19 tháng 6 2014

NHỮNG TÍN HIỆU TỪ VIỆC ÔNG DƯƠNG KHIẾT TRÌ ĐẾN HÀ NỘI

by An Chiến  |  at  19.6.14

Dù cục diện trên Biển Đông có thể xấu tới đâu thì việc quyết định đi đến một cuộc chiến tranh là điều rất hạn hữu và cần cân nhắc thực sự trên cơ sở xem xét nguyện vọng, động thái từ hai bên. Việc ông Dương Khiết Trì, Uỷ viên Quốc vụ Trung Quốc tới Hà Nội và có nhiều hoạt động hội đàm với Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước ta Phạm Bình Minh có thể xem là một tín hiệu mới cho giải quyết những bế tắc và những hoạt động gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông. Ông Dương Khiết Trì đến Việt Nam trong bối cảnh các nhà chức trách Việt Nam từ Thủ tướng Chính phủ cho đến các cơ quan ngoại giao liên tục có những tuyên bố khẳng định việc Trung Quốc xâm lấn Biển Đông, coi thường luật pháp quốc tế; nhiều cơ quan khác, các tổ chức xã hội nghề nghiệp cũng lên tiếp lên tiếng và hơn hết những hành động xây dựng các công trình dân sinh, kinh tế, quốc phòng trên Biển Đông đã làm cho người dân Việt căm phẫn vô cùng trước những hành động của chúng. 
Nói như vậy để thấy rằng, nếu để có những kết quả có lợi cho TQ thì xem ra đây không phải là thời điểm để Trung Quốc có thể thực thi những sách lược ngoại giao không ngoan của chính mình. Thậm chí, nếu ai nhìn vào bộ mặt có vẻ lạnh lùng, thiếu sự thân thiện của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Mình thì đến việc nghi thức tiếp đón ngoại giao bình thường nhất thì phía TQ cũng không thể nào có được vào thời điểm hiện nay. Với gương mặt ấy, sắc khí ấy lại là một dấu hiệu cho thấy, sự nhân nhượng hay thỏa hiệp ở Việt Nam là điều không bao giờ có thể xảy ra, đó là câu chuyện mà người TQ có mơ cũng không thấy. Nhưng ông Dương Khiết Trì vẫn tới, vẫn có các hoạt động chào, hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng...nhất là có cuộc hội đàm về vấn đề Biển Đông. Tất cả điều này cho thấy, phía TQ không có những ý định "chuyển hóa Việt Nam" theo cách mà họ đã thành công ở nhiều nước và họ cũng không ngại đề cập đến nội dung mà Việt Nam sẽ không nói ngoài nội dung đó: Những biến động trên Biển Đông. 

Vậy, mục đích của ông Trì đến Hà Nội lần này là gì? Họ đến lăng nghe quan chức Việt Nam, người dân Việt Nam nói gì chăng, họ sẽ xem đó là một căn cứ để có những bước đi tiếp theo trên Biển Đông chăng? Chúng ta không loại trừ điều đó, bởi hiện tại dù TQ không có dấu hiệu giảm nhiệt các hoạt động gây hấn nhưng từng đó thôi không đảm bảo rằng TQ sẽ có những bước đi lớn hơn. Việc xem hoạt động thăm, gặp hội đàm lần này có thể là nhằm mục đích thăm dò. Nhưng đó mới chỉ là một mục đích, người TQ luôn biết kết hợp nhiều mục đích trong một chuyến đi. Có nên xem việc TQ cử một quan chức ngoại giao cấp cao sang Việt Nam như một động thái cho thấy họ sẽ có những dấu hiệu xuống thang gây hấn trên Biển Đông và đó có thể là một bước đi tiền trạm để thông báo với thế giới rằng, những căng thẳng trên Biển Đông trên thực tế vẫn còn lối thoát và giải pháp đàm phán ngoại giao là điều vẫn có thể thực hiện; hai nước chưa cắt đứt quan hệ ngoại giao và việc đi lại hiện nay là một bằng chứng sinh động. 

Trung Quốc là một nước lớn, họ có chân trong Thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và họ cũng chưa bao giờ thôi nghĩ mình là "một nước lớn". Sự chủ động trong việc thăm viếng chứng tỏ họ đã ý thức hơn bất cứ vai trò của mình trong giải quyết các xung đột, tranh chấp mà TQ là một chủ thể trong đó. Và khi mà thế giới đang có nhữn tiếng kêu la về vai trò một nước lớn của TQ thì họ cũng biết rằng, việc thiết lập và củng cố dần dần để lấy lại hình ảnh mà những nước lớn vẫn có là điều cần thiết bởi ngoài Biển Đông họ còn nhiều mục tiêu khác đang còn giang dở. Họ có thể tạm gác những tranh chấp trên Biển Đông để thực hiện điều này trong "lối thoát danh dự" để có thể tiến sâu hơn vào những "dự án" sắp tới là điều có thể xảy ra. Việc cử một quan chức cấp cao, người có nhiều kinh nghiệm hoạt động ngoại giao như ông Trì để thiết lập lại cơ chế đối thoại và xem xét những khả năng có thể đi tới việc giải quyết tranh chấp vì vậy có nhiều khả dĩ hơn. 

Chúng ta không mong muốn, kỳ vọng việc giải quyết vấn đề Biển Đông trên cơ sở những nhượng bộ ngoại giao, thông qua những chiêu bài "đổi chác" giữa hai bên bởi Việt Nam mới là người có chủ quyền và TQ là kẻ đi xâm lấn chủ quyền. Và chắc chắn chúng ta không làm như vậy nhưng vào thời điểm hiện nay, việc ông Trì đến Hà Nội đàm phán có thể báo hiệu một dấu hiệu để đảm bảo rằng, giải quyết vấn đề Biển Đông bằng phương pháp hòa bình vẫn là một ưu tiên hàng đầu.
Phương Nam 

40 nhận xét:

 1. hành động cuả Trung quốc sao có thể goị là hưũ nghị được.tôi là một người VN, tôi cảm thấy như bị xúc phạm khi TQ không tôn trọng luật biển đảo năm 1982 nhiều lần cố tình bành trướng lãnh hải của VN. là một cường quốc như TQ sao lại hành động giống như một con chuột trộm trứng thế.một hành động không hề đẹp chắc hẳn chính người dân TQ cũng cảm thấy bất bình

  Trả lờiXóa
 2. Đã ngoài 50 tuổi ma máu trong người tôi lại sôi sùng sục giống hồi năm 1979 vậy, khi chủ quyên của Tổ quốc bị xâm pham. Hỡi toàn thể Đồng bào,với chí khí CON LẠC CHÁU HỒNG, nếu cần thiết hãy chiến đấu đến giọt máu cuối cùng với kẻ xâm lược.! Chủ nghĩa bành trướng hãy cút khỏi lãnh thổ Việt nam! Bè lũ cướp biển hãy cút đi. Nước Việt nam tuy nhỏ nhưng chí khí và lòng tự tôn dân tộc của người Việt thì vẫn luôn được nung nấu hàng ngàn năm t

  Trả lờiXóa
 3. Tôi và rất nhiều bạn trẻ, người dân Việt yêu nước cũng cảm thấy bức xúc, và tôi tin rằng những người lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta cũng thế. Tôi yêu chuộng hòa bình, tôi không muốn chiến tranh, nhưng nếu kẻ thù cứ lấn tới để cướp đất, cướp biển của chúng ta thì tôi xin những người lãnh đạo hãy cho tôi cầm súng.

  Trả lờiXóa
 4. Là một người dân Việt, bản thân tôi và gia đình luôn thắc mắc rằng Trung Quốc đã thể hiện nguyên hình là kẻ xâm lược, đã và đang chiếm đóng bất hợp pháp Hoàng Sa của Việt Nam từ năm 1974 nhưng tại sao Chính phủ ta không khởi kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế? Có như vậy vừa thể hiện sự cứng rắn với Trung Quốc, vừa cho thế giới thấy được sự tin tin của Việt Nam về chứng cứ chứng minh HS-TS là thuộc chủ quyền hợp pháp của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không nên tin tưởng vào cái gọi là " hòa bình hữu nghị láng giềng" . Giữa lời nói và hành động của họ luôn trái ngược hoàn toàn. Nhân dân việt nam hãy sẵn sàng với tinh thần cao nhất!

  Trả lờiXóa
 6. Hồ chủ tịch kính mến nói rất đúng "Chúng ta càng nhân nhượng bọn chúng càng lấn tới" bài dạy của Người chưa bao giờ là sai. Mong các lãnh đạo của chúng ta có những bước đi quyết liệt hơn nữa, những người dân như chúng tôi " không thể ngồi yên" nhìn bờ cõi của mình bị xâm phậm một cách ngang ngược như vậy được. Chúng ta hãy hành động cho hôm qua và cho cả mai sau nữa, để không có tội với cha ông và con cháu chúng ta được. Tôi chỉ là một phụ nữ bình thường chân yêu tay mền nhưng khi tổ quôc lâm nguy tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ không ngồi yên "giặc đên nhà đàn bà cũng đánh". Thật sự mỗi ngày lên mạng đọc những tin tưc như thế này tôi cảm thấy rất đau lòng và lo lắng ...

  Trả lờiXóa
 7. hành động của phía Trung Quốc thật là ngang ngược, vi phạm công ước Liên hiệp quốc, xâm phạm lãnh thổ VN. Chúng ta phải cương quyết phản đối bằng mọi biện pháp, đừng nhân nhượng mềm dẻo nữa. Xin cảm ơn và chia sẻ với những cam go hiểm nguy mà lực lượng quan đội và cảnh sát biển đang phải chiến đấu để gìn giữ biển đảo quê hương.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình,luôn có tinh thần tình hữu nghị với tất cả các dân tộc trên thế giới nói chung và các nước láng giêng nói riêng. Tuy nhiên với hành động ngang ngược, thể hiện tư tưởng bá quyền của nước lớn, có chung cả đường biên giới trên bộ và trên biển với Việt Nam là Trung Quốc, chúng ta phai luôn cảnh giác, kiên quyết giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, mà bao đời nay ông cha ta đã không tiếc máu, xương để gìn giữ.

  Trả lờiXóa
 9. Bố tôi là một cựu du học sinh Trung Quốc, ông luôn có tình cảm đặc biệt với người dân TQ, với những giúp đỡ của bạn bè TQ trước kia, tuy nhiên với những thách thức ngày nay có lẽ sẽ không còn tồn tại những tình cảm năm xưa nữa. Thật đáng tiếc cho nhân dân Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. tại sao chúng ta cú nhân nhượng mãi?? biết rằng Trung quốc là nước lớn, thế nhưng vì là nước lớn mà trắng trợn vi phạm chủ quyền của Việt Nam như thế sao, có phải chúng ta càng nhân nhượng thì kẻ thù càng lấn tới không? còn chần chờ gì mà không sử dụng các biện pháp cứng rắn hơn lời nói....

  Trả lờiXóa
 11. Hỡi các bạn yêu huộng hòa bình, và đang đấu tranh vì hòa bình của nhân loại trên toàn thế giới, các bạn hãy hành động bằng cách phản đối và lên án hành động phi lý,xâm phạm và khai thác trái phép trên lãnh thổ của nước láng giềng của Trung Quốc, mà cụ thể là của Công ty Dầu khí TQ. Hành động này thể hiện sự không trong sạch trong việc pt kinh tế, sự bất tín trong quan hệ ngoại giao và làm tổn thương tình cảm người dân giữa hai nước. Cá nhân tôi và tất cả người dân VN kiên quyết đấu tranh trên mọi phương diện để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Chiến tranh không đem lại điều gì tốt đẹp mà chỉ mang lại khổ đau cho mọi người, Tôi hy vọng Lãnh đạo Trung Quốc hãy rút khỏi vùng biển Việt Nam. Người dân Việt Nam kiên quyết giữ vững chủ quyền dân tộc, dù có phải hi sinh tất cả. Trường sa, Hoàng sa mãi là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta luôn sử dụng biện pháp hòa bình nhưng dường như trên biển Đông điều đó là không thể. Chúng ta càng nhân nhượng bao nhiêu tàu bè Trung Quốc càng lấn tới, chúng muốn độc chiếm biển Đông thách thức không chỉ Việt Nam mà cả các nước bạn. Chúng ta đã đấu tranh bằng xương máu không thể để "Biển Bạc" rơi vào tay chúng. Nếu có thể chúng tôi lớp trẻ hiện nay sẵn sàng xung phong ra Biển Đông giữ gìn Biển Đảo của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 14. "... Lòng người Việt nam nào đâu thích gì đạn bom, ngọn nguồn đau thương trải qua đã nhiều rồi. Việt nam ơi! Việt nam ơi! trái tim Việt nam, tình yêu cuộc sống.... Quyết chiến thắng cho hôm nay, cho con ,cho cháu và choi khắp mọi miền...". Cám ơn nhạc sỹ Vũ Trọng Hối đã tả được sâu thẳm lòng người dân Việt nam qua "ca khúc đi cùng năm tháng".

  Trả lờiXóa
 15. Giữ vững biên giới của Tổ quốc. Chưa bao giờ thấy Trung Quốc muốn hòa bình với Việt Nam. Người Việt Nam sẽ giữ vững lãnh thổ Việt Nam. Không một quốc gia nào có quyền xâm phạm. Kể cả cường quốc đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Là một người lính đã từng cầm súng bảo vệ tổ quốc đồng thời làm nghĩa vụ quốc tế giúp các nước bạn, trước tình hình xâm lấn của Trung Quốc trước tiên chúng ta cần đàm phán nhằm bảo vệ hòa bình , giữ vững tình hữu nghị 2 nước láng giềng, nhưng nếu chúng ta càng khoan nhượng mà các nhà lãnh đạo Trung Quốc không chịu rút giàn khoan khỏi lãnh địa của Việt Nam hoặc có nhiều hành động sai trái thì chúng ta nên phát huy truyền thống chống giặc ngoại xâm của cha ông ta bao đời nay Để bảo vệ lãnh thổ và quyền lợi của chúng ta

  Trả lờiXóa
 17. Là người dân Việt Nam, chúng ta không thể ngồi yên nhìn Trung Quốc ngang nhiên vào xâm chiếm đất đai của chúng ta được; nếu tình hình không được cải thiện, chiến tranh xảy ra, chúng tôi sẵn sàng hy sinh bản thân mình, sẵn sàng cầm súng chiến đấu chống quân xâm lược Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ mà tổ tiên chúng ta để lại.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu như chiến tranh lại xảy ra, chứng ta có thể sẽ lại phải mất hàng chục năm để gây dựng lại những gì mà chúng ta đã cố gắng vun đắp và dựng xây đất nước để có thể phát triển đến như hiện nay. Hy vọng Đảng và Nhà nước có những hành động kiên quyết và đúng đắn, không để phía TQ đạt được âm mưu của họ. "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta tuy là 1 nước nhỏ bé nhưng cha ông đã làm được những gì trong chiến chanh chúng ta cũng có thể làm được hòa bình ai cũng muốn và yêu quí tôn trọng nhưng 1 khi nước bạn đã có dã tâm xâm chiếm bắt nạt đất nước chúng tôi thì chúng tôi những người dân VIỆT NAM sẵn sàng đấu tranh đến cùng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 20. các công dân mạng TQ thư đặt vị trí cửa các bạn vào đất nước mình xem. liêu nhưng hành động của chính phu các bạn dung hay sai. chúng ta được sinh ra và có cơm no ao mặc là nhờ vào cha ông mình da ngã xuống và dành lấy nền độc lập. nếu như các bạn có nhưng hành vi như vậy thì ng dân VN chúng tôi sẽ đứng lên đê bảo vê vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tô Quốc minh. sẵn sàng hi sinh vì độc lập tư do của Tô Quốc

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam luôn muốn giữa gìn hòa bình, hữu nghị với các nước bạn trên thế giới. Việt Nam đã nhân nhượng với Trung Quốc nhiều lần. Và Trung Quốc không nhân ra sai lầm cảu mình mà tiếp tục xâm lấn lãnh hải nước ta. Chính phủ và nhân dân Việt Nam cần có ngay những hành động cứng rắn hơn để Bắc Kinh hiểu người dân Việt sẵn sàng làm tất cả để giữ toàn vẹn Trường Sa, Hoàng Sa và toàn bộ lãnh hải Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Là một người cán bộ công chức nhà nước, tôi xin sẵn sàng cảm tử cho tổ quốc, chống lại mọi kẻ thù xâm lược, mãi yêu tổ Quốc Việt Nam và thật căm phẫn cho quân thù bạo ngược. Nam quốc sơn hà nam đế cư Rành rành định phận ở sách trời Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

  Trả lờiXóa
 23. là người dân Việt , là tuổi trẻ Việt, là tầng lớp tri thức trẻ, sinh viên chúng em rất không hài lòng trước những hành động của TQ đối với biển đảo , lãnh thổ, lãnh hải của VN. Chỉ mong sao, các chiến sĩ, các kiểm ngư, các ngư dân ngoài khơi xa đươcj bình an hoàn thành nhiệm vụ. 90 triệu dân Việt luôn ở bên và sẵn sàng chiến đấu cùng các anh vì lòng tự tôn dân tộc, vì toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 24. Đấu tranh Ngoại giao là hết sức quan trọng và cần thiết. Báo chí hãy tích cực lên tiếng để cho rộng đường dư luận trong nước và toàn thế giới biết và hiểu dã tâm, âm mưu của phía Trung quốc, từ đó họ sẽ có tiếng nói chung cũng với chúng ta đấu tranh vì sự công bằng, bình đẳng và hợp tác quốc tế trước hành động khiêu chiến sai trái của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 25. Mọi vấn đề sẽ trở nên quá nhỏ bé khi tổ quốc bị xâm lược, chủ quyền quốc gia là bất khả xâm phạm, mọi người dân Việt Nam mong muốn hoà bình để yên ổn làm ăn, nhưng không có nghĩa là cúi đầu trước bạo quyền, gần 100 triệu người dân Việt đều mang trong mình dòng máu anh hùng và sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc, chúng ta không thể lùi được nữa.Xin sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 26. Nhân loại đang tiến tới hòa bình và ổn định và sao các bạn Trung Quốc lại không biết điều đó. Đất nước trung Hoa rộng lớn sẽ dạy con cháu về lịch sử thế nào khi cứ muốn chiếm lĩnh những thứ không thuộc về mình. Con tôi học tiểu học, tôi vẫn dạy con tôi không được lấy bất cứ thứ gì của người khác. Nhân dân Trung Hoa anh em ơi, đừng "lấy thịt đè người" nhé!Việt Nam "mềm dẻo" chứ KHÔNG MỀM YẾU đâu nhé! "Nam quốc sơn hà, Nam đế cư/ Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư/Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm/Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư."

  Trả lờiXóa
 27. Chúng tôi là những cựu chiến binh đã từng đổ máu trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và nếu tq vẫn nghênh ngang lấn chiếm và đạp lên tình hữu nghị của hai dân tộc thì chúng tôi sẽ sẵn sàng hy sinh những giọt máu còn lại trong cơ thể của mình. Vì Tổ quốc, chúng tôi sẵn sàng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 28. Theo tôi, các cơ quan đoàn thể nên phát động toàn dân hàng tháng trích 1 phần lương (ngoài thuế TNCN) đóng góp cho 1 Quỹ (ví dụ như Quỹ Bảo vệ tổ quốc) để nhà nước sử dụng tiền này để sản xuất vũ khí, đầu tư nhân lực - vật lực cho các đơn vị đang đảm trách sứ mệnh bảo vệ tổ quốc. Tôi rất mong muốn được tham gia đóng góp. Chúng ta có thể nhân nhượng với người "non dạ" nhất thời, nhưng không thể đặt niềm tin vào kẻ luôn có dã tâm bành trướng (hàng nghìn năm qua). Thế nên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng cần xây dựng lực lượng quốc phòng thật mạnh và hiện đại để luôn sẵn sàng ứng phó với những thách thức lớn nhất.

  Trả lờiXóa
 29. hư vậy trung quốc đang cố gắng gây hấn để tìm cứ để xâm phậm chủ quyền việt nam. Chúng ta cần xử lý khéo léo tránh xung đột nhưng không có nghĩa là chúng ta không sẵn sàng. Khi tổ quốc cần chúng tôi sẵn sàng lên đường !

  Trả lờiXóa
 30. Nên cố gắng kiềm chế và giải quyết trong hoà bình sẽ tốt hơn cho mọi người, các quốc gia. Tận dung hơn nữa sự ủng hộ của quốc tế. Nhưng nếu cần "mặc áo giấy" thì cũng phải làm thôi. Về lịch sử, và cho đến bây giờ, "người anh" vẫn thèm dành giật của "người em" ngay cả khi em khó khăn hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 31. Không thể gọi hành động của Trung Quốc là hành động khiêu khích đc, mà phải gọi là hành động xâm lược đất nước chúng ta. Chúng ta cứ nhân nhượng thì chúng càng lấn tới,quân đội chúng ta không phải là quân đội mạnh nhưng ko quân đội mạnh nào thắng đc chúng ta.

  Trả lờiXóa
 32. Thực là quá đáng. Càng nhân nhượng càng lấn tới. Chúng tôi là thế hệ thanh niên Việt Nam. Là nhiều người được sinh ra và lớn lên trong hoà bình, nhưng khi thấy những hành động " xâm lược" của Trung Quốc dòng máu dân tộc đã sục sôi. Chúng tôi nguyện lên đường theo tiếng gọi non sông bảo vệ chủ quyền dân tộc Việt Nam- Một dân tộc yêu chuộng hòa bình...

  Trả lờiXóa
 33. Việt Nam không muốn xảy ra chiến tranh vì điều đó thực sự đau đớn đối với cả 2 quốc gia và Việt Nam cố gắng kiềm chế vì "Hòa Bình Thế Giới". Nhưng hãy nhớ "Cái gì cũng có giới hạn của nó". Thanh niên Việt Nam sẵn sàng đứng lên bảo vệ chủ quyền dân tộc. Lòng yêu nước của người dân Việt Nam chưa bao giờ là giảm đi mà sẽ tăng lên theo từng hành động của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 34. 35 năm trước, những ngày cuối 1978 đầu 1979, tin tức nóng hổi về tình hình biên giới phía Bắc và hình ảnh các đoàn xe chở các chiến sỹ của chúng ta ra biên giới đã thôi thúc tôi phải làm gì đó cho chủ quyền đất nước. Tốt nghiệp đại học, tôi đã vào quân đội, đã chiến đấu ở chiến trường K, giờ đây, những hình ảnh ngang ngược của TQ trên Biển Việt Nam lại làm tôi đau nhói. Cả dân tộc lại sẵn sàng vào cuộc chiến đâu mới. Đừng thỏa hiệp, lịch sử 4000 năm của dân tộc đã chỉ ra rằng, TQ chỉ hữu hảo với ta khi ta mạnh mẽ, còn nếu ta nín nhịn chúng sẽ lấn tới. Thôn tính VN sẽ không bao giờ thôi trong suy nghĩ của TQ - Chữ "vàng" ư? đó là giả dối

  Trả lờiXóa
 35. Tôi nghĩ kỷ niệm chiến thắng Điện Biên phủ là xong, niềm phấn khởi đã qua 60 năm. Trung Quốc đã lợi dụng cả dân tộc để kỷ niệm ngày lễ trọng đại này để xâm lược. Tất cả dân tộc Việt Nam với tinh thần, hoà khí của chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ đập tan âm mưu xâm lược của Bành trướng Trung Quốc. Chữ vàng sẽ bỏ đi vì kẻ không biết tôn trọng và giữ nên chúng ta đừng bao giờ ngộ nhận

  Trả lờiXóa
 36. Nhìn cái mặt đã nói lên sự tráo chở rồi! hẳn nào ở chính quyền TQ thằng này lại được trọng dụng như vậy chắc hẳn nó có một cái siêu việt theo tôi đó là phẩm chất đóng kịch! không biết đến Việt Nam được một cháu học sinh cấp 1 thân ái đem tặng cho ông Thiết Trì này một tấm hải đồ lãnh thổ TQ thì không biết gương mặt của ông này sẽ trở nên xấu xí như thế nào?
  Quả thực là nhìn mặt đã thấy ghét rồi.

  Trả lờiXóa
 37. Diễn biến trên biển đông! và kêu gọi hội đàm cho đến bây giờ mới thấy được những tín hiệu từ phía TQ. quả thực đất nước này đang diễn biến theo chiều hướng không còn tôn trọng bất cứ điều gì nữa rồi! nhìn bộ mặt Dương Thiết Trì sang Việt Nam cũng đã thấy ngán rồi! những hành động của hắn đã thể hiện trong buổi hội đàm... một hành động hờ hững trước sự quan tâm của dư luận thế giới

  Trả lờiXóa
 38. đồng hành cùng DKT là Lý Hiển Long cũng tổ chức một chuyến thăm nước ngoài nhằm đánh lừa dư luận thế giới về những hành động phi pháp của mình trên biển đông, thực chất là họ đang muốn tổ chức một cuộc chơi chính trị kẻ tung người hứng, DKT đến Việt Nam nhằm gây sức ép với chính quyền để tạo thuận lợi cho chúng xâm lược biển đông nhưng quốc tế thì Lý Hiển Long lại phát biển rằng bành trướng không có trong gene của người trung quốc. đó rõ ràng đang là vừa đấm vừa xoa với dư luận quốc tế. và họ đã vấp phải thái độ quyết liệt từ phía Việt Nam về việc vạch mặt thái độ trắng trợn của trung quốc

  Trả lờiXóa
 39. bản thân tôi và gia đình luôn thắc mắc rằng Trung Quốc đã thể hiện nguyên hình là kẻ xâm lược, đã và đang chiếm đóng bất hợp pháp Hoàng Sa của Việt Nam từ năm 1974 nhưng tại sao Chính phủ ta không khởi kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế Tôi nghĩ kỷ niệm chiến thắng Điện Biên phủ là xong, niềm phấn khởi đã qua 60 năm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.