THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 6 2014

CHUYỆN DÂN OAN HẠ MÌNH CHỈ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH

by An Chiến  |  at  8.6.14

Chắc chắn khi nhìn những gì được nói và đăng tải nói trên, chắc sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ, liệu rằng xã hội đã làm gì và những cơ quan chức trách đang ở đâu khi đang tồn tại những hành động, việc làm làm giảm giá trị con người đến như vây. Sức tố cáo của hình ảnh rõ ràng là rất lớn và nếu đó là sự thật thì cũng đã đến lúc chúng ta cần hành động để thay đổi. Song, tất cả sẽ còn là ẩn ố nếu việc chứng thực được điều đó chưa được tiến hành; thậm chí chúng ta cũng đặt ra khả năng xem xét đó như là một sự vu cáo.
.......................................................
Dân tộc Việt Nam nói riêng, người Phương Đông nói chung rất đề cao phẩm giá con người. Ấy vậy nên chuyện một người phụ nữ cởi truồng hay có những động thái hở hang là chuyện rất hiếm gặp và ngay lập tức sẽ bị xã hội lên án và tẩy chay ngay lập tức. Chúng ta cũng sẽ dễ dàng thấy được phản ứng của xã hội khi chứng kiến giới người mẫu, ca sỹ "ăn mặc thiếu vải"...Những phản ứng đó cho thấy xã hội đương đại chưa chấp nhận được những giá trị tân thời, lai căng và phản văn hóa trộn lẫn, hòa nhập vào nền văn hóa Việt. Nhiều cuộc hội thảo được tiến hành với sự góp mặt của nhiều nhà nghiên cứu văn hóa, những cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực nghệ thuật góp mặt cũng để chỉ ra rằng, những giá trị lai căng đương đại và bàn thêm về những giải pháp hạn chế những luồng giá trị phản văn hóa ấy hiện diện trong xã hội đương đại. 

Câu chuyện được đăng tải trên FB/Gió Lang Thang khiến nhiều người không thể không suy nghĩ: "Khi bị bắt cởi áo mới được vào gặp Thanh tra Chính phủ, một người phụ nữ mất đất đã cởi bỏ chiếc áo mang những nội dung tố cáo và bước vào trong thì bị cản lại". Status này còn kèm theo một đoạn Note: "Hình chụp ngày 05/06/2014 tại Thanh tra Chính phủ, Hà Đông, Hà Nội" và bức ảnh rất đỗi sinh động. Khi mà những điều được nói đến chưa rõ ràng thì chúng ta có quyền hoài nghi về những thông tin được đăng tai....Không loại trừ đây là một màn dàn dựng rất đỗi dụng công.
Chắc chắn khi nhìn những gì được nói và đăng tải nói trên, chắc sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ, liệu rằng xã hội đã làm gì và những cơ quan chức trách đang ở đâu khi đang tồn tại những hành động, việc làm làm giảm giá trị con người đến như vây. Sức tố cáo của hình ảnh rõ ràng là rất lớn và nếu đó là sự thật thì cũng đã đến lúc chúng ta cần hành động để thay đổi. Song, tất cả sẽ còn là ẩn ố nếu việc chứng thực được điều đó chưa được tiến hành; thậm chí chúng ta cũng đặt ra khả năng xem xét đó như là một sự vu cáo.

Người phụ nữ được nói đến trong bức ảnh được tác giả FB nói là một dân oan có các hoạt động khiếu nại, tố cáo tại Thanh tra Chính phủ ở Hà Nội. Nhìn vào những gì được phản ánh trong bức ảnh, tôi lại hình dung đến tình cảnh của người phụ nữ trẻ và những đứa con ở bài viết trước (Khi những đứa trẻ đang là công cụ đạt được mục đích của người lớn). Hay chăng người phụ nữ này cũng chỉ vì mục đích của mình? 

So với những gì mà người phụ nữ trẻ kia đã làm thì cơ hồ việc làm của người đàn bà này còn ở cấp độ cao hơn nhiều. Và nếu như ở việc làm của người mẹ trẻ, dù có phần tàn nhẫn với đứa con của mình nhưng chị ta chỉ dừng lại đó và không có một lời vu không hay ám chỉ một chủ thể rõ ràng nào hết. Những gì được đăng tải trên FB/Gió Lang Thang lại hoàn toàn khác. Chủ thể được đề cập đến chính là Thanh tra Chính phủ và nội dung đăng tải có tính chất hạ bệ hình ảnh, uy tín của chính cơ quan này. Việc chứng minh những gì được nói trên là dàn dựng và vu khống thì FB/Gió Lang Thang có thể sẽ phải chịu những hình phạt theo quy định của Pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, việc xác nhận tính xác thực của sự việc nói trên là chuyện nhỏ. Điều chúng ta quan tâm chính là việc một người phụ nữ chấp nhận lại có những động thái đến khó tin như vậy.
Phương Nam

37 nhận xét:

 1. bài cùn của những nhà dân oan là hành động cởi áo nhằm bôi nhọ chính quyền nhân dân, họ đâu nhận thức được giá trị bản thân trong mắt mọi người, thực ra khi cái lí của họ không dùng được thì họ mới chơi bài cùn như vậy nhằm tranh thủ được mấy anh dâm chủ săn cho mấy tấm ảnh post lên mấy diễn đàn dâm chủ hay là diễn đàn của những tên phản động thực chất là để đánh tiếng vang cho những bọn oan thuê khác làm theo. phẩm giá của họ đã bị chính họ bôi nhục

  Trả lờiXóa
 2. cần đưa những người quá khích này ra khỏi cơ quan chức năng ngay lập tức vì hành đông vi phạm đạo đức và muốn làm loạn, ở đó đâu phải nơi chứa chấp cave đâu mà vào đó làm loạn, nhiều các diễn dàn và facebook đều đăng tải hình ảnh này có thể thấy rõ rằng những con người vô đạo đức này không hề oan ức một chút nào mà thực chất đến để làm loạn, chống trả người thi hành công vụ, cởi áo thì làm được cái gì nào, có ai thèm nhìn họ đâu mà cởi, họ còn chưa khiêng ném ra khỏi đường là may

  Trả lờiXóa
 3. cởi áo gây sốc à,hành động ăn vạ này cũng hiệu quả lắm,để hình ảnh thiều văn hóa như vậy mà cho vào gặp khác gì mất hết thuần phong mỹ tục,ý người ta là không được mặc những thứ tố cáo chứ ai bảo không mặc áo được vào đâu,hành động của bè lũ phản động và tay chân ngay càng manh động nhất là trong tình hình đất nước có nhiều biến động không ngừng,lại càng sinh sôi nhiều cơ hội cho chúng phá hoại gây mất trật tự đây mà

  Trả lờiXóa
 4. dân oan có những việc làm như thế thì thật là nhục nhã và thật là bỉ ổi, chưa kể tới cái chuyện hội dân oan này toàn là những người bịp bợm, lợi dụng nhân dân mà thôi chứ được cái gì, nói chung là bản chất thì kiểu gì cũng lộ ra mà thôi mà cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ, đó là một thực tế không thể chối cãi được đâu , và những người dân oan này cho thấy chúng nó thật là thủ đoạn vô cùng
  '

  Trả lờiXóa
 5. việc gì phải làm như thế nhỉ, nhiều khi tới được kết quả cuối cùng đâu phải chỉ nhờ một thủ đoạn mà có thể thành công đâu, hãy thể hiện đúng năng lực của mình và làm cho người khác phải khiếp sợ bạn chứ đừng có nên giở cái trò bẩn ra, thực ra thì những tèo đó ai cũng biết mà thôi, chỉ qua là họ không nói ra và không làm , cho nên đây là một bài học cho những người dân oan ĐẢ kia

  Trả lờiXóa
 6. Những người này bị mất dây thần kinh nhục với cả liêm sỉ rồi hay sao ý nhỉ ?? Không thể hiểu được, họ được lợi gì từ cái bọn rận chủ mà sẵn sàng làm những cái chuyện không phải của con người như thế chứ. Mà những hành động cùn như thế rồi cuối cùng cũng chẳng thu được kết quả gì đâu mà làm vậy làm gì.???

  Trả lờiXóa
 7. thời đại đã có nhiều thay đổi, giá trị đạo đức và các chuẩn mực xã hội đã có sự thay đổi, giờ đây con người ta bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích của mình, bất chấp đó là đúng hay sai, tất cả vì cái mục tiêu đã được đặt ra. Người phụ nữ này với hành động của mình vô hình chung nằm trong số những con người như thế bất chấp hết để đạt được mục đích của mình, nhưng thực sự thì mục đích chính của người này là gì? thực sự có phải muốn vào gặp thanh tra chính phủ hay chỉ là để cho các tên phản động chụp ảnh rồi viết bài nói xấu cơ quan nhà nước bắt dân cởi đồ mới được vào gặp trong khi sự thật không như thế.

  Trả lờiXóa
 8. vẫn là những bài cùn của những nhà dân oan, họ mặc một áo có in chữ dân oan sau đó tự cởi ra thì vu cáo chính quyền bắt họ cởi áo, nói một cách khách quan thì họ đang tự bôi nhọ thanh danh của mình bằng những trò hèn hạ để hạ uy tín của cơ quan chính quyền, thủ đoạn khô khan này không những không thể giúp gì cho họ mà thực tế nó còn chúng minh rằng họ là những con ngươì muốn gây rối an ninh trật tự, những người dân oan này thực chất được nhóm thanh niên dậm chủ thuê để chửi bới chống phá

  Trả lờiXóa
 9. tưởng thế nào ,già rồi ai thèm nhìn mà cứ phải lôi cái trò ăn vạ đó ra cơ chứ.dân oan cởi áo lại một chiêu trò mới của lũ rận chủ hay chăng,nào là giơ biển băng dôn chán ,rồi nằm đường ăn vạ bây giờ còn cả cái kiểu hâm hâm này nữa,thật là không còn gì mà lũ rận chủ không làm được.tất cả chỉ nhằm bôi nhọ chính quyền mà thôi chứ dân oan cái gì lũ này cơ chứ,nghĩ mà không biết họ cho bao nhiêu tiền mà lấy cả danh dự cũng không màng như thế,

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là không còn gì để nói với những tên dâm oan giả danh nữa rồi, hành động của chúng thực sự là không còn là con người nữa, mà mất hết nhân tính rồi. Sự thực là chúng nó chỉ là những kẻ đi làm tay sai cho mấy tên côn đồ phá hoại dân tộc mà thôi !

  Trả lờiXóa
 11. Vớ va vớ vẩn , bản chất của lũ xuyên tạc phá hoại đất nước, lũ này hạ nhục cả cái thân xác của mình để làm trò hề , Thực sự là quá nhục nhã. chẳng qua chỉ là trá hình của một tổ chức dân chủ mới, và dụ rằng đây sẽ là nơi xuất hiện của nhiều trò lố mới của lũ dân chủ, những kẻ lúc nào cũng tung hô vì nước vì dân nhưng thực chất chỉ vì tư lợi cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. "Khi bị bắt cởi áo mới được vào gặp Thanh tra Chính phủ, một người phụ nữ mất đất đã cởi bỏ chiếc áo mang những nội dung tố cáo và bước vào trong thì bị cản lại". Đúng là một sự xuyên tạc điên cuồng, rồ dại, không còn cái gì hơn để mà nói với chúng nó nữa , còn cái gì hơn nữa không đây ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bó tay, cái nội dung này mà chúng nó cũng nghĩ ra được thì thật là điên rồ. Không biết trí tưởng tượng của bọn này đến đâu nữa.

   Xóa
  2. Thế này mà bọn này nhìn thấy hình ảnh một "dân oan" lột hết quần áo thản nhiên tắm ở đài phun nước tại vườn hoa Lý Tự Trọng giữa bai nhiêu người qua lại và chửi mắng, té nước nếu ai đứng nhìn thì sẽ nghĩ ra những gì nhỉ? Chắc sẽ lại vu cáo: phải tắm như vậy mới được vào gặp thanh tra mất.

   Xóa
 13. Những hành động hạ nhục thế này đúng là chỉ có mấy bác dâm oan giả danh mới làm được, chấp nhận để làm tất cả hay sao ? đúng là quá nhục nhã. quân bài cho công cuộc "diễn biến hòa bình", kêu gọi dân chủ, đa đảng, đề cao cái ngọn cờ vàng ba que, làm xấu hình ảnh dân tộc quá đi !

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ như thế này đúng là cái bản chất bên trong của nó đã tồn tại cái xấu rồi, khó có thể bỏ được nữa. Hành động của chúng thực sự là chỉ muốn bôi nhọ hình ảnh đất nước thôi . chúng sẽ khiến chúng ta lầm đường lac lối đi theo chúng chống lại dân tộc một cach mù quáng cần loại bỏ ngay cái hội vớ vẩn này

  Trả lờiXóa
 15. Bọ mặt của những kẻ đứng núp sau những kẻ này mới nguy hiểm, chúng thực sự là hành động theo kiểu phá hoại dân tộc Việt Nam mà thôi, đúng là hạ nhục bản thân một cách quá đi . , chẳng có gì là nguy hiểm ở đây cả, bọn này chỉ là một lũ ngu chẳng có tài cán gì, chỉ ăn tiền của nước ngoài rồi tự xưng với danh nghĩa của một công dân đòi các quyền mà rất đỗi phi lí./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái này mình thấy rất đúng. Những kẻ đứng ra làm trò hề không nguy hiểm bằng 1/10 những thằng thích đứng sau bàn phím đâm lén, xúi giục mà chẳng bao giờ ra mặt. Chính những đứa như thế mới nguy hiểm và khốn nạn.

   Xóa
 16. hạ nhục bản thân để làm tất cả, thực sự như vậy liệu có xứng đáng với bản thân mình không, có đáng là một con người không vậy ? lợi dụng để câu kết với nước ngoài sinh ra lắm chuyện không hay. Cả lũ phản động, sướng không biết hưởng cứ thích hám lợi trước mắt rồi làm khổ chính quyền, làm khổ dân. Bây giờ thành lập Hội hạnh phúc có khi dân cả nước tham gia.

  Trả lờiXóa
 17. Oái, đúng là những cái bản chất giở người, thế này thì làm sao mà chấp nhận được hành động của chúng cớ chứ, hạ nhục bản thân đi làm những cái trò lố như thế này sao ? Đúng là cái ban dở ơi ăn cám lợn, không biết có cống hiến được gì cho đất nước không hay là lại theo đuôi phương Tây cắn lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là cái hội dâm oan này tồn tại toàn những kẻ giở người thế này thì làm sao mà chấp nhận được đây cơ chứ ?? toàn là những kẻ thất học, không có việc gì làm thì quay ra nói xấu chế độ . Đã không làm được cái gì cho đất nước rồi lại còn có những hành động điên rồ thế này ư ?

  Trả lờiXóa
 19. Thế này thì đúng là không còn cái gì để nói nữa rồi, hành động của đám này đúng là chấp nhận tất cả để kiếm đồng tiền. sao lại phải hạ nhục như thế. Những hành động của chúng mày đúng là không còn cái gì để nói nữa/ Bản chất của cái gọi là dâm oan chỉ là phá hoại thôi à!

  Trả lờiXóa
 20. Toác cả ao, xỉ nhục bản thân để có được tất cả, thế là thế nào đây ?? liệu như thế có xứng đáng với một con người hay không ? với cái trang kia nữa, toàn đi chém gió bừa, tào lao nhưu thế, đưa những thông tin thực sự là phản cảm , đúng là giả danh thực sự !

  Trả lờiXóa
 21. Với những hành động này thì đã chứng minh được thấy rằng cái bản chất của những kẻ tự xưng là dâm oan là như thế nào rồi / thực sự mà nói là cái bản chất của chúng nó cũng chỉ thế này là cùng thôi, hành động của chúng thực sự là hoàn toàn không xứng đáng với con người !

  Trả lờiXóa
 22. Thế này thì đúng là chẳng còn gì để nó được bản chất của chúng nữa rồi, sự thực là cách làm của chúng không xứng đáng cho lắm, những hành động đó của chúng mà nói chẳng qua là mang dưới cái danh nghĩa dân oan. nhưng bên trong đó là cả một âm mưu và ý đồ đen tối cả đấy các bạn ạ !

  Trả lờiXóa
 23. Bản chất của các nhà dâm thực sự là điên điên khùng khùng, chúng làm những cái trò hết sức là vớ vẩn luôn đấy , cách làm đó thực sự là không xứng đáng với bản chất của một con người. Như thế mà còn nói được sao , cần phải nhìn nhận lại vấn đề của những loại người này đấy !

  Trả lờiXóa
 24. status gì chứ cái kiểu này thì chính cái thằng đăng mất công dàn dựng nhưng lại chẳng thu lại được cái gì ngoài gạch đá và sự khinh bỉ tài chém gió mà thôi, đơn giản vì ông ta chém quá mức đâm ra lòi đuôi, bạn chém gì thì chém vừa thôi, dù là chính phủ của một nước phát xít cực đoan hay bạo loạn thì không đến nỗi dâm ô ngay trước cổng thế đâu, phải chăng bạn đọc nhiều truyện TQ quá rồi thì phải, về trị bệnh đi

  Trả lờiXóa
 25. Những con rận chủ này hình như họ chẳng hiểu biết cái gì cả, họ chỉ được huấn luyện là nói giỏi và hò hét cũng giỏi, có một điều đặc biệt nữa là họ có thể làm bất cứ việc gì mà không thấy ngại. Tất cả chỉ vì những đồng tiền và những lợi ích mà họ nhận được từ bọn phản động thôi sao ??? Liệu có đáng không ?? và họ cũng đâu có biết rằng họ làm thế chỉ làm hại chính bản thân họ mà thôi, chẳng có kết quả gì đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là xã hội ngày càng mất an toàn, môi trường sống ngày càng lắm vấn đề, và có rất nhiều kẻ đang được lợi từ những vấn đề này và cũng có những kẻ đang phải than khóc vì sự lắm chuyện này. Vấn đề dân oan hay khái niệm dân oan là khái niệm đã được biết đến từ trước tới nay bởi những kẻ phản động nghĩ ra, lợi dụng một số bà con khiếu kiện đất đai. Chúng lợi dụng số bà con nông dân thiếu hiểu biết này cộng với thuê thêm một số người nữa đến khiếu kiện các cơ quan cao cấp của Đảng, chính phủ và khiếu kiện chây lỳ. Đây là một vấn đề hết sức đau đầu với cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 27. Chỉ là một chiêu trò gây sự chú ý thôi mà. Vì chúng được thuê làm, nhưng sợ không ai chú ý mình, không "gây được tiếng vang" để lấy được tiền nên phải làm như vậy. Những kẻ chuyên đi kiện thuê có ngại gì thủ đoạn này đâu.

  Trả lờiXóa
 28. Ôi nếu mà cởi áo mà chứng tỏ được sự "oan ức" của mình hay đòi lại được "công bằng" thì đã khối người cởi áo lâu rồi. Liệu đây có phải là một trò khoe thân không vậy? Hãy hành động để chứng minh mình là người có học, những lý lẽ, vấn đề trình bày của mình là có lý, đúng sự thật thì sẽ được tôn trọng hơn đó.

  Trả lờiXóa
 29. có 1 sự thực là trong bài viết của FB gió lang thang thì nội dung bài viết và bức ảnh đó chẳng ăn nhập gì với nhau. Ấy vậy mà thằng đăng stt kia vẫn cho nó ăn nhập được và khối người lại tin là như thế. Tương lai của 1 cây viết láo tài năng đang dần được lộ rõ!

  Trả lờiXóa
 30. vâng, lại là thanh niên công giáo-1 thương hiệu khi nhắc đến người ta liên tưởng đến những thằng trẻ trâu, sẵn sàng chết vì chúa của chúng. (cũng y như nhắc đến hkt trong làng nhạc hiện đại của VN với những ca khúc "bất hủ").

  Trả lờiXóa
 31. Xã hội ngày nay thật là khó lường, có những con người đốn mặt xấu xa, sẵn sàng hạ thấp bản thân mình để đạt được mục đích đen tối của chúng. chắc hẳn các chiến sĩ công an và các cán bộ làm trong đảng nhà nước đã đang và sẽ rất đau đầu để đối mặt và xử lý các trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 32. những nhà dân oan là hành động cởi áo nhằm bôi nhọ chính quyền nhân dân, họ đâu nhận thức được giá trị bản thân trong mắt mọi người, thực ra khi cái lí của họ không dùng được thì họ mới chơi bài cùn như vậy nhằm tranh thủ được mấy anh dâm chủ săn cho mấy tấm ảnh post lên mấy diễn đàn dâm chủ hay là diễn đàn của những tên phản động thực chất

  Trả lờiXóa
 33. hành động ăn vạ này cũng hiệu quả lắm,để hình ảnh thiều văn hóa như vậy mà cho vào gặp khác gì mất hết thuần phong mỹ tục,ý người ta là không được mặc những thứ tố cáo chứ ai bảo không mặc áo được vào đâu,Xã hội ngày nay thật là khó lường, có những con người đốn mặt xấu xa, sẵn sàng hạ thấp bản thân mình để đạt được mục đích đen tối của chúng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.