THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 11 2014

SỰ THẬT VỀ ĐỘNG CƠ CHỐNG ĐỐI CỦA LÊ CÔNG ĐỊNH!

by An Chiến  |  at  4.11.14

Mấy hôm nay lan truyền hình ảnh LS Lê Công Định tới thăm mộ phận của ông Ngô Đình Nhu, người được biết đến với danh xưng "Cố vấn" bên cạnh người anh trai của mình - Ngô Đình Diệm. Và với vai trò thân cận, ông Nhu được biết đến là "Kiến trúc sư" tàn nhẫn và lạnh lùng cho hàng loạt chính sách hà khắc và tàn độc của chế độ "Gia đình trị" có một không hai tồn tại hơn 08 năm tai Miền Nam Việt Nam này. Trong đó có những chính sách mà đến bây giờ khi được nhắc lại không ít người còn lạnh người như Đạo luật 10/59 (Lê máy chém khắp miền Nam, sẵn sàng chém giết đồng bào Miền Nam mà không cần qua xét xử), chiến dịch "Tố Cộng diệt Cộng" được triển khai đồng loạt với khẩu hiệu "Giết nhầm còn hơn bỏ sót"....Tất cả đã làm nên một giai đoạn ghê rợn, khiếp sợ và đáng quên đi. 

Sự kiện đảo chính ngày 1/11/1963 trở thành cái dấu mốc đánh dấu sự biến mất của một "thể chế" không nhân tính. Để rồi, từ đây về sau sẽ không còn những cảnh tượng thê lương và ảm đạm đến vậy. 

Ấy vậy nhưng, không phải ai cũng muốn quên điều này. Không ít người còn "vương vấn" lắm những kẻ được biết đến là tội đồ dân tộc này. Trong số đó, Lê Công Định và Lê Quốc Quân được biết đến với tư cách là người tôn sùng cố vấn Ngô Đình Nhu. Trên trang cá nhân của mình (Fb) Lê Công Định đã xác thực điều này: "Sau khi đăng bài viết về cố Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm đêm hôm qua, sáng nay tôi nhận được từ một người bạn tấm ảnh chụp trong chuyến đi viếng mộ năm 2007 cùng luật sư Lê Quốc Quân, mà tôi đã đề cập. Đây là mộ phần của ông cố vấn Ngô Đình Nhu, dù tấm bia ghi là "Gioan Baotixita Huynh".

Bức ảnh Lê Công Định chụp bên mộ phận của Ngô Đình Nhu cho những người quan tâm thấy hơn thế nhiều điều. Trong lời thú tội của mình trước Tòa, Lê Công Định (cùng bị bắt và xét xử cùng với 03 người khác là Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Tiến Trung) chỉ thuật lại quá trình phạm tội nhưng chưa hề nói rõ về động cơ, "tư tưởng" dẫn đến tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền nhân dân": "Vào cuối tháng 3/2009 tại Phuket, Thái Lan, tôi, Nguyễn Sỹ Bình và Trần Huỳnh Duy Thức đã bàn và thống nhất viết quyển sách dự định mang tên "Con đường Việt Nam" với nội dung kiến nghị thay đổi xã hội và Nhà nước Việt Nam. Với sự lôi kéo của Nguyễn Sỹ Bình, tôi đã tham gia Đảng Dân chủ Việt Nam và là thành viên Ban Thường vụ tổ chức này và đã tham gia các việc làm tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Đầu tháng 3/2009, tại Pattaya, Thái Lan, tôi đã bị tổ chức Việt Tân lôi kéo tham gia lớp huấn luyện "Đấu tranh bất bạo động". Tôi hiểu ý định của tổ chức Việt Tân là muốn những người tham gia lớp này có thể tổ chức các cuộc biểu tình bất bạo động như vậy ở ViệtNam trong tương lai. Tôi thấy những việc làm nêu trên của tôi có mục đích tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam và hành vi của tôi đã vi phạm pháp luật Việt Nam, cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự, như tôi bị khởi tố. Tôi rất hối hận về sai lầm của mình mà vì đó mà tôi đã bị bắt tạm giam như ngày hôm nay"

Tiết lộ mới mẻ này của Định đã phần nào cho thấy, hành động chống đối của Định không phải được hình thành bất chợt mà được "thai nghén", nhen nhóm một cách lâu dài. Định đã bắt đầu "hành trình" của mình bằng sự tôn sùng một kẻ "tội đồ" của thì thật dễ hiểu sự đi lệch hướng là điều được báo trước. Chỉ tiếc rằng, đến tận hôm nay Định mới khai mở cho những kẻ lâu nay vấn ngờ vực về động cơ "phạm tội" và mù quáng xem Định là một hình tượng./.
Phương Nam OP  

7 nhận xét:

 1. định mệnh ta gặp nhau nới gặp nhau của Lê công định để dần trở thành một tên phản động thực thụ.chắc hẳn còn bé hắn cũng như bao người được ăn được ăn học được sống tróng sự đùm bọc của gia đình,thế nhưng tình yêu thương đó không định hướng được lý tưởng của một con người,lớn lên nó càng lệch lạc và định mệnh cái ngày hắn gặp được nhưng con người đó thì hắn như lộ nguyên bản chất một con người không thể trị nỗi rồi

  Trả lờiXóa
 2. NHƯ THẾ LÀ QUÁ ĐỦ RỒI!

  "Đầu tháng 3/2009, tại Pattaya, Thái Lan, tôi đã bị tổ chức Việt Tân lôi kéo tham gia lớp huấn luyện "Đấu tranh bất bạo động". Tôi hiểu ý định của tổ chức Việt Tân là muốn những người tham gia lớp này có thể tổ chức các cuộc biểu tình bất bạo động như vậy ở ViệtNam trong tương lai. Tôi thấy những việc làm nêu trên của tôi có mục đích tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam và hành vi của tôi đã vi phạm pháp luật Việt Nam, cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự, như tôi bị khởi tố. Tôi rất hối hận về sai lầm của mình mà vì đó mà tôi đã bị bắt tạm giam như ngày hôm nay".

  Trả lờiXóa
 3. Lê công định hắn thật ngu si khi hắn được ăn học đàng hoàng mà lại có thể bị những luận điệu của những kẻ phản động chúng mê hoặc để rồi làm việc cho bọn chúng. Lê công định anh hãy giác ngộ những việc làm xấu xa của anh và hãy quay đầu lại và giúp lực lượng công an tóm những kẻ âm mưu chống phá đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. có lẽ Lê Công Định đang bị ảo tưởng về sức mạnh, giống như muốn xưng vương xưng bá vậy, hắn nghĩ rằng làm tay sai cho bọn đế quốc, bọn phản nước là cả đời được sung túc như vừa đấy, nhưng đâu nghĩ đến cái nhục muôn đời

  Trả lờiXóa
 5. Chính việc tôn sùng những kẻ như anh em nhà Ngô- Ngô Đình nhu và Ngô ĐÌnh Diệm mà lê công định đã có những ý định vô cùng điên rồ, và bây giwof trở thành tội đồ chống páh đất nước, chống phá đnagr, páh hoại cuộc sống của nhân dân ta. quả thực không ai có thể chấp nhận được những hành động của lê công định, chả ai ủng hộ đâu!

  Trả lờiXóa
 6. thì ra việc lê công định chống đối chính quyền có nguyên nhân sâu xa từ đây ư? thật là hài hước. hắn ta đi tôn thờ những kẻ tội đồ dân tộc, tôn thwof những kẻ đã giết hại không biết bao nhiêu người dân Việt Nam vô tội đấy. hành động này có được gọi là có tính người đâu mà có kẻ còn đi tôn vwois chả thờ kia chứ?

  Trả lờiXóa
 7. hành động của lê công định thực chất chỉ làm cho người ta coi thường và khinh miệt mà thôi. ngya từ lúc bắt đầu, chính hắn ta đã xác định sai thần tượng của mình rồi, vậy nên việc sa vào con đường sai lầm của lê công định cũng là một điều vô cùng hiển nhiên àm thôi. trách được ai bây giwof?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.