THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 5 2014

LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI: TRƠ TRẼN ĐẾN THẾ LÀ CÙNG

by An Chiến  |  at  9.5.14

Trần Vũ Hải là Luật sư bào chữa cho một trong những nhân vật chủ chốt của đại án Vinaline Dương Chí Dũng. Chắc phải được tin tưởng lắm nên gia đình và bản thân ông Dũng mới dám đặt tất cả vào canh bạc mang tên Hải như vậy. Nhưng cho đến nay, đã qua hai lần xét xử (Sơ thẩm và Phúc thẩm) điều mà công luận và gia đình ông Dũng, bản thân ông Dũng nhận được chỉ là những động thái trấn an tinh thần và tất nhiên tất cả đều đến từ Luật sư Trần Vũ Hải. 
Luật sư Trần Vũ Hải

Nếu ai thường xuyên giành thời gian để nghe, theo dõi những câu chuyện về những phiên tòa xét xử các tội danh chính trị kiểu như "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", 'Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam", hay các vụ án nhạy cảm như vụ việc tại xã Minh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng và gần đây nhất (đúng như dự bao) Hải đã có mặt ở phiên tòa "Dương Chí Dũng và đồng bọn" với tư cách là người bào chữa chính. Một vai trò mà Hải đã đảm nhận tại nhiều phiên tòa nhưng ít thấy phiên tòa nào Hải có thể giành thắng lợi vang dội nhờ những kiến thức pháp lý và mánh khóe trong nghề của chính mình. 

Trở lại với phiên tòa xét xử "Dương Chí Dũng và đồng bọn'. Phiên tòa lần này chứng kiến sự xuất hiện của cả hai nhân vật chính của Văn phòng Luật sư Vì dân là Trần Đình Triển và Trần Vũ Hải. Hai kẻ họ Trần này đã được gia đình Dương Chí Dũng mong muốn, kỳ vọng thế nào thì chắc không cần bàn và họ cũng đã cố gắng như thế nào thì bất kỳ ai cũng đã chứng kiến nhưng tiếc rằng họ không cứu nổi Dương Chí Dũng. Song, điều mà nhiều người đã trách Trần Vũ Hải bởi Hải đã gieo vào người ta niềm tin về một viễn cảnh tươi đẹp đến với Dũng quá lớn và sự thật thì lại quá tầm thường, viển vông. Thông thường, với tư cách là Luật sư bào chữa và người nắm vận mệnh của những bị cáo trước Tòa nên Trần Vũ Hải đã công bố cho báo chí những tình tiết hứa hẹn sẽ là chi tiết gỡ tội cho thân chủ của mình. Với những hứa hẹn của mình, Hải đã thao thao bất tuyệt nói về những khả năng, những cơ hội mà Hải có thể hiện thực hóa được trên thực tế. Nhiều ngưỡi khi nghe Hải nói thôi đã lầm tưởng về khả năng của Hải, nhiều người cũng không quên dành cho Hải những lời nói có cánh nhưng tất cả chỉ dừng có đến đó. Những chi tiết Hải từng phô bày, lật bài ngửa trước những phiên tòa không tạo cho Hải một lợi thế nào. 

Với phiên tòa Dương Chí Dũng, Trần Vũ Hải đã không hoàn thành trách nhiệm của một Luật sư. Cả hai lần xét xử cái án mà Dương Chí Dũng bị tuyên trước và sau đó chỉ là một: Tử hình. Tuy nhiên, nếu sau "02 lần thua trận" ấy, Trần Vũ Hải im lặng và mãi không đề cập đến câu chuyện ấy nữa. Nhưng, sự đời không phải ai cũng hiểu được điều đó. Hải là một trong số ít những con người ấy, anh ta vẫn không có một chút ái ngại hay tự ái về danh dự nào với những người xung quanh, nhất là bạn đồng nghiệp và trong lần đăng đàn mới đây nhất, Hải đã nói về chủ để Dương Chí Dũng và lần này lại là câu chuyện cũ; "Ông Dương Chí Dũng, bị cáo chính trong vụ xử phúc thẩm vụ 'đại án tham nhũng' ở Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), vẫn còn các 'cửa' hay cơ hội để kêu oan, khiếu nại và tố cáo, dù bị mức án nặng nhất. Ông Dũng vẫn có thể tạo ra những 'tình tiết, yếu tố mới' sau phiên phúc thẩm, nếu ông tiếp tục 'khai ra' những 'yếu nhân' đồng phạm, như đã từng cáo buộc trong lời khai ra về tướng Phạm Quý Ngọ". Dẫu câu chuyện của Hải ẩn đằng sau là thông tin đằng sau Dương Chí Dũng sẽ có đơn xét xử ở cấp cao hơn nhưng chắc gì người ta đã chú ý đến thông tin ấy. Người ta sẽ chú ý nhiều hơn ở độ chai lỳ trong cảm xúc và ý nghĩa của Hải./.
An Chiến

16 nhận xét:

 1. Thực sự là trình độ thì không có mà cứ phán như là thánh ấy nhỉ , gieo cho người ta hi vọng rồi thì chẳng ra cái gì thế là sao , làm việc thì cần phải có trách nhiệm của mình chứ , đừng có lúc nào cũng làm việc theo cái kiểu đó , thực sự là vô cùng gây cho người ta những sự bức xúc , điều này âu cũng là dễ hiểu thôi mà , có gì đâu chứ

  Trả lờiXóa
 2. tại sao lại thế nhỉ , đã không làm được việc thì thôi , lại còn làm mấy cái trò lừa bịp kiểu đấy , đúng là người ta gọi là đã ng còn tỏ ra nguy hiểm , không những thế chuyện này còn là của riêng luật sư này nữa , nó thực sự là liên quan đến khá nhiều người , và chính điều này cũng làm cho mọi người có phần nào có ác cảm đối với luật sư Hải

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội có những kẻ như tên Hải thì đúng là khó phát triển.Những kẻ tri thức thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên.Đó chính là những con xâu mọt của đất nước.Chúng nói rất hay,lừa lòng tin của mọi người,khiến mọi người đặt tất hi vọng vào chúng,rồi đổi lại là sự thất vọng tràn trề.Đúng la những kẻ bỉ ổi,đáng khinh bỉ!

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn cho Dương Chí Dũng khi đã sai lầm đặt tất niềm tin,hi vọng vào tên Trần Vũ Hải.Một kẻ không có tài gì,nhưng dựa vào những thủ đoạn,lừa bịp lấy được lòng tin của mọi người.Để rồi phải nhận kết quả trong nỗi thất vọng.Xã hội cần phải cảnh giác và phê phán những kẻ thiếu trách nhiệm như tên Hải.

  Trả lờiXóa
 5. Tên Hải đúng là kẻ vô liêm xỉ.Hắn đã không có tài cán gì rồi lại còn dám khoe trương,đem hi vọng cho người khác, rồi để họ bị thất vọng trong sự xót xa.Thật không may mắn cho Dương chí Dũng khi đã luôn đặt niềm tin vào tên Hải.Vậy mà sau hai lần thua trận,nhưng tên Hải vẫn không hề biết nhục nhã,hổ thẹn.Trái lại còn dùng thủ đoạn để bịa đặt.haizzz

  Trả lờiXóa
 6. Luật sư Trần Vũ Hải là vị luật sư luôn có những phát ngôn gây sốc nhất mà tôi từng thấy từ trước tới nay, là người chuyên môn gây ra những vụ việc mà chỉ cần nhìn vào là rõ thấy ngứa mắt rồi. Trần Vũ Hải hay Trần Đình Triển là những kẻ mở ra những văn phòng luật sư chuyên bào chữa cho những kẻ chống Nhà nước. Ngay bản thân chúng đã có tư tưởng chống lại chế độ nên công việc của chúng cũng đặt vào những bản án chống chế độ của những kẻ khác. Vậy nên có thể thấy rằng lần này hắn bào chữa cho tên Dương Chí Dũng tức là hắn đã đặt cược cả canh bạc vào đó. Nhưng những kẻ như Dương Chí Dũng chỉ có đáng chết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Luật sư Trần Vũ Hải như vậy là quá trơ trẽn. Ông ta đã đặt cược vào một tên tham quan như vậy mà không được thì thôi còn lắm chuyện làm gì nữa. Bản chất của hắn chỉ là muốn tìm những vụ kiện lớn, nổi tiếng nhanh mà thôi không hơn không kém thôi chứ chẳng tài giỏi gì cả đâu. Nói trước nói sau gì đi chăng nữa thì những tên như Trần Vũ Hải hay Trần Đình Triển cũng chỉ là những luật sư bào chữa chuyên nghiệp cho những kẻ mang danh giới rận mà thôi, không ăn thua gì cả đâu. Trước sau gì rồi mấy kẻ này cũng chỉ là hạng cùn mà thôi, sống dựa vào sự vi phạm pháp luật của giới rận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. pháp luật đã quy đinh hết tất cả mọi thứ và một điều quá rõ ràng là không còn gì có thể cản trở được việc thi hành những gì mà Pháp luật đã quy định ai vi phạm thì đều phải bị trừng trị một cách thích đáng nhất không thể nào mà để những kẻ vi phạm về pháp luật có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được điều đó hoàn toàn không được phép. Nhìn sự thất thì có thể thấy được cái bộ mặt của luật sư Trần Vũ Hải rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm việc thì cần phải có trách nhiệm của mình chứ , đừng có lúc nào cũng làm việc theo cái kiểu đó ,Luật sư Trần Vũ Hải là vị luật sư luôn có những phát ngôn gây sốc nhất mà tôi từng thấy từ trước tới nay, là người chuyên môn gây ra những vụ việc mà chỉ cần nhìn vào là rõ thấy ngứa mắt rồi. Trần Vũ Hải hay Trần Đình Triển là những kẻ mở ra những văn phòng luật sư

   Xóa
 9. quả thực là một người biết luật là một người có học thực thì phải thực hiện làm sao cho ra dáng của một người thực thụ chứ không phải là chút danh lợi mà làm những trò bẩn thỉu như thé được. thực tế những gì diễn ra ngoài kia chúng ta có thể thấy môt cách rõ ràng và thiết thực nhất qua đó cũng phản ánh đúng những thực trạng đang diễn ra ngoài kia phải tuân thủ chịu trách nhiệm trước mọi hành động của mình không thể nào dung túng trước mọi hành vì của những kẻ ngu ngốc được

  Trả lờiXóa
 10. Trần Vũ Hải một luật sư vì dân và có lẽ là chỗ dựa cuối cùng mà gia đình Dương Chí Dũng có thể lương tựa vào vì thực trạng thajatj buồn là những gì diễn ra ngoài kia những việc làm mà Dương CHí Dũng làm đáng phải bị trừng trị một cách thích đáng và không ai có thể làm cho tội danh của DƯơng Chí Dũng lu mờ được. Pháp luật còn đó nó là cán cân công lý để cho mọi người chấp hành tốt pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ rằng những kẻ như Trần Vũ Hải phải xem xét lại bản thân họ đi. Họ luôn nói rằng này nọ, muốn sự tiến bộ cho dân tộc nhưng trên thực tế thì họ lại có những hành vi đó là đi bào chữa cho mấy kẻ tham ô tham nhũng, đồi bại như Dương Chí Dũng. Chính những việc làm như Trần Vũ Hải hay Trần Đình Triển là những hành động đang tiếp tay cho tham nhũng tàn phá Việt Nam. Những hành vi như thế chính đang mong muốn rẳng những kẻ đáng chết được sống. Theo tôi thì không bào chữa gì nữa cả, trước hết là cứ xử bắn đi thì tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 12. làm gì mà có cái chuyện đi vinh danh những kẻ bán nước hại dân kia là những người anh hùng thông tin cơ chứ.Cái việc làm đó nó vừa là vô ích mà nó còn nói lên cái sự ngu dốt đến mức nào của đám rận bán nước chúng ta đều biết cái lũ luật sư mà chuyên đi bán nước kiếm tiền đó thì chẳng có ai tha thứ cho cả biết luật mà còn vi pham luật

  Trả lờiXóa
 13. Luật sư mà không khác kẻ hàng tôm hàng cá, thật nhục nhã cho kẻ mang danh luật sư, thùng rông kêu to thật chẳng có tí ruột nào cả, ngay một giấy gới thiệu cũng sai tên thì lấy gì làm pháp lý

  Trả lờiXóa
 14. cai thang hai nuoc hai dan Dương Chí Dũng thi khong thay ai binh luan nhi?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.