THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 5 2014

KHI LÒNG YÊU NƯỚC BỊ BIẾN DẠNG

by An Chiến  |  at  13.5.14

Hãy thử nhìn tấm hình chụp chị Phương Anh và một số người trên đây thì cũng đã hiểu phần nào nguyên nhân khiến chị này bị bắt (có thể bị bắt). Chị này xuống đường phản đối TQ xâm lấn Biển Đông nhưng trên tay chị ta đâu có những khẩu hiệu, biều ngữ hay một cái gì chứng tỏ chị ta đang làm điều đó. Chị ta lại giơ trên tay mình một khẩu hiệu hoàn toàn khác: "Vì một quốc gia cường thịnh, phải thay đổi". Vậy thì chị ta đâu có phản đối TQ, đâu có thể hiện lòng yêu nước trước những hành động ngang ngược của TQ trên Biển Đông, chị ta đúng hơn là đang chống đối lại Chính quyền. Cái đáng thay đổi theo cách nghĩ, hiểu của người Việt lúc này chính là việc TQ rút lui vô điều kiện trên Biển Đông, chứ đâu phải việc thay đổi bất cứ cái gì bên trong. Đây là hai câu chuyện hoàn toàn khác, nếu không nói là hoàn toàn mâu thuẫn. Mục đích chống đối đã được thể hiện trong chính biểu ngữ có hình ảnh chị ta. Với hành động này, hành vi của chị ta có khác nào sinh viên Nguyễn Phương Uyên trong vụ án xét xử cách đây khoảng nửa năm của Tòa án nhân dân tỉnh Long An. 
......................................................
Trên Fanpage Thanh niên Công giáo đã đăng tải một thông tin đang gây rất nhiều ý kiến trái chiều với nội dung: "Bị bắt vì yêu nước! Xin các bạn hãy Share rộng đến mọi người": "Khoảng 10h15, khi Phương Anh (Thành Viên Hội PNNQVN) và Trung Nghĩa đến gần KCN Amata thì bị 1 toán công an gần 50 người, có cả sắc phục áo vàng và xanh chặn xe. Họ yêu cầu Phương Anh xóa hết các hình ảnh trong điện thoại rồi bắt cả 2 người không rõ đưa đi đâu, đến giờ vẫn chưa liên lạc được và có tin tức gì". Thông tin chỉ có vẹn vẹn có vậy và chắc chắn nhiều người khi tiếp cận với những dòng thông tin ngắn ngủi trên khó mà hiểu được lí do Phương Anh bị bắt và bị bắt vì lí do gì. Thậm chí, một số người do không xét đoán những nguyên nhân có thể là lí do Phương Anh bị bắt đã cho rằng Chính quyền đang cản trở, cấm đoán lòng yêu nước và xa hơn vu cáo, áp đặt chuyện Chính quyền, nhà nước ủng hộ và tiếp tay cho TQ trong vấn đề xâm lấn Biển Đông...vv...

Trên thực tế, với cách đưa tin trên, đã vô tình gây nên những nghi ngại, những cái hiểu lầm không đáng có của không ít người. Những cái nhìn thiếu thiện cảm, thiếu tin tưởng vào Chính quyền bắt đầu hình thành cũng từ những cái tin bài như thế. Và trên một khía cạnh nhất định thì những hiện tượng dù đơn lẻ nói trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần, ý chí của dân tộc Việt Nam trong đối phó với các hoạt động gây hấn với chiều hướng ngày càng gia tăng của TQ trên Biển Đông; những rạn nứt, không thống nhất sẽ tự làm suy yếu chính sức mạnh, ý chí của dân tộc. Với những gì đã diễn ra trong ngày Chủ nhật vừa qua, Chính quyền các địa phương không có chủ trương ngăn cấm, cấm đoán hành vi biểu tình (dù Việt Nam chưa cho phép biều tình và cũng chưa có Luật điều chỉnh những hành vi Biểu tình). Chính quyền tôn trọng và ưu ái trong cách thể hiện lòng yêu nước của người dân. Những lực lượng lẽ ra phục vụ việc ngăn cản, giải tán đám đông thì lại lặng lẽ làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự để những hành động biểu tình ấy không đi quá những hạn mức có thể cho phép. 

Những ngày gần đây,liên tiếp tại các địa phương hành động xuống đường biểu tình xảy ra nhiều nơi cả Miền Nam và miền Bắc, nhất là những địa phương có nhiều khu công nghiệp. Với cách hiểu có phần thiếu đúng đắn khi đổ tất cả tội lỗi của Chính phủ TQ lên những người dân TQ đang sinh sống, làm ăn trên lãnh thổ Việt Nam, những người biểu tình đã không ngần ngại tấn công, đốt nhà kho, nhà xưởng và thiết bị, máy móc, làm đình trệ sản xuất và kéo theo vấn đề việc làm, thu nhập. Trên thực tế, phía TQ cũng cần chỉ có vậy để có cớ leo thang trong việc gây hấn trên Biển Đông; đã bắt đầu xuất hiện những kẻ nhân danh lòng yêu nước để phục vụ các mưu đồ chống đối Nhà nước, gây khó khăn trong giải quyết vấn đề Biển Đông. 

Chị Phương Anh trong câu chuyện nói trên được Fanpage Thanh niên Công giáo trên đăng tải cũng nằm trong số những kẻ như vậy. 
Hãy thử nhìn tấm hình chụp chị Phương Anh và một số người trên đây thì cũng đã hiểu phần nào nguyên nhân khiến chị này bị bắt (có thể bị bắt). Chị này xuống đường phản đối TQ xâm lấn Biển Đông nhưng trên tay chị ta đâu có những khẩu hiệu, biều ngữ hay một cái gì chứng tỏ chị ta đang làm điều đó. Chị ta lại giơ trên tay mình một khẩu hiệu hoàn toàn khác: "Vì một quốc gia cường thịnh, phải thay đổi". Vậy thì chị ta đâu có phản đối TQ, đâu có thể hiện lòng yêu nước trước những hành động ngang ngược của TQ trên Biển Đông, chị ta đúng hơn là đang chống đối lại Chính quyền. Cái đáng thay đổi theo cách nghĩ, hiểu của người Việt lúc này chính là việc TQ rút lui vô điều kiện trên Biển Đông, chứ đâu phải việc thay đổi bất cứ cái gì bên trong. Đây là hai câu chuyện hoàn toàn khác, nếu không nói là hoàn toàn mâu thuẫn. Mục đích chống đối đã được thể hiện trong chính biểu ngữ có hình ảnh chị ta. Với hành động này, hành vi của chị ta có khác nào sinh viên Nguyễn Phương Uyên trong vụ án xét xử cách đây khoảng nửa năm của Tòa án nhân dân tỉnh Long An. Cho nên, việc đăng tải với nội dung vu cáo của Fanpage Thanh niên Công giáo là một cách làm lệch lạc bản chất vấn đề. Chị ta đáng bị bắt mà vẫn cho đó như chuyện không có lời đáp. 
Thật là khó hiểu. 
An Chiến

16 nhận xét:

 1. một thời gian dài bè lũ phản động không có đất dụng võ, luẩn quẩn mãi trong cái phòng móc mé người khác cũng ngấy lắm rồi, cơ bản chiêu trò thì cũ mà luận điệu cũng vô cùng khó nghe, thế thì không ăn đá mới lạ, nhưng giờ đã khác, giờ đã có cái cớ để mã giễu ra cái yêu nước "toẹt vời" của mình, và giờ đất nước lại có thêm những vết ngứa

  Trả lờiXóa
 2. nói cho đúng rằng việc biểu tình là do tự phát của người dân muốn khẳng định lòng yêu nước của mình, phần nào chút ra những tức giận đối với hành động của Trung Quốc, chứ thực ra thì người dân chưa góp sức mấy vào công việc giải quyết vụ tranh chấp này, nếu biểu tình có quy củ thì còn được, chứ cứ lợi dụng mà làm điều khác trá hình thì dẹp đi là vừa

  Trả lờiXóa
 3. xem phim nhiều giờ nhìn cái gì cũng thấy không giống, mấy cái phim Mỹ hay nước nào đấy đều thấy sự bá đạo của chính quyền, sự bá đạo đó dường như luôn thắng thế một cách hiển nhiên, không ai có thế qua được, nó là chân lý, mấy cái kiểu biểu hiện chống chính quyền là bị gô cổ ngay, chết không biết lý do ý chứ, cái chuyện ăn vạ vì bị bắt chỉ có ở Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Nếu mà cần thiết thì phải thay đổi cái gì chứ, không thể thay đổi chính trị được. Chúng ta luôn kiện định con đường tự lực tự cường của dân tộc. Không thể có chuyện cứ đụng tí là đi hô hào theo nước ngoài để thay đổi cái này cái nọ, như thế là đang bán nước hại dân chứ chẳng phải thay đổi gì cả. Hơn lúc nào hết hãy biết vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đừng nghe theo sự xúi giục của những kẻ phản động. Tôi thấy rằng nếu ai có biểu ngữ yêu nước chống Trung Quốc thật thì hãy cho mít tinh biểu tình, còn nữa thì phải dẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thấy cái này hay. Hôm trước đọc trên trang danlambao thấy có đoạn:"thà theo Mỹ còn hơn cúi chúc đầu theo thằng Tàu khựa" của 1 thằng cha nào đấy. Mình cũng không nghĩ được sao lại có lắm người mang tư tưởng ăn nhờ, ăn bám đến thế trong khi nước mình là 1 nước hoàn toàn độc lập. Độc lập do xương máu của cha ông mình giành được.

   Xóa
 5. thực ra thì mấy cái khẩu hiểu gọi là không đúng kia cũng không phải là phản động lỗ liễu lắm, tất nhiên rồi, có ngu đâu mà cầm cái khẩu hiểu ghi rõ là chống chính quyền, nhưng cái nguy hiểm bên trong đó là những lời lẽ mà nó phát ra với những người dân, lời nói gió bay nên bọn chúng không sợ sệt, dù có bị nghe thấy mà không khả quan thì chúng có thể chối bay được mà

  Trả lờiXóa
 6. mình thấy cái tiêu đề này không phù hợp với đối tượng mà bài viết đề cập đến, mấy cái bà phương anh hay hàng tá con người dân chủ tự nhận khác đều không có lòng yêu nước để mà "biến dạng", ngay trong thâm tâm họ đã có sự bất mãn chế độ, sống dựa vào chế độ khác để mà kiếm sống cho nên không đáng được kinh trọng cũng đúng thôi

  Trả lờiXóa
 7. đây không phải là lòng yêu nước, đây là mang danh nghĩa của lòng yêu nước để tiến hành thủ đoạn của thị thôi! Mình không nghĩ tác giả có ý nói giúp cho Nguyễn Phương Anh nhưng thực sự thị là 1 kẻ bán nước đội lốt không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 8. xem ảnh của trang thanh niên công giáo thấy Nguyễn Phương Anh khóc mình chắc nhiều người tin rằng chị ấy rất yêu nước, và đau xót cho đất nước hiện nay. Nhưng sự thật có như thế không?? Chỉ cần nhìn vào những hành động thực tế của chị ấy thì sẽ thấy rõ được sự thực đó chỉ là những giọt nước mắt giả tạo, nước mắt của cá sấu thôi.

  Trả lờiXóa
 9. mục đích chính của Phương Anh có phải là chống Trung Quốc ở xa tít ngoài biển Đông đâu. Mà mục đích chính là chống đối nhà nước ở ngay trước mắt cơ. Nhiều người bị Phương Anh cho qua mặt bởi chị ấy diễn xuất quá giỏi.

  Trả lờiXóa
 10. Thực chất thì cái gọi là lòng yêu nước không hề tồn tại trong mấy cái con rận chủ mà tác giả đề cập tới. Việc chúng lợi dụng vấn đề biển Đông để tuyên truyền chống phá Nhà nước mới là điều đáng nói ở đây. Đâu ra cái chuyện cầm phe phẩy cái lá cờ ba que đen ngòm của cái lũ rận chủ, ngụy quyền xưa rồi sủa mấy cái câu rận chủ, đòi tự do cho mấy cái tên phản quốc đang bị trừng phạt như thế.

  Trả lờiXóa
 11. Những ngày vừa qua khi mà cả nước đang hết sức búc xúc trước các hành động ngang ngược của giới chức Trung Quốc xâm phạm trái phép chủ quyền VIệt Nam trên biển Đông, thì các thế lực thù địch chống phá trong nước lại hoạt động một cách rầm rộ hơn nhằm lợi dụng vấn đề nóng này để mà chống phá Nhà nước ta với những tư tưởng hết sức sai lầm kiểu nước ta bán đất cho Trung Quốc... MỌi người cần hết sức cảnh giác trước âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch này.

  Trả lờiXóa
 12. Chả có cái gì đúng đắn trong mấy cái khẩu hiệu đó cả. Thực chất vẫn chỉ là mấy cái luận điệu chống phá của mấy thế lực phản động trong nước, lợi dụng đám đông cũng như bao lần chúng kêu gọi biểu tình. Vẫn là những khẩu hiệu đòi tự do cho mấy cái con rận chủ kia, vẫn là mấy cái con rận chủ quen thuộc. Thủ đoạn vẫn thế, ở chúng không hề có cái gì gọi là lòng yêu nước, cái duy nhất chúng có chính là lòng tham tiền bán nước.

  Trả lờiXóa
 13. sự thật ngoài kia thật đau lòng bởi vì lòng yêu nước bị các bọn người tự cho mình là những người vì mục đích của cả nước mà làm ra những chuyện như thế. THật vậy ai ai cũng đều có lòng yêu nước của mình và sẵn sàng làm bất cứ điều gì tuy nhiên cũng phải tỉnh táo không để cho chúng có cơ hội lợi dụng thực hiện ý đồ của chúng. Hi vọng rằng tình yêu nước được đặt đúng chỗ chứ không phải là công cụ để cho người khác lợi dụng thực hiện ý đồ đen tối và làm cho đất nước mất an ninh trật tự được.

  Trả lờiXóa
 14. lòng yêu nước của mỗi người phải được đặt trong tình yêu đất nước và điều đó phải được chứng minh qua hành động và một điều đáng chú ý ở đây đó là trải qua những thời gian dài trong lịch sử và kháng chiên chúng ta cũng hiểu được tại sao chúng là tại làm được những chuyện lớn lao như thế đánh đuổi được quân xâm lược và loại bỏ chúng ra khỏi đất nước Việt Nam này. Tuy nhiên một điều đáng phải nêu là phải cẩn thận không để cho những kẻ khác lợi dụng làm sai lệch đi tình yêu đối với tổ quốc

  Trả lờiXóa
 15. lòng yêu nước là lòng yêu nước thiêng liêng của dân tộc và chúng ta có thể thấy được nhờ có lòng yêu nước mà đất nước chúng ta vượt qua những khó khăn của lịch sử để đưa đất nước đến hòa bình và phát triển như ngày nay tuy nhiên chúng ta cũng biết được một điều là người dân của ta vẫn có lòng yêu nước nhưng một số bị lợi dụng và tự dụng trở thành công cụ để những kẻ phá hoại đất nước có cơ hội lợi dụng vào mục đích xấu xa

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.