THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 11 2014

CÁNH BLOGER "XỊN" GIẢI QUYẾT ÂN OÁN TẠI HÀ NỘI

by An Chiến  |  at  9.11.14

Không hiểu có phải trào lưu tân thời không mà thời gian gần đây, cánh Blogger Việt liên tục nhúng chàm và rơi vào trạng thái lao lí nhiều đến thế. Đầu tiên phải kể đến những cái tên như Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày.... rồi đến Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào...họ đã tìm đến cùng một điểm chung là nhà tù và những tháng ngày sám hối trong bốn bức tường lạnh lùng, vô cảm. Và cũng nói thêm, không phải cánh viết Blog ai cũng đươc may mắn như Nguyễn Văn Hải khi được ra tù trước thời hạn và được sang Mỹ định cư....
Xin đăng bài viết dự thảo từ hồi tháng 03 năm nay với chủ đề tản mạn về cánh Blogger. 

Tin các chú đi dự " Đại tiệc" bụp phê đứng ở 22 Lý Quốc Sư, Hà thành mà đéo bao giờ mời mả gì thằng lày, khiến anh chạnh lòng! Chưa già nhưng cùng đéo còn trẻ mỏ gì nữa mà không chảnh chó với các chú. Lần này tổ chức đăng tin mời cả phía thông tấn báo chí ngước ngoài, đại diện sứ quán các nước sang thẩm du cùng. Quả tiếc cho những đứa rau dưa đéo có vinh dự được tham dự. 

Dịp này các chú lại tạo điều kiện cho mấy ảnh ngoài Hà Nội có việc làm, đâu tin vất vả, lao lực lắm mới xin các ảnh thả xích cho đi. Các chú phét cũng vừa thôi, cái chó gì mà ba bốn thằng an ninh đội mưa, đội gió đi theo các chú, tấn công hội đồng theo sự chỉ đạo của mấy ổng ở trển thành phố. Thực sự anh đéo quan tâm lắm đâu! Phát biểu ngôn luận cái gì ở trên này cũng nói cho nó đàng hoàng, nói cho đúng sự thật. Chỉ cần một pháp Enter phập hay một cú click thì những dòng mà các chú táy máy ra đây nó cũng đi cả thế giới, mẹ đến cả sao hỏa cũng hay tin. 

Muốn tự do ngôn luận, tự do báo chí cũng đéo sao cả, khốn nỗi các chú viết lách, phát biểu vô lối, không được tí miếng là đạp đổ thế này thì bố con thằng nào cho phép việc quá giới hạn. Trên thế giới, ngay cả nước cho là văn minh, dưới chân của " nữ thần tự do" thì bà ấy cũng phải thốt lên rằng: làm chó gì có tự do vô hạn, chị là chị chỉ làm hàng thế thôi! Đến cả dùng Internet để xem sex thôi cũng phải đăng kí tên tuổi, kiểm tra giới tính, sức khỏe. Ở Việt Nam, mỗi ngày có mấy vạn thằng vữa xem vừa "quay" liên tọi? Tự do cái nỗi gì? Xem có cuộc biểu tình nào không bị cảnh sát, chính quyền cho ngập ngụa, giẫy đành đạch không. Các ảnh Hà Nội đối xử với các chú bloger, FB thế là mở đường kiếm gạo rồi đấy! Tự do cái quái gì, thằng nào hay xem thời sự, đọc báo la liếm thì biết, mỗi thằng Crưm đòi nhập về Thằng Nga mà phía Mĩ và phương tây đã đòi cô lập Nga, cấm vận kinh tế để trừng phạt. Tách hay Nhập là quyền của quốc gia, quyền lựa chọn người dân sao phải gay gắt? 

FB Nguyen Kim, Le Dung Vo Va, Gió Lang Thang, Hoàng Nhật Lệ " Tuyên bố 258"...còn bộn bề ân oán, dịp này hẳn là sẽ giải quyết triệt sản. Mấy thằng nhãi, tên tuổi không rõ, tự nhận là trí thức "xịn" , cái lý vì đâu dám khẳng định chắc nịch " Việt nam là kẻ thù của Internet và là quốc gia thù địch với các phóng viên". Xin thưa rằng, Việt Nam này nếu là kẻ thù Internet thì các chú kiếm gạo, kiếm cơm hằng ngày bằng thứ gì? Lấy gì đổ vào mồm ngoài việc lên mạng chém gió dăm câu ba điều hóng hớt nhận tiền, có vẻ giông giống người hoạt động chính trị? Thù địch với các phóng viên chưa khi các chú chưa một thằng nào bị lấy máu, chưa đứa nào bị ám sát hay chết đéo rõ nguyên nhân. Mở to mắt ra nhìn thế giới hằng năm có bao nhiêu vụ phóng viên mất tích, bị sát hại, ám sát hay một sáng mai mát giời tỉnh dậy thấy gạch ngói, bom đạn từ đâu dội vào đầu mà đéo hiểu vì sao?. Anh chỉ tóm lại một câu "Ngu thì chết"!

Lần này tụ hội mục đích giải quyết gọn số ân oán, xem ra còn cay cực với các chú vì chuyện đời khó làm hơn là suy nghĩ. Nói, chém thì ngu cũng như thông, đơn giản phét dễ lắm. Trong đời thực để thực hiện được khó khăn quá! Âu cũng đúng " Thành bại tại giời", khô quá, khó vào! 

" Nhà văn chém gió, nhà báo bốc phét" cấm có sai, giả sử báo chí Việt, kể cả báo gói xôi và báo mạng nếu không có sự quản lý của Ban tuyên giáo cộng sản, của Bộ văn hóa hóa, thông tin thì Người Việt mình nay maibỗng chốc trở thành Bộ tộc nói phét xếp hạng nhất nhì thế giới ( chỉ đứng sau Bờ bờ cờ, hay Vờ o a). Nói và viết là hai chuyện khác nhau, tuy nhiên giao thoa ở tính xác thực của thông tin truyền tải. Tình trạng giật tít, bôi nhọ, xuyên tạc,bố láo vẫn diễn tiến hết sức lộn xộn như ong vỡ tổ hiện nay trên báo giới và các diễn đàn đang làm đau đầu nhiều bác ở trển. Bởi vậy, cái quái gì cũng phải quản lý chặt chẽ để đưa vào đúng chuẩn mực, khuôn khổ. Chẳng có một chế độ, một nhà nước nào để báo chí tự do tràn lan phản ánh những thông tin động chạm đến uy tín của các nhà cầm quyền cả. Giới cầm quyền ở Việt Nam để cho các chú ăn chung, thở chung chưa một lần mạnh tay. Đừng vì thế mà nhiễu nhương gây ồn ào dư luận!

Sẽ chẳng bao giờ tồn tại cái gọi là tự do vô hạn cả, bởi con người sinh ra vốn đã khóa mình trong vòng đời ngắn ngủi, sống được bao năm, đi được bao xa trên đời cũng thấy mỏi mệt. Ai biết được đường chân trời nó nằm ở chỗ quái nào mặc dù đi mãi hết đời. Lợi ích sống của người này ảnh hưởng, chồng chéo đến quyền lợi của kẻ khác. Mỗi người đâu tồn tại độc lập mà còn ràng buộc bởi vô số các mối quan hệ phức hợp giữa cộng đồng và những chuẩn mực luật lệ, nền nếp đã hình thành từ hàng ngàn năm nay mặc nhiên đi theo để hòa nhập. Tự do báo chí cũng vậy, nằm trong khuôn khổ luật pháp một nhà nước nào đó, phục vụ cho chế độ và nhân dân. Chỉ thế thôi mà lắm kẻ chưa hiểu thấu!
Phương Nam OP

8 nhận xét:

 1. "Nhà văn chém gió, nhà báo bốc phét" ư? Vờ lờ.

  Trả lờiXóa
 2. tác giả nói cũng đúng thôi, giờ đến lúc chúng ta cần phải có cơ chế quản lý trên mạng internet rồi vì giờ đây internet là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại và nó là một xã hội ảo rồi, nên đó có tất cả các hành vi phạm tội cũng chẳng khác gì đời thực cả đâu nên việc các blog vi phạm giờ mới bị xử lý thì cũng dễ hiểu thôi

  Trả lờiXóa
 3. Cũng đến lúc phải làm rồi, vì giờ mạng internet chẳng khác gì món ăn hàng ngày của người dân cả rồi, nên nếu cứ để cho những kẻ xấu chúng cứ dùng những trang cá nhân của chúng tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc có hại cho đất nước trên mạng như thế thì sẽ làm hại đất nước thôi nền cần phải xử lý những trường hợp đó

  Trả lờiXóa
 4. những blog đó chẳng xịn gì cả đâu, chúng khác những trang blog khác bởi vì chúng phục vụ cho mưu đồ chính trị, chúng phục vụ cho âm mưu chống phá nước ta của các thế lực thù địch, trang blog gì mà suốt ngày toàn là những câu chuyện nói xấu đất nước, toàn là những bức hình chỉnh sửa lắp ghép để rồi làm mất đi hình ảnh đất nước, đó không tốt đâu

  Trả lờiXóa
 5. Rồi cũng đến lúc như thế thôi vì những blog đó toàn chứa đựng những nội dung xuyên tạc về đất nước, toàn đi nói xấu đất nước này nọ nhằm làm xấu đi hình ảnh của đất nước, làm mất tình đoàn kết dân tộc và để phục vụ cho mưu đồ lật đổ của các thế lực thù địch bên ngoài. do đó cần phải xử lý để bảo vệ nguồn thông tin cho người dân thực sự chính xác chứ

  Trả lờiXóa
 6. Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày.... rồi đến Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào đều là những kẻ chuyên đi xuyên tạc vu khống nói xấu về tình hình đất nước ta. Chúng muốn gây mất đoàn kết của dân tộc ta những kẻ như vậy không xứng đáng là con dân đất Việt. Bọn chúng cần phải bị trừng trị trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. bị like cái bài viết này :))) thực tế cho thấy ngày nay báo mạng các loại cứ gọi là ra nhan nhản, không cẩn thận mất view mất người xem lại phải đóng cửa như chơi ấy, thành ra anh nào cũng phải tìm đủ các thứ tin tạp pí lù, giật tít đùng đùng nhằm câu khách trong khi ko thiếu bài viết sai sự thật, xuyên tạc bốc phét, báo lá cải =_= kho kiểm soát thì ai biết cái gì là thông tin chính xác để mà đọc mà xem?

  Trả lờiXóa
 8. còn về vấn đề nhiều thằng nghĩ việt nam là kẻ thù của internet thì.... xin lỗi chứ thằng cha nào nghĩ ra và nói ra điều này thì thằng đó là cái đồ não phẳng =_= như tác giả viết đấy, là kẻ thù của internet thì các bố rận chủ lấy cái gì mà kiếm miếng cơm, lấy cái gì mà coi xxx quay tay ko sợ bố con thằng nào phát hiện? đến là ngộ.
  nói thẳng, chả chỗ nào tồn tại cái gọi là tự do tuyệt đối cả đâu =_+

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.