THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 12 2013

THỰC HƯ CHUYỆN TÍN ĐỒ "HOÀNG THIÊN LONG" KHỞI KIỆN BÁO NGHỆ AN

by An Chiến  |  at  20.12.13

Những chiếc xe lao vun vút, vô định bỗng dưng dừng lại trước trụ sở Tòa soạn báo Nghệ An. Qua giọng nói thì đa phần họ không phải là dân Nghệ An, họ đến từ nhiều tỉnh thành như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam...Ban đầu nhìn vào ai cũng tưởng đó là đoàn Công tác nào đấy ghé thăm báo Nghệ An trong một chuyến đi công tác dài ngày. Song khi nhìn kỹ vào trang phục, cách ăn nói mới biết họ không hề có chút phong cách nào của những người hoạt động báo chí. Thậm chí, có người trong họ còn có những cách ăn nói hết sức thô tục và bặm trợn, họ sử dụng những thứ ngôn ngữ chợ búa, bịu bặm để diễn tả về một đối tượng mà theo tôi biết họ đang muốn thanh toán, làm một trận ra nhẽ. Và tôi quyết định phải tìm hiểu bản chất sự việc như thế nào. 
"Giáo chủ" Nguyễn Thị Điền tại ngôi điện thờ mang tên Hoàng Thiên Long.
Tiếp xúc với một vài người trong số họ tôi mới được biết, hầu hết họ là những tín đồ của một tôn giáo mới, chưa được công nhận với cái tên "Hoàng Thiên Long" - một thứ tín ngưỡng được hình thành tại một huyện Ngoại thành của TP Hà Nội, trước đây thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Thứ "tôn giáo" có cái tên rất lạ theo thời gian đã phát sinh, lây lan và có cơ sở ở rất nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với những hình thức sinh hoạt,. lễ lạt rất đặc biệt, chưa từng diễn ra ở bất cứ tôn giáo nào trong 13 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp giấy phép hoạt động như việc chữa bệnh bằng thứ nước lạnh mà những người chủ trì, làm phép cho đó là nước thánh, là phương thuốc chữa bách bệnh; đáng chú ý hơn, tà đạo này đã lợi dụng hình ảnh Lãnh tụ Hồ Chí Minh, lợi dụng việc thờ cúng Người để thực hiện những việc làm đi ngược lại với đời sống mới, thuần phong mỹ tục tại các địa phương. Cùng với cách thức bài trí điện thờ đặt tượng, trưng ảnh lãnh tụ ở giữa hai lá cờ mô phỏng theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc đã làm cho nhiều người lầm tưởng đó là một thứ tín ngưỡng thuần túy tâm linh thể hiện sự biết ơn Đảng, Bác Hồ và đã thu hút không chỉ những người dân bình thường mà còn có đông đảo cựu chiến binh, thanh niên xung phong và "cả những cán bộ, đảng viên, công chức cảm thấy mình đang theo một đạo hợp với thời đại, hợp với chế độ?" 
Đoàn người xếp hàng vào điện Đại Phúc Phúc.
Theo Báo Nghệ An, "Tại Nghệ An, hiện đã có không dưới 600 hộ với khoảng gần 2.000 “tín đồ” tập trung đông ở các địa phương như TP Vinh, Yên Thành, Tân Kỳ, Thanh Chương và một số huyện, thị khác. Hoạt động của số tín đồ trên được điều hành bởi những người mà chúng tôi tạm gọi là “đầu lĩnh” như bà Thủy trú ở xã Trung Thành (Yên Thành) - người thay mặt “giáo chủ” Điền ở Nghệ An và Yên Thành, bà Nguyệt ở xã Hưng Lộc ở Tp Vinh, ông Liệu ở Thị trấn Dùng (Thanh Chương), ông Hùng ở Thị trấn Lạt (Tân Kỳ). Số người này cũng cần phải được xử lý hành chính nếu họ không tự giác từ bỏ vị trí “chân gỗ” cho bà Điền". Chính sự phát triển sâu rộng và tác động sâu sắc vào đời sống sinh hoạt bình thường tại những vùng quê vốn thanh bình với các tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đơn thuần thực sự tạo nên những xáo trộn khó dung hòa. Nhất là việc thờ cúng, đi theo "Hoàng Thiên Long" nên không ít gia đình tại Nghệ An, trọng điểm là địa bàn huyện Yên Thành đã xảy ra hàng loạt những câu chuyện, những sự việc đáng tiếc xuất phát từ việc bài trí bàn thờ của những tín đồ của thứ "tôn giáo" mới này. Rất nhiều trường hợp vì để không gian cho việc bài trí bàn thờ phục vụ việc theo "Hoàng Thiên Long" đã phải "hất các bát hương, đồ thờ cúng tổ tiên xuống sông, nên mấy ông “em” không chịu làm lễ trong các ngày giỗ, Tết. Anh em đâm ra giận hờn, mâu thuẫn với nhau". Và hàng loạt các sự việc khác nhau được Báo Nghệ An trong loạt bài (05 kỳ) đã chuyển tải cho bạn đọc một cái nhìn bản chất về những gì đang diễn ra xung quang việc theo, hành đạo "Hoàng Thiên Long". Và với những lí do trong các loạt bài đã đăng tải Báo Nghệ An đã xem "tín ngưỡng Hoàng Thiên Long" là một thứ tà đạo và lên tiếng yêu cầu các cấp, các ngành, nhất là ngành văn hóa vào cuộc để xóa bỏ và chấm dứt hoạt động trên địa bàn tỉnh, giữ gìn những tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên thuần túy, tránh những xáo trộn không đáng có trong đời sống tinh thần.

Trước những phản bác rộng rãi và được dư luận chú ý trong loạt bài của Báo Nghệ An, một nhóm khoảng người đi trên khoảng 06 chiếc xe ô tô (loại xe 14 chỗ) đã đến trụ sở Báo Nghệ An để kiện cơ quan này vi phạm tự do tín ngưỡng của một bộ phận quần chúng nhân dân. Họ cho rằng, loạt bài vừa qua không chỉ xúc phạm niềm tin tín ngưỡng của họ mà hơn hết hoạt động vừa qua đã xem "Hoàng Thiên Long" là một thứ tà đạo và lên tiếng xóa bỏ. Sau những sự ồn ào, một số người trong đám người nói trên đưa ra tuyên bố sẽ khởi kiện Báo Nghệ An ra tận những cơ quan Trung ương và yêu cầu cơ quan này phải xin lỗi công khai và bồi thường cho những sai lầm vừa qua. Tuy nhiên, theo thông tin được biết: Sau khi có đơn thư từ những cá nhân theo "Hoàng Thiên Long", Báo Nghệ An đã có một bài viết trả lời công khai những kiến nghị của số người có đơn thư này. Trong đó nhấn mạnh nội dung "Hoàng Thiên Long" chưa được Nhà nước công nhận và cho phép hoạt động, chưa có hiến chương, điều lệ, tổ chức theo một hệ thống nhất định và nhất là những hệ lụy tiêu cực do thứ tôn giáo lạ này mang lại. Song dường như những lời giải thích đầy đủ trên chưa thuyết phục được những kẻ có quá nhiều những ma mỵ do những kẻ cầm đầu tiêm nhiễm. Họ đang hành động như những tín đồ biết sống chết vì đạo một cách mù quáng và cũng không thèm đếm xỉa tới những lí lẽ thường tình nhất. 

Sự việc trên đây mới chỉ là những động thái đầu tiên trong việc bảo vệ "Đạo" của những tín đồ mù quáng. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo, liệu một thứ tà đạo như "Hoàng Thiên Long" có đủ sức chiến thắng trước những sức mạnh sự thật và tiến bộ?
An Chiến

342 nhận xét:

 1. Trước tiên tôi phải chửi ngay kẻ viết bài này là một kẻ dốt nát, ngu si chưa hề biết gì về đường tâm linh Bác mà phát ngôn rất bừa bãi. Hãy uốn lưỡi 3 lần trước khi nói vì lời đã nói ra không lấy lại được. Bác là một người vô cùng nhân từ nhưng đứng trước cái xấu Bác không bao giờ nhân nhượng đâu. Đừng làm gì để Trời và Đất phải nổi giận, hãy sống cho đàng hoàng như tôi đây này, nói và viết ra cái gì phải dám bảo vệ, có giỏi thì đăng thông tin lên như tôi đi. Tôi là Phạm Thu Hương đã theo đường tâm linh Bác từ năm 2010 đến nay, sinh ngày 25/10/1976; Nơi công tác: Ban QLDA xây dựng công trình giao thông Sơn La; Nơi ở: Tổ 4, phường Tô Hiệu thành phố Sơn La; ĐT: 098 552 6640; Email.: Thuhuong1076@gmail.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu sao dân ta lại tin đạo của bà Điền thế nhỉ bà ấy sáng tác ra đấy chả có Bác Hồ nào ứng linh cho bà ấy đâu nếu Bác ứng thì ứng vào các cụ ở trung ương hay các vị ở TTNCTNCN chứ ai lại "ứng"vào bà đồng bóng này, còn cô Hương nữa ,cán bộ nhà nước sao lạc hậu thế xếp cô có biết vụ này không

   Xóa
  2. Xin trả lời ngay là Sếp của tôi biết rõ ràng và còn động viên tôi vì thấy tôi làm một việc vô cùng đúng là tôn thờ Bác, những anh hùng liệt sĩ có công với nước. Là cán bộ nhà nước thì càng phải biết đâu là đúng và sai. Con người không phải tự dưng sinh ra 2 con mắt, 2 cái tai mà vì sinh ra như vậy để nhìn cho rõ, nghe cho thông. Một kẻ ngông cuồng chỉ vì thành tích mà viết bừa bãi, muốn biết rõ sự thật thì hỏi chính những người đã theo đường tâm linh Bác ấy, chứ ếch ngồi đáy giếng thì biết gì mà tâu. Hãy đến Điện Hoàng Thiên Long vào những ngày như 27/2; 19/5; 27/7; 2/9; 22/12... mà hỏi toàn dân và quay phim xem họ trả lời thế nào thì biết ngay thôi mà.

   Xóa
  3. Đi nhiều lần rồi, thấy toàn những bà những cô mê muội ở các nơi về, phần lớn họ yếu sức và khó khăn về kinh tế và họ vẫn chờ đợi cho "cuộc cách mạng âm thành công" để .....khỏi bệnh ,than ôi họ đáng thương quá!

   Xóa
  4. Tôn thờ bác hồ là dúng.nhưng lợi dụng bác là không chấp nhận duợc.nhân dân ta từ xưa dến nay thờ cúng thế nào thì vẫn vậy,tại sao phải theo một kiểu thờ cúng không có lý lẽ như thế.nếu tôn trọng mong muốn duợc thờ cúng bác thì cũng không việc gì phải thay dổi cả lối thờ cũ một cách mù quáng như vậy.phải xóa bỏ cái gọi là tâm linh gì dó.

   Xóa
  5. khi còn sống bác không mê tin vậy mà chả lẽ khi chết đi bác lại như vậy.nhớ ơn những người có công với nước là đúng song nhưng người theo đạo that la mê muội không biết rằng minh đang bị lợi dụng và chính mình cũng đang lợi dung hình ảnh bác để làm vỏ bọc cho mình.hơn 10 năm rồi mà tại sao các cơ quan chứ năng không dẹp bỏ đạo này đi hay họ cũng có phần trong đó cũng nên

   Xóa
  6. "Quan điểm" của những người đi đạo HTL không chịu nghe lời hay lẽ phải của chính quyền sở tại và những người hiểu biết, nhưng những lời nói của bà Điền thì "là vàng là ngọc" "thầy" vừa buông mồm là vỗ tay rào rào không biết đúng sai,bệnh đầy người nhưng vẫn cho là mình đi "đúng đường lối của Bác" sao mà đến thế kỉ 21 rồi mà họ còn ú ớ thế không biết bà Hảo ở Thường tín ông Lợi ở yên bái cô Dung Nam định v.v và v.v...những tay chân đắc lực của bà Điền ông lợi bà Dung có nhiều bài thơ hay ca ngợi hết lòng về HTL và bà Điền nay không trụ nổi phải từ bỏ về quê làm ăn sinh sống !

   Xóa
  7. Phạm thu Hương ơi báo người cao tuổi đã đăng về đạo HTL của Hương rồi đấy Hương xem đi số ra ngày 12-2-2014

   Xóa
  8. Thu huong no hieu biey lam day. Neu no co nhan thuc dung sai thi.may cu benh tat dau co kho

   Xóa
  9. Nặc danh ơi chính bạn mới là người không hiểu biết thì bạn câm cái mồm lại đi nào, nếu thờ Bác Hồ mà là sai thì k tới lượt 1 đứa Nặc danh như bạn lên tiếng, bạn nói cơ quan chức năng cũng có phần trong đó hả? vậy thì bạn là người bình thường thì k có quyền lên tiếng .Đừng có nói bừa rồi phải gánh lấy ta họa cho cả gia đình nhà bạn, nếu là người đàng hoàng thì bạn đừng có sống theo kiểu ma ám và phát ngôn ngu dốt nữa, con người thiếu hiểu biết như bạn đáng lẽ k nên tồn tại ....

   Xóa
  10. mymyPham ơi những phát ngôn của bạn sẽ ứng chính cho bạn đấy bạn không nên lo cho tụi mình đâu. Có phải Hương không nhỉ NẶC DANH không phải 1 người đâu đấy chí ít cũng đến 5 người mymy pham đưng mừng vội CA 2 nơi đang vào cuộc rồi đấy

   Xóa
  11. Moy nguoi co dao hanh ma di rua ca nha ca ho nguoi khac chet thi la dao gi nhi

   Xóa
  12. Bác Hồ là vị lãnh tụ lớn nhất của cường quốc ai là ngươi phản lai sẽ bị Bác chừng phạt. Tôi rất thương các bạn

   Xóa
  13. ĐỪNG TỎ RA THƯƠNG HAI NGƯỜI KHÁC TÔI CẢM THẦY THƯƠNG HẠI CHO BẠN MỚI ĐÚNG NÓI LÀ ĐI THEO BÁC MÀ THỰC RA LẠI CHẲNG BIẾT GÌ TẠI SAO KHÔNG LẤY TÂM ,ĐÚC MÀ THU PHỤC LÒNG NGƯỜI / SAO LẠI CHỈ BIẾT NGUYỀN RỦA NHỮNG NGƯỜI KHÔNG THEO ĐẠO THẾ

   Xóa

  14. Bác Hồ vẽ và treo ảnh Phật trong ngày Tết
   (PGVN)
   Trong dịp Tết Nguyên đán, ngay ở căn cứ Pác Bó, tự tay Người đã vẽ và treo ảnh Phật trên vách đá để bà con các cơ sở cách mạng quanh vùng đến có nơi chiêm ngưỡng và thêm hiểu biết, tin tưởng ở Đảng, ở cách mạng cũng như tín ngưỡng tôn thờ của mình.
   Xuất thân trong một gia đình Nho giáo Việt Nam, khi trưởng thành, có ba mươi năm đi tìm đường cứu nước, qua nhiều quốc gia, châu lục, được tiếp xúc với nhiều nguồn tư tưởng, tôn giáo khác nhau, Hồ Chí Minh luôn coi những người sáng lập ra các tôn giáo chính thống của loài người là những bậc hiền triết, có chung một mục đích là làm cho con người sống tốt đẹp hơn, yêu thương và có trách nhiệm với nhau hơn.

   Đặc biệt là với Phật giáo, một tôn giáo đã có lịch sử ở Việt Nam hàng ngàn năm, gắn bó với truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm, đồng hành cùng dân tộc, được Người rất quan tâm, coi trọng và luôn tìm cách phát huy những yếu tố tích cực của Phật giáo trong quá trình vận động cách mạng.
   Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp gỡ đồng bào Hà Giang (năm 1961). Ảnh TL
   Trong những năm hoạt động ở Thái Lan, Người đã có những việc làm cụ thể. Theo nghị sĩ Thái Lan Siphanôn Vishit Vararon, năm 1927, khi hoạt động ở nước này, ông Thầu Chín (tên của Người ở Thái Lan khi ấy) đã vận động Việt kiều ở Thái Lan xây dựng ngôi chùa lớn ở Phôthisôn, tỉnh Udon, Đông Bắc Thái Lan.

   Cũng thời gian này, chùa Lôkanukho (Băng Cốc) là cơ sở hoạt động cách mạng của Người với sự giúp đỡ tận tình của Hoà thượng trụ trì Thích Bình Lương. Sau khi nước nhà độc lập năm 1945, Hoà thượng Thích Bình Lương về thăm đất nước rồi lâm bệnh, được điều trị tại Bệnh viện Việt-Xô Hà Nội, Bác đã đến thăm và khi Hoà thượng viên tịch, Bác đã gửi vòng hoa trân trọng kính viếng. Trong những dịp Tết hoặc ngày lễ của Phật giáo, Bác cũng đã đến thăm nhiều ngôi chùa, trong đó có chùa Quán Sứ, chúa Bà Đá, chùa Hương... để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với các tăng ni, phật tử.

   Hoà thượng Thích Đức Nghiệp, trong bài "Hồ Chủ tịch, một biểu trưng nhân bản Việt Nam" đã ghi lại lời khẳng định của Bác Hồ với một nhà báo nước ngoài: "Nhà nước chúng tôi luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng, Phật giáo Việt Nam với dân tộc gắn bó như hình với bóng, tuy hai mà một.

   Tôi mong các hoà thượng, tăng ni và phật tử hãy tích cực thực hiện tinh thần Từ bi, Vô ngã, Vị tha trong sự nghiệp cứu nước, giữ nước và giữ đạo để cùng toàn dân sống trong độc lập, tự do, hạnh phúc (1).

   Hoà thượng Thích Đôn Hậu cảm nhận: "Sự hiểu biết của Người rất uyên bác, không những Người nắm chắc lịch sử yêu nước của Phật giáo Việt Nam trong quá khứ, mà Người còn theo dõi rất cụ thể những hoạt động yêu nước của Phật giáo nước ta hiện nay" (2). Không chỉ với Phật giáo trong nước, mà với Phật giáo thế giới, tiêu biểu là Phật giáo Ấn Độ, khi Người tới thăm đất nước này cũng để lại những ấn tượng thật tốt đẹp.

   Ngài Mohabođi, Chủ tịch Hội Truyền bá đạo Phật ở Ấn Độ đã nói lên cảm nghĩ của mình trong lần tiếp Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người thăm Ấn Độ năm 1958: "Chúng tôi kính cẩn và nhiệt liệt hoan nghênh Ngài Chủ tịch đã từ bỏ những hào nhoáng lộng lẫy... Cũng như hoàng đế Asoka, một phật tử đầy lòng hy sinh.

   Chủ tịch đã nêu cao trước thế giới một lý tưởng, mà chỉ có thể thực hiện bởi một người kiêm cả công, nông, trí thức cách mạng với một lòng từ bi là đạo đức quý nhất của tín đồ Phật giáo. Các phật tử Ấn Độ chúng tôi rất lấy làm tự hào, xem Ngài là một con người của đất nước đã có quan hệ mật thiết về văn hoá và tín ngưỡng hơn hai ngàn năm với Ấn Độ chúng tôi" (3).

   Chính vì am hiểu Phật giáo từ bản chất cùng truyền thống gắn bó giữa Phật giáo với dân tộc Việt Nam, đặc biệt là sự gắn bó mật thiết giữa Phật giáo và dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước nên năm 1941 khi về nước trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng, trong dịp Tết Nguyên đán, ngay ở căn cứ Pác Bó, tự tay Người đã vẽ và treo ảnh Phật trên vách đá để bà con các cơ sở cách mạng quanh vùng đến có nơi chiêm ngưỡng và thêm hiểu biết, tin tưởng ở Đảng, ở cách mạng cũng như tín ngưỡng tôn thờ của mình.

   Xóa
  15. ở đời có đi sẽ có lại, những người làm việc ác mới bị trừng phạt. Mọi người hãy nhớ kĩ điều đó

   Xóa
  16. Đã ko theo thờ Bác thì đừng nhục mạ những người theo Bác, còn không muốn báo ứng thì đừng làm điều ác. Luật nhân quả sẽ không trừ 1 ai

   Xóa
  17. mymypham ơi , ai là người làm việc ác đấy, liệu người như thầy điền chỉ biết thu tiền mà bệnh của muôn dân không khỏi thì sẽ ra sao nhỉ

   Xóa
  18. Chiếc máy bay BÔ INH 777 của Mã lai bị mất tích trên biển bây giờ chỉ còn cách nhờ bà Điền ở HTL chắc sẽ tìm ra, vì bà ấy được trời ỨNG LINH trời ở trên cao ắt sẽ thấy , vệ tinh hay ra đa cũng không bằng.

   Xóa
 2. Thật nhục nhã cho VIỆT LONG,VÀ NHẬT LÂN ,kẻ hèn nhát có ăn học cũng như không ,thật phí cơm gạo để đào tạo nên loại nhà báo này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viêt Long và Nhật Lân không phải lo gì các anh làm đúng viết đúng , tôi nhất trí theo quan điểm của các anh các anh sẽ được công lí bảo vệ

   Xóa
  2. Nế là dạo do một người nào dó như dạo này.xuất phát từ việc lấy lòng người bằng việc chũa bệnh gì dó dể lôi cuốn tín dồ,thì không thể chấp nhận duợc.nếu chỉ tuyên truyền nhũng lý lẽ những duờng lối của dảng,những lời dạy của bác thì không chỉ tôi mà ai cũng ủng hộ.nhưng lợi dụng bác như vậy.cái gì là bác hiển linh rồi chũa bệnh.toàn là mục dích chuộc lợi cho một số cá nhân.tôi cũng rất mong muốn mọi người cùng với các cơ quan chức năng vào cuộc dể dẹp bỏ.không dể dạo này làm ảnh hưởng dến hình ảnh cao cả của bác hồ vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta.xin phép tôi lấy ví du nhu thế này...(chúng ta tạm dồng ý rằng,có thể chũa khỏi bệnh cho một số người dân,vì vậy họ dồng tình và ủng hộ.nhưng có những người bệnh nặng di theo nhiều năm mà không khỏi,họ sẽ thất vọng .cũng dồng nghĩa với việc mất lòng tin vào dạo này cũng như mất lòng tin vào bác.diều dó sẽ ảnh hưởng xấu dến hình ảnh của bác hồ kính yêu của chúng ta.và nếu các tín dồ mà tin theo một cách mù quáng thì sẽ rễ bị lơi dụng và bị sai khiến...)những phong tục tù của không lên thay dổi.muốn thờ cúng bác ai cũng có thể làm duọc một cách dơn giản bình thường.con người ai chả bệnh tật ốm dau rồi ai cũng phải rời xa trần thế.nếu ai cũng tin chũa bệnh bằng cách cúng bái lọ kia,thì bệnh viện cơ sở y tế bác sĩ. Dể làm gì.như tôi gia dình cũng khó khăn bệnh tật,nhưng tôi thiết nghĩ.mỗi con người có một hoàn cảnh cuộc sống khác nhau.hôm nay ta sống nhưng ngày mai cũng có thể ta sẽ phải ra di.dó là số của mỗi người rồi.không ai có thể thay đổi duợc diều dó.lối sống mới là hãy dể tinh thần thoải mái,sống tốt với mọi người nếu tôn trọng tuởng nhớ bác hãy dể trong tâm.không lên tin theo bất kỳ lối chũa bệnh lạ lùng không có cơ sở như vậy.ta hay nghĩ dơn giản rằng.số ta dã hết có nghĩa ta chỉ sống duợc dến vậy thôi.bản chất ta mà không tốt thì có làm gì cũng không thể cúu vãn duợc

   Xóa
  3. khanh levan ạ chết nỗi dân ta vẫn u mê quá đi , vẫn ùn ùn kéo về Hồng quang để được "thầy" giảng giải và đăt tiền lễ chả giải quyết được gì cả mà vẫn "một lòng theo bác" rồi bệnh tình vẫn thế và vẫn đi bệnh viện có người đi viện khỏi bệnh mà vẫn nói KHÔNG CÓ THẦY ĐIỀN THÌ ÔNG NHÀ TÔI CHẾT RỒI có người khi bị ốm đem thuốc tây đặt lên ban thờ sám hối rồi uống để ...khỏi bệnh. Thế mới biết dân ta còn lạc hậu lắm trong đó cả công chức nhà nước cũng thế NHƯ CÔ HƯƠNG Ở SL CHẲNG HẠN

   Xóa
  4. Các bạn được bao nhiêu tiền cho những bài viết mà các bạn đăng? cho tôi biết địa chỉ tôi sẽ trả bạn gấp 100 lần số tiền các bạn nhận. Bác Hồ sẽ cho các bạn thấy những hành động sai trái của các bạn đã làm, phải gánh chịu hậu quả nặng nhất cho toàn gia đình . Nếu là người đàng hoàng bạn bỏ cái tên Nặc Danh đi nhé, thật nhục nhã cho sự thiếu hiểu biết của những người ăn học đàng hoàng

   Xóa
  5. Trong sâu thẳm tâm thức của mỗi người dân Việt Nam từ bao đời nay, Vua Hùng là vị Tổ đã có công dựng nên quốc gia Văn Lang - Nhà nước đầu tiên, sơ khai của dân tộc Việt Nam. Vua Hùng chính là nguồn gốc Tổ Tiên chung của cả dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương có một vị trí rất quan trọng trong đời sống tâm linh và tình cảm của các thế hệ người dân Việt Nam, vừa thiêng liêng, vừa cụ thể vừa là điểm tựa tinh thần, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhau dựng nước và giữ nước mà Bác Hồ đã tổng kết và khái quát thành chân lý của dân tộc và của thời đại:

   "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước

   Xóa
  6. Cần phải điềutra lại xem .Thầy điền được Bác ứng linh nhưng có khi lại được Trời ỨNG linh... ...vậy cả HAI VỊ cùng ứng vào thầy à theo các nhà tâm linh như vậy có đúng không

   Xóa
 3. Kẻ viết bài này ,là đại diện cho cơ quan ngôn luận của nhà nước ,là đại diện cho tiếng nói nhân dân vậy mà tự cho mình là người có ăn có học vậy mà khi dân đến để đối chứng sự thật mà lãnh đạo tòa báo chốn gần hết,nếu đàng hoàng mà nói với nhau quan điểm trên tinh thần xây dựng ,nhưng đây hoàn toàn ngược lại không dám đối diện lủi hết ,tôi thấy nhục nhã cho những kẻ tự cho mình là có học

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các bạn thân mến :người viết bài hồi 16h35 ngày 20 -12-2013 là người trực tiếp đấu khẩu với tòa báo Nghệ an đấy

   Xóa
  2. Người đấu khẩu trực tiếp với tòa báo có mấy người cơ mà, vậy người này là ai vậy bạn?

   Xóa
  3. né tránh khác với trốn tránh

   Xóa
  4. Dù là ai thì cũng chỉ là chó cán càn thôi

   Xóa
  5. Đúng hay sai thì cứ chờ sẽ biết, thời gian con dài mà, Bác đâu dạy dân Việt đi chửi người khác

   Xóa
  6. không ai lủi đâu ,họ không thèm tiếp mấy người đồng bóng thôi

   Xóa
 4. Việt Nam không cấm nhân dân tự do chọn tín ngưỡng, tôn giáo của mình nhưng bà con nhân dân cũng phải biết phân biệt thiệt hơn chứ, đâu có thể mù quáng chỉ vì lời dụ dỗ, mị dân của một số giáo phái không đứng đắn, chính thống dụ dỗ. Đó là chưa kể hình thức lập giáo phái đó hoàn toàn không được sự chấp nhận của pháp luật và nguy cơ từ những tổ chức vô tổ chức như vậy gây náo loạn, bạo động xã hội là không hề thấp.

  Trả lờiXóa
 5. Những vụ việc lợi dụng tôn giáo chống Nhà nước, chống chính quyền nhân dân ngày càng xuất hiện nhiều và mức độ ngày càng nguy hiểm, những người này lợi dụng sự cuồng tín của dân chúng, lợi dụng niềm tin của người dân vào tôn giáo để có thể hoạt động sai pháp luật Việt Nam, làm lợi riêng cho mình, hoặc tranh giành quyền lực, gây thù hằn, kích động.

  Trả lờiXóa
 6. Những người dân tin đạo một cách mù quáng mà không biết phân biệt đúng sai khiến cho những kẻ như các mục sư, người đứng đầu một đạo giáo có những tâm niệm xấu xa được thực hiện, mà khi truy ra trách nhiệm thì hắn ta lại có thể trốn tội được mà người chịu thiệt tất cả lại là những tín đồ, những người dân tin vào đạo một cách mù quáng đó, mà việc thay đổi những suy nghĩ của họ chưa từng đơn giản.

  Trả lờiXóa
 7. Đây không phải là đạo gì cả ,mà chỉ là thay đổi tư tưởng cũ lạc hậu bằng cách mới cho văn minh hơn thôi ,ngày xưa tôi cũng thế nhưng giờ quan điểm thay đổi hẳn bằng một tư tưởng văn minh hiện đại tôi ví dụ khi nhà có đám tang theo như cách cũ là phải mời thầy cúng về làm lễ ,người ta đến khâm niệm làm lễ rồi yểm bùa biền cho người chết bẵng bao nhiêu lá bùa vào áo quan tên tuổi cũng không còn viết nguyên bản mà thay vào đó toàn bằng chữ tàu ,cúng ngược theo sách tàu. Rồi hình nhân thế mạng ,vàng mã ngựa xe toàn bằng giấy đốt đi thật lãng phí vô ích ,họ cúng cho thế nào biết vậy ,còn con cháu thì chỉ bảo sao là làm vậy ,một đám cúng mất ít nhất là 2 triệu đồng. Rồi xôi gà rượu thịt về biếu sén cho thầy cúng mất rất nhiều nghi thức cúng bái mà thầy cúng làm cho ,vậy thì có dườm già lắm thủ tục tốn kém không ,hoặc tôi chỉ nói đơn giản thôi xây một nhà mới chuyển vào ở cũng phải mời thầy cúng đến bốc bát hương gián bùa yểm khắp 4 góc nhà ,rồi nơi ban thờ cũng yểm lá bùa mà thực chất nội dung của nó không biết là mang ý nghĩa gì thầy cúng song bảo gián là gián nên tường luôn. Sau đó là hóa mã vàng thật là tốn kém rồi tiền mượn thầy cúng về làm lễ ,còn theo suy nghĩ mới ta thay đổi nhà có đám tang thì không thầy cúng toàn bộ là con cháu trong nhà làm lễ hết gọn nhẹ không tốn kém mà lại văn minh không có bùa biền hay chèo đò gì cả đưa tang ra mộ không vứt tiền vàng hàng mã ra đường và tiền
  Việt nam đồng do nhà nước phát hành nữa và thủ tục thế nào thì hội tu gia sẽ làm bằng lòng nhiệt tình ,ngắn gọn đơn giản mà mang tính văn minh tiết kiệm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điên HTLđang mong nhà nước công nhận HTL là tôn giáo thứ 14 của VN và họ cũng thừa nhận đây là một thứ tôn giáo mới một đạo "văn minh" mà có lẽ không bao giờ được vì khi tìm hiểu kĩ thấy sặc mùi mê tín dị đoan, còn đạo chữa bệnh thì không thể có, các bạn bị bệnh cứ đến đấy "quy y " xem có khỏi bệnh không

   Xóa
  2. Bạn là một người hiểu rất rõ về đường tâm linh Bác, xin chúc mừng bạn và gia đình đã tìm ra cho mình một con đường đi tốt nhất, đúng đắn nhất và ngắn nhất.

   Xóa
  3. vay toi hoi ban ban khong an ban co the song ban khong tien ban co the sam ban ko he dung khong vay tran sao thi am vay toi hoi ban sau nay ban mat di con ban mang bat huong cua ban vut di thi cam nhan cua ban the nao neu bn tra loi duoc thi toi ngi ban dung thaat la qua me muoi rui

   Xóa
  4. Bạn nói như vậy chứng tỏ bạn chưa hiểu gì mà đã chưa hiểu thì tôi khuyên bạn tìm hiểu thật kỹ hãy phát ngôn

   Xóa
  5. Bạn nói như vậy chứng tỏ bạn chưa hiểu gì mà đã chưa hiểu thì tôi khuyên bạn tìm hiểu thật kỹ hãy phát ngôn

   Xóa
  6. Bạn nói như vậy chứng tỏ bạn chưa hiểu gì mà đã chưa hiểu thì tôi khuyên bạn tìm hiểu thật kỹ hãy phát ngôn

   Xóa
  7. chị hương à chị cho em hỏi điều này nhé.BÀ ĐIỀN từ một người phụ nữ nghèo làm ruộng được như ngày hôm nay là do đâu,những tòa nhà khang trang của bà cũng do đâu mà có được?ngôi nhà mà bà ta bảo là kho thuốc thần ở hòa bình là nhà của ai có phải là của con gái bà ta không?SÁCH KINH VA CÁC ĐĨA CD các chị mua từ đâu mà có ? mỗi lần các chị đặt vào 3 nơi bao nhiêu tiền?chị là cán bộ nhà nước chắc sẽ nhìn thấy hết đúng không? tất cả có phải đều về túi thầy điền không?BÁC HỐ cả một đời thanh liêm chính trực trung thành với chủ nghĩa duy vật vậy lý do gì khi chết đi bacs lại gây chia rẽ lòng dân ?chị không thấy rằng mình và tất cả mọi người đang bị lợi dụng hay sao.chị hãy nhìn lai tất cả dạo hoàng thiên long đi xem ai là mê tin mù quáng mà quên mất đạo của chị không thờ đồ tàu vậy chị có biết ở việt nam thứ gì không có xuất xứ từtrung quốc không

   Xóa
  8. chị hương hãy giúp em thông qua THẦY ĐIỀN của chị hỏi linh bác rằng BÁC CÓ MUỐN CON DÂN CỦA BÁC 1 THÁNG 3 LẦN VỀ HTL ĐỂ LỄ BÁI hay không?nếu trong tâm có bác thì cần gì phải theo ai mà thờ cúng cơ chứ nếu tất cả các chị mà đều thờ cúng bác tại gia không phải đến htl nữa thì thầy điền sẽ ra sao? hỏi giúp em chị nhé

   Xóa
 8. Còn việc thay đổi bát hương thực ra là để gọn nhẹ không phải 7 hay 8 bát làm gì có nhà ít thì 3 bát nhang nay chỉ làm gọn lại đúng một bát nhang gương nguyệt rồng chầu và chính tự tay chủ nhà bốc bát hương cho nhà mình vợ ,chồng ,con cái ,ai cũng có thể tự bốc được ban thờ cheo ảnh bác ở giữa cùng lá cờ búa liềm cùng lá cờ năm cánh sao vàng. Bên dưới là ảnh ông bà tổ tiên nhà mình cờ đỏ sao vàng là biểu tượng cho hồn thiêng sông núi ,cờ in máu chiến thắng mang hồn nước khi cheo nên nhìn sáng sủa sạch đẹp mà đầy ý nghĩa ,mỗi gia đình việt nam là một tế bào của xã hội ,vậy là có đảng có bác trong nhà để tôn thờ ,vậy mỗi nhà là hình ảnh tổ quốc được thu nhỏ để hàng ngày mình nhìn nên học tập rèn luyện theo Bác thì có gì mà không đúng ,

  Trả lờiXóa
 9. TÔI THẤY RẤT KHÓ NÓI TRONG VỤ NÀY

  Trả lờiXóa
 10. TỐT NHẤT ĐỂ SỞ VĂN HÓA THÀNH PHỐ HÀ NỘI ĐỨNG RA CAN THIỆP VÀ GIẢI QUYẾT VÌ HOÀNG THIÊN LONG NẰM TRONG ĐỊA PHẬN HÀ NỘI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng "quy" đạo HTL từ 2010 tôi làm đúng như cô Hảo cô Phai hướng dẫn nhưng không được gì trong 6 bệnh tôi đang mắc, không khỏi bệnh nào lại còn phát thêm bệnh sỏi thận nữa cơ tôi có ĐT cho HTL thì họ nói đây là cuộc Cách mạng tâm linh ,phải kiên trì và lâu dài mới được đồng bào quê tôi nhiều người quy nhưng đại đa số không khỏi bệnh vẫn phải đi viện mới khỏi .Nhưng cũng có số ít rất ít người đã khỏi (không hiểu có được lâu hay không) còn là không được gì và nhiều người bỏ hẳn nhiều người rất muốn bỏ nhưng lại sợ bị "phạt". nhiều người không khỏi bệnh vẫn gặp tai nạn hoặc ốm đau phải đi cả BV trung ương là thường ,chứ không phải như nhà đền nói đi đạo HTL sẽ khỏi bệnh người không bệnh sẽ khỏe ra và không bao giờ bị bệnh, không tà ma nào nhập được theo như kinh nói "rơi vào biển lửa có phao cứu dùm"...Theo tôi những người chưa đi tốt nhất không nên đi ,thật lòng mà nói đi đạo này cũng tốn lắm chứ ,nhiều người thấy bệnh không khỏi lại cứ đi về điện làm lễ thường xuyên ,mà đi lễ thì phải đăt lễ bằng tiền trần (vì HTL không cúng tiền âm phủ) tâm lý người bệnh muốn chóng khỏi thì đặt nhiều đã về HTL thì có 3 ban để người làm lễ đặt tiền lễ. Nhưng đã không khỏi thì càng không khỏi mà từ các tỉnh xa đến HTL tàu xe ăn uống cũng mất ngày mất buổi khá tốn rồi mua kinh mua đĩa vcd mua "cập nhật" v.v. và v.v.. thời gian gần đây có nhiều người còn mang đơn kiến nghị đi tỉnh đi huyện đi cả về văn phòng chính phủ nữa chứ ,thời gian đâu mà họ đi ghê thế ,trong khi đó phần lớn họ còn khó khăn về kinh tế

   Xóa
  2. Dong y voi chi nay. Nha minh cung co nguoi di. Cu bao ko ton kem nhung tien tau xe, tien mua het dia no sach kia ca loa nghe cac loai, ton kem ma xenh ra la di. Ko cham lo nha cua con cai chau chat. Bi bi benh thi ko chua de tu nhe sang nang. Qua tring hon song phai tuan thu phap luat. Dang nay toan dc tuyen truyen noi xau chinh quyen cong an thoi. Kinh thi toan tho linh tinh vay ma kho cu tin moi la. Cu bao ko mat tien ma ba dien xay dien to dep the.

   Xóa
  3. Mất nhiều tiền đấy ,này nhé mỗi lần đi về điện tiền xe 130 ngàn (tùy từng địa điểm),ăn trưa 35 ngàn, mua đĩa 6-7 ngàn /chiếc , tiền đặt lễ cho 3 điểm mỗi điểm 10 ngàn(gồm HTL,ĐPP, NHÀ TỔ)ngoài ra trong đoàn mỗi vị còn góp thêm 10 ngàn làm 1 lễ tập thể .Đấy là những người nghèo còn những vị có điều kiện họ đăt tiền rất nhiều ,vị chi mỗi người "về với thầy" sẽ tốn kém khoảng hơn 200 ngàn là ít , còn nói câu đi lễ không nên lo tốn tiền thì đúng thôi nhưng ở đây đi lễ để chữa bệnh nhưng mà bệnh liệu có khỏi hay không . theo tôi được biêt 95% không khỏi bệnh nhưng vẫn không dám bỏ vì....sợ phạt...? Thường thường mỗi vị "quy" sẽ đi về điện 5-12 lần/năm

   Xóa
  4. tất cả các bạn viết về báo nghệ an các bạn phải suy nghĩ lại mà nói về đạo hòang thiên long - 1 đạo chính không dễ gì mà có, đạo trong đất nước Việt Nam với thế kỉ 21-thế kỉ tâm linh. Báo Nghệ An các bạn nghiên cứu tâm linh được bao nhiêu năm mà dám phản hồi như vậy. Ông giáo sư Hòang Phương ông phải nghiên cứu 25năm -1/4 thế kỉ mới năm bắt được tâm linh, các bạn đã nghiên cứu được bao lâu mà đã vội đưa lên báo phản hồi. Thế kỉ 21 là thế kỉ tâm linh trời bác giáng xuống để cứu dân, cứu nước, đổi luật tôn thờ, thờ người có tích có công, có ích cho cả núi sông nam nhà, Bác tỏa đạo cho dân để tu cứu thân cứu nước. Nhũng người k khỏi bệnh là những người làm sai nghĩa đạo,có lỗi với đấng tâm linh, nhất là đối với Bác Hồ- vị cha già của dân tộc.

   Xóa
 11. dao tao lao . ai doi ,dao j ma tien nguoi da khuat bang toi,ot co chu . lu mat day vo hoc chet di cho do chat dat

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trả lời NẶCDANH 17:54 ngay 07-03-2014 tâm linh là có nhưng HTL lại đưa BÁC ra đây là thế nào .bác ở lăng chứ ở BA ĐÌNHchứ bây giờ lại đưa cả cụ Giáp vào đấy nữa không thể tin được . sao các bạn dễ tin thế không biết

   Xóa
 12. An Chiến xem video này đi http://www.youtube.com/watch?v=O98siN4i_s4&feature=em-uploademail

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thu Huong oi,ban la nguoi co tam,biet den cong on cac anh hung co cong voi to quoc nhung ban tin vao dao nay co dung ko?

   Xóa
  2. Không hiểu sao một người là công chức nhà nước như Hương mà lại tôn vinh ĐHTL ghê gớm như thế thử tính xem hơn 10 năm nay HTLđem lại thiệt hại gì cho dân và lợi gì cho "thầy" Điền, liệu "Cuộc cách mạng âm"này sẽ đi về đâu mong mọi người và Hương sớm tỉnh ngộ khi chưa muộn. 3 chuyến hàng cứu trợ cho đồng bào miền trung chả đáng gì so với hàng ngàn người mỗi ngày đem tiền trong túi của mình đến 3 chiếc mâm trong điện để đặt lễ và được tiếng cho thầy nhân từ thương dân vì dân ...Nhưng than ôi tiền mất mà tật vẫn mang...Không khỏi được bệnh đâu ,đồng bào nên tỉnh ngộ lại đi!

   Xóa
  3. Con thu hương đầu óc bã đâụ

   Xóa
  4. Việc Hương đưa hàng trăm vcd lên mạng chẳng để làm gì khi mỗi người ngày càng hiểu thêm về đạo HTL một đạo do Điền lên cơn đồng bóng mà phịa ra. Nếu bạn mà chịu đọc 4 quyển "KINH DỊ" mà Điền cho là Bác "Ứng" thì buồn cười lắm thí dụ câu(bút vàng kim ngọc nở hoa, bao nhiêu tàu chuyến vận toa thuốc trời, thuốc trời xuống bảo vệ đời...) tôi hỏi vậy là sao thì được nhà đền bảo đấy là nhắc đến tên ông bí thư tỉnh Vĩnh phú KIM NGỌC ..!? và còn vô số câu từ trong "KINH DỊ" rất là vô thưởng vô phạt mà những người cuồng tín không hiểu biết như cô PTHương cho là lời hay ý đẹp...

   Xóa
 13. Toi rat tran trong nhung nguoi biet "uong nuoc nho nguon",nhung cung vo cung cam phan nhung ke buon than ban thanh,loi dung tam phat cua dan de bip bom,lam giau bat chinh tren mo hoi nuoc mat cua dan ngheo....mong ban som tinh ngo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thu Hương là cô gái xinh đẹp, đẹp như bông hoa ban rừng của núi rừng tây bắc vậy nhưng sao em lại quá tin vào đạo HTL này vậy ,không giải quyết được gì đâu Hương ạ, mình cũng là cán bộ ngành GT như Hương đấy quanh nhà mình có mấy người cung "quy" nhưng họ mê muội quá không những không khỏi bệnh mà còn tốn tiền của khá nhiều đấy Hương nên nghĩ lại đi .tháng tới có dịp đi công tác ở tây bắc mình đến thăm nhà bạn được không .Thân chào!

   Xóa
 14. cai ba HUONG nay ngoaj an luong nha nuoc con an luong ta dao HTL nen kiem dc tien thj mu quang la dung roi. co tien aj cha chet me.hj

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo mình được biết những người đi đạo HTL không nhận được đồng cắc nào của "thầy" Điền đâu kể cả các "đầu lĩnh" họ đi lại-lễ lạt- kiện tụng- kiến nghị- vận động -rủ rê những người muốn "Quy" đạo thì đều bỏ tiền túi tất cả đấy một "đầu lĩnh"ở Yên bái (đã bỏ đạo) đã kể cho mình nghe thế, có nhiều người thấy bất công đã bỏ cả vì chuyện "vác tù và" không được gì mà bệnh vẫn còn đeo, cô Hương ở Sơn la cũng thế thôi, có khác là Hương chỉ ở văn phòng của cơ quan khi nào nhận được DVD thì đưa lên mạng cho mọi người xem cùng mấy lời ngợi ca thầy Điền "đức độ tài ba" thôi mà ...Nhưng mình biết sẽ một ngày nào đó nhận ra vấn đề Hương sẽ từ biệt "thầy" .

   Xóa
  2. tất cả các bạn viết về báo nghệ an các bạn phải suy nghĩ lại mà nói về đạo hòang thiên long - 1 đạo chính không dễ gì mà có, đạo trong đất nước Việt Nam với thế kỉ 21-thế kỉ tâm linh. Báo Nghệ An các bạn nghiên cứu tâm linh được bao nhiêu năm mà dám phản hồi như vậy. Ông giáo sư Hòang Phương ông phải nghiên cứu 25năm -1/4 thế kỉ mới năm bắt được tâm linh, các bạn đã nghiên cứu được bao lâu mà đã vội đưa lên báo phản hồi. Thế kỉ 21 là thế kỉ tâm linh trời bác giáng xuống để cứu dân, cứu nước, đổi luật tôn thờ, thờ người có tích có công, có ích cho cả núi sông nam nhà, Bác tỏa đạo cho dân để tu cứu thân cứu nước. Nhũng người k khỏi bệnh là những người làm sai nghĩa đạo,có lỗi với đấng tâm linh, nhất là đối với Bác Hồ- vị cha già của dân tộc.

   Xóa
 15. voi "thay dien" toi biet rat ro,truoc kia la con no,nay dua vao Tam Linh xay may toa nha,con cai thi hu hong,co bac ngay ko biet bao nhieu tien.Vay ko lua gat dan thi lay dau ra?Hoa Binh da dep,nay bao Nghe An da len tieng,toi hy vong rang cac cap,cac bao vao cuoc dep bo ta dao nay de dan bot me muoi.

  Trả lờiXóa
 16. Thu Huong hay giao luu voi chung toi,chang co quan he ruot thit than thich nhung chung ta cung la dan Viet Nam,con Lac chau Rong,con chau cua cac Ngai co cong ko the de 1 ke loi dung uy linh cua Lanh Tu lua gat duoc-Ban hieu ko Huong?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo mình được biết Hương không ưa những người chê ĐHTL

   Xóa
  2. Xin trả lời Hương và MYMY :các bạn là đệ tử của "Thầy" Điền có khác lời nói cay nghiệt hằn học đanh đá thiếu văn hóa, viêc gì phải sửng cồ lên thế người ta bảo (lạt mềm buộc chặt) mà ,.đúng là thầy nào trò đó , thượng bất chính hạ tắc loạn , 2 bạn thấy những người khác có ai nói năng như 2 bạn không nào?

   Xóa
  3. tất cả các bạn viết về báo nghệ an các bạn phải suy nghĩ lại mà nói về đạo hòang thiên long - 1 đạo chính không dễ gì mà có, đạo trong đất nước Việt Nam với thế kỉ 21-thế kỉ tâm linh. Báo Nghệ An các bạn nghiên cứu tâm linh được bao nhiêu năm mà dám phản hồi như vậy. Ông giáo sư Hòang Phương ông phải nghiên cứu 25năm -1/4 thế kỉ mới năm bắt được tâm linh, các bạn đã nghiên cứu được bao lâu mà đã vội đưa lên báo phản hồi. Thế kỉ 21 là thế kỉ tâm linh trời bác giáng xuống để cứu dân, cứu nước, đổi luật tôn thờ, thờ người có tích có công, có ích cho cả núi sông nam nhà, Bác tỏa đạo cho dân để tu cứu thân cứu nước. Nhũng người k khỏi bệnh là những người làm sai nghĩa đạo,có lỗi với đấng tâm linh, nhất là đối với Bác Hồ- vị cha già của dân tộc.

   Xóa
 17. dạo này không thấy Hương đưa đĩa lên mạng mà cũng không thấy có phản hồi nào

  Trả lờiXóa
 18. tôi cũng đồng tình là chúng ta không nên tin và nghe theo tà đạo này. Tôi đã chứng kiến rất nhiều gđ theo đạo này mà đâu có khỏ bệnh, tôi chỉ thấy họ làm mất đi tình anh em, tình hàng xóm và banj bè thôi

  Trả lờiXóa
 19. cac ban hay vao xem bao NCT moi co bai: can dep bo ta dao HTL3 ky,ca Thu Huong cung vao xem nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lần trước HTL cho người về nghệ an kiện tòa báo vậy báo Người cao tuổi cũng đăng 2 bài rôi đấy "thầy" có cho người đi Hà nội để đến tòa soạn NCT không nhỉ

   Xóa
  2. tất cả các bạn viết về báo nghệ an các bạn phải suy nghĩ lại mà nói về đạo hòang thiên long - 1 đạo chính không dễ gì mà có, đạo trong đất nước Việt Nam với thế kỉ 21-thế kỉ tâm linh. Báo Nghệ An các bạn nghiên cứu tâm linh được bao nhiêu năm mà dám phản hồi như vậy. Ông giáo sư Hòang Phương ông phải nghiên cứu 25năm -1/4 thế kỉ mới năm bắt được tâm linh, các bạn đã nghiên cứu được bao lâu mà đã vội đưa lên báo phản hồi. Thế kỉ 21 là thế kỉ tâm linh trời bác giáng xuống để cứu dân, cứu nước, đổi luật tôn thờ, thờ người có tích có công, có ích cho cả núi sông nam nhà, Bác tỏa đạo cho dân để tu cứu thân cứu nước. Nhũng người k khỏi bệnh là những người làm sai nghĩa đạo,có lỗi với đấng tâm linh, nhất là đối với Bác Hồ- vị cha già của dân tộc.

   Xóa
 20. bo mat that cua Thị Điền dc phoi ra rat ro.Cam on bao Nghe An,bao NCT da vao cuoc.Hy vong rang cac lanh dao cua nha nuoc VN khan truong vao cuoc de dan dc nho...

  Trả lờiXóa
 21. cô Hương ạ trước sau thì cô cũng phải học đại học rồi học cao học để được tăng lương(vì nay H chỉ có bằng trung cấp giao thông) vây khi có bằng thạc sỹ(phó tiến sỹ) thì Hương nghĩ thế nào về đạo HTL mà báo chí và dư luận đang lên án

  Trả lờiXóa
 22. Cac bac cu lo no se hoc cao hoc ngu cho ma xem

  Trả lờiXóa
 23. Không biết Nặc danh sinh năm bao nhiêu nhỉ? lời lẽ sắc sảo phết. Đúng là nhà nước đang và nhân dân ta đang tốn tiền trả lương cán bộ bà cán bộ nhãi ranh Phạm Thu Hương. Ta chưa biết việc của bà Điền kết quả ra sao nhưng đây là vấn đề nhà nước chưa công nhận và xã hội đang lên án, thì là người cán bộ ăn lương của nhà nước đó chính là tiền của dân đóng góp, thi hãy thực hiện theo chủ trương của nhà nước mới đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tất cả các bạn viết về báo nghệ an các bạn phải suy nghĩ lại mà nói về đạo hòang thiên long - 1 đạo chính không dễ gì mà có, đạo trong đất nước Việt Nam với thế kỉ 21-thế kỉ tâm linh. Báo Nghệ An các bạn nghiên cứu tâm linh được bao nhiêu năm mà dám phản hồi như vậy. Ông giáo sư Hòang Phương ông phải nghiên cứu 25năm -1/4 thế kỉ mới năm bắt được tâm linh, các bạn đã nghiên cứu được bao lâu mà đã vội đưa lên báo phản hồi. Thế kỉ 21 là thế kỉ tâm linh trời bác giáng xuống để cứu dân, cứu nước, đổi luật tôn thờ, thờ người có tích có công, có ích cho cả núi sông nam nhà, Bác tỏa đạo cho dân để tu cứu thân cứu nước. Nhũng người k khỏi bệnh là những người làm sai nghĩa đạo,có lỗi với đấng tâm linh, nhất là đối với Bác Hồ- vị cha già của dân tộc.

   Xóa
 24. Không biết Nặc danh sinh năm bao nhiêu nhỉ? lời lẽ sắc sảo phết. Đúng là nhà nước đang và nhân dân ta đang tốn tiền trả lương cán bộ bà cán bộ nhãi ranh Phạm Thu Hương. Ta chưa biết việc của bà Điền kết quả ra sao nhưng đây là vấn đề nhà nước chưa công nhận và xã hội đang lên án, thì là người cán bộ ăn lương của nhà nước đó chính là tiền của dân đóng góp, thi hãy thực hiện theo chủ trương của nhà nước mới đúng.

  Trả lờiXóa
 25. can bo hay nong dan thi deu la nguoi VN mau do da vang...thay su ngu si thi phai len tieng thoi

  Trả lờiXóa
 26. cac ban biet ko,thị Điền dang giãy chết day...cho quan vao Nghe An dinh lam loan,nay lai goi dien doa bao NCT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn là người có an học và cho mình là đúng tại sao lại viết ra được những từ ngữ thối nát như này hả bạn? . Nhà nước đnag tốn cơm gạo nuôi các bạn là 1 sai lầm lớn nhất

   Xóa
 27. cac ban hay doi ma xem,công an Nghe An dang cung voi công an TP>HN lap hso xu ly ta dao Điền day,khon hon Thu HUong hay tranh xa ta dao...

  Trả lờiXóa
 28. toi tin bao NCT va cac bao sap toi se tiep tuc vach mat thị Điền

  Trả lờiXóa
 29. NHẬT LÂN - VIỆT LONG - TỘI TÀY TRẢ GIÁ...
  Ngày 23/10/QT - 25/11-2013
  Nhật Lân - Việt Long
  Hai ông nhà báo
  Viết bài nói láo
  Xúc phạm Thày Điền
  Tà Đạo - Hoàng Thiên
  Dân hiền - Hù hoạ
  Đúng là lũ quạ
  Thờ Bác bảo sai
  Hành trình tìm ai?
  Hay là xuyên tạc
  Về nơi toạ lạc
  Đại Phúc - Hoàng Long
  Chưa hiểu đục trong
  Ăn không nói có
  Ban thờ nơi đó
  Lại nói "dị kỳ"
  Chẳng hiểu biết gì
  Ngu si dốt nát
  Làm đau lòng Bác
  Kiếm trác mấy đồng...
  Đúng lũ quỷ lồng
  Năm bài báo viết
  Định tâm diệt hết
  Tận gốc Hoàng Long
  Mượn báo viết đăng
  Nghệ An - Quê Bác
  Việc làm bôi bác
  Mang tiếng "Đảng dân"...
  Hai ông Nhật Lân
  Việt Long trả giá
  Tội tày ai xá
  Chó má chấp chi
  Có giỏi ra thi
  Việc gì hù hoạ
  Hồng Quang - Bài Hạ
  Hà Nội - Ứng Hoà
  12 năm qua
  Hoàng Thiên Long giáng
  Bác về mở sáng
  Đại Pháp - Tu nhà
  Cho dân chúng ta
  Tu nhà giữ nước
  Vậy mà quan tước
  Cạn nghĩ hiểu sai
  Cậy thế giương oai
  Viết bài trù dập
  Tự do độc lập
  Áo ấm cơm no
  Ai đem lại cho
  Quyền to chức lớn...
  Đừng mà cong cớn
  Xí xớn đi tong
  Đảng - Bác sạch trong
  Lấy dân làm gốc
  Đừng nên ngu ngốc
  Ăn ốc nói mò
  Gây sự dở trò
  Số mo lật ngược
  Toà soạn biên tập
  Cho báo Nghệ An
  Chủ tịch liên quan
  Bí thư tỉnh Uỷ
  Hãy tìm hiểu kỹ
  Sự thật Hoàng Long
  Cho rõ đục trong
  Dân mong - Bác đợi
  Đừng nên nông nổi
  Nóng vội mất khôn
  Dùng từ - Ngữ ngôn
  Hoàng Long - Tà đạo
  Chính đây Thiên tạo
  Trường dạy - giáo dân
  Tu đức rèn thân
  Rất cần mở sáng
  Đừng nên mù quáng
  Gọi Bác là tà
  Ngăn cấm gần xa
  Dâng cờ - Thờ ảnh
  Cùng chung hoàn cảnh.
  Theo điện Hoàng Long
  Mạo muội mấy dòng
  Gửi lên toà soạn...
  Văn hoá có hạn
  Toà soạn cảm thông
  Chúc quý bà - Ông
  Làm công cho đúng./.
  Người viết: Nguyễn Thị Luyến
  ĐT: 0972.633.916

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con dien noi nang lam nham

   Xóa
  2. Thơ này Luyến viết thật hay, Nhưng xem lại thấy chua cay thế nào! Hoàng thiên Long chẳng hiểu sao .Thế mà ca ngợi gấp bao nhiêu lần . Bệnh không khỏi, vẫn thuốc trần .Vẫn đi bệnh viện vẫn cần thầy lang......! Luyến ơi Luyến thấy ra răng?...

   Xóa
  3. Nguyễn Thị Luyến . viết bài rất hay và ý nghĩa, Nặc Danh ơi bạn hối cải bây giờ vẫn chưa muộn đâu, bạn đừng đăng và nói những lời nói ngu dốt, tôi thương bạn tôi khuyên bạn 1 câu chân thành muốn Bác xá tội hãy quay đầu và đừng vì mấy đồng tiền bẩn thủi mà làm việc ngu, không có Bác liệu bạn có đc cuộc sống ấm lo như bây giờ đang đc hưởng k? sao bạn lại thiếu hiểu biết tới vậy?

   Xóa
  4. Luyến hay Hương thì tôi chưa rõ, nhưng các bạn cuồng tín quá thế chắc cơ quan hay chính quyền sở tại sẽ kỉ luật bạn mất thôi!

   Xóa
  5. bài thơ 4 chữ trên đích thị của Pham thu Hương 1976 cán bộ của sở giao thông Sơn la

   Xóa
  6. Bạn nhục mạ chính quyền có phần trong HTL tin này mà được chính quyền đọc thì không biết ai sẽ là người kỉ luật, có ăn có học sao lại ngu dốt k biết đâu là thật là giả. Thờ Bác Hồ người có công lao to lớn mà lại học được những điêu hay điều tốt, không hại người không dối trá, không tham ô, ko làm sai pháp luật, mà bạn cho rằng sai thì còn thờ ai mới đúng?. Hay bạn khuyến khích nhân dân theo thờ đồng bóng, hầu đồng, chùa này chùa kia, tốn kém hàng vài chục triệu một lần lễ bái hầu đồng, yểm bùa khắp nhà, không theo nó thì nó chi lụt bại? chắc gia đình nhà bạn cũng đang theo những đường lối mê tín đó thì phải nên bạn bênh vực . Tôi chỉ nói gia đình bạn và bạn sẽ gặp hậu quả khôn lường

   Xóa
  7. TỨC CƯƠI THAY CHO MẤY KẺ VẪN THƯỜNG MỞ MIỆNG NHẬN MÌNH ĐANG ĐI THEO TÂM LINH BÁC.CÓ LẼ CHÍNH VÌ NHƯ VẬY MÀ NHỮNG NGƯỜI TỪNG THEO THẦY ĐIÊNMỚI KHÔNG DÀM RỜI BỎ BÀ TA HỌ SỢ BÀ TA PHẠT CHANG?BÁC LUÔN TÙ BI VÀ RỘNG LÒNG VỊ THA VẬY MÀ CÁC NGƯƠI LẠI NÓI NHẬT LÂN VÀ VIỆT LONG SẼ BỊ TRỪNG PHẠT LÀ SAO NHỈ?CHỈ CÓ THỨ TÀ ĐẠO HAY MA QUỶ MỚI TRÙ YỂM NGƯỜI KHAC NHƯ VẬY THÔI MỌI NGƯỜI NHỈ]

   Xóa
  8. người viết là LUYẾN nhưng do thầy ĐIỀN sáng tác

   Xóa
 30. Kể cũng kỳ lạ thay, những người theo tâm linh Bác ai cũng vui vẻ, mạnh khỏe và vô cùng tự hào khi trong nhà thờ Bác vậy mà những kẻ chẳng biết gì thì cứ thao thao sao mà tội nghiệp vậy chứ? Con Chó còn có tên có tuổi vậy mà sao con người lại phải dấu tên vậy ta? Là con người thì phải đàng hoàng chứ? Ai có thắc mắc gì thì ghi rõ tên tuổi địa chỉ và số điện thoại ra đi chứ đừng như nói mà không dám bảo vệ lời nói của mình giống 2 tên nhà báo dởm Nhật Lân-Việt Long khi nhân dân đến đối chất thì trốn như Chó có dám ra đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ có ăn học này mà k hối cải sẽ bị Trời Bác sử tội, nói với những đứa được mua chuộc bằng tiền mà đánh mất nhân cách thì ko có lý lẽ cô ạ. Chúng ta phải bảo vệ đường lối của Đảng Bác cũng là bảo vệ cho chính bản thân và gia đình mình

   Xóa
  2. BÁC LUÔN LẤY TÂM VÀ ĐỨC ĐỂ THU PHỤC LÒNG NGƯỜI NẾU THỰC SỰ LINH BÁC ỨNG VÀO THỊ ĐIỀN THÌ TẠI SAO CÁC NGƯỜI LÀ TÍN ĐỒ CỦA BÁC LẠI ĐƯA RA NHỮNG LỜI LẼ ĐE DỌA NGƯỢI KHÁC NHƯ VẬY ĐƯỢC?TÔI TIN CHẮC RẰNG NẾU LÀ BÁC HỒ NGƯỜI SẼ KHÔNG NHƯ VẬY ĐÂU

   Xóa
  3. úi giời chỗ tôi ở khối người đi HTL giờ bệnh tật đầy mình muốn bỏ lại sợ kia kìa

   Xóa
 31. BÁC HỒ SỐNG MÃI

  04 giờ ngày 15 tháng 10 năm Kỷ Sửu - 2009

  Đi theo đạo Bác trong lòng thấy vui

  Từ ngày về điện Hoàng Long

  Bác theo tiên tổ về trời

  Thấy dân bệnh hoạn khắp nơi đau buồn

  Lòng Bác day dứt vấn vương

  Thương dân Bác lại về trần giáng linh

  Thủ đô Hà Nội anh linh đất trời

  Lăng Bác nằm giữa Ba Đình

  Linh Bác toả khắp muôn nơi

  Cứu dân thoát khỏi cảnh đời trầm luân

  Đất trời cho Bác hồi sinh

  Bác về khai mở tâm linh dạy đời

  Thiên tai đại dịch con người bất an

  Báo rằng thay đổi thế thời

  Bệnh tật vò nát tâm can

  Phong ba bão táp quét càn khắp nơi

  Cửa nhà ngập ngụa nổi trôi

  Người chết chẳng biết chôn vùi chỗ nao?

  Nơi thì hạn hán khô hao

  Nơi thì nứt nẻ cây nào sống cho

  Mưa nhiều núi sạt lở to

  Cửa nhà bị lũ quét cho sạch làu

  Đường không - đường bộ - đường tàu

  Con người tai nạn đớn đau bất thường

  Quan trần nhũng nhiễu bất lương

  Tham ô móc ngoặc mọi đường dối dân

  Mua bằng mua cấp trá tranh

  Lừa thầy phản bạn để gianh chức quyền

  Ốm vào bệnh viện không tiền sao đây?

  Dân nghèo khổ sở trăm đường

  Không thì bác sỹ cho ngay đợi chờ

  Bệnh nặng tiền phải lót tay

  Bệnh cấp đổi xử hững hờ

  Thôi thì chịu vậy làm ngơ trong lòng

  Không tiền lắm sự vo vòng

  Kêu van trời đất thấu lòng trái oan

  Trời Bác linh giáng giải oan cho trần

  Kỷ nay thay đổi hoàn toàn

  Bằng cách thay đổi từng phần

  Thờ cờ ảnh Bác trọng trân trong nhà

  Quy theo đạo Bác - Tu gia

  Lư hương một bát hài hoà đẹp sang

  Hàng ngày dâng nén hương nhang khấn cầu

  Đọc kinh Pháp phật Đoàn tràng

  Hồn thiêng Bác toả nhiệm màu

  Độ cho con cháu lời cầu tố linh

  Linh Bác đến mọi gia đình

  Chở che dân nước an lành đẹp tươi

  Trẻ già vang rộn tiếng cười

  Bác Hồ sống mãi đời đời cùng dân./.

  Nguyễn Thị Luyến

  Nhất tâm quy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những đồng đạo HTL đều thừa nhận mấy bài thơ "tả cảnh" tòa báo là của "thánh ĐIỀN"

   Xóa
 32. CON ĐƯỜNG CHÂN LÝ

  14 giờ ngày 21 tháng 06 năm Canh Dần - 2010

  Việc trời việc nước chung tay

  Không ai cứu nước một người mà nên

  Con đường nhân nghĩa là nền

  Đã là đạo lý phải bền tương lai

  Con Trời được xuống đầu thai

  Danh bằng không có nhưng tài song kiêm

  Trời cho mới được bình yên

  Lộc Trời không thiếu vô biên vô bờ

  Con đường chân lý - Cách thờ tổ tiên

  Trời dạy đừng có lửng lơ

  Chữ Trời xuống nổi tự nhiên

  Số con căn mệnh chép biên hầu Trời

  Nhìn xa trông rộng đường đời cho ngoan

  Dạy con từng chữ từng lời

  Công trần việc thánh tính toan

  Con đường cách mạng sẵn sàng đấu tranh

  Đấu tranh mới sáng ngọn ngành

  Đấu tranh là phải chắc giành chiến công

  Đừng để tà ẩn bóng lồng oan gia

  Thờ Trời - Đất - Phật - Ông bà tổ tiên

  Đừng để quỷ ác liều xông

  Thế kỷ 21 tu nhà

  Thờ người dựng nước vững bền

  Thờ người giữ nước bình yên an lành

  Thờ hồn sông núi nước mình nghiêm trang

  Thờ người liệt sỹ hy sinh

  Thờ lá cờ đỏ sao vàng

  Là máu liệt sỹ nhuộm sang màu cờ

  Ảnh Bác thờ dưới lá cờ

  Tôn vinh chính giữa ban thờ uy nghi

  Bác về hướng thiện dân quy

  Cách thờ thay đổi là vì nghĩa chung

  Dạy dân hãy hiểu cho thông

  Lệnh Trời phép nước phải xong kỳ này

  Chung tay góp sức cùng Thày

  Biết rằng cực khổ đắng cay trăm chiều

  Ôsin được phép vận điều quân binh

  Cách mạng phải có chiến chinh

  Cách mạng phải có hy sinh mới là

  Nhanh lên cho gió gặp diều

  Dù cho bão táp phong ba

  Khó khăn gian khổ lòng ta không sờn

  Đau thương phải biến căm hờn

  Ăn quả phải biết đến ơn người trồng

  Trời cao toả áng mây hồng

  Phù cho người đã có công giúp đời

  Chung tay gánh vác việc Trời

  Con đường chân lý đời đời ghi tâm./.

  Trả lờiXóa
 33. MỒNG 5 TẾT CANH DẦN

  14 giờ 35 phút ngày 05 tháng 01 năm Canh Dần - 2010

  Mồng 5 về điện Hoàng Long

  Bầu trời cảnh phật sáng trong linh thần

  Bác Hồ đứng trước muôn dân

  Giơ tay chào đón con gần con xa

  Bác ơi! Tình Bác bao la

  Chúng con kính Bác - Người cha ân tình

  Bác ơi! Cao cả Hồ Chí Minh tên vàng

  Cổng chùa Hương Tích - Mở toang phép Trời

  Bác ơi! Hồn Bác nhập hình

  Nơi đây Bài Hạ - Hồng Quang

  Dân từ ở khắp muôn nơi

  Về đây kính lễ ơn Trời - Phật - Tiên

  Bao năm tu luyện Phật Tiên giáng truyền

  Thày Điền - Người nữ giao liên

  Đóng vai Thần Thánh bí huyền

  Dạy cho dân biết tu tâm tại nhà

  (Dân ta phải biết sử ta

  Cho tường bút tích mới là người Nam)

  Lời Bác thong thả truyền sang

  Câu thơ trong sáng - Lời vàng cho dân

  Giúp dân thay đổi từng phần

  Thày Điền - Nhiệm vụ chép vần thơ thiên

  Sang lời Trời - Phật - Thánh - Tiên

  Để cứu nhân loại mọi miền gần xa

  Bằng cách thay đổi tôn thờ

  Giữa ban treo một lá cờ vàng sao

  Đã nhuộm máu đỏ cờ đào cho dân

  Bảo vệ Tổ Quốc không cần ghi tên

  Bao hồn liệt sỹ anh hào

  Bao người chiến sỹ quên thân

  Bác Hồ là một tấm gương

  Một người vĩ đại - Muôn phương nương nhờ

  Bác dạy thay đổi cách thờ

  Thờ cờ Tổ Quốc sử tô lưu truyền

  Thờ ảnh Bác thật trang nghiêm

  Lư hương một bát - Dưới trên thuận hoà

  Cờ sao vàng Tổ Quốc ta

  Tôn vinh nước Việt - Tiến ra đại đồng

  Thờ ảnh Bác dưới cờ hồng

  Âm dương hoà quyện tổ tông sáng ngời

  Theo tâm linh Bác - Ý Trời đổi thay

  Chúng con ghi nhớ đời đời

  Mồng 5 về điện nơi Thày

  Dâng tâm kính lễ ngày ngày không quên./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giong dieu vo van. Ngu dot

   Xóa
  2. Mồng năm về điện nơi thầy .Để đăt tiền lễ cho đầy 3 mâm...

   Xóa
  3. Con chó còn biết đâu là chủ, đằng này thằng Nặc Danh này mày sủa lung tung quá, mày biến ngay khỏi chỗ này và không được phép nhục mạ những gì mà Bác Hồ đã nói. Tội mày thật đáng muôn chết

   Xóa
  4. Chết hay không chết bạn mymy pham đâu có quyền quyết định và nguyền rủa người ta, việc đó là của "bác" Đ mà

   Xóa
  5. Nó chỉ là con chó thôi. Mà chó thì thấy gió cũng sủa mà

   Xóa

 34. 1 tháng về hoàng thiên long 3 lần vậy xin hỏi những tín đồ trung thành của thầy điền câu hỏi :
  trong 1 tháng các người ra lăng bác được mấy lần ?một năm các bạn ra viếng nghĩa trang liệt sĩ được mấy buổi?NHỚ ƠN BÁC,NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ CÓ NHẤT THIẾT PHẢI THEO THẦY ĐIỀN KHÔNG?THIẾT NGHĨ NẾU TRONG TÂM CÓ BÁC THÌ SẼ NHẬN RA ĐƯỢC DÂU MỚI LÀ MONG ƯỚC CỦA BÁC THẬT SỰ

  Trả lờiXóa
 35. Trước tiên tôi hỏi bạn, bạn đang thờ theo đường lối nào? và bạn có phải đi lễ bái linh đình hay k? mỗi lần đi hết mấy chục triệu? và 1 tháng phải đi tới 5 lần có phải ít k? k đi thỳ bị tai họa, k thờ thỳ nó k cho ăn loc?

  Còn gia đình tôi thờ theo đường Bác thứ nhất tu tại gia, thờ Bác tại gia đình và không phải đi chùa này chùa kia, còn về điện HTL thì là do tâm đức k ai ép phải 1 tháng 3 lần, rất nhàn và k tốn kém, bệnh tật của mẹ tôi đã k còn và hiện tại đang rất khỏe mạnh
  bạn thích đối chất bạn hãy liên lạc trực tiếp với tôi Phạm Thị My dc: Thôn Lãng Cầu Xã Tân Việt Huyện Yên Mỹ Thành Phố Hưng Yên. dt: 09692689468 . Nếu dám hãy gặp trực tiếp tôi và im ngay những lời nói thối tha của bạn đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SAO LẠI TỎ RA TỨC GIẬN THẾ BẠN ?tôn giáo
   Thứ năm, 15 Tháng 4 2010 16:05

   Nước ta là nước đa tôn giáo, song có hai tôn giáo mà số tín đồ đông nhất là Phật giáo và Công giáo.

   Là một người cộng sản theo chủ nghĩa Mác - Lê nin, Chủ tịch Hồ Chí Minh không bao giờ phản đối, bài xích các tôn giáo. Người luôn luôn tỏ thái độ tôn trọng và đề cao vai trò của những vị đã sáng lập ra các tôn giáo. Người nói: "Mục đích cao cả của Phật Thích Ca và chúa Giê-su đều giống nhau. Thích Ca và Giê- su đều muốn mọi người có cơm ăn, áo mặc, bình đẳng, tự do và thế giới đại đồng"

   Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là mẫu mực của sự tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng và tự do không tín ngưỡng. Người không hề có sự phân biệt đối xử giữa tôn giáo này và tôn giáo khác, giữa người có đạo và người không có đạo. Tư tưởng đoàn kết tôn giáo, hòa hợp dân tộc, không phân biệt tín ngưỡng tôn giáo là tư tưởng nhất quán và trở thành chính sách lớn của Bác.

   Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam độc lập do chính Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp chỉ đạo soạn thảo, đã khẳng định quyền tự do tín ngưỡng là quyền tự nhiên của người Việt Nam. Người nghiêm khắc phê phán những biểu hiện vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, quan tâm giáo dục cán bộ chính quyền, quân đội và các đoàn thể phải tôn trọng tự do tín ngưỡng, bảo vệ đền chùa, nhà thờ các tôn giáo.

   Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào lương hay giáo đều là người Việt Nam, đều là người lao động và sự nghiệp cách mạng là việc lớn, 1à sự nghiệp chung không phải chỉ của một hai người. Người kêu gọi: "Lương giáo đoàn kết, toàn dân đoàn kết, cả nước một lòng, nhân dân ta nhất định sẽ thắng lợi trong công cuộc đấu tranh thực hiện hòa bình, thống nhất Tổ quốc, và xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập dân chủ và giàu mạnh"(3).

   Người dạy: "Ngày nay, đồng bào cả nước, giáo và lương, đều đoàn kết chặt chẽ, nhất tâm nhất trí như con một nhà, cương quyết giữ vững tự do độc lập..."

   Tư tưởng đoàn kết tôn giáo của Chủ tịch Hồ Chí Minh rõ ràng nổi lên quan điểm bỏ qua những dị biệt nhỏ để giữ lấy cái tương đồng lớn; vượt qua những khác biệt về đức tin, lối sống… để giữ lấy tình đoàn kết dân tộc, giữ lấy mục tiêu độc lập, tự do, hạnh phúc.

   Giữa tháng 10 năm 1945, vào ngày lễ hành nguyện Phật giáo, trong một bữa tiệc chay được tổ chức tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), có tín hữu hai tôn giáo (Công giáo và Phật giáo) tham dự, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: "Mặc dầu hai tôn giáo có hai giáo lý khác nhau nhưng tôn giáo nào cũng từ bi nhân đạo mà ra, thì không lý gì lúc này cùng là con dân Việt Nam, lại không thể có sự đoàn kết giữa hai tôn giáo được".

   Trong bức thư gửi các giám mục và đồng bào công giáo Vinh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, ngày 14-10-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: "Đức Giêsu hy sinh vì muốn loài người được tự do hạnh phúc, đồng bào ta cả lương cả giáo cũng vì tự do hạnh phúc cho toàn dân mà hy sinh phấn đấu”(7)

   Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo không chỉ xuất phát từ thực tế đất nước, truyền thống đoàn kết của dân tộc, từ tinh hoa văn hóa dân tộc, từ lý luận Mác - Lê nin xem cách mạng là sự nghiệp của quần chúng... mà còn từ tình cảm yêu thương, lòng nhân ái của Người với đồng bào các tôn giáo. Tấm lòng ấy là bản sắc Hồ Chi Minh luôn biết hòa vào quần chúng, hiểu họ yêu gì, ghét gì và mong muốn điều gì.

   Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc có một ý nghĩa rất to lớn. Nó đã trở thành cơ sở cho việc hình thành chính sách tôn giáo của Đảng và Chính phủ ta trong các giai đoạn cách mạng nhằm phát huy được mặt tích cực của đạo đức tôn giáo trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

   Kể từ luận cương cách mạng tư sản dân quyền năm 1930 đến Nghị quyết Đại hội VII của Đảng năm 1996, từ Nghị quyết đầu tiên của Chính phủ ngày 3-9-1945 đến Nghị định số 26/1999/NĐ-CP ngày 19-4-1999 và trong các bản Hiến pháp của nước ta, Đảng và Nhà nước đều nhất quán tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền tự do tín ngưỡng và đoàn kết tôn giáo.   Nguyễn Xuyến
   Nguồn: phuly.edu.vn


   Tin cũ hơn:

   Xóa
  2. trả lời mymy pham:tôi thờ theo đạo Phật đạo của tôi không cần đặt lễ bằng tiền mặt như đạo HTL của bạn, không lễ chùa bằng xôi thịt chỉ thanh bông hoa quả, cũng không vàng mã, lễ xong nhà chùa phát lộc ngay những thứ mình dâng không như HTL đặt bao nhiêu giữ tất may lắm "phát" được quả xoài hay cái bánh bông lan con con có đúng không, các sư nhà chùa răn dạy chúng sinh đạo đức từ bi bác ái gấp trăm lần bà Điền mà không hề trục lợi,nói năng ân cần từ tốn như đức mẹ đồng trinh, đấy đạo của tôi tôn thờ đấy

   Xóa
  3. mymy nói mymy là người TP mà ngu hơn trẻ em Tây nguyên

   Xóa
  4. Đạo của các bạn cũng bắt các bạn đi nguyền rủa và chửi mắng người khác đó hả. Tôi chỉ nói 1 câu , luật nhân quả sẽ không bỏ sót 1 ai, ai làm tốt được nhiều điều tốt và ngược lại. Các bạn đừng vì tiền mà làm mất chất bản thân

   Xóa
  5. ông Lợi quê Mậu a- Văn yên-Yên bái người đã xuất hiện trên đĩa (trình thơ)tại điện HTL và ca ngợi HTL tại đĩa (tiếng chuông Thượng tiến) theo thầy Điền từ 2005 nay đã thấy rõ những điều phi lí -vô lí của đạo "thầy Điền" nay đã "bái biệt không bao giờ quay lại"... Bà Dung (nam định) người có bài thơ rất hay và cảm động về các liệt sỹ ở trại tù Phú quốc (đã có đĩa) vậy mà bà Dung cũng không chịu được "những điều trông thấy" ở ĐHTL và cũng bỏ về quê làm ăn và rất nhiều đệ tử của thầy đã bỏ hẳn thầy, nhưng đến nay họ vẫn bình thường khỏe mạnh chẳng có điều gì sẩy ra như HTL vẫn dọa

   Xóa
  6. mymy à tôi là NGUYỄN THỊ HỒNG THẮM quê tiên du bắc ninh bác tôi là NGUYỄN THỊ THẢ bị bệnh gan cũng theo hoàng thiên long nhưng nay đã chết rồi .cô tôi là NGUYỄN THỊ NGHÌ bị bệnh suy thận độ 3 theo HTL hơn 2 năm nay len thêm 1 cấp nữa những người thân của tôi như thế có đủ để tôi nói ra những điều đó không?KHÔNG PHẢI AI CŨNG VÌ TIỀN MÀ ĐÁNH MẤT NHÂN PHẨM CŨNG NHƯ DANH DỰ CỦA MÌNH ĐÂU MY MY À

   Xóa
  7. Bạn mymy pham phía trên vừa chửi và nguyền rủa người khác mà. suy cho cùng thì đạo nào dạy vậy?

   Xóa
  8. tất cả các bạn viết về báo nghệ an các bạn phải suy nghĩ lại mà nói về đạo hòang thiên long - 1 đạo chính không dễ gì mà có, đạo trong đất nước Việt Nam với thế kỉ 21-thế kỉ tâm linh. Báo Nghệ An các bạn nghiên cứu tâm linh được bao nhiêu năm mà dám phản hồi như vậy. Ông giáo sư Hòang Phương ông phải nghiên cứu 25năm -1/4 thế kỉ mới năm bắt được tâm linh, các bạn đã nghiên cứu được bao lâu mà đã vội đưa lên báo phản hồi. Thế kỉ 21 là thế kỉ tâm linh trời bác giáng xuống để cứu dân, cứu nước, đổi luật tôn thờ, thờ người có tích có công, có ích cho cả núi sông nam nhà, Bác tỏa đạo cho dân để tu cứu thân cứu nước. Nhũng người k khỏi bệnh là những người làm sai nghĩa đạo,có lỗi với đấng tâm linh, nhất là đối với Bác Hồ- vị cha già của dân tộc.

   Xóa
 36. Thờ cúng Tổ tiên - Một mỹ tục từ ngàn xưa

  Từ ngàn đời xưa, thờ cúng ông bà, tổ tiên là một mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Chính trong việc thờ cúng tổ tiên mà ông cha ta đã gửi vào đó rất nhiều nét đạo nhằm giáo dục con cháu.

  Trước tiên, mỹ tục này được thể hiện ở việc thờ cúng ông bà, cha mẹ… những người thân đã quá cố trong gia đinh. Vào những ngày cúng giỗ này, con cháu thường quy tụ về một nhà để cùng nhau làm mâm cúng, rồi anh em, con cháu cùng nhau ngồi nhớ về người xưa, nhawncs nhở con cháu hôm nay phải hiếu nghĩa với người thân, cố gắng trở thành con ngoan, trò giỏi. sau dó cùng bàn chuyện làm ăn, tâm sự, san sẻ cùng nhau. Có lẽ ngoài ngày Tết Nguyên đán ra thì dịp duy nhất để anh em, con cháu ở xa quy tụ về chính là ngày ngày. Đó là một hình thức sinh hoạt gia đình mang nhiều nét văn hóa tốt đẹp.

  Mở rộng ra là lễ cúng Thành Hoàng, là người có công khai hoang mở đất tạo dựng bước đầu cho hàng xóm tươi tốt hôm nay. Nếu lễ cúng giỗ người thân đã quá cố là nét sinh hoạt gia đình thì giỗ Thành Hoàng là một kiểu sinh hoạt làng xã. Bởi đây là ngày cả làng, cả xã giỗ một vị Thành Hoàng. Trong ngày lễ này các trai, gái trong làng có dịp trò chuyện, cùng vui chơi, ca hát, cùng khoe nhau tấm áo, manh quần. Các cụ trong làng có dịp ngồi lại với nhau mà ngẫm nghĩ đến chuyện xưa, răn dạy con cháu hôm nay.

  Riêng ở Việt Nam có một ngày giỗ dành cho cả nước, đó là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: “Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba”. Trong những ngày này khách thập phương khắp nơi đều một lòng hướng về với cội nguồn mà bao đời nay nhân dân ta vẫn giữ gìn được.

  Giờ đây không ít nơi nhân dân lập bàn thờ ông Tiên đã sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông Tiên ấy được gọi bởi một cái tên trìu mếm, kính trọng là Bác Hồ.

  Có thể nói việc thờ cúng tổ tiên, ông bà, thờ cúng những người có công với Tổ quốc chính là đạo nghĩa, chính là lòng tri ân, tri kỷ của người dân đất Việt với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Nét đẹp ấy chính là văn hóa mang ý nghĩa nhân sinh, làm cho ngày xuân thêm đậm đà ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
 37. XÓA BỎ CÁC PHONG TỤC THỜ CÚNG TỔ TIÊN TỪ NGÀN XƯA ĐỂ LẠI CŨNG CHÍNH LÁ BÁC BỎ ĐI NHỮNG DIỀU BÁC ĐÃ DẠY ĐẤY MY MY VÀ THU HƯƠNG Ạ
  KHÔNG AI NÓI THỜ CÚNG BÁC HỒ VÀ VONG LINH CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ LÀ SAI NHƯNG ÍT RA HAI NGƯỜI CŨNG PHẢI NHẬN THẤY MÌNH ĐANG GÓP PHẦN LÀM GIÀU BẤT CHÍNH CHI THỊ ĐIỀN CHỨ. ĐỪNG ĐỂ CHO BÀ TA BÔI NHỌ NHÂN PHẨM ,DANH DỰ CŨNG NHƯ TẤM LÒNG CAO CẢ CỦA BÁC HỒ VÀ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NỮA. NẾU CÓ THỜ BÁC THÌ HÃY TU TẠI GIA CHO ĐÚNG NGHĨA ĐI KHÔNG CẦN PHẢI ĐẾN NHÀ ĐIỀN RỒI ĐẶT LỄ NÀY NỌ ĐÂU. CHỈ CẦN TRONG TÂM CÓ BÁC THÌ Ở ĐÂU CŨNG VẬY MÀ THÔI MYMY À

  Trả lờiXóa
 38. VNCLCR ơi đã đến nước này thì bạn cũng không dỗi hơi mà nói với HƯƠNG và MYMY làm gì nữa họ mê muội quá cuồng tín quá lạc hậu quá họ ăn lương chính phủ mà không biết đâu là TÀ đâu là CHÍNH ,ai chả biết thờ Bác thờ liệt sỹ là đúng nhưng họ có biết đâu mỗi chuyến "về thầy" sẽ "đầy 3 mâm" không?...Tiền ào ào vào túi "thầy" ,3 ngôi đền lừng lững toàn xây theo kiểu biệt thự mai này sẽ là tư gia của 3 quý tử nhà "thầy"...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi bạn ạ chỉ cần mỗi việc bà ta xây nhà cho con gái ở kim bôi hòa bình rồi gọi đó là kho thuốc thần đại sơn lâm thôi cũng đủ thấy là lừa bịp rôi vậy mà tai sao mấy người đó không nhìn ra nhỉ

   Xóa
 39. Mai kia thu huong lai dua ve son la thoi co gi ban khoan dau

  Trả lờiXóa
 40. khi tin đồn ngày tận thế 2012 các tín đồ của thị điền nói là ai theo bà ta thì được bác cứu vớt vậy cả thế giới chết hết chắc hoang đường và mê tín hết mức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian đó mấy vị gần nhà mình chuẩn bị nhiều gạo ,mì tôm dầu hỏa nến đèn pin lương khô muối , riêng bà Tuyết ở Sơn dương Tuyên quang còn tích trữ 30 cân lạc hạt ...đề phòng NGÀY TẬN THẾ đấyVNCLCR ạ...Ôi HTL ơi là HTL

   Xóa
 41. quê mình có bà bị ung thư theo bà điền rồi bỏ khôngq đi nữa đến lúc chết các tín đồ của bà ta bảo do không theo đến cùng nên mới chết .thế có vớ vẩn không cơ chứ chán thật bao nhiêu tấm gương mà họ vẫn không tỉnh ngộ chỉ biết xem mấy đĩa vcd vớ vẩn đã bị cắt đầu cắt đuôi chỗ cần xem thì đã cắt

  Trả lờiXóa
 42. VI RÚT NGHỆ AN
  (Bản tra ngục âm)
  Hai con vi rút Nghệ An
  Chui vào báo Đảng viết càn láo sai
  Thờ Bác "tà đạo" thờ ai?
  Mới là chính đạo hỏi bài Lân-Long?
  Hành trình tin vặt ăn đong
  Mang Mẹ làm cái bình phong thật buồn
  Cái nghề viết lách bán buôn
  Bẻ cong ngòi bút lách luồn cửa sau
  Long - Lân cụp cánh nghiêng đầu
  Kiếm tiền trong cảnh nỗi đau dân lành
  Đúng sai đâu biết ngọn ngành
  Linh Bác tỏa sáng sang canh đổi đời
  Cứu bao hoạn nạn kiếp người
  Thôn Lâm-Bài Hạ sáng ngời giao liên
  Hồng Quang nay có Thầy Điền
  Cứu dân độ thế khắp miền gần xa
  Lân-Long lại bảo "đạo tà"
  Kêu gọi loại bỏ thật là cuồng điên
  Viruts nguy hại lan truyền
  Ăn mòn Báo Đảng - Ăn xuyên lòng người
  Thật là một lũ dở hơi
  Hưu rồi tai mắt đâu thời còn tinh
  Đầu óc giảm trí thông minh
  Chân long - khớp mỏi hành trình khó đi
  Long - Lân Rồng Phượng các mi
  U mê cuồng loạn nên đi lạc đường
  Long - Lân - Lê Lựu một phường
  Văn sai - báo láo lách thường kiếm ăn
  Than ôi! Ngưu mã tầm săn
  Mấy tờ hoa cải lăng nhăng vì tiền
  Vì Tiền thì lại mất Tiên
  Báo chí Sứ Nghệ nay điên thật rồi
  Thiếu cây bút viết xanh chồi
  Trẻ khỏe trung thực trau dồi đức tâm
  Có tâm còn phải có tầm
  Chứ đâu điếc, lác nghe nhầm hại dân
  Hỏi tòa báo Nghệ chữ “Cần”
  Chữ “Liêm” chữ “Chính” vì dân đâu rồi
  Chẳng phân thật giả thứ ngôi
  Ngoại bang thờ phụng để ngồi trên cao
  Ảnh Bác bắt hạ là sao?
  Nỗi đau dân chúng đồng bào biết chưa?
  Bệnh nghèo nước mắt rơi mưa
  Ít tiền cửa hậu sao vừa sao xong?
  Nay về cửa điện Hoàng Long
  Cúi quỳ kính Bác một lòng kính Thiên
  Làm theo Kinh sách Thầy Điền
  Bệnh tan họa tránh khắp miền Bắc Nam
  Địa chỉ khỏi bệnh vạn ngàn
  Xin mời tìm đến viết làm báo ngay
  Lân - Long là loại cáo bay
  Phong bao nhiều quá nặng tay nên bò
  Bò nhầm vào tổng thuốc kho
  Săn tin phản Bác bày trò ợ nhai
  Nhai đi nhai lại kéo dài
  Chữ tiền ấy để đề tài tung hô
  Sự thật bóp méo hồ đồ
  Long - Lân có biết dưới mồ có chi?
  Ngày mai về dưới âm ti
  Ô dù để lại mà đi hầu tòa
  Diêm vương quỷ sứ phát loa
  Long - Lân liệu có chút quà lót tay
  Trời - Đất - Thần Phật thẳng ngay
  Chứ đâu gian giảo đặt bày trần gian
  Mau khai tội lỗi mưu toan
  Ký vào quyển sổ của quan Nam Tào
  Hết bay thì hết ồn ào
  Bàn chông bát quái đón chào Lân - Long
  Khuyên bay nhận tội cho xong
  Kiếp sau thì chớ đừng vòng đừng vo
  Ngay thẳng ngẩng mặt nói to
  Tu tâm dầy để đức cho nối dòng
  Cũng là một kiếp Lân - Long
  Săn tí tin tức đi tong tháng ngày
  Thật buồn thật tởm lợm thay
  Khi về âm phủ đến ngày hỡi ôi
  Khai ra ông chủ hại tôi
  Cấp trên truyền lệnh cứ ngồi ra oai
  Về hưu ai bảo ra vai?
  Lộc lương nhiều thế viết bài mà chi?
  Để nay lại phải ra đi
  Tiền của cất cánh phong bì bướm bay
  Dân cày cốt cách thời nay
  Xử quan tham nhũng tới ngày đổi ngôi
  Động đất sập sụt sục sôi
  Sâu như biển cả Đất Trời nước dâng
  Thì ra bay đã quá nhầm
  Quay về sám hối dưới tầng ngục sâu
  Khuyên đôi Rồng Phượng quay đầu
  Lân - Long hợp lại dưới bầu Trời xanh
  Tự do - Độc lập - Đồng hành
  Khai ngòi bút chiến để giành giúp dân
  Chống tham nhũng - việc cấp cần
  Việc gì ích nước lợi dân nên làm
  Chớ vì một chút chữ tham
  Gửi bay bài viết để làm quen sau
  Để cùng chia khó sẻ giàu
  Mong đôi Rồng Phượng quay đầu về dân.

  10h18' Ngày 17/10/2013
  Sao y bản chính
  Bút thép
  Tra ngục âm

  Trả lờiXóa
 43. CẦN CHẤN CHỈNH LẠI VIỆC LÀM CỦA
  BAN DÂN VẬN THÀNH UỶ PHỦ LÝ...
  16h17’ ngày 03/04/2012

  Phải có đụng độ chạm va
  Tâm linh Bác mới sáng ra lý - tình
  Thông báo cho các gia đình
  Đã quy theo Bác tự mình đấu tranh
  Cơm no áo ấm - Học hành
  Tự do - Độc lập ai giành cho dân
  Lãnh đạo là cán để cân
  Công bằng công lý cho dân nương nhờ
  Mà sao cán bộ mê mờ
  Hôm qua con thật bất ngờ
  Về đền Đại Phúc nơi thờ trang nghiêm
  Bác Hồ ngồi đó uy nghiêm
  Chúng con kính lễ phân miêng ơn người
  Trên cao Bác nở nụ cười
  Bác mong con cháu “nên người” Bác thương
  Hồn Bác day dứt vấn vương
  Xa gần con cháu muôn phương tìm về
  Biết bao công việc bộn bề
  Chiến tranh tâm lý nặng nề - Cực đoan
  Ban dân vận Thành uỷ Phủ lý nói gian -
  Thông báo: Tà đạo “Đức ngọc phật Hồ Chí Minh” xuất hiện là một việc làm
  mù quáng - nhẫn tâm
  Bao lời bịa đặt nói không
  Khoác áo cán bộ việc công - Sát sườn
  Hồ Chí Minh mà lại coi thường
  Nói là tà đạo - Chính phường tá ơm
  Cơm trắng ăn với cá thơm
  Thì phải biết đến công ơn Bác Hồ
  Thế mà cán bộ hồ đồ
  Nói rằng tà đạo Bác Hồ - Lừa đảo -
  Phản văn hoá - Mê dân
  Việc này là phải cấp cần
  Đề nghị Ban dân vận thành uỷ Phủ Lý phải
  trả lời trước dân: Đạo chính và Đạo tà?
  Nghe hơi nồi chõ gần xa
  Việc dân thờ cờ Tổ Quốc và ảnh Bác
  trong nhà là đúng hay sai?
  Thế nào là chính đạo - Công khai?
  Chúng tôi là những người dân theo tâm linh Bác
  mà bảo sai xin cán bộ chỉ đường?
  Xã - Phường rồi đến Trung ương
  Cán bộ quan cách nhiễu nhương - Bịp loè
  Những cán bộ ấy hãy về
  Đừng nên ở lại nặng nề cho dân
  Con xin Phật Thánh - Bằng cân
  Chúng con là những người dân thấp hèn
  Con xin linh Bác chiếu đèn
  Soi tâm - Phân lọc - Trắng đen - Thau vàng
  Cho thày Điền bớt trái oan
  Theo tâm linh Bác ngày càng rộng nhân
  Con xin hồn nước Thánh - Thần
  Chúng con cầu nguyện trọng trân tại nhà
  Con xin tiên tổ ông bà
  Dưới trên phù độ cho là sẻ suôn
  Tu gia - Giác ngộ - Thuận đường
  Đúng sai - Phân lọc tỏ tưởng - Lộ phô…./.

  Người viết: Nguyễn Thị Luyến
  ĐT: 0972.633.916

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Noi di noi lai thi may y tho vo van do chi lua duoc nguoi nhe da ca tin thoi.

   Xóa
  2. Doi dai cu ngoi lam tho roi dang len anh em doc nghe choi cho do buon. Lau khong gap may dua ngu

   Xóa
  3. Nói gì cho tròn vành rõ chữ đi. Làm thơ thối như cứt

   Xóa
  4. tất cả các bạn viết về báo nghệ an các bạn phải suy nghĩ lại mà nói về đạo hòang thiên long - 1 đạo chính không dễ gì mà có, đạo trong đất nước Việt Nam với thế kỉ 21-thế kỉ tâm linh. Báo Nghệ An các bạn nghiên cứu tâm linh được bao nhiêu năm mà dám phản hồi như vậy. Ông giáo sư Hòang Phương ông phải nghiên cứu 25năm -1/4 thế kỉ mới năm bắt được tâm linh, các bạn đã nghiên cứu được bao lâu mà đã vội đưa lên báo phản hồi. Thế kỉ 21 là thế kỉ tâm linh trời bác giáng xuống để cứu dân, cứu nước, đổi luật tôn thờ, thờ người có tích có công, có ích cho cả núi sông nam nhà, Bác tỏa đạo cho dân để tu cứu thân cứu nước. Nhũng người k khỏi bệnh là những người làm sai nghĩa đạo,có lỗi với đấng tâm linh, nhất là đối với Bác Hồ- vị cha già của dân tộc.

   Xóa
 44. Dung lay cong lao cua bac de che giau su ngu dot

  Trả lờiXóa
 45. ây za, nếu Bác thực sự hiển linh để cứu nhân độ thế thì xin Bác cho muôn dân sống trong no ấm, hòa bình, k ai có bệnh tật, k có chết chóc, k có thiên tai, hỏa hoạn và k có những sự mê muội, luôn đoàn kết....

  Trả lờiXóa
 46. Những người học y, dược, bác sĩ chắc thất nghiệp hết rồi vì k còn bệnh để chữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở chỗ tôi có người đi đạo HTL để khỏi bệnh nhưng đâu có khỏi , thế là họ mua thuốc tây đặt lên bà thờ SÁM HỐI xin phép TRỜI BÁC cho được uống thuốc trần và tất nhiên uống thuốc tây là khỏi thôi ... thế có khổ không các bạn ...Các bác "công tác" ở ĐHTL thấy thế nào ạ!

   Xóa
 47. Bác muốn muôn dân đoàn kết 1 lòng sao lại chửi nhau thế nhỉ "tôi muốn chửi người viết bài này" chắc do sóng của "đài" kém nên lời Bác chuyển tải k được rõ hay là vì lý nào khác?!...

  Trả lờiXóa
 48. Cơ quan báo chí đã vào cuộc thì dù đúng hay sai cũng phải làm cho tới cùng, không nên đánh rắn giữa khúc. Thiết nghĩ, sao không tổ chức 1 cuộc đối chất giữ chủ tịch nước với bà chủ HTL nhỉ?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao GOP Y lại nói thế bà Điền còn chưa đủ tư cách để đối chất với chủ tịch xã nữa là

   Xóa
  2. toi ton trong quyen con nguoi, ba Đ cũng là con người, ý tôi là sao không đối chất trực tiếp giữa người đứng đầu cái Chính và người cầm đầu cái Tà bạn ạ

   Xóa
  3. các bạn nên về THỦ PHỦ CỦA THẦY ĐIỀN LẤY MỘT CHUYẾN cứ đến trung tâm xã Mỹ đức (xã có chùa Hương nổi tiếng) hỏi về điện HTL ai cũng biết sẽ đi khoảng 2 km sẽ đến điện đến mà xem dân thả tiền vào mâm

   Xóa
 49. Chính luôn thắng Tà. Mong rằng những người làm Chính sẽ giữ vững được lập trường, quan điểm

  Trả lờiXóa
 50. mỗi lần "Về thầy" nghe giảng đạo đều được thầy giơ 2 tay lên trời và hô "hôm nay thuốc về rất nhiều" thế những tràng pháo tay vỗ ào ào và tất nhiên ai cũng nở nụ cười rạng rỡ nghĩ mình sẽ được nhiều thuốc... vào người

  Trả lờiXóa
 51. Chúng mày nói nhiều quá tao ghét nhất dứa nào mang hình ảnh bác ra dể hù dọa. Có giỏi xin dược giấy chứng nhận tôn giáo di. Cả nước theo luôn. Khỏi nói

  Trả lờiXóa
 52. Con chó còn biết miếng ngon để ăn kia kiề

  Trả lờiXóa
 53. Tôi một đời tôn kính bác nhung căm thù đứa nào dựa vào bác để làm càn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nặc danh viết lúc 23:45 nói chuẩn không cần chỉnh

   Xóa
 54. Thực ra theo tôi thì tinh thần rất quan trọng. Tinh thần chán nản hay suy nghĩ tiêu cực dẫn đến mệt mỏi và hay sinh ra nhiều bệnh tật. Những người bệnh nếu không lạc quan thì bệnh sẽ nặng hơn và ngược lại nếu họ lạc quan thì cảm thấy trong người như khỏe lên. Cũng có những trường hợp đến HTL về tinh thần khoan khoái và thấy khỏe lên là như vậy. Nhưng người đàn ông mà tôi biết cũng đã không thoát khỏi "án tử hình" của căn bệnh quái ác ông mang trong người. Nếu HTL thực sự cũng đem lại đời sống tinh thần cho nhân dân thì sẽ được nhà nước công nhận thôi việc gì các bạn phải dùng những lời lẽ không hay như thế cho hao tổn tâm sức của các bạn. Còn các nhà báo trẻ, việc các bạn dám nói, dám viết tôi nhiệt liệt hoan nghênh. Mong rằng các bạn sẽ luôn giữ vững được ngòi bút của mình trong suốt cả cuộc đời. Thân ái!

  Trả lờiXóa
 55. Đành lòng thì đạo nào cũng là đạo, hướng con người ta đến cái Chân - Thiện - Mỹ nhưng sao tôi thấy mấy bạn đại diện cho HTL toàn chửi mắng, làm thơ nguyền rủa người khác. Người ta bảo lạt mềm buộc chặt, sao các bạn không lựa lời mà nói. Những lời các bạn nói trên không khác nào làm cho những người đang mông lung về đạo này cảm thấy tuyệt vọng hơn và những người không tin thì càng thấy rõ 1 sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cứ nhìn và nghe "Thầy" nói trên VCD thì thấy đấy mắt sắc như dao cau, dọng nói the thé nghe ai chả phát khiếp vậy làm sao các đệ tử của "thầy" chả đanh đá cay nghiệt lắm sao , xem trong đĩa họ đến tòa báo Nghệ an họ "phát biểu" có ghê không ...Thầy nào tớ ấy !

   Xóa
 56. con thu huong la con nao ma cu xl woai z

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không nên xưng hô con nọ thằng kia còn cô Hương là cán bộ giao thông ở TP Sơn la ĐT0985526640

   Xóa
 57. tâm linh Bác gì ma nói năng như hàng tôm hàng cá vây?

  Trả lờiXóa
 58. Thu hương ơi,"thầy"điền của hương đươc "phong"là nữ thần giao liên mà sao hay dọa dân thê?"phải đi đấu tranh cho HTL,ai ko đi "thầy" cho bệnh trở lại như cũ"-Có ác hơn GIẶC ko Hương?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ạ :Thầy Điền còn có lần tự phong cho mình là TRẠNG THIÊN hay VUA BÀ nhưng có lúc lại "hạ mình" EM CHỈ LÀ DÂN CÀY và lại là THẦY DÂN

   Xóa
 59. Thơ của "thầy" điền TUÔN hơi dễ,cứ ai lên án HTL thì kiểu gì "thầy" cùng TUÔN thơ....

  Trả lờiXóa
 60. Hỡi những ai đã chót nhẹ dạ cả tin,ko sợ gì hết,THỊ ĐIỀN ko có khả năng hại được ai đâu.Nếu làm được thì sao Hòa Bình DẸP sạch từ 2009,những người bị LỪA viết đơn tố cáo tà đạo họ vẫn khỏe mạnh và sống rất tôt-Các bạn hãy dũng cảm lên nhe!

  Trả lờiXóa
 61. Những người đã đi đạo HTL nếu muốn bỏ đạo thì không nên sợ gì cả ,quê tôi nhiều người đã bỏ hẳn họ đều bình thường không gặp tai biến gì mấy năm nay rồi, tóm lại ĐHTL không có thần thánh gì đâu bịp bợm trắng trợn thôi, có nhiều người vứt câu đối ra rề đường có người đem đồ thờ HTL RA ĐỐT BỎ HỌ VẪN KHÔNG SAO , những cán bộ địa phương phản đối đạo HTL đến giờ họ vẫn thế... như tôi người viết bài nÀy đây có sao đâu cô Hương cứ chờ xem nhé

  Trả lờiXóa
 62. KHÔNG BIẾT THẦY ĐIỀN CÔ HƯƠNG CÔ LUYẾN CÓ HAY ĐỌC NHỮNG PHẢN HỒI NÀY KHÔNG NHỈ

  Trả lờiXóa
 63. ở đâu dẹp được đạo này thì về bắc ninh dẹp hộ tôi với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tự họ thấy không được thì ắt họ sẽ tự bỏ thôi không cần ai phải dẹp hộ cả

   Xóa
 64. ba con oi nghe noi may dua theo dao hoang thien long bi bat rui ! zui qua di ! k lau nua chac cung den chi thu huong nha ta nhi ! e mong den ngay do qua di !

  Trả lờiXóa
 65. cho hoi thay dien o cho nao de minh ra xin thay it thuoc chua benh di

  Trả lờiXóa
 66. cac ban tranh luan nhieu qua noi tom lai phat phap vo bien qua thuc phep quyen nang nhu vay thi hay hien linh ngay de dep loan nhieu ke gian tham song gia doi lua dan hai nuoc hai nha. dung tranh cai nua

  Trả lờiXóa
 67. Bac Ho Hien linh The gioi tam linh (Hay hien linh linh ung cuu ngay hay lam cho nhung ke loi dung chuc quyen uc hiep dan lanh che do o du tham nhung nha nuoc bi trung phat tu nhien cu đứng đơ ra ngây dại de cho nhieu nguoi co nang luc len lam lanh dao bang cai chu tam thi moi nguoi moi tan phuc thi dao nay moi thuc su nhiem mau)

  Trả lờiXóa
 68. đề nghị các bạn gõ chữ có dấu cho bạn đọc nhờ

  Trả lờiXóa
 69. CHÁU XIN GỬI VÀI LỜI CHO MUÔN D N VỀ ĐIỆN HOÀNG THIÊN LONG
  Ai người theo đạo Cụ Hồ
  Là người sáng suốt không mơ không lầm
  Cụ nay về cứu âm trần
  Dạy tu đúng đạo không lầm trần ơi
  Muốn sang muốn đẹp thảnh thơi
  Thì ta phải biết ông Trời ở đâu
  Ta cần thì ta phải cầu
  Ta cầu ta được nhà lầu, xe hơi
  Ta cầu trong lúc thảnh thơi
  Thì ta mới được ông trời chứng cho
  Cụ cho cơm trắng cá kho
  Thì sao ta lại lý do không thờ
  Đây là sự thật không mơ
  Mà sao trần cứ ngơ ngơ sớm chiều
  Cụ cho gió để phất diều
  Bao nhiêu bệnh tật tiêu điều tan đi
  Cùng nhau góp sức chung quy
  Quy rồi ta được cúi quỳ trước linh
  Trước linh Cụ Hồ Chí Minh
  Cụ về xây dựng công trình ngàn năm
  Ngày nay sáng tỏ trăng rằm
  Ai không tu được khó khăn muôn đời
  Đường đạo của Cụ sáng ngời
  Cứu âm cứu cả trần đời đổi thay
  Muôn dân tỉnh lại đừng say
  Cùng nhau góp sức dựng xây hòa bình
  Đây là cả một công trình
  Công trình của Cụ Hồ Chí Minh giáng trần
  Hỡi muôn dân khắp xa gần
  Tu nhân tích đức dành phần đời sau
  Bách gia trăm họ mau mau
  Từ Nam chí Bắc mau mau đổ về
  Cùng nhau son sắc lời thề
  Cùng nhau góp sức không hề quản công
  Phất cao lên ngọn cờ hồng
  Để cho đất nước Lạc Rồng vinh quang
  Đường tu chói lọi sử vàng
  Ai người dẫn dắt ta sang đúng đường
  Đấy chính Đại Lão chỉ đường
  Để cho trần thế đến trường tu gia
  Tu gia là tu tại nhà
  Chẳng đi chùa nữa tu gia mới thành
  Có gốc mới có ngọn cành
  Có hoa có trái để dành đời sau
  Muôn dân tỉnh lại mau mau
  Tu nhanh tu gấp kẻo đau hơn nhiều
  Cháu nay xin gửi vài điều
  Muôn dân ta liệu sớm chiều tự lo
  Lo đi để được gặp đò
  Đừng để vớ phải con đò thủng chôn
  Về đây sự thực không đồn
  Về đây như xác gặp hồn mới hay
  Ai người cực khổ đắng cay
  Gian nan tủi nhục ở ngay trần đời
  Nghiệp âm ta trả xong rồi
  Thì trần xóa hết cuộc đời khổ đau
  Ngày nay có Cụ đỡ đầu
  Tu gia đắc đạo nhiệm màu chính chuyên
  Tỏa nhanh trên khắp mọi miền
  Muôn dân được hưởng thuốc Tiên của Trời
  Ta về đây chẳng ai mời
  Ta về ta thấy thế thời đổi thay
  Muôn dân phải biết kính Thầy
  Vì Thầy cực khổ đắng cay trăm bề
  Nhưng Thầy son sắc lời thề
  Giúp dân, giúp nước không hề quản công
  Thầy là một đóa hoa hồng
  Thầy là cả một vừng đông trên trần
  Thầy chỉ giúp những người cần
  Giúp cho đất nước thành đồng ngày nay
  Muôn dân quyết chí chung tay
  Đưa nước Nam Việt đến ngày thành công

  3h27p ngày 12/7/2009
  Tác giả Nguyễn Khắc Toàn - 3 tháng rưỡi tuổi ứng linh
  Người viết: Trần Thị Dinh
  Minh Khai - Mỹ Đức
  An Lão - Hải Phòng
  ĐT: 0985.906.223

  Trả lờiXóa
 70. XIN GỬI NHỮNG NGƯỜI CHUYÊN VIÊN NHÀ BÁO
  Hỡi những người chuyên viên viết báo
  Sao lại là người viết láo, viết sai
  Dù là báo chí hay đài
  Ta nên xem kỹ một hai đừng lầm
  Đã là báo dân tin dân cậy
  Mà sao báo lại viết bậy, viết càn
  Than ôi khổ cực cơ hàn
  Lại đến với báo thở than điều gì
  Chỉ vì Thánh Mẫu một khi
  Chỉ vì Thánh Mẫu thu thì hết quân
  Ra đi nón rách sắn quần
  Ra đi mua hết người gần người xa
  Gặp toàn lũ quỷ lũ ma
  Cho nên Trời phải sinh ra bới bèo
  Kinh Cụ xuống cứu dân nghèo
  Có linh của Cụ người nghèo ấm no
  Bây giờ ta tự do tín ngưỡng
  Con đường tu gia chính hướng ta đi
  Thánh Mẫu về cứu một khi
  Ai thì bệnh tật Mẫu thì cứu cho
  Ai người điên dại co ro
  Ai người bị bệnh thật to ở trần
  Thì Mẫu Điền ân cần dạy bảo
  Dạy cho dân ta thay đổi cách thờ
  Dạy dân tôn kính Cụ Hồ
  Dâng lên cờ Đảng từng giờ đổi thay
  Dạy dân ăn mặn tâm chay
  Dạy dân tụng niệm kinh nay Cụ Hồ
  Dạy dân đừng có mơ hồ
  Dạy dân lại có hồ sơ Thánh Thần
  Kinh thiên của Cụ ban phần
  Lời vàng tiếng ngọc trên trần dân tu
  Kinh Cụ mát dịu mùa thu
  Toàn dân ta quyết phải tu đúng đường
  Nhà báo đừng nên coi thường
  Luật gia phép nước kỷ cương thi hành
  Rồi đây có sự không lành
  Đến với nhà báo xin đành chịu thôi
  Đừng vì tí thịt tí xôi
  Tí tiền bỏ túi than ôi cuộc đời
  Đã có cái ghế ta ngồi
  Sao ta phản lại cuộc đời nát tan
  Bấy giờ kêu Trời con oan
  Thôi thì đã muôn muôn vàn xót xa
  Đã là đài báo hay loa
  Phải đúng sự thật dân là mới nghe
  Biết là sự thật không che
  Ôm lấy cái giả thì dè làm sao
  Làm người phải ngẩng đầu cao
  Đừng để cho lũ chó ngao cắn mình
  Đã là sự thật đừng kinh
  Đã tôn Thánh Mẫu sao phải rình lấp non
  Đúng là cái chuyện trẻ con
  Trẻ con trần thế vẫn còn dại ngây
  Ngày nay âm xử phanh thây
  Những kẻ nói láo ở ngay trên trần
  Xét đi xét lại dần dần
  Xử cho hết những người trần ác gian
  Để cho lịch sử sang trang
  Để cho cờ đỏ sao vàng phất cao
  Lòng dan ai cũng ước ao
  Tôn vinh ảnh Cụ cao cao trong nhà
  Ngu lâu sao bảo đạo tà
  Chính bay là lũ quỷ ma nhập trần
  Vì bay mất hết đức nhân
  Rồi bay phải chịu khổ thân ở đời
  Toàn dân ta quyết không rời
  Đi theo cách mạng một thời đẹp sang
  Nếu là nhà báo nói ngang
  Thì bay sẽ phải độn đàng đến nơi

  2h35p ngày 10/8/2009
  Tác giả Nguyễn Khắc Toàn
  3 tháng rưỡi tuổi ứng linh
  Người viết
  Trần Thị Dinh
  Minh Khai - Mỹ Đức
  An Lão - Hải Phòng
  ĐT: 0985.906.223

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cậu Toàn có ứng linh thật thì cũng không ai tin vì không ai hiểu là thế nào cả chị Dinh và Hương ạ

   Xóa
  2. CHẮC MẤY NGƯỜI NÀY KHÔNG CÓ CON HAY SAO ẤY NHỈ 3 THÁNG RƯỠI TUỔI MÀ ỨNG LINH THÌ CÓ AI TIN ĐƯỢC KHÔNG?

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 71. có xử thì phải xử thị Điền trước....nếu các Ngài Hiển Linh cho các kẻ tà đạo và tay chân ĐIÊN hết thì nước loạn đúng ko các bạn?

  Trả lờiXóa
 72. Hương ơi,hãy lắng nghe mọi người nói và suy nghĩ.... đùng bảo vệ "thầy" mù quáng nưa Hương oi....

  Trả lờiXóa
 73. Dù Bắc Ninh hay bất cứ Tỉnh Thành nào,các bạn hãy tự phân đinh CHÍNH hay tà ,hãy tự mình cứu lây mình,đừng u mê,hoang tưởng nữa...."thầy" Điền của các bạn săp ra trươc vành móng ngựa rôi.....

  Trả lờiXóa
 74. Nhưng chính quyền có ai đả động gì đâu

  Trả lờiXóa
 75. SAO TÔI THẤY MẤY TÍN ĐỒ CỦA THỊ ĐIỀN VẪN ĐẾN ĐÓ ĐỀU ĐỀU MÀ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Du the nao di nua tho dan van la dan thoi

   Xóa
  2. Huong no o nha cap 4 ban tjp bang go doi. Hai con gai chong khong biet di dau. Can nang 59 kg

   Xóa
  3. No la de ruot cua con dien ai lam. Duoc gi no

   Xóa
  4. Nhà tao có người chết vì con điền rồi nên tao tin con điền phải trả giá

   Xóa
  5. Chieu nay 13h anh goi noi chuyen voi Huong nhe

   Xóa
 76. PH N LỌC TỎ TƯỜNG ĐỪNG NHẦM ĐƯỜNG SA HỐ

  Chẳng ai viết ra kinh Đại pháp
  Chẳng nơi nào có ba tòa tháp Nam Thiên
  Trời Bác trao cho thầy Nguyễn Điền
  Người giao liên tặng khắp miền Kinh Pháp
  Đường lối mới là do linh Bác
  Viết ra kinh Đại pháp để diệt quỷ, trừ tham
  Diệt hết những kẻ trần phàm
  Tham ô móc ngoặc chỉ ham tiền tài
  Diệt hết những kẻ thiu oai
  Hại dân, phản nước, đúng sai không tường
  Diệt kẻ sai lối, lầm đường
  Diệt kẻ cậy chức, cậy quyền nạt dân
  Diệt hết những kẻ nịnh thần
  Diệt hết những kẻ bất nhân phũ phàng
  Diệt hết những kẻ mơ màng
  Vợ con thì bỏ, đi quàng gái hoa
  Diệt hết thầy cúng, thầy mo
  Làm thầy bất chính hại cho dân nghèo
  Diệt hết những bọn ăn theo
  Trình đồng, mở phủ đói nghèo cho dân
  Diệt hết những kẻ ngu đần
  Ham mê cờ bạc đưa chân vào tù
  Diệt hết những bọn trẻ ngu
  Xì ke, ma túy chu du cuộc đời
  Diệt hết những kẻ chây lười
  Ăn ngon mặc đẹp không thời biết lo
  Xưng hùng, xưng bá ta to
  Rượu chè, đĩ điếm chẳng lo cho đời
  Biết chi thời thế, thế thời
  U mê tăm tối gây đời khổ đau
  Nhà không tu nổi, tu đâu
  Mở mắt nhìn thấy ba lầu Tòa Thiên
  Lòng thèm, dạ muốn phát điên
  Tìm đường quậy phá Thầy Điền - là ngu
  Quay về tìm lối mà tu
  Lang thang tăm tối mịt mù khó ra
  Tu nhà chính đạo Long Hoa
  Một Trời, một Bác đâu là có ba
  Tu cho bệnh họa tránh xa
  Thân tâm khỏe mạnh, thật thà thẳng ngay
  Đừng dại mà đụng đến Thầy
  Phản Thầy phải chịu đắng cay cuộc đời
  Trời cho thì được ai ơi
  Quyết tu ta chịu làm tôi chẳng sờn
  Tu sao chỉ thích phần hơn
  Ai người chỉ lối dẫn đường mình đi
  Tu sao ghen tị nghĩ suy
  Tu tâm chẳng nổi thì nguy khó lường
  Ngổn ngang như bãi chiến trường
  Mấy ai hiểu nổi đau thương vô bờ
  Tự mình vượt khỏi nhuốc nhơ
  Tự mình phải hiểu Thiên cơ thế nào
  Không phải tu lấy phong trào
  Chẳng phải tu để thấp cao về mình
  Tu sao cho tỉnh, cho tinh
  Tu đừng nghĩ lợi về mình hại dân
  Cũng chưa thoát khỏi năm Tân
  Bao nhiêu tai họa khổ dân đã nhiều
  Sang Thìn từng đợt, từng chiêu
  Nào lửa, nào nước, bệnh nhiều dịch lan
  Sàng đi, sàng lại, lọc gian
  Không đúng đường lối tính toan bằng thừa
  Nếu tham đều bị Trời lừa
  Cứ giữ bánh đúc, cùi dừa càng đau
  Mê rồi phải tỉnh mau mau
  Giầu nghèo, phúc phận tranh nhau bằng hoài
  Đến ngày Trời ngả ván bài
  Ai hay, ai giỏi, ai tài rõ thôi
  Sao phải tranh chức, tranh ngôi
  Một đời tu trọn làm tôi đỡ buồn
  Tâm tà lại bị quỷ luồn
  Chín thật, một giả nỗi buồn càng tăng
  Nói liều Trời bẻ gãy răng
  Làm liều giăng lưới điện chằng khó ra
  Tu mau để mở mắt ra
  Tòa Trời diệt hết quỷ ma hại đời
  Kinh Thiên Bác đã dạy rồi
  Sai tâm thì tội đền thời gấp bao
  Học rồi không hiểu tý nào
  Đem đời ra đọ Trời cao, quá liều
  Học đi, học nữa, học nhiều
  Càng học, càng thấy nhiều điều lầm sai...

  3h00’ ngày 17/11/2011 (AL)
  Tác giả Nguyễn Khắc Toàn
  3 tháng rưỡi tuổi ứng linh
  Người viết
  Trần Thị Dinh
  Minh Khai - Mỹ Đức
  An Lão - Hải Phòng
  ĐT: 0985.906.223

  Trả lờiXóa
 77. Hinh nhu Huong bi bua me cua thij dien ko chua noi roi....suot ngay tho voi than...chac phai cho den luc ca to lan thay cung dat tay nhau xuong ho thoi

  Trả lờiXóa
 78. nhieu nguoi cung ngo ra roi,con nhung nguoi u me van quyet tam bao ve con mu dien cho den khi ca lu ra dung truoc vanh mong ngua thoi....

  Trả lờiXóa
 79. toi co ba chi cung co em trai bi chet tai nha thi dien day

  Trả lờiXóa
 80. NGU QUÁ - VÌ MÊ

  Ai muốn êm cửa, ấm nhà
  Tìm hiểu Đại Pháp Tu Gia thời này
  Luyện tu ăn mặn, tâm chay
  Tu mau còn chút mảy may lộc về
  Không tu gia cảnh bộn bề
  Nào bệnh, nào họa, tái tê cõi lòng
  Tâm tà để quỷ lộn sòng
  Chồng đi hoa lá, vợ hòng nghĩ sao
  Gia đình lộn tặc, lộn nhào
  Mẹ con, bà cháu tâm hao khổ sầu
  Cúng nhiều hỏi đã được đâu
  Cứ cho thầy yểm, âm sâu ngục tù
  m ngục - thì ai độ phù
  Tà Tầu nó phá rối mù trong gia
  Con bất hiếu chửi mẹ cha
  Vợ chồng đánh lộn - hỏi là thịnh, suy
  Sao không đổi mới tư duy
  Thế kỷ hai mốt không tùy được đâu
  Tâm linh cho sáng cái đầu
  Mà sao vẫn cứ ngu lâu thế này
  Bao nhiêu tiền cúng cho thầy
  Trong nhà đảo lộn chẳng hay chút nào
  Lại đi gọi dí xem sao
  Tà ma nó nhập, bảo nào cũng nghe
  Nào là long mạch động ghê
  Nào là Tiên Tổ trách chê không phù
  Nào là công đức lên chùa
  Căn cao, số nặng mua bùa để đeo
  Sống phù, chết yểm gánh đeo
  Ngàn đời nghiệp chướng vẫn gieo vào mình
  Dâng sao, giải hạn cúng chúng sinh
  Số kia, nghiệp nọ tự mình liệu lo
  Không mau gặp hạn rất to
  Xong rồi mới thấy lắng lo trăm bề
  Sợ trần trách, sợ âm chê
  Không vàng mã, giấy sớ âm về làm sao
  Đâm lao rồi phải theo lao
  Không cúng thì lỡ làm sao khổ mình
  Xem rồi thầy phán thấy kinh
  Bao tiền cũng tiến, cũng dâng - thầy lừa
  Hết thời thầy vẫn chưa chừa
  Ham mê cúng bói, lọc lừa dân ngu
  Tìm hiểu Đại Pháp mà tu
  Đừng nên chịu cảnh dân ngu - thầy lừa
  Đời người trâu, ngựa sớm trưa
  Làm được chút ít thầy lừa trắng không
  Cả đời làm chẳng có công
  Nghe thầy sao vẫn vợ chồng tình tan
  Nghe thầy sao vẫn trái ngang
  Nghe thầy sao vẫn nỗi oan chất chồng
  Nghe thầy tay trắng, tay không
  Nghe thầy cúng bói trong lòng quặn đau
  Nghe thầy làm tội âm sâu
  Nghe thầy tăm tối cái đầu càng mê
  Không tỉnh Thần Phật trách chê
  Sang niên kỷ mới Phật về tại gia
  Thế kỷ chuyển đổi tu tại nhà
  Tu thiện để tách quỷ tà tự tâm
  Chẳng ai biết được việc âm
  Càng ngày càng thấy âm thầm khổ đau
  Tu đi để ác ra mau
  Tu nhân, tích thiện - làm giàu dễ thôi
  Đừng ham giầu để nước cuốn trôi
  Tham chút nhân đức thì Trời vớt qua
  Thực lòng ta chính là ta
  Làm thầy cũng được làm ta cũng hòa
  Chẳng phải sư sãi thầy bà
  Tự ta lo liệu trong nhà ấm êm
  Thế kỷ hai mốt thay niên
  Thay sao đổi sổ ghi tên từng nhà
  Ví như hộ khẩu trần ta
  Thổ thần, thổ địa thanh tra từng vùng
  Nơi nào ngoan cố lùng nhùng
  Nhà nào, nhà nấy hạn xung dập dồn
  Sàng nhân, lọc giống tinh khôn
  Dành người tu đức sớm hôm nguyện cầu
  Cha cầu, mẹ cứu từ lâu
  Nhưng mải làm giầu quên lãng đường tu
  Công trình giàn dựng công phu
  Kêu gọi nhân loại tự tu chính mình
  Nào ngờ ai cũng lặng thinh
  Ông to, bà bé tưởng mình là hay
  Chờ ngày Trời Đất đổi thay
  Chẳng còn lâu nữa đắng cay trăm bề
  Gọi nhiều không tỉnh cứ mê
  Thôi cũng đành chịu tái tê tủi sầu
  Còn ai tỉnh táo cái đầu
  Quay về tu đức mà hầu tại gia
  Kính Tổ, được phúc an hòa
  Tu gia chính cảnh cho tà quỷ lui
  Điềm lành nhận - đẩy điềm xui
  Gia đình ấm phúc cuộc đời tươi hoa
  Cao nhất tu chính tại gia
  Thân tâm khỏe mạnh trong nhà ấm êm
  Nhà yên đất nước mới yên
  Phúc dầy đức lớn chẳng phiền chẳng lo
  Ơn Trời, Trời chứng, Trời cho
  Ơn Bác Bác độ ấm no cuộc đời
  Thiên - âm trọn vẹn mười mươi
  Nhân hòa đồng nhất người người đều tu
  Xóa tan bóng tối mây mù
  Tu cho đắc đạo phải tu chính mình
  Nhà an, nước thịnh quang vinh
  Ơn nhờ có Bác Chí Minh chỉ đường
  Luật công, phép nước kỷ cương
  Ai tu thì được - ngạnh ương đời tàn

  2h40’ ngày 27/11/2011 (AL)
  Tác giả Nguyễn Khắc Toàn
  3 tháng rưỡi tuổi ứng linh
  Người viết
  Trần Thị Dinh
  Minh Khai - Mỹ Đức
  An Lão - Hải Phòng
  ĐT: 0985.906.223

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng Bác đã dạy cả dân tộc Việt nam ta bao điều hay lẽ phải .Lúc bé có (5 ĐIỀU BÁC DẠY) lớn lên bác đều dạy bảo mọi người .Bộ đội có 10 LỜI THỀ DANH DỰ nông dân : TẤC ĐẤT TẤC VÀNG thanh niên :VIỆC GÌ KHÓ CÓ THANH NIÊN , ngành y LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU , lái xe :YÊU XE NHƯ CON QUÝ XĂNG NHƯ MÁU , cán bộ :CẦN KIỆM LIÊM CHÍNH ,CHÍ CÔNG VÔ TƯ- CÁN BỘ PHẢI LÀ NGƯỜI ĐẦY TỚ TRUNG THÀNH CỦA DÂN v v...và rất nhiều điều đảng bác đã dạy chúng ta ,vậy sao ta phải học và nghe lời "thầy" Điền ? Theo các bạn "thầy Điền" có liêm chính không ? tôi thấy không ,đến điện HTL ta thấy ,ngày dễ có ngàn người đến đặt tiền lễ vậy số tiền sẽ là bao nhiêu , tại sao xây đền mấy tầng để làm gì mà gian hành lễ chỉ ở tầng 3 trong khi đó dân tứ sứ đến đều phải ngủ trọ ,ăn uống vật vờ cơm đùm cơm nắm ,mấy chuyến hàng cứu trợ chẳng qua để che mắt thế gian thôi ,toàn tiền của người bệnh đem đến để mong khỏi bệnh cả đấy nhưng bệnh làm sao khỏi được , đồng bào nên nghe đa chiều không mê muội quá thế , đọc kĩ "kinh dịch" xem có thấy vô thưởng vô phạt không...

   Xóa
 81. công nhận đạo này nhiều nhân tài phết

  Trả lờiXóa
 82. nguyễn khắc toàn ở chỗ nào z

  Trả lờiXóa
 83. GỬI CON CHÁU CỤ HỌ TRỊNH
  Hỡi người theo Cụ của ta
  Mà sao từ trẻ đến già đều ngu
  Khoảnh trời nay đã thiên thu
  Mà sao trần cứ ngu ngu sớm ngày
  Ta bảo cho các người hay
  Để người phải nhớ ngày ngày không quên
  Hãy treo cờ Tổ Quốc lên
  Hồn thiêng đất nước ở trên giữa nhà
  Kính ảnh của Cụ Hồ ta
  Chính ngôi chính giữa nhà nhà tu gia
  Anh hùng liệt sĩ nước nhà
  Bách gia trăm họ cùng là vui chung
  Các vong liệt sĩ anh hùng
  Cũng về giúp Cụ binh quyền tại gia
  Dạy cho con cháu trong nhà
  Ăn quả nhớ kẻ trồng mà cây chung
  Những người liệt sĩ anh hùng
  Nay cũng về họp vui chung gia đình
  Gia tiên nội ngoại của mình
  Cũng được sum họp gia đình cháu con
  Ông bà nội ngoại đôi bên
  Anh em con cháu dưới trên đều về
  Mà sao trần cứ u mê
  Nam Tào xóa sổ biết về nơi nao
  Ngày giỗ ngày tết ta chào
  Các thần chứng dám lời chào của con
  Con xin có một lòng son
  Các ngài ngự đất nhà con con nhờ
  Con xin phụng con xin thờ
  Lỗi lầm con rửa con chừa từ đây
  Tiền tâm con dâng đủ đầy
  Rồi con xin lấy để ngày ngày chi
  Phật Thánh Tiên chẳng thiếu gì
  Nhưng mà ta chứng lòng thì tâm con
  Xem trần có một lòng son
  Thì đi đến chỗ nước non mà hầu
  Đại Pháp Đoàn Tràng nhiệm mầu
  Có công của Cụ ơn sâu cao dầy
  Mà sao trần chẳng đến đây
  Nghe thầy dạy đúng những lời thần thiêng
  Cụ Hồ gửi thẳng giao liên
  Nguyễn Điền người ấy đứng trang sử vàng
  Giao liên ấy thật giỏi giang
  Giúp Đảng giúp Cụ khang trang nước mình
  Địa chỉ đây là thực tình
  Bài Lâm Hạ Hồng Quang Ứng Hòa Hà Tây
  Cụ dẫn con cháu về đây
  Để cho nó học ngày ngày đỡ ngu
  Có trường có lớp có dù
  Có sách có vở dạy tu đúng đường
  Cho con cháu đến lớp trường
  Có sách có chữ nó thời không quên
  Cụ nói cả ngày lẫn đêm
  Đến khi hỏi nó, nó quên mất rồi
  Cụ dẫn nó đến đi thôi
  Để nó ngu mãi rồi trôi theo dòng
  Đây là lệnh Cụ Tiên ông
  Cụ dẫn chúng nó Cụ không ngại gì
  Một lòng một dạ chung quy
  Ai mà không thích Cụ thì gạt ra
  Đến khi bão táp phong ba
  Kêu trời kêu Đất gọi Cha làm gì?
  Mọi người mau tỉnh lại đi
  Tại gia Tiên Tổ ta thì chẳng tu
  Chùa chiền thì đi lu bù
  Phật nào chứng dám nỗi ngu người trần
  Phật thật thì chẳng chuyên cần
  Phật giả ngồi cười thì lại chăm lo
  Chẳng cần xôi thịt bày to
  Thì trời cũng xuống để lo giúp trần
  Chỉ cần một tấm lòng vàng
  Dâng hương tưởng niệm việc làm cần ngay
  Ơn trời ơn Cụ ơn Thầy
  Con xin được học ngày ngày tu gia
  Con gần rồi lại cháu xa
  Về đến tại nhà hưởng phúc Tổ ban
  Con nay đã báo rõ ràng
  Gửi mẹ con đó tâm vàng không sai
  Mẹ con cũng ngại trần ai
  Biết mà không nói cũng sai tấm lòng
  Mẹ là một tấm gương trong
  Cho con gửi mẹ tấm lòng của con
  Mẹ ơi mẹ hãy giúp con
  Con sẽ giúp mẹ giữ tròn đạo tu
  Mẹ ơi Phật Thánh thương bù
  Mẹ thời bớt hết nỗi u trong đầu
  Đèn nhang sám hối kính tâu
  Xin thần xóa hết nỗi sầu trong gia
  Cầu Phật tịnh độ tại nhà
  Hoa Sen chính phẩm ông cha Tổ mình
  Mẹ ơi mẹ đừng có kinh
  Khổ người khổ mẹ khổ cùng đến con
  Mẹ con ta một lòng son
  Chung tay góp sức mẹ còn ngại chi
  Mẹ phải học mẹ phải thi
  Con sẽ giúp mẹ chuyến đi lâu dài
  Để xóa cái lầm cái sai
  Cuộc cách mạng này còn lắm chông gai
  Mẹ con ta quyết chẳng phai chẳng mờ
  Con nay giúp mẹ từng giờ
  Con gửi mẹ những lời thơ lòng vàng
  Mẹ ơi đừng có ngỡ ngàng
  Con trai của mẹ ngày càng đẹp xinh
  Mẹ chẳng phải nghĩ linh tinh
  Công việc gia đình mẹ chẳng phải lo
  Đến khi có một con đò
  Thì mẹ cũng chẳng phải lo nỗi gì
  Con chào mẹ con lại đi
  Chúc mẹ mạnh khỏe con thì độ cho
  Cho cha cho mẹ ấm no
  Đó là trách nhiệm của con mẹ hiền
  Chúc anh chúc chị đoàn viên
  Lúc nào cũng nhớ em hiền của anh
  Giúp nhau vun gốc cây xanh
  Cây xanh là cây đức phải dành về tay
  Vun trồng cây đức từ đây
  Đời đời con cháu có ngày vinh hoa.
  1h30p ngày 21/1/2009
  Tác giả Nguyễn Khắc Toàn
  3 tháng rưỡi tuổi ứng linh
  Người viết: Trần Thị Dinh
  Minh Khai - Mỹ Đức
  An Lão - Hải Phòng
  ĐT: 0985.906.223

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con huong nay no bi than kinh day ma ban no sua the nao ke no di.

   Xóa
 84. SUỐT NGÀY THƠ VỚI CHẢ THẨN NGHE KINH CHẾT ĐI DƯỢC

  Trả lờiXóa
 85. tôi nghĩ ai đi thì cứ đi, ai ko đi thì không đi.không phải tranh cãi nhiều làm gi đúng không?mỗi người có một định kiến riêng và không ai giống ai cả.tốt nhất đường ai người nấy di.

  Trả lờiXóa
 86. Đúng là nhà nước đang và nhân dân ta đang tốn tiền trả lương cán bộ bà cán bộ nhãi ranh Phạm Thu Hương. Ta chưa biết việc của bà Điền kết quả ra sao nhưng đây là vấn đề nhà nước chưa công nhận và xã hội đang lên án, thì là người cán bộ ăn lương của nhà nước đó chính là tiền của dân đóng góp, thi hãy thực hiện theo chủ trương của nhà nước mới đúng.

  Trả lờiXóa
 87. Nhưng khốn nỗi thủ trưởng ngành giao thông Sơn la cũng đồng tình cho Hương thờ cúng theo HTL cơ

  Trả lờiXóa
 88. DÂN HỎI TÒA SOẠN – BÁO NGƯỜI CAO TUỔI

  Báo người cao tuổi
  Tòa soạn hãy nghe
  Dân hỏi không đe
  Việc thờ tượng Bác
  Hoàng Long – Đại Phúc
  Tượng đúc trang nghiêm
  Thờ Bác linh thiêng
  Tại sao dẹp bỏ?
  Phải chăng nhà ở
  Cơ sở Nguyễn Điền
  Sừng sững của tiền
  Mọi miền tìm đến…
  Dân về hương nến
  Nhận thức tu gia
  Mười ba năm qua
  Khai hoa linh Bác
  Đông – Tây – Nam – Bắc
  Xuôi ngược tìm duyên
  Đường lối tu tiên
  Thày Điền hầu lệnh
  Cũng là cung mệnh
  Dựng móng xây nền
  Bảo tháp Hoàng Thiên
  Cổng trời vén mở
  Nơi đây cơ sở
  Cửa điện Hoàng Long
  Gạn đục khơi trong
  Nối dòng Âu Lạc
  Thiên trao ngọc hạp
  Hồn Bác anh linh
  Soi sáng công minh
  Có kinh giáo dạy
  Cúi quỳ ba lạy
  Đứng dậy tâm thành
  Lòng nhẹ an lành
  Văn minh giác ngộ
  Khắp nơi rầm rộ
  Ủng hộ dựng xây
  Chữ tín nơi đây
  Là trường tu đức
  Mà sao nhận thức?
  Cao Tuổi – báo ra
  Dẹp bỏ đạo tà
  Nơi là thờ Bác
  Hãy rờ lấy xác
  Thờ Bác bảo sai
  Dân hỏi thờ ai?
  Cho là chính đạo?
  Đăng bài viết láo
  Như cáo lủi đêm
  Hoàng Trang tuổi tên
  Hãy nhìn bài lại
  Bỏ qua chữ đại
  Là dại đầu mê
  Người trách kẻ chê
  Thảm thê sau biết
  Hoàng Long minh triết
  Giác ngộ tình thương
  Đường lối kỷ cương
  Tâm linh giác ngộ
  Chứ đâu hối lộ
  Như lũ cửa quyền
  Tất cả vì tiền
  Để Tiên biến mất
  Kẻ nào vô thất
  Ném đất giấu tay
  Nửa tỉnh nửa say
  Loại bay chờ đấy
  Hoàng Long nơi ấy
  Mắt thấy tai nghe
  Đừng có dọa đe
  Báo đăng tòa soạn
  Báo là người bạn
  Tuyệt đối trung thành
  Phải rõ ngọn ngành
  Thông tin sự thật
  Mời báo đối chất
  Sự thật Hoàng Long
  Cho rõ đục trong
  Dân mong Bác đợi
  Khuyên người cao tuổi
  Tìm hiểu công minh
  Đừng viết linh tinh
  Mà đau lòng Bác
  Mấy lời mộc mạc
  Gửi tới báo đăng
  Tòa soạn – Hoàng Trang
  Hãy nhìn cho đúng
  Nhân dân quần chúng
  Vẫn đứng trông chờ
  Đạo lý tôn thờ
  Hoàng Long – Đại Phúc
  Việc làm nghiêm túc
  Thôi thúc lòng dân…

  Hà Nội, ngày 18 tháng 3 năm 2014 (18/02/2014)
  Người viết: Trung Văn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài thơ 4 chữ của Trung Văn hay quá cô Hương nên gửi thẳng đến tòa báo nhé

   Xóa
  2. Các độc giả thân mến ,người được linh ứng có thể có (nhưng phải được kiểm chứng) trường hợp được 2 bậc tối cao ứng linh cho một người thì không bao giờ có! như trường hợp bà Điền được trời-bác ứng thì không có được ,đồng bào nên không tin còn việc theo HTL để khỏi bệnh thì bà con tự nghiên cứu ngay bản thân mình nếu khỏi thì tốt quá còn gì , còn không thì tất nhiên phải bỏ và chữa theo khoa học hiện đại không nên mê tín dị đoan mà tốn tiền mất sức mất cả thời gian theo tôi được biết con bà Hảo ,chồng bà Phai đã chết trẻ trong khi 2 bà này là trợ thủ đắc lực cho bà Điền đấy thôi

   Xóa
 89. Cách thờ cúng của thầy Điền khá giống với thầy Xuyến ở Sao đỏ Hải dương, thầy Xuyến là (ĐẠO NƯỚC VIỆT) thày Điền (ĐẠO HOÀNG THIÊN LONG) cũng thờ cờ và ảnh bác Hồ ,trước đây thầy Điền về đền Sao đỏ (Chí linh) nhưng có lẽ bất đồng bị thầy Xuyến "tặng" cho bài thơ ...hơi bị cay với nội dung nhà thầy Điền có tà tầu .Tức quá thầy Điền về Hồng quang "củng cố" điện nhà ở Phú dư và Bài lâm hạ để thờ cúng theo cách của mình thế là đền HTL đông "bệnh nhân" hơn ,nhiều đồng cô đồng cậu tự phá bỏ đền miếu nhà mình về Hồng quang và đi "làm cách mạng" với thầy Điền, hàng tháng hàng năm về đây làm lễ đạt tiền mong muốn NỮ THẦN GIAO LÊN tấu lên thiên đình để mong được ước thấy "trăm bệnh tiêu tán vạn bệnh tiêu trừ" .Còn đã theo HTL thì không được đến các đình chùa điện miếu nào khác vì những nơi đó có nhiều chữ nho và thờ thánh thần nước ngoài . Còn điện HTL thờ Bác thờ trời thờ Phật của ta không thờ "phật ngoại"

  Trả lờiXóa
 90. Có nhiều CCBinh ,cán bộ, công chức, đảng viên một lòng "tin yêu" đường lối thờ cúng của thầy Điền , mỗi lần đi về điện htl là phải mất ít nhất 4-50 ngàn tiền lễ chưa kể tầu xe ăn uống,mấy năm trước tháng 1-2 lần thầy giảng đạo dân chúng cơm đùm cơm nắm đi nghe giảng đạo từ 4-5 sáng vậy "con nhang" phải đi từ hôm trước vậy là mất 2-3 ngày , ăn ngủ vật vờ khổ sở, bây giờ không giảng nhưng có ...nhiều phổ biến nên "đồng đạo" vẫn thường xuyên về điện...và tất nhiên đã về điện ai cũng phải đặt tiền lễ (không nhận tiền mã âm phủ) .Tâm lí tốt lễ dễ cầu nên mọi người đi nhiều , có nhiều người muốn bỏ nhưng lại sợ phạt vì thầy nói đi đạo này LINH THIÊNG lắm...

  Trả lờiXóa
 91. Chẳng nhẽ tát vào mặt,
  Cái đứa tên Thu Hương,
  và Trung Văn người viết,
  Vì liệt nên ông thương.

  Liệt ở đây liệt óc,
  Liệt cho nên dở người.
  Nói năng hàng vô học,
  Tư duy dạng đười ươi.

  Đạo nào mượn danh Bác,
  Chữa bệnh chỉ nước thôi.
  Thế còn bao bác sỹ,
  Thuốc thang vất cho ruồi?

  Đạo nào mượn danh Bác,
  Đốt bàn thờ tổ tiên.
  Có phải con phải gió,
  Nguyễn thị Điền đang điên.

  Hoàng thiên long con mẹ,
  Linh thiêng cấp hạng bòi.
  Sớm toi cho mả bé,
  Thơ văn gì loại giòi.

  Đã ngu còn ra vẻ,
  Thờ cúng cái hỡi ơi.
  Từ đứa già, đứa trẻ,
  Theo đạo này ăn bòi.

  Thánh nào muốn bắt trói,
  Bắt cả nhà ông toi,
  Hãy về đây ông bảo:
  Thánh ăn con đầu bòi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.