THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 11 2014

XIN ĐỪNG NHÂN DANH HOÀ GIẢI - HOÀ HỢP

by An Chiến  |  at  17.11.14

Bao Bất Đồng

Mới đây Bê Ba Xu lại tương một bãi kêu gào "nên đổi quốc kỳ , quốc ca " và gợi ý lấy bài "Việt Nam ,Việt Nam " của Phạm Duy làm quốc ca . Tất nhiên luôn luôn có một một band cuồng Bê Bê Xu đớp lấy tấm tắc khen ngon. Đa phần các bình luận là chê quốc ca nước ta "võ biền " , "hung hăn". Về quốc kỳ thì chả gì mới vẫn là "cờ máu" , "phi dân tộc" "cờ Tàu Khựa" "khác gì cờ Phúc Kiến " vv..vv. Có vài bác khôn ngoan hơn bình luận kiểu "đổi quốc kỳ, quốc ca " để hòa hợp hòa giải dân tộc, "quốc ca hiện tại dữ dội , máu lửa quá không phù hợp".

Mỗ nói ngắn gọn thôi, một đất nước thời gian đánh nhau với ngoại xâm nhiều hơn hòa bình thì quốc ca của nước ấy mang đậm tính chiến đấu ,truyền tải thông điệp "quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh" có gì là không phù hợp? Quốc Ca không phải một bài nhạc hiệu chương trình Radio,Tivi mà phải đổi cho hợp thị hiếu. Đổi cho hợp với thời bình rồi khi choảng nhau với ngoại xâm thì lại đổi quốc ca , đánh nhau lại đổi tiếp ? 

Quốc kỳ chúng ta hiện nay là do lịch sử lựa chọn vì nó là chính nghĩa. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1940 trong Khởi nghĩa Nam Kỳ và từ đó đồng hành với dân tộc ta trong hành trình đánh đuổi ngoại xâm, giành độc lập. Hàng triệu triệu người đã chiến đấu cho dân tộc dưới lá cờ ấy và ngã xuống. Nay người ta đòi xếp lá cờ ấy vào bảo tàng với lý do "Hòa giải - hòa hợp". Mà hòa giải - hòa hợp với ai? Hòa giải với những người không đứng về chính nghĩa, không đứng về phía dân tộc và nay vẫn còn cố chấp không thừa nhận khách quan của lịch sử. Xếp xó biểu tượng chính nghĩa, Cái giá của "Hòa hợp - hòa giải " lớn đến mức đó sao? 

Đành rằng một dân tộc nào trải qua cuộc bể đâu thì ít nhiều phải tồn tại sứt mẻ, chia rẽ (chính dân ta đã trải qua nhiều lần thay vua, đổi triều cũng có mâu thuẫn) nhưng chia rẽ tận 40 năm vì thứ ngoại bang nặn ra thì có thốn lắm không?
Cờ vàng, lá cờ do một ông vua lúc triều đại suy vi mất nước vẽ ra, nó chưa bao giờ là biểu tượng, nguồn cảm hứng cho dân ta tiến lên đánh đuổi ngoại xâm nhưng được người Pháp rồi Mỹ dùng làm công cụ cai trị của họ. Người Mỹ nặn ra cái thuyết "ngăn chặn Cộng Sản" cho mưu đồ tranh đoạt quyền lợi của họ, khi không còn lợi ích nữa họ vứt vào sọt rác (giờ là "chống khủng bố" cho hợp) thì cớ gì những người trót tin họ cứ phải đắm đuối tận mấy chục năm, có quá là cố chấp đến mức vô lý không? 

Xin nói một chút về quốc huy VNCH. Với Người Việt Nam , văn hoá Việt Nam con đại bàng có phổ biến và quen thuộc đến mức được lấy làm quốc huy không? Mỗ từ bé đến lớn còn chưa thấy tận mắt con đại bàng nói chi là quen thuộc, mỗ biết về "con chim Lạc" , biểu tượng của dân tộc ta trên trống đồng còn nhiều hơn con đại bàng. Người Mỹ có thấy quen thuộc với con đại bàng trên quốc huy của họ hay không thì mỗ không biết, còn mỗ thì chả thấy con đại bàng có liên hệ gì đến dân tộc mỗ cả. Cái câu in trên quốc huy VNCH nghe rõ là kêu: "Danh Dự - Tổ Quốc - Trách nhiệm" gì đó thực ra là nhái câu xì lâu gần của Đoàn quân danh dự (Légion d'honneur), một đội ngũ những người được tặng thưởng huân chương danh dự của nước Pháp (bắc đẩu bội tinh).

Câu xì-lâu-gần đó là:
Honneur et Patrie - Danh dự và Tổ quốc
Nói đến quái thai VNCH mỗ nghĩ hai người đau xót và thốn vãi ra không ai khác là vua Thành Thái và nhạc sĩ Lưu Hữu Phước. Hai đứa con tinh thần của hai vị bị người ta "bắt cóc" vào chế độ tay sai của Mỹ.  

Mỗ đọc khá nhiều sách Tàu từ tiểu thuyết cho tới sử Tàu. Nhà mỗ có hẳn một tủ sách Tàu từ sử ký Tư Mã Thiến cho đến Đông Chu Liệt Dương, Lỗ Tấn , Quỳnh Dao ....Mỗ không phủ nhận Sách Tàu hấp dẫn nhưng đọc xong là cứ thấy ác cảm với tụi Tàu. Nhất là các triều đại phong kiến Tàu nện nhau giết nhau dã man vô cùng. Đã thế một tên vua Tàu tịch đi thì hắn kéo theo bao nhiêu con người ở tuổi thanh xuân bị chôn sống theo (gọi là tùy táng), thâm chí mấy bà mệnh phụ nhân khi chết cũng lôi theo 1,2 a hoàn .. Nô lệ dưới chế độ phong kiến Tàu thê thảm vậy, sống nay chết mai mà sống cũng không ra dáng con người. Trên hết, một quốc gia đè đầu cỡi cổ dân tộc mỗ ngót ngàn năm thì mỗ không thể ưa được. 

Thím nào nói Tây văn minh hơn ta thì làm ơn coi lịch sử đế chế La Mã nhé, di tích trường chọi nô lệ (chọi chí chết) vẫn còn sờ sờ đấy. Bà con có tin rằng khi nhân loại văn minh đến mức chế được tàu hỏa, điện tín mà nước Mỹ vẫn mua bán,hành hạ con người như động vật. 

Riêng mấy anh châu Âu thì mỗ phát nôn vì tội ác của mấy ảnh thời "đêm trường Trung Cổ" nào là thanh trừng "dị giáo ", "thập tự chinh" cho đến chuyện choảng nhau chết như rạ vì cãi nhau bà Maria có còn zin không. (Gọi là "màng trinh đồ sát ").  

Cái mà mỗ tởm lợm nhất chính là chủ nghĩa thực dân của mấy ảnh trong 4,5 thế kỷ. Mỗ nhìn một thằng Pháp thì mỗ không lấy gì làm cảm tình vì cái dấu ấn đau thương tụi Pháp đè lên đất nước mỗ ngót trăm năm và ngày hôm nay nước Pháp vẫn cứ nhơn nhơn cái mặt không nói được một câu gọi là ăn năn ray rứt. Với một thằng Mỹ, cảm giác dị ứng của Mỗ cũng thế. Họ vác Dixon qua đây rải tùm lum, người Mỹ dính Dioxin thì chính phủ Mỹ đền bù còn dân Việt Nam dính Dioxin thì tự mà xử, hổng ai đền cho. Hoá ra người Mỹ mới là người còn người Việt Nam là động vật nên hổng cần đền bù? 

Việt Nam mấy ngàn năm phong kiến, lúc thịnh lúc suy nhưng ấy luôn là thứ phong kiến văn minh so với Tàu và Tây. Thời Phong kiến Việt Nam không có chuyện coi con người là nô lệ, được xếp hàng như súc vật , bị chủ nô mua bán hay định đoạt sống chết. Thời đó ai nghèo thì đi ở đợ kiếm cơm thôi , đâu có bị mua bán giống heo bò như nô lệ da đen ở Âu - Mỹ thần thánh, cũng đâu có bị chôn sống theo chủ như nô lệ bên Tàu. 

Từ trong sâu thẳm trái tim, mỗ yêu thương cái nền văn hoá xứ ta, nó cao cả nhân văn hơn bất cứ thằng phong kiến nào trên quả đất này. Văn hoá Việt Nam , con người Việt Nam dễ thương vậy nên văn học - phim ảnh xứ ta không lòi ra được những câu chuyện ly kỳ rùng rơn mà cái ác được đẩy lên đỉnh điểm như truyện Tàu truyện Tây. 

Thế, Tây hay Tàu mỗ không ưa thằng nào cả vì thằng nào cũng từng làm đất nước mỗ bầm dập. Riêng về cái thâm nho khi cai trị thằng khác thì mỗ oánh giá anh Tàu chả cửa nẻo nào sao với bọn Tây. Các thanh niên manh động ngày nay hầu như rất ít đứa biết rằng 4 nước Ấn độ, Pakistan, Srilanka, Banglades từng là một đất nước thống nhất. Ngày nay Ấn Và Pakistan chỉa tên lửa hạt nhân vào nhau (trước đó đã nện nhau vài phen) tất cả là tác phẩm của tụi Ang- lô - sắc - xông. Tụi này thuộc loại mềm nắn rắn buông nhưng khi buông thì nó gài lại trái bom to đùng như rứa. Pháp cũng chia cắt đất nước ta như tụi Anh đã làm nhưng không được. Người Mỹ thất bại khi xâm lược nước ta nhưng đã tạo ra cái cục nợ "Tổ Quốc - danh dự - trách nhiệm" làm người Việt Nam chia rẽ mấy chục năm. Bây giờ lắm kẻ được ăn học tới nơi tới chốn lại có tư duy muốn làm nô lệ cho Mỹ , suốt ngày kêu gào "giá trị Mỹ ", có luôn các thanh niên manh động không biết mặt mặt mũi VNCH thế lào cũng to mồm "phục dựng VNCH ".  

Hòa Hợp - Hòa giải dân tộc là một chính sách tốt đẹp nhưng nó phải được xây dựng bằng hiểu biết, thông cảm và tình người Việt Nam chứ không phải là yêu sách quá đáng và nhượng bộ vô lý.  

Tái khẩu: Các thanh niên manh động nếu muốn tìm hiểu các phiên bản cờ vàng một cách nhanh chóng thì mần ơn đọc ghi chép của mỗ tại đây: gocnhinthoidai.blogspot.com/…/01/vnch-bao-ve-at-nuoc-nao.ht…

Tái tái khẩu : 
- Quốc ca Mỹ, bom đạn, rocket có đủ và máu me gấp mấy lần quốc ca Việt Nam: And the rocket's red glare, the bombs bursting in air (Và pháo lóe đỏ, bom nổ tung trời). Their blood has washed out of their foul footsteps' pollution (Máu của họ đã rửa sạch ô uế dấu chân hôi hám của chúng). 

- Quốc ca Anh cho đến nay vẫn Chúa phù hộ nữ hoàng đập tan quân thù, nghiền nát bọn Scottland nổi loạn đây này. Hay nhở! http://vi.wikipedia.org/wiki/God_Save_the_Queen

- Quốc ca Pháp, La Mạc xây de còn phù hợp không với Pháp văn minh ? "hãy để dòng máu nhơ bẩn, tưới đẫm luống cày của chúng ta" http://vi.wikipedia.org/wiki/La_Marseillaise./.

1 nhận xét:

  1. bài viết rất hay và có những ý kiến hợp lý không thể chối cãi! phải nói rằng nhiều kẻ hiện nay thích vin vào cái cớ hòa hợp hỏa giải dân tộc để đòi đổi quốc lỳ quốc ca, nhưng mà nếu muốn hòa hợp hòa giải tại sao chúng lại bắt ta phải đổi theo chúng mà không phải chúng đổi theo ta? thật là nực cười. cái gì mà cờ máu, cái gì mà quốc ca nghe hiếu chiến? lịch sử chọn cở của chúng ta là ngọn cờ tượng trưng cho dân tộc, còn quốc ca của chúng ta từ khi ra đời đến nay mang lại không khí hào hùng và sự vững tin vào chiến thắng cho dân tộc ta, vậy thì tại sao chúng ta lại phải đổi theo một cái thứ nửa tây nửa ta như cái quốc huy của vnch? đúng là quá nực cười!

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.