THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 1 2015

AI CŨNG CHỌN VIỆC NHẸ NHÀNG, GIAN KHỔ BIẾT NHƯỜNG PHẦN AI?

by An Chiến  |  at  29.1.15

Thông tin từ Đồng Tháp (Bắc Truyển Nguyễn) cho hay: "Tin nóng: chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị chuyển đến trại giam Gia Trung (tỉnh Gia Lai). Đây là một trại giam khắc nghiệt và nằm một nơi hoang vắng, thời tiết ở đây cũng không dễ chịu với những người đã quen với khí hậu nắng ấm của miền Nam.

Trại giam Gia Trung cách thành phố Pleiku khoảng 40 km hướng đi về Quy Nhơn, Bình Định, vị trí chính xác là xã Hra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Trại giam Gia Trung có 5 phân trại. Thành phố Pleiku có một sân bay với các chuyến bay quốc nội". 

Có một điều bất ngờ là việc tiếp nhận thông tin nói trên không có một sự đồng đều. Đa phần cho đó là lẽ tất nhiên bởi đã là phạm nhân, có bản án cuối cùng của Tòa án nhân dân chịu xét xử thì việc thi hành án ở đâu phụ thuộc rất lớn vào sự bố trí của cơ quan thi hành án và hỗ trợ tư pháp (Nhiệm vụ này được giao cho cơ quan thuộc Bộ Công an chịu trách nhiệm thi hành). Và trên thực tế, việc phân trại, sắp xếp địa điểm thi hành án tuy đối tượng trực tiếp thụ hưởng là phạm nhân nhưng việc tước bỏ một số quyền công dân của đối tượng này không đồng nghĩa họ sẽ tiếp tục chịu sự bất công trong, thiếu khách quan và không công bằng trong hoạt động được xem là bản lề của quá trình thi hành án sau này. Việc không có mặt của Bùi Thị Minh Hằng tại Trại giam Gia Trung (tỉnh Gia Lai) thì đương nhiên người khác sẽ phải tới đó! Và liệu rằng, có ai kêu la cho người "thiếu may mắn" đó như cái cách Nguyễn Bắc Truyển nói về Bùi Hằng trên FB cá nhân vừa qua. 

Cho nên, sự sắp xếp không chỉ căn cứ trên tội danh, mức độ nghiêm trọng của vụ án mà phạm nhân đó đã được xét xử mà nó còn căn cứ vào điều kiện cũng như việc khả năng của chính trại giam đó. Những trại giam có vị trí thuận lợi đã được cơ quan thi hành án và hỗ trợ tư pháp sắp xếp và bố trí hết thì đương nhiên các các phạm nhân xét xử và thi hành án sau sẽ phải đến các trại giam khó khăn về mặt địa lý và tự nhiên hơn! Đó là chưa nói đa phần cái trại giam đều được xây dựng, bố trí tại địa bàn khó khăn về tự nhiên, điều kiện chính trị xã hội (Âu đó cũng là cái giá cho tội lỗi đã qua). 

Tương tự như thế! Khó khăn về mặt điều kiện chính trị, xã hội như cách nói của Nguyễn Bắc Truyển (Trại giam Gia Trung cách thành phố Pleiku khoảng 40 km hướng đi về Quy Nhơn, Bình Định, vị trí chính xác là xã Hra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Trại giam Gia Trung có 5 phân trại. Thành phố Pleiku có một sân bay với các chuyến bay quốc nội") nên chăng xem đó là sự ngẫu nhiên, không hề có một dụng ý nào riêng nào trong đó. Chỉ trách Bùi Thị Minh Hằng không may mắn nên phải chịu những sự đày ải tại những nơi này!
Phương Nam OP

24 nhận xét:

 1. việc đưa tù nhân đến trại giam nào là quyết định của các cơ quan có thẩm quyền chứ liên quan quái gì đến tù nhân là ai? có trách thì trách cái bà bùi thị minh hằng này thích phá rối an ninh trật tự nên phải vào tù chứ còn trách ai? bao nhiêu tù nhân cũng phải thuyên chuyển trại giam, sá gì một mụ đàn bà như bùi hằng? đúng là nực cười!

  Trả lờiXóa
 2. Theo mình thấy quyết định chuyển phạm nhân tới trại giam nào là đều có kế hoạch cụ thể và đó là điều có mục đích thôi, chứ không có gì đáng bàn mà đưa lên cả fb cá nhân rồi đoán già đoán non làm gì. Vì dù là trại giam nào đi nữa phạm nhân vẫn lãnh án như nhau mà.

  Trả lờiXóa
 3. Có bản án cuối cùng của Tòa án nhân dân chịu xét xử thì việc thi hành án ở đâu phụ thuộc rất lớn vào sự bố trí của cơ quan thi hành án và hỗ trợ tư pháp

  Trả lờiXóa
 4. Thực tế, việc phân trại, sắp xếp địa điểm thi hành án này đâu có đồng nghĩa họ sẽ tiếp tục chịu sự bất công, thiếu khách quan và không công bằng

  Trả lờiXóa
 5. Có mỗi việc chuyển trại mà rùm beng lên là sao? Chuyện bình thường mà. Với lại là người vi phạm pháp luật thì không nên kêu ca mà hãy chấp hành nghiêm chỉnh án của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Đã mất quyền công dân mà còn đòi hỏi này nọ sao? Ảo tưởng ngoài xã hội chưa đủ sao?

  Trả lờiXóa
 7. Những trại giam có vị trí thuận lợi đã được cơ quan thi hành án và hỗ trợ tư pháp sắp xếp và bố trí hết thì đương nhiên các các phạm nhân xét xử và thi hành án sau sẽ phải đến các trại giam khó khăn về mặt địa lý và tự nhiên hơn là điều bình thường

  Trả lờiXóa
 8. ĐI tù thì trại nào chẳng như trại nào. Còn đòi hỏi phù hợp với thói quen nữa sao?

  Trả lờiXóa
 9. "Tin nóng: chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị chuyển đến trại giam Gia Trung (tỉnh Gia Lai). Đây là một trại giam khắc nghiệt và nằm một nơi hoang vắng, thịt gà ở đây không ngon và mềm như thịt gà ở nhà hay ăn. Không có spa, không internet không vào được fb như ở nhà. Chắc vài hôm nữa gào thế này luôn nhỉ?

  Trả lờiXóa
 10. đúng là được voi còn đòi hai bà trưng!
  đã đi tù lại còn đòi ở chỗ sướng, ăn ngon mặc đẹp nữa cơ. nói thật chứ nếu biết có ngày này thì xin đừng có hành động phạm pháp nữa đi. đúng là khó hiểu!
  đúng là chả có tí gọi là tinh thần tập thể nữa chứ! haizz

  Trả lờiXóa
 11. nói người cũng phải nghĩ tới mình tí với chớ, sao có thể ích kỉ được như thế chứ, đúng không bác tác giả?
  bà hằng một tí khổ cũng không chịu được thì hỏi người khác cũng có ai chịu sống khổ được đây?
  vào tù mà đòi sung sướng thì bố thằng nào mà đáp ứng cho được!

  Trả lờiXóa
 12. úi dồi, đúng là cái bọn rận chủ mà nhỉ, bạ đâu nói đấy, cái gì cũng nói được, việc gì cũng ca thán kêu ca được cơ.
  vào tù mà còn muốn sướng nữa cơ á? vậy thì có mà ai cũng muốn vào tù!
  làm sai rồi bị phạt thì cố mà chịu đi, còn đòi hỏi!

  Trả lờiXóa
 13. ôi trời, chứ chả nhẽ ở nhà tù nào cũng phải xin ý kiến của phạm nhân nữa ư? chả nhẽ ở tù thì phải ở chỗ sung sướng, được cung phụng như tiên thì mới chịu ư?
  mà ông truyển kia cũng lắm mồm lắm cơ, con trai mà lắm chuyện!

  Trả lờiXóa
 14. Bố khỉ, đã đi tù còn lắm chuyện. Đi tù có nghĩa là đang phải đền tội cho những vi phạm của mình, bản thân bị mất mọi quyền công dân mà còn bày đặt này nọ.

  Trả lờiXóa
 15. Thằng Truyển nói ngu vãi. Chẳng nhẽ đưa hết trại giam về thành phố, người dân đi biên giới mới thỏa lòng những kẻ chống đối như mày hả?

  Trả lờiXóa
 16. Ở nước mình, đối đáp với các tù nhân còn quá là ưu ái đó. Đã được voi còn đòi tiên. Đúng là đồ điên

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ phá đất nước như Bùi Hằng thì cần phải cho vào trại giam nào khắc nghiệt nhất Việt Nam ấy, mình thấy ở đấy điều kiện khí hậu còn tốt chán, cho vào Quảng Trị và lên vùng Tây Bắc cho hắn biết thân.

  Trả lờiXóa
 18. Hằng đi chiến dịch P lây
  Cu nào muốn tí máu cầy bay vô.

  Trả lờiXóa
 19. Việc người ta luân chuyển tù nhân từ trại này sang trại khác là điều thường thấy trong việc thi hành án hình sự của các nước. Và việc chuyển tới đâu đó là quyết định của người thi hành pháp luật. Không hiểu mấy vị nghĩ đi tù là đi du lịch hay sao mà kêu này kêu nọ. Không muốn khổ thì sao lúc trước không nghĩ kỹ còn vi phạm pháp luật làm gì?

  Trả lờiXóa
 20. Đã vi phạm pháp luật phải chịu bản án của Tòa án thì đương nhiên sẽ mất đi một số quyền công dân của mình. Nếu muốn được hưởng "thời tiết dễ chịu" và "khí hậu nắng ấm miền Nam" thì đừng có mà phạm tội làm gì. Trại giam nào chẳng có cái khắc nghiệt riêng có. Đi tù chứ có phải đi hưởng thụ đâu mà đòi hỏi?

  Trả lờiXóa
 21. Chuyển tù nhân nào đến trại giam nào đó nằm ở kế hoạch cũng như quyết định của các cơ quan chức năng, dù ở trại giam nào đi chăng nữa thì mức phạt tù cũng không có gì khác nhau cả. Thay vì kêu ca thì hãy biết chấp hành nghiêm chỉnh cũng như hối cải trước những việc làm của mình thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 22. Việc luân chuyển tù nhân là một việc hết sức bình thường từ trước nay. Pháp luật nước ta công bằng, ngay cả tù nhân cũng sẽ vẫn được hưởng quyền đó. Không thể có chuyện ở đâu khắc nghiệt ở đâu dễ chịu hơn được cả. Nghe rất là nực cười.

  Trả lờiXóa
 23. Có hay không việc phân biệt, chế độ ăn ở của các phạm nhân giữa các trại giam? Khi đã bị hạn chế quyền công dân thì họ tranh thủ mọi lúc mọi nơi than vãn về cuộc sống ngục tù của họ ra sao? Khi đã bị hạn chế quyền công dân lại đòi hỏi được nhà nước đối xử công bằng như những công dân khác? Cái giá họ hưởng hôm nay là việc họ chịu tránh nhiệm đối với việc đã làm -> đó là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 24. Đã là tù nhân, tội phạm thì cải tạo ở đâu phải chấp hành theo quyết định của các cơ quan tố tụng pháp luật...Tất cả các phạm nhân khác đều sống và cải tạo tốt ở trại giam Minh Trung thì có nghĩa Bùi Hằng cũng có thể sống và cải tạo ở đó là điều hoàn toàn bình thường...Không lẽ lũ " rận" lại muốn Bùi Hằng được cải tạo trong 1 khu spa resort hay 1 khách sạn 5 sao nào đó thì chúng mới hài lòng ?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.