THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 11 2013

ĐA ĐẢNG, VIỆT NAM SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

by Unknown  |  at  2.11.13

Đảng là một tổ chức chính trị tự nguyện với mục tiêu được một quyền lực chính trị nhất định trong chính quyền, thường thông qua hình thức tham gia bầu cử. Các đảng thường có một hệ tư tưởng, một đường lối nhất định, có mục tiêu thực hiện nhiệm vụ, lý tưởng của một tầng lớp, giai cấp, quốc gia để bảo vệ quyền lợi của tầng lớp, giai cấp hay quốc gia đó. Cụm từ “Đa nguyên, đa đảng” dường như không còn xa lạ gì khi các thế lực thù địch chống phá Việt Nam liên tục dùng những chiêu bài để tuyên truyền cái gọi là giá trị của xã hội dân chủ ở các nước tư bản chủ nghĩa, nơi có chế độ chính trị đa đảng. Vậy có phải thực sự đa đảng thì xã hội mới dân chủ và phát triển hơn so với một đảng lãnh đạo và Việt Nam sẽ như thế nào nếu đa đảng. Để nhận thức được vấn đề này cần phải nhìn nhận, đánh giá từ nhiều khía cạnh.
Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về nước Mỹ, nơi luôn được coi là đất nước tự do, dân chủ kiểu mẫu trên thế giới. Thực tế chính phủ Mỹ bị chi phối bởi hai đảng là đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Hai đảng này thay phiên nhau nắm chính quyền qua các nhiệm kì song thực chất cả hai đều được tài trợ bằng những tập đoàn kinh tế và điều tất yếu là họ đều phải bỏ phiếu ủng hộ cho luật pháp bảo vệ lợi ích cho các tập đoàn kinh tế đó mà không quan tâm đến lợi ích của đa phần quần chúng nhân dân. Hệ thống hai đảng kiểu Mỹ sẵn sàng loại trừ bất kì tiếng nói hay quan điểm thiểu số nào, thậm chí bị loại bỏ bằng bất kì giá nào nếu xâm hại lợi ích của các tập đoàn kinh tế đó. Hoặc giả nếu có mây thuẫn lợi ích thì hai đảng này cũng đấu đá nhau chỉ mong đạt được mục đích của mình mà thôi. Sự việc Chính phủ Mỹ phải đóng của gần đây cho thấy sự bất lực trong việc dung hòa lợi ích từ hai đảng này đã gây ra nhiều vấn đề đối với nước Mỹ.
Hiện thực xã hội nước Mỹ chúng ta đều thấy rõ, nếu chỉ nhìn vẽ hào nhoáng bên ngoài với những nhà tỷ phú, những ngôi nhà chọc trời và cuộc sống xa hoa của một bộ phận người dân thì bất kì ai cũng mơ ước được sống trên nước Mỹ. Tuy nhiên đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Một cuộc điều tra gần đây cho thấy 99% thu nhập của toàn nước Mỹ từ năm 2009 rơi vào 1% người giàu và thu nhập của nhóm người giàu ở Mỹ (chiếm khoảng 10% dân số) chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của cả nước. Số “người giàu” này chính là những các tập đoàn lớn, các công ty, các nhà tư bản,… Như vậy 90% dân số còn lại phải chia nhau một nửa còn lại trong một xã hội được mệnh danh là dân chủ. Thực tế đó đã gây ra nhiều vấn đề trong xã hội Mỹ. Chênh lệch giàu nghèo không ngừng gia tăng, thất nghiệp, tệ nạn xã hội khó kiểm soát và một bộ phận không nhỏ người dân sống dưới mức nghèo khổ trong các khu nhà ổ chuột.

Phong trào biểu tình chiếm phố Wall ở Mỹ
Bên cạnh đó những bất ổn chính trị cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề. Các nguy cơ khủng bố và đe dọa khủng bố liên tục gia tăng. Nhiều vụ xã súng vào người dân biệt là học sinh, sinh viên thời gian qua là một minh chứng cho sự bùng phát mâu thuẫn nội tại trong xã hội “dân chủ” Mỹ.
Không nhìn đâu xa, ở ngay gần Việt Nam là các nước trong khu vực Đông Nam Á như Indonexia, Thái Lan, Philipin, Campuchia cũng có chế độ đa đảng. Nhưng rõ ràng ràng dù các nước này có nền kinh tế phát triển hơn nữa thì cũng không tránh khỏi những vấn đề tồn tại như trong xã hội Mỹ, thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Chính trị bất ổn, mâu thuẫn dân tộc, tôn giáo gia tăng, các vụ khủng bố xảy ra nhiều nơi đe dọa nghiêm trọng tới đời sống mỗi người dân. Một đất nước như vậy chắc không phải ai cũng muốn sinh sống trên đó.


Hiện trường một vụ đánh bom ở Thái Lan
Điểm qua một số nước có chế độ chính trị đa đảng trên thế giới, có thể thấy quan điểm cho rằng chế độ đa đảng là một chế độ dân chủ nhất, tối ưu nhất trên thế giời là quan điểm sai lầm. Vậy nếu chế độ một đảng liệu có tối ưu không, nhất là đối với Việt Nam.
Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc. Chính vì vậy lợi ích của Đảng không phải là lợi ích của một bộ phận nào đó mà là của toàn dân tộc. Thực tiễn cách mạng Việt Nam cho thấy Đảng cộng sản Việt Nam  là đảng duy nhất ở Việt Nam đủ năng lực lãnh đạo đất nước đánh bại các kẻ thù xâm lược, xây dựng Tổ quốc Việt Nam đi lên chủ nghĩa xã hội. Dù trong quá trình đó có lúc có đảng chính trị khác lãnh đạo nhưng không đáp ứng được yêu cầu và đòi hỏi phải nhường quyền lãnh đạo cho Đảng Cộng sản Việt Nam. Cho đến  nay, mặc dù vẫn còn nhiều tồn tại, tuy nhiên đánh giá một cách tổng thể Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc so với các nước trên thế giới, vị thế ngày càng được khẳng định. Quan trọng hơn Việt Nam là một đất nước hòa bình, có chế độ chính trị ổn định, điều mà không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có được. Vậy tại sao không tiếp tục duy trì và phát triển chế độ này mà phải theo chế độ đa đảng để như Mỹ, Thái Lan, Indonexia hay là Philipin.
Câu trả lời chắc chúng ta đều rõ khi Việt Nam sẽ ra sao nếu đa đảng. Có lẽ khi đó người dân Việt sẽ không còn có thể tự hào về một Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển nữa. Thay vào đó là một Việt Nam luôn đứng trước nguy cơ của mâu thuẫn dân tộc, tôn giáo, người dân Việt Nam có thể bị đánh bom bất cứ nơi đâu, vào bất cứ lúc nào. Lúc đó bức tranh chính trị sẽ khác hoàn toàn hiện nay, đất nước sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn, bất ổn. Và đây chính là điều mà các thế lực thù địch chống phá nước ta mong muốn nhất hòng xâm chiếm, biến nước ta thành một nước lệ thuộc chúng thêm lần nữa. Nhưng tất nhiên quân và dân Việt Nam sẽ không bao giờ để chuyện đó xảy ra. Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “chúng ta thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”.
Ngộ Không

96 nhận xét:

 1. Chúng ta hãy nhìn Mỹ và các nước phương tây là biết đa đảng nó mang đến tác hại gì cho đất nước.Tranh chấp và xung đột giữa các đảng phái với nhau dẫn đến tình trạng đất nước hỗn loạn,đời sống của nhân dân khổ cực.Hiện nay thì các thế lực thù địch vẫn đang âm mưu đòi đa nguyên đa đảng ở nước ta.Chúng muốn lật đổ sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng cộng sản việt nam.Chính vì vậy mà toàn thể nhân dân việt nam sẽ nguyện bảo vệ đảng cũng chính là bảo vệ cuộc sống của mình.Không cho các thế lực thù địch có thể thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Vấn đề đa đảng đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi trong xã hội Việt Nam hiện nay.Chúng ta phải đặt ra câu hỏi là: Liệu Việt Nam thực hiện theo chủ trương đa nguyên đa đảng liệu có tốt ko? Thưa rằng điều đó hoàn toàn không tốt. Theo tôi thấy, nếu đất nước Việt Nam ta mà thực hiện theo chính sách đa nguyên, đa đảng sẽ dẫn đến hậu quả như nước Liên Xô cũ, chế độ sụp đổ, lòng dân ly tán và nhân dân sẽ phải đương đầu với rất rất nhiều thế lực bên ngoài nhảy vào trục lợi.

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước việt nam chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu là khó khăn gian khổ.Dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam thì chúng ta đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.Giờ đây khi mà đất nước đã hòa bình và ổn định thì vẫn dưới sự lãnh đạo đó thì đất nước đang phát triển mạnh mẽ,đời sống của nhân dân được ổn định.Chính vì thế mà không có lí do gì để chúng ta có thể thực hiện đa nguyên đa đảng làm gì cả.Đây chỉ là mong muốn của các thế lực thù địch mà thôi.Chúng muốn biến đất nước ta trở nên bất ổn để thực hiện được âm mưu phá hoại của mình.Hơn lúc nào hết toàn thể nhân dân việt nam sẽ nguyện bảo vệ đảng,bảo vệ nhà nước,ngăn chặn các âm mưu phá hoại và xuyên tạc của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 4. Đa đảng sẽ không bao giờ phù hợp với đất nước việt nam chúng ta.Nó chỉ gây ra sự mất ổn định và tranh chấp xung đột giữa các đảng phái mà thôi.Hãy nhìn nước Mỹ là chúng ta có thể thấy.Do những bất đồng giữa các đảng phái mà Mỹ đã phải đóng cửa chính phủ.Các nước mà có đa nguyên đa đảng thì đều rơi vào tình trạng bất ổn định.Đời sống của nhân dân khổ cực.Chính vì thế mà chúng ta cần phải tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản việt nam,luôn bảo vệ và xây dựng đảng để không cho các thế lực thù địch có thể lợi dụng thực hiện âm mưu nhằm lật đổ.

  Trả lờiXóa
 5. khi chúng ta đa đảng thì ta có những điều sau đây,thứ 1 đa đảng sẽ phân chia quyền lực,sẽ có rất nhiều đảng thành lập chúng sẽ tranh nhau quyền lực của nhau gây mâu thuẫn sắc tộc sâu sắc.1 nhà mà 5,6 người thì chắc là 5,6 người đó đi theo năm con đường khác nhau là điều đương nhiên.thứ 2 việc đa đảng sẽ làm cho nền chính trị bất ổn định đặc biệt là nước thái lan bạn đông nam á của chúng ta,nạn khủng bố xẩy ra liên miên không nghỉ,..

  Trả lờiXóa
 6. đối với nước ta thì chỉ có duy nhất Đảng cộng sản Việt Nam là có đủ năng lực lãnh đạo đất nước thôi!đa đảng là mong muốn bao đời của bọn phản động, chúng muôn đa đảng để có thể dễ dàng có những hành động chống phá nhà nước ta!những triết lí cổ hủ ấy của chúng sẽ không bao giờ thành sự thật vì những người dân Việt Nam yêu nước đều có niềm tin tuyệt đối vào Đảng và nhà nước!

  Trả lờiXóa
 7. Tình hình thực tế cho chúng ta thấy ở các nước có đa nguyên đa đảng thì các đảng phái chính trị không ngừng trnah giành quyền lực xã hội tồn tại nhiều bất ổn do vậy việc đa nguyên đa đảng ở nước ta bây giờ là không cần thiết. Sự ổn định về chính trị và nhất quán về chủ trương đường lối tạo điều kiện tốt cho việc phát triển kinbh tế và dảm bảo an ninh quốc phòng

  Trả lờiXóa
 8. các thế lực thù địch luôn lấy cớ :“Sự lãnh đạo của một đảng duy nhất là không dân chủ”, là “độc tài”, “đa nguyên, đa đảng bao giờ cũng tốt hơn chế độ nhất nguyên một đảng”. Đây là quan điểm ngụy biện, chúng bỏ qua điều quan trọng nhất, thực chất nhất hay nói cách khác cố tình lờ đi không luận giải là Đảng nhất nguyên ấy đại diện cho lợi ích của nhân dân lao động và toàn thể dân tộc hay chỉ là một tập đoàn chính trị đơn độc?

  Trả lờiXóa
 9. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, tác động mạnh mẽ đến Việt Nam, chúng khoét sâu vào sự tham nhũng, lãng phí ở nước ta để phủ nhận thành tựu của sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam hơn 25 năm qua. Mười năm gần đây, mức sống trung bình của người dân Việt Nam đã tăng lên hơn hai lần; vấn đề xóa đói giảm nghèo, thực hiện công bằng xã hội được coi là mục tiêu chiến lược quan trọng cả trước mắt và lâu dài.

  Trả lờiXóa
 10. Giả sử Việt Nam theo đa đảng thì sẽ đi về đâu? Đất nước sẽ hỗn loạn, mất ổn định, làm đổ vỡ nền kinh tế, rơi vào thảm họa như đã từng xảy ra ở một số nước. Thảm họa đó chắc chắn sẽ giáng cả lên đầu nhân dân. Nhân dân sẽ bị lợi dụng cho sự tranh giành quyền lực giữa các phe phái. Rút cục, Việt Nam không còn là đất nước phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; Đảng Cộng sản mất vai trò lãnh đạo xã hội; mọi thành quả cách mạng của nhân dân ta đã phải vượt qua con đường dài đầy khó khăn, gian khổ, đầy thử thách, hy sinh và biết bao nhiêu máu của đồng bào, đồng chí đã đổ xuống bị tiêu tan. Vì vậy việc đã đảng là ko thể nào chấp nhận đc

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam đang đi theo con đường tiến lên Chủ nghĩa Xã hội, con đường đấy do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ. Con đường đấy mang lại cho Việt Nam trở thành một trong những nước có chế độ chính trị xã hội ổn định nhất, người dân luôn được sống trong sự tự do, bình yên.
  Nếu Việt Nam đa đảng thì Việt Nam sẽ như thế nào? Liệu có còn ổn định, hòa bình như thế này không? Nhân dân Việt Nam có còn tự hào về đất nước của mình như thế này được nữa không? Chắc chắn là không, chỉ cần nhìn sang ngay các nước láng giềng của Việt Nam là có thể thấy được. Vậy nên sẽ không có chuyện Việt Nam đi theo con đường đa nguyên, đa đảng.

  Trả lờiXóa
 12. Quan điểm của tác giả đã thể hiện rõ những cái gì nên thể hiện,cái mà gọi là đa đảng nếu như thực hiện ở nước ta hiện tại thì quả thật là đang tự sát chứ không phải là thay đổi đất nước nữa.Chúng ta hãy nhìn những tấm gương như các nước Trung Đông,nhân dân họ đã phải chịu nỗi thống khổ bởi những sự đấu đá chính trị không nên có,những mặt tiêu cực trong xã hội phát sinh rất nhiều,đó là một trong những điểm mà chúng ta cần phải chú ý và điều quan trọng là đất nước ta đã từng trải qua bao nhiêu đau thương mất mát,giờ chúng ta phải được hòa bình ổn định để phát triển.Tôi đồng tình quan điểm với tác giả như đã nêu trên.

  Trả lờiXóa
 13. đúng là một vấn đề nói đi nói lại mãi, đa đảng chẳng thể nào giải quyết vấn đề việt nam hiện nay, vì thực tế việt nam chon theo con đường này là hoàn thoàn phù hợp với những yêu cầu của lịch sử, không phải dĩ nhiên mà người ta lại chon chế độ để phát triển cho một quốc gia.
  đa đảng, tất nhiên tình trạng bất ổn định sẽ xẩy ra nhiều hơn, cuôn=cj sống yên bình của người dân sẽ bị tác động, không thể nào sống yên bình nêu như cứ tranh đấu nhau suốt ngày, đặc biệt là có những kẻ chông phá nhà nước ta bằng được thì làm sao có tư tưởng xây dựng đất nước chứ

  Trả lờiXóa
 14. đa đảng tất nhiên sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề phức tạp, đó là điều chắc chắn, chúng ta cứ nhìn ra mấy nước có đa nguyên đa đảng thì sẽ rõ, suốt ngày lo đấu đá lẫn nhau, đảng này chống đảng kia rồi biểu tình phản đối nọ kia, như vậy thì đất nước sao mà không loạn được, việt nam của chúng ta cần phải rút kinh nghiệm và tranh điều đó

  Trả lờiXóa
 15. có thể vấn đề này được đề cập từ lâu rồi, nhưng chỉ đến khi quốc hội tiến hành lấy ý kiến nhân dân về xây dựng dự thảo hiến pháp sửa đổi thì có vẻ là vụ việc này mới rô lên, cũng là do những thế lực thù địch tập trung chống phá đất nước ta trong dịp này để tạo tiếng vang đối với những thế lực bên ngoài

  Trả lờiXóa
 16. ở Việt Nam không có tiền đề cho việc thực hiện đa nguyên, đa đảng,hay nói cách khác ở Việt Nam Đảng Cộng Sản là Đảng duy nhất lãnh đạo đó là sự lựa chọn của lịch sử, là của cả dân tộc Việt Nam, Đảng là hiện thân cho lợi ích của đông đảo quần chúng nhân dân, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta trải qua hai cuộc kháng chiến trường kì dành độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước,cải thiết tổ quốc sau chiến tranh và ngày nay cũng chính Đảng ta đang lãnh đạo đất nước đi lên con đường XHCN mà Bác Hồ kính yêu đã chọn.những đổi mới của đất nước sau chiến tranh là minh chứng tốt nhất thể hiện cho sự lãnh đạo sáng suốt ,đúng đắn của đảng cộng sản việt nam.đó là sự thật không thể phủ nhận

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta có thể thấy một thực trạng là ở các nước đa đảng tình trạng khủng bố, đánh bom, xả súng nhiều hơn rất nhiều so với các nước tồn tại 1 Đảng, rồi các vấn đê an sinh xã hội cũng rất nhiều bất cập khi chỉ ưu tiên một giai cấp, tầng lớp nào đó thôi. từ đó chúng ta có thể thấy rằng những mặt hạn chế của Đa đảng trong một nước, khi mà các đảng luôn luôn đấu tranh tranh giành quyền lực

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta cần phải hiểu rõ về đa đảng trước khi có nhận xét, đầu tiên, đa đảng là một quốc gia có nhiều đảng phái, nhưng cái khác là ở chỗ, ở các nước phương tây đa đảng nhưng thực chất là vẫn theo một hệ tư tưởng vẫn bảo vệ cho một giai cấp nên dù đảng nào lãnh đạo thì cũng theo hệ tư tưởng đường lối của giai cấp đó, tuy nhiên trong xã hội đó nó cũng gặp rất nhiều vấn đề huống hồ gì nếu đa đảng ở nước ta mà các đảng khác hệ tư tưởng thì sẽ có đâu tranh quyết liệt giành quyền lãnh đạo thì khác gì một cuộc nội chiến nữa nên đa đảng ở nước ta sẽ không bao giờ tồn tại

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam chúng ta không có điều kiện và tiền đề cho việc đa nguyên đa đảng, sự thật là nếu chúng ta đa đảng rất có khả năng đưa đất nước vào rối ren phân chia quyền lực và dân tộc lại chìm trong máu lửa mà thôi. Một khi cần thiết nước ngoài can thiệp vào nữa thì chẳng khác nào sẽ đưa đất nước ra làm mồi cho giặc. Vị vậy thiết nghĩ là không cần thiết đa nguyên đa đảng, đó là một điều không bao giờ cần thiết cả. Cứ nhìn vào lịch sử thì đủ biết những lúc nào đất nước ta có nhiều thế lực phân tranh là đất nước đi vào rối ren, đi vào bế tắc và lâm vào chiến tranh cát cứ. Vậy nên chúng ta không nên lặp lại vết xe đổ của lịch sử nữa, đó là một sai lầm.

  Trả lờiXóa
 20. Nói thật là không phải là cái gì chúng ta cũng có thể học hỏi nước ngoài được đâu , Việc đa đảng ở Việt Nam chúng ta là điều không thể , việc lịch sử lựa chọn Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm quyền lãnh đạo đất nước cũng có cái lẽ của nó , không phải tự nhiên mà như vậy , tôi nghĩ rằng không thể tiến hành đa nguyên , đa đảng ở Việt Nam chúng ta được, chưa biết chừng sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường

  Trả lờiXóa
 21. Nói thật là không phải là cái gì chúng ta cũng có thể học hỏi nước ngoài được đâu , Việc đa đảng ở Việt Nam chúng ta là điều không thể , việc lịch sử lựa chọn Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm quyền lãnh đạo đất nước cũng có cái lẽ của nó , không phải tự nhiên mà như vậy , tôi nghĩ rằng không thể tiến hành đa nguyên , đa đảng ở Việt Nam chúng ta được, chưa biết chừng sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường

  Trả lờiXóa
 22. Tôi nghĩ rằng tự nhiên đa nguyên đa đảng để làm cái quái gì không biết , để đảng cộng sản Việt Nam nắm quyền không tốt à , đảng lãnh đạo ,đất nước, nhân dân ta được sống trong một môi trường hòa bình , ổn định , từng bước xóa đói giảm nghèo đi lên phát triển thế không tốt hơn à , đa nguyên đa đảng chắc gì đã được như thế , bản thân tôi cho rằng điều này là không nên

  Trả lờiXóa
 23. Nước ta đã trải qua bao nhiêu thử thách dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Việc đa nguyên đa đảng là điều không thể xảy ra ở nước ta. Sự đa nguyên đa đảng sẽ dẫn đến sự tranh chấp đấu đá nhau của các đảng phái,điều đó tất yếu sẽ dẫn đến nền kinh tế mất ổn định, chênh lệch giàu nghèo càng cao. Các thế lực thù địch sẽ lợi dụng vấn đề đa đảng để chống phá, gây mất ổn định trong nước ta.Đảng Cộng Sản Việt Nam là đảng duy nhất và tuyệt đối ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Đa nguyên đa đảng làm cho đất nước ta hỗn loạn đây là mục tiêu cơ bản của cái gọi là “diễn biến hòa bình” và “bạo loạn lật đổ”. Chúng phủ nhận sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng và nhà nước, coi sự lãnh đạo đó là độc tài, chúng coi đảng lãnh đạo nhân dân nhưng thực chất là một tập “đoàn chính trị”.Đảng lãnh đạo nhà nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội: Đảng đề ra đương lối chủ trương chính sách lớn định hướng cho việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, lãnh đạo nhà nước thể chế hóa thành những quy phạm pháp luật có tính cưỡng chế. Đảng định hướng cho tổ chức hoạt động bộ máy nhà nước. Đảng lãnh đạo về công tác tuyển chọn cán bộ giới thiệu những con người có tài vào những vị trí quan trọng. Đảng lãnh đạo tuyệt đối nước ta là một tất yếu khách quan không thể phủ nhận, nước ta không chấp nhận đa nguyên đa đảng.

  Trả lờiXóa
 25. Đa Đảng chúng ta sẽ đi về đâu ư? câu hỏi này có lẽ chúng ta đã thấy được kết quả rồi đấy, hình ảnh bạo loạn, người dân biểu tình lật đổ chính quyền hay quân đội tranh chấp quyền lực với chính phủ.... rất nhiều hình ảnh từ Đa Đảng đã xảy ra trên thế giới mà chúng ta có thể chứng kiến. chúng ta hy vọng một xã hội văn minh hơn, phát triển hơn? tại sao không xây dựng trên cơ sở những điều chúng ta xây dựng được. cớ sao phải chạy theo những cái cũ mà chúng ta còn chưa biết chúng ta sẽ xây dựng như thế nào?

  Trả lờiXóa
 26. .Nó chỉ gây ra sự mất ổn định và tranh chấp xung đột giữa các đảng phái mà thôi.Hãy nhìn nước Mỹ là chúng ta có thể thấy.Do những bất đồng giữa các đảng phái mà Mỹ đã phải đóng cửa chính phủ.Các nước mà có đa nguyên đa đảng thì đều rơi vào tình trạng bất ổn định.Đời sống của nhân dân khổ cực. Đảng định hướng cho tổ chức hoạt động bộ máy nhà nước. Đảng lãnh đạo về công tác tuyển chọn cán bộ giới thiệu những con người có tài vào những vị trí quan trọng

  Trả lờiXóa
 27. các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách để chống phá đảng,chống phá nhà nước ta.Và việc đầu tiên mà bọn chúng làm đó là loại bỏ sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng cộng sản việt nam ra khỏi đất nước.Chúng luôn tìm cách để đưa ra những yêu cầu đòi đa nguyên đa đảng ở nước ta.thực tế thì cái việc làm đó chẳng có gì tốt đẹp cả,Nếu đất nước ta mà xây dựng chế độ đa nguyên đa đảng thì tình hình đất nước sẽ hết sức rối ren,lúc đó bọn chúng sẽ có những cơ hội để lật đổ chính quyền.Chính vì vậy chúng ta hãy nhìn bài học từ các nước khác mà học tập.Không bao giờ được xây dựng chế độ đa đảng ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 28. Đa nguyên đa Đảng thật nức cười cho bọn phản động. Đảng ta lãnh đạo đất nước ta vượt bao nhiêu khó khăn chắc trở, có công lao to lớn trong cả quá khứ lẫn hiện tại thì cần gì phả đa nguyên đa Đảng.mà Đảng ta là Đảng của nhân dân lao động luôn mang những điều tốt đẹp nhất cho nhân dân. chứ đâu như những nước tư bản bản chất của chúng đa nguyên đa đảng nhưng chúng đâu có phục vụ lợi ích của nhân dân. toàn đè đầu cưỡi cổ nhân dân lao động. sống trên xương máu của nhân dân lao động. suy cho cùng thì đa nguyên đa đảng chỉ tổn làm cho đất nước thêm loạn. tranh giành đấu đá giữa các đảng làm đất nước trì trệ không nói đâu xa như mỹ, thái lan và các nước phương tây đó. đa nguyên đa đảng đấy toàn thấy khi đảng này lên năm quyền thì đảng kia lại tổ chức biểu tình bạo động. làm nền đất nước không phát triển được tình hình xã hội thì hỗn loạn trong những cuộc tranh giành như thế. các nước đó phải học tập Đảng Cộng Sản Việt Nam nhiều

  Trả lờiXóa
 29. Tất cả các đồng chí từ trung ương đến địa phương phải giữ gìn sự đoàn kết và nhất trí trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. “Trong Đảng việc thiết lập một cơ chế dân chủ, thường xuyên và nghiêm khắc thực hiện tự phê và phê bình là biện pháp tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất”.
  tinh thần đoàn kết đó chưa bao giờ đạt được trong một chế độ chính trị đa nguyên đa đảng. Tôi đánh giá cao các nhà lãnh đạo Việt Nam vì lòng dũng cảm trong việc tiếp tục thực hiện lời chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.tin tưởng vào đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 30. đa đảng liệu có phải là hình thức tốt cho nền độc lập dân chủ công bằng xã hội văn minh ở việt nam hay không?Chúng ta phải nhìn nhận ở nhiều mặt để có thể đánh giá được vấn đề.Đa đảng thực sự là nó không phù hợp với chúng ta.Nó sẽ gây ra bất ổn chính trị cũng như diễn ra sự tranh chấp giữa các đảng phái trong nước.Chính vì thế mà dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì đất nước ta cũng vẫn sẽ duy trì sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng cộng sản việt nam,Đó thật sự là một điều không thể thay đổi.Hãy nhìn Mỹ và phương tây chúng ta sẽ phần nào hiểu được cái bản chất của sự đa đảng trong nước nó ảnh hưởng như thế nào.

  Trả lờiXóa
 31. Nói chung là hồi xưa cái thời mà đất nước còn gian khổ, dân tộc còn lầm than thì chẳng thấy có thằng cha nào bảo rằng đa nguyên đa đảng hay chẳng có đảng nào đủ tầm đứng ra để gánh vác cái sự nghiệp tìm đường cứu nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm. Chỉ đến khi đất nước được độc lập tiến bộ, xã hội phát triển rồi thì mới có những kẻ mạnh miệng đứng lên cho rằng cần thiết phải đa đảng mới tiến bộ được. Suy cho cùng thì đấy chỉ là một cách để ăn cướp công của Đảng Cộng sản mà thôi. đảng cộng sản đã dẫn dắt đã chèo lái con thuyền của dân tộc đi đúng hướng mà bác hồ từng mong muốn thì tại sao lại phải đa đảng

  Trả lờiXóa
 32. lại thủ đoạn thối nát của bọn phản động bọn đế quốc. Từ khi dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng giành lại độc lập, đánh đuổi bọn đế quốc cút xéo về nước thì những tên bán nước cũng chạy theo chúng để làm tay sai cho cúng chống phá nhà nước ta, dân tộc ta. cái gì mà đa nguyên đa Đảng cũng chỉ là lừa bịp mắt người dân thôi cuối cùng thì cũng phục vụ cho bọn tư sản đế quốc mà thôi. Đa nguyên đa Đảng để ùi lại loạn như mấy nước tư bản hả. lúc nào cũng đấu đá nhau tranh giành Đảng này Đảng nọ. làm cho đất nước hỗn loạn ùi chúng có thời cơ xâm chiếm nước ta làm cho nhân dân ta lại khổ lần nữa sao. Thật là thủ đoạn để tiện của bọn phản động đế quốc. Hay là chúng ghen tị với Đảng ta nên tìm mọi cách chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam ta. Việt Nam chỉ cần có Đảng Cộng Sản lãnh đạo là đủ rồi không cần thêm mấy đa Đảng làm gì cả.

  Trả lờiXóa
 33. cái hồi góp ý sửa đổi hiến pháp có mấy cái thằng cơ hội sủa bậy là xóa bỏ điều 4 hiến pháp là giúp phát triển đất nước, đòi đa nguyên đa đảng đối lập nó giúp cho đất nước phát triển giàu mạnh thêm, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, nhà nhà có cơm no áo mặc. đúng là chó điên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ đi về đâu khi mở quốc lộ trung quốc tới hà nội rút ngắn còn nữa thời gian.khi bán đất ở tây nguyên cho tq.rồi sẽ ra sao????

   Xóa
 34. đa đảng - quan điểm sai trái đó đều do các đối tượng bất mãn với chế độ, các thế lực thù địch trong và ngoài nước, nhất là các tổ chức phản động lưu vong chống phá nước ta một cách nhiệt tình. Chúng dùng mọi biện pháp thủ đoạn, bằng bất kỳ giá nào cũng phải lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 35. cái phương pháp bỉ ổi để chúng kêu gọi đa đảng là tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chế độ, chính sách của nhà nước. Trên internet qua các phương tiện truyền thông đại chúng tấn công vào quan điểm tư tưởng của nhân dân và nhất là tư tưởng của các nhà lãnh đạo cấp cao của nhà nước…

  Trả lờiXóa
 36. đa nguyên đa đảng làm cho đất nước ta hỗn loạn đây là mục tiêu cơ bản của cái gọi là “diễn biến hòa bình” và “bạo loạn lật đổ”. Chúng phủ nhận sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng và nhà nước, coi sự lãnh đạo đó là độc tài, chúng coi đảng lãnh đạo nhân dân nhưng thực chất là một tập “đoàn chính trị”. nhưng chính chúng mới là 1 lũ sâu bọ!!

  Trả lờiXóa
 37. trong bối cảnh hiện nay bọn phản động khoét sâu vào mặt xấu của kinh tế thị trường và sự thiếu xót của các cấp lãnh đạo. Nhưng bọn nó có hiểu hết được niềm tự hào của dân tộc khi đất nước đã hoàn toàn độc lập, được tự do phát triển mà không phụ thuộc vào đất nước nào, không bị tác động làm sai lệch hướng phát triển xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 38. nhìn vào các nước tư bản hiện nay như Nhật Bản, Hàn Quốc và các đồng minh thân cận của Mỹ thì các nước đó giống như sân sau của Mỹ, chịu sự chi phối của Mỹ. Mỹ bảo gì thì làm vậy và tuân theo sự chỉ đạo của Mỹ, nhân dân trong nước phải sống chung với nước ngoài, lãnh thổ của mình thì làm căn cứ quân sự của Mỹ với cái lí do là bảo vệ đồng minh, nhân dân mất dần bản sắc dân tộc..có ai muốn VIỆT NAM như thế không???

  Trả lờiXóa
 39. nhân dân ta dưới sự chì đạo dẫn dắt của tư tưởng Hồ Chí Minh và ánh sáng của Chủ Nghĩa Mác Lê Nin là lực lượng đại diện cho giai cấp công nhân hiện đại thì nó lại khác, nhân dân tuy chưa được sống ấm no hạnh phúc, nhưng chúng ta có quyền tự hào vì được sống với hòa bình và nền chính trị ổn định. tôi không muốn mất điều quý giá nhất ấy!!

  Trả lờiXóa
 40. sự lãnh đạo của Đảng đối với nhà nước và xã hội là vấn đề mang tính giai cấp phù hợp với quy luật khách quan, thông qua việc ghi nhận vai trò lãnh đạo của Đảng mà uy tín của Đảng được nâng cao không chỉ với nhân dân trong nước mà cả với nhân dân thế giới. đừng đi ngược lại với tự nhiên!!

  Trả lờiXóa
 41. Đảng lãnh đạo nhà nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội: Đảng đề ra đương lối chủ trương chính sách lớn định hướng cho việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, lãnh đạo nhà nước thể chế hóa thành những quy phạm pháp luật có tính cưỡng chế. Đảng định hướng cho tổ chức hoạt động bộ máy nhà nước. công việc này chỉ làm được khi thống nhất 1 đảng!!

  Trả lờiXóa
 42. các thế lực thù địch luôn kích động “đa nguyên chính trị” “đa đảng đối lập” hòng nhằm kích động tư tưởng dân chủ vô chính phủ loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của nước ta. Nhưng hình như chúng chưa đạt được 1 cái gì cả, quá nhọ!!

  Trả lờiXóa
 43. đa nguyên đa đảng không phải là chế độ chính trị xã hội chủ nghĩa, đa nguyên chính trị thực chất là một khuynh hướng xã hội triết học, tuyệt đối hóa sự đa dạng đối kháng của các nhóm, các đảng đối lập, tổ chức xã hội đối lập. lấy cái khuynh hướng ấy đem thay 1 hình thái phát triển nhất có phải là hợp lý hay không??

  Trả lờiXóa
 44. đa nguên đa đảng không đảm bảo được dân chủ đích thực mà bản chất của dân chủ là quyền lực thuộc về nhân dân. Muốn thực hiện được nó thì trước tiên người lao động phải xây dựng nên một chính đảng cùng một chính phủ duy nhất đại diện cho quyền lực của mình. điều này quá là nực cười :))

  Trả lờiXóa
 45. Đảng cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền duy nhất trên đất nước ta. Thực tế lịch sử đã ghi nhận những đóng góp to lớn của Đảng trong sự nghiệp thống nhất và dành tự do dân tộc. Ngày nay, Đảng vẫn luôn khẳng định vai trò của mình trong công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế. Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, đất nước ngày càng đổi mới, nhân dân được sống trong một nền chính trị ổn định, hòa bình. Không thể phủ nhận đó là nhờ sự lãnh đạo tài tình, đúng đắn của Đảng.

  Trả lờiXóa
 46. đó là luận điệu của bọn rận chủ ngoại bang luôn tìm cách đòi hỏi đa nguyên đa đảng mà không bận tâm đến những hậu quả mà nó mang lại cho đất nước , đặc biệt là với tình hình đất nước như hiện nay của nước ta...đa nguyên đa đảng sẽ gây ra những hậu quả không thể tưởng tượng nổi ..và tất nhiên hậu quả sẽ đổ lên đầu dân chúng chứ ai..? tranh giành quyền lực giữa các đảng phái sẽ gây mất ổn định chính trị ...khủng bố và ám sát sẽ xẩy ra..điều đó tất nhiên ai cũng hiểu và thái lan là ví dụ điển hình nhất về điều đó...

  Trả lờiXóa
 47. với những con người có lòng yêu nước và quan tâm một chút về tình hình chính trị trên thế giới sẽ quá thấu hiểu được việc đa nguyên đa đảng đem lại những hậu quả như thế nào...khi mà các đảng phái tranh giành quyền thống tri đất nước thì chắc chắn sẽ gây ra các vụ tranh giành và thanh trừng lẫn nhau..hàng loạt các vụ thanh toán , khủng bố diễn ra để loại bỏ đối thủ của mình và hậu quả gây thiệt hại về kinh tế mất ổn định chính trị xã hội ...có thể hậu quả xấu nhất có thể xảy ra là gây thù hằn dân tộc thù hằn vùng miền...thật là vo cùng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 48. Vấn đề Đa Đảng đó không phải là chuyện thường,cái gì nó cũng có hai mặt của nó cả,có tích cực,có tiêu cực.Hiện tại ở đất nước ta vấn đề đa đảng là không nên,điều đó là một sự khó khăn dẫn đến những hậu quả rất lớn,thử nhìn xem ở các nước như Trung Đông..vấn đề đa đảng đã dẫn đến những cuộc chính biến,bạo loạn lật đổ gây tình hình chính trị bất ổn ,cac nước bên ngoài tham gia vào làm cho đất nước như bãi chiến trường ,chúng ta đã trải qua hai cuộc chiến tranh ác liệt,giờ đây chúng ta phải có thời gian để xây dựng và phát triển kinh tế xã hội và phát triển đất nước ,điều đó là rất cần thiết đối với chúng ta bây giờ.,

  Trả lờiXóa
 49. Công cuộc đổi mới toàn diện đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đã thu được nhiều thành tựu to lớn, làm thay đổi căn bản bộ mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao; dân chủ xã hội ngày càng được bảo đảm… Điều đó một lần nữa khẳng định vai trò lãnh đạo của ĐCSVN trong công cuộc giải phóng dân tộc trước kia, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Thực tiễn đó cũng là minh chứng hùng hồn bác bỏ ý kiến của những người lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” để chống Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN, đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của nhân dân lao động. Vấn đề đặt ra hiện nay đối với đất nước không phải là sự lựa chọn một đảng hay nhiều đảng mà phải thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh lãnh đạo của ĐCSVN trong tiến trình phát triển. Mọi mưu toan kích động, đòi “đa nguyên, đa đảng” chỉ là một chiêu bài đã lỗi thời.

  Trả lờiXóa
 50. Đảng, Nhà nước ta đã chuyển mình mạnh mẽ, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ lịch sử mà nhân dân giao phó, hoạt động vì quyền lực và lợi ích của nhân dân, vì một nền dân chủ rộng rãi cho mọi người. Những ý kiến cho rằng, Việt Nam cần thực hiện “tam quyền phân lập” mà thực chất là đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập là những lời góp ý xa lạ với thực tiễn Việt Nam, trái với ý chí và nguyện vọng của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 51. Đảng ta có một lịch sử rất tốt đẹp, vai trò lãnh đạo của Đảng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc, xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới…không ai có thể phủ nhận. Đảng ta có một lịch sử rất tốt đẹp, vai trò lãnh đạo của Đảng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc, xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới…không ai có thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 52. Chúng ta không phủ nhận trong xã hội vẫn còn những biểu hiện thiếu dân chủ, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, nhưng đó chỉ là những hiện tượng riêng lẻ, là những thiếu sót, hạn chế cụ thể trong quá trình xây dựng nền dân chủ XHCN. Không thể xem đó là bản chất của Đảng; cũng không thể coi đó là bản chất của nền dân chủ mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang gắng sức xây dựng; càng không thể dựa vào những hiện tượng đó để tạo cớ đòi “đa nguyên, đa đảng”. Phía sau chiêu bài kích động đòi “đa nguyên, đa đảng”, không có mục đích gì khác ngoài mưu đồ xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCSVN đối với Nhà nước và xã hội.

  Trả lờiXóa
 53. chế độ Đa nguyên đa đảng, phi chính trị hóa quân đội... mà làm chi, những việc làm ấy chỉ làm suy giảm vai trò ảnh hưởng của đảng, từ đó dẫn đến chủ nghĩa xã hội khó có thể đi lên đc. Vì thế, chúng ta hãy tuyệt đối trung thành với đảng, để đảng lãnh đạo chúng ta đi lên chủ nghĩa xã hội, vì cuộc sống tương lai giàu và đẹp, vì sự giàu mạnh của tổ quốc thân yêu này

  Trả lờiXóa
 54. "Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc. Chính vì vậy lợi ích của Đảng không phải là lợi ích của một bộ phận nào đó mà là của toàn dân tộc. Thực tiễn cách mạng Việt Nam cho thấy Đảng cộng sản Việt Nam là đảng duy nhất ở Việt Nam đủ năng lực lãnh đạo đất nước đánh bại các kẻ thù xâm lược, xây dựng Tổ quốc Việt Nam đi lên chủ nghĩa xã hội. Dù trong quá trình đó có lúc có đảng chính trị khác lãnh đạo nhưng không đáp ứng được yêu cầu và đòi hỏi phải nhường quyền lãnh đạo cho Đảng Cộng sản Việt Nam. Cho đến nay, mặc dù vẫn còn nhiều tồn tại, tuy nhiên đánh giá một cách tổng thể Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc so với các nước trên thế giới, vị thế ngày càng được khẳng định. Quan trọng hơn Việt Nam là một đất nước hòa bình, có chế độ chính trị ổn định, điều mà không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có được. Vậy tại sao không tiếp tục duy trì và phát triển chế độ này mà phải theo chế độ đa đảng để như Mỹ, Thái Lan, Indonexia hay là Philippin" ?
  Một câu hỏi rất dễ trả lời như cái tít của tác giả. chủ đề này nói nhiều quá rồi bác ơi
  DCSVNQVMN

  Trả lờiXóa
 55. Hình như toàn các bác đảng viên được ăn chia từ đảng vào đây nâng bi nhau thì phải.các bác cho mình hỏi nhà nước VN nó dân chủ thì cái dân chủ nó ở cái chỗ nào.

  Trả lờiXóa
 56. Nặc danh đang nói cái gì thế, Nặc danh đang rối bời tâm trạng vì sự giải thích vô cùng đúng của những người đọc giờ đâm ra nói cùn, chửi bậy ak. để tôi trả lời cho Nặc danh nhé, nước VIệt Nam chúng tôi dân chủ thể hiện ở chỗ Nhà nước là của dân do dân và vì dân vì vậy nhân dân luôn làm chủ, và Nhà nước luôn luôn đảm bảo các quyền tự do của công dân, quyền tự do con người , không có bốc lột, áp bức người, chỉ chừng đó thôi đã chó thấy tiến bộ hơn hẳn cái mà Nặc danh thường hay tung hô rồi

  Trả lờiXóa
 57. Chúng ta phải cần nhìn nhận vấn đề này một cách thận trọng trước khi đưa ra nhận xét, chúng ta hãy xem việc đa đảng ở các nước khác như thế nào, thực chất đa đảng của các nước khác là có nhiều đảng nhưng các đảng cùng chung một hệ tư tưởng đó là hệ tư tưởng của giai cấp tư sản và dù đảng nào lên cầm quyền hay chăng nữa thì cũng bảo vệ cho lợi ích của giai cấp tư sản, còn thử nghĩ xem, khi mà đa đảng ở nước ta thì sẽ có nhiều đảng với hệ tư tưởng khác nhau, bảo vệ lợi ích cho các giai cấp khác nhau lúc đó sẽ dẫn đến tình trạng nội chiến tranh giành quyền lực

  Trả lờiXóa
 58. các bạn phải hiểu được bản chất của Đa đảng ở phương Tây chưa, thực chất đa đảng ở phương tây chỉ là việc thay đổi đảng cầm quyền còn hệ tư tưởng của các đảng là giống nhau, đều bảo vệ lợi ích cho giai cấp tư sản. Nên các bạn đừng có mắc mưu của chúng để áp dụng đa đảng ở nước ta vì nếu nước ta đa đảng thì sẽ có nhiều hệ tư tưởng trong một nước, và bảo vệ lợi ích các giai cấp khác nhau lúc đó sẽ dân đến tình trạng nội chiến tranh giành lợi ích. Vì vậy, Việt Nam tuyệt đối không đa đảng

  Trả lờiXóa
 59. Đa đảng ở phương Tây sẽ khác việc áp dụng đa đảng ở nước ta, vì thực chất đa đảng ở phương tây là việc có nhiều đảng nhưng cùng chung hệ tư tưởng bảo vệ lợi ích cho một gia câp thôi. Còn ở nước ta, và trên thế giới chỉ có Đảng cộng sản là bảo vệ lợi ích cho giai cấp công nhân, nhân dân lao động và không có đảng nào có hệ tư tưởng này nữa nên đa đảng sẽ không áp dụng, nếu áp dụng sẽ dẫn đến tình trạng đấu tranh giai cấp giữa các giai cấp

  Trả lờiXóa
 60. Đa đảng ở nước ta chính là một thủ đoạn của các thế lực thù địch đang muôn tiến hành với nước ta, chúng luôn rêu rao sự tốt đẹp của đa đảng và chúng che dấu đi bản chất của nó, chúng đang muôn đánh lừa người dân ta nghe theo chúng để đòi đa đảng ở nước ta, vì khi đa đảng, chúng sẽ có điều kiện pháp lý thành lập một đảng ở nước ta bảo vệ lợi ích cho giai cấp tư sản, và sẽ đối đầu với Đảng cộng sản bảo vệ lợi ích cho nhân dân lao động sẽ dẫn đến tình trạng nội chiến. nên trên hết chúng ta phải làm cho người dân hiểu được bản chất của Đa đảng đã

  Trả lờiXóa
 61. Đa đảng ở nước ta là một điều tuyệt đối không thể và nó có thể dẫn đến tình trạng nội chiến và tranh giành quyền lực giữa các đảng phái, vì các đảng phái đó bảo vệ lợi ích của các giai cấp khác nhau với hệ tư tưởng khác nhau chứ không phải đa đảng ở phương tây là các đảng cùng chung hệ tư tưởng. Vì thế chúng ta tuyệt đố không nghe theo những lời dụ dỗ của bên ngoài, đó thực sự là một âm mưu đen tối, muốn xâm lược nước ta lần nữa của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 62. Vấn đề đa đảng đa nguyên này nói nhiều thì nhàm tai nhưng dù thế nào vẫn phải nói lại rằng Việt Nam có đa đảng chưa chắc đã dân chủ hơn hiện nay và một điều quan trọng là Việt Nam không có đủ điều kiện để thực hiện đa đảng. Chúng ta bao lâu nay dưới sự chỉ huy của Đảng duy nhất Đảng CS đã đạt được những thành tựu nhất định không thể phủ nhận, tiếp nối con đường đó thì không nên có sự thay đổi. Vả lại việc tranh chấp chính trị giữa những đảng đối lập với nhau dẫn đến chiến tranh là không phải là không có dẫn chứng, cụ thể nhất là Ai Cập gần đây, sự tranh chấp đã dẫn đến xã hội bị rối loạn, mất kiểm soát trong thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 63. Đa đảng ở nước ta là một điều tuyệt đối không thể và nó có thể dẫn đến tình trạng nội chiến và tranh giành quyền lực giữa các đảng phái, vì các đảng phái đó bảo vệ lợi ích của các giai cấp khác nhau với hệ tư tưởng khác nhau chứ không phải đa đảng ở phương tây là các đảng cùng chung hệ tư tưởng. Vì thế chúng ta tuyệt đố không nghe theo những lời dụ dỗ của bên ngoài, đó thực sự là một âm mưu đen tối, muốn xâm lược nước ta lần nữa của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 64. chúng ta cần phải thận trong, đừng nghe những sự tuyên truyền nhưng luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, của bọn phản động, đa đảng chính là một âm mưu chống đối nước ta của các thế lực thù địch, chúng đang muốn tạo ra một điều kiện pháp lý, hợp pháp để can thiệp vào nước ta, để thực hiện các ý đồ chia rẻ dân tộc để muốn xâm lược nước ta lần nữa, chúng ta cần phải thận trọng với các âm mưu đó

  Trả lờiXóa
 65. Việc thực hiện chế độ đa đảng ở nước ta tôi nghĩ là hoàn toàn không thể , vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều mặt , nước ta đã chọn đi theo con đường chủ ngĩa xã hội , mà đã đi theo con đường đó tôi nghĩ chỉ có thể có một đảng cầm quyền mà thôi , không thể có cái chuyện đa đảng được , đó không phải là một sự lựa chọn tốt cho cũng ta , tôi nghĩ rằng đa đảng là điều không nên

  Trả lờiXóa
 66. chúng ta hiểu được rõ ràng những điều gì là cần thiết cho đất nước nay khi mà chế độ xã hội chủ nghĩa được hình thành từ chính máu là nước mắt của người Việt Nam vì thế nó được sinh ra và nhằm phục vu một cách hiệu quả nhất có quyền lợi của người Việt Nam không ai có thể xâm phạm vào quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được. Nếu đa đảng thì chúng ta hoàn toàn có thể biết được kết cục của nó là gì. Khủng hoảng chiến tranh diễn ra và ai có thể ngăn cản được điều đó và đến lúc đó thì lợi ích và quyền lợi của người dân thuộc về tay ai

  Trả lờiXóa
 67. Từ trước tới nay, dân tộc Việt Nam đứng trước những nguy cơ bị mất nước thì luôn bùng lên một tinh thần đoàn kết, đoàn kết chính là sức mạnh để dân tộc ta đánh đuổi bất cứ kẻ thù nào có ý đồ xâm lược nước ta. Khi hòa bình lập lại tinh thần ấy lắng xuống nhưng không bao giờ mất đi. Vậy đa nguyên đa đảng để lam gì? Có thực sự cần thiết? Hay chỉ là chiêu bài nhằm chia rẽ đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 68. Nếu đa đảng đất nước Việt Nam rất có thể sẽ tự bị xé lẻ ra làm nhiều mảnh, giống như LX cũ, ít nhất là 2 mảnh, miền Nam và Miền trung-bắc, bởi vì trong này, đặc biệt về miền tây, con em sĩ quan Việt NamCH rất nhiều, họ sẽ ủng hộ đa đảng, còn miền bắc ủng hộ ai thì khỏi nói. Còn lại miền Nam, lúc đấy trong cái tụi đa đảng ấy nó sẽ lại đánh lẫn nhau theo đúng tính cách bon chen của người V, khi đấy Mỹ và Trung Quốc cứ đứnng ngoài mà cười thôi. Lúc đấy chữ đoàn kết mà tôi nói phía trên coi như vứt, và dân tộc Việt Nam chả có tài sản gì quý giá hơn chữ đoàn kết cả! Đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang là nhân tố chính để duy trì sự đoàn kết điều mà đa đảng thì ko đảng phái nào làm nổi điều đó, nếu ko có đoàn kết chính trị ở mức tương đối, thì sẽ ko có đoàn kết gì khác cả.

  Trả lờiXóa
 69. Tóm lại, không có ai dám đảm bảo là đa đảng thì Việt Nam hết tham nhũng, tôi nói ra không phải dọa hay chém gió, nhưng có khi chính đa đảng tạo nhiều điều kiện cho tham nhũng tràn lan hơn, đừng nghĩ rằng đa đảng thì 1 đảng có sai phạm, đảng kia bắt lỗi để giành chính quyền trong chính trị nhé. Nói đâu xa, ngay chính thời chống M, cái miền Nam này đa đảng nhưng mà quan chức 2 phe ăn chặn, tham nhũng đầy. Tôi nhớ không lầm, có 1 tướng Mỹ viết lại hồi ký nói rằng, binh lính và quan chức Việt NamCH chẳng làm được gì cả, chỉ giỏi ăn hối lộ! (tôi quên mất tên vị tướng Mỹ và cuốn sách ông ấy viết là gì rồi). Bọn lính Mỹ, lính đánh thuê Hàn quốc,Phi luật tân, Úc cử sang đây cũng chê cái chính phủ dân chủ Việt Nam Cộng hòa ngày xưa là tham nhũng đấy.

  Trả lờiXóa
 70. Việt Nam vốn không có cơ chế tam quyền phân lập như phương tây, nên đã rất khôn khéo trong việc phân chia quyền lực cho các thành phần trong đất nước nắm giữ. Điển hình là quyền lực tối cao được chia ra cho 4 vị trí lãnh đạo: Thủ tướng (mảng kinh tế, tài chính), Chủ tịch nước (mảng quân đội), Tổng bí thư CS (mảng đường lối, định hướng, mảng chính trị), Chủ tịch quốc hội (mảng lập pháp). Nhiệm kì hiện tại ở Việt Nam là “bộ tứ quyền lực nhất Việt Nam – Hùng Dũng Sang Trọng” như mọi người vẫn gọi vui đấy! Và chính sự phân chia quyền lực này ở Việt Nam vừa tạo sự đoàn kết thống nhất khi cần huy động quyền lực nào đó, lại vừa tạo sự phân định quyền lực rạch ròi mà không dẫm chân lên nhau.

  Trả lờiXóa
 71. Đa nguyên Đa đảng thì Việt Nam ắt sẽ loạn như các nước Ai cập, Thái Lan... để lúc nào cũng tranh giành quyền lực giữa các Đảng sao, lúc nào cũng biểu tình, bạo động, lật đổ thì bao giờ đất nước phát triển được, Đa nguyên đa Đảng thì mỗi Đảng một chính sách một chủ trương thì đến bao giờ mới thống nhất được chủ trương, chính sách phát triển đất nước. Nên vậy ở Việt Nam chỉ cần Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo là đủ rồi. Vì chỉ có Đảng Cộng Sản mới đủ sức lãnh đạo đất nước ta. Đưa đất nước ta phát triển được.

  Trả lờiXóa
 72. Vấn đề đa nguyên đa Đảng là chuyện không thể sảy ra tại Việt Nam được. Đa nguyên đa Đảng mà làm gì khi mà chính Đảng luôn làm tốt vai trò của mình trong lãnh đạo đất nước. Đa nguyên đa Đảng để rồi các Đảng cấu xé lẫn nhau như các nước Đa nguyên đa Đảng à, suốt ngày biểu tình, bãi công ngồi đầy dãy ở đường phố gây bất ổn sao. Như thế thì sao đất nước có thể phát triển được. Mắt khác Đảng Cộng Sản Việt Nam là chính Đảng của dân, do dân, vì dân, mọi việc của Đảng làm tất cả là vì nhân dân. Đảng cho chúng ta cuộc sống tự do, bình yên trong hòa bình như thế này thì tại sao lại đa nguyên đa đảng làm gì. Chỉ có chính Đảng Cộng Sản mới lãnh đạo đất nước ta phát triển được.

  Trả lờiXóa
 73. Chẳng có cái lí dì để đất nước ta đa nguyên đa đảng cả. Đa nguyên đa đảng để cho bọn phản động, đễ quốc dễ bề xâm nhập vào đất nước ta sao, như thế thì chúng có thể ngang nhiên tiến hành các hoạt động chống phá đất nước ta sao. Như thế thì không hề ổn một chút nào cả. Đất nước ta không thể đa nguyên đa đảng, không thể loạn như những nước đa nguyên đa đảng như thế được. Mà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân, Đảng ta cũng từ dân mà ra, suy cho cùng thì chỉ có Đảng Cộng Sản Việt Nam mới đủ sức chèo lái đất nước ta, để phát triển đất nước ta trong hòa bình, tự do, và tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 74. Đa nguyên đa Đảng là thứ gì không biết mà sao bọn rận chủ, các thế lực thù đich luôn muốn thực hiện đa nguyên đa đảng ở nước ta. phải chăng có đa nguyên đa đảng rồi để chúng có thể dễ bề chống phá thay đổi thể chế chính trị ở nước ta, chúng muốn biến nước loạn như chúng chăng. Có phải chúng đang ganh ghét với nước ta, thấy nhân dân ta, nước ta luôn được sống trong hòa bình, mà chúng không có đâm ra chúng ganh ghét muốn phá chúng ta. thật nực cười Chắc là chúng đang ganh ghét với Đảng ta được nhân dân yêu mến, được nhân dân bao bọc đây mà,

  Trả lờiXóa
 75. Đừng có cái gì cũng học nước ngoài được , đua đòi chết hư. Cứ thử nhìn xem những bài học của đa nguyên , đa đảng đấy ,rất có thể lợn lành thành lợn què ấy chứ đang yên đang lành tự nhiên lại đòi đa nguyên đa đảng à, hết trò à , làm gì thì cũng phải xem việc đó mang lợi ích gì chứ hay toàn mang lại những tai hại , hậu quả khôn lường thì làm làm cái gì không biết được chứ

  Trả lờiXóa
 76. đất nước ta đang sống dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và đã dành được liên tiếp những thắng lợi trên con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa để có một đất nước độc lập, tự do, ấm lo, hạnh phúc cho toàn thể nhân dân ta. Chúng ta cũng đã được cả thế giới biết đến là một quốc gia có sự hòa bình nhất trên thế giới, ở đây nhân dân có cuộc sống ổn định, an toàn hơn bất cứ nơi đâu, không có sự phân biệt, tha hóa giữa các tầng lớp, giai cấp. Đặc biệt người dân khi ra đường mà không phải quan tâm đến những cuộc bất ổn chính trị gây bạo loạn như đa đảng. Vậy thì chúng ta cần gì phải đa đảng, cần gì phải nghe theo lời xui khiến của kẻ xấu mà không tập trung hướng tới một nền chính trị chỉ do Đảng cộng sản Việt Nam cầm quyền

  Trả lờiXóa
 77. thực sự mà nói chính bản thân tôi cũng không giám hình tượng nếu như việt nam ta là một quốc gia đa nguyên đa đảng thì sao nữa ..có thể hình ảnh máu chảy tràn ngập đường phố như ở irac sẽ hiện hữu trên đường phố hà nội..các vụ khủng bố đánh bom nhằm vào các trụ sở cơ quan nhà nước hay các khu vực đông người sẽ diễn ra triền miên...cá vụ ám sat như cơm bữa..người dân không dam ra đường nữa..? thật là kinh khủng

  Trả lờiXóa
 78. Nói thật là đa nguyên đa Đảng để làm gì không biết nữa, khi mà hầu hết các nước đa nguyên đa Đảng luôn ẩn chứa bên trong những bất ổn chính trị sao. không nói đâu sa ví dụ gần đây nhất là ai cập, những cuộc đảo chính liên tiếp của các Đảng vì thế mà tình hình đât nước luôn trong trạng thái bất ổn, Vì các Đảng luôn trong tình trạng tranh giành quyền lực sao. Như thế thì chẳng khác nào thời phong kiến tranh quyền đoạt vị rồi. Như nước ta có Đảng Cộng Sản cầm quyền luôn mang lại những điều tốt đẹp cho đất nước thì cần gì phải có những Đảng khác làm gì, chỉ tổn thêm loạn.

  Trả lờiXóa
 79. nếu việt nam ta đi theo chế độ đa nguyên đa đảng thì ai cũng có thể hình dung được vĩ cảnh có thể xảy ra....an ninh chính trị mất ổn định..đời sống người dân xuống cấp, do khủng bố làm nền kinh tế đi xuống..nạn thanh trừng diễn ra như cơm bữa..cảnh tưởng của irac và thai lan sẽ hiện diện trên đất nước việt nam

  Trả lờiXóa
 80. hãy cản thận với những lời lẽ và luận điệu của bọn phản động và ngoại bang..chúng đang tìm cách hướng lái chúng ta đi theo hương tư bản chủ nghĩa và là chệch hướng xã hội chủ nghĩa...âm mưu của bọn chúng làm chúng ta thấy ghê tởm và khinh rẻ với bọn chúng hơn,

  Trả lờiXóa
 81. lịch sử Việt Nam là một bộ phim đặc biệt! có dân tộc nào thời gian hòa bình tương đương với thời gian chiến tranh!?, có dân tộc nào đánh tan 03 đế quốc sừng sỏ (Nguyên - Mông; TD Pháp; Đế quốc Mỹ); có dân tộc nào đặc biệt hơn thế! tại sao?? Đơn giản..sức mạnh đoàn kết! vậy tại sao chúng ta lại muốn chia rẽ như kiểu tư bản chỉ vì những quyền lợi ích kỷ của cá nhân, hay một nhóm người mà chia Đảng phái..!!rồi chúng ta tự bắn giết nhau, tranh giành quyền lợi cho các thế lực ngoại bang nhòm ngó, thèm thuồng!!.. Tại sao những kẻ phản động luôn có lợi ích cá nhân, ích kỷ hẹp hòi dân tộc..!! Tôi nhớ cựu Bộ trưởng quốc phòng mỹ Macnarmara đã viết trong cuốn "Nhớ lại tấm thảm kịch Việt Nam", trong 11 nguyên nhân phía ông thua, trong đó có một nguyên nhân "Chúng ta đánh giá thấp sức mạnh một dân tộc thúc đẩy một dân tộc!". Hãy giữ vững bản lĩnh, đừng tin những thứ vớ vẩn!!

  Trả lờiXóa
 82. Đảng cộng sản Việt Nam là Đảng duy nhất hiện nay đóng vai trò cầm quyền ở đất nước Việt Nam. Sự cầm quyền của Đảng cộng sản Việt Nam là sự lựa chọn của lịch sử vận động phát triển của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự hy sinh, phấn đấu cùa toàn đảng qua các thời kỳ ,Đa nguyên Đa đảng thì Việt Nam ắt sẽ loạn như các nước Ai cập, Thái Lan... để lúc nào cũng tranh giành quyền lực giữa các Đảng sao, lúc nào cũng biểu tình, bạo động, lật đổ thì bao giờ đất nước phát triển được

  Trả lờiXóa
 83. Đa nguyên đa đảng, phi chính trị hóa quân đội... mà làm chi, những việc làm ấy chỉ làm suy giảm vai trò ảnh hưởng của đảng, từ đó dẫn đến chủ nghĩa xã hội khó có thể đi lên đc. Vì thế, chúng ta hãy tuyệt đối trung thành với đảng, để đảng lãnh đạo chúng ta đi lên chủ nghĩa xã hội, vì cuộc sống tương lai giàu và đẹp, vì sự giàu mạnh của tổ quốc thân yêu này,Nếu đa đảng đất nước Việt Nam rất có thể sẽ tự bị xé lẻ ra làm nhiều mảnh, giống như LX cũ, ít nhất là 2 mảnh, miền Nam và Miền trung-bắc, bởi vì trong này, đặc biệt về miền tây, con em sĩ quan Việt NamCH rất nhiều,

  Trả lờiXóa
 84. Đảng cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền duy nhất trên đất nước ta. Thực tế lịch sử đã ghi nhận những đóng góp to lớn của Đảng trong sự nghiệp thống nhất và dành tự do dân tộc. Ngày nay, Đảng vẫn luôn khẳng định vai trò của mình trong công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế. Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, đất nước ngày càng đổi mới, nhân dân được sống trong một nền chính trị ổn định, hòa bình. Không thể phủ nhận đó là nhờ sự lãnh đạo tài tình, đúng đắn của Đảng.

  Trả lờiXóa
 85. Xin đừng bịt mắt mà chộm chuông. Kinh tế phát triển ??? Nợ của ngân hàng thế giới mấy tỷ còn chưa trả được 1 đồng. Tiền mượn được ko biết đã đi đâu. Vật giá leo thang, người dân ko có đủ tiền để mua. Đất nước đổi mới nhà xây xong mấy tháng đã sập, cầu vừa khánh thành đã phải tu sửa.Chính trị ổn định hòa bình đó chính là có biểu tình thì bị đàn áp nhanh chóng. Tác giả bài hát "Anh là ai" là phản động gây xích mích mối quan hệ Việt-Trung. Ở Mỹ thì tài sản tập trung vào 10% dân số nhưng Việt Nam thì toàn bộ đều tập trung vào Đảng. 1 chủ tịch tỉnh có mấy căn nhà trị giá trăm tỷ, rước dâu chạy chục chiếc xe cả ngàn tỷ. Thử hỏi lương của 1 ông chủ tỉnh có được là bao nhiêu? Xin hãy nhìn thẳng vào sự thật đừng tự dối mình dối người.

  Trả lờiXóa
 86. Có thể khẳng định là từ khi thành lập, ĐCS VN không phải tranh dành quyền lãnh đạo với đảng nào khác nên đã trở thành đảng duy nhất lãnh đạo cách mạng, phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân để đưa phong trào cách mạng đến thành công. Do đó việc điều 4 của Hiến pháp ghi nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam là ghi nhận một thực tế lịch sử chứ không phải là một sự áp đặt của Đảng .

  Trả lờiXóa
 87. Trong tình hình hiện nay, cần phải khắc phục những sai lầm nghiêm trọng kéo dài để đảm bảo định hướng XHCN. Để thực hiện điều đó, vấn đề chủ yếu không phải là có Luật về Đàng mà đòi hỏi bản thân Đảng phải có sự đấu tranh nội bộ để tự chính đốn, cải tiến và nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng lên ngang tầm của nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Chỉ có như thế mới có thể đảm bảo được niềm tin của nhân dân đối với chính quyền với Đảng cộng sản.

  Trả lờiXóa
 88. mình thấy các bạn quá chú tâm đến vấn đề đa đảng.trong cuộc sống,íât cứ cái gì cũng đều có 2 mặt của nó cả.Có người cho rằng đa đảng là tốt vì có đối thủ ắt phải cạnh tranh,càng cạnh tranh càng hoàn thiện mình và có nhiều động lực để phát triển hơn nhưng thử hỏi một quốc gia như vậy liệu có ổn định về mặt chính trị hay không?có người lại cho rằng đơn đảng là phi dân chủ ,là độc quyền.tại sao?
  ứng với hoàn cảnh Việt Nam,đơn đảng không phải là độc quyền mà nó là vấn đề nguyên tắc.Việt Nam nên và chỉ có một đảng duy nhất là ĐCSVN mà thôi.bởi lẽ:VN hiện nay được thế giới khẳng định là quốc gia ổn định về chính trị nhất thế giới.nếu đa đảng chúng ta sẽ mất ổn định về chính trị ngay lập tức,cứ nhìn Thái Lan là thấy rõ.

  Trả lờiXóa
 89. Chúng ta cũng biết người anh em Liên Xô của chúng ta cũng đã từng trải qua thời kỳ sụp đổ của đảng Bônsêvich đó thôi.để rồi dẫn đến sự sụp đổ của cả một hệ thống chính trị của một liên bang.Trong khi đó,ĐCSVN chưa đủ thế và lực để chống lại các đảng khác vì nó hoàn toàn công khai. chúng ta không thể quay lưng lại với ĐCSVN vì 79 năm qua,ĐCSVN đã bao phen gồng mình để chống lại nào Pháp,nào Mĩ ...toàn là bọn đầu sỏ trong giới tư bản và đã làm nên được những thắng lợi rực rỡ.
  Thử hỏi nếu đa đảng,VN có thể vững bước lên CNXH được không?

  Trả lờiXóa
 90. Nói đến Mỹ, họ không hẳn là nước dân chủ, thực ra sự đa đảng của họ cũng chỉ là hình thức, 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn là chủ yếu, nếu cho đa đảng thực sự thì họ phải cho Đảng Cộng sản hoặc thậm chí Đảng 3K được tiếp tục hoạt động, họ để 2 Đảng Dân chủ - Cộng hòa chỉ là để che mắt thiên hạ thôi, nếu xét dân chủ đa đảng thực sự thì phải nói đến nước Pháp. Nói chung cho đa đảng hay không là còn tùy thuộc vào ý chí của giai cấp thống trị như bên TQ nó cũng để đa đảng đó, ngoài ĐCS còn 1 vài đảng nữa, nhưng những đảng này thừa nhận vị trí lãnh đạo xã hội của ĐCS. Mình nghĩ cứ như hiện nay là ổn rồi, đa đảng cũng chẳng khác nào "lắm thầy nhiều ma" mà nếu thế thì Việt Nam sẽ càng phức tạp.

  Trả lờiXóa
 91. Trong thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch còn ra sức tuyên truyền kêu gọi thực hiện cái gọi là “đa nguyên, đa đảng; đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”. Hiện nay, trên các trang mạng xã hội lại xuất hiện nhiều “ý kiến đóng góp” yêu cầu xóa bỏ Điều 4 trong Hiến pháp năm 1992, “xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam” nhằm mở đường thực hiện đa nguyên, đa đảng! Vậy phía sau những luận điệu này là gì? Phải chăng Việt Nam nên đa nguyên, đa đảng? Vấn đề cần phải có những sự nhìn nhận thật đúng đắn nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả to lớn.

  Trả lờiXóa
 92. Một số ít người do thiếu hiểu biết đã ít nhiều tin vào những luận điệu chống phá của các lực lượng thù địch mà lầm tưởng cứ nhiều đảng cạnh tranh thì sẽ dân chủ hơn. Nhìn sang một số nước tư bản hiện nay, đặc biệt là Mỹ, bên cạnh xã hội được coi là “miền đất hứa” với những ánh mỹ kim hào nhoáng, vẫn còn tồn tại một “xã hội” khác hoàn toàn với đầy rẫy những bất công, bạo lực, đói nghèo, thất nghiệp, mất dân chủ,… Mỹ có 112 đảng, nhưng chỉ có hai đảng Cộng hòa và Dân chủ thay nhau cầm quyền, tuy bề ngoài là chế độ đa đảng đối lập song xét về bản chất đó chỉ là một đảng - đảng của giai cấp tư sản.

  Trả lờiXóa
 93. Thể chế nhất nguyên một đảng lãnh đạo ở Việt Nam hoàn toàn không đồng nghĩa với việc mất dân chủ, triệt tiêu dân chủ như các thế lực thù địch đã và đang ra sức xuyên tạc. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo cách mạng Việt Nam, mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng đều có sự tham gia đóng góp ý kiến của quần chúng nhân dân, phát huy dân chủ rộng rãi. Đường lối, chủ trương của Đảng luôn được xây dựng trên cơ sở lắng nghe, tiếp thu ý kiến xây dựng của mọi tổ chức chính trị - xã hội, của các đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
 94. Cùng với những mặt trái của nền kinh tế thị trường, với tinh thần “nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật”, chúng ta không phủ nhận ở đâu đó trong xã hội vẫn còn có những biểu hiện thiếu dân chủ nhưng đó chỉ là những hiện tượng riêng lẻ, là những thiếu sót, những hạn chế cụ thể trong quá trình xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa. Không thể xem đó là bản chất của Đảng ta, không thể coi đó là bản chất của nền dân chủ mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang gắng sức xây dựng; càng không thể dựa vào những hiện tượng đó để yêu cầu thực hiện chế độ đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 95. Thể chế nhất nguyên - Đảng Cộng sản Việt Nam độc tôn lãnh đạo - ở nước ta chính là sự chọn lựa đúng đắn của lịch sử. Do đó vấn đề đặt ra hiện nay với chúng ta không phải là lựa chọn một đảng hay đa đảng mà là phải thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, trên cơ sở đẩy mạnh cuộc vận động “xây dựng và chỉnh đốn Đảng” gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, đặc biệt quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay” để củng cố lòng tin của nhân dân vào Đảng, xây dựng Đảng ta “thực sự là đạo đức, là văn minh”.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.