THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 12 2013

CÓ CHĂNG LÀ SỰ CHẠY TRỐN?

by An Chiến  |  at  7.12.13

Cái gì hay thì nên học, cái gì dở thì nên tránh - đó là lẽ sống thường tình mà bất cứ ai trong chúng ta đều tâm niệm để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Ấy vậy mà có một số kẻ không hiểu người trước đi con đường đó có đúng không, họ chỉ biết lao tới như con thiêu thân chỉ để mong tiếng tăm và hình ảnh của mình được công chúng biết tới. So với ông Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng thì Bs. Nguyễn Đắc Diên là một kẻ vô danh, con người này chưa từng biết đến trên mọi phương diện nghề và đời. Người ta chỉ biết tới ông sau hành động tát nước theo mưa: "Thông báo công khai từ bỏ Đảng". 
Bs. Nguyễn Đắc Diên
Trong Thông báo công khai từ bỏ Đảng" ông Diên như sau: "Hưởng ứng lời tuyên bố từ bỏ Đảng của Luật gia Lê Hiếu Đằng và nhà báo, TS Phạm Chí Dũng, tôi, Nguyễn Đắc Diên, Bác sĩ Nha khoa, đảng viên, số hiệu thẻ đảng 3444669, Thông báo công khai từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam". Tính đến thời điểm thông báo này, Bs. Nguyễn Đắc Diên được tính là người thứ ba tuyên bố, thông báo xin ra khỏi Đảng. Theo lẽ thường thì người ta sẽ nhớ tới những người đầu tiên dám làm những chuyện "động trời". Với hành động nói trên, Bs Diên đã ghi danh mình với tư cách là người tiên phong cho cái gọi là trào lưu thiểu số này. Bản thân ông Diên như lời tường minh của ông là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, ông "Xuất thân trong một gia đình có truyền thống chống các kiểu thực dân và áp bức, sau 1954 tuy sống ở đô thị miền Nam nhưng gia đình tôi là cơ sở CM nội thành, đã được tặng thưởng Huân Chương Kháng Chiến Hạng Nhất theo QĐ số 801/HĐNN, có Giấy Chứng Nhận Người Có Công Với Cách Mạng. Thế nên đã một thời, tôi cũng từng tràn đầy nhiệt huyết với khát vọng đồng hành cùng Đảng xây dựng một đất nước công bằng dân chủ và văn minh". Có lẽ khi nói ra những điều này, mục đích của ông Diên là nói cho những người sẽ đọc thông báo xin ra khỏi Đảng của mình hiểu rằng, ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng và từng có những cống hiến cho Đảng; bản thân ông cũng từng nối tiếp truyền thống của gia đình và cũng có những sự cống hiến nhất định trên cương vị người thầy thuốc. Nhưng chúng ta cũng nên đặt ra câu hỏi: Tại sao gia đình ông trong những năm tháng khó khăn giữ được khí tiết và sự vẹn trung với Đảng mà ông lại không? Cuộc sống hôm nay đâu có túng quẫn, khó khăn như trong những thời khắc mà cha anh của ông từng sống và cống hiến? Nếu quá khứ gia đình vẻ vang bao nhiêu thì lẽ thường thế hệ sau phải luôn biết trân trọng và xem những bước đi của thế hệ trước như là tấm gương sáng và cố gắng phấn đấu không ngừng để không hổ thẹn với quá khứ đã qua. Có thể khẳng định, xã hội hôm nay nói chung, nội bộ Đảng nói riêng còn có những điều mà trong một chừng mực nhất định khiến những người đảng viên phải bận lòng, phải băn khoăn nhưng cũng không vì vậy mà xem đó là nguyên nhân chính để lí giải cho những tuyên bố động trời vừa qua. Và liệu rằng có nên coi những băn khoăn mang tính cá nhân ấy là bản chất vấn đề để quy kết và đưa ra những quyết định nóng vội và khó chấp nhận ấy không?

Trước những quyết định của những con người như ông Diên, chúng ta không trách và cũng không tiếc nuối trước những sự ra đi mà trong một chừng mực nhất định không còn có phương án thứ hai. Đảng Cộng sản và người dân đất Việt luôn biết tôn vinh và trân trọng những hình tượng người Đảng viên luôn biết sống, chết vì Đảng. Lúc khó khăn họ không bỏ Đảng mà vẫn một lòng kiên trinh theo Đảng, khi Đảng gặp khuyết điểm, những sai lầm cục bộ họ vẫn cố gắng dùng uy tín, tiếng tăm và những việc làm của mình để mong thay đổi, cải tạo những hiện tượng hiện tại theo chiều hướng tích cực. Lẽ ra,với tư cách là một người đảng viên lâu năm theo và cống hiến cho Đảng thì trước những "vấn nạn" của Đảng mà mình nhận thấy thì cũng nên dũng cảm ở lại với Đảng để cùng với những nhân tố tích cực khác tạo nên một cuộc cách mạng nhằm hướng tới những đổi thay căn bản và triệt để nhất....Nhưng chỉ tiếc rằng, những người như ông Đằng, ông Dũng và nay là ông Diên không có được dũng khí đó. Họ chỉ biết làm một việc duy nhất là bỏ Đảng nếu thấy có những cái không hay, chưa phù hợp. Đó thực sự là một cuộc chạy trốn của những kẻ hèn hạ, không dám sống chết cùng Đảng. Liệu với những gì đang có thì việc họ tuyên bố, ra thông báo hay làm những việc khác nữa có nghĩa lý gì không, cho nên thay vì tuyên bố om sòm thì những con người nêu trên cũng nên chọn cho mình một góc khuất thực sự để tự vấn lại chính mình. 
An Chiến

24 nhận xét:

 1. Công tác phát triển Đảng phải được đặt lên hàng đầu. Việc kết nạp thêm Đảng viên mới cùng với đó phải thực hiện việc kiểm tra giám sát các Đảng viên cũ, nâng cao bồi dưỡng phẩm chất, lập trường chính trị cho mỗi Đảng viên. Hiện nay có một số bộ phận cán bộ Đảng viên đang có sự thoái hóa biến chất. Việc phát hiện và thanh lọc những đối tượng này mới đảm bảo cho hoạt động của Đảng đúng với tôn chỉ và mục đích của Đảng.

  Trả lờiXóa
 2. Lại thêm một kẻ nữa đánh mất ý chí chiến đấu, đánh mất niềm tin vào cuộc cách mạng. Quay lưng lại với lịch sử hào hùng của ông cha và các bậc anh hùng bất khuất. Liệu số lượng người tuyên bố từ bỏ Đảng có tăng tiếp hay không, hay chỉ dừng lại bởi con số 3. Tác giả của bài viết cho rằng có hay chăng là sự chạy trốn. Thì BS Diên, ông Dũng, ông Đằng đều là những kẻ chạy trốn hiện tại, mơ về một giấc mơ không hề có ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao gia đình ông trong những năm tháng khó khăn giữ được khí tiết và sự vẹn trung với Đảng mà ông lại không? Là do Đảng đã thay đổi hay thực ra là chính con người đã thay đổi, ý chí chiến đấu trong thời bình không còn nữa. Nhiệt huyết cũng phần nào theo thời gian giảm xuống, không còn mặn mà nữa. Thực sự là một điều đáng đặt dấu hỏi lớn. Nhưng tôi nghĩ những người như thế này chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Để được đứng trong hàng ngũ Đảng viên ai cũng phải phấn đấu rèn luyện đạo đức và tri thức. Hàng năm có hàng trăm hàng nghìn người mong muốn được vào đảng mong được góp sức mình phục vụ đất nước vì thế một người hay vài bà người xin rút cũng chẳng làm thay đổi được gì. một khi đã không còn đủ niềm tin và đạo đức để phục vụ Đảng thì sẽ bị đào thải để cho những con người đầy đủ phẩm chất và tài năng thay thế. Vì vậy có tuyên bố hay không tuyên bố rút khỏi Đảng thì cũng chẳng ai thèm quan tâm

  Trả lờiXóa
 5. Để Đảng luôn trong sạch và vững mạnh thì đảng cần có những người đủ đức đủ tài để phục vụ cho lợi ích quốc gia. Một khi đã không đủ phẩm chất đạo đức tốt nữa thì bị ra khỏi đảng là điều tất yếu. Đảng không cần những người không có niềm tin, quay lưng lại với đất nước, với nhân dân . Những kẻ đi theo những kẻ phản động, những tên rận chủ, những tên bán nước thật đáng lên án và phải bị xử lí theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Không thể hiểu ông Nguyễn Đắc Diên nghĩ gì có nhưng nếu ông muốn rời khỏi Đảng thì cứ việc nhưng xin đừng có những tuyên bố phát ngôn gây sốc ở đây. Một khi ông đã không còn niềm tin vào Đảng thì ông cứ việc thoát ly khỏi tổ chức. Nhưng thật sự điều đó chỉ chứng tỏ ông là một con người hèn nhát. Đảng tuy có những con sâu làm rầu nồi canh nhưng đó không phải là tất cả. Nếu thật sự là một con người yêu nước ông phải dám đối mặt trước những thách thức đó, phát huy vai trò của mình khiến Đảng ngày càng phát triển chứ không phải hành vi chạy trốn như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Đảng cộng sản việt nam là nơi hội tụ của những con người ưu tú nhất,Họ có đầy đủ phẩm chất đạo đức,phẩm chất chính trị vững vàng.Vậy nên với những kẻ tuyên bố bỏ Đảng như Lê HIếu Đằng,Phạm Chí dũng hay Nguyễn Đắc Diên thì thật là đáng mừng.Vì Đảng đã loại bỏ được những phần tử xấu xa.Làm trong sạch Đảng.Và những kẻ đó cũng không đủ tư cách và xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

  Trả lờiXóa
 8. Không biết xấu hổ hay sao mà còn ngồi đó để đưa ra tuyên bố bỏ Đảng nữa chứ.Những người như các ngươi không xứng đáng để mà được đứng trong hàng ngũ của Đảng.Các ngươi không có đủ năng lực,phẩm chất đạo đức.Lê Hiếu Đằng,Phạm Chí Dũng rồi bây giờ lại đến Nguyễn Đắc Diên tuyên bố bỏ đảng.Các ngươi đang làm trò cười cho người khác sao.Đừng có mà gây sự chú ý nữa.Không ai quan tâm đến các ngươi đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Không biết cái hành động tuyên bố bỏ Đảng của Lê Hiếu Đằng,Phạm Chí Dũng hay Nguyễn Đắc Diên có phải là hành động chạy trốn hay không.Nhưng có một thực tế là chúng nó đang làm trò cười cho thiên hạ mà thôi.Không thể chấp nhận được những con người này được đứng trong hàng ngũ của Đảng,Chúng nó không có đủ tư cách và phẩm chất đạo đức.Đúng là một lũ xấu xa,bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động của những kẻ được coi là có học vấn này sao mà ngu xuẩn đến mức không thể nào mà chấp nhận được nhỉ. Bản thân của chúng là những kẻ đồi bại, bị tha hóa đạo đức thì làm gì có tư cách là người được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Mặc dù trong chúng có quá khứ là những con người nhiệt huyết, thế nhưng những con người như tên Đằng, Chí Dũng này lại không giữ được bản thân mình trước những cám dỗ của bọn phản động. Vì thế chúng bị không sớm thì sẽ bị đưa ra khỏi hàng ngũ của Đảng, thế thì chúng làm gì có tư cách nói bỏ Đảng chỉ là sự chạy trốn của những tên bán nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Tiếp theo Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng, bây giờ là một cái tên mới nữa đó là Nguyễn Đắc Diên. Thật không hiểu nổi một bác sỹ chuyên đi cứu người khác mà lại không cứu chữa được bản thân mình khỏi vòng xoáy tiêu cực của xã hội. Thiết nghĩ cũng được Đảng ta lại thêm đươc một lần nữa được làm trong sạch. Loại đi một người thì Đảng ta không bị suy yếu nếu Đảng viên đó yếu.

  Trả lờiXóa
 12. Đây đúng là cuộc chạy trốn của những kẻ bại hoại đạo đức, của những kẻ thoái hóa biến chất, vì ham muốn vật chất mà biến thành kẻ xấu thì ắt sẽ bị đào thải ra khỏi hàng ngũ Đảng. Thế chúng hiểu sớm muộn gì thì chúng cũng sẽ bị đuổi ra khỏi Đảng. Nên chúng đang cố chạy trốn và cấu véo vào bọn đế quốc để nói xấu Đảng ta, bôi nhọ Đảng ta. Phải chăng đây có phải là hành động kiếm những đồng tiền bẩn thỉu của những tên này. Vì thế không có những tên này trong hành ngũ của Đảng thì loại bớt đi những kẻ yếu kém, làm Đảng ta trong sạch, vững mạnh để phát triển.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là Việt Nam, là Đông Nam Á không phải phương Tây mà các vị áo tưởng. Những kẻ như Phạm Chí Dũng và Lê Hiếu Đằng chỉ là những kẻ phản bội lại đồng đội, quay lưng lại với nhân dân. Chạy theo cái lợi ích, nhu cầu cá nhân, ảo tưởng đến cái gọi là dân chủ của phương tây đó. Các vị không biết rằng nếu như Việt Nam thực hiện chế độ Đa nguyên Đa Đảng thì tình hình chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước sẽ rất hỗn loạn. Tạo ra thời cơ để các thế lực thù địch lợi dụng xâm phạm đến an ninh quốc gia không?????

  Trả lờiXóa
 14. " Có chăng là sự chạy trốn " tiêu đề của bài viết cũng đã cho thấy được cái bản chất của những kẻ có những tuyên bố như từ bỏ Đảng, không tham gia vào Đảng. Có chăng sự tuyên bố đó đều là sự phủ nhận công cuộc cách mạng của Đảng, phủ nhận lịch sử đấu tranh của ông cha ta. Tuyên bố từ bỏ Đảng chỉ là cái cớ, thực chất các người không xin ra thì Đảng cũng sẽ thành loại các người. Làm sao để những kẻ ô hợp tồn tại trong Đảng, làm xấu đi bản chất vốn dĩ của Đảng.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là ta thấy đây là sự chạy trốn của những kẻ vô dụng, những kẻ thoái hóa biến chất, tha hóa về đạo đức, của những con người từng một thời cống hiến cho lí tưởng. Cái tiêu đề tác giả viết rất hay " có chăng là cuộc chạy trốn" vì không tự xin ra khỏi Đảng thì sớm muộn cũng bị Đảng ta đuổi ra mà thôi.Vì thế chúng làm cách tuyên bố từ bỏ Đảng này để không bị xấu mặt thế nhưng lại tuyên bố của chúng thể hiện là hành động bôi nhọ Đảng, nói xấu Đảng, những con người bị tha hóa này thì làm gì có tư cách đứng trong hàng ngũ Đảng vì thế nên đừng có tuyên bố một cách ngu xuẩn như thế hỡi những con người vô dụng ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Đây đúng là cuộc chạy trốn của những kẻ tha hóa, biến chất về đạo đức, nhân phẩm trong hàng ngũ của Đảng. Vì chúng biết rằng chúng sắp bị đuổi ra khỏi Đảng nên chúng làm ra cái trò bỉ ổi này để hạ bệ uy tín của Đảng ta. Chúng là những con người vì những lợi ích vật chất có thể vất bỏ luôn phẩm chất, đạo đức mà chúng tốn công rèn luyện bấy lâu, mất đi lý tưởng của chúng đã phấn đâu. Và giờ thì bọn chúng đang tự đào hố chôn mình, bị người dân khinh bỉ coi thường, xa lánh. Vì thế đừng bao giờ nhắc đến Đảng của nhân dân Việt Nam những con người ngu dốt kia ạ.

  Trả lờiXóa
 17. Đây có thể nói là cuộc chạy trốn của những kẻ thoái hóa biến chất trước sự thanh trừ, thanh lọc chúng ra khỏi hàng ngũ Đảng. Cuộc chạy trốn của những kẻ ại hoại đạo đức trước lương tâm, ánh sáng, trước pháp luật. Những con người như chúng không tự động xin ra thì cũng bị đuổi ra mà thôi. Vì thế hỡi những kẻ chạy trốn kia đừng có bao giờ mở mồn tuyên bố gì ở đây cả.Vì mồn các ngươi toàn là những thứ rác rưởi cặn bã thôi nên bốc mùi thối lắm, lũ mặt dày ạ.

  Trả lờiXóa
 18. Con người mà, ai cũng muốn mình trở nên tài giỏi, trở thành nổi tiếng, thế nhưng đâu phải ai cũng có thể có đủ tài năng để trở thành nổi tiếng,ai cũng biết đến mình được cơ chứ, vậy nên có những người đã tự tạo cho mình cái phong cách riêng, đó là tự tạo cho mình một sự kiện ấn tượng gì đó, để được nổi tiếng, nhưng họ đâu có nghĩ sâu xa, rồi sau đó, họ sẽ ra sao nhỉ?

  Trả lờiXóa
 19. Có những kẻ vô dụng luôn chọn một con đường đi chủ yếu đó là sự chạy trốn, chạy trốn để trốn tránh cái trách nhiệm của hắn về sự đổ vỡ vốn có của công việc hắn đảm nhiệm bấy lâu nay, hay trốn tránh cái sự thoái hóa biến chất về đạo đức, chính trị của hăn. Thật là đáng xấu hổ phải không, đã là con người thì dám nói dám làm, mà dám làm thì dám chịu, phải sống như vậy chứ

  Trả lờiXóa
 20. Nếu như đang chạy trốn để trốn tránh trách nhiệm tạm thời thì việc chạy trốn có là cần thiết hay không? Chi bằng chúng ta hãy dũng cảm đối mặt, quyết tâm sửa sai để có thể tiếp tục những gì mình đã mất bao công sức xây dựng chứ nhỉ? Ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng đâu phải ai cũng chạy trốn đâu chứ

  Trả lờiXóa
 21. Chạy trốn thì bao giờ mới nhận ra cái sai của mình, và bao giờ là lúc mình sửa sai đây, đã là con người khi có gì sai, là phải làm sao để cái sai của mình được sửa chữa, và đó cũng là cơ hội để mình hoàn thiện hơn cho bản thân cơ mà, vậy chạy trốn đâu phải là giải pháp tốt, chẳng nhẽ muốn tiếng xấu đến muôn đời hay sao chứ

  Trả lờiXóa
 22. Chạy trốn chỉ là giải pháp tạm thời mà thôi, nó đâu phải là giải pháp tốt để thực hiện mọi lúc mọi nơi đâu, nó không mang tính bền vững, do vậy ta đừng nên lạm dụng quá nhiều, nếu không may có làm gì sai, hãy thành tâm sửa chữa nhé, vì đó chính là lúc ta hoàn thiện bản thân mình hơn đấy, hoàn thiện hơn thì ai cũng muốn mà, phải không?

  Trả lờiXóa
 23. Gia đình có truyền thống thế mà ông ta lại đi ngược hướng, một khi không còn trung thành với Đảng nữa thì cũng không xứng đáng đứng trong hàng ngũ Đảng. Muốn nổi bật với trào lưu thiểu số, những kẻ này rời khỏi Đảng thực chất là sự chạy trốn cho những tội lỗi của mình, muốn che mắt thiên hạ,chẳng nhẽ muốn tiếng xấu đến muôn đời hay sao chứ, mọi người càng khinh bỉ thôi Lê Hiếu Đằng , Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.