THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 11 2014

VINH BA SÀM CÒN LÂU MỚI ĐƯỢC ĐI MỸ?

by An Chiến  |  at  10.11.14

Có người đã từng nói Nguyễn Hữu Vinh - Vinh Ba Sàm là một kẻ may mắn vì khi gã vào tù thì không ít người đã thể hiện sự quan tâm đến. Họ nói nhiều đến lai lịch gia đình Vinh, rằng Vinh là con của một Vị "Khai quốc Công thần" của chế độ mới - ông Nguyễn Hữu Khiếu - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô để nói rằng Vinh là con em của Dòng dõi "trâm anh thế phiệt", là người lẽ ra sẽ ít bị để ý đến khi phạm tội nhưng hóa ra lại không phải như vậy. Rồi, người ta cũng không ngần ngại dành cho Vinh những lời khen có cảnh, rằng Vinh - thẳng thắn, Vinh - chấp nhận lao vào cuộc chơi vì "Công lý, tự do, dân chủ" dẫu biết mình thua thiệt, Vinh không màng đến công danh và tiền tài....Song, thật buồn và tiếc cho Vinh khi những lời nói "chót lưỡi" ấy nhanh chóng qua đi và họ cũng nhanh chóng quên Vinh để rồi thay vào cái vị trí của Vinh là những kẻ đương thời, còn giá trị. 

Nếu ai đó quan tâm thì chắc biết chị Lê Thị Minh Hà - Vợ Vinh đã sợ hãi cái cảm giác Vinh không còn được nhắc đến trong câu chuyện nhân quyền như thường lệ; và thay vì chờ đợi một sự đổi thay từ "người đời" - những người từng tuyên bố là ủng hộ và đồng hành cùng Vinh thì Chị đã đích thân khuấy động dự luận với những bức thư, những lá đơn kêu cứu không thể hiện rõ nội dung. Và cũng kể sau lá đơn gửi Bộ Công an gần đây thì chắc Chị Hà cũng phần nào chùn bước. Chị không có một ý kiến nào phản hồi sau khi Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an ra bản kết luận điều tra về Vinh và đồng bọn của gã????

Song, thật là an ủi cho Vinh và gia đình khi có một Dân biểu tận nước Đức xa xôi nhận đỡ đầu cho gã. Theo nguồn tin từ Diễn đàn Việt Nam 21dân biểu liên bang Đức Martin Patzel "Sinh trưởng ở Đông Đức, ông Martin Patzelt từng làm việc nhiều năm trong lãnh vực giáo dục, sư phạm giảng pháp thanh thiếu niên và đã làm thị trưởng thành phố Frankfurt/Oder từ 2002 đến 2010. Dân biểu Patzelt thuộc Khối Liên minh hai đảng anh em Dân chủ Thiên chúa giáo / Xã hội Thiên chúa giáo (CDU/CSU) và hiện là thành viên của Uỷ Ban Nhân quyền Quốc hội liên bang Đức. Sau đây là toàn văn bản tin về việc đỡ đầu cho Blogger Ba Sàm đăng trên trang 4 Thư tin số 25 nêu trên của dân biểu Patzelt, bản dịch tiếng Việt của VETO!". 

Hiện bức thư của Dân biểu Martin Patzel đang được công bố rộng rãi với nội dung: "Nhân phẩm và nhân quyền trên thế giới thường xuyên bị xâm phạm và do đó cần phải được bảo vệ. Chương trình „Dân biểu bảo vệ cho dân biểu“ (PsP) của Uỷ Ban Nhân quyền Quốc hội Đức cũng cần bảo vệ cho cả những nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền. Hiện nay tôi đang nhận bảo trợ cho nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Vinh. Ông Vinh hiện bị tạm giam và có thể bị đưa ra xử nhiều năm tù. Vào thứ Ba vừa qua tôi đã gặp vợ ông là bà Lê Thị Minh Hà và chủ tịch của tổ chức nhân quyền VETO, là tổ chức đang bảo vệ trường hợp nổi tiếng này. Tôi hứa sẽ hỗ trợ cho bà Hà và VETO". 

Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm là liệu bức thư sẽ giúp gì cho Nguyễn Hữu Vinh hay nó đơn giản là việc khích lệ tinh thần đơn thuần của bên ngoài khi nhận thấy từ trong nước không còn ai quan tâm tới Vinh? Nguyễn Hữu Vinh có nhiều mối quan hệ với bên ngoài, đó là điều ai cũng biết và có lần Vinh đã công nhận trên Ba Sàm, vì vậy nếu nói đây là sự quan tâm, động viên sau khi gã vào tù thì e rằng việc chỉ có một cá nhân quan tâm cho thấy giá trị của gã bên ngoài cũng đã "cạn". Và với cái đà này thì còn lâu Vinh được đi Mỹ như Cù Huy Hà Vũ hay gần đây là Hải Điếu Cày./. 
Phương Nam OP

4 nhận xét:

 1. Tôi tin rồi Nguyễn Hữu Vinh cũng được nước ngoài nó bảo vệ cho, nó tác động vào nước ta cho ông ta, và tôi hi vọng rằng nước ta sẽ kiên quyết không thể để như Nguyễn Văn Hải được, Nguyễn Hữu Vinh là tội phạm và chúng tất nhiên phải chịu sự trừng trị của pháp luật đó là điều nhất quyết phải làm

  Trả lờiXóa
 2. Tôi tin là với chính sách nhân đạo của Đảng và NN thì có thể Vinh cũng được phóng thích và cho xuất cảnh thôi. Có điều là .....

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Hữu Vinh - Vinh Ba Sàm là một kẻ ngu si với những hành động ngu si của hắn thì hắn sẽ chẳng nhận được sự khoan hồng đâu. Những kẻ rận chủ ở nước ngoài bọn chúng mày đừng có ảo tưởng. Bọn chúng mày có xuyên tạc này nọ và hô hào thế nào thì cũng chẳng có ai tin chúng mày đâu chúng mày hãy câm mõm lại

  Trả lờiXóa
 4. cũng khó mà tránh khỏi. giờ đây ba sàm nguyễn hữu vinh thất thế rồi, thế chỗ vinh là điếu cày nguyễn văn hải đang ở đỉnh vinh quang khi được qua mỹ - điều mà không phải ông bà rận chủ nào cũng làm được. còn vinh thì sao? ngoài mấy cái bài báo kêu gọi đc một thời rồi tịt ngóm thì chả còn ai thèm đoái hoài cả. ít ra thì ông ta cũng đc 1 niềm an ủi nho nhỏ, đó là có một bà vợ luôn biết vì chồng mà cái gì cũng có thể làm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.