04 tháng 7 2014

BỨC ẢNH GỢI NGHĨ ĐẾN NHIỀU ĐIỀU...

by An Chiến  |  at  4.7.14

Trong quan hệ đời thường việc chọn bạn mà chơi có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng và ít nhất cũng gắn với một số tiêu chí nhất định. Điều tôi đang nói đây không phải diễn ra đúng 100% và nó chỉ đúng với những người có cá tính và kỹ càng trong việc thiết lập những mối quan hệ xung quanh mình. Nó hoàn toàn không đúng với những mối quan hệ ngẫu nhiên. 
Nhìn bức ảnh Nguyễn Quang Lập chụp cùng tác giả thi phẩm "Quê hương" - nhà thơ Đỗ Trung Quân (người vừa được nhà văn Nguyên Ngọc - Chủ tịch "Văn đoàn Độc lập" lên tiếng xác nhận về cái danh hiệu vô thừa nhận "Thư ký của Văn đoàn độc lập") và Nhà báo Huy Đức - tác giả của "Bên thắng cuộc" đầy nghi hoặc và chứa đựng nhiều tình tiết hư cấu đến lạ lùng thì chúng ta cũng hình dung được những gì tôi đã nói ở trên. 

Ai cũng biết nhà văn Nguyễn Quang Lập và Nhà thơ Đỗ Trung Quân là hai người con của đất Quảng Bình. Việc ý thức về nơi nguồn cội nơi chính hai con người thuộc vào hàng nghệ sỹ ấy sinh ra cũng đủ để họ đến với nhau với tư cách là những người bạn, những người đồng hương. Nghề nghiệp cũng là thứ níu kéo họ lại với nhau thông qua những tác phẩm mà họ đã có. Việc giao lưu về văn học nghệ thuật là một cách giao tiếp đặc biệt mà những người nghệ sỹ luôn có một cách bí ẩn. 

Nhưng nếu câu chuyện về hai người con đất Quảng được lí giải hết sức dễ hiểu và thường tình thì việc góp mặt của Huy Đức - một người gốc Hà Tĩnh thì cần có chuyện để bàn. Tất nhiên, những người trong cuộc như ông Đức, ông Quân và cả Bọ Lập sẽ dễ dàng lí giải cho mối quan hệ này không ngoài hoạt động văn học nghệ thuật; việc Huy Đức cho ra đời "Bên thắng cuộc" cũng làm nên một lí do hoàn hảo cho việc kết nạp thành bạn bè ấy. Song, từng ấy lí do thôi chưa đủ làm nên những mối quan hệ kiểu "bá vai khoác cổ" như trong bức ảnh nêu trên?

Vậy thì chỉ còn một lí do là họ cùng lí tưởng. Nhìn những cách viết, những cách đả phá chế độ hiện nay, nhà nước đương thời cũng đủ biết lí tưởng họ thì như thế nào?
Phương Nam OP. 

3 nhận xét:

  1. 1 bức ảnh ! 1 bức ảnh với 3 con quỷ trong đó ! tôi nói con quỷ không phải bởi ngoại hình của họ giống quỷ mà trong tâm hồn trong tư tưởng của họ đang chứa là tâm hồn của quỷ , con quỷ muốn phá hoại đất nước này. con quỷ lấy công việc chà đạp vào chế độ chà đạp lên đất nước để mà làm nghề sống. để kiếm tiền qua những việc như vậy ! quả thực bức ảnh này thật đáng sợ !

    Trả lờiXóa
  2. điểm danh những con người gạo cội trong tinh thần dâm chủ trong tấm ảnh kia nào! để xem những con dâm chủ già này có điều gì đặc biệt với xã hội với cộng đồng dâm chủ Việt Nam. hẳn đây là con người của sự vô nguyên tắc, vô đạo đức. sống để nói bậy, sống là nói láo. bản chất của những tên tội phạm. xác người hồn quỷ dữ. hy vọng có điều gì đặc biệt đem những con người đi khỏi xã hội êm đềm của chúng ta

    Trả lờiXóa
  3. những gương mặt trong tấm ảnh không còn xã lạ với mọi người nữa rồi! xin được định danh lại những con người trong đó với một vài từ ngắn như sau. những kẻ đạo đức giả đang đi xin sự bố thí của xã hội. Quang Lập con người sinh ra tại vùng đất anh hùng mà không thể tận dụng điều đó mà hắn đã và đang hành động ngược lối hành động như những tên tội phạm dân tộc

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.