THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 9 2014

NGÔ NHẬT ĐĂNG KÍCH ĐỘNG CHIẾN DỊCH HẠ BỆ PHẠM CHÍ DŨNG

by An Chiến  |  at  5.9.14

Chiềng Chạ (Nguồn:  Mõ Làng).
Sau những lùm xùm được khai mào từ Thông báo số 5 của "Hội nhà báo độc lập" do đương kim Chủ tịch Phạm Chí Dũng ban hành, khi mà Ngô Nhật Đăng - nạn nhân trực tiếp của Thông báo vừa khai mào câu chuyện qua bài viết: "Ông Phạm Chí Dũng - hay sự mất đoàn kết nội bộ" và được đăng công khai trên "Việt Nam thời báo" thì gần như ngay lập tức tiếp nhận không ít những sự ủng hộ và cả những phản thùng với lời lẽ chê bai không tiếc, lên án đối với cá nhân Phạm Chí Dũng. Tiên phong nhất trong những tiếng nói ủng hộ ấy không ngoài hai nhân vật là Phạm Thành và Nguyễn Hoàng Đức. 

Có một điều hết sức đặc biệt là trước đó không lâu tại Thông báo nhân sự kiện "Việt Nam thời báo tròn hai tháng ra đời đăng trên "Việt Nam thời báo", Ủy viên "Hội nhà báo độc lập", Trị sự trang "Việt Nam thời báo" Ngô Nhật Đăng có  viết (Xin trích toàn văn Thông báo để mọi người cùng biết):"THÔNG BÁO :

Qua tròn hai tháng ra đời, Việt Nam Thời Báo vô cùng cảm tạ tấm lòng của các bạn đọc yêu quý ở khắp nơi, quốc nội cũng như hải ngoại.

Để phục vụ tốt hơn nữa, VNTB có bổ sung vào Ban biên tập hai cây bút rất được chú ý bởi tính cách mạnh mẽ, không khiếp sợ và chỉ biết có SỰ THẬT, đó là các nhà văn, nhà báo : Phạm Thành và Nguyễn Hoàng Đức.

Chúng tôi nghĩ, bất cứ tờ báo nào muốn tồn tại đều nhờ người đọc, muốn thế thì bản lĩnh của người viết, linh hồn tờ báo là các bài viết rất quan trọng.
 
VIẾT CHO AI VÀ VIẾT VỀ CÁI GÌ ? - Không có báo chọn lề chỉ có báo viết về sự thật.

Trân trọng

VNTB 31/8/2014". 
Mới nhìn qua thì Thông báo đơn thuần chỉ là  "cảm tạ tấm lòng của các bạn đọc yêu quý ở khắp nơi, quốc nội cũng như hải ngoại" như đoạn đầu viết. Nhưng lẽ ra đã là công sức của tập thể thì đâu cần phải dẫn ra những cái tên cụ thể như Phạm Thành và Nguyễn Hoàng Đức? Lẽ nào Ngô Nhật Đăng lên án Phạm Chí Dũng "gây mất đoàn kết nội bộ" mà chính mình lại dẫm lên vết xe đổ đó? Phải chăng ông Đăng chỉ nói cho vui miệng mà không quan tâm những lời nói có ảnh hưởng và tác động như thế nào. 
Không ai có thể phủ nhận trong một tập thể luôn có những cá nhân tiêu biểu và hai cá nhân Phạm Thành và Nguyễn Hoàng Đức nằm trong số đó nhưng mọi chuyện sẽ không có gì phải bàn tới nếu đó là sự ngẫu nhiên, khích lệ từ chính người đứng đầu "Việt Nam thời báo". Nghĩa là Ngô Nhật Đăng không nghĩ nhiều đến những hiệu ứng đó mang lại nhưng rõ ràng những lời tán dương đó có dụng ý rõ ràng. Sau khi bài viết khai mào của Ngô Nhật Đăng được đăng tải lần lượt Nguyễn Hoàng Đức và Phạm Thành đã thể hiện sự ủng hộ qua hai bài viết. 
Trong bài viết "PHẠM CHI DŨNG ĐÂM MỘT NHÁT DAO VÀO TIM GAN HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM", Phạm Thành có đoạn viết: "Thông báo của ông Phạm Chí Dũng, nhân danh chủ tịch Hội, như một nhát dao chí mạng đâm vào gan ruột Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam với tuổi đời chưa được thôi nôi hai tháng.

Thực là một Thông báo hoàn toàn thiểu năng trí tuệ, vi phạm điều lệ Hội, hoàn toàn mang tính phá hoại.


Thực chất trang Website của Hội có sau trang Facebook của Hội. Thực chất trang Website cũng như trang Facebook của Hội đều do một nhóm người làm.

Điều đặc biệt là trang Fecebook của Hội rất cầu thị Hội viên và Cộng tác viên và thể hiện đó là một trang báo lấy trung thực làm đầu, phản ánh sự thật nóng đã và đang diễn ra với tiêu chí là là cung cấp thông tin cho bạn đọc, đồng thời tôn trọng phong cách viết của từng tác giả, công tác biên tập chỉ là sửa lỗi chính tả và rút gọn những đoạn rườm rà; ngoài ra sửa chữa hay thay đổi gì trong bài viết nhất nhất phải được sự đồng ý của người viết. Đó là một cách làm báo hiện đại, phù hợp với thời cuộc trong nước và quốc tế".    

Banner "Việt Nam thời báo"

Còn trong bài viế
t "HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP, NỔI SỈ NHỤC VIỆC GIÀNH GHẾ CHƯA KỊP KÊ", tác giả Nguyễn Hoàng Đức có đoạn viết: "Hội vừa mở ra, lại tranh nhau ‘chiếu chèo’ để biểu diễn, lại lên án nhau ‘chiếu của anh không phải chiếu chính thống’. Trời ơi có hai cái chiếu đã muốn chiếu của mình duy nhất hay. Cứ cho là chiếu của anh hay đi, những đoàn kịch đang diễn vở, rồi cũng có lúc phải để đoàn kịch khác vượt lên, chỉ vì, trong lúc anh diễn thì người ta đang tập vở mới. Báo cũng vậy, bài viết của anh hay mảng này, thì người ta cần một tờ báo khác để kế tiếp những việc khác.

Một lần nữa cái bản tính “tham bát bỏ mâm”, ăn vặt, khôn vặt, tranh giành vặt, mưu danh văt, vinh quang vặt đầy chất lõm bõm tiểu nông của người Việt lại lộ ra. Thật là đáng thất vọng! Và đáng xấu hổ! Mong rằng mấy nhà báo độc lập với cái hội mới nhú của mình mà người Việt gọi là “chưa vỡ bụng cứt” nên nghiêm trang ngắm lại bản thân mình. Có hai cái chiếu nhỏ bé đó, đã là gì đâu mà phải ra tuyên bố giành giật của nhau?!". 
Rõ ràng hai bài viết của hai tác giả là những người dưới trướng của Ngô Nhật Đăng đã có những lời lẽ bênh vực hết sức rõ ràng; nhưng nếu như không có những lời lẽ tán dương trong Thông báo trước đó thì có thể xem đây là một hành động phản kháng hết sức bình thường. Cả Phạm Thành và Nguyễn Thành Đức có lợi ích trong đó và đương nhiên để giữ lợi ích cho người đứng đầu, chính mình thì việc họ phản kháng là chuyện đương nhiên; Và lúc này dù Ngô Nhật Đăng được không ít lợi ích nhưng không ai dám nghi ngờ về tư cách của ông ta mà ngược lại, Ngô Nhật Đăng sẽ được biết đến là kẻ thu phục được nhân tâm, biết tạo ra sự đoàn kết nội bộ. Biết đâu với những tố chất này, sau chiến dịch hạ bệ Phạm Chí Dũng, Đăng sẽ được cất nhắc lên địa vị "Minh chủ" của "Hội nhà báo độc lập"?      
        
Song, thật bất ngờ, khởi sự của nó chính là từ Ngô Nhật Đăng. Ông ta đang muốn qua hai cá nhân là Phạm Thành và Nguyễn Thành Đức sẽ tạo ra một hiệu ứng đủ mạnh để những người trong "Việt Nam thời báo" hay rộng hơn là trong Hội "Nhà báo độc lập" cũng lên tiếng ủng hộ. Đó là cái đích mà ông ta đang hướng tới. 
Vậy nên, có thể dễ dàng thấy rằng, dù không tham gia gần như ngay lập tức vào những cuộc đấu khẩu được công bố từng ngày trên "Việt Nam thời báo" nhưng Ngô Nhật Đăng đang đứng đằng sau tất cả những câu chuyện vừa qua; có thể nói thông báo hôm 31/8 là một phần thưởng cho những sự dấn thân tiên phong của hai cá nhân Ban Biên tập của "Việt Nam thời báo"???
Xem thêm: http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/09/ngo-nhat-ang-muon-tay-le-ngoc-thanh-tan.html

35 nhận xét:

 1. Cái hội này tan rã thì cũng đúng thôi, vì tôn chỉ của chúng thực sự không phải là sự thật của thông tin mà là tiền để chúng xuyên tạc thông tin. Chỉ có một điều là chúng thù hằn nhau quá nhỉ, thế này thì cả 2 hội chắc chắn đều bị lộ mặt thật ra là cái chắc

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả cùng sẽ quá rõ ràng mà, chắc hẳn là cần phỉa nhìn nhận lại vấn đề cho nó khoa học í, thật sự là cần phải xem xét cho nó hoàn chỉnh. rồi thế thì những con người này sẽ biến thành những tên chuyên đi phỏng vấn dận chủ xuyên tạc thậm chí tung tin đồng thất thiệt

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng có cái gì khác ngoài mấy cái vấn đề vớ vẩn mà chúng đang thực hiện như ăn hại cả thôi. Thực chất họ đấu tranh vì cái gì? dân chủ ư? nhân quyền ư? không.Họ bán rẻ lương tâm, phá hỏng nhân cách chỉ vì những đồng tiền của Mỹ./

  Trả lờiXóa
 4. Mục tiêu lớn nhất của chúng là đấy mà tất cả là như thế đấy, chỉ vì những đồng đô la bẩn thỉu kia mà họ mang cả lợi ích quốc gia ra đánh đổi. chống phá đảng, nhà nước đó chính là những việc mà họ làm. dơ bẩn! Cần phải nhìn nhận và xem xét vấn đề đấy ./

  Trả lờiXóa
 5. đúng là lũ rận chủ không có nhân cách, chúng ta thực sự rất thất vọng về những việc làm của họ trong thời gian qua, NGô Nhật Đăng đúng là thoảng thà loảng, toàn là hành động như thằng điên thế này thì đúng là quá chán thật đấy , chẳng có cái gì khác hơn cả./

  Trả lờiXóa
 6. Hẳn là là các thành phần này chỉ hoạt động để mưu đồ, cơ hội chính trị cả thôi à, chẳng có cái gì cho nó hoàn hảo hẳn. hội nhà báo độc lập là cái gì không biết nữa.chính vì thế mà chẳng có ai quan tâm đến những việc làm của họ cả.

  Trả lờiXóa
 7. Rận Đăng này bao nhiêu là scandal , tất cả chỉ để phục vụ cho mưu đồ ăn hại của chúng, quá chán . những việc làm của lũ rận chủ đã cho thấy đươc một điểu là nhận cách của họ thực tế không còn nữa, hành động chẳng ra cái gì cả./

  Trả lờiXóa
 8. NNĐ cùng những hành động của hắn đã đủ hiểu cái bản chất quá đen tối rồi, quá là vớ vẩn mà, đúng là từ khi thành lập đến lúc này thì cái hội nhà báo độc lập kia vẫn chẳng làm được cái trò trống gì cả. Thật chẳng ra cái gì cả , đúng là quá vớ vẩn ./

  Trả lờiXóa
 9. NHững kẻ như NGÔ ĐĂNG cũng chỉ thế này là cùng thôi mầ, chẳng có cái gì khác hơn cả, quá là vớ vẩn, đấy biết ngay mà ái bọn phản quốc này kiểu gì cũng có mối ở nước ngoài mời gọi thấy ngon ăn thêm miếng mồi béo bở là quấy đít đi ngay coi đất nước này chả ra cái gì cả./

  Trả lờiXóa
 10. bộ lòng ruột của "đồng chí" Ngô Nhật Đăng đã quá rõ rồi còn gì nữa thưa bà con fb, tất cả cũng chỉ là lợn ích của chúng cả thoai mà, chẳng có cái gì khác ngoài mấy cái đấy , không lợi ích , đúng là quá vớ vẩn mà, hành động chẳng ra cái gì cả./

  Trả lờiXóa
 11. NNĐ đúng là hành động chẳng ra cái gì cả mà, thật là hoàn toàn không chấp nhận được, Đọc lập ư ?? Độc lập ở đây là gì một sự tự do chăng hay là mọt sự thoái trào vô tổ chức không theo bất kì một luật lệ nào. chúng nó chỉ kiếm ăn thôi mà./

  Trả lờiXóa
 12. Nghĩ sao khi hành động của chúng quả là âm mưu chống phá cả, chẳng có làm nên cái gì luôn ấy, mà sự thực là như thế, thế nên việc chúng hoạt động theo cái trang hay báo nào cũng chẳng có ai quan tâm cả.nếu chúng mà làm những việc vi phạm pháp luật thì chúng sẽ bị xử lí nghiêm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Các thành phần tham gia cái hội này đa phần bị lừa phỉnh, đó hầu như là sự thật, chắc hăn là thế, Nếu hội nhà báo thành lập vì mục đích xây dựng đất nước nhất định ai cũng hoan nghênh tinh thần đó của những nhà báo già cỗi đó.

  Trả lờiXóa
 14. Có người bạn thân cho tôi biết thằng Ngô Nhật Đăng này sẽ trả thù tôi vì đã phanh phui chuyện " đẹp đẽ" của nó cho mọi người biết hầu làm nhục tôi ?? vậy có những việc mà Đăng đã làm thì sao đây, quá là vớ vẩn mà, chẳng có cái gì khác hơn cả.

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả cũng chỉ là mấy cái chiêu trò vớ vẩn của chúng thôi mà, có làm nên cái quái gì đâu à. Họ đem tất cả kinh nghiệm của cả cuộc đời mình để thực hiện mục đích xây dựng đất nước ngày một tươi đẹp hơn thì đó là điều tốt đẹp mà ai cũng mong muốn.

  Trả lờiXóa
 16. Đăng cùng đồng bọn hành động chẳng ra cái gì cả, như thế mà chấp nhận được sao, cần phải xem xét đấy chứ., Mọi tổ chức dù lớn hay bé khi đã nằm trong lãnh thổ việt nam đều phải tuân theo luật pháp và những quy chế cho từng tổ chức đó. Vậy độc lập là muốn tách biệt chẳng ! thế chẳng hóa nào là vô tổ chức à ??thế mà chcunsg cả gan chỉ hành động mù quáng như thế !

  Trả lờiXóa
 17. Chẳng có làm được cái gì ngoài cái âm mưu chống đối,phá hoại đất nước đâu mà , toàn là thành phần vớ vẩn cả. Chúng thật thô thiển, chúng ta không thể tha thứ cho những con người chà đạp lên giá trị nhân đạo của con người được.

  Trả lờiXóa
 18. Mục đích của chúng vẫn là chống phá, chẳng có cái gì khác hơn ngoài mấy cái đấy, 1 đất nước độc lập là 1 đất nước như việt nam còn 1 tổ chức độc lập có lẽ nó hơi hướng nhiều về sự tự do thái quá muốn được ngang nhiên làm liều làm sai mà không bị ai trách phạt ./

  Trả lờiXóa
 19. Nếu ai vẫn còn tin Ngô Nhật Đăng và cho là tôi suy diễn thì cứ tìm hiểu và kiểm chứng lại những chuyện đã diễn ra hơn 1 năm nay ,Những hành động của Đăng chỉ là cái thành phần vớ vẩn, chuyên đi chống phá cả không à, có cái gì khác hơn đâu mà./

  Trả lờiXóa
 20. NNĐ với những hành động chống đối phá hoại rất ngông cuồng mà, có làm nên cái quái gì ngoài mấy cái đấy đâu. Chúng ta không lạ lẫm gì với những chiêu trò này của các nhà dâm chủ , thực hiện những âm mưu chống phá, xuyên tạc Đảng, nhà nước và chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 21. mẹ mấy thằng dân chủ, đã không có nhân cách thì thôi còn bày đặt dở mấy trò này để làm gì chứ, CHúng nó chẳng làm được cái gì rồi còn giở mấy cái thói chống đối phá hoại đất nước ra là sao đấy, có phải là cái lũ ngông không biết ./

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng ra cái gì cả đâu mà , hành động chẳng chấp nhận được cái bản chất của chúng, nếu như chúng nó có lòng tốt thì đã không để cho quốc tế nhìn nhận việt nam một cách sai lệch bằng những việc làm của chúng, nhân cách chúng mày để đâu thế hả./

  Trả lờiXóa
 23. Cấn nhau đến thế này hả : "Ông Phạm Chí Dũng - hay sự mất đoàn kết nội bộ" và được đăng công khai trên "Việt Nam thời báo" thì gần như ngay lập tức tiếp nhận không ít những sự ủng hộ và cả những phản thùng với lời lẽ chê bai không tiếc, lên án đối với cá nhân Phạm Chí Dũng.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Với những gì Đăng và đồng bọn làm quả là chỉ cắn xé nhau thôi à, có làm nên cái gì đâu mà. hững con người làm nên cái tổ chức đó đã quá già cho nên cái đầu óc đôi khi cũng không còn minh mẫn và họ thường xem trọng bản thân hơn cho nên mới thực hiện hành động ngu suẩn như thế thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Đăng và các thành phần tham gia cũng chỉ thế là cùng thôi mà, có cái gì hơn đâu ta, Tưởng đâu, Hội nhà báo độc lập Việt Nam tránh được vết xe đổ này nhưng xem chừng nó vẫn ngựa theo đường cũ, là một tổ chức do những kẻ bất mãn, cơ hội, phản bội lập ra mang danh tổ chức xã hội dân sự, âm mưu phá rối./

  Trả lờiXóa
 27. Mà tóm lại là chẳng ai đọc ai viết cái gì cả, như thế thì chấp nhận làm sao được, Chúng tôi nghĩ, bất cứ tờ báo nào muốn tồn tại đều nhờ người đọc, muốn thế thì bản lĩnh của người viết, linh hồn tờ báo là các bài viết rất quan trọng.

  Trả lờiXóa
 28. Đánh mất cả nhân cách rồi phải không mấy bác nhỉ, đúng là quá đáng, hay nói cách khác "nhân cách" của các nhà dân chủ đi ngược lại với nhân cách của nhân dân Việt Nam. CHẳng hiểu được bản chất của chúng nữa, đúng là quá rồ mà./

  Trả lờiXóa
 29. Kẻ như Đăng cũng chỉ thế là cùng thôi mà, chẳng có làm được cái gì luôn ấy, quả là quá rồ. tôi cũng thấy hổ thẹn khi biết họ chính là những công dân việt nam, sao họ lại có thể biến tướng như thế cơ chứ, thất vọng cho những thành phần này ./

  Trả lờiXóa
 30. Nếu những con người này mà có nhân cách thì chúng đã không có những hành động xấu xa đó rồi, Kẻ như Đăng thì cũng chỉ thế là cùng thôi mà, có cái gì hơn đâu, chẳng ra cái gì cả , như thế mà cũng đòi làm cái này cái khác./

  Trả lờiXóa
 31. Tất cả là mục đích của chúng cả không à , chẳng ra cái gì cả, một người vì nhân dân vì đất nước thì phải có những cống hiến cho đất nước, đằng này ngoài túi tiền của chúng thì chúng chẳng làm được cái gì cả. Cần có biện pháp với chúng./

  Trả lờiXóa
 32. Đăng chỉ là những thành phần ăn hịa không à, Những hành động sai trái của chúng thì chúng ta ai cũng hiểu hết cả rồi. Nhân dân ta không thể chấp nhận nỗi những hành động bán nước hại dân của chúng. Nếu thời gian ở trong tù chưa làm cho chúng thức tỉnh thì không thể nào hiểu được./

  Trả lờiXóa
 33. vì sao mà đám dân chủ lại cắn nhau ác như thế vì quyền lợi chứ vì cái gì đâu. thực chất những nhà dân chủ cũng là con người Việt Nam mục đích của họ cũng nhằm để vì quyền lợi đến khi tranh nhau đấu đá nhau rồi thì tất nhiêu là sinh ra mâu thuẫn rồi, thằng ngô nhật đặng ôm hết cái hội nhà báo độc lập và facebook còn phạm chí dũng lập ra blog nhưng mà không được nguồn tiền thế nên phải có thông báo sô 5 để hất cẳng thằng đăng thôia

  Trả lờiXóa
 34. chính lời nói của phạm chí dũng đã nuốt chửng phạm chí dũng mất rồi vì cuộc chiến đả hổ diệt ruồi này mà đã làm cho chúng ta thấy một trò lố mà những nhà dân chủ đang dựng lên ở Việt Nam mang cái mác là nhà báo độc lập nhưng bản chất chỉ xoắn vào quyền lợi cá nhân thế nên cho dù mang cái mác dân chủ này nhưng mà sẽ mãi mãi chả phát triển được cho mà xem khi mà cái tính trực lợi của con người không được bài trừ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.