THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

30 tháng 11 2014

LÊ HỒNG THỌ CHỦ BLOG "NGƯỜI LÓT GẠCH" NHẬP KHO THEO ĐIỀU 258

by An Chiến  |  at  30.11.14

Nguồn: Mõ Làng

Tin nóng từ CA TP Hồ Chí Minh, chủ Blog "Người Lót Gạch" Lê Hồng Thọ, trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh đã bị cơ quan ANĐT bắt hôm qua (29/11). Lê hồng Thọ bị khởi tố tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân"
        Ông Hồng Lê Thọ – chủ trang blog Người Lót Gạch

Trang thông tin điện tử của Bộ Công An đã chính thức đưa tin về vụ việc này. 


Theo đó, từ những phản ứng và tố giác của quần chúng về hành vi đưa thông tin có tính xuyên tạc, bóp méo, vu cáo lên blog của mình, Lê Hồng Thọ đã đầu độc thông tin gây xáo động lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Ngoài những bài viết của mình, Blog Người Đưa Tin hoạt động như một trang Web tổng hợp đăng tải lại những bài viết có tính xuyên tạc, kích động. Blog Người Đưa Tin là một trang tồn tại đã khá lâu, lượng đọc giả truy cập khá lớn. Từ nguồn này, các bài viết được tải đi nhiều địa chỉ khác nhau.

Hồi 10h30’ ngày 29/11/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Hồng Lê Thọ, sinh năm 1949; hộ khẩu thường trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan An ninh điều tra cho rằng, đối tượng Hồng Lê Thọ đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 - BLHS nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Hồng Lê Thọ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Ông Hồng Lê Thọ, 65 tuổi, chủ trang blog Người Lót Gạch là một việt kiều Nhật hồi hương, cư trú tại TP Hồ Chí Minh. Trang blog này hiện đã không thể truy cập được.

Theo Bộ luật Hình sự, tội danh: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân có những hành vi như sau:

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Như vậy, gương tày đình của một số blogger vừa qua vẫn chưa đủ để những kẻ cực đoan, chống đối chùn tay.

Quốc gia nào cũng có điều luật quy định chế tài để xử phạt những công dân của quốc gia mình lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu cáo, phỉ báng quốc gia, dân tộc. Mới đây nhất, chiều 22/11 Bộ Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan cho biết đã thi hành lệnh bắt giữ đối với một trung tướng và một thiếu tướng bị buộc tội phỉ báng Hoàng gia. 

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.