THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 8 2014

BÙI MINH HẰNG THẬT LÀ CÓ PHƯỚC!!!

by An Chiến  |  at  11.8.14

Trần Bùi Trung (áo xanh) - Con trai của Bùi Thị Minh Hằng 
Tôi nghĩ rằng, với những gì đã qua thì ả đàn bà Bùi Thị Minh Hằng là người hết sức có phước. Cái phước đó hoàn toàn không vì ả được đồng đảng quan tâm, dung dưỡng cho những hành động chống đối vừa qua mà bởi ả đã có một đứa con biết nghĩ, biết lo và biết bỏ qua những thú vui, suy nghĩ của một con người ở độ tuổi ăn, học để đi trên hành trình mang cái tên gọi rất mĩ miều "đi tìm công lý cho mẹ". 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người đã hết sức bất ngờ trước hình ảnh của một cậu bé với cặp kính cận giày cộp có tên là Trần Bùi Trung không quản gian khó lang bạt nơi xứ người xa xôi để cầu cứu nhà nước, chính giới Mỹ tác động can thiệp cho mẹ em - Bùi Thị Minh Hằng. Và rằng, nếu mẹ Trung là một người đàn bà khác mang đủ trên mình những nét đẹp phẩm hạnh của người Phụ nữ Việt Nam "Công - Dung - Ngôn - Hạnh thì đó chắc sẽ là chuyện khác, nhưng người đó lại là Bùi Hằng - một ả đàn bà khó tìm thấy thứ hai ở Việt Nam. Một con người được giới đồng đảng xưng tụng là "Thị Nở đương đại" cả về phương diện đời tư và cả những gì ả đang theo đuổi. 
........................................
Vốn là người gốc Bắc, sinh ra và lớn lên tại vùng đất Sơn Tây (Hà Nội) đầy nắng nhưng cuộc sống "thanh bình và êm đềm trôi" nơi đây đã quá chật chội, không đủ sức dung dưỡng một con người như Hằng. Bước chân Nam tiến với ý nghĩ vào miền đất mới để lập nghiệp và có thể làm giàu đã làm nên cái duyên để Bùi Thị Minh Hằng có mặt tại mảnh đất du lịch Bà Rịa Vũng Tàu nhưng có lẽ đến thời điểm hiện tại ý tưởng lập nghiệp nơi xứ người ấy là "mầm thiện" duy nhất của con người này. Bởi sau những ngày tháng đầu chân ướt chân ráo, Bùi Thị Minh Hằng mới nhận ra được rằng, mình hoàn toàn không thể tồn tại đúng nghĩa trên mảnh đất mới này như một người lương thiện. Và sự lệch lạc trong ý nghĩ đã dẫn lối người đàn bà này chẳng mấy chốc biến thành một thành phần của xã hội đen, thế giới ngầm nơi vùng đất này. Ả đã sắm vào những vai "Má mì" với những chuyến lên xuống Miền Tây "dắt gái" cho giới mà Hằng vẫn quen gọi là "Đại gia", "Anh chị" đất Vũng Tàu. Và nó sẽ không có gì đáng nói ở khía cạnh thiên chức làm mẹ ở Hằng nếu những đứa con của những mối tình vụng trộm giữa Hằng và những người đàn ông không tung tích ra đời. 

Cho đến nay, với những mối tình "chớp nhoáng", kiểu tình lẽ một đêm, không ai có thể đếm được Hằng có bao nhiêu đứa con. Đáng thương hơn, những đứa trẻ do Hằng sinh ra hiếm hoi lắm mới được ở bên Hằng. Vô hình, chúng đã được Hằng khai sinh và trên danh phận là mẹ chúng nhưng hi hữu lắm Hằng mới có một chuyến thăm nom cho có lệ. Hằng không thèm quan tâm chúng sống ra sao, học hành như thế nào nói gì đến những sự quan tâm thường nhật. Trong một lần tâm sự với Phạm Đoan Trang (người đã đến với Trung và giới thiệu là bạn của mẹ em), Trung nói: "Trước ngày bà Hằng bị bắt, hai mẹ con bà sống ở Vũng Tàu. Cuộc sống có lẽ cũng không mấy ổn định: Tuổi thơ của Bo Trung luôn xáo động bởi sự di chuyển liên tục, khi thì ở với mẹ, khi thì ở với bố. 12 năm học, em chuyển qua 7 tỉnh thành khác nhau". Đấy cũng là lí do lí giải tại sao "23 tuổi" nhưng Trần Bùi Trung "không nghề nghiệp, không bằng cấp" và trước khi sự kiện sang Mỹ vừa qua Trung hoàn toàn không biết người mẹ sinh em ra đang ở đâu? làm gì? Trung càng không thể hiểu tại sao người mẹ ấy đã làm gì nên nỗi và bị Cơ quan Công an bắt. 

Đến đây, chúng ta đã hiểu rõ phần nào những trạng huống mà Trần Bùi Trung gặp phải. Trước đó, không ai thèm quan tâm em là ai, họ chỉ tập trung vào người mẹ của em với mục đích tạo dựng một "ngọn cờ dân chủ" trong nước. Họ chỉ cần đến Trung khi người mẹ của em bị bắt. Và cũng như trường hợp Hải Điếu Cày - họ nghĩ rằng, tiếng nói của những người thân, máu mủ ruột rà sẽ có sức lay động hơn hơn bất cứ mối quan hệ nào (Trường hợp Nguyễn Trí Dũng - con trai của Nguyễn Văn Hải đã nhiều lần cùng mẹ - vợ của Hải ra trại giam số 6, Nghệ An thăm Hải với mục đích tố cáo, đòi thả tự do cho Hải). Những người lạ mặt đã đến và giới thiệu là bạn của mẹ em - người mẹ mà từ lúc sinh ra đến nay em ít cơ hội để được ở gần và đã gợi ý việc đưa em sang Mỹ để kêu cứu, đề nghị Nhà cầm quyền Mỹ can thiệp để mẹ em được ra tù. Đây cũng là lí do khiến một nam thanh niên chưa có bất cứ một hành trang nào cập chân nước Mỹ. 

Và lẽ ra, là sinh viên của trường Đại học kinh tế Quốc dân, Trung có thể chạm ngõ và cầm trên tay chiếc bằng cử nhân kinh tế như bạn bè cùng trang lứa nhưng có ai ngờ, mẹ (Bùi Thị Minh Hằng) trong một lần gặp Trung đã có những kiểu "mồi chài", đưa em vào con đường tội lỗi mà ả đang đi: "Thế mày hoạt động cùng mẹ nhé? Ví dụ mẹ đi gặp gỡ, giúp đỡ bà con dân oan đấu tranh đòi đất, thì con đi chụp ảnh, quay phim, viết bài, đưa tin?” – không ít lần bà Hằng rủ con trai" (Theo Phạm Đoan Trang). Và dù không có sự khước từ chính thức nhưng với tư cách một người con Trung đã nói: "Em chỉ nói với mẹ là, mẹ làm gì con cũng ủng hộ hết, vì mẹ là mẹ của con. Thế thôi”. 

Những lời mời gọi từ người mẹ tội lỗi ấy cứ đến nhiều hơn và vì trách nhiệm với mẹ, Trung đã bỏ ngang con đường học hành của mình, từ bỏ những ước mơ làm một con người lương thiện và có thể góp ích cho xã hội để đi đến trạng huống "Bầy hầy" như em từng tâm sự: "Sinh năm 1991, Trung không phải là con nít mới lớn, nhưng cũng chẳng già dặn gì hơn đại đa số thanh niên cùng trang lứa ở Việt Nam. Thông minh và học khá, có năm làm lớp phó học tập, nhưng em nghịch trổ trời và cũng thiết tha gì với việc học, nên bỏ ngang ĐH Kinh tế Quốc dân. “Bầy hầy”, đấy là từ em mô tả về bản thân, một cách rất dân dã và “xì tin”, như cách giới trẻ dùng từ: “Ối giời, em bầy hầy lắm. Ăn ở bừa bộn, dậy muộn, hút thuốc… Phòng em như cái quán trọ ấy, mù mịt khói là khói”. Và dù không nói nhưng tương lai của Trung đã bị chính người mẹ ấy hủy hoại đi không thương tiếc. 

Ấy vậy nhưng, bỏ qua những gì đã đến với em trong quãng thời gian dài vừa qua, khi có những tiếng kêu cứu (dù chỉ là từ những người bạn của mẹ) Trung đã lên đường sang Mỹ với mục tiêu là đưa mẹ thoát khỏi oan nghiệt của chốn lao tù.  Song, điều mà lứa tuổi của Trung chưa hiểu được là mẹ em đã làm gì để trở nên nông nổi như thế nhưng với những tình máu mủ (dù không được hưởng nhiều) Trung đã bất chấp để hành động. Và ai có thể hiểu nổi, những người đã thiết kế cho chuyến đi ấy hi vọng gì ở Trung. Trung sẽ làm gì trên đất Mỹ? Thuyết trình để kêu gọi chăng? Việc làm này quá xa vời đối với một thanh niên học hành dang dở và bỏ ngang như Trung? Liệu rằng những người Mỹ "tôn sùng giá trị nhân quyền mang màu sắc nước Mỹ" kia sẽ tiếp đón em hay không? hay cũng chỉ coi em là "đứa trẻ ranh" không hiểu lí lẽ? 

Rõ ràng, với những gì đang có, Trần Bùi Trung đang bị những người nhân danh là "bạn của mẹ" mình lừa dối và đang tha hương nơi xứ người. Đến đây, tôi tự hỏi rằng, người mẹ của em (Bùi Thị Minh Hằng) đã nghĩ gì khi rắp tâm đưa chính đứa con do chính mình sinh nặng đẻ đau cho bầy quỷ dữ lợi dụng????

13 nhận xét:

 1. Bùi hằng có những hành động như vậy nhưng lại có một đứa con như thế âu cũng là cái số cũng tương tự như trường hợp của đỗ thị minh hạnh mẹ của hạnh cũng đã sang tận nước ngoài để dùng cái nhân quyền giáo lí để tác động nhưng vẫn không ăn thua vì đơn giản là pháp luật đã phán quyết chỉ có chỉ ra chứng cớ gỡ thội chứ không thể dùng nhân quyền can thiệp của nước ngoài để trả tự do được. trường hợp của bùi hằng thì cá biệt đi đâu trên thành phố vũng tàu cũng thấy tiếng nói phá hoại chửi bới của hằng. ấy thế đám dận no u lại coi đó là một hình tượng của chính nghĩa cơ á thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 2. Đã có lần tôi nói chuyện với tên bùi trung này thì mới hiểu được hắn là một tên nghiện ùa theo đám dận no u đẻ kiếm tí tiền tiêu sài đó thôi, trả tự do cho mẹ à phải chăng hắn không nhận ra bản chất của bùi hằng sao cho dù trả tự do cho bùi hằng thì con mụ đó cũng sẽ không nhận ra được hành vi sai trái của mình thậm chí còn được đà xuyên tạc chửi bới nhiều hơn, các bạn làm sao có thể quên được hình ảnh mà mụ đứng một mình trước cửa chính quyền để chửi bới nhục mạ người khác. Phải chăng mụ không có lòng tự trọng sao

  Trả lờiXóa
 3. Những mối tình quan hằng đều là những mối tình chớp nhoáng nhưng nó lại là những mối tình vô cùng trái đắng cho những người đàn ông đó vì hằng nổi tiếng là một tên sát chồng. và đã có nhiều đời chống chết dưới tay hằng, giờ đây không biết mụ đã có bao nhiêu người con. Và những đứa con của mụ đa số không việc làm và nhiều người còn nghiện hút nữa cơ. Đó chính là điểm khác biệt của đạo đức làm mẹ của hằng nếu hằng không đi biểu tình kiếm miếng cơm manh áo thì cạp đất mà ăn à. Có thể bò trung là một trường hợp hiếm hoi đó

  Trả lờiXóa
 4. Dựng một ngọn cờ dân chủ à thật là nực cười như trường hợp của cù huy hà vũ đó hắn sang nước ngoài thì làm được cái gì, suốt ngày sủa giọng điệu chó cắn ma hợp tác quân sự với Mỹ đó hoàn toàn là một sự lừa phỉnh mà những thằng phương tây dựng lên ở Việt Nam thế nên ngọn cờ dân chủ chỉ là muốn đa nguyên chính trị, con đường thân tây mà thôi, nhưng không thể phủ nhận được Đảng cộng sản việt nam có thẻ khéo léo đến mức nào khi đã có nhiều đối sách ngoại giao khéo léo để tránh được những điều không hay cho nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Ngọn cờ dân chủ nghe thật là nực cười khi nó được dựng với một con người đĩ điếm già mồm thì làm sao có thể dựng lên được một con người không hề có một chút kiến thức thì làm sao có thẻ mang cái mác là xưng danh dân chủ được, điều mà chúng ta lo nhất đó là thằng nguyễn lân thắng đó là một thằng lọc lõi nhất và trí thức nhất đâu chỉ tây chay hằng mà còn phải vạch mặt được thằng thắng và không để cho nó tuyền truyền bậy bạ được

  Trả lờiXóa
 6. Điều chúng ta quan tâm đó là những lúc chưa vào tù thì không hề có một thằng dân chủ nào đến quan tâm với gia đình hằng khuyên bảo với hằng nhưng đến khi bị tóm vào tù rồi thì các tổ chức xã hội dân sự thi nhau ùa vào xúi giục với bùi trung sang Mỹ vận đông nhân quyền nhưng mà trung không hề nhận thức dược rằng hành động ngờ nghệch đó lại là cơ hội để cho những bọn tổ chức xã hội dân sự đánh bóng tên tuổi cũng như kiếm tí tiền tiêu sài thế nên chốt hạ là đừng tin những gì nhà dân chủ nói mà cũng đừng nghe những gì nhà dân chủ làm

  Trả lờiXóa
 7. Hành động lợi dụng này đâu chỉ có mỗi bùi trung mà còn nhiều người khác cơ thậm chí là hải điếu, rồi đinh nhật uy và nhiều tên đội lốt dân chủ nhân quyền để xuyên tạc bóp méo sự thật, họa tự mình gây ra rồi đến khi dính phốt thì sang mỹ để cầu cứu nơi nhân quyền khởi nguồn họ không thể hiểu được rằng mỸ cũng là nơi vi phạm dân chủ nhân quyền có tiếng nhưng lại không hề được chúng nhắc đến thậm chí lờ đi, điều đó chứng tỏ rằng họ đang lợi dụng dân chủ nhân quyền để phục vụ mưu đồ cá nhấn mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Việc đám người dân chủ đến lợi dụng bùi trung sang mỹ là thủ đoạn của họ họ muốn lợi dụng cả gia điình tông chi họ hàng để xuyên tạc, họ bơm vào đầu những con người kém hiểu biết này những thủ đoạn dân chủ nhân quyền nhưng thực chất nó không hề cho thấy một điều tích cực thực tiễn quyền lợi cho quần chúng nhân đân, điều mà chúng ta hiện nay đặt ra là một bộ phận mà quần chúng nhân dân chưa thật làm chủ mà họ không hề biết được chính quyền đã làm những cái gì và chi tiêu hiệu quả ra sao công bố cho nhân dân, đó chính là thiếu của cơ quan ban ngành của ta

  Trả lờiXóa
 9. Thế là hết, sang Mỹ rồi cạp đất mà ăn, ko ai cho ko ai cái gì đâu, Trung ạ!

  Trả lờiXóa
 10. Hờ, nhìn con trai bà Hằng đẹp trai như thế, chắc "bạn" bà Hằng muốn cho sang Mỹ để đến các phố bán dâm các bà ngoài tứ tuần đang hồi xuân đây mà. Tiếc cho tuổi trẻ của bạn quá.

  Trả lờiXóa
 11. Ôi đù bọn tinh tướng sài blogspot của mỹ mà nói chuyện trên trời dưới biển ? lo cho mả cha chúng mày đang sắp chui lỗ cống vì kinh tế sắp toi kia kìa ! hà hà

  Trả lờiXóa
 12. em My xấu Nở thích được em Trung nó ụt cho vài phát phải không ? tiếc rẻ hỉ ?

  Trả lờiXóa
 13. Đối với Bùi Hằng thì đây là "có phước", nhưng nếu là hầu hết các gia đình khác thì đó là sự vô phước vì Hằng đã chấp nhận "hy sinh" đời mẹ, củng cố đời con nhưng giờ con lại đi theo vết xe đổ thì thật hết nói.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.