THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 12 2014

CHUYỆN VỀ "CÁC HỌC VIÊN PHÁP LUÂN CÔNG": SỰ KỲ QUẶC, KHÓ HIỂU!

by An Chiến  |  at  14.12.14

Dễ nhận thấy là số phận các hoạt động chống phá không phải khi nào cũng được sự săn đón của đồng bọn. Những kẻ "cơ hội bên ngoài" luôn biết trốn tránh, nguỵ trang hòng tránh khỏi những điều tiếng không hay; nhưng có một thực tế là sự trốn tránh đó không có nghĩa là số này không theo sát các hoạt động nói trên và chỉ cần khi có một dấu hiệu này đó hay ho thì gần như ngay lập tức số này đã mở hẳn một chiến dịch tấn công ở quy mô lớn. 

Trường hợp không thật hay hớn này đã đến với số đối tượng theo "Pháp Luân Công" với tội danh 'Gây rối trật tự công cộng' theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, sau sự kiện "Người bị cho là cầm đầu, ông Nguyễn Doãn Kiên, đã bị tòa án Hà Nội tuyên án sáu năm tù vì tội 'Gây rối trật tự công cộng' theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự. Bị tuyên án vì cùng tội danh với ông Kiên trong phiên sơ thẩm ngày 27/3, các ông Vũ Hồng Tố nhận 5 năm tù, Nguyễn Văn Kiểm 4 năm tù và Trịnh Kim Khánh 4 năm tù", do nhận thấy hành động của "Nhóm học viên Pháp Luân Công - PLC" sẽ khó lòng có một ngôn từ nào để có thể bao biện và đổi trắng thay đen nên hầu như các thông tin về xét xử, bản án và dư luận liên quan chỉ có báo Nhà nước phản ánh và một số báo đài quốc tế. Sự im ắng bất thường này đã được duy trì mãi đến tận ngày có thông tin ông Vũ Hồng Tố - một "học viện PLC" qua đời "trong tù" và dường như không một ai thèm đếm xỉa đến lí và cái khó hiểu đã trở nên bình thường khi người ta không quá quan tâm đến sự kiện này. Tuy nhiên, nếu như sự kiện Vũ Hồng Tố có tin đã qua đời không tạo ra quá nhiều điều tiếng với sự tham gia của số "dân chủ" trong nước thì chắc chắn sẽ không ai lật lại câu chuyện. 

Về sự quan tâm này, xin được đơn cử một số trường hợp. Trên trang "Tin không lề" - trang FB được cho là một "cộng sự đắc lực" của Nguyễn Hữu Vinh (Vinh Ba Sàm) thời kỳ Vinh còn ở bên ngoài của một Việt kiều Người Mỹ Đinh Ngọc Thu cho thấy sự quan tâm này như sau: "Nhờ bà con kiểm chứng giúp tin này: Học viên Pháp Luân Công Vũ Hồng Tố đã qua đời vì tuyệt thực trong nhà tù
"Tin buồn ! Học viên Pháp Luân Công Vũ Hồng Tố trong nhóm 4 người bị bắt giam trong nhóm Nguyễn Doãn Kiên vì phản đối bản án 5 năm tù của đảng cộng sản Việt Nam bằng hình thức tuyệt thực đã bị ĐCS Việt Nam bỏ mặc bức kiệt sức đến chết trong tù giam của đảng cộng sản Việt Nam! Rất thương tiếc trước sự ra đi của anh và phẫn nộ trước tội ác của đảng cộng sản VN, hiện tại còn 3 học viên vẫn bị giam giữ và tiếp tục tuyệt thực phản đối bản án của ĐCS VN".
Và sự quan tâm ấy cũng không thể thiếu phần BBC với tư cách là báo đài quốc tế. Về sự kiện ông Vũ Hồng Tố qua đời, BBC Việt Ngữ đã có hẳn một bài viết được cho là đã khái quát quá đầy đủ về quá trình hình thành - bị bắt - bị xét xử và cái chết của ông Tố. 

Mới chỉ đơn cử về hai trường hợp "quan tâm" nhưng dễ thấy có một sự thay đổi đến khó hiểu. Phải chăng, cái điều quan tâm của các chủ thể khác đối với Pháp Luân Công không phải là chuyện tù tội, chuyện các học viên của "PLC" vi phạm pháp luật như thế nào; họ quan tâm hơn hết thảy chuyện ông Tố chết vì họ nghĩ rằng, từ chuyện ông Tố chết có thể đả phá mạnh mẽ hơn vào chế độ Nhà tù Việt Nam và xa hơn là chế độ đương thời. Nhưng xin thưa rằng, chuyện ông Tố chết vẫn chưa có một thông tin chính thức (từ trại giam và từ gia đình); chỉ xin lưu ý là ông Tố tham gia "Pháp luân công" từ những ngày đầu với mục đích chữa trị bệnh tật của chính ông! 
Phương Nam OP

9 nhận xét:

 1. Giống kiểu sẵn sàng thí tốt để tạo thế. Bọn chúng ko coi mạng người là gì cả, quân của chúng ra sao chúng ko quan tâm, chỉ cần có người chết là chúng có cơ để vin vào dựng chuyện, tạo dư luận

  Trả lờiXóa
 2. Một lần mình đang tản bộ trên đường có một bà theo phái này đến giảng giải và rủ mình tham gia. Mình không phải người vô thần, vì mình theo tín ngưỡng truyền thống của Việt Nam: Thờ cúng tổ tiên. Mình thấy phái này có điều gì đó dị dị và hơi bất thường. Mọi người nên tim hiểu xem rồi hãy nghĩ có tham gia hay không nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Ai mà chống phá nó đúng là thần kinh. Nhưng hãy xem lại cách thức truyền bá và giáo lý của nó. Đừng thần thánh hóa 1 môn khí công thành 1 pháp môn có khả năng cứu rỗi chúng sinh . Thêm nữa 1 số người lợi dụng PLC thành 1 chiêu bài chính trị nhắm phá rối xã hội. Lúc này là cần phải tiêu diệt nó

  Trả lờiXóa
 4. ngồi một ngày phơi nắng tối lấy tiền chứ tu cái gì. người ta tu có nơi có chốn. còn cứ ra chổ công cộng ngồi lỳ đó thì không phải tu. bọn này chỉ là tu đội.

  Trả lờiXóa
 5. Hồi trước có tập PLC , người ta kêu mình 1 ngày 4 lần "chánh niệm" "tiêu diệt tà linh ĐCS" mục đích là triệt tiêu con yêu quái CS bằng năng lực chánh niệm của tất cả hv PLC trên toàn thế giới nghe xong bỏ tập luôn. Bọn phản động!

  Trả lờiXóa
 6. Vay la PLc la hinh thuc tu tap,bi loi dung de lam Chinh tri.Bi dan ap la phai roi.Tha dang hoang ma lap dang phai ,loi dung trong vo boc plc de gay roi,nhu Tu thieu o Thien An Mon(thay bao: do Cong an Tau khua dot hoc Vien Plc roi vu khong la tu thieu)Cuop noi tang buon ban,tran tan gia man,la nhung tro bip bop hay sao?

  Trả lờiXóa
 7. tà đạo PLC mượn danh phật giáo để làm chính trị, để tôn xưng ông Lý Hồng Chí lên làm giáo chủ còn cao hơn cả trời phật thánh thần

  Trả lờiXóa
 8. Ở Việt Nam, những người tự dưng là pháp luân công đã bị pháp luân công phủ nhận. Họ là những kẻ mạo danh, hành động vì những mưu đồ mang tính chất gây rối cơ hội chính trị.

  Trả lờiXóa
 9. Có một số vấn đề cần được làm rõ về để những ai vô tình xem bài viết này hiểu được sự thật đúng đắn và toàn cảnh về tình hình của Pháp Luân Công

  Thứ nhất, Pháp Luân Công là một môn khí công tu luyện, gồm hai phần chính là tập luyện các động tác khí công và tu dưỡng đạo đức theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Pháp Luân Công không phải là tôn giáo cũng không phải là giáo phái. Pháp Luân Công không có thờ cúng, không có giáo đường, không có nghi lễ, không ghi danh người học, ai muốn học thì học không thì thôi. Trong Pháp Luân Công chỉ có một vị sư phụ duy nhất là người sáng lập. Các học viên Pháp Luân Công tôn kính gọi người sáng lập là thầy hoặc Sư phụ, tuyệt đối không có chuyện phong làm giáo chủ như ai đó nói.

  Thứ hai, Pháp Luân Công cấm chỉ tuyệt đối các hành vi tham gia chính trị, can thiệp vào sự vụ quốc gia, cũng như các hành vi vi phạm pháp luật. Ai vi phạm thì người đó không còn là học viên và phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình.
  Xét theo lẽ đó thì hành động của những người trong nhóm Nguyễn Doãn Kiên hoàn toàn đi ngược với các tôn chỉ của Pháp Luân Công. Cộng đồng các học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam không thừa nhận những hành vi kể trên và bản thân những người này.

  Thứ ba, cuộc đàn áp Pháp Luân Công là hoàn toàn sai trái, bắt nguồn từ sự đố kỵ của cựu chủ tịch nước Giang Trạch Dân. Cuộc đàn áp này hiện đã bị thế giới lên án. Giang Trạch Dân đã bị kiện ở 29 quốc gia vì tội diệt chủng Pháp Luân Công. Những kẻ cầm đầu cuộc đàn áp cũng đã bị truy tố ở nhiều nước về tội diệt chủng.

  Thông tin tham khảo:

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1p_Lu%C3%A2n_C%C3%B4ng

  http://www.tindachieu.com/news/2010/08/toa-an-tay-ban-nha-truy-to-cac-lanh-dao-cap-cao-trung-quoc-vi-toi-tra-tan-va-diet-chung-phap-luan-cong.html

  http://vietdaikynguyen.com/v3/25769-hoc-vien-phap-luan-cong-chet-trong-tu-o-viet-nam/

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.