THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 2 2014

ĐUỔI VIỆT NAM RA KHỎI HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC ĐÂU CÓ DỄ NHƯ VẬY!

by An Chiến  |  at  5.2.14

Kể cũng lạ, chỉ có vài ba con người mà đa phần trong họ toàn những nhân vật có vết, ấy vậy mà họ lại lớn tiếng trình bày những câu chuyện bịa đặt. Hội thảo mang tên ‘Trách nhiệm của Việt Nam trong vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc" như là một cái cớ hoàn hảo để những kẻ như Hà Huy Sơn và Đặng Xương Hùng vẽ nên một màn hoạt cảnh không thể không tồi tề hơn. Cũng nói thêm, trong những kẻ được Ban tổ chức Hội thảo này mời tới còn có thêm một nhân vật không mấy xa lạ chính là nhà báo, Tiến sỹ Phạm Chí Dũng, song ông Dũng lại không có được cơ hội "may mắn" như ông Sơn, ông Hùng và tất nhiên, sự cố bất ngờ ấy khiến vị tiến sỹ này tiếc ra mặt. 
Ông Đặng Xương Hùng tại hội thảo. 
Vẫn biết hội thảo lần này nằm trong chuỗi chương trình tại phiên họp kiểm định định kỳ thứ 18 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc; diễn đàn này áp dụng đối với các quốc gia thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc và những quốc gia mà tổ chức này cho là vi phạm nghiêm trọng về vấn đề nhân quyền. Việt Nam tham dự diễn đàn này trong bối cảnh vừa tham gia Hội đồng nhân quyền và trên cương vị của mình cũng bước đầu tạo ra những dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực bảo vệ và thực thi quyền con người trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nói như vậy thì Hội thảo mang tên ‘Trách nhiệm của Việt Nam trong vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc" không nằm trong chương trình chính thức, đây có thể xem là hoạt động dã ngoại nhân quyền do chính các tổ chức phi chính phủ NGO phối hợp với một số quốc gia thành viên tổ chức. Tất nhiên, thành viên chính thức và hợp pháp của Việt Nam không được mời tham gia. Có chăng, họ chỉ mời những con người có quốc tịch Việt Nam, trong đó họ chú ý đặc biệt vào những con người từng gửi cho họ không ít những tài liệu vu cáo Việt nam vi phạm dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo như Hà Huy Sơn, Đặng Xương Hùng và Phạm Chí Dũng (2/3 này đã có mặt tại Giơnevơ để tham dự hội thảo).

Trong khi đó, nội dung mà hội thảo đề cập đến lại nói về một vị chủ thể không có mặt: Việt Nam. Họ cũng không thể ngụy biện rằng 2 con người có mặt kia là đủ đại diện cho Việt Nam. Vả lại, nên chăng chúng ta có quyền tẩy chay hội thảo này vì thiếu tính khách quan và đa chiều bởi, liệu họ có đảm bảo được rằng, những nội dung được hai người kia trình bày là khách quan, chân thực; liệu họ có đảm bảo được có hay không những tình tiết uẩn khúc bên trong những bài phát biểu, thuyết trình của 02 con người này. Chưa hết, ban tổ chức Hội thảo này có đảm bảo là đã có đủ tất cả những thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp Quốc tham gia. Cho nên, tiếng nói chân thực và của số đông là điều mà hội thảo kia thiếu và không có cơ sở để thuyết phục số đông những thành viên Hội đồng nhân quyền, nhân loại tiến bộ tin rằng Việt Nam đang gặp vấn đề liên quan nhân quyền. Và tất nhiên, họ càng không có quyền kêu gọi hay hiện thực hóa những lời kêu gọi kiểu: "hãy “đuổi Việt Nam ra khỏi Hội đồng Nhân quyền” như lời của vị Phó Giám đốc tổ chức UN Watch. 
Ông Hà Huy Sơn.
Dù UN Watch có hoạt động với tư cách là "tổ chức phi chính phủ theo dõi các hoạt động ở Liên Hiệp Quốc", dù họ có dẫn chứng ra những điển hình kiểu: "Libya cũng đã từng là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và đã bị đuổi khỏi hội đồng này" thì họ cũng không thể đưa ra một phép so sánh về hai quốc gia khác xa nhau về vị trí địa lý và tình hình nhân quyền. 

Cũng nói thêm rằng, việc bầu các thành viên tham gia vào các hội đồng, các ban của Liên Hợp Quốc thường diễn ra chặt chẽ và thường được thông qua bởi các quốc gia là thành viên đương nhiệm. Việc kết nạp Việt Nam làm thành viên chính thức cũng tuân thủ những quy định nói trên. Chính vì đạt được tiêu chí: "chỉ có những nước tôn trọng nhân quyền ở mức cao nhất mới xứng đáng có chân trong Hội đồng Nhân quyền" nên Việt Nam mới được các quốc gia thành viên, giới quan sát bỏ phiếu làm thành viên chính thức; cho nên không thể nhân danh một tổ chức phi chính phủ, một hội thảo bên lề làm cơ sở cho những lời kêu gọi, thậm chí là quy kết vu khống. 
An Chiến

23 nhận xét:

 1. Những con người từ xưa đã mang tiếng phản quốc, và bị mọi con người mang dòng máu việt khinh bỉ cười chê. nay lại lấy bằng cớ nào mà dám làm như vậy, việt nam và các quốc gia anh em trên toàn thế giới có mối quan hệ trăm năm nay, đâu có dễ dàng bị những tên ngu đần như thế này loại bỏ khỏi hội đồng nhân quyền. bọn chúng thật là ảo mộng!

  Trả lờiXóa
 2. và việt nam và nhiều quốc gia trên toàn thế giới đã có những quan hệ mật thiết với nhau, từ nhiều thế kỷ trước, vì vậy không những các quốc gia ở khu vực đông nam á mà còn nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới muốn đặt mối quan hệ song phương với việt nam, trên quan điểm cùng có lợi. không hiểu sao ở đâu ra những con người nhỏ bé như thế này lại đi ngược lại với lợi ích của toàn dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là vu khống mà. nhưng vu khống như vậy đâu có dễ. Uy tín của việt nam trên trường quốc tế như thế nào mà sao có thể dễ dàng bị như vậy được. Việt Nam được các quốc gia thành viên, giới quan sát bỏ phiếu làm thành viên chính thức chứng tỏ vị trí của nước ta phải quan trọng như thế nào. Chính vì thế những kẻ không đủ tư cách và hiểu biết sẽ không bao giờ đạt được mục đích đâu

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu những con người như vậy họ nghĩ gì mà lại có thể bày đặt ra cái hội thảo đó,lại còn kêu gọi đuổi việt nam ra khỏi hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc.Các ngươi thì có tư cách gì mà lại làm cái chuyện đó chứ.Việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc là thành quả xứng đáng của Đảng và nhà nước việt nam trong việc thực hiện quyền con người.Vậy nên các ngươi đừng có mà làm cái chuyện ngu ngốc đó nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Ai mà lại dám đuổi Việt nam ra khỏi hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc chứ.Thật sự là nực cười quá.Chẳng lẽ các ngươi không biết được rằng việc việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc là sự ghi nhận của thế giới về việc thực hiện quyền con người ở việt nam.Vậy nên dù các ngươi có xuyên tạc,bịa đặt hay làm gì thì cũng không thay đổi được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Trong năm 2013 thì việt nam đã đón nhận rất nhiều những sự kiện lớn,Và sự kiện việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc là một sự kiện lớn,Nó là bước ngoặt lớn đối với quyền con người ở việt nam.Thế giới đã ghi nhận xứng đáng việc thực hiện quyền con người của việt nam.Các ngươi thì làm sao đủ tư cách để mà đuổi việt nam ra khỏi hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc chứ.Đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa
 7. Sẽ thật là nực cười khi mà có những người dám tuyên bố là đuổi việt nam ra khỏi hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc.Làm sao mà có thể thực hiện được việc này cơ chứ.Việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc là một sự kiện lớn đánh dấu cho việc thực hiện quyền con người ở việt nam tốt như thế nào.Vậy nên chẳng có lí do gì mà ai dám đuổi việt nam ra khỏi hội đồng nhân quyên liên hợp quốc cả.Thật là phi lí.

  Trả lờiXóa
 8. Nghe như vậy mà buồn cười thật.Làm sao mà có thể đuổi việt nam ra khỏi hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc được chứ.Các ngươi làm sao có đủ tư cách để nói chuyện dân chủ nhân quyền với việt nam.Đừng có mà nhân danh một tổ chức nào mà lên tiếng xuyên tạc và bịa đặt như vậy nữa.Âm mưu và thủ đoạn của các ngươi không thực hiện được đâu.Đúng là lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
 9. Nói như thật ấy, toàn bịa cớ để mà làm loạn cả mà thôi, những việc làm của Việt Nam luôn phù hợp với thông lệ và luật pháp quốc tế, không có lý gì dám đuổi Việt Nam ra khỏi hội đồng nhân quyền LHQ, HĐNQLHQ chả nhẽ không có sự công bằng hay sao, chẳng nhẽ lại đi ngược lại với cái đúng hay sao ? những kẻ đấu đá dân tộc này chỉ xứng đáng chùi cho bọn giặc cỏ mà thôi. Nhục thay cho một lũ không có óc mà làm những điều này./

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam tham gia vào hội đồng nhân quyền LHQ cũng là một trong những điểm sáng, mà điều quan trọng là Việt Nam có những cách nhìn nhận và bước đi đúng đắn trong vấn đề nhân quyền, trong thời gian tới Việt Nam sẽ không ngừng phát huy vấn đề đó. Đuổi VN ra khỏi HĐNQ LHQ chỉ là cái cớ đề mà nói,nó không có ý nghĩa./

  Trả lờiXóa
 11. Láo, cớ gì mà cũng phải nói là tuổi gì , chỉ là cái mà mấy lũ quái thai bịa đặt mà thôi, chúng ta không nên tin vào mấy lời của lũ giặc cỏ, chúng ta chỉ làm đúng bản chất của một nước Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình , luôn yêu chuộng con người mà thôi, cho dù có những thế lực luôn tìm mọi cớ để phá hoại thì chúng ta cũng làm đúng nghĩa của một đất nước việt Nam xã hội chủ nghĩa./

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là chỉ có lũ chó săn mới nghĩ ra được cái cớ như thế thật, không tuổi gì mà cũng không cớ gì để làm như vậy, chúng tưởng rằng bước đi của chúng như vậy là hay lắm hay sao >|? quả nhiên không hổ dang là cho ngoan của Mỹ, nghĩ như vậy mà cũng nghĩ được ư , thật không bao giờ có chuyện như thế xẩy ra./

  Trả lờiXóa
 13. Chả nhẽ lại là như thế, không có ai có thể hành động được như thế, Việt Nam luôn tuân thủ mọi vấn đề , mọi yêu cầu của hội đồng , đặc biệt là vấn đề nhân quyền của đất nước luôn được đảm bảo. Cái cớ của lũ sâu bọ này chỉ là nhằm âm mưu phá hoại sự ổn định của dân tộc Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 14. Cái bọn rận chủ phá hoại. Việt Nam luôn tuân theo những quy định của hội đồng nhân quyền LHQ.Đừng có mà nhân danh một tổ chức nào mà lên tiếng xuyên tạc và bịa đặt như vậy nữa.Đất nước chúng ta luôn yêu chuộng hòa bình, tôn trọng quyền con người chứ không như một số kẻ chuyên đi chống phá nói xấu chế độ. Chúng làm được gì cho nhân dân mà dám hô hào.

  Trả lờiXóa
 15. Các người thì có tư cách gì mà lại làm cái chuyện đó chứ.Việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc là thành quả xứng đáng của Đảng và nhà nước. Đất nước ta không có chỗ cho những kẻ chuyên đi chống phá, chia rẽ đoàn kết dân tộc. Nếu bảo ở Việt Nam quyền con người không được bảo vệ thì đúng là bọn chúng không xứng là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước này mà bảo là không tôn trọng nhân quyền ư. Một lũ vu khống chế độ, vô ơn với sự đãi ngộ của nhà nước. Không hiểu sao ở đâu ra những con người nhỏ bé như thế này lại đi ngược lại với lợi ích của toàn dân tộc ta. Chẳng có lí do gì để Việt Nam phải ra khỏi hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc.Tôi không hiểu tại sao có những kẻ mang tiếng là người Việt Nam lại có những phát ngôn như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Những người dám tuyên bố là đuổi Việt Nam ra khỏi hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc đúng là nực cười. .Âm mưu và thủ đoạn của các ngươi không thực hiện được đâu.Đúng là lũ tay sai cho giặc. Chúng mày được sống dưới chế độ này là may mắn lắm thế mà có phúc không biết hưởng lại còn đặt điều xuyên tạc để nói xấu vu không chống Đảng và nhà nước. Làm gì được cho dân mà hô hào thế.

  Trả lờiXóa
 18. Những con người đã có vết đen này thật là hài hước quá đi, người ta từng bảo " tiếng xấu đồn xa, tin lành đồn ngắn ", mà những con người từng có vết đen thì ắt hẳn sẽ có nhiều người biết đến, như vậy thì đâu dễ gì quên nhanh được, đã vậy chúng còn liên tục dựng nên những bản kịch " hoàn hảo " để nói xấu Việt nam nữa sao

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta đã phải vất vả như thế nào để có được hình ảnh đẹp trong mắt nhân dân thế giới, để được thế giới công nhận về rất nhiều mặt, trong đó có cả mặt Nhân quyền nữa, và giờ chúng ta đã trở thành thành viên chính thức của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, chúng ta đâu dễ gì để những màn kịch dựng nên phá hỏng chúng ta đâu chứ

  Trả lờiXóa
 20. Định đuổi Việt nam ta ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc bằng những màn kịch rẻ tiền đó sao, nếu kịch mà có thật thì chẳng nói làm gì, còn đằng này, dựng nên thì sao mà lừa được ai cơ chứ, định lừa trẻ con chắc, đừng làm gì nữa, vô ích thôi những con người có " vết đen khó rửa " kia à

  Trả lờiXóa
 21. Màn kịch thật là đặc sắc đấy nhỉ, chắc phải tốn nhiều công sức lắm, nhưng tiếc rằng nó không đủ sức thuyết phục đâu, nó không thể đánh lừa được nhân dân Việt nam đâu, chỉ cần cái nhìn khách quan là có thể nhìn thấy được thôi mà, có gì đâu nhỉ, quan sát là có thể nhận ra bản chất của chúng ngay

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, dưới cái góc độ đó nền dân chủ, nhân quyền ở Việt nam đã được đông đảo các quốc gia ghi nhận, như vậy thì làm sao những màn kịch rẻ tiền kia có thể làm thay đổi cái nhìn của thế giới đối với Việt nam được cơ chứ

  Trả lờiXóa
 23. "chỉ có những nước tôn trọng nhân quyền ở mức cao nhất mới xứng đáng có chân trong Hội Đồng Nhân quyền" câu nói này đã nói lên tất cả,không phải nghiễm nhiên hay dễ dàng gì mà Việt Nam lại được cả thế giới công nhân,đó là cả sự nỗ lực to lớn và đầy quyết tâm của Việt Nam để có thành quả như vậy,nên muốn đuổi ra thì phải xem bản thân mình có đủ sức

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.