THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 9 2014

LỘT ĐỒ TỄU, XUÂN DIỆN LỘ MẶT LẾU LÁO

by An Chiến  |  at  30.9.14

Xuân Diện và Blog Tễu của y đáng nhẽ phải- bị -được đóng cửa từ rất lâu rồi khi Diện cắm những vết răng đầu tiên vào câu chuyện thời cuộc. Mà thực ra Diện chẳng là ai trong cuộc đời này cả! Không ngoại lệ đối với những bài viết vô hồn, thiểu não mà Diện phô diễn ra trên trang cá nhân, thậm chí không có lấy một luận cứ thuyết phục nào ngoài việc y huyên thuyên dăm câu ít chữ về ông này bà nọ, rằng cần phải thay đổi và làm những thứ lớn lao hơn so với hiện tại mọi người vẫn đang ngày đêm miệt mài với công việc của mình. Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng đối với thế giới, Diện cũng vậy, đến mặt đất chỉ để làm kẻ lếu láo với bề trên và phá hoại đối với đàn em lớp dưới. 


Banner Blog Tễu. 
Nhân đọc được bài viết về chuyện mũ áo ngày đại thọ cụ Vũ Khiêu, thấy Diện vênh lắm. Ngu xuẩn lớn nhất chính là việc tự cảm thấy bản thân uyên thâm và dám lớn tiếng chỉ trích bề trên theo cái ý tưởng ngắn não của mình. Hẳn cũng có nhiều người bàn tán về chuyện này, có đứa ủng hộ nhưng với riêng tôi, hành động đại bất kính và thất lễ này của Diện cần phải nhận được một cái tát xứng đáng từ dư luận. Tôi chưa đề cập đến vấn đề chữ nghĩa sách vở giáo điều gì ở đây mà cái quan trọng gốc rễ nhất chính là đạo đức, nhân cách của một người bình thường. Diên tuổi trẻ tài cao đến cỡ nào, mà chắc gì đã tài bằng bao người khác, thì y vẫn là thể hệ sau, là bậc dưới, sá gì dám phạm thượng đến những người đi trước, các vị lão thành. Tiên học lễ, hậu học văn, lễ nghĩa học còn chưa đến đầu dến đũa, còn bày đặt ra trò nghiên cứu Hán nom, hán niếc gì ở đây. Theo tôi, Diện dẹp hết mấy thứ sách vở đấy đi, dành thời gian để học lại cách làm người bình thường, chưa nói đến người đàng hoàng. Gần đây tôi phát hiện ra nước mình nhiều người tự nhận mình là nhà nghiên cứu, nghiên cứu điều gì mà tựa cảnh chửi nhau búa chợ, bon chen ngoài xã hội. 

Tiện đây tôi nói với Diện vài điều "buồn cười" (chữ của Diện) về chuyện mừng thọ Cụ Vũ Khiêu và cả nhiều chuyện khác nữa như sau: 

1. Chuyện cụ được "vua biết mặt, chúa nhớ tên" cũng là điều đương nhiên, bới cụ là giáo sư nghiên cứu chân chính, có nhiều cống hiến cho đất nước và xứng đáng được 2 lần phong tặng anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Những công trình mà giáo sư dày công nghiên cứu, những thế hệ học trò do ông đào tạo và cả những tâm huyết ông dành cho đất nước trải qua suốt hai cuộc chiến, nhân dân đều ghi nhận. Đặc biệt, những cống hiến của ông trên lĩnh vực nghiên cứu, biên soạn các cuốn sách về văn hóa Việt Nam, về các vị danh nhân nước Việt xưa quả thực là những di sản vô cùng quý giá với thế hệ sau. Diện lăn tăn điều gì khi phải nhấn nhá "đến 2 lần cơ đấy được phong anh hùng lao động". Diện nên biết thừa nhận, cúi đầu mà học hỏi. 

2. Chuyện Diện lên án mãi việc cụ Vũ Khiêu mặc bồ đồ tàu giống bộ thời Mãn Thanh là không nên trong lễ mừng thọ. Trước hết Diện nên xem lại mình xem trên người Diện có sót cái nào còn hàng Tàu không. Lễ mừng thọ cụ ăn vận thế nào là tùy ở cụ, sá gì chỉ trích. Vả lại, già trắng hếu đầu rồi con cháu cho thế nào mặc như thế, quần áo không nói lên điều gì cả, lòng dạ như thế nào mới là điều đáng nói. Một kẻ vô đạo đức như Diện dù có mặc bộ đồ trắng tinh khôi người ta vẫn nhận ra tâm địa, bản tính thô thiển của y. Lý do, là vì người ta có thể che đậy được tâm can, nhưng không miếng giẻ nào che được cái mồm và cái lưỡi ngúng nguẩy kia trong miệng. Lại há miệng lắc quai rồi thưa Diện. Mọi thứ như áo mũ, quần tây hay áo tàu đều là những thứ hình thức bề ngoài, người nông cạn chỉ nhìn quần áo, kẻ thâm sâu không lấy đó là thước đo một con người. Mặc đồ tàu dùng đồ tàu quá đáng, phỏng anh em chấp nhận được không khi phần lớn đồ dùng người Việt Nam và nhiều nước trên thế giới này ít nhiều dính dáng đến đồ Tàu. 

3. Chuyện quốc hoa mào gà. Cụ Vũ Khiêu có đề xuất góp ý chọn hoa mào gà làm quốc hoa và cụ có những lý giải riêng của mình. Theo tôi chẳng có gì phải đáng lên án hay biếm họa gì ở đây cả. Bởi cụ cũng là một nhà nghiên cứu, có cách nhìn nhận và quan điểm riêng của mình. Có thể dưới góc độ nhìn nhận, cụ Vũ khiêu muốn hướng đến một Việt Nam bình dị gần gũi với tất cả cộng đồng. Diện hay ai không đồng ý có thể là do chính kiến riêng nhưng hãy tranh luận một cách sạch sẽ. Bởi có hàng ngàn quan điểm của các nhà nghiên cứu đưa ra về việc lựa chọn quốc hoa cho việt nam sao cho ý nghĩa mà gần gũi với nhân dân nhất. Quan điểm của ai cũng vô cùng đáng quý, nên được tôn trọng. Vả lại Diện cũng đếch nghĩ được một biểu tượng nào, chẳng có một cống hiển nào cho đất nước ngoài việc giương oai với thiên hại, chê bai bôi chát hết người này đến người khác. Ngồi một chỗ mà nói phét về người khác thì thằng tâm thần nó cũng làm được. 

4. Tễu lột đồ, Xuân diện lộ mặt lếu láo. Đằng sau những lời có vẻ chữ nghĩa văn hoa, đằng sau lớp ngôn từ ngổn ngang thể hiện dày công ngâm cứu của một tư duy thiển cận thì Tễu đang đóng giả mình là một kẻ lố bịch, bị giật dây phía sau, khác nào làm trò đùa cho thiên hạ cười nhạo vào mặt. Đắng ở chỗ, làm trò cười cho người đời xỉ vả vào mặt Diện đã đành, Tễu còn làm cho phía nước ngoài phải bịt mũi- mồm mà cười vì sao dân việt lại "nồi da nấu thịt" đến vậy. Cởi bỏ tất cả những lời hô hào, những lời lên tiếng về những điều na ná lẽ phải, tôi nhận ra bộ mặt lếu láo, xấc xược của y. Không chỉ đối với cụ Vũ Khiêu, một bậc lão thành cách mạng và với cả lãnh tụ, cả những nhà hoạt động cách mạng khác. 

Thiết nghĩ, "thầy" Diện nên úp mặt vào, che miệng lại và nghiên cứu nhiều hơn nữa./. 
Lam Giang.

11 nhận xét:

 1. Đâm mấy thằng gian tà như Xuân Diện đi!

  Trả lờiXóa
 2. khả năng tự sướng của Diện chắc cũng lên mức đỉnh điểm rồi,tưởng ra viễn cảnh diện hán nôm mà ai ai cũng biết ai cũng chỉ mặt nói tên và có vẻ có tiếng tăm đối trọng trong làng tri thưc,tưởng thế nào cũng là tên bloger quèn ,chuyên viết chuyện làng chuyện chợ rồi đâm ra thấy chán học đòi chính trị theo các bậc lão làng nhưng ông lại thích đi theo kiểu tiêu cực cơ,thấy ghét một tên đểu như hắn

  Trả lờiXóa
 3. ôi dào, thằng tễu vốn từ xưa đến nay đều làm trò cười cho thiên hạ thôi mà, ngày trước người ta cười cái hài hước bình dị, ngây thơ, không biết gì, còn giờ lại có thằng tễu con nuôi của chí phèo ra đời với những câu nói điên rồi gây cười cho đời, người đời giờ chỉ cười châm biếm thôi chứ không được như xưa nữa rồi, thế nhưng lão Diện đội lốp tễu này đang có vẻ rất mặt dày không quan tâm người khác ý kiến gì

  Trả lờiXóa
 4. thời thế đúng là đảo lộn rồi, công nghệ thông tin có ích cho đời những cũng không thoát khỏi sinh ra những dị trứng của mình, những kẻ chuyện dùng văn bựa, văn đểu tạo ra những bài viết cùi bắp kiểu tên Diện này, đây chỉ mà một điển hình làm xấu đi cái môi trường thông tin trên mạng, làm rối loạn kiến thức cho những người chưa biết, ảnh hưởng đến tư tưởng của những người cả tin, loại mầm bệnh này không chỉ nói mà chữa được đâu

  Trả lờiXóa
 5. còn trẻ con thì người ta còn không trách vì chưa biết gì mới dám vỗ lễ với người trên, ai đời già đầu rồi mà tên Diện vẫn bị mắng là mất dậy, không bằng thằng trẻ con lại dám đi phỉ nhổ vào bề trên, đáng bậc cha ông cụ kị của mình, nỗi nhục này không chỉ mình Diện phải chịu mà nó được nhân lên cho gia đình họ hàng dòng tộc hắn phải chịu cùng, sinh ra một tên con dù không ra gì con hơn là đi làm cho cả xã hội khinh bỉ thì quả là nỗi nhục lớn

  Trả lờiXóa
 6. Nếu nói Diện ca trù
  Khác nào bàn về lợn!
  Trí thức gì mà ngu
  Đến Hằng bòi cũng lợm.

  Trả lờiXóa
 7. khổ thế đấy, đời nhiều thằng mắc chứng ảo tưởng sức mạnh quá, cái tên diện này cũng thế. hắn cứ ngỡ rằng mình tai to mặt lớn, mình tài giỏi lắm, vượt lên trên cả các bậc trưởng bối, là thánh sống để mọi người phải đi theo mình cơ, chứ hắn nào có tự biết được bản thân ngu xuẩn và thiển cận đến mức nào @@ đạo đức không có, học thuật cũng gần bằng 0, thế mà cứ làm ra vẻ ta đây biết hết. đúng là cái loại mất dạy, là nỗi nhục cho cả gia đình dòng họ nhà ổng cũng như người việt nam!

  Trả lờiXóa
 8. pham hai an la mot thang ngu. AI CUNG DUNG HANG TAU nhung dung o dau luc nao cho hop con ba dau dung do trong buoi le ma tu minh cho la trong dai thi se bi che la thieu hieu biet.thieu tham my .thieu thuan phong my tuc. thieu tu trong .thieu long yeu nuoc(vi Tau dang la ke thu dan toc).Ong Khieu Vu nay con minh man chan sao may lai viet con chau cho gi mac nay. Nguy bien the tre con cung khong nghe noi

  Trả lờiXóa
 9. Bí danh của lão Diện là TỄU , tên Tễu là do lão ta tự đặt cho mình đấy , ngày xưa các cụ đặt nhân vật Tễu trong múa rối nước để mua vui cho thiên hạ , ( Nói nhỏ : lão Diện hình như Hâm nặng rồi ) Ngày nay nhân vật Tễu của Diện không làm trò tiêu khiển cho bà con xem nữa mà là Tễu quấy rối Đảng và nhà nước , Tễu này đã biến gien di truyền mất rồi , ngành y đâu mau mau cho đi cấy lại gien cho chú Tễu Diện đi , nếu không thành công thì bàn giao cho công an sử lý , ( lại nói nhỏ tý nữa Diện hâm mà sao người thân và bạn bè không chữa hộ nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 10. những tháng ngày tễu long đong tìm niềm vui cho thiên hạ sẽ chẳng ai nhớ hắn là ai chỉ là nhân vật mua vui cho thiên hạ với những trò lố như trên mạng,tễu xuân diện hán nôm hắn rất ngông cuồng luôn tự cáo vì vị thế của mình về tầm tri thức dân chủ trong xã hội việt Nam là tay blog có tiếng chuyên được cư dân chim lợn tung hô.hắn đang sống trong ảo tưởng quá lâu hắn không biết đâu mới là mặt đất,rồi một ngày hắn sẽ nhận ra hắn không khác gì con rối con hề trong mắt mọi người

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.