THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 2 2015

CHUYỆN CÔ HOA HẬU VÀ CỤ GIÁO SƯ

by An Chiến  |  at  26.2.15

Nhìn chung, những bức xúc của cần lao đến với cụ Khiêu, chắc chắn không đến từ hành động hôn lên má cô hoa hậu, mà đó chỉ là cái cớ quá đỗi thuận tiện để bùng phát những ẩn ức đã có trong lòng từ lâu.
GS Vũ Khiêu chụp ảnh cùng Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Đó là những ẩn ức được rê dắt bởi dăm ba đứa dân chủ đểu, ghen tức với cụ từ bộ áo mặc trong ngày lễ mừng thọ, hay dăm ba lời lẽ tốt đẹp về chế độ chính trị hiện tại cũng như về một chính khách tiêu biểu hiện tại là thủ tướng Tấn Dũng – bạn thân, hehe.

Để rồi từ đó, nửa chữ của cụ cũng bị soi, chiếc mũ cái dép của cụ cũng bị soi. Tất cả lấy phương châm “Hán hóa” làm công cụ, một thứ công cụ vừa dễ lòe được những người thiếu hiểu biết về văn hóa (số này đông), vừa kích động được đầu óc của những người có tư tưởng khá cực đoan và khá hời hợt trong vấn đề bài Tàu (số này cũng đông không kém)

Nếu như ông cụ trong bức ảnh đình đám kia mà không phải là cụ Vũ Khiêu, mà thay vào đó là một ông lão khác, hẳn đó sẽ là một bức ảnh được thiên hạ đón nhận rộng rãi với tầng tầng lớp lớp lời hay ý đẹp. Có thể lấy ví dụ luôn là một tay dối già, tóc bạc, và khá xảo ngôn như Dương Trung Quốc chẳng hạn.

Như vậy, rõ ràng đến cả sự ấm ức – một thứ cảm xúc rất bản năng, chúng ta cũng không dám sống thật lòng. Chúng ta ấm ức về chính trị, về ghen tị, nhưng lại không đủ can đảm để thể hiện điều đó và phải mượn một cái cớ chẳng đâu vào đâu cả. Một cái cớ mà không biết rằng khi sử dụng, nó lại vô tình hạ thấp chính con người của chúng ta.

Chửi - người, đôi khi lại là yếu tố bộc lộ rõ mình nhất, phơi bày rõ mình nhất, hơn là khen – người.
Hoàng Lê Vũ

1 nhận xét:

  1. Soi mói một người có tầm ảnh hưởng, hạ thấp uy tín của họ vì mục đích phá hoại là một việc làm vô liêm sỉ, thấp hèn và đáng xấu hổ. Những hành động trong cuộc sống của mỗi cá nhân cần được tôn trọng Đây là cụ Vũ Khiêu chứ nếu là cụ khác liệu có những bài báo đó hay không?

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.