THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 12 2014

LINH MỤC NGUYỄN VĂN TOẢN LỢI DỤNG ĐỨC TIN ĐỂ CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC

by An Chiến  |  at  11.12.14

Nhạn Biển (Blog Loa Phường)

Trong buổi rao giảng Tin Mừng tại Dòng Chúa Cứu thế 38 Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh mới đây do linh mục Nguyễn Văn Toản đứng giảng trước hàng trăm giáo dân đúng ngày kỷ niệm 89 năm DCCT đến Việt Nam, vị linh mục này dựa trên lời dạy “Phải canh thức” “Phải tỉnh thức”, “Hãy canh trừng kẻo bị người ta lừa gạt” của Chúa Giêsu ….để lên án chế độ cộng sản là dối trá bằng hàng loạt câu trích dẫn một số câu nói của nguyên thủ các quốc gia khác, dẫn hàng loạt “sự thật” lấy một chiều từ Internet, sự thật là từ các tác phẩm xuyên tạc lịch sử như Đêm giữa ban ngày, Bên chiến thắng, Đèn cù… , thậm chí cho cộng sản lừa gạt về chiến thắng 30/4/1975, thổi phồng tệ nạn xã hội để chứng minh chế độ “lừa gạt”. Từ “sự thật” một chiều này được tổng hợp từ những trang mạng chống Nhà nước, vị linh mục ca ngợi những tội phạm bị bắt xử lý về tội chống phá Nhà nước bị kết tội như Trương Minh Hoàng, Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân…để kích động giáo dân ủng hộ “người bất đồng chính kiến”, những tội phạm hình sự kia.
Buổi giảng có rất nhiều người không phải là giáo dân, họ ngồi phần lớn hàng đầu, mặc áo đòi trả tự do cho người yêu nước với hình ảnh Bùi Hằng, dễ dàng nhận ra là “đại diện các tổ chức xã hội dân sự”, “nhà đấu tranh dân chủ”…quen mặt.

Bài giảng này lập tức được tán phát rộng rãi của thành phần “đấu tranh dân chủ” này, được đám Cờ vàng ca tụng về sự dũng cảm của vị linh mục đã “tố cáo tội ác cộng sản ngay giữ lòng chế độ”. Có thể nói linh mục Nguyễn Văn Toản chỉ là một trong số linh mục có bài giảng kích động chống phá Nhà nước, khá nhiều vị linh mục khác của Dòng Chúa cứu thế này thường có bài giảng tương tự núp dưới danh nghĩa rao giảng lời dạy của Chúa. Hiếm có một tôn giáo nào nhiều linh mục chống phá cực đoan, hận thù “cộng sản” như Dòng Chúa cứu thế này.

Đáp lại ngay phía dưới clip được tán phát này, rất nhiều giáo dân, người dân đã khuyên linh mục này đừng quên những tấm gương tày liếp như linh mục Nguyễn Văn Lý, Ngô Quang Kiệt, … vì “Bất cứ kẻ nào chống lại tiến bộ, chống lại nhân dân đều bị trừng trị” hay “Trong khi Vatican ra sức đẩy mạnh quan hệ bình thường với Nhà nước Việt Nam một linh mục lại rao giảng ngược lại là một hành vi… cần ngăn chặn và cảnh cáo”.

Giáo dân tsunas12 cho rằng “Tôi đi nhà thờ và theo đạo cũng bởi vì đạo công giáo dạy cho tôi lòng yêu thương, sự tha thứ, giúp tôi có được sự bình an trong tâm hồn. Nhưng tôi thật sự rất buồn khi Linh Mục không truyền cho mọi người lòng yêu thương, sự tha thứ đó, mà Linh Mục lại đang truyền cho mọi người sự thù ghét chế độ. Tôi cũng rất buồn trước tình cảnh của đất nước nhưng tôi tin chúa Giêsu đã dạy cho tôi sự tha thứ, ngài đã tha thứ cho tất cả những lỗi lầm của tôi, thì tôi tin bổn phận của tôi cũng như nhiều người công giáo khác cũng nên tha thứ cho tội lỗi của mọi người xung quanh, và cả lỗi lầm của chế độ này nữa. Các cuốn sách: "Đêm Giữa Ban Ngày của Vũ Thư Hiên, Nhật Ký một Thằng Hèn của nhạc sĩ Tô Hải; Bên Thắng Cuộc của nhà báo Huy Đức, Đèn Cù của Trần Đĩnh" quả thực đem đến cho người đọc nhiều hiểu biết về thời cuộc, nhưng nó sẽ là vô ích nếu chỉ có tác dụng đem lại lòng căm thù, đem lại sự chia rẽ dân tộc. Hãy tha thứ, đó là việc nên làm. Những lỗi lầm, những đau khổ trong tâm trí mọi người đang cảm nhận liệu có bằng những khổ hình mà chúa Giêsu đã gánh chịu thay cho loài người từ ngàn năm trước? Nếu chúa Giêsu đã tha thứ và xin tội cho những kẻ đã hãm hại ngài thì tôi mong các tôi tớ chúa hiện nay cũng hãy tha thứ cho những kẻ đã hãm hại họ, đó mới là những giá trị chân thực của đạo Công giáo. Cầu mong bình an cho các Linh mục và cầu xin Chúa ban phúc lành cho tất cả mọi người.”

Một giáo dân khác sử dụng nick Nick Tran cho rằng “Đức Giesu dạy nhân loại yêu thương và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ an hem. Nếu chúng ta gieo sự ganh ghét căm thù thì e là chúng ta chưa sống đúng như Lời Chúa dạy. Chẳng có đảng phái chính trị nào tốt hoàn toàn cả.Hãy cổ vũ sự yêu thương như Đức Giesu dạy thì thế giới sẽ tốt đẹp hơn. Tôi ghét gieo chiến tranh vì điều đó đi sai Lời Đức Giesu dạy”

Đúng như những gì những giáo dân này lo lắng cho vị chủ chăn của họ, các diễn đàn tràn ngập lời phê phán không chỉ dành cho vị linh mục kia mà họ tẩy chay cả Dòng Chúa cứu thế bằng sự lên án không thể gay gắt hơn.

Bạn đọc Dung Minh cho rằng: “Anh em hãy coi chừng kẻo người ta lừa gạt, sẽ có nhiều kẻ mạo danh thầy đến nói rằng:chính ta đây! và họ sẽ lừa gạt được nhiều người......" tự lột mặt nạ mình đấy ông Toản ạ! Đạo của ông nó bảo rằng ông phải kích động làm cho cái xã hội của chúng tôi nó loạn lên ông mới chịu à! MONG ÔNG VÀ NHỮNG NGƯỜI NHƯ ÔNG ĐỪNG LÀM CHO CHÚNG TÔI CÓ ÁC CẢM VỚI ĐẠO CỦA ÔNG, ĐỪNG LÀM CHO CHÚNG TÔI CÓ ÁC CẢM VỚI THIỆN CHÚA! VÀ MONG ÔNG VÀ NHỮNG NGƯỜI NHƯ ÔNG ĐỪNG MẠO DANH THIÊN CHÚA MÀ LỪA ĐẢO, MỤ MỊ NHỮNG NGƯỜI DÂN LƯƠNG THIỆN VÌ MỤC ĐÍCH KHÔNG ĐÂU VÀO ĐÂU NHÉ! CHẾ ĐỘ NÀY ĐỂ CHO CÁC ÔNG TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN THẾ NÀY LÀ QUÁ NHÂN ĐẠO, QUÁ TỰ DO RỒI ĐẤY.”

Bạn Phuong Tran cho rằng “Chính thằng Toản này cũng đang "làm giả, nói dối". Chúng lồng ghép chính trị vào tôn giáo, chúng giả danh việc cổ võ tự do cho việc lũ cha chức lại có đc địa vị thống trị... chúng uốn 3 tấc lưỡi để lừa phỉnh giáo dân chết, hy sinh cho chúng để chúng làm giàu, có quyền lực trên xương máu của những người "quỳ dưới chân chúa" ...sẽ có rất nhiều người bán rẻ linh hồn, mạng sống cho những kẻ tư lợi như thằng Toản này. Từ trước đến nay lịch sử chưa bao giờ thấy 1 tay cha chức của thiên chúa nào ở Việt Nam chiến đấu cho độc lập tự do của dân tộc. Chúng toàn phục vụ cho ngoại bang xâm chiếm đất nước.... thời Pháp thuộc giáo dân phục vụ cho Pháp giết đồng bào mình, thời Mỹ thì cũng vẫn tận tụy giúp Mỹ đem bom đạn đến giết người Việt Nam.... thời nay, chúng vẫn chống phá đến cùng cho sự độc lập của Việt Nam. Theo ý chúng Việt Nam phải làm nô lệ của ngoại bang thì mới là "tự do - dân chủ"....”.

Bạn Anh Nam “Một loại ung nhọt hoành hành trên đất nước này, từ khi mấy tay cố đạo mắt xanh mủi lỏ dùng chiêu bài truyền giáo tiếp tay cho Phú Lang Sang thôn tính, thành công và để lại di chứng cho tới ngày hôm nay. Bọn họ chỉ có một tổ quốc duy nhất, sống chết vì nó là Vatican mà thôi.Một giáo sư Nguyễn Văn Trung đã nói gì về họ ("Người công giáo VN cô đơn, lạc lõng ngay giữa lòng đồng bào mình")? Một linh mục Trần Tam Tĩnh đã mạnh dạn nói lên sự thật , xếp thập giá ngang hàng với lưỡi gươm đầy máu tanh tưởi của đồng bào, của sĩ phu yêu nước VN mình(Thập giá và lưỡi gươm)?”

Bạn Thanh Huỳnh “Tội nghiệp kẻ chăn chiên và đám con chiên VN dại khờ ngồi lắng nghe những lời dối trá chưởi bới kẻ...dối trá! Đất nước VN tội nghiệp này hơn 300 năm rồi chịu oằn mình tang thương dưới cái gọi là tin mừng của đạo God mấy ông. Những chuyện đó sao mấy ông không giảng và nói bằng sự thật đễ những kẻ dối trá mà mấy ông đang lên án nó phải tâm phục khẩu phục mấy ông là người có quyền lên án sự dối trá ! Amen!”

Bạn Tha Nom Kit Ty Ka Thom “Nếu Chúa có thật, xin hãy ban cho đám con chiên một trí khôn tối thiểu để thoát ra ra khỏi vòng dây đang bị giới chủ chăn xỏ mủi dắt đi lung tung. Cái bệnh hể nghe bất kỳ ai nói ngược 'ý chúa" là chưởi người ta thậm tệ, đã trở nê bất trị. Đúng là chỉ có ở đám con chiên VN. Tội quá chừng.”

Trên các diễn đàn facebook, blog thì tràn nập những lời rủa xả vị linh mục, lan sang cả đức tin, Vatican kiểu như: “vị linh mục này đang tu tạo theo …đạo Việt Tân”, “Hoá ra Chúa cũng làm chính chị chính em”, “chúa bị thằng này lừa dối, nhân danh ngài để chống cộng”, “Mượn tôn giáo để thực hiện mưu đồ đen tối của mình là cái đáng gê tởm nhất”, “Ông Putin không bao giờ nói về Cộng sản như vậy. Xảo trá, đặt điều, vu khống” ….Ngay dưới clip tán phát trên, một số bạn độc phản ứng gay gắt:

Bạn Namboy “Sự thật là cha Toản này là một trong hàng ngũ cán bộ của chính quyền Vatican đang hoạt động tại Việt Nam. Một kẻ đang phục vụ cho 1 thế lực ngoại bang và bị buộc phải trung thành tuyệt đối bằng lề luật "đức vâng lời" bề trên thì thật ra những đối kháng của họ cũng chỉ để đóng góp vào cuộc tranh giành quyền lực của Vatican mà thôi.

Trong cái thế bị lép vế trên chính trường Việt Nam thì chúng ta cần cảnh tĩnh sự gian xảo của Vatican là dùng ba tất lưỡi lương lẹo của đám cán bộ như cha Toản này để dụ khị hầu cô lập thế lực nhà nước Việt Nam khỏi lực lượng quần chúng càng nhiều càng tốt. Để khi có thời cơ, bọn này lại toa rập với một thế lực ngoại bang hùng mạnh khác để xâm lược, chia chác quyền lợi trên xương máu con dân Việt như đã làm với thực dân Pháp-Mỹ trước đây”

Bạn Le Anh-Tuan “Linh mục Hoàng Quỳnh tuyên bố: ''Thà mất nước hơn mất Chúa'', vậy cùng ngôn ngữ, cùng truyền thống và cùng văn hóa thực sao ?

Quyền lợi tối thượng và thiêng liêng của người Thiên Chúa là xạy dựng và nới rộng nước Chúa bằng bất kỳ phương tiên nào.

Các Kytô hữu đọc lời thề Dòng Tên chưa ? Sẵn sàng giết cả thai nhi để phục vụ giáo hoàng.

Bây giờ Catô nói yêu nước, nhưng lúc quân Pháp đến cướp nước thì kẻ làm mật thám cho Pháp là dân Chúa. Trần Lục kéo 5000 giáo dân đánh lại Đinh Công Tráng. Kẻ lạy lục vua Pháp Louis 14 đem quân đánh VN là Alexandre de Rhodes. Sau đó là các linh mục Pháp khác yêu cầu Pháp xâm lăng Việt Nam.

Nhà nước Việt Nam chống giặc Tàu và đã chống một cách hữu hiệu, đừng lợi dụng việc này để hô hào lật đổ nhà nước.”

Vậy đã rõ, ai mới là kẻ gieo rắc hận thù, chết chóc, chiến tranh giữa nhân dân Việt Nam? Không ai khác chính là những vị chủ chăn đội lốt tôn giáo, đức tin này.

4 nhận xét:

  1. Linh mục phản động , phải bắt ngay loại sâu mọt này.

    Trả lờiXóa
  2. Vấn đề đau đầu là tôn giáo càng ngày càng bị lợi dụng để phục vụ cho mục đích phá hoại tổ quốc của các thế lực thù địch!!!

    Trả lờiXóa
  3. căm thù cái bọn lợi dụng niềm tin của nhân dân, lòng yêu nước của nhân dân, niềm tin vào tôn giáo của nhân dân để lôi kéo, dụ dỗ làm những việc phá hoại tổ quốc

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.