13 tháng 7 2014

TIẾNG NÓI NGƯỜI VIỆT VỀ VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

by An Chiến  |  at  13.7.14

Có nhiều người đã từng hỏi rằng, giữa lúc nước nhà đang chịu những biến động nhất định trên Biển Đông thì những người Việt bên ngoài đang làm gì? Hay họ cũng chỉ là những người chỉ biết lo lắng cho miếng cơm, manh áo của mình mà quên đi rằng, chính mình cũng đang có một Tổ quốc, một trách nhiệm cũng không mấy nặng nề? Song, với những gì đang diễn ra thì những điều đang bị nghi ngờ nói trên nhanh chóng bị xóa nhòa và trở nên vô hiệu. 
Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Thái Lan, ông Nguyễn Tất Thành có bài đăng trên một tờ báo Thái Lan phản bác luận điểm của Đại sứ Trung Quốc tại nước này về Biển Đông.
Nhìn những đoàn người sẵn sàng bỏ những công việc của giới chủ tư bản để xuống đường trong ôn hòa và mang trên tay những khẩu hiệu yêu cầu TQ rút khỏi Biển Đông diễn ra ở nhiều nước đủ thấy họ yêu nước đến thế nào. Và điều đáng nói là tác động của những hành động này cũng không hề nhỏ. Bởi, trong bối cảnh Việt Nam đang theo đuổi chính sách hòa bình trong giải quyết những tranh chấp, những xung đột trên Biển Đông thì việc ủng hộ của các nước trên thế giới là một nhân tố quyết định việc  thành công của chính sách nói trên. 

Để thúc đẩy những tiếng nói đồng thuận, phản đối TQ quyết liệt, Việt Nam đã sử dụng nhiều kênh thông tin và chuyển tải đến nhiều quốc gia trên thế giới những tình hình, diễn biến liên quan và xem ra nó đã phát huy những tác dụng nhất định. Rất nhiều quốc gia đã nhìn rõ hơn những mưu đồ, tham vọng của TQ trên Biển Đông và họ cũng nhìn ra TQ là ai trong kỷ nguyên trỗi dậy hiện nay. Những mối đe dọa trực tiếp từ TQ khiến nhiều nước đã lên tiếng. 

Việt Nam đã trân trọng vá biết ơn những điều đó nhưng thật là thiếu sót nếu không nói đến những tác dụng hữu hình mà cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới đưa lại. Thế giới từng chứng kiến sự căm phẫn của những người dân Việt sau sự kiện TQ hạ đặt trái phép dàn khoan HD 981 trên Biển Đông, nhất là sau những hành động xuống đường tuần hành phản đối gây nên những đụng độ không cần thiết. TQ cũng đã loan báo những điều nói trên với những lời vu cáo hết sức nặng nề nhưng dù sao đó cũng chỉ là những câu chuyện mà họ được nghe lại, thuật lại. Tính sinh đồng, tính chứng minh một cách phồn thực dù sao cũng bị kém đi nhưng nó sẽ là chuyện khác nếu những điều đó sẽ diễn ra ngay trên chính đất nước họ. 

Những cuộc biểu tình trong ôn hòa nhưng không kém phần quyết liệt đã giúp những con người cụ thể và cao hơn chính là những nhà nước sở tại hiểu hơn về Việt Nam, những nguy cơ Việt Nam đang gặp phải và định hình những cách nghĩ, cách ủng hộ riêng có. Và suy cho cùng, những điều đó trong bối cảnh hiện nay là vô giá và rất đỗi cần thiết. Và cao hơn, nó đang gián tiếp chứng minh, người Việt luôn có nhau trong những tình cảnh khó khăn và đó cũng là câu trả lời cho những câu hỏi hiện đang lan truyền: "Vì sao VN 'ít đóng góp cho nhân loại? với lí do bảng xếp hạng các nước về “đóng góp cho nhân loại” giải thích vì sao Việt Nam bị xếp vị trí áp chót". Trong khó khăn, vất vả thì Tổ quốc, những công việc trước mắt sẽ được ưu tiên, việc đóng góp cho nhân loại hãy chờ đợi vào giai đoạn sau. 

Cùng với những tiếng nói chính thức của các Đại sứ Quán Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan...tiếng nói Người Việt khắp năm châu đang góp phần tạo nên một biện pháp toàn năng, hòa bình trong giải quyết vấn đề trên Biển Đông./.
                                                                  Phương Nam OP.
--------------------------------------

48 nhận xét:

 1. Những hành động sai trái của Trung Quốc là điều chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy được, mọi âm mưu, thủ đoạn và các hoạt động xâm lấn của trung quốc trong thời gian qua là muốn thể hiện bản lĩnh của đất nước Việt nam nhưng chúng tôi, đừng bao giờ thử lòng dân tộc Việt Nam. Mọi hành động đó sẽ khó có thể thực hiện được./

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động sai trái của Trung Quốc đang càng làm cho tình hình ngày càng xấu thêm , đó là vấn đề chúng ta hoàn toàn có thể thấy được. những con người đất Việt tiếp nối lịch sử của cha ông ta, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc, đừng có đùa nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Những âm mưu của Trung Quốc là khó có thể thực hiện được, đó là điều hoàn toàn không thể nào thay đổi được, ,TQ đã nhăm nhe vùng biển nước ta ,khi mà âm mưu của TQ đang ngày một thực hiện .Do đó toàn dân đứng lên quyết không để chúng lấy đi vùng biển,quyết không cho chúng thực hiện mưu đồ .

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động và việc làm của Trung Quốc qua lịch sử đã chứng minh được cái bẩn bựa của chúng nó, đó là điều chúng ta có thể nhận thấy được, Trung quốc quả thật quá ngông cuồng được coi là đàn anh mà những hành động lại quá bẩn thỉu và hèn hạ, Những hành động đó mà nói là điều cần phải lên án một cách mạnh mẽ./

  Trả lờiXóa
 5. Đừng có bao giờ thách thức dân tộc Việt Nam, đó là điều mà chúng tôi muốn nói với nhân dân Trung QUốc, Lich sử đã chứng minh rằng dân tộc Việt Nam là 1 dân tộc kiên cường bậc nhất thế giới, bằng chứng là khi vó ngựa Mông Cổ giày xéo châu Âu thì chúng bị quật ngã bởi những chiến sĩ Sát Thát nhà Trần.

  Trả lờiXóa
 6. Những âm mưu và hành động của Trung Quốc sẽ không bao giờ có thể thực hiện được, đó là sự thật, hoàn toàn không thể nào chối cãi. truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam luôn luôn ẩn chứa trong mỗi con người Việt , và truyền thống đó sẽ không bao giờ mất đi khi con người Việt Nam vẫn còn đang tồn tại chúng ta sẽ không bao giờ khuất phục trước bọn xâm lược xấu xa./

  Trả lờiXóa
 7. Dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục trước thế lực nào cả, đó là điều lịch sử đã chứng minh, không thể nào bàn cãi, Những anh hùng dân tộc đã hy sinh bản thân mình để bảo vệ đất nước vẫn còn luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt./

  Trả lờiXóa
 8. Những bằng chứng lịch sử chứng minh, mọi bằng chứng cho thấy chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam , mọi hành động của Trung Quốc là hoàn toàn sai trái, Biển đông trong thời gian qua đang có những diễn biến phức tạp. Gần đây Trung Quốc đã có những hành động xâm phạm chủ quyền ngang ngược, sai trái đối với đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Trong mọi thời đại, thế lực thù địch chống đối, phá hoại đất nước Việt Nam là rất lớn, đó là điều hoàn toàn chúng ta có thể thấy được, Thế nhưng kẻ thù của chúng ta không bao giờ là hết, chúng luôn rình mò mọi lúc mọi nơi, vô vàn thủ đoạn. Ta không nên quá tự tin vì quá khứ hào hùng đó, hãy nhìn nhận vấn đề lại từ đầu đi./

  Trả lờiXóa
 10. Hành động của Trung Khựa là hoàn toàn sai trái, những cơ sở , bằng chứng lịch sử đã chứng minh được bản chất và hành động sai trái của chúng. Trung quốc càng ngày càng có nhiều việc làm và hành động vi phạm đến luật quốc tế trên biển đông,không tôn trọng đến những nước khác. Đấy là điều hoàn toàn không thể chối cãi ./

  Trả lờiXóa
 11. Quả những hành động của khựa là sai trái quá mức, hoàn toàn không chấp nhận được, điều đó thực sự là cần lên án một cách mạnh mẽ các bạn ạ. đã cố tình xâm phạm chủ quyền của nước khác lại còn bắn giết,cướp..tàu thuyền của những ngư dân vô tội,những hành động như vậy thì ai mà chấp nhận được chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Những hành động của Trung Khựa là hoàn toàn sai trái, bản chất của chúng là cố tình xâm phạm chủ quyền của quốc gia . dân tộc, Đất nước Việt nam anh hùng trải qua bao thăng trầm của lịch sử vẫn kiên cường, bất khuất theo thời gian. Sẽ không bao giờ có thể khuất phục trước bất cứ thế lực nào.

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động của Trung Quốc thực sự là hoàn toàn sai trái , không chấp nhận được,Việt Nam vốn là đất nước yêu chuộng hòa bình, tôn trọng các quy ước quốc tế và trân trọng tình hữu nghị với các quốc gia láng giềng. Nhưng dân tộc Việt Nam không bao giờ khuất phục trước kẻ thù ngoại xâm../

  Trả lờiXóa
 14. Với những việc làm của Trung Quốc mà nói là hoàn toàn sai trái, cần phải lên án một cách mạnh mẽ những việc làm không đúng với Pháp luật như thế, Trung Quốc đừng bao giờ hù dọa dân tộc Việt Nam. Sức mạnh yêu nước ăn trong máu người dân Việt. Được thể hiện qua các tấm gương anh hùng như hai bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… vẫn muôn đời lưu danh cho đến ngàn đời sau.

  Trả lờiXóa
 15. Nói chung là việc làm của Trung Quốc mà nói là có ý đồ cả, bản chất của chúng làm tham lam, cố tình bành trướng, thôn tính vùng biển Việt Nam. trước các hành động xâm lấn của Trung quốc bản thân việt nam không bao giờ sợ mà anh hùng, mạnh mẽ sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì chủ quyền thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động của Trung khựa là hoàn toàn sai trái, cần phải lên án một cách mạnh mẽ các hành động đó, điều đáng nói là cái bản chất của chúng là quá điên cuồng. các hoạt động xâm lấn của trung quốc trong thời gian qua là muốn thể hiện bản lĩnh của đất nước Việt nam nhưng chúng tôi những con người đất Việt tiếp nối lịch sử của cha ông ta, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc./

  Trả lờiXóa
 17. Hành động của Trung Khựa mà nói là hoàn toàn sai trái, cần phải lên án mạnh mẽ, đấy là cái bản chất quá điên cuồng của chúng. tư tưởng bành trướng Đại Hán chúng vẫn giữ, đó chính là điều mà chúng ta tháy được owrTrung khựa. Điều đó luôn thể hiện trong lịch sử đấu tranh dựng vả dữ nước bao đời nay của nhân dân Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 18. Những chính sách của Việt Nam luôn hướng đến chính sách hòa bình, Việt Nam đang theo đuổi chính sách hòa bình trong giải quyết những tranh chấp, những xung đột trên Biển Đông thì việc ủng hộ của các nước trên thế giới là một nhân tố quyết định việc thành công của chính sách nói trên. Những hành động của Trung Quốc là hoàn toàn sai trái./

  Trả lờiXóa
 19. Hơn lúc nào hết, lúc này việc củng cố sức mạnh Dân tộc qua việc chống tham nhũng triệt để, toàn diện và không nhân nhượng là cơ hội duy nhất để Việt Nam tự cường. CHỉ có vậy chúng ta mới giữ vững chủ quyền nước nhà...

  Trả lờiXóa
 20. Ta gia nhập Asean LHQ ,các tổ chức kinh tế thế giơi.....là ta đang hội nhập với một thế giới đa sắc mầu và là bạn của các quốc gia dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Đó là chủ trương liên kết đúng đắn để xây dựng và phát triển đất nước để gìn giữ hòa bình.Không liên minh quân sự với nước khác để chống nước thứ ba là chủ trương đúng đắn nhưng không phải là chủ trương đơn thương độc mã trước họa xâm lăng của nước ngoài ,càng CẤP THIẾT HƠN LÚC NÀO HẾT là sự liên minh PHÒNG THỦ để kết hợp nội lực với sự hỗ trợ CÓ HIỆU QUẢ của bạn bè quốc tế trong sự đa dạng,phức tạp của thế giới hiện tại. Sáng suốt chọn bạn, tỉnh táo trước dã tâm của kẻ thù xâm lược là sự đúng đắn của ta.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam chúng ta có 1 lịch sử rất hào hùng về Chống Quân Xâm Lược . Còn đó biết bao chiến tích oai hùng , đã bao lần làm cho quân xâm lược phải khiếp vía . Chúng ta ko sợ chúng . Điều quan trọng là chúng ta phải đoàn kết , trên dưới 1 lòng . Kết chặc thành 1 khối vững chắc toàn dân tộc . Tất cả hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng . Để đánh tan mọi âm mưu và hành động xâm lược của Trung Quốc . Chúng ta có Chính nghĩa và Chúng Ta sẽ thắng . Hảy tin tưởng vào sức mạnh đòan kết toàn dân tộc .

  Trả lờiXóa
 22. Một TQ cũng từng bị nước ngoài đô hộ,nay trở thành cường quốc quân sự lẽ ra họ phải là nước bảo vệ hòa bình cho thế giới ! Nhưng họ chọn con đường nhanh chóng trở thành kẻ bá quyền đi bắt nạt và xâm lược nước nhỏ.nhiều tuyên bố lộng ngôn và những hành động hiếu chiến với các quốc gia láng giềng TQ đã cho cả thế giới thấy bản chất thực của TQ.thời đại ngày nay là thời đại văn minh,nhân loại sẽ rất cảnh giác với sự "trỗi dậy hòa bình" của TQ .

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta càng nhân nhượng TQ càng lấn tới , TQ càng tìm mọi cách để làm suy yếu nước ta .Theo tôi chúng ta cũng phải liên minh với các nước lớn để bảo vệ quốc gia mình .Chúng ta không không chống ai ,nhưng chúng ta cũng phải bảo vệ mình ...

  Trả lờiXóa
 24. Nước mình nhỏ bé nên và rất cần phải liên minh với nhiều nước ,nhất là các nước lớn thì hòa bình mới được bền vững ,kinh tế mới phát triển và không sợ bất kỳ một nước nào bắt nạt .

  Trả lờiXóa
 25. Đường 9 đoạn chết yểu và lại sinh ra đường 10 đoạn. Thật lố bịch và bành trướng. Trước một quốc gia như Trung Quốc thì chúng ta nên làm gì. Chúng ta không liên minh để chống lại nước nào cả, chúng ta liên minh để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình, bảo vệ chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 26. Cùng một thể thức như "đường lưỡi bò", nếu Trung quốc thành công lần này, có lẽ trong ít năm nữa TRUNG QUỐC SẼ TUYÊN BỐ TRÁI ĐẤT VÀ VŨ TRỤ NÀY LÀ CỦA TRUNG QUỐC? Thế thì... CHẾT THẬT!!!??? NHƯNG CẢ THẾ GIỚI NÀY AI CŨNG THẤY RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA LÃNH ĐẠO TRUNG QUỐC RỒI. CÓ LẼ MỸ CẦN DẪN ĐẦU CỘNG ĐỒNG THẾ GIỚI ĐỂ SỚM CÓ HÀNH ĐỘNG NGĂN CHẶN TQ ĐI THÔI. TÔI HOÀN TOÀN ỦNG HỘ QUỐC HỘI MỸ LÊN ÁN HÀNH ĐỘNG NÀY VÀ MONG QUỐC HỘI PHẢI SỚM HÀNH ĐỘNG NGAY.

  Trả lờiXóa
 27. Phải chăng lãnh đạo TQ đang tự bịa đặt và làm trò về việc cấm khoan thác dầu ở biển đông? Ai biết ở biển đông có dầu để TQ "được"...cấm người khác??? Ngang ngược, vô lý đến thế là cùng... TQ về đảo Senkaku mà cấm??? Đúng là hèn nhát, chuyên đi bắt nạt nước nhỏ. 1 nước lớn với ngàn năm lịch sử, nhưng lãnh đạo thì toàn là... Đừng nhầm lẫn giữa việc chiếm thị trường và chiếm nước khác nhé...

  Trả lờiXóa
 28. Thế là bản đồ hình lưỡi bò củaTQ tự vẽ ra có" hiệu lực thực thi pháp luật "bắt tất cả các nước có chủ quyền trên biển đông phải thực hiện .TQ ngày càng bộc lộ rõ dã tâm của họ nuốt chửng Biển Đông .Rồi cũng chỉ là con rối làm hề cho thế giói với lòng tham vô độ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Ai cũng có thể hiểu từ nay về sau Trung quốc sẽ tiếp tục có nhiều chiêu trò ngày càng phức tạp,nguy hiểm,chà đạp lên tất cả.Tự nhiên tôi cứ nghĩ đến Những Lí thường Kiệt,Trần quốc Tuấn,Nguyễn trãi....vơi nhưng Nam quốc Sơn hà,Hich tướng sĩ ......và rồi là lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiên

  Trả lờiXóa
 30. TQ tuong minh minh bach lam sao? Dat hay bien cua minh bao nhieu thi nhan bao nhieu di, chu tham lam lam gi? Toi cung la nguoi TQ nhung ko tham ... Con mot nuoc TQ lon nhu vay, ma lai la mot cuong quoc thi con tham lam gi? ... Dung de chien tranh xay ra, kho dan lam ... La nhung nguoi dung dau dat nuoc thi phai nghi ve nhan dan truoc chu... Chien tranh co ai dung suong duoc ko???...

  Trả lờiXóa
 31. Quá vô lý Hoàng sa và Trường sa là của Việt Nam chẳng có cơ sở pháp lý nào để ngăn cấm cả. TQ cậy nước lớn toàn áp đặt những cái phi lý đối với nước bé. Toàn bắt nạt các nước láng giềng. Đàn anh đó thành đàn em đi...

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta nên bàn luận việc của chúng ta trước khi nói đến việc của nước khác. Hiện nay, nước ta đang bị trung quốc lấn lướt quá nhiều, cần có những động thái cụ thể để nhân dân thấy rõ sự kiên quyết của chúng ta. Đồng thời chúng ta cũng nên thông tin nhiều hơn về đường lối đối phó của ta...

  Trả lờiXóa
 33. Theo toi nghi, tat ca cac nuoc Asean nen chuan bi mot cuoc chien tranh di thoi vi TQ da cham ngoi. Viet nam oi, Viet nam oi, hay chu dong de doi pho voi muu do xam luoc. Khong con nghi ngo gi nua, TQ se phat dong mot cuoc chien het suc tham khoc. Nhung sau khi ket thuc chien tranh nay, toi tin Bien dong se khong con bi TQ xam lan nua. Viet Nam hay chuan bi that ki luong de doi pho voi TQ, vi Viet nam la tuyen dau cua cac quoc gia Asean.

  Trả lờiXóa
 34. Vào tận cửa nhà người ta rồi cấm ...? Đúng là trên thế giới không nước nào hành xử như Trung Quốc. Cả cái "lưỡi bò" thè lè xuống tân Mã Lai trông đến lố bịch mà chắc những người Trung Hoa sáng suốt, có hiểu biết chút ít về địa lý, có cảm nhận một tý... cũng phải nói rằng: Vô Lý quá rồi! TQ nên rút giàn khoan HD 981 về và hiệp thương với ASEAN thôi. Sao lại cấm Philipin được, sai lắm rồi, khó nghe lắm! Chúng tôi ủng hộ Philippin, ủng hộ công ty Anh làm ăn chân chính tại Biển Đông của ASEAN.

  Trả lờiXóa
 35. Lãnh đạo Trung quốc là vậy, họ chỉ muốn cướp nhà người khác về làm của nhà mình thôi. Không nói chuyện hòa bình với họ được nữa đâu. Họ muốn thử sức mạnh vũ khí chuyên đi copy bản quyền của người khác về để dọa người khác ư? Việt nam đoàn kết với các nước xung quanh để sẵn sàng 1 trận sống mái với họ đi, vì không thể chịu đựng hành vi ăn cướp này được. Tổ quốc là trên hết.

  Trả lờiXóa
 36. Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với gần như toàn bộ Biển Đông, viện dẫn vào “đường lưỡi bò” phi lý của mình là hành động xâm lược trắng trợn các nước láng giềng. trong đó có Việt Nam. Chúng ta hãy sẵn sàng chuẩn bị mọi biện pháp đối phó với tình trạng có thể xảy ra chiến tranh. Chúng ta cần công bố rộng rãi trên mọi phương tiện thông tin là Trung quốc đã và đang chuẩn bị phát động một cuộc chiến tranh xâm lược mới. Việt Nam cũng cần nhanh chóng liên minh với mọi lực lượng tiến bộ yêu chuộng Hòa bình trên thế giới, để cùng lên tiếng phản ứng với mọi hành động ngang ngược mà nhà cầm quyền Trung Quốc hiện nay đang sử dụng. Hành động của họ rất bá quyền, vô nhân đạo...

  Trả lờiXóa
 37. Vậy thì phải xem các nước có chủ quyền trên biển đông chứng tỏ ra sao với TQ trong gọi thầu thăm dò khai thác dầu khí trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình? Các nước trong khu vực thuyết phục ra sao với các nước có ngành công nghiệp khai thác, hóa dầu phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Nga, Pháp ... và cả các nước như Ấn độ, Úc... Cuối cùng là chuẩn bị cho những gì cần thiết nhất khi mà TQ vẫn cố tình xâm lấn, muốn nuốt trọn biển đông!

  Trả lờiXóa
 38. Tôi thấy Trung Quốc đang thực hiện xâm lược biển đảo các nước láng giềng theo kiểu vết dầu loang, loang đến đâu chốt đến đấy và cấm các nước đi vào các vùng này. Sự chậm trễ của các nước trong việc khẳng định chủ quyền của mình sẽ tạo thuận lợi cho Trung Quốc thực hiện chiến thuật vết dầu loang. Kể cả khi tòa án tuyên Trung Quốc sai thì việc đòi lại các vùng đang bị Trung Quốc chiếm giữ bất hợp pháp cũng sẽ khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Càng chậm trễ càng khó khăn.

  Trả lờiXóa
 39. Mỗi ngày lãnh đạo Trung Quốc lại đưa thêm 1 đoạn trên biển Đông và gọi là "Lưỡi Bò". Mà Bò này bị đột biến gen đó các bạn, vài chục năm nữa có khi họ cho nhân bản ra con bò có thè lưỡi liếm cả Châu Âu và Mỹ luôn? Thật là nưc cười cho 1 bộ máy chính phủ mà suốt ngày lo đi xâm chiếm của nước khác. Vì vậy Mỹ, Nhật và các nước Châu Âu cần buộc TQ rút ra 1 bài học để họ từ bỏ cách hành xử đó ngay đi...

  Trả lờiXóa
 40. Những người TQ hiểu biết về lịch sử và những người TQ có lòng tự trọng, tôi nghĩ trong thời này chắc là quá cảm thấy xấu hổ thay cho chính quyền Bắc Kinh... Đường đường tự xưng là nước lớn, cường quốc mới nổi của thế giới, thế mà hành xử không biết lẽ phải là gì... Lịch sử một quốc gia đâu có phải nay thay mai đổi theo ý thích của người cầm quyền được, mà lịch sử còn dành để lại cho muôn đời sau. Năm 1935 Tưởng Giới Thách nêu ra "đường 9 đoạn" ở biển đông, nhưng trong suốt 2 cuộc chiến tranh thế giới không một cường quốc nào nói đến nó cả. Chính những hòn đảo và bãi cát trên biển Đông đều có chủ quyền mà bao nhà chính trị, luật gia trên thế giới đã viện dẫn. Vậy mà các nhà cầm quyền TQ vẫn làm thinh rồi chỉ nói đi nói lại theo luận điệu cũ rích đó... Vậy nhà cầm quyền TQ hãy công khai trả lời câu hỉ: Có đánh chiếm quần đảo Hoàng sa vào năm 1974 và năm 1978 có mang tàu đánh chiếm đảo Gạc ma (Lin Đao) và một số bãi đá ngầm thuộc quyền quản lý của VN hay không? Xin các bạn TQ yên lòng, người dân VN chúng tôi phân biệt rất rõ trắng đen. Chúng tôi rất quý những tình cảm mà nhân dân Trung Hoa đã dành cho nhân dân VN trong những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trước đây. Nhưng cúng tôi cũng không bao giờ từ bỏ độc lập dân tộc để có cái gọi là "hữu hảo viển vông", mà đại diện cho giới cầm quyền TQ mới đây sang VN đã kêu gọi.

  Trả lờiXóa
 41. Những người trung quốc biết về lãnh thổ mình, nên cùng các tầng lớp tri thức và những có tiếng nói, hiểu và tuân thủ luật pháp quốc tế lên tiếng và phản đối chính sách của nhà nước trung quốc. Làm vậy để giúp tránh đụng độ leo thang và tránh một cuộc đụng độ quân sự, sẽ khiến TQ bị luật pháp quốc tế và thế giới trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 42. Lanh dao TQ dang lam tro he cho cac ban xem do, nhung ho vo cung xao tra. Cac ban Philippines cung can than trong vi cac ban kien duong 9 doan, nhung gio TQ dua ban do 10 doan nen Philippines can bo sung kien ca them duong 10 doan. Chuc Philippines thang loi trong vu kien nay...

  Trả lờiXóa
 43. Theo tôi, VN nên có 1 đơn vị nào đó ghi chép toàn bộ các ý kiến của các học giả Trung quốc phản bác đường 9 đoạn bằng tiếng Trung, và nếu có tiếng Anh thì càng tốt. Sau đó biên soạn thành tập tài liệu phát miễn phí cho các đoàn ngoại giao, tổ chức liên hiệp quốc, tổ chức quốc tế và các học giả tham dự các hội nghị liên quan tới Biển Đông. Đây là hình thức tuyên truyền đối ngoại rất hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 44. Tinh thần yêu nước của mỗi người CON VIỆT NAM đã có sẵn đấy chính là truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc hàng nghìn năm nay .KHÔNG CÓ KẺ THÙ NÀO NGĂN ĐƯỢC BƯỚC CHÂN TA; Lòng căm thù giặc là động lực cho những việc làm thiết thực.

  Trả lờiXóa
 45. .Tổ quốc cần tôi có mặt...hãy viết tiếp những trang sử vàng chói lọi mà trải qua hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước mà cha ông ta đã viết, không có kẻ thù nào có thể chia cắt được non sông Việt Nam,không có thế lực nào chia rẽ được dân tộc Việt Nam...vì chúng ta cùng chung một dòng máu Lạc - Hồng,con Rồng cháu Tiên. Đất nước Việt Nam là 1,dân tộc Việt Nam là 1.

  Trả lờiXóa
 46. Hành động của trung quốc trong thời gian gần đây ở biển đông là hoàn toàn không thể chấp nhận được.Không chỉ việt nam mà bất kì một quốc gia nào cũng vậy.Vì thế chúng ta hãy cũng nhau đồng lòng, lên tiếng để cho trung quốc cũng như cả thế giới hiểu rằng,chính nghĩa thuộc về chúng ta.Hãy để cho thế giới biết đến tiếng nói của người việt nam.

  Trả lờiXóa
 47. trong suốt thời gian qua,trung quốc đã có rất nhiều những hành động vi phạm chủ quền của ta trên biển đông.đảng và nhà nước việt nam đã tích cực dùng biện pháp hòa bình để giải quyết được vấn đề biển đông.ngoài ra nhân dân việt nam cũng đã thể hiện lòng yêu nước cũng như tiếng nói của mình bằng những hành động cụ thể,làm cho cả thế giới phải biết đến chính nghĩa của việt nam.

  Trả lờiXóa
 48. hành động sai trái của Trung Quốc là điều chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy được, mọi âm mưu, thủ đoạn và các hoạt động xâm lấn của trung quốc trong thời gian qua là muốn thể hiện bản lĩnh của đất nước Việt nam nhưng chúng tôi,Tổ quốc cần tôi có mặt...hãy viết tiếp những trang sử vàng chói lọi mà trải qua hơn 4.000 năm dựng nước

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.