THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 1 2015

HÃY LÀ MỘT NGƯỜI ĐÀ NẴNG KHI NÓI VÀ NGHĨ VỀ ÔNG NGUYẾN BÁ THANH

by An Chiến  |  at  2.1.15

Đối diện với một nhân cách lớn như ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, đương kim Trưởng Ban Nội Chính Trung ương và hiện đang đi chữa bệnh tại Mỹ những ai quan tâm dường như đang bước giữa giới hạn của sự thực hư. Có thể nói, cùng với sự kiện đang được thế giới quan tâm tuần vừa qua là máy bay hãng Asia Airline của Indonesia gặp nạn, tình hình sức khoẻ của ông Nguyễn Bá Thanh có lẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Việt, trong đó có những người Đà Nẵng yêu quý ông Thanh! Và có một sự thật là không phải ai cũng mong muốn sức khoẻ của ông Thanh tiến triển theo chiều hướng tốt lên như cái mong ước mà đa phần người dân Đà Nẵng đã thể hiện trong buổi lễ Cầu An tại một ngôi chùa tại Thành phố này. 

Những thông tin thất thiệt về sức khoẻ của ông Thanh liên tục được đưa ra bình luận và với mớ luận cứ dựa trên suy luận cảm tính họ đã kết luận về điều xấu nhất đã diễn ra với ông Nguyễn Bá Than: Ông Nguyễn Bá Thanh đã từ trần và hiện đang trên đường đưa thi hài về nước qua cảng hàng không Đà Nẵng. Thậm chí để chứng tỏ sự chi tiết hòng thuyết phục công chúng và những người quan tâm, số người này còn dẫn lời một vị Bác sỹ tại một bệnh viện tại Mỹ - nơi được cho là nơi ông Thanh đang theo chữa bệnh với những chi tiết mà chỉ có vị Bác sỹ ấy mới biết; đặc biệt, họ dẫn lời vị Bác sỹ này khi đưa ra kết luận ông Thanh bị đầu độc bởi một chất phóng xạ và hiện khó lòng qua khỏi. 

Mọi chuyện lại dường như được đưa vào thế dễ hiểu hơn khi thông tin "An ninh sân bay Đà Nẵng được tăng cường và thắt chặt trước thông tin ông Nguyễn Bá Thanh về nước chữa bệnh". Viết trên VNTB (Việt Nam thời báo) do đám số đám giành thế thượng phong trong "Hội Nhà báo độc lập" (Phạm Chí Dũng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thuỵ) khởi xướng và giành quyền quản lý, Phạm Chí Dũng viết: "Những thông tin dưới đây của báo Lao Động về hiện tượng không khí an ninh ở sân bay Đà Nẵng bị thắt chặt đột ngột trước tin tức cựu bí thư Đà Nẵng, đương kim trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh "về nước chữa bệnh" đã gián tiếp xác nhận tốc độ tác động dư luận ghê gớm của Chân dung quyền lực - một blog dù chỉ mới phát sinh trên mạng từ tháng 10/2014 nhưng đã rất nhanh chóng trở thành tiêu điểm cực nóng về "chuyện cung đình" và thâm sâu hơn - tin tức về các cuộc xung đột nội bộ". Thật đáng khen cho cái trí tưởng tượng cũng như cái cách PR đầy ma lực mà Phạm Chí Dũng đã thể hiện trong bài viết "Đà Nẵng đột ngột thắt chặt an ninh sân bay: Chẳng lẽ Chân dung quyền lực... đúng?" được đăng trên Sân chơi nhà" - "VNTB" nhưng có vẻ hơi nghi ngờ, bởi nếu ai đã từng quen với phong cách viết và "khen" của Phạm Chí Dũng thì chưa bao giờ gã xem trọng người khác; chuyện đặt, hạ bệ và đưa họ trở thành những người dưới cơ đã quá quen thuộc với vị "Nhà báo tự do" - một danh xưng đầy lạ lẫm với với giới mài bút mực lấy tiền này! Cho nên sẽ rất thường tình nếu chuyện khen của Phạm Chí Dũng với một FB và Blog vừa ra đời: "Chân Dung quyền lực" lại là chuyện nội bộ và chuyện riêng của cá nhân Dũng. Phạm Chí Dũng thừa ý tưởng và thời gian để một mình quản lý cùng lúc nhiều Blog, Fb mà nội dung nó na ná và lẫn lộn nhau. Và tôi nghi ngờ Chân dung quyền lực là một phiên bản của VNTB và chuyện khen ngợi nói trên dĩ nhiên là chuyện không quá phải quan tâm! 

Và có một thứ quy luật đã trở nên quá quen thuộc, được lặp đi lặp lại vô số lần: Mọi đồn đoán sẽ trở thành câu chuyện của quá khứ khi có sự xuất hiện một chủ thể mà tôi tạm gọi là vị trọng tài duy nhất của những cuộc cãi vã vô thưởng, vô phạt. Như thế, theo một chiều logic thường thấy thì chuyện "sức khoẻ" của ông Nguyễn Bá Thanh ngoài việc hỏi những người thân cận, từng công tác, dưới quyền ông Thanh như cá nhân ông Trần Thọ - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Ban Nội chính Trung ương và bất cứ một người dân Đà Nẵng nào! Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót, là thiếu chu toàn nếu như không cầu thị mà bỏ qua ý kiến của những chuyên gia y tế, những người được Nhà nước giao cho nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho các cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý; và tôi băn khoăn nhất là Ban Bảo vệ sức khỏe TƯ sẽ nói gì về sức khoẻ của ông Nguyễn Bá Thanh? 

Nói về sức khoẻ của Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, "Theo ông Nguyễn Quốc Triệu, thông tin ông Nguyễn Bá Thanh về nước điều trị trong ngày hôm nay là tin thất thiệt. Ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết: “Ông Nguyễn Bá Thanh chưa về nước, chiều qua tôi vừa nói chuyện. Ông Thanh vẫn tiếp tục điều trị. Lúc nào về nước là do gia đình và bác sỹ bên đó (bên Mỹ - PV) cân nhắc”.


Một lần nữa, ông Triệu khẳng định, những thông tin xấu nhất về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh trong những ngày qua là không đúng và thông tin ông Thanh về nước ngày hôm nay là thông tin thất thiệt" Tôi cho rằng, đây mới là những thông tin chính xác nhất về sức khoẻ của cá nhân ông Thanh. Và cũng xin nói rằng, việc làm hiện tại đối với ông Thanh - một người được người dân đặt nhiều sự kỳ vọng không phải là bàn đến câu chuyện sống - chết, chết chưa và hiện đang ở đâu? Nên chăng, hãy hành động như đông đảo tăng ni, phật tử và nhiều người dân ở Đà Nẵng khi tới Tịnh thất Bửu Sơn (Đà Nẵng) để cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh vượt qua cơn bạo bệnh, phục hồi sức khỏe vào chiều ngày 31/12./.
Phương Nam OP

8 nhận xét:

 1. Các vị lãnh đạo nhìn vào tấm gương ông Nguyễn Bá Thanh được nhân dân yêu mến mà noi theo! Hữu xạ tự thiên hương, qua những gì vì dân của ông, Bá Thanh là một trong những con số ít ỏi lãnh đạo hiện nay được lòng dân như vậy!
  Lạy Trời, mong ông nhanh khỏi bệnh để giúp dân, giúp nước!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tấm gương của ông Nguyễn Bá Thanh là một trong những tấm gương thể hiện cho tinh thần của nhân dân. Những việc làm của ông đã được mọi người biết đến cũng như tinh thần của xã hội hiện nay. Ông là một trong những con người làm việc để giúp cho người dân giành những quyền lợi cho nhân dân đó là những việc làm cần thiết có phúc cho nhân dân.

   Xóa
 2. Mong bác nhanh chóng khỏi bệnh! Nhân dân cả nước nói chung, dân Đà Nẵng nói riêng, mong ngóng tin tốt lành từ sức khỏe của ông!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nguyễn Bá Thanh là điểm tựa vững chắc cho người dân của Đà Nẵng có thể đảm bảo có cuộc sống đầy đủ hơn. Đây là một trong những con người có thể thực hiện được mục đich của mình trên con đường đi lên của đất nước. đó cũng là một trong những con người đã giành được nhiều thành tựu cho đà nẵng.

   Xóa
 3. Có thể có nhiều người chưa biết đến trang Chân dung quyền lực, nhưng tác giả bài này lại "hé lộ" cho nhiều người click vào trang ấy để đọc hơn thì phải!
  Biết là nếu mình không nói thì nhiều người sẽ lầm đường lạc lối nhưng mặt trái của nó đấy là, "nhờ" mình nói thì những đối tượng mang tính chất 2 mặt, phản động mới biết đến nó!
  Vậy nên, dẫu sao cũng phải dè chừng!

  Trả lờiXóa
 4. Bác hãy khỏe để về cùng chúng cháu hành quân! Giết giặc tham ô, tham nhũng, giết hết bọn này thì bác cháu mình mới hành quân thắng lợi được!

  Trả lờiXóa
 5. Với một con người như ông điều chúng ta có thể làm ngay lúc này là cầu nguyện cho ông mau chóng bình phục trở về nước để cho những kẻ độc mồm độc miệng trong thời gian ông đi chữa bệnh kia đã nói bao điều sui sẻo về ông.

  Trả lờiXóa
 6. Tấm gương của ông Nguyễn Bá Thanh là một trong những tấm gương thể hiện cho tinh thần của nhân dân. Những việc làm của ông đã được mọi người biết đến cũng như tinh thần của xã hội hiện nay. Ông là một trong những con người làm việc để giúp cho người dân

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.