THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 11 2013

VƠ ĐÓM THEO TÀN

by An Chiến  |  at  27.11.13

Với tiếng tăm nổi tiếng của mình chỉ cần Trần Đình Triển hở ra một cái gì là ngay lập tức có vô số những kẻ sẵn sàng vào phụ họa và làm cho những vấn đề được nêu ra trở nên sống động và hấp dẫn đối với công chúng và những ai quan tâm. Song điều mà bất kỳ trong chúng ta ai cũng có phần bất ngờ chính là việc những kẻ phụ họa cho những phát ngôn của Triển lại không hề hiểu biết và nhận ra sự hở sườn, chênh vênh trong câu nói của Triển. Chúng chỉ nhăm nhăm nhìn vào những thông tin được nêu lên, không cần kiểm chứng để cố tình thêm thắt vào đó những tình tiết mà chỉ có chúng mới suy luận được. Tiếng tăm, sự bài bản của Luật sư Triển trong những sứ vụ trước đây hình như đã khiến những kẻ như Nguyễn Đình Ấm, Huỳnh Ngọc Chênh thực sự choáng ngợp và tin tưởng tuyệt đối.
http://vietnamngayve.blogspot.com/
Dự án xây dựng sân bay Long Thành mà Ẩm đề cập
Đáng ngại hơn, khi câu chuyện vừa qua được đến tai Nguyễn Đình Ấm thì ngay lập tức chưa cần hiểu độ thực hư và đúng sai của câu chuyện đến đâu Ẩm đã vội lục lại trong ký ức và tâm trí vốn đã hoang dại và chứa đầy lệch lạc của mình để nhanh chóng nhào nặn nên một câu chuyện. Y cũng không ngại nâng tầm, thêm cho câu chuyện vừa nghe những tình tiết mới và biến nó thành bản chất của tổ chức này, cá nhân kia.Song bản thân Ẩm không như những kẻ chỉ biết bê nguyên xi, nguyên đai, nguyên kiện những gì mà Triển nói để rồi trưng bày cho thiên hạ xem. Trái lại Ẩm biết tạo ra sự khác biệt và bản sắc cá nhân trong những câu chuyện kiểu thế này nhưng cũng thật đáng tiếc Ẩm cũng chỉ làm có được vậy. Sự áp đặt, sự hớ hênh trong những lập luận mang tính quy kết là điều không ai trong chúng ta không nhận ra. Ấy vậy nên ngay sau đó chỉ vài giờ Luật sư Trần Đình Triển lên tiếng bằng những dòng tự sự ngắn ngủi: Thu Uyên đã tạo dựng lên một quan hệ mẹ - con, còn gì đau lòng hơn? Nhưng đến nay VTV không dám nói lên sự thật đó" thì sau đó vài giờ trên Blog của mình, Nguyễn Đình Ấm đã vội vàng cho ra đời đứa con tinh thần với cái tên: "Phải chăng VTV là công cụ của nhóm lợi ích" với những lí lẽ, suy diễn không căn cứ, không khác xa là mấy so với người cộng sự Trần Đình Triển.

Trong câu chuyện của riêng mình, Nguyễn Đình Ẩm viết: "Buổi thời sự 19 h ngày 22/11/2013 tôi vô tình lướt qua VTV1 thấy phóng sự “Xây sấn bay Long Thành rẻ hơn mở rộng Tân Sơn Nhất” ngụ ý tất yếu phải xây sân bay Long Thành." và Ẩm còn bình luận thêm: "Đây là một phóng sự được đầu tư lớn, dàn dựng rất bài bản, tốn kém. Những nhân vật trong phóng sự đủ các thành phần, rất “khách quan” như lãnh đạo bộ Giao thông vận tải, ngành HKVN (hội khoa học HK), lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, doanh nhân nước ngoài Hiorlnnd. Để hẹn gặp, phỏng vấn đủ các nhân vật này ở hai miền cách nhau cả hơn ngàn km là rất công phu, tốn kém. Có vẻ như tất cả chỉ nhằm khuất phục dư luận đang sôi sục: Không nên xây sân bay Long Thành lúc này mà hủy dự án sân golf cải tạo sân bay TSN để đỡ tốn kém tiền dân, khỏi mất “thương hiệu vàng” của nó… " Song xin khẳng định tất thảy những phát biểu trên đây hầu hết mang tính quy chụp, chưa có một chứng cứ nào cho thấy VTV đang chuyển đến những người dân một thông điệp mang tính áp đặt và quy kết VTV chính là công cụ của nhóm lợi ích bởi trên thực tế, mặc dù VTV được đặt sự điều hành và quản lý của nhà nước (điều này diễn ra hầu hết ở các Đài truyền hình các quốc gia trên thế giới, không riêng gì Việt Nam), tuy nhiên quản lý, điều hành không có nghĩa là nhà nước mà cụ thể ở đây là những nhóm lợi ích có thể thẳng thừng chi phối và biến nó trở thành công cụ đắc lực trong việc thực hiện những toan tính đen tối. Ở VTV còn có không ít những nhà báo, những nhà quản lý tâm huyết với nghề, biết định hướng và chọn cho Đài một hướng đi phù hợp. Và hơn hết, VTV không muốn mình là cơ quan chuyên thu nhận và phản ánh những thông tin đã thuộc về thì quá khứ mà còn muốn vươn lên thực hiện chức năng dự báo, định hướng cho xã hội phát triển...Điều này không có nghĩa là Đài truyền hình và đội ngũ nhà Đài vượt rào, xé rào và đi theo kiểu "dân chủ quá trớn" mà đang thể hiện lối đi phù hợp, đúng đắn. 
Với những tiến bộ về nhân quyền và sự kiện Việt Nam trúng cử trở thành thành viên chính thức của tổ chức nhân quyền Liên Hợp quốc chứng tỏ những công dân Việt Nam hoàn toàn không chịu bó buộc ở những khuôn hình định sẵn và họ có khát khao, động lực vươn lên thể hiện và khẳng định chính mình. Việc VTV có nêu lên “Xây sấn bay Long Thành rẻ hơn mở rộng Tân Sơn Nhất” không phải là " ngụ ý tất yếu phải xây sân bay Long Thành" mà tất cả chỉ đang trong giai đoạn bàn, góp ý có nên tiến hành hay không? Việc xây dựng và nâng cấp một công trình giao thông vận tải như cảng hàng không là một chuyển hệ trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của cả một địa phương, khu vực nên không thể nói VTV nêu lên và có dụng ý áp đặt thì tất yếu sự việc sẽ diễn biến theo những chiều hướng đã định sẵn. Chính những phản hồi, đánh giá từ người dân sẽ là một kênh thông tin quan  trọng để những tổ chức, cá nhân được giao quyền nhìn nhận và lựa chọn. Mặt khác, đứng về mặt thực tiến thì những phân tích lợi, hại và những nhận định của VTV vừa qua hoàn toàn hợp lý. Họ có quyền nói bởi họ có mặt tại thực địa, tham gia vào quá trình khảo sát, đánh giá ưu, nhược của 02 phương án đặt ra, cho nên kênh thông tin họ nêu lên mang nhiều hàm lượng sự thật, khách quan và khả thi hơn.
Vì vậy, có thể nói những suy diễn, đánh giá từ bài viết: Phải chăng VTV là công cụ của nhóm lợi ích? của Nguyễn Đình Ấm thực chất là những nét phụ họa cho Trần Đình Triển và cộng sự trong việc hạ bệ hình tượng, uy tín và tầm ảnh hưởng của VTV trong quần chúng nhân dân và dễ bề hơn trong việc thực hiện những toan tính phản tiến bộ. 
An Chiến

6 nhận xét:

  1. Hết luật sư Trần Đình Triển giờ lại đến Nguyễn Đình Ẩm. Bọn chúng toàn tự tưởng tượng ra những thứ hết sức nực cười rồi quy kết lỗi cho VTV và mục đích sâu xa hơn là nhằm vào Đảng, Nhà Nước và các cơ quan chức năng. Đây là những kẻ bị tâm thần chính trị. Chúng ăn cơm Việt Nam, uống nước Việt Nam, hít không khí Việt Nam, rồi chúng nhận tiền của nước ngoài để quay lại cắn chính đồng bào mình. Lũ chó này đáng lẽ ra phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật vì cái tội lộng ngôn mới đúng.

    Trả lờiXóa
  2. Giọng điệu của Ẩm và Triển thật giống nhau, đều là giọng điệu của bè lũ rận chủ nhận tiền nước ngoài bán rẻ dân tộc. Với những lời lẽ xảo biện, hoang tưởng, chúng không ngần ngại đưa ra những lập luận hết sức nực cười với hi vọng có thể lừa được một số phần tử thiếu hiểu biết, có lập trường tư tưởng không vững vàng. Vụ của Triển chưa hết làm người ta buồn cười thì Ẩm lại dấy lên chuyện xây sân bay Long Khánh. Nếu hắn nghĩ hắn làm thế có thể hạ bệ được danh dự, uy tín của đài VTV thì hăn thực sự đã nhầm to rồi.

    Trả lờiXóa
  3. Nguyễn Đình Ẩm và Trần Đình Triển đúng là cùng một ruộc, cá mè một lứa. Những phát ngôn của bọn này thì không ai ngửi được. Chuyện xây dựng sân bay Long Khánh hay không đang trong giai đoạn bàn bạc, thảo luận. Vậy mà Ẩm quy chụp ngay cho VTV là có ý định áp đặt việc xây dựng sân bay mới là điều tất yếu. Không hiểu Ẩm nhận của bọn nước ngoài bao nhiêu tiền mà lại suốt ngày ăn no rồi rửng mỡ như thế

    Trả lờiXóa
  4. lại một kẻ mới xuất hiện trong đám rận chủ khi cũng như bao kẻ khác hắn chỉ biết vơ đóm theo tàn, làm những chiêu trò đã xuất hiện ở những kẻ khác, đó chính là tên Nguyễn Đình Ấm. KHi được biết đến dự án sân bay Long Thành thì hắn không ngại nâng tầm, thêm cho câu chuyện vừa nghe những tình tiết mới và biến nó thành bản chất của tổ chức này, cá nhân kia.Song bản thân Ẩm không như những kẻ chỉ biết bê nguyên xi, nguyên đai, nguyên kiện những gì mà Triển nói để rồi trưng bày cho thiên hạ xem. Hắn tính toán như một chuyên gia rồi xỉa xói cách làm của đất nước ta

    Trả lờiXóa
  5. Đúng là những kẻ vô công rồi nghề, không có việc gì làm rồi hoa tay múa chân ngồi bốc phét đây mà. thật là một trò cười không hơn không kém. những giọng điệu xuyên tạc của bọn chúng thì ngay cả đến một đứa trẻ lớp 1 nó cũng không thèm tun chứ đừng nói gì nhiều. Một mới những lý luận với vẩn, vô căn cứ và ngu dốt hết sức. đó là một màn kịch vụng về của các rận chủ.

    Trả lờiXóa
  6. Bản chất của những tên rận chủ thì không khác nhau là mấy, mục đích của chúng suy cho cùng thì cũng là những đồng tiền bẩn thỉu, những lợi ích cá nhân đê hèn mà chúng không thể nào vượt qua được. Vì thế nên chúng chấp nhận làm tay sai cho bọn phản động đế quốc để được thỏa mãn những nhu cầu ấy. Bản thân Triển là người có học thức được nhà nước nuôi ăn nuôi học nhưng cuối cung thì vẫn phản bội đất nước, có những hành vi chống phá nhà nước ta. Thật đáng khinh cho những con rận chủ này.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.