THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 1 2015

CUỘC CHIẾN Ở NƠI TRẬN ĐỊA KHÔNG TIẾNG SÚNG MANG TÊN FACEBOOK

by An Chiến  |  at  26.1.15

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, đặc biệt Việt Nam là một trong những nước có nhiều người dùng Internet phát triển nhất thì sự bùng nổ Internet đã trực tiếp tạo ra những biến đổi lớn lao trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Song, Internet cũng như con dao hai lưỡi, bên cạnh những mặt tích cực thì nó cũng chứa đựng những mặt tiêu cực. Internet phát triển, kéo theo các trang Web, blog, mạng xã hội facebook…phát triển. Đặc biệt, mạng xã hội facebook tại Việt Nam theo thống kê (T5/2014) người dùng lên tới 24.000.000 người; cho thấy, mạng xã hội này phát triển tại VN như thế nào? Tuy nhiên, một số phần tử phản động, mang tư tưởng “zân chủ” lợi dụng dụng những chính sách tạo điều kiện của Nhà nước Việt Nam trong việc ưu tiên sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin đối với sự phát triển kinh tế-xã hội vào việc thành lập những trang Web, blog cá nhân, các trang facebook... một cách trái pháp luật, tuyên truyền những luận điệu mang tính chất kích động, gây hận thù, nói xấu chính quyền, vu khống một cách trắng trợn đối với các nhà lãnh đạo, nói sai sự thật các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. 
Có thể nói, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, các thế lực thù địch, các phần tử thoái hóa, biến chất và bất mãn trong và ngoài nước lợi dụng Facebook như là một công cụ để tuyên truyền, kích động chống phá nước ta một cách quyết liệt. Qua đây, chúng liên kết, chia sẻ, phát tán rộng khắp thông tin sai trái, kể cả qua tin nhắn, tin đồn, truyền miệng trong các cộng đồng, tầng lớp dân cư. Đồng thời chúng tán dương, cổ vũ lẫn nhau trong một "thế trận" tuyên truyền chống phá có "kịch bản" cụ thể và dày đặc ở một thời điểm nào đó mà chúng cho là có lợi nhất. Thậm chí gần đây, chúng còn tuyên truyền cả các phương thức công nghệ để thu hút, tổ chức lực lượng tiến công và lẩn tránh, xóa dấu vết trước sự truy tìm, đấu tranh của các cơ quan bảo vệ pháp luật của ta.

Những diễn biến gần đây cho thấy, nhất là khi chúng ta chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cùng với việc sắp xếp bố trí nhân sự cấp cao thì các thông tin sai trái tăng lên đột biến trên mạng Internet, trên điện thoại di động và tạo ra sự nhiễu loạn, hoài nghi, lo ngại trong đời sống xã hội. Chúng lập hàng chục trang web dưới những tên gọi khác nhau, hoặc blog cá nhân, các trang facebook của các phần tử lâu nay có khuynh hướng chống chính quyền, chống Đảng, được ngụy trang bởi "nhà dân chủ" đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền... để lu loa về tự do ngôn luận, tự do dân chủ, và trực diện tấn công vào chế độ. Gần như giờ nào, ngày nào trên các trang điện tử này cũng đầy rẫy những thông tin mơ hồ, sai trái nhằm vào toàn bộ hệ thống chính trị nước ta để phê phán, bài xích, công kích và kêu gọi tập hợp lực lượng nổi dậy đấu tranh chống Đảng, chống chính quyền.

Có thể nói rằng chưa bao giờ các thế lực phản động lại ráo riết, điên cuồng chống phá ta như thời điểm này. Thể hiện rõ nhất là chúng tung lên mạng xã hội Facebook với số lượng rất lớn thông tin sai trái, thù địch. Tính chất phản động, mục tiêu chống phá Đại hội XII của Đảng sắp tới thể hiện rõ ở một số nội dung trọng điểm như: xuyên tạc phủ định nền tảng tư tưởng của Đảng ta, Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; xuyên tạc, bài bác thành quả cách mạng đạt được sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới; bôi nhọ các nhà lãnh đạo cấp cao và chia rẽ khối đoàn kết nội bộ nhằm làm giảm niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, và quá trình tiến tới Đại hội XII...

Các thủ đoạn được tổ chức có bài bản, lộ trình, có thể tóm tắt: dựa trên thông tin đã công bố công khai để bịa đặt mối liên hệ, từ đó bịa ra sự kiện gắn với tổ chức, cá nhân cụ thể; đưa sự kiện bịa đặt lên blog, facebook cá nhân, website, diễn dàn... để lừa gạt người đọc, nhanh chóng đăng lại trên nhiều địa chỉ khác nhau, rồi bình luận, bổ sung làm rối trí người tiếp xúc thông tin, tác động và làm họ đi từ nửa tin nửa ngờ đến bàn luận, và lan truyền; các trang tiếng Việt của BBC, RFA tiếp tay bằng cách biến sự kiện bịa đặt thành "như thật" để bình luận, phỏng vấn (như phỏng vấn ông C. Thayer trên BBC ngày 6/1 chẳng hạn); 

Khi bị vạch trần thì dùng thủ đoạn "ném đá giấu tay" gán sự kiện chính họ bịa đặt cho chính quyền, cá nhân nào đó để vừa phủi tay, vừa tiếp tục gây nghi ngờ. Các thủ đoạn này kết hợp tinh vi với chiêu trò dựng lên một vài "bình luận gia", hễ có sự việc liên quan tới Việt Nam là lập tức BBC, RFA, VOA, RFI mời bình luận để bịa ra các giả thuyết... từ đó hình thành mê hồn trận những điều giả dối, làm mất lòng tin, gây hoang mang và kích động dư luận.(Nguồn: TTVN)

JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Ngọc Chênh, Mẹ Nấm…rất rất nhiều các “nhà zân chủ”, “yêu nước” nhưng đây là những kẻ thường xuyên nhất, “khóc mướn, chém thuê” ghê tởm, hung hăng nhất. Những kẻ này chủ yếu đi ăn càn nói tục,có một nói mười,nhằm phá hoại sự ổn định về tình hình Chính trị,kinh tế xã hội của đất nước. Là những con rối, là tay sai trung thành, ăn từng tờ “đô la” bẩn thỉu của thế lực thù địch lợi dụng triệt để, làm những “công tác tuyên truyền viên phá hoại”. 

Trên mạng xã hội ảo Facebook, bọn chúng trở thành những “anh hùng bàn phím” nhưng thực tế thì thế nào? Rất dễ dẫn chứng, Nguyễn Tường Thụy thì bị Trương Dũng tố nát rượu, vợ chồng Lê Thị Công Nhân bị Nguyễn Tương Thụy “tiết lộ” ăn chặn tiền hỗ trợ “dân oan”; Nguyễn Tường Thụy thì chửi Lê Thị Công Nhân là “con khốn nạn nhất trong lũ khốn nạn”… Đặc biệt, có “anh” Phạm Hồng Sơn – người “cùng một ruột” với bè lũ trên còn phải thốt lên “lũ người Vô sỉ”! Chắc “anh” Sơn không thể chịu nổi 1 đám “rận” như “anh” chỉ biết nói hay, “bàn phím” giỏi trên mạng xã hội ảo mà không biết thực tế, hành động gì để “anh” phải cay nghiệt chửi bè lũ của mình như 1 thằng Chí Phèo hay sao?

Điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam “xin chào đón” các nhà rận chủ!
Phương Nam OP

4 nhận xét:

  1. MÌnh thích câu kết này: Điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam “xin chào đón” các nhà rận chủ!

    Trả lờiXóa
  2. Đất nước ta ngày càng phát triển với công nghệ thông tin ngày càng phát triển và những mạng xã hội, trang web...theo xu thế đó phát triển. Tuy nhiên, lợi dụng việc này nhiều người đang có những hành vi vi phạm pháp luật và công tác đấu tranh với những hành vi rất khó khăn cần sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng! Và nhất là mỗi người chúng ta cần có trách nhiệm với những hành động của mình trên mạng!

    Trả lờiXóa
  3. Mạng xã hội luôn tồn tại ưu và nhược điểm. Trong xã hội hiện nay để mọi người nhận thông tin và phản hổi nhanh nhất là truyền thông và internet. Do vậy, chính sách phòng chống kẻ thù chống phá nhà nước thông qua các mạng xã hội là việc hết sức phức tạp đối với những hành vi tinh vi của bọn chúng.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.