THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 1 2015

THÊM MỘT KẺ TUYỆT THỰC VÌ "NHÂN QUYỀN"

by An Chiến  |  at  25.1.15

Sau cái bận, hai nhà 'dân chủ" Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải được tha bổng và sang Mỹ, tưởng chừng chuyện "tuyệt thực" trong tù sẽ không còn hiện hữu trong Nhà tù tại Việt Nam; nó sẽ vĩnh viễn đi theo hai con người mà hành trình vào tù gắn với những trò chơi mà chỉ có đứa trẻ con ngu xuẩn và ngốc ngếch nhất mới có thể nghĩ ra. Vậy nhưng, thật dễ hiểu khi đối với con người này là chuyện dở nhưng đối với kẻ khác lại là chuyện hay; sau cái bận bị VTV bóc trần như nhộng chuyện "tuyệt thực giả" dù không nói ra nhưng cựu tù nhân Cù Huy Hà Vũ đã được một bài học nhớ đời và chắc lẽ nếu có vào tù lần thứ hai gã Họ Cù này cũng không bao giờ nghĩ đến bởi cũng chừng ấy thôi Cù Huy Hà Vũ đã biến mình thành một thứ "người thừa" bị quẳng vất vơ, vất vưởng trên đất Mỹ! Vũ đã có một bài học nhớ đời nhưng đối với số "dân chủ sữa" thì đó mãi là một thứ tuyệt chiêu mà nếu không sử dụng trong khoảng thời gian ở tù thì e rằng, chúng sẽ chẳng có việc gì để làm. Và theo đó, chúng cũng sẽ có nguy cơ bị quên, bị bỏ rơi khi đã không thể có điều kiện, phương tiện để có thể tiến hành hoạt động! 

Có lẽ sự tiếp nối rõ ràng hơn cả là trường hợp tù nhân Đặng Xuân Diệu - (trong vụ án Hồ Đức Hoà và đồng bọn phạm tội "Hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền nhân dân, người Công giáo tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Diệu là một trong 14 bị cáo trước phiên toà ngày 23/05/2013 do Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An, với vai trò là đối tượng chính trong vụ án (cùng với Hồ Đức Hoà) nên không quá khó hiểu khi Diệu chịu một mức án tương đối cao so với 12 bị cáo còn lại. Điểm đến cho 13 năm án phạt tù của Diệu là Trại giam số 5 - Bộ Công an đóng tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Và không biết có một sự gặp gỡ nào đó không nhưng Diệu bắt đầu "tuyệt thực cũng tại nơi đây - cái nơi mà Cù Huy Hà Vũ cũng bắt đầu với một cách như thế! Những cuộc tuyệt thực cùng những chuyến thăm viếng đã biến Diệu trở thành một chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi Vũ và Hải sang Mỹ! Một số dân chủ "nấp bóng" còn không ngần ngại tôn Diệu lên làm hàng thế hệ kế cận, tiếp nối của Vũ và Hải khi hai gã không còn đường về nước! Nhưng thật tiếc cho niềm kỳ vọng đó, việc người thân Diệu từ quê ra xin gặp, xin được nói chuyện với Diệu vượt qua quy định của trại và gây sức ép cho Trại trong quá trình thi hành án phạt tù đối với Diệu - đây cũng là nguyên nhân chính khiến Diệu được chuyển trại vào miền Nam - Trại giam Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu!  

Từ bận ấy, dù có một số cuộc viếng thăm tương tự thời điểm Diệu ở trại giam số 5 - Bộ Công an nhưng xem ra quãng thời gian quá dài đã khiến cho lũ ruồi nhặng không thể bay tới thường xuyên! 

Tại trại giam Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu, Diệu vinh dự gặp được một người nổi tiếng không kém - Đinh Nguyên Kha (bị cáo trong phiên toà cùng với Nguyễn Phương Uyên do Toà án nhân dân tỉnh Long An xét xử). Như những kẻ cùng trời gặp nhau, Diệu và Kha khó lòng cự tuyệt câu chuyện tâm giao và trở nên thân cận và gần gũi nhau. Không quá lâu để cả hai truyền cảm hứng cho nhau. Có lẽ do tuổi tác nên Diệu không quá khó để làm cho Đinh Nguyên Kha - trẻ tuổi hơn trở thành một "tín đồ" của môn phái "Tuyệt thực" của hai nhà sáng lập hiện đang "lưu vong": Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải! Thông tin "Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha tuyệt thực sang ngày thứ 10như RFA đưa minh chứng rằng, không quá khó biến một kẻ cứng đầu trở thành một đứa khờ dại nhất. Kha đã nghe theo những gì mà Diệu thuyết giảng về "Tuyệt thực" mà không mảy may xét đoán khi những người khởi xướng đã quá hiểu rõ về chính cái trò "khơi dậy lòng thương" từ người khác này! Chỉ thương Đinh Nguyên Kha bởi không biết em có tuyệt thực đến ngày thứ 10 không khi giới hạn tối đa cho một quá trình tuyệt thực là con số 10! Hãy chờ xem "Kịch hay đang ở phần sau"! 

Ở bên ngoài,một người lẽ ra cũng chung số phận với Kha - Nguyễn Phương Uyên cùng lúc thương cảm về hai con người: "TNLT Đinh Nguyên Kha tuyệt thực vì bị cán bộ trại Xuyên Mộc phân biệt đối xử.

Nhắn gửi bà con, tất cả các tổ chức lên tiếng cho TNLT Đặng Xuân Diệu đang ốm rất nặng trong ngục tù"....nhưng không hiểu, khi nói ra những điều này Uyên có đang cười hay không bởi có lẽ đây là chủ đề cô gái có số phận tương đối may mắn này nói thời gian sắp tới khi từ sau cái dịp ra Bắc vào nhà  Nguyễn Tường Thuỵ, Uyên đã tắt ngấm từ bao giờ!
Phương Nam OP

7 nhận xét:

 1. Đã vậy cho chúng nhịn luôn đi. Để xem đươc mấy bữa tới lúc không chịu được lại gào thét đòi ăn. Chúng ta đã quá nhân nhưỡng nên chúng làm càn. Giờ phải cho chúng nếm mùi đau khổ. Chắc không thấy quan tài không đổ lệ đây.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi trời ơi, thương quá đi! Cơm no áo mặc mẹ nuôi thì chê, cứ đòi được ăn đô la cơ! Ăn đô la mà sống nha Khoa, đường đời còn dài, sao cứ nghĩ cái lợi trước mắt mà làm khổ mẹ cha vầy?

  Trả lờiXóa
 3. Hô tuyệt thực mà béo như con lợn CHHV thì biết tay ông

  Trả lờiXóa
 4. Lại có thêm trò hề để xem. Dù hơi khắm một chút nhưng có hơn không. Dạo này ít chương trình giải trí quá.

  Trả lờiXóa
 5. Mình nghĩ chúng tích tuyệt thực thì cho chúng tuyệt thực, phần cơm của chúng cho chó ăn còn hơn nuôi chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Mẹ cái lũ ngu này. Kiếm lý do tuyệt thực nào hay hay đi. Như ông chẳng hạn: Tuyệt thực vì vợ giận đây này

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là trò lố của một bọn học đòi theo nhau. Thử hỏi có ai trong bọn chúng thử tuyệt thực mà chết chưa. Xin thưa cứ để cho chúng tuyệt thực thêm vài ngày nữa rồi ... cũng phải ăn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.