THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 1 2015

NHÓM No-U.FC LÀ AI? NHÓM NẤP DANH NGHĨA CLB BÓNG ĐÁ NHẰM MỤC ĐÍCH GÌ?

by An Chiến  |  at  5.1.15

Gần đây thấy một số người xôn xao, bàn tán về sự xuất hiện cũng như những hoạt động của nhóm “No-U.FC”, đặc biệt là những hoạt động hô hào, kích động dân chúng tham gia tuần hành, tưởng niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm này, nọ. Tuy nhiên, hầu hết đều chưa biết được nhóm này là như thế nào, có phải là một tổ chức hợp pháp hay không? Để giúp các bạn có một cái nhìn chân thực về nhóm “No-U. FC”, khách quan nhất về nhóm này, tác giả sẽ tổng hợp những thông tin liên quan tới nhóm No-U.FC này cho quý độc giả tỏ tường hơn. 

Thành viên tham gia ban đầu gồm Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng... Tuy nhiên, sau đó do mâu thuẫn, bất đồng nội bộ một số người đã tự tách ra thành lập một nhóm khác để hoạt động. Kinh phí duy trì đội bóng ngoài được sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức “hảo tâm”, còn lại là do các thành viên tự đóng góp.

Khi mới thành lậpđội bóng sử dụngáo phông in hình lưỡi bò gạch chéo (áo No-U), sau sử dụngáo mặt sau áo có chữ FC No-U, mặt trước có hình lưỡi bò gạch chéo làmđồng phục. Để lôi kéo đông người tham gia nhóm cũng như hưởng ứng các hoạt động của tổ chức, những người này đề ra điều lệ của nhóm là “giao lưu bóng đá”, thông qua hoạt động thể thao để thực hiện các hoạt động khác như “từ thiện”, “nhân đạo”… Tuy nhiên, trên thực tế việc giao lưu bóng đá, thể thao chỉ là hình thức là là cái “bình phong” để nhóm này che đậy bản chất thật của mình. Họ liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo.


Năm 2007, sau khi Trung Quốc tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, một số người đã lợi dụng việc này, núp dưới danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền biển đảo” đứng ra hô hào người dân, thanh niên, sinh viên xuống đường “phản đối Trung Quốc”. Tuy nhiên, do biết được bản chất thậtcủa những lời kêu gọi, tụ tập này nên hầu hết nhân dân đã không tham gia. Thất bại trong việc lôi kéo người dân tham gia các cuộc biểu tình “phản đối Trung Quốc”, một số thành viên tích cực tham gia các cuộc biểu tình này đã tổ chức nhóm họp, hình thành một câu lạc bộ lấy tên là “đội bóng đá No-U” (viết tắt là No-U. FC) nhằm duy trì tụ tập, “giữ lửa”, sẵn sàng tham gia biểu tình trở lại khi có thời cơ.

Ngày 25/12/2014, nhóm No-U Hà Nội lại hô hào biểu tình “đòi công lý cho tử tù Nguyễn Văn Chưởng”. Bất chấp việc Trần Thị Nga, Đặng Phương Bích, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Bạch Hồng Quyền, Lan Le… hô hào suốt đêm trên facebook, khi đến giờ hẹn lác đác chưa đến 20 mống rặt toàn gương mặt quá đỗi quen thuộc như Lã Dũng, Phương Bích, Nguyễn Kim Chi, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hồng Phong… Tụ tập chưa đầy 20 phút, lặng lẽ giăng băng rôn, chẳng buồn hô hào, tự động giải tán, Nguyễn Lân Thắng đứng phía Bờ Hồ mặt thiểu não, buồn như đưa đám. Đặng Phương Bích than thở thấy “cô độc và mệt mỏi” sau biểu tình vì chẳng ai còn buồn “hô vùng lên” với bà ta nữa. Hài nhất là lần này, đám NO-U không được gặp những gương mặt “dư luận viên” quen thuộc mà lại là người phụ nữ ăn mặc lịch lãm, đẹp lão phê phán gay gắt cả đám từ già trẻ lớn bé.

Nhóm No - U.FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đi kêu gọi người dân tham gia các lễ kỉ niệm này nọ chứ thực chất là một nhóm người có tư tưởng phản động, kêu gọi người dân tham gia biểu tình, chống phá chính quyền Đảng và Nhà nước ta. Nhưng mà chẳng ai tin vào lời kêu gọi của nhóm người này nên mục đích của chúng chẳng bao giờ có thể trở thành hiện thực được.

Thật hài hước cho một nhóm bóng đá nghiệp dư lại chuyên đi làm những việc chẳng liên quan gì tới bóng đá như thế, lợi dụng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để chúng thực hiện hành vi xấu xa phạm pháp của chúng. Bọn này bề ngoài ra vẻ làm những hoạt động tích cực cho đất nước nhưng thực chất là chúng chỉ chống phá chính quyền mà thôi.

Qua các hoạt động của nhóm No-U Fc đã từng tổ chức, và vừa rồi là kỉ niệm 40 năm Hoàng Sa tại Hà Nội chúng ta đều có thể nhận ra một điều rằng mục đích chính của chúng là tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo. Vì vậy, mọi nguời hãy cùng cảnh giác trước các hoạt động của chúng.

Xưa nay No-U vẫn luôn vỗ ngực đen đét rằng họ yêu nước, họ bảo vệ biển đảo. Họ đòi quyền này quyền nọ, đòi lật đổ chế độ. Nhưng đúng là “cháy nhà mới lấp ló mặt chuột”, No-U ngày hôm nay đã thể hiện bản chất là bán nước thì đúng hơn. Trong lúc nước sôi lửa bỏng, Tổ Quốc đang bị xâm hại thì họ dở chứng hai mặt để giành giật lợi ích cho một nhóm người. Tôi luôn tâm niệm một điều rằng “lợi dụng lòng yêu nước là tội ác không thể dung thứ”, và với No-U ngày qua họ cũng đã thất bại và họ sẽ không bao giờ được dung thứ.
Phương Nam OP tổng hợp

21 nhận xét:

 1. Chắc tiền đưuọc viện trợ mang đi uống bia roài. Vì thế, k có tiền cho các bác đi biểu tình thuê nên không ai đi đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái tổ chức này bề ngoài chúng ta cũng tưởng rằng đó chỉ là câu lạc bộ bóng đá nhưng thực chất chúng thực hiện mấy cái chiêu trò lừa gạt thôi mà chứ có thể thực hiện thêm cái gì hơn chứ. việc làm đó của chúng cũng chẳng thể thay đổi được cái gì lớn nhưng việc làm đó có thể thực hiện thêm những hành động chống phá chứ chẳng có cái gì thêm đâu mà.

   Xóa
 2. mới nghe qua cái tên NoU-FC ta thường nghĩ ngay đến một tên câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư nào đó của một công ty hay một tập thể nào đó nhưng ẩn danh sau các hoạt động từ thiện như tặng quà người nào đó thì đó là một tổ chức của một nhóm phản động chuyên hoạt động lấy lòng quần chúng để thực hiện các hoạt động kêu gọi ủng hộ cho ai đó

  Trả lờiXóa
 3. Xưa nay No-U vẫn luôn vỗ ngực đen đét rằng họ yêu nước, họ bảo vệ biển đảo. Tuy nhiên việc làm của họ thì chẳng có cái gì là yêu nước cả đâu mà họ chỉ yêu cái bản thân của chúng chứ chẳng làm được cái gì thêm đâu. Không hiểu chúng không biết suy nghĩ hay sao chứ. chẳng lẽ cái đầu của chúng cũng chỉ suy nghĩ và làm được mấy cái điều như thế thôi sao.

  Trả lờiXóa
 4. cái tổ chức đi lừa gạt chứ có thể làm được cái gì hơn đâu, cái đầu của chúng cũng chỉ có nghĩ được như thế thôi chứ không thể thực hiện được cái gì hơn đâu. No-FC chỉ có thể thực hiện cái chiêu trò đó mà thôi chứ chẳng thể thực hiện cái việc làm nào hơn để có thể thỏa mãn cho cái nhu cầu cá nhân chúng chứ có cái gì.

  Trả lờiXóa
 5. dân oan cũng chỉ là cái cớ cho cái đám dân chủ thực hiện cái việc làm chống phá của chúng chứ chẳng có cái gì cả đâu. Chẳng hiểu chúng có thể thực hiện được cái trò đó mãi được hay sao chứ. Không hiểu chúng có thể thực hiện mấy cái trò đó mãi hay sao không chứ. Dù có thế nào cũng cần có cái giới hạn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. cũng chẳng có cái gì mà nói đâu chứ, cái đám No-U FC cũng chỉ thực hiện cái trò khốn đó chứ có thể thực hiện cái gì thêm đâu chứ. Hành động đó của chúng cũng chẳng có cái gì hơn ngoài việc thỏa mãn cho cái nhu cầu cá nhân của chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu mà , không hiểu chúng có thể thực hiện máy cái trò khốn đó mãi hay sao chứ.

  Trả lờiXóa
 7. No u FC thực chất chỉ là một bọn vô danh tiểu tốt, cái bang của xã hội không có việc làm gì khác hơn ngoài chống phá nhà nước để kiếm những khoản tiền hậu hĩnh từ những kẻ đối lập với tư tưởng chính trị với Đảng cộng sản ở nước ngoài, chúng cấu kết các hoạt động này cũng chỉ vì mục đích lật đổ nhà nước Việt Nam mà không muốn xuất đầu lộ diện, vậy thành lập cái đám ô hợp noU FC để hoạt động

  Trả lờiXóa
 8. núp danh dưới cái mác đội bóng để chúng có thể tự do tự tại đi du đấu với các cơ quan, nhằm moi móc các thông tin trong quá trình giao lưu, đây cũng là một chiêu bài mới của những kẻ phản động, trong diễn biến hòa bình phức tạp như hiện nay thì mọi thứ đều có thể là kẻ thù bất cứ lúc nào nếu chúng ta, mỗi người dân không cảnh giác bảo vệ mình , quốc gia trước những luận điệu của chúng

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. giả danh những người yêu nước không còn là chiêu trò gì mới , để lôi kéo được sự đồng tình ủng hộ của người dân trong thời bình không còn gì là lạ lẫm cả, người dân hơn ai hết cần phải tỉnh táo trước những hành động của NoU dưới nhiều danh nghĩa, hãy là người yêu nước thông minh

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là một lũ vớ vẩn, bây giờ là thời nào rồi chúng còn làm những chuyện như vậy, báo chí và chính quyền cũng đã tuyên truyền tới người dân về những hoạt động và thủ đoạn của NoU nhằm hạn chế và không hưởng ứng những hoạt độngchống phá của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Bóng đá trá hình. Lợi dụng để chém gió ko mất phí ấy mà. Tự nhiên vừa được ăn, vừa được nói, vừa được đá bóng, chỉ thỉnh thoảng tụ tập biểu tình thuê là được mà.

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng lòng tin, tình yêu của người khác để thực hiện ý đồ của mình là điều khó tha thứ. Lợi dụng lòng yêu nước, tình yêu dân tộc để thực hiện ý đồ cá nhân là điều không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
 15. Nói chung sinh ra nhóm NOU FC này hay Dư Luận Viên cũng được bật đèn xanh gì đó để đấu đá quyền lực giữ thế thượng phong của nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai nói " nhóm NOU FC hay Dư Luận Viên sinh ra được bật đèn xanh", nói thế thì các hội nhóm "yêu cây cảnh" "yêu chim" cũng được sinh ra rồi bật đèn xanh đèn đỏ à. Vì đâu mà có Dư luận viên, dư luận viên gồm những thành phần nào và mục đích gì bạn có biết không. chả ai muốn đấu tranh nếu không có xuyên tạc , dối trá, lừa bịp đâu ạ

   Xóa
 16. Năm 2007, sau khi Trung Quốc tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, một số người đã lợi dụng việc này, núp dưới danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền biển đảo” đứng ra hô hào người dân, thanh niên, sinh viên xuống đường “phản đối Trung Quốc”. Tuy nhiên, do biết được bản chất thậtcủa những lời kêu gọi, tụ tập này nên hầu hết nhân dân đã không tham gia. Thất bại trong việc lôi kéo người dân tham gia các cuộc biểu tình “phản đối Trung Quốc”, một số thành viên tích cực tham gia các cuộc biểu tình này đã tổ chức nhóm họp, hình thành một câu lạc bộ lấy tên là “đội bóng đá No-U” (viết tắt là No-U. FC) nhằm duy trì tụ tập, “giữ lửa”, sẵn sàng tham gia biểu tình trở lại khi có thời cơ.

  Trả lờiXóa
 17. Khi mới thành lậpđội bóng sử dụngáo phông in hình lưỡi bò gạch chéo (áo No-U), sau sử dụngáo mặt sau áo có chữ FC No-U, mặt trước có hình lưỡi bò gạch chéo làmđồng phục. Để lôi kéo đông người tham gia nhóm cũng như hưởng ứng các hoạt động của tổ chức, những người này đề ra điều lệ của nhóm là “giao lưu bóng đá”, thông qua hoạt động thể thao để thực hiện các hoạt động khác như “từ thiện”, “nhân đạo”… Tuy nhiên, trên thực tế việc giao lưu bóng đá, thể thao chỉ là hình thức là là cái “bình phong” để nhóm này che đậy bản chất thật của mình. Họ liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo.

  Trả lờiXóa
 18. Thành viên tham gia ban đầu gồm Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người khác như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng... Tuy nhiên, sau đó do mâu thuẫn, bất đồng nội bộ một số người đã tự tách ra thành lập một nhóm khác để hoạt động. Kinh phí duy trì đội bóng ngoài được sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức “hảo tâm”, còn lại là do các thành viên tự đóng góp.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.