THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 11 2013

VIỆC KHÓ MỚI CẦN NGƯỜI TÀI

by Unknown  |  at  10.11.13

Sau sự ra đi vào cõi vĩnh hằng của Đại tướng người ra nhắc nhiều đến những tính cách, tinh thần cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, dù đó là những công việc không xứng tầm và đúng với công tác Chuyên môn của mình. Dõi theo cuộc đời của Đại tướng chúng ta sẽ không khó để lấy cho mình một ví dụ về phẩm chất đáng quý này của Đại tướng, chẳng hạn như tinh thần dám làm, dám chịu trách nhiệm trong những thời khắc gian khổ, khó khăn nhất trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Nhưng có lẽ nó được thể hiện hùng hồn nhất, chân thực và thuyết phục nhất trong khoảng thời gian Đại tướng được Trung ương Đảng, Bộ Chính trị phân công phụ trách công tác dân số và Kế hoạch hóa gia đình, một công tác mà không ai trong chúng ta nghĩ sẽ được phân công cho một danh tiếng lừng lẫy với những chiến công huyền thoại, song điều đó lại xảy ra với Đại tướng. Cũng chính trong những khoảng khắc, trong những quyết định có tính bước ngoặt ấy, Đại tướng lại hiện nguyên một nhân cách cao khiết, vượt tầm. 

Ngược dòng thời gian, trở lại với những khoảng thời gian trước khi Đại tướng được phân công phụ trách công tác dân số và Kế hoạch hóa gia đình, bàn thân ông có những cái nhất, sự ảnh hưởng mà không phải ai ở thời điểm ấy cũng có được. Ông được Phong Đại tướng Quân đội nhân dân lúc mới 38 tuổi (năm 1948), là vị tướng giữ chức vụ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, được xem là nhân tố hàng đầu đưa cuộc kháng chiến của dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác....Theo lẽ thường một người đang có những tầm ảnh hưởng nhất định, thì việc được phân công giữ một công tác không đúng chuyên môn sẽ tạo ra trạng thái tâm lý khó chấp nhận, thậm chí là nổi loạn, tạo ra những phản ánh phản kháng nhất thời. Trong tình huống ấy, Đại tướng không làm như vậy, ông sẵn sàng từ bỏ nhiệm vụ đang nắm để đi làm nhiệm vụ mới được phân công mà không có bất kỳ chút áy náy phân vân nào. 

Trước những sự phân công, thuyên chuyển có phần bất ngờ đó, không ít người, đặc biệt là những vị tướng, tá dưới quyền Đại tướng đã thể hiện sự bức xúc nhất định thì không phải ai khác, Đại tướng lại là người đứng ra làm công tác tư tưởng cho họ, nói cho họ hiểu cái lý, cái tình trong việc luân chuyển của Trung ương, Bộ Chính trị giành cho bản thân Đại tướng. Ông không muốn việc rời vị trí công tác cũ của bản thân gây nên những sự hiểu lầm, những sự bất đồng không đáng có, thậm chí là những mâu thuẫn có thể nảy sinh nay mai. Chính những lời trần tình, những tâm sự cũng như thái độ với nhiệm vụ, chức trách mới đã làm yên lòng những người quan tâm, yêu quý ông; làm cho dư luận không có những sự bàn tán, ảnh hưởng đến công tác chuyên môn, làm nảy sinh những tư tưởng tiêu cực. 


Đáng quý hơn, trong quá trình thực thi nhiệm vụ mới, Đại tướng luôn thể hiện được cái tâm - tầm - tài của mình. Với tinh thần "Tôi nhận nhiệm vụ và tôi hoàn thành nhiệm vụ. Ngay cả việc phụ trách công tác sinh đẻ có kế hoạch… cũng là nhiệm vụ…", Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã không quản ngại và những điều tiếng về công việc mình đang làm để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. Cũng nói thêm rằng, sau năm 1975 " cuộc vận động sinh đẻ có kế hoạch tiếp tục được triển khai và đẩy mạnh trên phạm vi cả nước. Lần đầu tiên, các chỉ tiêu về dân số được đưa vào Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng" và việc đưa một công thần giữ chức vụ này chứng tỏ sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với công tác này. Và kỳ thực sự tin tưởng, kỳ vọng đó được trao gửi không chút sai lầm nào. Trong quá khứ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng của những trận chiến bước ngoặt với những thời khắc bước ngoặt, góp phần đổi đời cho dân tộc Việt Nam hay nói cách khác, Đại tướng đã hoàn thành sứ mạng đầu tiên, đó là đem lại độc lập, tự do cho dân tộc. Trở về với giai đoạn năm 1980, sau khi cả dân tộc vừa mới bước ra từ cuộc kháng chiến với những khó khăn chồng chất, nền kinh tế bước vào giai đoạn suy thoái cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt là việc hao tổn nhân lực - nhân tố chính trong tái thiết đất nước đã khiến không ít vị lãnh đạo thời kỳ ấy đau đầu và băn khoăn tìm nước đi phù hợp. Mặt khác, nền kinh tế hiện tại khó mà thực hiện những chỉ tiêu về dân số, phát triển và củng cố nguồn nhân lực. Cũng chính trong những thời khắc khó khăn ấy, tập thể lãnh đạo Trung ương, bộ Chính trị đã nghĩ đến Đại tướng với tài tháo gỡ những việc khó và người có những sáng kiến trong những bối cảnh khó khăn. 

Trước những chỉ tiêu về tăng dân số, củng cố và bù đắp những số nhân mạng đã hi sinh, chết trong chiến tranh đã xuất hiện không ít những luồng tư tưởng trái chiều về cách thức thực hiện. Trong đó đáng kể nhất là tư tưởng phiến diện cho rằng phải đẻ thật nhiều để bù đắp sự tổn thất về người trong chiến tranh. Không phải trong bối cảnh đó, người ta nghĩ đến liệu pháp đó và nếu nó được thực hiện thì không phải chờ đến năm 2013 chúng ta mới công bố đạt 90 triệu dân mà thời gian đó đã được rút ngắn khoảng 20 năm và những khó khăn hiện tại cũng vì vậy mà tăng lên cấp số nhân. Tuy nhiên, trái lại với việc đồng tình quan điểm nêu trên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp lại có cho mình tư tưởng mới. Ông đã đề cao quan điểm kinh tế gắn liền với chất lượng nhân lực, không thể phát triển nguồn nhân lực bằng mọi giá, bất chấp những khó khăn về kinh tế. Việc làm đó chỉ là cho một dân tộc đông nhưng không giải quyết được yêu cầu phát triển nguồn chất lượng cao, đáp ứng những yêu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội hôm nay. Và thực sự trong thời kỳ Đại tướng phụ trách. công tác dân số kế hoạch hóa gia đình đã có những bước tiến đáng chắc, tin cậy, tạo điều kiện cho Việt Nam hôm nay có thể khẳng định với thế giới về chất lượng nguồn nhân lực và tự hào với bạn bè năm châu mình là cường quốc về dân số trên cả hai phương diện số lượng và chất lượng. 

Để kết thúc bài viết này, tôi xin trích dẫn những câu nói của Đại tướng khi có những cán bộ, Đảng viên, người dân thắc mắc về cương vị mới của Đại tướng:


"Đảng phân công, mình là đảng viên thì cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ..." hay "Kế hoạch hóa gia đình cũng như vấn đề dân số là rất quan trọng với toàn thế giới chứ không riêng mình. Nhiều nước Thủ tướng phụ trách việc này. Hồi đó, Thủ tướng Phạm Văn Đồng bận nhiều việc nên vừa là phân công vừa là nhờ cậy tôi đảm nhận. Mà đã là nhiệm vụ thì nhiệm vụ nào cũng phải vượt qua như truyền thống của bộ đội cụ Hồ”, "Tôi đã cống hiến một cách tự nguyện, đã thanh thản trong mọi thử thách, thế là tôi sống vui, sống lâu... Như vậy, tôi đã làm theo lời dạy và noi theo tấm gương của Bác Hồ là “Dĩ công vi thượng”. Tôi nhận nhiệm vụ và tôi hoàn thành nhiệm vụ. Ngay cả việc phụ trách công tác sinh đẻ có kế hoạch… cũng là nhiệm vụ" và một lần nữa khẳng định không có sự kỳ thị cũng như đối xử bất công của tập thể Trung ương, Bộ Chính trị trong quyết định phân công Đại tướng sang giữ cương vị mới. Việc khó nên cần người giỏi, người tài./.
An Chiến

37 nhận xét:

 1. Như Bác Hồ cũng nói rồi mà có tài mà không có đức thì vô dung , còn có đức mà không có tài thì làm chuyện gì cũng khó , nhất là trong những việc lớn , những công việc có liên quan đến vận mệnh , sự tồn tại và phát triển của đất nước thì chúng ta càng cần có những con người như vậy , đúng là việc khó nên cần người giỏi, người tài.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng thế, từ xưa cha ông ta đã có câu, thời thế tạo anh hùng. Như đất nước ta mỗi khi lâm nguy đều có một vị anh hùng đứng ra giúp dân tộc giành lại mảnh đất quê hương, là Đinh Bộ Lĩnh, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Bà Trưng Bà Triệu,... và đại tướng Võ Nguyên Giáp, chủ tịch Hồ Chí Minh. Tất cả những vị anh hùng ấy đều có một điểm chung đó là lòng yêu nước nồng nàn.

  Trả lờiXóa
 3. trong mỗi người dân chúng ta luôn có 1 lòng yêu nước đang âm ỉ trôi,nó cứ lặng thầm trôi như vậy mà vẫn chưa phát huy tác dụng, cụ thể đó là khi đại tướng Võ Nguyễn Giáp ra đi tinh thần dân tộc được cả thế giới biết đến,nhân dân ta đã khóc thương đại tướng chia bùn cùng đại tướng,cảnh tưởng như ngày bác mất đc tai diễn cả nước khóc thương người, đó chính là sự yêu nước của nhân dân ta,chắc ai cũng biết rằng người VN rất bình thường giản dị cuộc sống rất bình yên nhưng khi nhân dân gặp khó khăn thì chính là xuất hiện nhiều con người tài giỏi và trong hiện tại này đất nước đang khó khăn vì vậy chắc là chúng ta cần những người tai đó xuất hiện

  Trả lờiXóa
 4. đất nước đang thời kỳ phát triển và có tiềm năng nhất nhất là trong thời kỳ hội nhập thế giới mở cửa thị trường là cơ hội cũng như thách thức cho nước ta,để không hổ lòng mong đợi của bác Giáp và Hồ chủ tịch chúng ta nên nêu cao tinh thần xây dựng đất nước đề cao cảnh giác với các chiêu trò của thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 5. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng tài, là người thầy quân đội nhân dân VIỆT NAM, đồng thời cũng là người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hai con người này đã làm nên sự vẻ vang cho lịch sử dân tộc VIỆT NAM, đánh đuổi được bọn thực dân - đế quốc sang âm mưu cai trị VIỆT NAM, vị anh tài Võ Nguyên Giáp không chỉ là vij tướng tài được nhân dân VIỆT NAM công nhận mà cả thế giới này đều phải công nhận và ngưỡng mộ tài thao lược của tướng Giáp. Thế hệ trẻ hôm nay nguyện tiếp bước con đường đi trước của các thế hệ, các bậc tiền bối, các bậc lão tha thành cách mạng, phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc VIỆT NAM. Sự qua đời của Bác Võ Nguyên Giáp là một tổn thất lớn cho dân tộc VIỆT NAM , mặc dù biết đó là quy luật sinh lão bệnh tử của con người, nhưng vẫn làm cho dân tộc VIỆT NAM xót xa và đau đớn...Những khó khăn trước mắt chắc hẳn là còn rất nhiều, chúng ta phải cố gắng để vượt qua mọi khó khăn thử thách đó.

  Trả lờiXóa
 6. Đại tướng là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh nên mới như vậy. Đó là một con người luôn tận trung tận hiếu với đất nước, không vì lợi ích của bản thân mình. Theo cá nhân tôi thì nếu vấp phải một ai khác đang ở cương vị như Đại tướng nếu bị thuyên chuyển một cách vô lý như vậy chắc chắn rằng sẽ nảy sinh ra bất mãn, tiêu cực...Lúc đó họ sẽ quay đầu chống đối hoặc chí ít là không ủng hộ cách mạng. Nhưng đối với Đại tướng của chúng ta thì lại khác, ông đã làm được những việc mà không phải người bình thường nào cũng làm, ông đã làm tốt tất cả những điều mà bản thân ông được Đảng và Nhà nước giao phó. Ông là một con người có trách nhiệm, đã hy sinh cả cuộc đời cho dân tộc, theo như lời ông nói rằng "tôi sống ngày nào là vì đất nước vì nhân dân ngày đó." Nhân cách của Đại tướng chúng ta quá cao đẹp nên khi ông ra đi nhân dân đã vô cùng thương tiếc, người dân ở đâu cũng tập trung đến để viếng ông, và họ đã khóc. Có lẽ sau tướng Giáp ra đi khó mà có ai như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 7. một học trò xuất sắc của chủ tịch hồ chí minh không chỉ được thể hiện trên lĩnh vực quân sụ với tài thao lược tài cầm quân mà ngay trong những nhiệm vụ khác thì cũng được đại tướng hoàn thành một cách xuất sắc, những đóng góp đó đã làm thay đổi nhận thức của những người dân việt nam trong vấn đề pahst triển dân số, sinh đẻ cs kế hoạch, và đó là một cơ sở quan trong , điều kiện cho những bước phát triển của đất nước, giups chúng ta thoát khỏi tình trạng bùng nổ dân số

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam chúng ta có nhiều điều quá là kỳ lạ, một Đại tướng quân đội nhân dân, người đã lãnh đạo nhân dân đi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ nhưng khi thời bình lại bị đối xử hơi có vẻ bất công. Đó là Người đã bị thuyên chuyển sang bộ kế hoạch hóa gia đình. Đó là một điều sai lầm. Nhưng cũng qua đây chúng ta thấy rằng, ngọc càng mài càng sáng. Cho dù ở bất cứ cương vị nào thì Người cũng tham gia nhiệt huyết và hết sức tận tụy với công tác của Đảng và Nhà nước giao cho mà không hề nao núng hay có sự nghi ngờ nào khác. Đấy đúng là một nhân cách cao đẹp. Nhân dân biết đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp không phải chỉ ở Người đã lãnh đạo nhân dân đánh thắng ngoại xâm mà còn biết đến Người bởi đức tính tận tụy với đất nước, với dân tộc, cả đời cống hiến cho cách mạng.

  Trả lờiXóa
 9. những việc làm của đại tướng đã chứng minh rawngfd người không chỉ giỏi trong việc đánh giặc mà ngay trong thời bình này, trí tuệ của người cũng được thể hiện cho dù ở cương vị nào đi nữa. ai cũng biết tác hại của bùng nổ dân số sẽ có những tác hại như thế nào với sự phát triển kinh tế xã hội, với cuộc sống của nhà nhà, và tiêu cực xã hội sẽ xẩy ra nhiều hơn, nếu chúng ta ngăn cản được sự bùng nổ đó sẽ tạo điều kiện cho việc cân đối trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo có đủ số lượng nhân công lao động, và đảm bảo cho cuốc sống khi nề kinh teesa còn kém chưa phát triển

  Trả lờiXóa
 10. đây chính alf một tinh thần trách nhiệm cao cảu đại tướng, một con người có phẩm chất đạo đức để thế hệ sua nhưn chúng ta học hỏi. đúng là dù ở cương vị nào hì cái tinh thần đó cũng được thể hiện, những kết quả đạt được của một con người có tâm luôn là đáng quý và đáng ton trọng, điều đó cung khẳn định rằng không chỉ tướng chỉ biết đánh giặc mà trong thời bình cái tài đó cũng được thể hiện đúng lúc, đúng chố,

  Trả lờiXóa
 11. Chuẩn rồi đấy , trong những công việc khó khăn , chúng ta mới cần đến những người tài và trong những trường họp đó chúng ta mới thấy được vai trò to lớn của tri thức , của tài năng , và trong những công việc của đất nước , những công việc mang hơi hướng chính trị , chúng ta càng cần những nhân tài , đôi khi những người đó lại làm thay đổi rất nhiều những thứ mang tầm vóc lớn lao!!

  Trả lờiXóa
 12. Đại tướng võ nguyên Giáp là người toàn đức toàn tai là học trò xuất sắc nhất của chủ tịch Hồ Chí Minh . Mặc dù là đại tướng nhưng khi được phân công phụ trách công tác dân số và Kế hoạch hóa gia đình . Một lĩnh vực hoàn toàn khác nhưng ông vẫn nghiêm chỉnh chấp hành nhiệm vụ mới và còn hoàn thành tốt nhiệm vũ đã được giao

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ trong số các học trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người học trò giỏi nhất của ngài. Đại tướng đã kế thừa được lòng yêu chuộng hòa bình, bác ái, nhân văn, vì sự tiến bộ xã hội và tinh thần quốc tế cao cả từ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vào những năm 90 đó, vấn đề bùng nổ dân số là vấn đề hết sức nóng hổi, là một nỗi lo của toàn đảng và toàn dân. Vấn đề này cần có một người tài giỏi thực sự đứng ra gánh vác. Trong tình hình bấy giờ, đại tướng VNG là sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề bùng nổ dân số luôn là một vấn đề đau đầu của các cấp, các ban ngành chính phủ và của Đảng. Vào thời kỳ những năm 95 đó càng là một vấn đề nổi cộm. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đứng ra gánh trách nhiệm nặng nề này, điều đó càng cho thấy tầm lớn lao trong con người của Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 15. Đại tướng Võ Nguyên Giáp một người toàn đức toàn tài ,một nhân cách lớn của thời đại, một tài năng xuất chúng, một danh tướng huyền thoại, một người Cộng sản tận tụy, nhưng luôn bình dị, thân mật với nhân dân, lo cho dân và vì dân, ông trở về trong lòng dân, trở về với lịch sử dân tộc như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, ông mãi mãi là một tấm gương sáng, tạo lòng tin yêu cho các thế hệ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp được phân vào phụ trách công tác sinh đẻ có kế hoạch thì tôi nghĩ rằng là một điều cũng hết sức bình thường, vì đối với một con người suốt đời cống hiến, hi sinh mình cho đất nước như ông thì việc phân ông đi đâu thì ông cũng thấy vui cả vì ông sẽ không chỉ cống hiến cho đất nước trên một lĩnh vực mà nhiều lĩnh vực, thể hiện sự đa tài của ông. điều này càng cho thấy phẩm chất cao quý của một vị đại tướng trong lòng dân

  Trả lờiXóa
 17. Có thể với việc chuyển Đại tướng qua phụ trách công tác sinh đẻ có kế hoạch là một điều có chút gì đó không thỏa mãn lòng dân, nhưng cũng qua đấy cũng cho thấy được nhân cách vô cùng cáo đẹp của Đại tướng, Bác vẫn vui vẻ nhận lời và sau đó hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho mình. có thế nói, chúng ta đôi khi cũng phải biết cách dùng người, phải phát huy được tiềm năng của mỗi người, có như thế mọi người mới có tâm huyết, mới cống hiến hết mình cho đất nước

  Trả lờiXóa
 18. phụ trách công tác sinh đẻ có kế hoạch cũng là một vấn đề mà Đảng và Nhà nước nào cũng phải giải quyết chứ, nên đây cũng là một vấn đề quan trọng trong việc phát triển đất nước, là một việc cũng rất khó khăn. việc trong lịch sử đã có lúc Đảng ta đã chuyển Đại tướng sang phụ trách công tác sinh đẻ có kế hoạch, tôi nghĩ rằng đây là một việc làm cũng không nên bàn cãi ở đây nữa, cho dù nó có chút gì đó không thỏa đáng cho lắm, nhưng điều đó cũng cho chúng ta thấy sự tài ba của Đại tướng không chỉ trên lĩnh vực quân sự mà còn nhiều lĩnh vực khác

  Trả lờiXóa
 19. đúng vậy hiện nay nhà nước ta đang cần rất nhiều nhân tài để phục vụ đất nước, nhưng hiện nay nhân tài của chúng ta đang ẩn nấp ở đâu ấy,1 số người giỏi người đi du học kinh phí của nhà nước thì mấy ai đã về đóng góp cho tổ quốc hay cũng học xong thì ở bên đó luôn ko về nữa,việc khó mới cần nhân tài nhưng nhân tài thì thấy việc khó khăn là bỏ ngay..

  Trả lờiXóa
 20. Đất nước ta luôn là một đất nước anh hùng, gắn liền với những thời kì nào đều có những anh hùng giúp nước ta. Bác Hồ cũng đã nói người có tài mà không có đức là kẻ vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó. Và ở đây nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nói về một anh hùng dân tộc, người con ưu tú của Tổ quốc, Đại tướng là người tài giỏi lại đức độ, giản dị, cuộc đời của Đại tướng cống hiến hết mình cho Tổ quốc, cho Đảng. luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó dù là không phải lĩnh vực chuyên môn. Đại tướng là tấm gương cho những thế hệ nhân tài ngay nay học tập và làm theo để có thể phục vụ cho những công việc khó khăn của đất nước ta trong giai đoạn bước ngoặt này.

  Trả lờiXóa
 21. Đất nước luôn cần có những người tài làm việc cống hiến cho đất nước trong mọi lúc, nhất là những lúc khó khăn lại càng cần có người tài hơn. Nhưng người tài đó phải có đức, có tâm với đất nước thì mới có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Như Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một ví dụ điển hình, là tấm gương sáng cho mọi người học tập và làm theo. Đại tướng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, không quan ngại khó khăn, kể cả khi không đúng với sở trường của mình Đại tướng vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại tướng không bao giờ có tư tưởng tư lợi cá nhân mà trong Đại tướng luôn lấy nhân dân làm chính tất cả vì Đảng vì nhân dân. Đại tướng là tấm gương sáng cho các thế hệ đi sau học tập.

  Trả lờiXóa
 22. Một đất nước muốn phát triển thì phải có sự đóng góp, cống hiến của những con người tài đức. Tài phải đi liền với đức thiếu một trong hai thứ ấy đều không thể được. Hiếm thấy con người nào như đại tướng Võ Nguyên Giáp người đã đi qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc với những đóng góp to lớn cho cách mạng nước nhà. Ở con người ấy hội tụ những phẩm chất quý báu, một lòng vì nước, vi dân, một vị tướng tài của dân tộc đã ghi dấu ấn vào lịch sử thế giới. Người sẽ là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Coi trọng nhân tài luôn Đảng và nhà nước ta chú ý đến, từ xưa đến nay Đảng và nhà nước ta luôn coi trọng giáo dục người tài, bồi dưỡng người tài để phục vụ cho đất nước. Chỉ có người vừa có tài và có đức mới có thể thực hiện được những việc khó mà Đảng và Nhà nước ta giao phó. Mà Việt Nam ta luôn sản sinh ra những người vừa có đức vừa có tài được cả thế giới ngưỡng mộ, như Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Họ được cả thế giới ngưỡng mộ, và được cả dân tộc Việt Nam chúng ta tôn vinh, và học tập.

  Trả lờiXóa
 24. trên toàn thế giới ở nước nào cũng vậy muốn phát triển đất nước muốn sánh vai đc vs cái cường quốc năm châu thì đó chính là nhân tài .Nhân tài là nguồn nguyên khí của một quốc gia,đất nước ta muốn phát triển đc mãnh mẽ thì chúng ta cần nguồn nhân tài đó,1 nguồn nhân tài thực sự để có thể lãnh đạo đất nước đưa đất nước đi lên như Bác Hồ thường mong muốn.Nguồn nhân tài đó chính là thế hệ trẻ người việt nam học tập sinh sống ở việt nam người việt nam đang học ở nước ngoài..

  Trả lờiXóa
 25. Ở trong bất cứ hoàn cảnh này, trong bất cứ thời kỳ nào thì đất nước Việt Nam chúng ta, tuy nhỏ bé thôi nhưng luôn sản sinh ra những con người hết sức vĩ đại. trong đó Bác Hồ, đại tướng Võ Nguyên Giáp là khai người không thể nhắc đến. Những công lao, những đóng góp của hai con người này cho đất nước ta là không thể phủ nhận. Đó chính là tấm gương, là nhân cách đáng để cả dân tộc chúng ta phải noi theo.

  Trả lờiXóa
 26. Nói đến đại tướng Võ Nguyên Giáp, không ai là không thán phục tài năng, đức độ của đại tướng. Một con người đã đi vào lịch sử dân tộc và toàn thế giới. không qua một ngày của trường lớp quân sự, nhưng chính đại tướng đã khiến quân thù phải khiếp sợ với những chiến thuật hết sức độc đáo của mình. Cả cuộc đời đại tướng đã cống hiến hết mình cho cách mạng, cho tổ quốc mà không hề một chút hối hận. đó là điều mà chúng ta suốt đời khắc cốt ghi tâm công lao của Người.

  Trả lờiXóa
 27. Nhắc đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tất cả người Việt Nam đều kính trọng kính trọng Đại tướng không chỉ bởi tài năng, trí lực mà còn kính trọng cả đạo đức, nhân cách của Đại tướng. Đại tướng cống hiến cả cuộc đời mình để phục vụ cho Tổ Quốc. Đại tướng luôn hoàn thành những việc làm khó mà do Đảng nhà nước giao pho. Đại tướng là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau học tập.

  Trả lờiXóa
 28. đúng là việc khó mới cần người tài và trong mọi sự của đất nước chúng ta cũng vậy, trải qua năm tháng khó khăn chúng ta luôn tìm ra những người tài, những anh hùng dân tộc có khủ khả năng, tài đức toàn diện để có thể lãnh đạo mọi người đứng lên làm chủ cuộc sống, làm chủ hành động của mình, để có thể quyết định tương lai, quyết định mọi việc lớn của đất nước. Hoạn nạn sinh anh hùng và đất nước chúng ta luôn sản sinh ra những người tài để giúp đất nước đi qua thăng trầm, bước vào công cuộc tương lại tươi sáng

  Trả lờiXóa
 29. Nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nói về một anh hùng dân tộc, người con ưu tú của Tổ quốc, Đại tướng là người tài giỏi lại đức độ, giản dị, cuộc đời của Đại tướng cống hiến hết mình cho Tổ quốc, cho Đảng. luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó dù là không phải lĩnh vực chuyên môn.Mặc dù là đại tướng nhưng khi được phân công phụ trách công tác dân số và Kế hoạch hóa gia đình . Một lĩnh vực hoàn toàn khác nhưng ông vẫn nghiêm chỉnh chấp hành nhiệm vụ mới và còn hoàn thành tốt nhiệm vũ đã được giao

  Trả lờiXóa
 30. Thời thế tạo anh hùng, trong mỗi người dân chúng ta luôn có một lòng yêu nước đang âm ỉ cháy, khi đất nước bình yên có thể ta không nhận ra họ nhưng khi nhân dân gặp khó khăn thì chính là xuất hiện nhiều con người tài giỏi và trong hiện tại này đất nước đang khó khăn vì vậy chắc là chúng ta cần những người tai đó xuất hiện

  Trả lờiXóa
 31. Nhưng có tài mà không có đức là người không trọn vẹn. Họ có thể được nhiều người nể phục. Nhưng họ dễ trở nên kiêu căng, ngạo mạn, độc ác, dễ trở thành kẻ xấu xa, nguy hiểm cho gia đình, xã hội, con người (người con bất hiếu, học trò bất xứng, công dân phạm pháp).Họ còn chính là những mầm móng gây hại cho mọi người xung quanh và cả bạn bè , gia đình thân thiết với họ
  Có đức mà không có tài cũng là người không trọn vẹn. Người có đức thường được mọi người kính trọng. Nhưng có đức mà không có tài thường khó thực hiện được chức trách, khó hoàn thành được nhiệm vụ được giao và khó có kết quả cao trong công việc.

  Trả lờiXóa
 32. “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” câu nói bất hủ của Hồ Chủ tịch luôn là bài học quý báu trong lòng người Việt Nam. Ngày nay mối quan hệ giữa đức và tài rất quan trọng, để trở thành một công dân có ích cho xã hội, con người cần rèn luyện cho mình cả hai giá trị cơ bản đó.

  Trả lờiXóa
 33. khi nhắc đến đại tướng võ nguyên giáp ...cả thể giới chỉ biết thốt lên hai chữ kỳ tài...ông đã làm đảo lộn cả nền quân sự thế giới với chiến lược chiến tranh du kích...làm cho kẻ mạnh nhất hành tinh phải chịu thất bạ ê chề trên đất nước nhỏ bé việt nam ..gây lên một hệ quả khôn lường trong lòng nước mỹ

  Trả lờiXóa
 34. cõ lé thật sự hiếm hoi có quốc gia nào có thể có nhiều vị tướng tài như đất nước việt nam....một quốc gia nhỏ bé vùng đông nam á có diện tích rất khiêm tốn lại có thể đánh bại những quốc gia mà được coi là bất khả chiến bại thời kỳ đó....tạo cho cả thế giới ngỡ ngàng về nột việt nam bí ẩn..điều gì đã giúp họ giành thắng lợi /....đó chính là ý chí và con người việt nam

  Trả lờiXóa
 35. chủ tịch hồ chí minh vĩ đại ,..đại tướng võ nguyên giáp muôn năm...hai vị thánh nhân trong lòng dân tộc..họ đã để lại cho dân tộc một di sản vô giá về tư tưởng và tài năng và những phẩm chất cho thế hệ con chấu học hỏi sau này....các bác như là động lực cho thế hệ sau này cùng chung tay phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 36. Vệt Nam luôn là cái nôi sản sinh ra những người tài giỏi cả về đức lẫn tài.Ví dụ như Trong quá khứ có nhiều người tài giỏi mà cả thế giới phải ngưỡng mộ, Ngưỡng mộ không chỉ về tài trí mà còn ngưỡng mộ về cả nhân cách, đạo đức của họ, Như thời trân thì có Trần Hưng Đạo được tôn là 1 trong 10 vị tướng tài giỏi nhất của thế giới. Hay như Nguyễn Trãi thời lế được thế giới công nhận là danh nhân văn hóa thế giới. Và gân đây là Chủ tịch Hồ Chí Minh vị anh hùng dân tộc, nhà tư tưởng lớn, danh nhân văn hóa thế giới, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vị tướng ài giỏi của dân tộc tất cả họ là những người có đức có tài, luôn làm những việc khó giúp đất nước vượt qua, làm nên lịch sử. Vì thế họ là những tấm gương cho cả dân tộc noi theo, là động lực cho thế hệ sau tiếp tục học tập cống hiến cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. Là học trò của chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng tài kiệt xuất của dân tộc Việt Nam và của Thế giới, Đại tướng được cả thế giới kính trọng và ngưỡng mộ tài năng. trong chiến tranh khó khăn và thua địch về mọi mặt nhưng với tài năng thiên bẩm của mình, đại tướng đã tạo nên một chiến thắng vẻ vang, hùng hồn mà khó ai có thể tưởng tượng được, điều đó như một giấc mơ. sự ra đi của đại tướng là một mất mát không hề nhỏ của dân tộc ta, nhưng đại tướng luôn sống mãi trong lòng người dân VN.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.