27 tháng 7 2014

TRƯỚC KHI ĐÁNH GIÁ TÔI HÃY XEM NHỮNG NGƯỜI BẠN TÔI LÀ AI?

by An Chiến  |  at  27.7.14

Nhân sự kiện Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp có kết luận điều tra vụ án liên quan Bùi Thị Minh Hằng cùng đồng bọn, tôi tự nảy ra ý định tìm hiểu ngọn ngành căn duyên mà Hằng rất có duyên với tôn giáo mà đặc biệt đạo Công giáo mặc dù ả không phải là tín đồ của một bất cứ một tôn giáo nào. 

Bùi Thị Minh Hằng
Xuất thân trong một gia đình công chức tại Sơn Tây, Hà Tây (nay là Hà Nội), do không bằng lòng với cuộc sống an nhàn và có phần quá bình dị nơi quê nhà, vợ chồng Hằng cùng dắt díu các con vào vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu để kiếm sống. Do ngay từ đầu chưa định liệu được sẽ làm gì, sống nhờ đâu khi bước vào một nơi lạ nước, lạ cái nên chỉ một thời gian ngắn Hằng đã không thể chịu nổi với cái cách sống kiếm ăn từng ngày như những cư dân bản địa nơi đây. Thói lười lao động, ham hưởng thụ cũng chính là một nhân tố khiến từ một con người "tương đối lương thiện" Hằng đã bước chân vào địa hạt của giới "giang hồ" Vũng Tàu. 


Vốn là một kẻ ngoại đạo nên Hằng đã phải bắt đầu từ đầu với những ngón nghề mà đứa trẻ rang "giới giang hồ" đã thuộc lòng trong tay. Nhưng, với một ả đàn bà chấp nhận nhưng cuộc dấn thân mới như Hằng thì chuyện thích nghi một điều gì đó mới không khó là mấy. Ấy vậy nên sau một thời gian ngăn ngủi vào nghề, Hằng đã nổi tiếng với danh xưng Má mì; là địa chỉ chuyên cung cấp "gái làng chơi" cho vùng Miền Đông Nam Bộ và chuyện Hằng lên xuống Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên để dắt mối, kiếm hàng đã trở nên quen thuộc. Đây cũng là nguyên nhân từ một ả dẫn gái đơn thuần Hằng đã lấn sâu và quen biết với giới cộm cán giang hồ Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu với những nhân vật "trứ danh" như Năm Cam, Dung Hà...Nhưng rồi, thuyền nổi nước nổi, thuyền chìm nước chìm, sau vụ việc Nam Cam và đồng bọn bị bắt và chịu những cái án động trời, Hằng cơ hồ cũng hết đường làm ăn. Tưởng rằng, để an thân, Hằng chỉ nghỉ một thời gian rồi tiếp tục làm, không ngờ ả đột ngột bước sang địa hạt chính trị không ai hay. Tuy nhiên, việc gã làm chính trị không khiến ả nổi danh ngay từ đầu, việc ả bị bắt và kết án (dù nhẹ) đã làm nhiều người nhớ đến ả. 

Nhìn lại hành trình "dấn thân" của Bùi Thị Minh Hằng, ả đơn thuần cũng chỉ tiện qua "địa hạt chính trị" kiếm tiền bạc và công danh". Tuy vậy, như những "gã thầy bói mù xem voi trong câu chuyện cổ tích năm xưa, đã có không ít kẻ kỳ vọng vào đột phá khẩu, những tín hiệu tấp tới đến từ Hằng. Chính sự kiện "Hằng bị bắt" đã làm cho giới "dân chủ" như được mùa ca tụng và họ không tiếc lời với những mỹ từ có cánh....Điểm mặt qua những tiếng ủng hộ đó, không ai có thể nổi hơn Dòng chúa cứu thể TP Hồ Chí Minh. Dòng tu này đã có luôn một hình thức thánh lễ chỉ với mục đích vinh danh Bùi Thị Minh Hằng
Chuyện các tôn giáo dấn thân vào công tác xã hội là chuyện không hiếm, nếu không nói là đã trở nên bình thường. Ấy vậy nhưng, chấp nhận những điều tiếng không hay và vinh danh một thứ, một hạng người từ lâu được xem là "cặn bạ của xã hội" thì có lẽ Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh cũng là người đầu tiên làm. Người chủ trì buổi vinh danh ấy không ai khác ngoài Linh mục Lê Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo độc lập, người cách đây không lâu được Tổ chức "Phóng viên không biên giới" vinh danh là "Anh hùng thông tin". 

Liệu có xảy ra trường hợp Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh đã nhầm khi vinh danh Bùi Hằng? Đoạn Video sẽ là một lời giải thích hùng hồn tại sao khi ở trong tù Bùi Thị Minh Hằng luôn lớn miệng cho rằng, mình có nhiều sự hậu thuẫn, nhất là về mặt tôn giáo. 

Trước khi đánh giá tôi hãy xem nhưng người bạn tôi là ai?
Phương Nam OP

5 nhận xét:

 1. Vốn là một kẻ ngoại đạo nên Hằng đã phải bắt đầu từ đầu với những ngón nghề mà đứa trẻ rang "giới giang hồ" đã thuộc lòng trong tay. Nhưng, với một ả đàn bà chấp nhận nhưng cuộc dấn thân mới như Hằng thì chuyện thích nghi một điều gì đó mới không khó là mấy. Ấy vậy nên sau một thời gian ngăn ngủi vào nghề, Hằng đã nổi tiếng với danh xưng Má mì; là địa chỉ chuyên cung cấp "gái làng chơi" cho vùng Miền Đông Nam Bộ và chuyện Hằng lên xuống Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên để dắt mối, kiếm hàng đã trở nên quen thuộc. Đây cũng là nguyên nhân từ một ả dẫn gái đơn thuần Hằng đã lấn sâu và quen biết với giới cộm cán giang hồ Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu với những nhân vật "trứ danh" như Năm Cam, Dung Hà...
  => Bắt bỏ tù bả này đi, suốt ngày cứ ra rả, nhìn cái mặt đã biết dã tâm của bả rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng rồi, thuyền nổi nước nổi, thuyền chìm nước chìm, sau vụ việc Nam Cam và đồng bọn bị bắt và chịu những cái án động trời, Hằng cơ hồ cũng hết đường làm ăn. Tưởng rằng, để an thân, Hằng chỉ nghỉ một thời gian rồi tiếp tục làm, không ngờ ả đột ngột bước sang địa hạt chính trị không ai hay. Tuy nhiên, việc gã làm chính trị không khiến ả nổi danh ngay từ đầu, việc ả bị bắt và kết án (dù nhẹ) đã làm nhiều người nhớ đến ả.
  => vẫn thích nhìn bà này cạo trọc đầu hơn đấy. hô hô

  Trả lờiXóa
 3. nói đến hằng là nói đến một con đần bà dân chủ, người đàn bà biểu tình, bản chất của hằng là một con điếm đĩ đa tình và mang cái tiếng là sát chồng có tiếng, mấy đồi chồng của mụ đều đã kẻ tủ người vong, đến bây giờ thì những con cái của mụ đều đã sa vào con đường ma túy, chính những người hàng xóm xung quanh mụ đều rất ghét con đĩ già mồm, mụ là thành phần kích động lôi kéo những thanh niên trộm cướp theo mụ làm loạn để phá rối tình hình an ninh trật tự. chính vì bản chất của mụ thì cái bản án 14 năm là phù hợp với một con đàn bà ti tiện

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn bà này mà thấy ói hông à, bà về nhà mà chăm lo gia đình đi. Haizz

  Trả lờiXóa
 5. với một ả đàn bà chấp nhận nhưng cuộc dấn thân mới như Hằng thì chuyện thích nghi một điều gì đó mới không khó là mấy. Ấy vậy nên sau một thời gian ngăn ngủi vào nghề, Hằng đã nổi tiếng với danh xưng Má mì; là địa chỉ chuyên cung cấp "gái làng chơi" cho vùng Miền Đông Nam Bộ và chuyện Hằng lên xuống Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên để dắt mối nhìn cái mụ đàn bà chó má đó mà muốn đạp cho phát giữa mặt luôn ý

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.