THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 1 2015

CÙ HUY HÀ VŨ: KẾT CỤC "KHÔNG AI THÈM ĐẾM XỈA"

by An Chiến  |  at  8.1.15

Sau lần đi Mỹ chữa bệnh và định cư luôn tại Mỹ những tưởng thế giới "tự do", "Dân chủ" điển hình tại Mỹ sẽ là một thứ môi trường cực kỳ thuận lợi để Cù Huy Hà Vũ và đám bạn cùng chí hướng phô diễn cái tài năng đã được kiểm chứng tại quốc nội. Vũ sẽ là một nhân vật được săn đón hàng đầu trong các chương trình truyền hình hải ngoại nói về người Việt và đất nước Việt; cũng có khi những lời được Vũ nói ra sẽ được hai viện Quốc hội nước này (Thượng viện - Hạ viện) bê đặt nguyên xi đưa vào Nghị quyết, thông cáo hay các dự luật hướng đến Nhà nước Việt Nam và một số Chính sách đang được áp dụng tại đây....vvv...vvv. Song, đúng vào cái thời khắc, tất cả những kỳ vọng vào Vũ chưa được chứng thực cái gì thì Cù Huy Hà Vũ đã lãnh nhận những cái thê thảm đến cùng cực, gã thậm chí không còn được một chỗ đứng kiếm cơm qua ngày như cái cách Trần Khải Thanh Thuỷ tồn tại ở Mỹ sau khi bị lũ "Việt Tân" đá ra đường không thường tiếc vì chuyện đòi công bằng trong những cuộc ăn chia. 

Cũn giống như thời kỳ ở trong nước, dù ở Mỹ hay ở Việt Nam thì điều không quá khó về cách sinh nhai và tồn tại của Vũ cũng chỉ là lên Đài "chém gió" chuyện chính trị, kiểu như ông này làm sai, ông kia đúng và quy kết đó là chuyện đấu đá, tranh giành quyền lực trong nội bộ; hay Vũ không ngần ngại bình luận về những đối tượng bị Nhà nước bắt bởi các tội danh theo điều 88, 258 - Bộ Luật Hình sự và gán cho họ các danh xưng như "Tù nhân lương tâm", "Nạn nhân của sự tồn tại độc đảng".....Và một đặc điểm rất dễ nhận thấy là Vũ hình như ý thức hơi thái quá về tầm vóc, giá trị và sức nặng tiếng nói của mình, Vũ nói, Vũ thể hiện như thể những lời gã nói ra là chuẩn mực giá trị, là tiếng nói của chân lý vậy????. Điều này được gã giữ gần như nguyên vẹn ngay cả khi bị "đá" ra khỏi sự kỳ vọng được dựng lên ngay thời điểm Vũ và vợ gã (Nguyễn Thị Dương Hà) đặt chân lên đất Mỹ! 

Như đã nói ở thời điểm Vũ được xuất cảnh sang Mỹ và sau này là Hải Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) được sang Mỹ, việc có mặt tại xứ sở này không phải vì người Mỹ đang hướng tới một môi trường hoạt động thực sự lý tưởng cho những cá nhân như Thuỷ (Trần Khải Thanh Thuỷ), Cù Huy Hà Vũ hay Nguyễn Văn Hải mà ngược lại, sang  Mỹ đồng nghĩa với việc 03 cá nhân này rời xa môi trường hoạt động mà người Mỹ và nhiều quốc gia có tư tưởng thù địch với Nhà nước Việt Nam vẫn hướng tới. Nhưng mâu thuẫn thay khi người Mỹ lại không ngần ngại biến cái quy luật hợp lý ấy thành một điều trớ trêu và sẵn sàng tiếp nhận khi 03 cá nhân này nói lên nguyện vọng được sang Mỹ! Điều này nói lên một sự thật mà dù đã được sang Mỹ, "thực hiện sứ mệnh" của mình trên đất Mỹ thì Thuỷ, Vũ và Hải vẫn không thể biết được mình đã hết tác dụng với người Mỹ. Họ cho cả ba sang đây đơn thuần là một "phần thưởng" một "sự đền đáp" mà nếu nó đi thì sẽ không khơi dậy được ý thức chống đối từ trong nước và khi đó chuyện thiếu hụt các "Ngọn cờ dân chủ" tất yếu sẽ xảy ra, nhất là sau khi Nhà nước Việt Nam thể hiện sự kiên quyết trong thiết lập lại một trật được cho là phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Chính vì vậy, không quá khó để thấy rằng, sau những phút giây được đón tiếp như những ông Hoàng, Bà Hoàng tại sân bay thì những kẻ như thế đang cố gắng giành giật lại chút vàng son của mình bằng những ngón nghề "Chưởi đổng" không căn cứ, không tư liệu! 

Và có lẽ không ai bi đát hơn Cù Huy Hà Vũ lúc này. Mặc dù Vũ may mắn hơn Nguyễn Văn Hải khi có được vợ (Nguyễn Thị Dương Hà) đi cùng khi đến Mỹ nhưng theo thông tin từ chính Chị Hà thì chị thỉnh thoảng mới sang Mỹ, công việc chính của Chị vẫn là điều hành Văn phòng luật sư tại Hà Nội do chính chị đứng đầu. Cho nên, nếu nói sự may mắn, lợi thế thì Vũ bây giờ còn thua cả Nguyễn Văn Hải??? Vũ sẽ sống bằng nghề Luật với tấm bằng Tiến sỹ Luật danh giá của mình chăng? Xin thưa rằng, với cái bằng "chắp vá", thực thực, hư hư ấy thì Vũ sẽ không có lấy một vị trí chính thức, dù là giúp việc cho một văn phòng Luật tại Mỹ. Điều này lí giải tại sao Vũ lại không sử dụng cái được cho là thế mạnh của mình thay vì duy trì "chưởi đổng" như đã nói. 

Vậy nhưng, ngay cả cái nghề thịnh hành nhất thời còn ở trong nước thì Vũ bây giờ cũng chỉ là kẻ vô dụng, không ai dám trao gửi cho một người mà nói, luận suy chỉ bằng mớ luận chứng cũ! Vũ thiếu tư liệu, thiếu tính thời sự trong những bài phát biểu, bài nói khi thỉnh thoảng được mời! Và thật dễ hiểu khi từ trong bế tắc Vũ đang lộ rõ nguyên hình là một kẻ "nói phét" và đương nhiên sẽ không có lần thứ hai cho những cách nói như thế! 

Dưới đây là một bài nói khiến Vũ trở thành một kẻ "không ai thèm đếm xỉa". 
Thương thay cho câu nói: "Mấy ngày nữa tôi sẽ tung ra 1 đòn sấm sét để giải thể chính quyền CS ở Việt Nam". 
Phương Nam OP

17 nhận xét:

 1. ngày trước, ông cù càng nổi tiengs bao nhiêu, càng được rận chú ý tới bấy nhiêu thì bây giờ lại càng im hơi lặng tiếng bây nhiêu.
  từ sau vụ ông cù qua mỹ, có vẻ tiếng tăm của ông đã chìm dần theo năm tháng, chẳng còn ai đếm xỉa tới nữa.
  đúng là một kết thúc không ai mong chờ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái kết này tôi nghĩ chắc cũng được dự toán cả rồi, bởi lẽ ông Hà Vũ qua mỹ sẽ tạo ra dư luận ban đầu thôi, còn sau này khi mà ông đã hòa vào với lũ bán nước bên Mỹ nữa thì thanh danh của ông sẽ chẳng ai để ý tới nữa đâu, vì giờ ông đang trong vị thế của một kẻ bán nước mà

   Xóa
  2. Mặc dù Vũ may mắn hơn Nguyễn Văn Hải khi có được vợ đi cùng khi đến Mỹ nhưng theo thông tin từ chính Chị Hà thì chị thỉnh thoảng mới sang Mỹ, công việc chính của Chị vẫn là điều hành Văn phòng luật sư tại Hà Nội do chính chị đứng đầu. Nhưng suy cho cùng thì họ cũng chẳng có cái gì đâu mà, hơn nữa việc đó cũng còn cho thấy vợ của ông ta cũng chẳng hiểu cái gì cả thì làm sao có thể chấp nhận cho được chứ.

   Xóa
 2. hết thời ông cù rồi.
  nếu như trước kia giới rận ủng hộ ông cù bao nhiêu thì ngày hôm nay, ông cù lại càng bị người ta hắt hủi bấy nhiêu.
  giá trị của ông cù bây giờ chỉ đáng tới 1 quán nhậu ở cali để chém gió kiếm cơm ăn mà thôi, không hề có 1 chút giá trị nào khác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cù Huy Hà Vũ có thể thực hiện cái việc làm nào ngoài mấy cái việc chống phá chế độ chứ. Chả hiểu sinh ra trong gia đình có có truyền thống yêu quê hương đất nước cũng như việc làm có thể giành được những quyền lợi cho đất nước cũng như việc làm khác có thể giúp đất nước thế mà chúng lại thực hiện những việc làm khác gây cản trở và chống phá, như thế thì làm mất đi hình ảnh của chính người cha ông ta.

   Xóa
 3. giờ thì trốn chạy qua đó hắn tưởng là thiên đường nhưng giờ hắn khác gì một tên phế vật không ai thèm để ý,khi đã hết giá trị lợi dụng thì hắn không khác gì một kẻ chỉ biết ăn nuôi đống mỡ.giờ về nước mang tiếng phản quốc không thể sống nỗi nữa còn ở nước người hắn không khác có chó anh hề mua vui cho bọn nó để kiếm miếng ăn hàng ngày

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cù Huy Hà Vũ không hề xứng đáng khi thực hiện cái việc làm khốn nạn đó và không có ai có thể chấp nhận cho được đâu mà. Hơn nữa cũng cho thấy ông ta có thực hiện cái gì thêm ngoài mấy cái việc làm chống phá đó chứ, và những điều đó cũng cho thấy trong cái việc làm của ông ta không ai có thể tha thứ cho ông ta đâu nên có thực hiện thêm cũng vô ích thôi mà.

   Xóa
 4. Kết cục này thì đã thấy rõ từ trước rồi, nghĩ xem không chỉ Cù Hùy Hà Vũ là người đầu tiên sang mỹ mà nhiều kẻ khác cũng thế rồi, và rồi hình ảnh của các con người đó cũng dần dần phai đi thôi, sẽ chẳng ai còn nhớ đến những kẻ đã phản bội Tổ quốc đấy nữa, và Mỹ cũng thế, hết giá trị lợi dụng rồi nên chúng cũng vứt thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tương lai của Cù Huy Hà Vũ đã được dự đoán trước là như thế rồi mà, vì qua Mỹ với trình độ của Cù Huy Hà Vũ thì nước Mỹ cũng không thiếu, Hà Vũ quan đó chẳng qua để thực hiện mưu đồ chống phá nước ta của Mỹ thôi chứ, mà khi đã hết giá trị lợi dụng rồi thì Mỹ lãng quen thôi

   Xóa
 5. Chán. Đồ pháo xịt. Hết tác dụng như bọn giật dây mong muốn rồi thì trông mong gì một tương lai tươi sáng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng tiếc là những tác nhân gây bệnh, tức là các đồng chí của Cù Huy Hà Vũ, mất bao công ca tụng nhà rận chủ và hi vọng ông này có thể làm được gì hay ho, đổi mới, hóa ra chỉ là con tốt bị Cù Huy Hà Vũ lợi dụng để mài bóng danh tiếng cho bản thân, để dễ dàng khoe mẽ với người Mỹ và người Việt hải ngoại, hợp lý hóa lộ trình xuất ngoại của mình. Hành động đó của ông ta cũng chẳng thể có thể làm thêm cái gì đâu cho nên cũng đừng có hoang tưởng mãi hay sao?.

   Xóa
 6. Khi chú thú cưng của những ông chủ đi giầy Tây sài đồ hàng hiệu với những đồng tiền xanh "mượt' trở về và khi giá trị của chú "cún" trung thành đã mất đi thì việc không sơm thì muộn nó cũng bị "thịt" là điều đương nhiên. Những kẻ phản lại cả cha ông như thế bị quả báo như vậy là điều hợp với lòng người. Hy vọng những hình ảnh về kết quả của những hành động "phản nghịch" của Cù sẽ là lời cảnh báo cho những ai đã và đang có hành vi "bán nước", "hại dân" như vậy!

  Trả lờiXóa
 7. Vũ biến khỏi Việt nam, môi trường xã hội sẽ trong lành, sạch sẽ hơn khi bớt đi những kẻ tay sai cho Việt Tân núp danh dân chủ để tiến hành các hoạt động phá hoại. Đất nước bớt đi những kẻ cõng rắn cắn gà nhà. Với loại nghiệt chủng ấy thì cứ lượn đi cho nước nó trong. Hành động đó của đám dân chủ thì cũng chẳng có kết quả nào tốt đẹp hơn đâu cho nên có thực hiện thêm cũng chẳng thể giải quyết cái gì đâu. Và kết cục của ông ta như thế cũng là đương nhiên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. tên này cũng là dạng ảo tưởng sức mạnh quá đà thôi, được mỗi cái thùng rỗng kêu to, còn lại chả được cái tích sự gì hết =_+ mỹ đất rộng, cho thêm 3 slot ở cũng chẳng phải chuyện khó khăn gì, chẳng qua.... sang thì cứ sang, còn tồn tại được hay không trên đất mỹ phụ thuộc vào chính các ông đó thôi. h thì sáng mắt chưa hả cù huy hà vũ? thiên đường của ông ném ông như ném rác vậy đấy!

  Trả lờiXóa
 9. cù huy hà vũ cơ bản cũng chỉ được cái thùng rỗng kêu to kiêm ảo tưởng sức mạnh thôi, tài cán làm quái có đâu mà đòi sang đất mỹ được chúng nó trọng dụng? mỹ cho sang gần như kiểu đem mỡ trêu miệng mèo, kiểu "m theo t t cho m sag mỹ ăn sung mặc sướng, làm vương làm tướng", thế là 1 đống cun cút nghe theo, đến khi sang đến nơi rồi thì vỡ mộng cả lũ, thằng nào thằng nấy bị ném ra đường như ném rác, trước có bùi tín, trần khải thanh thuỷ, nay lại đến lượt cù huy hà vũ. có thế thôi

  Trả lờiXóa
 10. Chọn cách nói xấu chế độ nói xấu chính quyền thì cái giá ông Vũ được nhận như hôm nay quả là xứng tầm. Cái thời vàng son của ông qua rồi, giờ nhắc đến ông là người ta nhớ đến vị luật sư mượn sự tài giỏi của mình để đi ngược lại quyề lợi của dân tộc. Ông chọn con đường giúp sức cho Mỹ và bài học cho những người có tư tưởng như ông là ở đây.

  Trả lờiXóa
 11. Báo này của tàu cộng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.