vọng bành trướng lãnh thổ, gây ảnh hưởng của mình trong khu vực. Việt Nam kiên quyết sẽ bảo vệ lãnh thổ của mình đến cùng, cùng với bạn bè trong khối ASEAN đấu tranh vì lợi ích chung trên biển Đông của của khối.

  Trả lờiXóa
 21. Mẹ cha chúng nó , đúng là bọn tàu khựa chó chết , nó còn giám khẳng định là những cuộc chiến tranh đó chắc chắn sẽ xảy ra. Chúng nó đinh " dằn mặt " nhiều nước đấy . Giờ Trung Quốc nó còn công khai những cái âm mưu nhằm bành trướng thế lực , lãnh thổ , và không ngại giấu giếm cái ý đồ muốn làm bá chủ Biển Đông , chúng ta quyết không chó Trung Quốc làm việc đó , lần này sẽ có lần sau ,không thể để Trung Quốc như thế được

  Trả lờiXóa
 22. Bọn Tàu khựa , chúng nó không chừa một thủ đoạn nào để thực hiện âm mưu của mình , đầu tiên là biển đông , không biết sau này mục đích của Trung Quốc là gì nữa , định bành trướng làm bá chủ thế giới chắc , nhưng Trung Quốc nên nhớ một điều rằng chúng đã tìm mọi cách để chiếm nước ta hàng ngàn năm rồi , nhưng người dân Việt Nam không bao giờ chịu đầu hàng và để cho chúng nó thực hiện âm mưu của mình đâu

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Trung Quốc nghĩ mình có sức mạnh thì muốn làm gì thì làm sao,suốt ngày chỉ muốn bành trướng, muốn vơ vét lợi ít. Nhiều nước trên thế giới liên minh lại, để Trung Quốc phải tỉnh lại sau cơn ảo mọng. Muốn độc chiếm biển Đông, không biến sau này muốn chiếm gì nữa, cái bọn này quả là tham lam quá, cái gì cũng muốn. Miệng thì nói một đằng làm một nẻo, nào là ngbắt tay hữu nghị vì tình anh em,thế mà lại muốn chiếm lãnh thổ của người ta.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.