THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 11 2013

TRYUỀN THÔNG XÃ HỘI - MẶT LỢI, MẶT HẠI

by Unknown  |  at  9.11.13

Cơn bão Facebook đã đổ bộ lên thế giới loài người với những thứ sức mạnh khủng khiếp, đổi thay hoặc buộc những chủ nhân của xã hội loài người buộc phải thay đổi nếu muốn tiếp tục tồn tại và duy trì những thế mạnh của mình. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến Đại hội ABU (Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương) lựa chọn đây là một chủ đề chính, xuyên suốt kỳ đại hội lần này tại Việt Nam. Những ai đã, đang sử dụng những tiện ích từ Facebook chắc chắn sẽ không thể phủ nhận được những giá trị cũng như sự thông dụng, phổ biến của trang mạng xã hội. Vào thời điểm Facebook được phổ biến rộng rãi đã giúp cho thế giới dường như thu nhỏ, những điều trước đây tưởng chừng "không thể" nay bỗng chốc biến thành "điều bình thường, lẽ dĩ nhiên". Nó đã biến con người có thể thêm một công cụ, một phương tiện hữu hiệu trong thực hiện những giao tiếp, những đối thoại, điều mà trước đây vì những nguyên nhân khách quan, những lí do về hạn hữu khả năng đã biến thành một cái gì đó khó khăn và tưởng chừng những tiến bộ của xã hội loài người sẽ không bao giờ đủ khả năng vươn tới.


Không ai trong chúng ta có thể dự báo được những ảnh hưởng, tác động của các trang mạng xã hội lên mọi lĩnh vực mình tham gia, thậm chí trong một chừng mực nhất định nó đã góp phần khởi xướng thay đổi tư duy vận hành và làm việc trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, đáng kể nhất là hoạt động báo chí - truyền hình truyền thống đã chịu những tác động lớn lao, đa chiều từ chính sự có mặt của trang mạng này: Công chúng ít tiếp xúc với những hoạt động giải trí truyền thống như: xem Tivi, đọc những tờ báo nổi tiếng hoặc có quá trình gắn bó từ lâu....Nguyên nhân chỉ vì những thông tin được truyền tải của những tác vụ này trở nên lỗi thời về độ nhanh nhạy, tính thời sự, tính cập nhật. Cũng với đó, cuộc sống hiện đại với những mối quan tâm không tên tuổi đã biến con người trở thành những cỗ máy siêu thời gian và có thể làm một lúc nhiều việc, vì vậy họ có quá ít lượng thời gian để dành cho những mối quan tâm đã thuộc về dĩ vãng. Nếu trước đây, họ muốn cập nhất thông tin diễn ra trong nước, quốc tế vào Kho từ điển của mình thì họ sẽ nghĩ ngay đến Tivi và một số trang báo quen thuộc nhưng bây giờ lại hoàn toàn khác, họ không có thời gian để có cho mình một bữa ăn "tử tế", theo đúng nghĩa thì việc dành thời gian để thực hiện những điều đó cũng trở nên xa hoa. Nhưng cũng chính lúc đó, tiện ích của những trang mạng xã hội đã nhảy vào giúp không ít người giải quyết bài toán về sự mâu thuẫn thời gian và những mối quan tâm về thông tin. Với một chiếc máy điện thoại có thể truy cập được Internet thì họ vừa có thể làm bất cứ việc gì vừa tranh thủ "vẩn vơ" trên những trang mạng. Những thông tin được cập nhật theo hướng đa chiều, nhanh nhạy, sát thực tế đã làm thỏa mãn những cơn khát thông tin trong những điều kiện hạn hẹp. 

Rõ ràng, không ai trong chúng ta dám nghi ngờ hoặc có chút phân vân trước những giá trị, những tác động lớn lao từ những trang mạng xã hội nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được những tác động tiêu cực từ chính những tiện ích trên. Ai có thể dám đứng ra khẳng định tính sát thực và đã được kiểm chứng của những thông tin được vô số cư dân mạng được tuồn lên trên những trang mạng xã hội? Ai dám đảm bảo rằng, sẽ không có những kẻ xấu lợi dụng những tính năng vượt trội này để thực hiện những ý đồ mà chỉ có chúng mới hiểu? Tôi rất tâm đắc với câu nói: Mạng Internet là một "bãi rác di động"bởi chính những kẻ hở trong việc Update đã tạo điều kiện cho không ít những thông tin mang tính chủ quan, phiến diện, những thứ "rác rưởi" của xã hội có mặt trên internet song hành với những giá trị đã được chứng minh. 

Mặc dù, ai cũng biết được những mặt hại, mặt tiêu cực của Internet vào cuộc sống đương đại hôm nay nhưng không phải ai cũng tránh được. Nhận thức, trình độ cũng như những thị hiếu đa dạng đã khiến mỗi người có cách tiếp cận, suy nghĩ khác nhau. Và tôi tin rằng, với những tầng mức nhận thức còn nhiều chênh lệch như hiện nay thì số lượng độc giả nguy cơ bị tiêm nhiễm, đầu độc bởi những luồng tư tưởng không chính thống, những luận điệu phá hoại là chuyện tất yếu xảy ra; cũng không ai biết được họ sẽ làm gì khi họ nhận thức sai. Đó chính là những điều khiến những nhà làm công tác quản lý không thể không quan tâm.

Trong cuộc đấu tranh chống lại những cái xấu, cái ác, những mặt trái của xã hội hôm nay rất cần có sự tham gia của toàn cộng đồng, xã hội. Chính họ là những cỗ máy thu tin, truyền tin khổng lồ, đa dạng đến cho cộng đồng và chính họ cũng góp tiếng nói lên án những cái đi ngược lại với quy luật phát triển xã hội đó và góp phần đẩy nó ra khỏi đời sống cộng đồng. Những ngõ ngách, những cái xấu chui trốn, lẩn khuất trong những góc tối của xã hội sẽ được phát giác nhờ những "Phóng viên", "Cộng tác viên" tự nguyện này. Nhưng đi liền với nó chính là những hậu quả mà chúng ta khó mà định lượng được. Nhất là khi những kẻ mang trên mình căn bệnh chính trị hoang tưởng như những gã Nguyễn Lân Thắng coi đây như cơ hội để cổ súy, truyên truyền và phổ biến những giá trị chết người về truyền thông xã hội và tự do ngôn luận, lên tiếng vận động đòi Việt Nam hủy bỏ điều luật 258 và vô số những trò chọc ngoáy khó chịu từ giới blogger bơm vá, chuyên đưa chuyện gây chia rẽ, làm giảm lòng tin vào con đường mà cả dân tộc đang đi. Và không loại trừ một kịch bản tương tự Libi, Ai Cập.. sẽ xảy ra nếu những kẻ như Nguyễn Lân Thắng không chịu những chế tài nghiêm khắc từ Pháp luật. 

Nguyễn Lân Thắng

Truyền thông xã hội sẽ là sức mạnh thúc đẩy tiến bộ xã hội nếu được trao tay những con người chân chính và nó có một cơ chế hoạt động phù hợp, trong khuôn khổ Hiến Pháp, Pháp luật. Nếu không nó chỉ là trò hề, là công cụ buôn bán Chính trị của những kẻ muốn đẩy lùi những bước tiến của xã hội hôm nay./. 
An Chiến

40 nhận xét:

 1. Đúng rồi mà , cái gì cũng thế , cũng có mặt lợi và mặt hại của nó , chẳng có cái gì là hoàn toàn xấu và cũng chẳng có gì là hoàn toàn tốt cả , quan trọng là việc con người chúng ta sử dụng và nhìn nhận nó như thế nào thôi , truyền thông xã hội , mạng xã hội hay internet cũng thế thôi , quan trọng là chúng ta sử dụng chúng như thế nào và cho mục đích gì mà thôi!!

  Trả lờiXóa
 2. dòng họ danh giá nguyễn lân là dòng họ nổi tiếng cả nước ai hầu như cũng biết đến và các thế hệ 8x 9x không thể quên đc hình ảnh giáo sư nguyễn lân dũng là người hay dẫn chương trình trên kênh vtv2 vào chuyên mục khoa học, bác ấy còn là đại biểu quốc hội,dòng họ nguyễn lân nổi tiếng là từ con cháu cho đến các cụ cố hầu hết là những người có học thức ai ai cũng tai giỏi ai ai cũng ra sức đóng góp cho đất nước những nguyên lân thắng là con người đi ngược lại ý chí phấn đấu của dòng họ,hắn ta đã làm mất mặt tổ tiên dòng họ nguyễn lân,luôn viết những bài báo chống đối chính quyền gây rối loạn lòng dân .

  Trả lờiXóa
 3. Truyền thông xã hội đang phát triển mạnh mẽ và nó đang thế vị chí của các phương tiện truyền thông khác nhứ báo giấy tivi ...bên cạnh những mặt tích cực truyện thông xã hội cũng mang rất nhiều thách thức đối với cớ quan chức nằng khi quản lỹ hệ thông có quá nhiều nguồn thông tin vì vậy cần có cơ quan chuyên trách quản lý những vấn đề liên quan tới từng vấn đề một như mạng xã hội face cần có bộ phận kiểm tra và tìm các nhóm hội có hành động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói trong những năm gần đây thì việc sử dụng các trang mạng xã hội đang ngày càng diễn ra hết sức phổ biến.Nó cũng là một kết quả tất yếu của sự bùng nổ công nghệ thông tin cũng như phát triển khoa học kĩ thuật trong đời sống.Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực của nó thì vẫn còn tồn tại nhiều mặt tiêu cực.Đó là việc một số kẻ đã lợi dụng nó để có thể xuyên tạc,thực hiện các âm mưu chống phá việt nam.Chúng ta cần phải có những cơ chế quản lí tốt những người dùng các trang mạng xã hội này để có thể đảm bảo được những lợi ích thiết thực của cá nhân cũng như xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Không thể nào có thể phủ nhận được những tác dụng mà truyền thông mang lại cho con người chúng ta.Chúng ta thật sự đang tiếp cận với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin.Tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận lại những mặt tiêu cực mà nó mang lại.Có thể kể đến như việc những thông tin chưa được kiểm chứng nên chúng ta dễ mắc phải những hiểu nhầm.Hay là việc có một số kẻ lợi dụng facebook để tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta.Chính vì vậy mà chúng ta cần có những cái nhìn đúng đắn hơn về việc sử dụng truyền thông để không mắc phải những sai lầm và cám dỗ đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 6. Mới đây chúng ta đã đưa ra xét xử Đinh Nhật Uy với tội tuyên truyền chống nhà nước việt nam chúng ta.Điều chúng ta cần phải lưu ý chính là việc hắn đã lợi dụng tự do ngôn luận để xuyên tạc bôi nhọ chống phá đảng và nhà nước ta.Chính vì vậy mà tất cả chúng ta hãy nâng cao sự hiểu biết của mình cũng như cần cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch,để có thể ngăn chặn những âm mưu và thủ đoạn của bọn phản động bán nước.

  Trả lờiXóa
 7. cơn bão đổ bổ vào đã được 5 6 năm mà cơn lốc còn kéo dài ăn sâu vao độ tuổi trẻ,sức làn tỏa nhanh chóng khiến cho con người không thể ngăn chặn được và đã trở thành như liều thuốc nghiện khó có thể rứt ra được và ăn sâu vào đời sống mỗi ngày lợi ít mà hại nhiều,có thể cập nhật thông tin nhưng cũng chính thông tin đó giết chết

  Trả lờiXóa
 8. cái gì nó cũng có hai mặt cả các bạn à, tác giả viết bài này đã nhìn nhận được vấn đề một cách tổng quát về mặt lợi và mặt hại của nó. Cái mà mạng xã hội đem lại cho mặt lợi là nó luôn là công cụ để người dùng chia sẽ các thông tin cần thiết, kết nối bạn bè và chia sẽ những cảm xúc trên đó..tuy nhiên mặt hại của nó cũng rất là nhiều chứ không phải ít đâu ? mạng xã hội cũng khiến cho con người ta có sự xa rời thực tế, không sống trong cuộc sống thực đối với những ai gọi là nghiện mạng xã hội,đặc biệt hơn vấn đề mạng xã hội cũng là nơi để thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền chống phá, xuyên tạc sự thật , âm mưu này nó xuất hiện từ rất nhiều năm nay, đã có rất nhiều nước trên thế giới đã phải chịu ảnh hưởng của vấn đề này rất lớn. ở nước ta một số phần tử cơ hội, bất đồng chính kiến hay các nhà rận chủ,suốt ngày tuyên truyền,phá hoại, xuyên tạc sự thật...do vậy cần phải có chế tài phù hợp hơn nữa để quản lý các trang mạng xã hội ở VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 9. tất nhiên đồng quan điểm rằng cái gì cũng có mặt lợi mặt hại, có tích cực, có tiêu cực, cho nên cần có biên pháp phát huy cái tích cực, đẩy lùi cái tich cực chính là điều kiện để phát triển đât nước toàn diện. sự phát triển của truyền thông xax hội như một tất yếu của thời đại, chúng ta không thể bưng bít thông tin, không thể ngăn cản nhu cầu tim kiếm thông tin của người dân, do đó vấn đề đưa các thông tin như thế nào cho người đọc là một cái quan trọng, không phải cái nào cũng có thể đưa lên mạng, không phải vì chúng ta để tự do phát triển mà có thể lợi dụng nó làm gì thì làm, như thế thì còn gì cái gọi là già trị của những thông tin , lợ ích của truyền thông xã hội mang lại

  Trả lờiXóa
 10. nói đến truyền thông thi những năm gần đây có sự phat triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là mạng face book, nó đã làn tỏa khắp nơi, không kể mỗi thành phố mà cả nông thôn, cư dân mạng nagyf càng nhiều, do đó sự lan truyền những tin tức về thời sự,m chính trị văn hóa xã hội cũng nhanh hơn bao giờ hết. trên mạng có những thông tin chính xác và cung có những thông tin giả mạo, đặc biết là những thông tin mang tính chống dối mhà nước, phỉ báng chế độ, đó là cái không nên của truyền thông xã hội mà chúng ta cần phải xem xét phòng ngừa để đảm bảo một môi trường mạng trong sạch hơn

  Trả lờiXóa
 11. Công nghệ thông tin đang có bước phát triển nhanh tróng chúng đặc biệt là internet đang trỏ nên phố biến với mọi tầng lớp lứa tuổi và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cuôc sống tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận lại những mặt tiêu cực mà nó mang lại.Có thể kể đến như việc những thông tin chưa được kiểm chứng nên chúng ta dễ mắc phải những hiểu nhầm.Hay là mạng xã hội đang bùng nổ về số lượng thành viên tham gia như facebook có rất nhiều vấn đề phát sinh trông quản lý một xã hội ảo và có một số kẻ lợi dụng facebook để tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta cần phải được ngăn chặn ngay

  Trả lờiXóa
 12. Cái gì cũng có những mặt tốt và mặt xấu của riêng nó. Truyền thông cũng thế. Đối với những kẻ lợi dụng truyền thông đại chúng vào mục đích xấu, dùng để chống lại đất nước này thì đảng ta cẩn phải có một chủ trương, chính sách để phòng ngừa và ngăn chặn lại chúng một cách hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn chung thì internet nói chung và mạng xã hội nói riêng đểu là những công cụ vô cùng hiện đại và mang lại nhiều ích lợi cho người dùng . nhưng bên cạnh đó nó cũng có những điểm mặt tiêu cực và cần được loại bỏ vì vây cần có một cơ quan chuyên trách kiểm tra giám sát hoạt động trên mạng xã hội và tạo ra các điều khoản sử dụng như nghiêm cấp phát tán những thông tin chống phá nhà nước các văn hóa phẩm đồ trụy ảnh hưởng tới người dùng

  Trả lờiXóa
 14. Mạng xã hội luôn có tác động hai mặt tới xã hội, có cả tác động tiêu cực cả tác động tích cực tới xã hội.Nó là nơi để t giao lưu kết bạn với mọi người trên khắp moi miền, nơi chia sẻ nhũng cảm xúc của mình với mọi người, nơi để ta tìm kiếm những thông tin cần thiết để phục vụ cho đời sông xã hội. bên cạnh đó các thế lực thù địch , các đối tượng chống phá có thể lợi dụng vào mạng xã hội để lôi kéo mọi người, nói xấu xuyên tạc Đảng, chính phủ,những page có nội dung xấu,thiêú văn hóa. Nhà nước cần có những điều khoản, chính sách để quản lí,những trang thông tin, trang mạng một cách hợp lí.

  Trả lờiXóa
 15. Cài gì thì cái cũng luôn tồn tại trong nó mặt lợi và mặt hại. Và ở đâu cũng thế mạng xa hội, internet cũng thế luôn, mạng xã hội , internet là bước ngoặt bước phát triển vượt bậc của nhân loại. Nó giúp mang cả thế giới đến với bạn, giúp bạn có thể giao lưu kết bạn, giải trí, va nhiều cái lợi ích to lớn khác nữa. Đúng như tác giả viết bài này đã nói nó co mặt hại cũng vô cùng lớn, ai cũng biết nhưng không thể nào tránh khỏi nó được. Nó là công cụ hữu ích cho bọn phản động bọn rận chủ tuyên truyền chống phá nhà nước ta, kích động nhân dân, là cỗ máy thu tin cua bọn tư bản đế quốc. Do vậy từng cá nhân hãy luôn thận trọng trong việc sử dụng mạng xã hội và internet để không bị bọn xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 16. thiết nghĩ cái gì cũng có hai mặt của nó thôi,internet cũng mang đến chúng ta qua nhiều lợi ích và trong thời kỳ hội nhập quốc tế thì không thể thiều được,quan trọng là nhận thức mỗi người mà thôi,khi tiếp xúc với cái xấu nó cũng tự biết tìm đến những người có tâm địa và lập trường kém,và đơn giản là chính người đó rất dễ nhiễm cái xấu và đôi khi lại làm tay sai cho nó nên chính vì thế phải tuyên truyền giáo dục nhất thức mỗi con người cho hợp lý

  Trả lờiXóa
 17. xã hội phát triển, nền kinh tế phát triển đi lên kéo theo đó là sự phát triển của truyền thông thông tin, có thể kể đến đó là sự phát triển chóng mặt của internet lan nhanh keo theo sự phổ biến của facebook, bloger,... giúp người đọc người xem tiếp cận theo cả chiều hướng tích cực và tiêu cực chính vì thế mà để truyền thông phát triển một cách lành mạnh ta cần có chế tài quản lý mặt tiêu cực của mạng xã hội lan tràn như phát tán các tài liệu đồi trụy, tuyên truyền chống phá nhà nước, phá hoại tư tưởng do đó cần làm trong sạch truyền thông nhất là mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 18. Bạn có thể nói lên những cảm xúc của mình mà không cảm thấy ngại hay xấu hổ :D vì đơn giản bạn có khoảng không gian riêng cũng như chia sẻ hoặc giao tiếp riêng với một ai đó. Ngoài ra còn khá nhiều lợi ích khác nhưng đa phần các bạn sử dụng facebook liên tục thường do muốn chứng tỏ bản thân hoặc đang quan tâm cụ thể đến một ai đó. còn nhiều các mặt lợi khác nhưng chúng tôi xin dừng tại đây.

  Về lợi là thế bên cạnh đó các trang mạng xã hội lại chính là những góc tối và cũng là nơi dễ khiến cho những bạn trẻ chưa đủ nhận thức dễ đánh mất mình và xa ngã vào các tệ nạn. Về vấn đề quản lí, vì các trang mạng xã hội của thế giới không có bất kì các chuẩn mực nào và các biện pháp các thành viên xấu. Nội dung và các cách truyền bá thông tin lệch lạc sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ về mặt ý thức của mỗi thành viên khi cùng tham gia.

  Trả lờiXóa
 19. Nhờ các phương tiện truyền thông ngày nay, đặc biệt nhất là Internet, chúng ta có thể tiếp cận một khối lượng thông tin khổng lồ, hầu như vô tận (thông tin ở đây hiểu theo nghĩa rộng) bao gồm hết mọi lãnh vực của tri thức và đời sống, nhưng trong đó vàng thau, tốt xấu, đúng sai, thật ảo lẫn lộn. Nếu không có những chọn lựa rõ ràng theo những định hướng hữu ích cho bản thân, ta sẽ bị lạc lối và phung phí thời giờ vô ích, –không phải chỉ vô ích mà còn rất có hại nữa. Điều này đòi hỏi một sự rèn luyện kỷ luật bản thân kiên quyết và kiên trì (ở đây tôi nhấn mạnh việc sử dụng Internet).

  Trả lờiXóa
 20. Các phương tiện truyền thông xã hội là một quyền lực thực sự trong thế giới hôm nay. Chúng tạo ra dư luận, chi phối dư luận, kiểm soát cuộc chuyện trò trao đổi công cộng. Điều đó cũng có nghĩa là một cách nào đó chúng cũng chi phối cách suy nghĩ, chọn lựa và hành động của mỗi người chúng ta. Ta bị “thống trị” nhưng thường là một cách êm ái dễ chịu vì chúng biết sử dụng những kỹ thuật khéo léo đến nỗi ta không còn ý thức về điều đó nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Nên coi Facebook là nơi chia sẻ tình hình, thông tin và những sự cảm thông hữu ích, đồng thời luôn cẩn trọng với những mối quan hệ mở, những người bạn dễ dàng có được chỉ bằng một cái click chuột. Ta không thể lường được họ sẽ mang đến những bất ngờ 'tai hại' như thế nào. Nhẹ thì tổn thương về tinh thần nhưng nặng hơn thì có thể là cả về thể xác, thậm chí bị lừa đảo, lợi dụng".

  Trả lờiXóa
 22. Mạng truyền thông là thành tựu nổi bật, là bước ngoặt quan trọng của thế giới, nó mang nhiều lợi ích cho con người nhưng nó cũng mang nhiều mối đe dọa cho con người. Mà những mối đe dọa này thì vô cùng phức tạp, và được nhiều kẻ có mưu cầu xấu xa lợi dụng nó. Những kẻ xấu luôn lợi dụng mạng truyền thông tuyên truyền chống phá, lôi kéo mọi người vào những con đường phạm pháp, vì thế chúng ta không thể xem nhẹ tác hại của truyền thông.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng thế cái gì cũng có 2 mặt, mặt trái và mặt lợi của nó. Và ở đây mạng truyền thông cũng không ngoại lệ. mạng truyền thông giúp cho nhân loại tiến một bước tiến lớn, trong cuộc khoa học công nghệ, giúp ích rất nhiều cho con người trên tất cả các lĩnh vực. Nhưng nó cũng có mặt trái rất lớn, nó mang nhiều văn hóa xấu xa, bị bọn xấu lợi dụng vào những việc làm xấu. Đối với bọn phản động, bán nước đây là sử dụng mạng truyền thông là chiêu bài mà chúng thường xuyên sử dụng nhất, để tuyên truyền chống phá nhà nước ta, và còn rất nhiều mặt hạn chế của mạng truyền thông bị bọn xấu lợi dụng khác nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Cái gì được phát minh ra đều là mục đích có ích, nhưng do những bọn xấu lợi lợi dụng nó biến nó vào những mục đích xấu, bẩn thỉu, và ở đây cũng thế,.Mạng truyền thông vốn dĩ phát minh ra rất có ích. Nhưng bị bọn phản động, đế quốc sử dụng chúng vào mục đích xấu để tuyên truyền, chống phá cách mạng ở Việt Nam. Chúng luôn lợi dụng sức mạnh của mạng truyền thông để kich động vào nhân dân dùng mạng, lôi kéo họ vào con đường phạm pháp để giúp chúng thực hiện âm mưu thâm độc của chúng, là chống phá cách mạng của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Facebook tại Việt Nam đang từng ngày lớn mạnh hơn và ăn sâu vào tiềm thức giới trẻ hiện nay nhưng liệu có bạn trẻ nào hiểu rõ được những lợi ích và tác hại của nó như thế nào đối với cuộc sống chúng ta hay không?? chúng ta nên hiểu những cái gì mà chúng ta hay dùng hằng ngày như cơm bữa

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta không thể phủ nhận 1 điều rằng bây giờ trong đời sống của nhiều bạn trẻ hiện nay facebook như một món ăn tinh thần không thể thiếu hàng ngày, họ có thể ngồi bên máy tính hàng giờ mà không cần quan tâm chuyện xung quanh như thế nào. chính tôi cũng là một ví dụ điển hình :)))

  Trả lờiXóa
 27. nói cho công bằng thì không thể nói FB là một thứ xấu xa mà chỉ là do người dùng sử dụng nó như thế nào mà thôi, lợi ích hay tác hại của nó sẽ tùy thuộc vào người sử dụng. tất cả những phương tiện vật dụng không bao giờ biết tự làm điều xấu, mà chỉ là do người sử dụng nó thôi, các bạn nên tự ngĩ lại bản thân mình đi

  Trả lờiXóa
 28. ở Việt Nam FB không chỉ đơn giản là một mạng xã hội lớn trên thế giới mà nó còn là nơi chúng ta có thể chia sẻ những buồn vui tủi hờn và cũng là nơi bạn có thể bộc lộ cảm xúc với mọi người trên thế giới. tôi thấy mọi người như gần hơn khi không có fb, nhờ fb mà tôi liên lạc lại được với nhiều người bạn cũ mà tôi rất muốn tìm lại.

  Trả lờiXóa
 29. ở trên facebook bạn có thể chia sẻ bộc lộ cảm xúc thoải mái mà không cảm thấy ngại hay bị ai ngăn cấm vì đơn giản đó là một khoảng không riêng của bạn. tuy nhiên nhiều người lợi dụng điều đó để tuyên truyền, cổ súy những thứ vớ vẩn, không phải là những thứ riêng tư của bản thân thì fb không còn đúng nghĩa của nó nữa. tôi rất ghét những hành động đó

  Trả lờiXóa
 30. nhờ những tiện ích không thể chối cãi đươc của FB nên nhờ những tiện ích đó mà rất nhiều người cần đến đặc biệt là giới trẻ hiện nay, giới trẻ rất sáng tạo và FB có thể sẽ mang những sáng tạo của họ vươn ra ngoài thế giới. tuy nhiên cái gì thì cũng có 2 mặt thôi, đấy là quy luật rồi, mọi thứ điều là tương đối

  Trả lờiXóa
 31. cặc dù facebook có nhiều lợi ích thật nhưng cùng với đó là những tác hại vô cùng bất cập tại Việt Nam hiện nay. tác hại nhất vẫn là sự ham mê, FB quá thu hút và lôi quấn nên một bộ phận giới trẻ hiện nay quá ham mê mà bỏ quên tất cả những công việc khác. và quá ham mê nên các bạn trẻ không cảnh giác với những thông tin sai trái

  Trả lờiXóa
 32. trên face bây giờ còn tràn nan những thành phần phản động hay những tên lừa đảo trên internet. Tuy sử dụng face có thể biết được rất nhiều thông tin nhưng bạn cũng phải là người biết lựa chọn thông tin để có thể chắt lọc cho mình những thông tin chính xác và chất lượng nhất. hãy tự bảo vệ mình !!!

  Trả lờiXóa
 33. facebook tại Việt Nam là nơi mà các bạn trẻ chưa đủ nhận thức sẽ đánh mất mình mà lao vào những tệ nạn vì phần lớn các trang mạng xã hôi và đặc biệt là FB sẽ không thể đánh giá hay ngăn chặn kẻ xấu được. Và như vậy sẽ có nhiều thông tin sai lệch hay những lời lừa đảo sẽ được thực hiện mà khó lòng phòng tránh.

  Trả lờiXóa
 34. lợi ích là điều không thể phủ nhận song mặt trái của mạng xã hội hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều, xuất phát từ xu hướng tự do hóa trên mạng. Nếu không quản lý chặt, không nghiêm khắc xử lý sẽ tạo ra những kẽ hở để những kẻ trục lợi tha hồ thao túng và điều khiển một lượng đông đảo cư dân mạng để phục vụ cho những mục đích xấu

  Trả lờiXóa
 35. tôi có đọc trên các trang báo có tin sau thời gian cả thế giới cùng sốt với các mạng xã hội, giờ đây người ta đang bắt đầu trở nên dè chừng, đặt câu hỏi về những lợi ích thật sự sau khi những kẻ cuồng tín, tội phạm sử dụng mạng xã hội phục vụ cho mục đích cá nhân xấu xa. đây chính là hồi chuông cảnh báo cho các bạn trẻ đấy

  Trả lờiXóa
 36. tôi chỉ có lời khuyên với các bạn rằng nên coi Facebook là nơi chia sẻ tình hình, thông tin và những sự cảm thông hữu ích, đồng thời luôn cẩn trọng với những mối quan hệ mở, những người bạn dễ dàng có được chỉ bằng một cái click chuột. Ta không thể lường được họ sẽ mang đến những bất ngờ 'tai hại' như thế nào. Nhẹ thì tổn thương về tinh thần nhưng nặng hơn thì có thể là cả về thể xác, thậm chí bị lừa đảo, lợi dụng".

  Trả lờiXóa
 37. sự phát triển của công nghệ thông tin như vũ bão ngày nay đang phục vụ đắc lực cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta và trong đó có sự góp mặt của truyền thông mạng xã hội. Chỉ cần một vài thao tác chúng ta có thể biết được rất nhiều những thông tin của thế giới hay những ứng dụng giải trí giúp ích. Nhưng đằng sau những mặt tích cực ấy là cả một vấn nạn đang đi theo đó là việc sử dụng mạng xã hội như facebook để loan truyền những thông tin thất thiệt hay bôi nhọ, vu cáo một con người, tổ chức hay cả một đất nước.Đó là một tác hại vô cùng to lớn đối với toàn thể xã hội chúng ta

  Trả lờiXóa
 38. Mạng xã hội ra đời với mục đích giao lưu kết bạn, là nơi có thể gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Giúp con người vất bỏ khoảng cách để đến với nhau. Ra đời với mục đích đẹp đẽ, cao cả như thế, nhưng hiện nay có nhiều phần tử xấu, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, chống phá nhà nước ta bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, để chúng che mắt mọi người cái thực chất bên trong của chúng. Nào là như tên Đinh Nhật Uy, tên Lê Quốc Quân,... và còn nhiều tên khác chúng lợi dụng việc phát triển của mạng truyền thông để làm những việc xấu, phản bội Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 39. Trong những năm gần đây thì việc sử dụng các trang mạng xã hội đang ngày càng diễn ra hết sức phổ biến. Người người dùng facebook, nhà nhà dùng facebook đang là một trào lưu phổ biến trong xã hội. Cái này cũng có mặt tốt và mặt xấu. Nó có thể kéo gần khoảng cách giữa mọi người với nhau nhưng cũng có thể khiến mọi người đắm chìm trong thế giới ảo đó mà quên đi thực tại

  Trả lờiXóa
 40. Sự phát trển chóng mặt của công nghệ thông tin hiện nay gây ra nhiểu sự bất cập. Không thể nào có thể phủ nhận được những tác dụng mà truyền thông mang lại cho con người. Tuy nhiên chúng ta cần phải nhìn nhận lại những mặt tiêu cực mà nó mang lại.Các trang mạng xã hội ngày càng có nhiều người sử dụng và ngày càng phổ biến. Lượng thông tin từ mạng xã hội cũng không phải là ít, nhưng mỗi người nên cảnh tỉnh trước nó, vì không phải bất cứ nguồn tin nào cũng là đúng và chính xác.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.