05 tháng 9 2014

NGÔ NHẬT ĐĂNG: CỐ BẤU VÍU VÀO NHỮNG ĐIỀU KHÔNG TƯỞNG

by An Chiến  |  at  5.9.14

 
Chân dung Ngô Nhật Đăng.
Như đã dự báo ở nhiều bài viết trước đó được đăng tải, Ngô Nhật Đăng đang tiến hành một chiến dịch hạ bệ Phạm Chí Dũng và tiến hành tiếm quyền ở "Hội Nhà báo độc lập". Và để đảm bảo cho những dự định của mình có thể thắng lợi hoàn toàn, Ngô Nhật Đăng đã có thái độ hết sức cẩn trọng và khôn ngoan trong đường đi nước bước của mình. Đầu tiên, vị Ủy viên "Hội Nhà báo độc lập" đã dọn đường dư luận bằng một phát ngôn chính thức sau khi có Thông báo số 5 do Phạm Chí Dũng ký. Tiếp đó, Đăng đã sử dụng chính những tay chân vào mục đích phản thùng Phạm Chí Dũng và kêu gọi sự ủng hộ của những thành viên của "Hội nhà báo độc lập' giành cho Ngô Nhật Đăng. Phạm Thành và Nguyễn Thành Đức đã trở thành những người tiên phong nhất trong sứ vụ này và cũng thật đáng ngờ khi sau những Thành và Đức đã có không ít những tiếng nói, bài viết ủng hộ Đăng; nhiều người trong số đó đã yêu cầu những người đứng đầu Hội như Lê Ngọc Thanh, Bùi Minh Quốc và Nguyễn Tường Thụy - đều cùng là Phó Chủ tịch "Hội nhà báo độc lập" (tất nhiên là trong danh sách này không có Phạm Chí Dũng) cần tổ chức một cuộc họp chính thức để bàn luận về nội dung này trước khi phát đi những quyết định chính thức liên quan đến tương lai của trang tin, FB Việt Nam thời báo. 

Cùng với những yêu cầu của các hội viên ủng hộ mình, Ngô Nhật Đăng đã có thêm lá thư thứ hai gửi đến ban lãnh đạo "Hội Nhà báo độc lập" nói về những mong muốn nêu trên. Trong bức thư này, Đăng cũng trần tình về không ít câu chuyện mà đa phần những người quan tâm đến số phận của "hội nhà báo độc lập" chưa bao giờ được nghe tới. Trong đó, đã hơn 1 lần những người chủ chốt trong ban Lãnh đạo Hội nhà báo độc lập thất hứa với Ngô Nhật Đăng. Đăng viết: "Việc ra thông báo số 5 của anh Phạm Chí Dũng là điều hoàn toàn bất ngờ đối với tôi.Tôi nhận được thông báo là sẽ họp Ban lãnh đạo gồm các anh Phạm Chí Dũng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy, Lê Ngọc Thanh và tôi vào lúc 15h ngày 2/9/2014.

Nhưng đến ngày 1/9 tôi nhận được tin nhắn trên điện thoại của anh Dũng lúc 12h 18 p :
" Chiều nay 4h họp tại dcct...".Lúc này tôi đang ở xa không thể về kịp.Trước đó tôi và anh Dũng cùng Linh mục Lê Ngọc Thanh đã có trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến tờ VNTB trên facebook". T
ất nhiên cuộc họp hôm 1/09 vừa qua không có sự tham dự của ông Đăng mặc dù ông ta chính là người cần có mặt nhất tại cuộc họp đó. Nghĩa là dù không có ý đoán định sự việc theo hướng ban lãnh đạo "Hội nhà báo độc lập" đang bưng bít sự việc nhưng rõ ràng họ đang gây khó khăn cho ông Đăng trong việc đến dự họp. Và cũng thật đáng buồn khi ông Đăng tiếp nhận nội dung cuộc họp hôm 1/9 chỉ qua sự liên lạc từ ông Lê Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực của Hội - một hình thức tiền trạm hậu tấu quen thuộc để dễ bề định đoạt sự việc theo ý riêng của mình. Thông báo đó được ông Đăng nói lại như sau: 
"1- Công nhận tờ VNTB trên facebook do một nhóm Hội viên điều hành.
2-Sẽ đổi câu "Cơ quan ngôn luận của Hội NBĐLVN" thành " Diễn đàn báo chí" nhưng vẫn là của Hội". 
Như thế trên phương diện một người tranh đấu cho lẽ phải của mình thì ông Đăng đã là người thắng thế, yêu sách đặt ra trong các kiến nghị của ông đã được những người đứng đầu Hội đáp ứng một cách ôn hòa và có phần hơi dễ dàng (Không có mặt của ông). Tuy nhiên, hình ảnh và ý nghĩa của Thông báo số 5 do ông Phạm Chí Dũng ký kết vẫn không thay đổi. Quyết định nói trên có chăng là một sự thỏa hiệp được báo trước để ông Đăng không tiếp tục gây nên những rúng động như vừa qua. Thậm chí với nội dung công nhận "Việt Nam thời báo" là "một diễn đàn báo chí độc lập" không khác nào trang tin này đã bị khai tử ra khỏi "Hội nhà báo độc lập" và đương nhiên cương vị của một người quản trị của Đăng không còn ý nghĩa gì nữa. Đăng đã bị đá ra khỏi Hội để có thể làm ăn độc lập và những người kia đã không cần một kẻ "lắm miệng" như Đăng bởi hậu họa từ đó là hết sức khôn lường....

Có một chi tiết cũng hết sức lưu tâm được Ngô Nhật Đăng trần tình là "Anh Phạm Chí Dũng và anh Nguyễn Tường Thụy tuyên bố rút ra khỏi tờ báo trên facebook", một động thái khiến người ta sẽ nghĩ đến một tương lai ảm đạm cho chính Đăng. Nói như vậy để thấy rằng, Đăng không chỉ đang tranh đấu với Phạm Chí Dũng mà nhiều hơn thế. Liệu Đăng sẽ làm được gì khi bên Dũng là Nguyễn Tường Thụy, Lê Ngọc Thanh và Bùi Minh Quốc đang hết sức ủng hộ. Với một tương quan như thế thì những nỗ lực của Đăng không khác nào lấy "trứng chọi đá". Và thậm chí, Đăng đang đứng trước những cáo buộc cần có những lời thanh minh chính thức khi có thông tin cho Đăng là "An ninh nằm vùng". Trong bức thư thứ hai Đăng đã lí giải như sau: "1- Tôi là an ninh nằm vùng

Điều này tôi đã chứng minh mình hoàn toàn trong sạch.

2- Có một bức ảnh sexsy lan truyền trên mạng và tố cáo tôi chuyên đi lừa đảo quyến rũ phụ nữ, sống sa đọa trác táng...việc này xảy ra từ hơn 2 năm trước.Nhưng khi tôi có chuyến đi Mỹ theo lời mời của Quốc hội Hoa Kỳ và Hội nhà báo Quốc tế để điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề Tự do báo chí cho Việt Nam thì sự việc này lại được thổi bùng lại".
Đăng cũng không quên đưa ra những lời nghi ngại về Phạm Chí Dũng để thanh minh cho chính mình: "Cũng có những dư luận từ Hội viên về anh Phạm Chí Dũng là hai mang, định mượn Hội để hướng dư luận ủng hộ cho một phe phái trong đảng CSVN hiện nay.Tôi cũng có nói với anh Dũng về điều này (tất nhiên giấu tên những người cung cấp thông tin) và góp ý anh nên giải tỏa vấn đề này trong nội bộ.Nhưng anh nói rằng : "Tôi không bao giờ đi làm chuyện đó".

Với cá nhân tôi điều này làm tôi không thể tin tưởng hoàn toàn vào anh Phạm Chí Dũng, với những bước tìm hiểu tôi kết luận : Trên 70% các bài viết ký các tên Liên Sơn, Lệ Sơn, Viết Lê Quân, Phạm Chí Dũng...đều ở một nơi mà ra.Không thể là một mình anh Dũng nhưng văn phong giống nhau một cách kỳ lạ dù viết ở đủ mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, ngoại giao, quốc phòng.....dù có là thiên tài cũng không thể viết khỏe thế được".
Nhưng xem ra "nước xa không cứu được lửa gần! Thử hỏi người ta sẽ tin đa số hay nghe một kẻ thất thế như Đăng!
Phía trước Đăng là một tương lai ảm đạm!
Phương Nam OP

41 nhận xét:

 1. Ngô Nhật Đăng đã ra khỏi Hội nhà báo độc lập - âu cũng là điều nên mừng cho ông. Ở trong Hội, không biết sẽ có chuyện gì xảy ra. Những xích mích nội bộ của Hội nhà báo độc lập gần đây cho biết một hậu quả tất yếu sẽ dẫn đến điều đó.

  Trả lờiXóa
 2. Ra được rồi thì nên có những hành động tích cực để cứu vãn tình thế....

  Trả lờiXóa
 3. Ngô Nhật Đăng là cái gai trong mắt Phạm Chí Dũng, mà là cái gai thì cần nhổ đi, chứ để thế nhức mắt. Riêng bản thân Ngô Nhật Đăng, qua việc này hãy nên biết ai là bạn, ai là thù để chọn bạn mà chơi, chọn tổ chức mà hoạt động.

  Trả lờiXóa
 4. "đương kim Chủ tịch Hội nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng..." - tác giả dùng như thế có hơi quá hay không? Khi cái Hội này là hội phản loạn?

  Trả lờiXóa
 5. Nói cho cùng thì việc Ngô Nhật Đăng và Phạm Chí Dũng đấu đá cũng chỉ vì chia tiền không đều khiến cho nội bộ mâu thuẫn. Cũng hay, dù sao thì qua việc này ta cũng hiểu rõ hơn được cái "độc lập", cái "dân chủ", "nhân quyền" của những con người này thực ra là thế nào

  Trả lờiXóa
 6. Cái thằng Ngô Đăng này chẳng làm nên cái gì ngoài mấy cái bấu víu vào chuyện này. khổ cho cái công các thành cô dạy dỗ,tiếc cho cái công bố mẹ sinh thành,tạo hóa đã nhầm bàn cho một con người ở sai đất nước. Chẳng hiểu được./

  Trả lờiXóa
 7. Cái tên đơng này quá đáng mà , chẳng hiểu cái bản chất của nó là như thế nào đây nữa, có quá dáng hay không ? Nói hắn ta là một kẻ bại não thì quá đúng rồi.không thể nào chấp nhận được những phát ngôn ngu ngốc của con người này.

  Trả lờiXóa
 8. Với cái bản chất của hắn ta thì muôn đời cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì ?? Đừng có mà cố tình làm những chuyện xấu xa và bỉ ổi đó nữa.chẳng bao giờ ông có thể thực hiện được cái âm mưu chống phá của ông đâu,và cũng đừng có vì mấy đồng đô la bẩn thiểu kia mà bán rẻ lương tâm của mình để rồi ông đánh mất tất cả.

  Trả lờiXóa
 9. Nghĩ gì chứ cứ cố bấu víu vào cái hội nhà báo độc lập đấy rất là chán nhé , Nói trước sau gì cũng như vậy. Họ đang làm những việc với mục đích chống lại những nước nhỏ bé hơn. Còn những kẻ như Ngô Nhật Đăng là những kẻ đang bán nước bằng miệng lưỡi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Quá là rẻ mạt đấy chứ, chẳng có giải quyết được vấn đề gì cả, chỉ gây ảnh hưởng đến đất nước thôi mà, Tóm lại là hắn đã và đang bán thân mình đi cho bọn ngoại bang để lấy những đồng đô la rẻ mạt mà thôi. Chẳng có cái gì khác.

  Trả lờiXóa
 11. Tất cả chỉ là mấy cái vấn đề quá vớ vẩn thôi mà, chẳng giải quyết được cái vấn đề gì cả. chẳng bao giờ ông có thể thực hiện được cái âm mưu chống phá của ông đâu,và cũng đừng có vì mấy đồng đô la bẩn thiểu kia mà bán rẻ lương tâm của mình để rồi ông đánh mất tất cả.

  Trả lờiXóa
 12. Ô Đăng còn làm nhiều việc bất thiện nữa kìa, chẳng có cái gì khác ngoài mấy cái hành động đó đâu. Chỉ nhặt được vài đồng tiền lẻ của các quan thầy nước ngoài mà đã dám quay lưng lại với đất nước và phán xét rằng đất nước độc tài. Thật là không hiều được não của lũ này thiếu muối đến mức nào nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Những cái bản chất như Đăng chỉ có thể là cùng thôi sao ? Xã hội nào cũng phải có những tích cực và tiêu cực nhất định chứ. Chính quá trình đấu tranh giữa các yếu tố này mới làm xã hội phát triển được chứ nếu mà cái gì cũng tốt hơn thì có mà đang mị dân thì có. ./

  Trả lờiXóa
 14. Tất cả cũng chỉ là mấy cái hành vi quá lố của chúng nó thôi mà, chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, Chấp gì cái hạng như Ngô Nhật Đăng chứ, đừng có chấp hắn làm gì cả, hắn chỉ là hạng bán nước hại dân mà thôi. Thật chẳng ra làm sao cả./

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng hiểu được cái bản chất của mấy cái thành phần quá vớ vẩn như thế này nữa, chẳng có cái gì là thực tế đâu mà, luôn luôn trong bóng tối để nói xấu chính quyền nói xấu nhà nước quên đi tổ quốc quên đi quê hương. QUên đi Đăng nhé !

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là mặt dày não phẳng, chả có tý suy nghĩ nào cả. Đã thế được mấy chủ dân chủ ở ngoài tung hô như thánh như thần đến khi biết sự thật lại quay sang chửi rủa, kiếm ăn qua mấy cái trò này chứ gì , làm sao mà chấp nhận được đây !

  Trả lờiXóa
 17. Ngô Nhật Đăng đang tiến hành một chiến dịch hạ bệ Phạm Chí Dũng và tiến hành tiếm quyền ở "Hội Nhà báo độc lập". Và sự đấu đá nhau diễn ra hết sức gay go , tự cắn xé nhau như một cái thành phần ăn hại ,cướp bóc nhau để la liếm./

  Trả lờiXóa
 18. Cái thằng ăn hịa này chỉ biết làm mấy cái trò lố này thôi sao , có làm nên được cái gì nữa đâu, sự thực là nó như vậy mà, hành động của chúng nó đúng là quá lố đi , quá vớ vẩn không à, chẳng có cái gì cho nó thực té cả, đúng l;à quá lốp./

  Trả lờiXóa
 19. Ngô VỚi Nhợt Đăng cái gì, chẳng ra cái gì cả, chủ là là những hành động để kiếm ăn qua mấy việc làm chẳng râ cái gì thôi mà, tin sao được cái bản chất của chúng cơ chứ, cần phải lên án hành động của chúng nó một cách mạnh mẽ các bác ạ./

  Trả lờiXóa
 20. Với những cái bản chất trên của Đăng thì điều đơn giản là phải lên án , thực chất chúng chỉ làm mấy cái trò vớ vẩn, chẳng ra cái quái gì cả, điều mà chúng ta suy nghĩ ở đây là chúng cũng chỉ vì lợi ích cả thôi, có cái quái gì đâu mà./

  Trả lờiXóa
 21. Với những cái bản chất của Đăng thì đơn giản tất cả chúng ta đều hiểu được hành động lố bịch trên của chúng cac sbacs à, Tóm lại là hắn đã và đang bán thân mình đi cho bọn ngoại bang để lấy những đồng đô la rẻ mạt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng ra cái gì cái bản chất của thằng Đơng này, đúng là quá lố mà, Họ đang làm những việc với mục đích chống lại những nước nhỏ bé hơn. Còn những kẻ như Ngô Nhật Đăng là những kẻ đang bán nước bằng miệng lưỡi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Đối với những hành động của Đăng thì cũng chỉ thế là cùng thôi mà, chẳng ra cái gì cả, không chấp nhận được. không những thế lại là kẻ luôn có hành động chống lại nhân dân, chống lại đất nước , cần phải lên án những cái hành động quá l;ố trên của chúng./

  Trả lờiXóa
 24. Đăng với những cái hành động sai trái của mình chắc hẳn ai cũng biết và điều đó đơn giản là cần phải lên án một cách mạnh mẽ các bác ạ. có những hành động sai trái như vậy, điều này khó có thể chấp nhận được, tuy nhiên không biết có cách nào để họ thay đổi theo hướng tích cực nhỉ

  Trả lờiXóa
 25. Đương nhiên là thằng này cũng chỉ là mấy cái hành động quá lố bịch mà thôi , có làm nên cái gì đâu, Chắc cái vụ sủa bậy này thằng Ngô Nhật Đăng nó phải nhận được nhiều tiền lắm đây. Nó không xứng đáng làm người nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Đi theo cái giá trị dối trá mà lừa đảo dân tộc thì đúng là chẳng ra cái quái gì cả các bác ạ. Tư tưởng của bọn phản động là như thế. Vì tiền chúng sẵn sàng đánh đổi cả mục đích lý tưởng để đi theo làm tay sai cho chính phủ Mỹ chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 27. Tất cả vẫn là mấy cái trò lố của chúng chuyên đi ăn hiếp đất nước mà, Chúng làm những điều gì chỉ phụ thuộc vào sự chỉ đạo của chính phủ Mỹ và số tiền mà Mỹ cho càng nhiều thì chúng càng chống phá quê hương chúng quyết liệt hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Tất cả vẫn chỉ là cái bản chất tham lam của thằng này muốn kiếm một cái gì đó cho lớn lăm mà thôi, có cái gì khác hơn đâu mà. Những kẻ như thế này thật sự là khiến người khác cảm thấy tức tối, chúng như những người đến từ thế giới khác. chẳng chấp nhận được./

  Trả lờiXóa
 29. Những kẻ này cách duy nhất là thải loại mà thôi, chẳng ai chấp nhận được hành động của chúng, Những kẻ ngu mà thích thể hiện thì kết cục luôn là bị người khác chửi rủa cho không ngóc đầu dậy được. NHững kẻ thế này chỉ có điên thôi ./

  Trả lờiXóa
 30. Những thằng như Đăng chỉ kiếm ăn qua mấy cái hành động thôi mà, có làm nên cái gì đâu à., iều này khó có thể chấp nhận được, tuy nhiên không biết có cách nào để họ thay đổi theo hướng tích cực nhỉ, đúng là mấy cái trò quá lố//

  Trả lờiXóa
 31. Những thằng Như Đăng cũng chỉ thế này là cùng thôi mà , có làm nên cái gì nữa đâu. Nói trước sau gì cũng như vậy. Họ đang làm những việc với mục đích chống lại những nước nhỏ bé hơn. Còn những kẻ như Ngô Nhật Đăng là những kẻ đang bán nước bằng miệng lưỡi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Đây là cái đám giở người nhất từng thấy, hành động chẳng ra cái gì cả mà. Chúng chịu sự sai khiến của những tổ chức chống phá Việt Nam để đả kích, thực hiện những hành vi nhằm hạ uy tín của đất nước để kiếm mấy đồng tiền bẩn.

  Trả lờiXóa
 33. Chẳng hiểu chúng nó nghĩ cái gì mà có những hành động như thế nhỉ, đúng là quá điên rồ các bác akj. Không họ không phải là những người như thế vì thực sự nếu yêu nước thì họ sẽ hiểu hoàn cảnh của đất nước và có những hành động thiết thực./

  Trả lờiXóa
 34. Bản chất của Đăng thì thế này là cùng thôi mà, chẳng có cái gì ngoài được lợi ích cả đâu mà, nếu đúng thì đừng ai chống lại chế độ mà chống lại những người làm hỏng chế độ này bao gồm cả những tham quan hay những người đang muốn làm quan để kiếm tiền như một số lớn những con rận kia.

  Trả lờiXóa
 35. Ngô Nhật Đăng với những hành động quá điên rồ, chẳng ra cái gì cả, chẳng chấp nhận được hành động của chúng. chẳng bao giờ ông có thể thực hiện được cái âm mưu chống phá của ông đâu,và cũng đừng có vì mấy đồng đô la bẩn thiểu kia mà bán rẻ lương tâm của mình để rồi ông đánh mất tất cả.

  Trả lờiXóa
 36. Chẳng chấp nhận được hành động của Đăng chỉ là cái bản chất điên rồ đen tối mà thôi, giá trị của nó là không thể chối cãi các trường của Việt Nam ta giảng nó là hoàn toàn cần thiết. Cái bản chất này của chúng là quá rõ rồi mà./

  Trả lờiXóa
 37. việc đấu tranh này hoàn toàn là một cuộc thanh trừng nội bộ đấu tố nhau để hạ bệ nhau nhận được toàn bộ sô tiền ở nước ngoài gửi về, bảo sao khoản tiền mà facebook là lớn như thế rồi phạm chí dũng lại dựng lên một trang việt nam thời báo của blog rồi đánh đổ ngôn nhật đặng để chiếm hết số tiền mà hải ngoại gửi về, chuyện này chỉ là một trò tranh miếng cơm manh áo mà thôi chứ đâu phải là vì báo chí

  Trả lờiXóa
 38. những bài viết của hội nhà báo độc lập này đều hết sức mơ hồ cứ thấy cái gì là phán thế nên việc làm báo đều hết sức không hề có định hướng đúng mang tính chất tự phát đúng cũng bảo là sai cũng phân tích bới móc theo tư tưởng chống cộng, những nhà dân chủ biểu tình có truyền thống luôn muốn phá hoại con đường phát triển độc lập của dân tộc, chính những tư tưởng ngu xuẩn không có định hướng như thế mới đang làm lùi sự phát triển xã hội

  Trả lờiXóa
 39. với việc lê ngọc thanh làm đơn rút ra khỏi nhà báo độc lập đang làm phân rã cái hội nhà báo chống cộng này, với việc đấu đá nhau trong hội nhà báo độc lập chúng ta lại càng rõ hơn về bản chất của hội nhà báo độc lập hoạt động chỉ vì một nguyên nhân tài chính, việc phạm chí dũng kích ngô nhật đăng ra đã chứng minh rằng hội nhà báo độc lập này thì thằng ngô nhật đăng là thằng cầm đầu định ôm tiền thế nên phạm chí dũng với đá thằng đăng ra

  Trả lờiXóa
 40. tương lai cái hội nhà báo độc lập Việt Nam sẽ đi vào vết xe đổ của hội văn đoàn độc lập Việt Nam mà thôi khi cũng giống như hàng chục cái hội được lập ra theo kiểu diễn đàn xã hội dân sự đang thực hiện tại nước ta. Chúng chỉ được hoành tráng lúc thành lập với bao nhiêu hứa hẹn sẽ làm cho đất nước tốt đẹp hơn nhưng nhìn đi nhìn lại thì chúng ta thấy được gì ở chúng hay toàn sự lừa dối, lập ra chỉ để lừa dân, kích động nhân dân bằng việc xuyên tạc rồi tranh thủ kiếm chắc sự ủng hộ của người dân

  Trả lờiXóa
 41. nội bộ cái hội nhà báo độc lập Việt Nam đã lục đục khi sự mâu thuẫn giữa hành động và quyền lợi của những tên chủ tròm là Phạm Chí Dũng và Ngô Nhật Đăng rồi. Đó là một điều sớm được dự đoán trước khi trước sau gì thì cái hội bố láo này sẽ như các hội khác là chẳng làm được cái trò trống gì mà sẽ chìm vào trong quá khứ mà thôi. Tất cả bọn chúng chỉ vì lợi ích cá nhân và tụ tập với nhau chứ có tốt đẹp gì chứ, thế nên khi mà lợi ích bị mâu thuẫn thì chúng sớm muộn giải tán mà thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.