THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 2 2014

SUTHEP THAUGSUBAN: KÊU GỌI BIỂU TÌNH ĐỂ XÙ NỢ?

by An Chiến  |  at  5.2.14

Nếu ở  Sam Rainsy là nhân tố gây nên sự bất ổn và làm giảm hình ảnh, vị thế của Campuchia trên trường quốc tế thì vị Thủ lĩnh biểu tình tại Thái Lan Suthep Thaugsuban cũng là một nhân vật như vậy. 
Thủ lĩnh Suthep Thaugsuban.
Là một thủ lĩnh, một nhân vật đủ uy tín đứng sau những hành động xuống đường biểu tình, tuần hành và đưa ra những yêu sách đối với Chính phủ đương nhiệm của bà Yingluck, Suthep Thaugsuban thực sự là một nhân vật đủ sức đối trọng với sức mạnh thế chế và những sự bảo trợ của lực lượng quân đội vào thời điểm hiện tại. Chính những hành động của đội quân biểu tình chuyên nghiệp và có tổ chức đã làm khó Chính phủ của Yingluck và gây khó khăn cho việc tái thiết, hình thành nền hòa bình tại quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á này. Hầu hết, trong những chiến dịch xuống đường vừa qua đều có sự chỉ huy, đốc thúc từ chính Suthep Thaugsuban và dường như sự xuất hiện của ông làm cho dân chúng và những người tham gia biểu tình phản đối chính phủ cảm thấy phấn khích hơn. Đây cũng là một nguyên nhân căn bản khiến tình hình bạo lực và những va chạm giữa lực lượng cảnh sát, quân đội và người biểu tình ngày càng gia tăng....Về cơ bản, Suthep Thaugsuban đã sử dụng được những người yêu mến mình và phản đối Chính phủ tạo ra một thế đối trọng cần thiết, có lợi.

Song cũng ít ai biết được, vị thủ lĩnh tinh thần của họ hiện đang đối mặt với không ít khó khăn mang tên tài chính. Theo thông tin chính thức từ Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) cho biết: "Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra có 603 triệu baht xét về tài sản và 28 triệu baht nợ nần. Số tài sản của bà Yingluck tăng hơn 50 triệu baht kể từ khi nhậm chức. Còn tài sản của thủ lĩnh PDRC Suthep Thaugsuban là 210 triệu baht nhưng các khoản nợ lên đến 323 triệu baht."

Đây là một thông tin đưa ra khiến cho không ít người bất ngờ bởi thủ lĩnh biểu tình lại có một khoản nợ khổng lồ đến như vậy? Thật khó để lí giải ông sử dụng những khoản nợ ấy vào mục đích gì và liệu ông có đủ khả năng trả nợ hay không? Đặc biệt, có ai còn tin vào một vị thủ lĩnh mà chính con người đó đang bế tắc và không tự giải quyết được một mình. Ngoài ra, với những khó khăn cá nhân hiện tại, người dân Thái Lan - những người theo ông biểu tình có quyền nghĩ về mục đích và những toan tính trong việc kêu gọi và tổ chức biểu tình vừa qua. Có hay không việc lợi dụng biểu tình để xóa hẳn khoản nợ của bản thân?
An Chiến

9 nhận xét:

 1. Vấn đề mà chúng ta cần nói đến ở đây là mỗi nước có một chế độ riêng, cần một đất nước cùng có sự thống nhất, hòa bình và ổn định, đó mới là điều cần thiết, biểu tình ở CAMPUCHIA và Thái Lan trong thời gian gần đây do các thủ lĩnh này đứng đầu cũng là một điều hết sức lo ngại, nên chăng có sự điều chỉnh cho nó hài hòa phù hợp thì tốt hơn./

  Trả lờiXóa
 2. Cơ bản là những cuộc biểu tình của các thủ lĩnh này có mang lại sự phát triển cho đất nước hay không ?hay là chỉ làm cho tình hình chính trị của đất nước càng thêm mất ổn định, đó mới là điều quan trọng các bạn à, chúng ta không phủ nhận là không có mặt tích cực nhưng mặt tiêu cực của nó cũng có thể nói rất là nhiều, chính vì thế những cuộc biểu tình này của phe đối lập cũng là một trong những điều rất nguy hiểm làm cho nền kinh tế - chính trị củađất nước mất ổn định./

  Trả lờiXóa
 3. Bảo đảm được đất nước ngày càng ổn định mới là điều quan trọng, cùng tạo nên một tiền đề cho đất nước ngày càng phát triển hơn nữa về mọi mặt. Nhưng trong thời gian gần đây các thủ lĩnh của phe đối lập Thái Lan và Campuchia liên tục có những hành động mang tính khiêu khích làm cho đất nước có những bất ổn , đối với bản thân tôi thì quả là điều đó cũng không nên cho lắm và cũng không nên làm như vậy./

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động của phe đối lập Thái Lan và Campuchia trong thời gian quả quả là rất đáng báo động, những điều đáng nói ở đây là điều đó có làm cho đất nước họ phát triển , có tính ổn định chính trị của đất nước đồng thời là khu vực hay không ? những điều này chúng ta phải tự nhìn nhận một cách thiết thực hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Điều mà đất nước và người dân họ cần là tính ổn định và phát triển chứ không phải là biểu tình và mất ổn định như thế này, quả là như vậy, phe đối lập của các nước hành động trong thời gian qua quả là rất ảnh hưởng, rất nghiêm trọng có thể ảnh hưởng cả mang tính khu vực nữa. Cơ bản là sự ổn định đó nó quyết định đến vận mệnh của một quốc gia dân tộc là được rồi./

  Trả lờiXóa
 6. thủ lĩnh mà nợ nần như thế thì có lãnh đạo được không đấy hay suốt ngày phải lo kiếm tiền để mà trả nợ,campuchia có ramsey độc tài khiến đất nước luôn trong khủng hoảng thì thái lan lại có ông thaugsuban nợ nần chồng chất thì đất nước liệu có khá hơn không,campuchia quay mặt với người anh em từ khi lên chức trưởng asean,còn thái thì luôn núp bóng mỹ sống dựa hơi thở của mỹ,tự hỏi có khá lên được

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta không phủ nhận là không có mặt tích cực nhưng mặt tiêu cực của nó cũng có thể nói rất là nhiều, chính vì thế những cuộc biểu tình này của phe đối lập khiến nhiều dân chúng hoang mang, lo lắng. Một đất nước mà chính trị không ổn định thì làm sao mà phát triển kinh tế được, đời sống nhân dân làm sao mà được ấm no hạnh phúc được.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi chỉ mong sao đất nước chúng ta yên ổn, chính trị ổn định để nhân dân tập trung phát triển kinh tế chứ cứ suốt ngày biểu tình thế này thì làm sao mà sống yên được. Một đất nước mà nhiều đảng phái là khổ thế. Nước ta chỉ có một Đảng lãnh đạo duy nhất là sáng suốt nhất. Giờ nhiều nước có nhiều đảng phái hay tranh chấp chống đối nhau thế thì khổ lắm. Tôi thấy như nước mình là ổn rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Đất nước và người dân họ cần là tính ổn định và phát triển chứ không phải là biểu tình và mất ổn định như thế này, các phe đối lập cứ chống phá nhau thế này thì người dân sống yên sao nổi, suốt ngày biểu tình thế thì phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục lúc nào hả trời… May mà nước ta chính trị ổn định, không đa nguyên đa đảng chứ như mấy nước bạn thì khổ lắm. Chỉ có dưới sự lãnh đạo của Đảng thì nhân dân ta mới ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.