THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 12 2013

CUỘC HỘI NGỘ NGUYỄN THANH GIANG VÀ PHẠM CHÍ DŨNG

by An Chiến  |  at  3.12.13

Lâu lắm rồi chúng ta mới thấy sự xuất hiện của TS Nguyễn Thanh Giang. Không ồn ào, không khoa trương về sự trở lại bất ngờ của mình nhưng TS Giang cũng có cách làm trở nên không kém phẩn nổi tiếng và thu hút ánh mắt nhìn từ những kẻ khác. Song trong câu chuyện mà Ts Giang là tác giả lần này có nhắc đến một nhân vật cực hót hiện nay là "Nhà báo tự do" Phạm Chí Dũng - Một con người đươc biết đến với danh hiệu "Nhà báo tự do" bởi Phạm Chí Dũng "tự do" đến nỗi thích viết gì là viết, phản biện vô tội vạ và bất chấp lí lẽ. Về điểm này thì hình như TS Giang cũng có những nét tương đồng nhất định. Cho nên chúng ta cũng không phải bất ngờ khi mà cuộc gặp đã thu hút được sự quan tâm ngay từ những thông tin đầu tiên. Hay nói cách khác, sự kết hợp giữa hai con người nổi tiếng trong một cuộc hội ngộ lịch sự đã nhanh chóng lan rộng và trở thành một tin điểm trong ngày, thậm chí là trong tháng. Song cái mà người ta chờ đợi nhất thì TS Giang lại không nói đến trong bài khóc của mình, đó chính là nội dung câu chuyện mà hai nhà "dân chủ" điển hình đã trò chuyện với nhau và cả những dự định mà cả hai sẽ thực hiện trong thời gian tới. 
TS Giang đã làm thất vọng những ai đang muốn tìm kiếm những thông tin từ cuộc nói chuyện và kể một câu chuyện hoàn toàn mới, "ca" lại bài ca mà cách đây có mấy ngày Luật sư Nguyễn Văn Đài (Cũng nói thêm là LS Đài cũng có mối thâm tình, gắn bó lâu năm với TS Giang); có chăng sự khác biêt chính là người khách mà hai con người gặp gỡ, tiếp xúc. Ts Giang cho rằng, cuộc gặp giữa mình và "Nhà báo tự do" Phạm Chí Dũng đã bị Công an giám sát và không quên chua vào những câu chua chát: "Nhà nước VN sợ những điều vô lý. Hình như nhà nước nhìn đâu cũng thấy kẻ thù (thế lực thù địch). Đến nhà thăm mà có cả mấy chục công an ngăn chận". Về ngữ pháp câu này thì tôi không có gì phải bàn cãi, chỉ có điều về mặt ngữ nghĩa thì phải đáng bàn. Nguyễn Thanh Giang mặc dù là Tiến sỹ Chuyên ngành Vật lý nhưng cũng không thể nói TS Giang là người kém cỏi trong việc viết lách vì văn trường hải ngoại từng xem con người này thêm một tước vị khác: Nhà văn. Và tất nhiên đã là nhà văn thì việc viết lách, hiểu biết ngữ nghĩa chắc chắn cũng phải hơn người bình thường và đặc biệt là họ ý thức được mình đang viết gì, viết cho ai đọc, biết....Trong đoạn văn mà tôi vừa nêu trên TS Giang đang có sự quy kết không phải cho những cán bộ Công an và vô hình tự nhận mình là dẫn chứng duy nhất trong việc quy kết bản chất vấn đề bởi một trường hợp của Ông thôi không thì không thể nói là "Hình như nhà nước nhìn đâu cũng thấy kẻ thù" và "Đến nhà thăm mà có cả mấy chục công an ngăn chận". Nên chăng trước khi đưa ra những kiểu kết luận mang tính tùy hứng thì TS Giang cũng nên tự vấn mình tại sao những người xung quanh mình vẫn được sống trong tự do, không chiu những sự giám sát của chính quyền hay chính ông đã quá cảnh giác kiểu có tật giật mình? Đồng thời ông cũng nên tự xem lại ông đang tiếp xúc và trò chuyện với ai (Phạm Chí Dũng) bởi ông bà ta từng dạy một câu rất hay: "Muốn hiểu con người bạn thế nào thì hãy xem bạn chơi với ai". Trong trường hợp này Phạm Chí Dũng đến thăm nhà TS Giang theo kiểu lén lút và không minh bạch thì liệu có thể xem đây là mối quan hệ thân tình hay đây là sự ngẫu nhiên? 

Chính từ những sự ngộ nhận đáng trách nêu trên mà TS Giang đi đến những suy luận sai về cả bản chất, thậm chí còn kêu gọi việc xem lại tư cách Uỷ viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc của Việt Nam - nước mẹ thân yêu của ông. Thiết nghĩ, một con người khi mang trên mình những danh phận cao quý (Tiến sỹ) thì cũng nên chọn cho mình thời điểm, nội dung và cách nói cho phù hợp có vậy thì mới được người đời và thiên hạ kính trọng, nhược bằng không sẽ chỉ là trò cười để đời sau chê cười.../.
An Chiến

10 nhận xét:

 1. Đúng là những con rận thứ thiệt, mang trong mình là dòng máu lạc hồng, được quê hương đất nước sinh và nuôi nấng, thế nhưng bây giờ thì nhận lại được sự báo đáp bằng sự phản bội này của những con rận này đây. Những hành động của các con rận các ngươi như thế thì bị chịu sự giám sát của cơ quan chức năng là điều tất yếu, không giám sát để cho các ngươi làm bậy, chống phá nhà nước hả. Thử hỏi xem nếu các ngươi không làm gì tổn hại cho nhà nước thì làm gì nhà nước phải quản lí, giám sát. Bản thân chúng là những người có học thức, có học hàm học vị thế những cách cư sử và hành động thì không bằng người học thấp cả. Những con rận hội ngộ với nhau đúng là cái tiêu đề rất hợp với những con rận này.

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước này phải chăng đã sinh nhầm ra những con người như thế này hay sao ấy.Đúng là một nước Việt Nam yên bình,với những con người hiền lành mà ẩn nấp bên trong đó là một số con rận,chỉ vì lợi ích cá nhân do bọn thế lực thù địch mang lại mà chúng dám chống lại nhà nước ta.Thật căm ghét những con người này

  Trả lờiXóa
 3. Các ông được ăn được học tử tế,là những con người mà phải nói có những thứ không phải ai cũng làm được.Vậy mà vì những lợi ích của mình các ông đã làm những điều không thể chấp nhận được để chống lại chính quyền nhân dân.Cuối cùng mọi người trong đất nước này cũng chỉ coi các ông là những đồ cạn bã mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Không những phải giám sát chặt chẽ những con người như các ông mà đất nước này cần có những biệp pháp để không có những người như các ông mới đúng.Một đất nước phát triển được thì không thể có những người chống đối như các ông được.Hy vọng nhà nước sẽ xử lý nặng những con rận này để không làm ảnh hưởng tới đất nước

  Trả lờiXóa
 5. Ông này chắc là nghĩ nhiều quá nên bị ảo giác rồi. Nói thật là mình không thích xen vào mấy chuyện này chuyện kia đâu những mình nghĩ đã là tiến sĩ thì xin ông hãy có những công trình khoa học đóng góp cho đất nước, chứ đừng có những phát ngôn gây sốc như thế này. Những phát ngôn gây sốc của ông sẽ chẳng bao giờ làm cho ông nổi tiếng đâu, ông Giang ạ. Nhưng với những công trình nghiên cứu giúp ích cho người dân thì tôi nghĩ ông sẽ có vị trí xứng đáng đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Con người ngay thẳng thì việc quái gì phải lén lút thế ông Giang và ông Dũng. Gặp mặt nhau, thăm nhau mà như là làm chuyện gì đó mờ ám lắm, không muốn cho người ta biết vậy. Tôi nghĩ chính từ những việc làm mờ ám này ( tật ) khiến ông hay suy nghĩ tưởng tượng ra đủ thứ chuyện (giật mình). Là một tiến sĩ xin ông hãy cư xử sao cho đúng với cái danh vỵ của ông.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là những con rận đã gặp nhau, chúng con rận luôn có những hành động hết mình một cách ngu ngốc để phản bội lại đất nước. Không thể nào hiểu được những tên đồi bại này, bản thân là những người có chuyên môn trình độ học vấn, đáng lẽ ra sẽ được mọi người kính trọng thế nhưng những hành động của Tên Dũng và tên Giang này thật sự làm người ta coi thường khinh bỉ cho hắn. Đúng như tác giả nói trong bài viết chắc là có tất giật mình làm những việc xấu quá nhiều nên đi đâu cũng bị người ta đặt vào đối tượng quản lý đê theo dõi. Thử hỏi nếu những con rận như các ngươi là người bình thường không hoạt động chống phá nhà nước ta như công dân bình thường vẫn được tự do và nhà nước ta bảo vệ đó thôi.Chính vì những việc làm của các ngươi quá nguy hiểm, chống phá nhà nước ta nên phải có chính sách đối với các ngươi mà thôi. Thế nên đừng có kêu là gì bậy bạ ở đây cả những con rận bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng la cuộc hội ngộ của những con rận manh động nhất, cứng đầu nhất. Nói đến Phạm Chí Dũng thì không còn phải bàn gì về hắn nữa, nhưng ở đây chúng ta đang bàn là về con người Nguyễn Thành Giang. Quả là con rận chủ, có những việc làm mờ ám, có những viêc làm chống phá nhà nước ta. Thế mà còn về minh oan cho Tên Dũng nữa, đúng là cùng bọn rận hèn chi bảo vệ nhau thế. Bản thân là những con người có học thức thế mà cách thể hiện không bằng những người không có học, ít học. Vì thế nên đi đâu cũng bị người ta để ý người ta khinh bỉ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đất nước không cần những con người như thế, những tên rận chủ kia. May mà chỉ có một số phần tử xấu như thế nếu không loạn hết cả rồi. Nhà báo tự do ư, tự do đến mức điên loại đi chống lại đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước. Muốn nổi tiếng bằng những phát ngôn gây sốc nhưng chỉ khiến người khác thêm khinh bỉ mà thôi. Không biết những con người này lúc nào mới tỉnh lại.

  Trả lờiXóa
 10. Rận bảo vệ nhau kìa, rõ rang là có những việc làm mờ ám, khuất tất lại còn che giấu cho nhau. Học hàm học vị thì cao nhưng hành động thì không đáng chút nào. Cần có những biện pháp nghiêm minh với những kẻ như thế thì xã hội này mới yên được. Chúng ta cũng nên đề phòng kẻo lại bị bọn rận chủ nguy hiểm kia lợi dụng. Bọn này giờ rất là lỗ liều rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.