THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 11 2014

HOAN NGHÊNH BÁO PETROTIMES

by An Chiến  |  at  24.11.14

Sau sự việc ngày 21/11, "UB Kiểm tra TƯ đã có thông cáo báo chí về kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ", một lần nữa sức mạnh và vai trò của báo chí trong cuộc chống các hiện tượng tiêu cực của xã lại lại được khẳng định. Và dù không có một hình thức khích lệ nào đối với báo Người Cao tuổi nói chung, ông Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa nói riêng nhưng dư luận đang thầm cảm ơn những tập thể và những cá nhân như thế. 


Liên quan vụ việc về ông Trần Văn Truyền, khi được hỏi về tâm thế khiến ông (KQH) theo đuổi đến cùng dù biết đó là việc khó và đầy rẫy những thứ cám dỗ có thể khiến những người như ông phải "trả giá", ông Hoa đã cho rằng: Có người từng khuyên tôi dừng vụ ông Trần Văn Truyền” và câu trả lời cho lời khuyên răn đó thì chắc nhiều người đã tỏ tường. Kết quả đến với cá nhân ông Truyền hôm nay như ông Hoa nói: "Việc đưa ra kết luận như vậy cũng một phần là chịu sức ép từ chất vấn của các đại biểu quốc hội. Việc đưa ra kết luận là kịp thời và đáp ứng được sự mong đợi của cử tri" nhưng chắc chắn không ai dám quên những con người như ông! Và cũng thật đáng mừng khi những cuộc chiến tương tự như thế, báo Người Cao tuổi và ông Kim Quốc Hoa không đơn độc, việc báo Năng lượng mới theo đuổi để làm rõ các hành vi sai phạm của Luật sư Trần Đình Triển trên phương diện đạo đức cá nhân và nghề nghiệp (Luật sư) có thể xem là một điển hình, dù nó chưa  ngả ngũ và có một cái kết cuối cùng.
Đến nay, qua theo dõi thì báo Năng lượng mới đã có 03 loạt bài viết về cá nhân Luật sư Trần Đình Triển:

Mới đây nhất là bài viết: "Luật sư "Vì Dân" Trần Đình Triển "tẩn" đồng nghiệp giữa công đường" phản ánh về một câu chuyện mang tính "hậu trường" bên lề một phiên tòa mà Luật sư Triển tham gia với tư cách là Luật sư bào chữa nhưng thay vì thực hiện cái "thiên chức" được giao của mình với thân chủ và đại diện cho cơ quan thực thi pháp luật thì ông này lại dính vào cái chuyện ồn ào không hay và "những hành vi cá nhân không chuẩn mực" vi phạm vào quy tắc 15, 16 và 20 được quy định tại Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam (Ban hành kèm theo Quyết định số 68/QĐ-HĐLSTQ ngày 20 tháng 7 năm 2011 của Hội đồng luật sư toàn quốc). Đáng nói hơn, trong bài báo mới nhất này, Báo Năng lượng mới cũng đã chuyển đi bức thông điệp "theo đuổi đến cùng những vụ việc liên quan cá nhân ông Triển": "Vụ việc LS Trần Đình Triển bị chính thân chủ của mình đứng ra tố cáo là “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và “trốn thuế” vào giữa năm 2014 vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ". Có thể xem đây là một quyết tâm mang tính hệ thống của báo này trong việc đi đến cùng lật tẩy con người của Luật sư Trần Đình Triển. 


Vụ việc liên quan cá nhân ông Triển cũng thu hút sự quan tâm của Báo Người cao tuổi (tất nhiên, họ đi khai thác một khía cạnh khác của vấn đề) qua bài viết "Luật sư Trần Đình Triển bỏ sinh hoạt Đảng 6 năm vẫn khai trong lí lịch là đảng viên?" cho hay: "Có gì bí mật trong lí lịch đảng, ông Triển có bị kỉ luật hay không? Chỉ có ông biết rõ, khi ông chuyển từ ngành Công an sang Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, rồi về mở Văn phòng Luật sư Vì Dân. Theo đúng quy định, ông Triển phải nộp hồ sơ Phiếu chuyển sinh hoạt đảng số 180/GTSHĐ cho Quận ủy Đống Đa, rồi lấy giấy giới thiệu của Quận ủy Đống Đa về Đảng ủy phường Trung Tự nơi ông có hộ khẩu cư trú để sinh hoạt ở Chi bộ số 25. Nhưng Quận ủy quận Hai Bà Trưng chỉ biết ông Triển là người nhận hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng còn vì sao ông không nộp, không sinh hoạt đảng thì ông Triển là người biết rõ. Lí lịch luật sư ông khai là đảng viên để được bầu vào Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội nhưng đã bỏ sinh hoạt 6 năm. Là luật sư, lẽ nào ông Triển không hiểu Điều lệ Đảng? Điều 8 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2011 ghi rõ: “Đảng viên bỏ sinh hoạt chi bộ hoặc không đóng đảng phí ba tháng trong năm mà không có lí do chính đáng… thì chi bộ xem xét, đề nghị lên cấp có thẩm quyền xoá tên trong danh sách đảng viên”. Từ năm 2009 đến nay đã 6 năm đảng viên Trần Đình Triển không sinh hoạt ở chi bộ nào; không có chi bộ, đảng bộ nào ở quận Hai Bà Trưng hay quận Đống Đa có trách nhiệm và thẩm quyền xóa tên đảng viên Trần Đình Triển, trường hợp này xin gửi đến Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội xem xét và giải quyết, còn ông Triển liệu có còn xứng đáng là Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội không, có còn đủ tư cách để đi dự Đại hội Liên đoàn Luật sư Việt Nam không?". Điều này khiến tôi nghĩ rằng dường như đang có một sự liên thủ giữa báo Năng lượng mới - Báo Người cao tuổi trong theo đuổi vụ việc liên quan Luật sư Trần Đình Triển và nếu có chuyện đó thì nên chăng đó là tin vui nhằm tạo ra sức mạnh hòng chống đỡ lại sự phản kháng, trốn tránh của các chủ thể bị phản ánh.  
Đơn kiến nghị của Luật sư Trần Đình Triển
Khi đang luận bàn điều này, có người bạn nói tôi rằng, so với "con cá" to sa lưới vừa qua của Báo Người Cao tuổi thì báo Năng lượng mới có chăng chỉ bắt con cá con? Nhưng tôi lại nghĩ hoàn toàn, cuộc chiến chống tiêu cực không hề có t sự phân tầng cá to hay cá nhỏ. Chúng ta không thể lấy cái địa vị xã hội có được của ông Truyền để đi so sánh với ông Triển! Nếu như vụ ông Truyền có cái khó là ông từng là quan chức đầu ngành của Trung ương thì cái khó không thể nói hết của ông Triển chính là vốn hiểu biết pháp luật. Còn nhớ, sau khi phản ánh những sai phạm của ông Triển thì Luật sư này cũng đã có những phản ứng bằng văn bản gửi đến báo Người Cao tuổi. Vì vậy, thay vì đi so sánh như thế thì nên chăng chúng ta nên cố chờ tin vui từ sự liên thủ giữa hai báo này./.
Phương Nam OP

3 nhận xét:

  1. Ông Triển ăn ở thế nào mà toàn bị bọn báo chí nó tố suốt ngày vậy Chời?

    Trả lờiXóa
  2. Tôi không biết tại sao một luật sư như ông Trần Đình Triển lại có thể lập ra được một văn phòng mang tền "Vì Dân"??? Khi ông đặt tên cho văn phòng mình như vậy, liệu tâm can ông có bị dằn vặt, sám hối gì không? Chắc là mỗi đêm, ông ngồi một mình và tự kỷ vì quá xấu hổ cho cái tên văn phòng luật sư của mình so với những hành động mà ông này đã, đang và sẽ làm cho DÂN.

    Trả lờiXóa
  3. Chuyện kể về ông Triển thì còn nhiều thứ hay ho lắm, nhưng nếu khơi ra thì thối lắm, bác Triển ạ!

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.