THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 1 2015

TÌNH NGƯỜI XUNG QUANH NGUYỄN HỮU VINH SAU NỖI ĐAU LỚN

by An Chiến  |  at  11.1.15

Thông thường đối với những chuyện buồn, nhất là chuyện tang tóc tôi ít khi đếm xỉa và trải lòng trên Blog cá nhân bởi dù thế nào đi nữa thì đó cũng là câu chuyện riêng của từng cá nhân, dù họ là ai đi nữa! Tôi đã mang chính tâm thế ấy để đối diện với hung tin mà Nguyễn Hữu Vinh, một người từng là Sỹ quan An ninh, bị Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an bắt và đang trong thời gian điều tra cách đây không lâu. Tuy nhiên, một nhân tố đã khiến tôi phải thay đổi ý định để viết nên những dòng như bây giờ: Từ chia sẻ trên FB Phạm Xuân Cần, một người bạn từng học cùng Nguyễn Hữu Vinh tại Trường Sỹ Quan An ninh (nay là Học viện An ninh nhân dân), hiện đang công tác tại TP Vinh, Nghệ An. 
Phạm Xuân Cần viết: "Vừa đi viếng cụ Hoàng Thị Ái Hoát, mẹ Nguyễn Hữu Vinh, ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.

Bạn bè cùng lớp, cùng khóa với Vinh đến khá đông. Các bạn ở miền Nam cũng gửi vòng hoa và tiền phúng viếng. Nhiều bạn không đến được cũng gửi phong bì phúng viếng. 

Thay mặt lớp, mình thắp hương kính viếng cụ và ghi sổ tang: Các con bạn học cùng bạn Vinh B9 D6 HVAN (1974 - 1979) kính viếng Mẹ và chia buồn cùng gia quyến!
Cũng thấy nhẹ lòng đôi chút, Vinh ạ...". 

Có lẽ nên gọi đây chính là sự khởi đầu cho một chuỗi tình cảm tiếp theo đầy chân thành mà bạn bè đồng môn lớp B9 D6 HVAN (1974 - 1979) hướng đến Vinh và người mẹ quá cố của Anh. Nếu ai theo dõi trên dòng thời gian của đoạn chia sẻ (từ FB Phạm Xuân Cần) thì sẽ thấy ngay những câu hỏi kiểu như: Anh Vinh có được về chịu tang mẹ không hầy? (FB Việt Thắng). 

Từ FB của mình, Thắng Việt Từ viết: "Bạn ơi,vậy mà tôi ko biết tí gì. Khổ tâm cho Vinh quá. Bạn ơi hãy giúp mình thắp nén nhang cho Mẹ của Vinh nhé...Nén tâm nhang của một bạn học với Vinh B9...Con là Từ Việt Thắng B5 ... Vinh ơi...Ba Sàm ơi...cố gắng tĩnh Tâm vượt qua nỗi đau bạn nhé. Dù có thế nào,Chúng ta vẫn là Đồng môn D6 E200 Thanh xuân Hanoi. Biết tin thì đã quá muộn...mong rằng từ nay,ai đó có biết những tin đau của bè bạn hãy báo sớm để đông hơn bè bạn chia bớt nỗi đau cho bạn mình...Nhất là những bạn đang khổ vì tai nạn như Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh B9. Vinh ơi...cố lên tôi mãi bên bạn"....vv....vv. 

......Chỉ cần từng đó thôi, những ai từng biết tới Nguyễn Hữu Vinh (dù qua những trang báo cũng đã phần nào cảm nhận được tình cảm chân thành của những người đồng môn dành cho nhau. Và thật cảm kích khi Vinh hiện đang ở trong tù và có thể phải trả giá cho những sai phạm của mình nhưng những người từng xem Vinh là bạn mãi không quên anh, sẵn sàng có mặt khi gia đình anh gặp những biến cố và như thế đường về với gia đình, về với bạn bè theo đúng nghĩa một con người vẫn còn.....Xin hãy nhắn gửi những tình cảm chân thành đó tới Vinh và gia đình! 

P/s: Thời gian gần đây, một số đám tang của một số văn nghệ sỹ, trí thức đã biến thành nơi để đám "dân chủ giả hiệu tụ tập", "công khai hóa tổ chức" của mình với những danh xưng: Xã hội dân sự. Hi vọng rằng, đám tang của cụ Hoàng Thị Ái Hoát (Mẹ Nguyễn Hữu Vinh) không xảy ra điều tương tự như từng xảy ra đối với đám tang của Nhà văn Bùi Ngọc Tấn tại TP cảng Hải Phòng cách đây hơn 1 tháng./.
Phương Nam OP

5 nhận xét:

 1. thật bất ngờ khi biết Nguyễn hữu Vinh anh ba sàm lại là từng một sỹ quan an ninh một người công an bảo vệ cho tổ quốc này,thực sự rất đau lòng cho những con người đước giác ngộ cách mạng được đào tạo bài bản mà lại trở thành một tên chùm phản động chuyên có những bài viết chống đối kịch liệt,bạn bè thương tâm gia đình đau xót khôn biết trong ngục tù thì anh ba sàm có suy nghĩ lại những điều lầm lỡ của mình không,điều cuối cùng mong người đã mất được yên nghĩ

  Trả lờiXóa
 2. đau lòng chưa,có nỗi đau nào ngày mẹ mất mà không về bên mẹ,đứa con bất hiếu,hãy suy nghĩ lại những việc mình làm đi,có đáng với những điều bố mẹ nuôi dạy nhà trường dạy dỗ và Đảng và nhà nước thường mất công bồi đăp hay không.đọc những dòng stt chia sẻ của bạn bè hắn thì hắn cũng từng là một sinh viên hòa đồng có những mối quan hệ tốt ấy vậy mà thời gian thay đổi con người cũng đổi thay,giờ mái tóc đã bạc vì sương gió cuộc đời nhưng vẫn cảm thấy hối hận khôn cùng

  Trả lờiXóa
 3. đau lòng chưa,có nỗi đau nào ngày mẹ mất mà không về bên mẹ,đứa con bất hiếu,hãy suy nghĩ lại những việc mình làm đi,có đáng với những điều bố mẹ nuôi dạy nhà trường dạy dỗ và Đảng và nhà nước thường mất công bồi đăp hay không.đọc những dòng stt chia sẻ của bạn bè hắn thì hắn cũng từng là một sinh viên hòa đồng có những mối quan hệ tốt ấy vậy mà thời gian thay đổi con người cũng đổi thay,giờ mái tóc đã bạc vì sương gió cuộc đời nhưng vẫn cảm thấy hối hận khôn cùng

  Trả lờiXóa
 4. dù sao cũng xin chia buồn với nguyễn hữu vinh. có nỗi đau nào đau bằng nỗi đau mất mẹ đâu. chỉ trách chính ông ta thôi, được ăn học đàng hoàng, được đào tạo đàng hoàng mà lại quay lưng lại với đất nước, để rồi nay không thể về ở bên mẹ những giây phút cuối bởi đang phải chịu án tù, có đáng không hả nguyễn hữu vinh? ông đổ đốn như thế, nhưng những người bạn học ngày xưa của ông vẫn chia sẻ nỗi buồn cùng ông, họ có phải kẻ thù của ông không hả nguyễn hữu vinh mà ông luôn sỉ nhục những người như họ?

  Trả lờiXóa
 5. Ba Sàm đau xót thì ít mà bọn rận chủ đục nước béo cò là nhiều. Nhưng cũng đáng buốn cho người mẹ nơi chín suối, sự ra đi của mình đã bị bao nhiêu kẻ lợi dụng. Thật là đáng thương.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.